Xu Hướng 12/2023 # Những Cách Ghi Lời Cảm Ơn Tang Lễ Ý Nghĩa Và Hay Nhất # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Cách Ghi Lời Cảm Ơn Tang Lễ Ý Nghĩa Và Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bất cứ tang lễ nào cũng để lại cảm giác đau buồn cho toàn thể gia đình, người thân và họ hàng. Với lễ tang của Việt Nam hiện nay có nhiều nghi thức khác nhau nên không tránh khỏi sự sai sót và bối rối. Vì vậy, gia đình thường không kịp cảm ơn trực tiếp nên thường chọn cách ghi thông báo cảm ơn sau khi hoàn tất các nghi lễ.

Mỗi nghi thức trong lễ tang đều được tổ chức theo quy trình và thể hiện rõ sự thiêng liêng, trang trọng. Trong đó, việc ghi lời cảm ơn sau tang lễ chính là cách để gia quyến.

– Thông báo tới toàn thể mọi người sự kiện đám tang của gia đình được hoàn thành như mong

muốn.

Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới những người thân, họ hàng, bạn bè,…đã dành thời gian,gác mọi việc để đến chia buồn cùng gia quyến.

Do đó, dù bận rộn lo lắng cho nghi lễ, sau khi đám tang hoàn tất thì gia chủ nên trực tiếp hoặc nhờ người đại diện ghi lời cảm ơn trên giấy thông báo, mạng xã hội,…Lưu ý, lời cảm ơn sau

đám tang không nên dùng từ ngữ hài hước, vui mừng mà phải thể hiện được sự đau buồn.

Lời cảm ơn thể hiện sự biết ơn dành cho mọi người đã tới chia buồn cùng gia quyến CÁCH GHI LỜI CẢM ƠN TANG LỄ ĐẦY ĐỦ, Ý NGHĨA NHẤT

Mẫu 1: Lời cảm ơn của gia quyến sau khi hoàn tất các nghi thức tang lễ

– Kính thưa toàn thể cô bác, chú, dì, anh/chị/em trong gia đình

– Kính thưa bạn bè, hàng xóm láng giềng, khách mời gần xa và thân bằng cố hữu của ông/bà chúng tôi.

– Sau một thời gian dài cố gắng chiến đấu và giành giật sự sống với căn bệnh hiểm nghèo. Ôngbà/cha/mẹ của chúng tôi đã ra đi mãi mãi. Đây là sự mất mát vô cùng to lớn và không có gì bù đắp được.

– Từ khi phát bệnh, trong quá trình chữa trị cho đến thời khắc cuối cùng cho đến lễ tang ngày hôm nay. Gia đình chúng tôi nhận được sự quan tâm, chia buồn và giúp đỡ của tất cả mọin người. Chúng tôi thật sự không biết nói gì để bày tỏ hết tấm lòng thành dành cho mọi người đã không ngại dành thời gian đến chia sẻ cùng gia đình.

– Cuối cùng, toàn thể gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã đến viếng đám tang và tiễn đưa ông của chúng tôi về miền cực lạc.

– Trong quá trình diễn ra tang lễ, chắc chắn không tránh khổi những sai sót mong mọi người thông cảm và lượng thứ.

– Một lần nữa chân thành cảm ơn tới tất cả mọi người. Chúc mọi người sức khỏe, bình an và

hoan hỷ.

Ghi lời cảm ơn sau tang lễ đầy đủ, chân thành và trang trọng

Mẫu 2: Lời cảm ơn sau tang lễ vừa ý nghĩa vừa sâu sắc

Vậy là Ông/Bà/Cha/Mẹ (chức danh người mất) chúng con đã đi thật xa. Gia đình và con cháu mặc dù rất đau buồn nhưng vẫn phải gắng gượng, mong những điều tốt nhất cho …. về miền cực lạc.

Hôm nay, sau khi hoàn tất các nghi lễ và tiễn đưa ……về nơi chín suối. Thay mặt gia đình, cảm ơn các cụ, các ông, các bà, cô, dì chú bác, họ hàng nội ngoại gần xa đã đến thăm viếng và gởi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa …. về nơi an nghĩ cuối cùng. 

Xin trân trọng cảm ơn các cấp chính quyền địa phương, bà con cô bác láng giềng xung quanh đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho tang lễ của … chúng con được diễn ra chu toàn và trang trọng.

Chắc chắn trong lúc lễ viếng có diễn ra những sai sót, kính mong mọi người thứ lỗi và bỏ qua.

Lời cảm ơn ý nghĩa, sâu sắc của gia quyến dành cho họ hàng và bạn bè

Như vậy, việc ghi chép lời cảm ơn sau mỗi đám tang là điều vô cùng cần thiết. Dù bận rộn hoàn tất các thủ tục thì gia đình cũng không nên bỏ qua. Tốt nhất nên ghi lời cảm ơn đầy đủ, chi tiết hoặc ngắn gọn nhưng đủ truyền tải các thông điệp dành cho mọi người đã tới viếng tang.

Tổng Hợp Mẫu Lời Cảm Ơn Sau Tang Lễ Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Tương tự như Phật giáo, gia đình có người đã mất theo đạo Công giáo sẽ sử dụng mẫu lời cảm ơn riêng, khác biệt để phù hợp với tín ngưỡng của mỗi gia đình. 

“……ngày ….. tháng …. năm…….

Trọng kính Đức cha ………, Giám mục Giáo phận ………

Kính thưa cha ………….., cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố trong suốt năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có 61 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.

Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cám ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha phó, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính toà đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

Lời Cảm Ơn Của Gia Đình Sau Tang Lễ Hay, Ý Nghĩa Nhất

Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ dành cho gia quyến Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 1:

Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ …………………, sinh năm ……….., do tuổi cao sức yếu, mặc dù đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng Cụ đã tạ thế vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. năm ……….. âm lịch) an táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà, làng …………., xã ………, huyện ………., tỉnh ……….., hưởng thọ ….. tuổi.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới:

– Ông/Bà ………………………..

– Ông/Bà ………………………..

Cùng các gia đình thông gia, bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường ……….., quận ………., thành phố Hà Nội; Ban tang lễ thôn ………, xã …….., huyện ……….., tỉnh ……….; Nhà tang lễ Bệnh viện ……………. đã tận tình giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 2:

– Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể, – Kính thưa các ông bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn bè xóm giềng gần xa và thân bằng cố hữu của mẹ chúng tôi. Sau mấy năm chống chọi với bệnh tật hiểm ác, mẹ và bà chúng tôi đã ra đi. Đó là một sự thiếu hụt rất lớn, không gì bù đắp được trong đời sống tình cảm và về mọi phương diện của đại gia đình chúng tôi. Từ khi mẹ chúng tôi lâm bệnh đến tận những phút cuối cùng và trong cả buổi tang lễ hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn bè. Chúng tôi không biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn chân thành của cả gia đình chúng tôi. Thưa mẹ, Các thế hệ con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời khác nhau nhưng đại đa số đã họp mặt về đây hôm nay để đưa tiễn mẹ. Chúng con sẽ không bao giờ quên được nghị lực kiên cường của mẹ đã chống chọi lại với bệnh tật trong suốt 3 năm qua. Mẹ đã thanh thản nhìn cuộc đời lạc quan và yêu thương chăm lo cho các con các cháu đến tận những phút cuối cùng. Chúng con nguyện noi theo tinh thần đó của mẹ. Xin mẹ ở dưới suối vàng yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa sẽ nhớ và thực hiện những lời căn dặn và tâm nguyện của mẹ, sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè và Nhà tang lễ ………….. đã đến phúng viếng và giúp đỡ gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tiễn đưa ngày hôm nay. Trong lúc tang gia bối rối nếu có gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ. Xin chân thành cảm ơn.

Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 3:

Kính thưa Quý vị!

Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. năm ……. âm lịch). Là ngày tang lễ của mẹ, bà chúng con là ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. năm ……… âm lịch), hưởng thọ …. tuổi. Trong những ngày vừa qua, gia đình chúng tôi đã phải trải qua một sự mất mát vô cùng to lớn, đó là sự ra đi vĩnh viễn của người mẹ thân yêu mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày hôm nay.

Nhưng than ôi! Khi vừa hiểu được điều ấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì mẹ bỗng chốc đã hoá ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.

Giờ đây khó được tương phùng

Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa

Kính thưa Quý vị.

Tang lễ của Mẹ tôi đã được cử hành trọng thể, tại nhà tang lễ ……………, Gia đình chúng tôi xin được chân thành cảm tạ:

Cùng toàn thể bà con cộng đồng và bạn hữu xa gần, bà con quê nhà và xóm giềng đã tới viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những điều sơ suất,xin quý vị được niệm tình tha thứ.

Chúng tôi xin chân thành tri ân cảm tạ!

Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 4:

Cụ bà: …………….. sinh năm ………. nguyên quán xã …………, huyện ……….., tỉnh ………, từ trần vào lúc ….. giờ ngày …… tháng ….. năm ……….. (tức ngày ….. tháng ….. âm lịch), thọ ………. tuổi. Tang lễ được cử hành tại tư gia …….. đường ………, phường …….., tỉnh ………….

Gia đình cụ bà ……………… chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:

– Tổ dân phố ………………, Đảng ủy, UBND, Hội Người cao tuổi phường …………..;

– Ông/Bà ………………………………

– Ông/Bà ………………………………

– Ông/Bà ………………………………

– Các gia đình thông gia, cùng toàn thể quý ông, bà, cô, bác, anh chị em nội ngoại, thân bằng quyến thuộc, bạn bè thân hữu gần xa đã gửi điện, vòng hoa, email chia buồn, đặc biệt đến tiễn đưa linh cữu của mẹ, bà, cố chúng tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.

Thay mặt cho toàn thể gia đình cụ bà ………………. trân trọng cám ơn!

Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 5:

Cha, ông, cụ của gia đình chúng tôi là: Cụ Đinh Văn Nhu, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1932.

Quê quán: Thôn An Cừ Trung, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Do lâm bệnh nặng, đã từ trần hồi 15h46 ngày 26/1/2023 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Đinh Dậu), hưởng thọ 87 tuổi.

Tang lễ được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy – Số 4 đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Lễ an táng tại nghĩa trang nhân dân phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình thông gia, bà con láng giềng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa bố, ông, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin trân trọng cảm ơn Tổ dân phố số 1, phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; Ban Kinh tế Trung ương; Thành ủy TP HCM; Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế; Bộ Giao thông vận tải, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam; Tổng công ty Sông Đà, các tỉnh thành, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan đơn vị gần xa, các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng Khoa A9, Bệnh viện Bạch Mai, Nhà tang lễ Cầu Giấy, Ban quản lý Nghĩa trang Đại Mỗ đã giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 6:

Chồng, cha chúng tôi là ông ……………….., sau một thời gian lâm bệnh nặng đã từ trần hồi …….. giờ …….. phút ngày …../…../………. tại Bệnh viện …………………, hưởng thọ 86 tuổi.

Lễ viếng và truy điệu ông …………………. đã được tổ chức trọng thể ngày …../…../……. tại Nhà tang lễ …………….

Ban Tổ chức Tang lễ và gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến:

– Ông/Bà …………………………….

– Ông/Bà …………………………….

– Ông/Bà …………………………….

– Chi bộ, tổ dân phố phường ………., quận …………; phường …………., quận …………..

Cùng các đoàn đại biểu và các cá nhân là đồng nghiệp, các gia đình thông gia, bà con thân thuộc, họ hàng nội, ngoại, bạn bè thân hữu gần xa đã gửi vòng hoa, gửi thư/điện đến viếng thăm, chia buồn và tiễn đưa chồng, cha chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.

Mẫu lời cảm ơn của gia đình sau tang lễ số 7:

Cha của chúng tôi là cụ ………………., sinh năm ………., đã mất ngày ……, an táng ngày …../……/…….. tại nghĩa trang quê nhà, làng …………, xã ……….., huyện ……….., tỉnh ……….., hưởng thọ …. Tuổi. Gia đình chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới:

– Ông/Bà ……………………………..

– Ông/Bà ……………………………..

– Ông/Bà ……………………………..

Cảm ơn Lãnh đạo xã ………, Ban Tang lễ …………, các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn bè đồng học, đồng liêu, các anh em đồng chí, bè bạn xa gần, cảm ơn các ông bà thông gia và bà con trong làng trong xã, đã đến thăm viếng, chia buồn và đưa cha tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có gì khiếm khuyết, xin được lượng thứ.

Những Lời Cảm Ơn Sau Tang Lễ Hay Nhất

Gửi lời cảm ơn và tình yêu thương, lòng tưởng nhớ đến người đã khuất. Nếu mất vì bệnh tật có thể cảm ơn trước sức chiến đấu kiên cường đến phút cuối cùng của cuộc đời. Cảm ơn những năm tháng mà người mất đã vất vả hi sinh làm việc để mang đến niềm vui hạnh phúc cho mọi người.

Cầu mong về thế giới bên kia người mất sẽ sống một cuộc đời bình an và thanh thản hơn. Bày bỏ lời lứa với người đã mất, sẽ làm theo những tâm nguyện trước lúc lâm chung. Người ở lại sẽ cùng nhau sống một cuộc đời tốt đẹp, có mọi lỗi làm gì với người mất khi sống xin được tha thứ.

Cuối cùng đừng quên nhắc lại lời cảm ơn với những khách đã viếng thăm và giúp đỡ gia đình tổ chức buổi đưa tiễn. Trong lúc tang gia bối rối, không thể tránh khói những thiếu sót, sơ xuất. Mong mọi người lượng thứ và chân thành bỏ qua.

 ● Kính thưa quý vị, những người thân hữu đã đến buổi đưa tiễn hôm nay!

 ● Ngày…tháng…năm… là ngày đưa tiễn (tên người đã mất), hưởng thọ…tuổi.

Những ngày qua là những ngày mất mát to lớn và đau lòng nhất với gia đình của chúng tôi, khi phải chứng kiến sự ra đi vĩnh viễn của người thân yêu mà chúng tôi hết lòng trân quý. Người đã dành hết những năm tháng sống và được sống của mình để mang đến cho chúng tôi một cuộc sống ngập tràn sự bình yên và hạnh phúc.

Người là đấng sinh thành (nếu người mất là ông bà cha mẹ), người đã kề cận sớm hôm với chúng tôi mỗi ngày. Nhưng người thường không thể chống lại ý trời, khi chưa thể đền đáp một phần nhỏ công sức to lớn của người thi đất Mẹ đã mang người ra đi vĩnh viễn.

Trong phút chốc bỗng hóa thành người thiên cổ, trong giây lát đã hóa thành phân ly. Giờ đây Âm Dương cách trở muôn trùng, không biết phải qua mấy kiếp luân hồi mới còn gặp lại.

Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Lời cảm ơn trong đám cưới hiện nay là một trong những phần không thể thiếu của mỗi hôn lễ. Tuy nhiên không phải ai cũng có “khiếu ăn nói. Nên trước mỗi ngày vui, cả hai bên gia đình nhà cô dâu chú rể đều cần có sự chuẩn bị trước. Bài viết này, Áo Dài Tài Lộc sẽ gợi ý cho bạn những lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới để tham khảo.

Tuỳ vào kỹ năng giao tiếp và “khiếu ăn nói” mà mỗi người sẽ có một cách nói lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới khác nhau. Vậy nên việc chuẩn bị lời cảm ơn khách đến dự đám cưới sẽ giúp hôn lễ của các cặp đôi diễn ra thuận lợi, chu đáo nhất.

Vì sao cần có lời cảm ơn trong đám cưới?

Trong phần tiệc cưới, hai bên sui gia sẽ cần có những lời tri ân tới tất cả quan khách hai họ. Lời cảm ơn này thường do bố mẹ cô dâu, chú rể hoặc người lớn trong gia đình hai bên đứng ra đại diện phát biểu ở phần lễ chính của tiệc cưới.

Song song với đó, các cô dâu chú rể cũng không quên viết lời cảm ơn sau đám cưới tới bạn bè, người thân đã đến chung vui. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, hầu hết các cô dâu chú rể đều đăng lời cảm ơn sau đám cưới trên Facebook.

Mẫu lời cảm ơn phát biểu trong lễ đám cưới cho đại diện nhà trai Lời phát biểu trong lễ cưới

Được sự cho phép của gia đình hai bên. Nay nhân ngày lành tháng tốt. Tôi thay mặt họ nhà trai xin được đón cháu… về làm dâu trong nhà. Và làm con cháu trong gia đình họ hàng chúng tôi. Chúng tôi cũng xin phép gia đình cho con trai chúng tôi được trở thành con cháu trong gia đình ông bà. Ở đây, trước bàn thờ tổ tiên

Qua nhiều tháng ngày yêu nhau và tìm hiểu giữa hai cháu, và đôi bên đều mong muốn tiến tới hôn nhân, gắn bó với nhau trọn đời. Nên theo mong muốn của hai cháu cũng như hai gia đình, hôm nay là ngày lành tháng tốt, gia đình chúng tôi có đem các tráp lễ trầu cau, hoa quả, bánh trái…chúng tôi kính mong gia đình ông bà đây nhận cơi trầu, cặp rượu và các lễ vật này của nhà trai chúng tôi.” đến bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với họ nhà gái đã chấp nhận và tin tưởng giao con gái cho gia đình chúng tôi chăm sóc. Bên họ nhà trai chúng tôi mong rằng hai cháu sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc và đôi bên gia đình cũng sẽ ngày càng gắn bó với nhau hơn.”

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi nhà trai

“Kính thưa toàn thể hôn trường. Ngày hôm nay, tại… Chúng tôi tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu… Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn tất cả các anh chị em, bạn bè, con cháu hai bên đã đến dự và chung vui cùng gia đình. Chúc tình yêu của hai con (cháu) mãi mãi bền chặt. Đại diện cho họ nhà trai tôi xin tuyên bố cháu… chính thức là dâu họ…

Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ các cháu. Chúng tôi sẽ làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống và gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi. Xin hôn trường cùng nâng cốc rượu mừng hạnh phúc cho hai cháu”.

Lời cảm ơn hay nhất sau đám cưới cho nhà trai Mẫu lời phát biểu đám cưới cho đại diện nhà gái

“Thay mặt họ nhà gái. Tôi xin cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông/bà đại diện họ nhà trai vừa phát biểu và căn dặn tới 2 con (cháu). Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà gái, xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh chị em và bạn bè đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu… nhà chúng tôi về nhà chồng,

Hai cháu … và … đã gặp nhau, quen nhau, yêu thương nhau, có quãng thời gian tìm hiểu nhau để đi đến cuộc hôn nhân này. Chúng tôi sẽ dốc hết mình vun vén cho hạnh phúc hai cháu. Cũng mong các công, các bà, cô, dì, chú, bác họ nhà trai yêu quý và chỉ bảo cháu … nhà chúng tôi. Cháu vẫn còn trẻ người non dạ. Có gì không nên không phải mong gia đình dạy bảo cháu thêm.

“Trước tiên tôi xin được gửi lời chào tới tất cả mọi người đã đến tham dự lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Tôi là …….., còn cô dâu là ……… Chúng tôi đã trải qua một hành trình dài … năm, cùng hẹn hò, yêu thương, tìm hiểu nhau. Để rồi trải qua tất cả, chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc hôm nay.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và khá hồi hộp. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã đến đây chung vui cùng chúng tôi hôm nay.

Lời phát biểu, cảm ơn trong đám cưới dù được ai đại diện chia sẻ thì cũng không thể thiếu. Đó vừa là nghi thức truyền thống của người Việt. Vừa giúp hai gia đình cùng cô dâu, chú rể thể hiện sự trân trọng, biết ơn những người đã tới tham dự.

Chụp Ảnh Cưới Hàn Quốc Phong Cách Đẹp “Thần Sầu”

Những Lời Cảm Ơn Sinh Nhật Chân Thành Và Ý Nghĩa Nhất

1. Lời cảm ơn sinh nhật hay đăng status Facebook/Zalo, mạng xã hội khác

Vào ngày sinh nhật, dù bạn có tổ chức tiệc mừng hay không, chắc hẳn cũng có rất nhiều người đăng tải công khai lời chúc mừng sinh nhật lên trang cá nhân Facebook, Zalo hay các trang mạng xã hội cá nhân của bạn. Khi đó, mỗi một lời hồi đáp chân thành là vô cùng quan trọng để bạn thể hiện được sự tôn trọng đối với những người đã chúc mừng bạn.

Ngày hôm nay đặc biệt hơn mọi ngày, bởi ngày hôm nay em đã nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng sinh nhật. Cảm ơn tất cả những lời chúc mọi người dành cho em trong ngày hôm nay. Yêu tất cả mọi người!

Con cảm ơn ông bà, cô dì đã ẵm bồng con, cười đùa với con thay vì hắt hủi xua đuổi như bao đứa trẻ vô thừa nhận khác.

Không thể nào quên những khoảnh khắc hạnh phúc bên bạn bè thân thiết

Cảm ơn các thím đã chúc mừng sinh nhật em, một ngày sinh nhật vui nhất từ trước giờ luôn. Dù đã sang băm nhưng em vẫn thích quà lắm ai muốn tặng đừng ngại nha! Cảm ơn mọi người lắm lắm vì đã đến chung vui với em nạ! Muốn mãi mãi “nhỏ hoài không lớn”!

Xin cảm ơn những người anh, người chị, người bạn đã tới góp vui cho buỗi party nói chung và sinh nhật của mình nói riêng. Mình cũng không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn tất cả mọi người đã cho mình một ngày sinh nhật vô cùng hạnh phúc!

Em xin chân thành cám ơn các anh chị, các sếp và các bạn bè đồng nghiệp đã gởi lời chúc mừng sinh nhật và những lời chúc tốt đẹp nhất đến em. Trân trọng và biết ơn tất cả mọi người. Mãi yêu!

Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian tổ chức sinh nhật cho em!!! Và cũng cảm ơn tất cả anh chị em, bạn bè đồng nghiệp đã chúc mừng sinh nhật em nha. Chân thành cảm ơn rất nhiều… Mãi thương!

Xin cám ơn mọi người đã dành cho tôi những món quà thật đặc biệt trong ngày sinh nhật. Tôi sẽ mãi mãi không quên buổi tiệc sinh nhật này vì các bạn đã không tiếc thời gian để đến chung vui với tôi. Thank you!!!

Tuy sinh nhật mọi năm cũng là bánh kem và quà cáp nhưng đối với tôi đó là điều hạnh phúc không có từ ngữ nào diễn tả được. Vì tôi biết rằng bạn vẫn còn nhớ đến tôi, bạn là người tri kỷ kề vai sát cánh từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành. Chúc cho tình bạn của chúng ta thắt chặt mãi mãi.

Rất nhiều, rất nhiều sinh nhật em đã bỏ qua sinh nhật, em chẳng nhớ đến nữa, nhưng từ khi gặp anh, em đã biết ngày sinh nhật có ý nghĩa quan trọng như thế nào với mình, cảm ơn anh đã đến bên em, cảm ơn anh đã có mặt trong cuộc đời em, cảm ơn anh ngày hôm nay đã vứt bỏ tất cả để về đây với em. Cảm ơn anh rất nhiều người yêu của em.

Em cảm ơn sếp đã nhớ và chúc mừng sinh nhật em! Sếp quả là một người vô cùng chu đáo đấy ạ! Em sẽ cố gắng ở bên sếp, cùng sếp cống hiến thật nhiều năng lượng cho công ty mình! Em cảm ơn!

Em cảm ơn anh/chị nhiều nha! Không ngờ anh/chị biết sinh nhật của em luôn đấy. Nhờ có lời chúc của anh/chị mà em cảm thấy vô cùng vui vẻ, hạnh phúc trong sinh nhật này. Em cũng xin chúc anh/chị cùng gia đình vui vẻ, hạnh phúc nha!

Em xin chân thành cảm ơn Thầy/Cô đã nhớ và gửi lời chúc sinh nhật tới em ạ! Em vô cùng biết ơn công lao dạy dỗ của Cô/Thầy. Em kính chúc Cô/Thầy mãi vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình ạ!

Cháu cảm ơn cô/dì/chú/bác đã nhớ đến ngày sinh nhật của cháu. Cháu vô cùng cảm động và biết ơn ạ! Cháu chúc cô/dì/chú/bác và gia đình một ngày hạnh phúc nha!

Con cảm ơn mẹ đã cho con bú bằng dòng sữa ấm áp ngọt ngào của mẹ thay vì bú bình để vóc dáng mẹ đẹp hơn, mẹ rảnh tay hơn. Con cảm ơn mẹ đã hát ru con bằng những câu ca dao ngọt ngào.

Con cảm ơn cha đã chơi đùa với con, đã chỉ cho con thấy những tia nắng đầu tiên trong đời.

Con cảm ơn cha đã dạy cho con biết lễ nghĩa phải trái, biết ăn trông nồi, ngồi trông hướng. Con cảm ơn mẹ đã dạy con biết rửa chén, quét nhà, biết khâu lại một nếp áo đã sờn, biết nấu một bữa cơm gia đình. Con cảm ơn cha vì những lằn roi khiến con không còn dám trốn học. Con cảm ơn mẹ vì những lời răn bảo để biết lễ phép hiếu kính với ông bà.

Con cảm ơn cha mẹ đã dạy con biết đứng dậy và đi lên bằng đôi chân của mình. Dù chậm nhưng con sẽ không bao giờ còn sợ đối mặt với khó khăn, thất bại, với cả những cám dỗ của cuộc đời.

Con xin cảm ơn ba mẹ và các cô chú âm thầm tổ chức cho con bữa tiệc sinh nhật quý giá này, con sẽ luôn nhớ mãi khoảnh khắc tuyệt vời và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong cuộc sống.

Đây là lần sinh nhật thứ 31 mà mọi người chung vui cùng con. Con xin cảm ơn mọi người và cầu mong cho tình cảm gia đình mình lúc nào cũng bền đẹp và sâu sắc.

Đã lâu lắm rồi anh không có ngày sinh nhật trọn vẹn như hôm nay, tuy chúng ta đều dành hết thời gian cho công việc và con cái nhưng anh biết trong lòng hai chúng ta đều yêu thương đối phương rất nhiều. Cám ơn trời đã ban cho con một người vợ hiền hậu và cảm ơn vợ yêu đã tạo cho anh một bất ngờ to lớn.

Sinh nhật xa nhà đầu tiên… Thực sự cảm ơn tất cả mọi người đã gửi lời chúc đến em! Con cảm ơn ba mẹ rất nhiều vì đã sinh thành và nuôi con khôn lớn. Mình cảm ơn tất cả anh chị em bạn bè nhiều vì đã nhớ đến mình trong ngày sinh nhật này!

2. Lời cảm ơn chúc mừng sinh nhật sau khi kết thúc tiệc sinh nhật 2.1. Tới các thành viên trong gia đình 2.2. Tới bạn bè thân thiết 2.3. Tới đồng nghiệp 2.4. Tới người yêu

Có thể thấy, tổ chức tiệc sinh nhật vẫn là cách để kết nối và làm khăng khít thêm tình cảm giữa mọi người với nhau. Với gia đình, một không gian ấm cúng sẽ tạo nên buổi tiệc sinh nhật đầy đầm ấm, tình cảm. Với bạn bè, một không gian cởi mở lại tạo được không khí vui vẻ, thân thiết và thoải mái hơn. Còn với đồng nghiệp, một không gian không quá riêng tư, nhưng không quá cởi mở lại có thể giúp cho mọi người hiểu nhau và gắn bó nhau hơn.

3. Lời cảm ơn chúc sinh nhật tới từng cá nhân qua tin nhắn

Tùy vào mức độ thân thiết mà bạn có thể gửi lời cảm ơn sinh nhật với sắc thái thoải mái hơn. Nếu là những thành viên lớn tuổi trong gia đình, bạn cần lễ phép để bày tỏ lòng biết ơn. Với thầy cô cũng vậy, thể hiện sự biết ơn chân thành sẽ khiến họ vô cùng cảm động. Với bạn bè thân thiết thì bạn có thể suồng sã hơn, nhưng vẫn phải thể hiện sự chân thành và cảm kích. Còn với đồng nghiệp, bạn có thể dùng câu từ lịch sự với người lớn tuổi hơn, hoặc phóng khoáng nếu đó là một cô, cậu bạn thân thiết.

3.1. Tới các thành viên trong gia đình 3.2. Tới bạn bè thân thiết 3.3. Tới người yêu 3.4. Tới đồng nghiệp 3.5. Tới thầy cô

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Ghi Lời Cảm Ơn Tang Lễ Ý Nghĩa Và Hay Nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!