Xu Hướng 6/2023 # Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I – 130 là mẫu đơn rất phổ biến, dùng để làm đơn bảo lãnh người thân của mình định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, Sở di trú đã có nhiều thay đổi mới về quy định cũng như nội dung của mẫu đơn này. Bài viết những thay đổi của mẫu đơn I -130 theo luật Di trú Mỹ sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin chi tiết, giúp bạn có cơ sở để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Cuộc sống nước Mỹ văn minh hiện đại, luôn là giấc mơ định cư của hàng triệu công dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hồ sơ xét duyệt xin visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, một sai sốt nhỏ của hồ sơ cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, ta cần phải chú ý cập nhập thông tin và đầu tư nhiều hơn vào việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

1. Mẫu đơn I – 130 là gì?

Theo quy định của Luật di trú, I – 130 là mẫu đơn dùng để công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (thẻ xanh) nộp để bảo lãnh các thành viên trong gia đình của mình qua Mỹ định cư.

I – 130 là mẫu đơn công dân Mỹ dùng để bảo lãnh gia đình

2. Sở di trú thay đổi mẫu đơn I – 130

Trước đây, Sở di trú Mỹ sử dụng mẫu đơn ấn bản ngày 23/12/216. Tuy nhiên, bắt đầu từ 28/04/2017, tất cả công dân sang Mỹ định cư phải sự dụng mẫu đơn I – 130 theo ấn bản 27/2/2017.

Mẫu đơn theo ấn bản mới được cập nhật có một số lưu ý như sau:

STT

NGƯỜI BẢO LÃNH

YÊU CẦU

1

Người bảo lãnh là công dân Mỹ

Mỗi đương đơn phải điền một mẫu đơn I -130

2

Người bảo lãnh là thường trú nhân

Đương đơn chính điền một mẫu đơn I – 130, con cái là người đi kèm không phải điền mẫu đơn

3

Khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 27/02/2017

Người được bảo lãnh phải nộp thêm mẫu đơn I – 130

4

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 23/12/2016

Người bảo lãnh và đương đơn nộp kèm mẫu đơn G – 325A, không được nộp mẫu đơn G – 325.

5

Mẫu đơn D – 1145

Là mẫu đơn dùng để nhận thông báo từ Sở di trú

Lưu ý : 

Sau khi có mẫu đơn I -130, đương đơn điền đầy đủ thông tin cá nhân và ký tên vào mẫu đơn. 

Điền đầy đủ thông tin, để nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn điện thoại từ Sở di trú G-1145

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh gia đình định cư Mỹ:

Làm hộ chiếu cho tất cả thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị các giấy tờ dân sự như: giấy khai sinh, hộ chiếu, 2 tấm hình 5x5cm, CMND, đăng ký kết hôn (nếu có), li dị (nếu có), sổ hộ khẩu…

Thay Đổi Mẫu Số, Ký Hiệu Hoá Đơn

Mẫu số, ký hiệu hoá đơn thể hiện nội dung gì?

Theo quy định tại thông tư 39/2014/TT-BTC hoá đơn có nhiều tên gọi khác nhau trong đó cụ thể như:

Hoá đơn giá trị gia tăng,

Hoá đơn bán hàng;

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ;

Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý;

Tem; vé; thẻ.

Dựa vào mẫu số, ký có thể xác định được đó là loại hoá đơn gì. Ví dụ hoá đơn có thông tin Mẫu số 01GTKT3/001; Ký hiệu AA/21P

01GTKT là ký hiệu hoá đơn giá trị gia tăng

3 có nghĩa là 3 liên

Mẫu số 001 của đơn vị (phân biệt với các loại mẫu khác)

AA là ký hiệu do doanh nghiệp tự lựa chọn (có thể là viết tắt tên công ty)

21 là năm ban hành (hoặc in)

P là loại hoá đơn đặt in (E: Hoá đơn điện tử, T: Hoá đơn tự in, P: Hoá đơn đặt in;)

Loại hoá đơnMẫu sốHoá đơn giá trị gia tăng01GTKTHoá đơn bán hàng02GTTTPhiếu xuất kho kiêm vận chuyển hàng hóa nội bộ03XKNBPhiếu xuất kho gửi bán hàng đại lý04HGDLHóa đơn bán hàng (dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan)07KPTQ

Lưu ý về mẫu số, ký hiệu hoá đơn:

01GTKT3 là hoá đơn giá trị gia tăng 3 liên (thường là hoá đơn giấy); 01GTKT0 là hoá đơn điện tử

Thay đổi mẫu số hoá đơn khi ký hiệu hoá đơn thay đổi (Ví dụ hoá đơn 01GTKT3/001 ký hiệu AB/21P nếu đổi mẫu hoặc đổi ký hiệu thì phải thay đổi mẫu hoá đơn thành 01GTKT3/002)

Các trường hợp thay đổi mẫu số hoá đơn gồm: Thay đổi kích thước; Thay đổi hình thức; Thay đổi khổ giấy;

Quy định về mẫu số, ký hiệu hoá đơn

Tại điểm 1.2 Phụ lục 1 (Hướng dẫn ký hiệu và ghi thông tin bắt buộc trên hóa đơn) ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC hướng dẫn:

Số thứ tự mẫu trong một loại hóa đơn thay đổi khi có một trong các tiêu chí trên mẫu hóa đơn đã thông báo phát hành thay đổi như: một trong các nội dung bắt buộc; kích thước của hóa đơn; nhu cầu sử dụng hóa đơn đến từng bộ phận sử dụng nhằm phục vụ công tác quản lý…

Trong đó:

Nội dung bắt buộc trên hóa đơn bao gồm:  tên loại hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn và ký hiệu hóa đơn, tên liên hóa đơn, số thứ tự hóa đơn, tên, địa chỉ mã số thuế của người bán; tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua; tên hàng hóa, dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền ghi bằng số và bằng chữ; người mua, người bán ký; tên tổ chức nhận in hóa đơn. Đồng thời tại Điểm 2 Công văn số 4489/TCT-CS của Tổng cục Thuế hướng dẫn:

…trường hợp các tiêu thức trên tờ hóa đơn đã thông báo phát hành thay đổi như tên, địa chỉ của người bán; tên, mã số thuế của tổ chức nhận in hóa đơn thì doanh nghiệp phải thay đổi số thứ tự mẫu hóa đơn.

Tham khảo công văn về mẫu số, ký hiệu hoá đơn

Công văn 784/CT-TTHT ngày 21/01/2015 của Cục thuế TP. Hồ chí Minh

Trường hợp của Công ty theo trình bày, năm 2013 đặt in hóa đơn và đã thông báo phát hành sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) mẫu số 01GTKT3/001, ký hiệu AA/13P và có 03 liên, nay Công ty tiếp tục đặt in hóa đơn GTGT để sử dụng với ký hiệu AA/15P và có 04 liên, các nội dung khác không thay đổi thì ký hiệu mẫu số hóa đơn là 01GTKT4/001.

Theo Công văn 4416/TCT-CS ngày 28/9/2017 của Tổng cục thuế:

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Đại Việt (MST: 4300366595) thay đổi địa chỉ kinh doanh nhưng không thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp; ngày 04/01/2017 Công ty đã gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn (mẫu TB04/AC) đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp và đóng dấu địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức địa chỉ đã in sẵn trên các số hóa đơn còn lại để tiếp tục sử dụng. Ngày 09/06/2017, Công ty ký hợp đồng đặt in hóa đơn số 657/HĐ-CTI với Công ty TNHH MTV In Nhân dân Bình Định lần thứ 3.Căn cứ quy định trên, trường hợp Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Đại Việt đặt in hóa đơn mới sau khi Công ty thay đổi địa chỉ kinh doanh thì trên mẫu hóa đơn mới chỉ cần thay đổi thông tin về địa chỉ kinh doanh, không phải thay đổi mẫu số hóa đơn và Công ty phải gửi Thông báo phát hành hóa đơn mới tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Những Thay Đổi Về Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 2023

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 có gì thay đổi?

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 cần những gì?

Theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc, thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 sẽ có một vài thay đổi trong phần chuẩn bị giấy tờ, bạn cần phải nộp đầy đủ các loại hồ sơ như sau:

– Hộ chiếu phổ thông Việt Nam còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành sang Hàn Quốc và còn trang trống + Hộ chiếu cũ (nếu có).

– Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc kèm theo một tấm hình 3.5 x 4.5cm nền trắng.

– Hộ khẩu (bản photo).

– Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (bản photo).

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.

– Lịch trình du lịch Hàn Quốc cụ thể.

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng (Nếu đã từng được cấp visa Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các nước EU trong 5 năm trở lại đây được miễn chứng minh tài chính).

– Chứng minh nghề nghiệp: Bản sao hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm; bản gốc đơn xin nghỉ phép; bảng sao kê lương qua ngân hàng 6 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp nộp thêm giấy phép kinh doanh và hồ sơ kê khai thuế 3 tháng gần nhất cũng như các loại giấy tờ chứng minh tài chính doanh nghiệp.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 sẽ trở nên đơn giản hơn và tỷ lệ có được thị thực cũng cao hơn nếu du khách bổ sung được các giấy tờ khác như bảo hiệm xã hội, chứng minh sở hữu tài sản có giá trị cao như nhà cửa, đất đai, xe ô tô, cổ phiếu,…

Lưu ý: Nếu có người thân trong gia đình sang Hàn Quốc chung, bạn bắt buộc phải bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

KVAC tại chúng tôi Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1; hoặc 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM.

KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cần xin visa đi Hàn Quốc, vui lòng gọi 1900 6859

Có thể thấy thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 cũng không quá khó khăn, tuy nhiên với những ai chưa từng có visa đến các quốc gia phát triển cũng như khả năng tài chính còn chưa được vững mạnh thì một là bạn nên chọn du lịch theo tour của các công ty lữ hành uy tín để được họ hỗ trợ làm visa. Ngoài ra, nếu muốn du lịch tự túc, gợi ý cho bạn là hãy liên hệ với Visa Liên Đại Dương để được tư vấn và hỗ trợ từ A-Z từ khâu chuẩn bị giấy tờ, làm đơn xin visa cho nên nộp đơn tại Trung tâm Đăng ký thị thực Hàn Quốc. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cũng rất am hiểu và luôn được cập nhật những thông tin mới nhất, sẵn sàng giúp bạn cải thiện hồ sơ của mình để có tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ làm visa Liên Đại Dương cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch, đặt vé máy bay, booking khách sạn,… sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến hành trình đến xứ sở Kimchi.

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://visaliendaiduong.com

Facebook: https://www.facebook.com/VisaLienDaiDuong

Khi Nào Phải Thay Đổi Số Thứ Tự Mẫu Hoá Đơn

Tôi đã sử dụng hết 500 hoá đơn điện tử. Giờ tôi mua tiếp 500 hoá đơn nữa thì có phải thay đổi số thứ tự mẫu số hoá đơn không (mẫu hiện tại là 01GTKT0/001)…

CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI THAY ĐỔI SỐ THỨ TỰ MẪU SỐ HOÁ ĐƠN

Theo quy định tại mục 1.2 Phụ lục 1 thông tư 39/2014/TT-BTC:

“Số thứ tự mẫu trong một loại hóa đơn thay đổi khi có một trong các tiêu chí trên mẫu hóa đơn đã thông báo phát hành thay đổi như: một trong các nội dung bắt buộc; kích thước của hóa đơn; nhu cầu sử dụng hóa đơn đến từng bộ phận sử dụng nhằm phục vụ công tác quản lý”

1./ Hoá đơn điện tử không quy định về kích thước của hoá đơn

– Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn;

– Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;

– Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế);

– Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng trong trường hợp là hóa đơn giá trị gia tăng;

– Tổng số tiền thanh toán;

– Chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán;

– Chữ ký số, chữ ký điện tử của người mua (nếu có);

– Thời điểm lập hóa đơn điện tử;

– Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế;

1./ Khi thay đổi một trong các nội dung bắt buộc của hoá đơn như tên, địa chỉ người bán, ký hiệu hoá đơn… (ví dụ AA/18E chuyển thành AB/18E hoặc AA/19E) thì phải thay đổi số thứ tự mẫu hoá đơn (Ví dụ tên mẫu hoá đơn là 01GTKT0/001 sẽ chuyển thành 01GTKT0/002)

2./ Khi thay đổi các nội dung không bắt buộc của hoá đơn (như số điện thoại, số tài khoản ngân hàng…) thì số thứ tự mẫu hoá đơn được giữ nguyên, không thay đổi

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!