Xu Hướng 2/2023 # Những Được Cập Nhật Về Cgv Tuyển Dụng # Top 2 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Thông Tin Được Cập Nhật Mới Nhất Về Cgv Tuyển Dụng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Những Được Cập Nhật Về Cgv Tuyển Dụng được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm Sinh viên làm thêm

1. Những yêu cầu để trở thành nhân viên CGV

Thông thường CGV tuyển dụng các bạn sinh viên làm thêm. Có lẽ đây là chiến lược rạp chiếu phim CGV khi tung ra những thông tin tuyển dụng hot vừa tạo điều kiện cho các bạn được kiếm thêm thu nhập lại vừa tận dụng được sự trẻ trung, năng động của các bạn. Điều này có lẽ đã chỉ ra cho bạn thấy yêu cầu tuyển dụng của CGV chính là sự năng động, trẻ trung không thiếu nhiệt tình.

2. Những quyền lợi cơ bản dành cho nhân viên CGV

Gia nhập vào đại gia đình CGV, nhân viên có cơ hội nhận được mức lương khá hấp dẫn, cao hơn công việc làm thêm thông thường. Mỗi người sẽ trải qua hai tháng thử việc với mức lương 18.000/ giờ. Sau hai tháng, mức lương CGV được tăng lên đến 20.000/giờ. Ngoài ra, các bạn còn được nhận vé xem phim miễn phí hàng tháng và được hưởng đầy đủ các chế độ khác tại công ty quy định.

Với hệ thống rạp chiếu phim CGV trải rộng trên toàn quốc thì bạn có thể tìm được công việc này tại các tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…với nhiều vị trí khác nhau trong bản tin tìm việc ở Đà Nẵng hay các tỉnh thành phố khác. Tạo cơ hội việc làm cho người dân tại các thành phố này nhanh chóng tìm được công việc yêu thích nhất

3. Các vấn đề cần biết trước khi ứng tuyển việc làm tại CGV

3.1. Nắm rõ quy trình CGV tuyển dụng

Bước 1: Đăng tin tuyển dụng

Hiện nay, để đăng tin tuyển dụng không còn là chuyện khó khăn hay gặp nhiều rào cản như trước nữa mà các nhà tuyển dụng có thể sử dụng nhiều phương tiện truyền thông để dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng ứng viên. Chính vì vậy CGV tuyển dụng sẽ đăng tải nội dung tuyển dụng tại website hoặc fanpage của hệ thống CGV. Ngoài ra CGV còn đăng tin tuyển dụng tại một số trang việc làm uy tín, vừa mở rộng được phạm vi tiếp cận ứng viên tiềm năng vừa thể thu hẹp được khoảng thời gian tuyển dụng, trang chúng tôi là một trong các địa chỉ nhận được sự tín nhiệm của CGV. Tại đây các thông tin tuyển dụng nhiều vị trí tại CGV được cập nhật thường xuyên.

Nếu bạn nhận được thông tin từ tổ chức, cá nhân môi giới việc làm, thì đó có thể là nguồn thông tin sai lệch, thiếu sự tin cậy và chính xác. Nếu bạn muốn được ứng tuyển an toàn nữa hay muốn tìm hiểu kỹ tin tuyển dụng, thì có thể liên hệ trực tiếp với các bạn nhân viên đang làm việc tại CGV và họ sẽ thông báo cho bạn nếu có đợt tuyển dụng.

Thực tế để nộp hồ sơ xin việc vào CGV thì có hai hình thức để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân.

– Nộp trực tiếp: Dựa vào hướng dẫn của cụm rạp CGV mà bạn mong muốn làm việc để tiến hành nộp hồ sơ xin việc tại quầy.

– Nộp online: Gửi CV xin việc trực tiếp qua email chính thống của CGV, hoặc tải hồ sơ trực tuyến tại tin đăng của CGV trên trang việc làm bên dưới thông tin tuyển dụng. Tại những website việc làm hiện nay, bên cạnh các thông ứng tuyển thì bạn hoàn toàn có thể tạo CV online từ các mẫu CV xin việc mà website thiết kế dành cho ứng viên, đơn cử có thể kể đến như chúng tôi Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào đây để thực hiện thao tác này.

Bước 3: Gọi điện thoại xác nhận phỏng vấn

Sau khi đã nhận được hồ sơ của bạn, bộ phận tuyển dụng của CGV sẽ trực tiếp gọi điện thoại xác nhận và mời ứng tuyển những bạn ứng viên tiềm năng cũng như phù hợp với vị trí ứng tuyển. Thông thường, sau khi kết thúc hạn nộp hồ sơ trong vòng 1 tuần bạn sẽ nhận được điện thoại hẹn phỏng vấn, nếu vòng hồ sơ của bạn được duyệt.

Địa điểm phỏng vấn trực tiếp tại cụm rạp CGV nơi bạn đăng ký làm việc nhưng ở Hà Nội thì đa phần địa điểm phỏng vấn chủ yếu là CGV Vincom Bà triệu.

3.2. Tìm hiểu công việc GCV tuyển dụng nhiều nhất

Có thể nói đây là vị trí được tuyển dụng với số lượng lớn và thường xuyên được bổ sung. Thực tế khi đi đến bất kì rạp nào, trước khi vào phòng bạn sẽ phải thông qua sự chấp nhận của nhân viên soát vé. Nhân viên soát vé sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra vé của khách và phải bảo rằng số lượng người vào phòng tương ứng với số vé đã thu được. Ngoài ra, khi soát vé, nhân viên còn có nhiệm vụ phải hướng dẫn khách vào phòng và nhắc lại phòng tương ứng với vé.

Người đầu tiên khách hàng tiếp xúc khi đến rạp chiếu phim là nhân viên quầy vé, cũng là người trực tiếp tư vấn về thông tin các bộ phim, giờ chiếu và là người bán vé xem phim. Tiếp xúc và giao tiếp nhiều với nhân viên là đặc điểm rõ ràng nhất bạn có thể nhận ra, nhiệm vụ chính là: Bán vé, tư vấn vé, chỗ ngồi, giờ chiếu.. là những công việc thường ngày tại quầy vé. Ngoài ra, khi khách mua vé, bạn còn có nhiệm vụ check lại vé với khách hàng. Vì vậy, yêu cầu với nhân viên đó là phải có giọng nói to rõ, dễ nghe.

Một công việc được CGV tuyển dụng nhiều nữa đó là làm việc tại quầy bỏng nước. Khi làm việc tại quầy, bạn sẽ là người chuẩn bị đồ và phục vụ khách hàng. Công việc cụ thể đó là order đồ, trả đồ và thanh toán tiền cho khách. Đối với những ca làm đêm thì bạn sẽ phải nổ bỏng để sử dụng cho hôm chúng tôi không yêu cầu kinh nghiệm nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý. Chỉ cần lơ đãng một chút thôi, bạn rất dễ bị trả nhầm đồ cho khách hàng.

Bạn có thể tìm việc làm ở Bắc Ninh với những công việc CGV trên một cách nhanh chóng qua thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất được cập nhật tại chúng tôi

3.3. Bạn sẽ không thích xem phim nữa

Khi thành công được CGV tuyển dụng bạn có thể có lợi ích khi xem phim miễn phí hoặc giảm giá và có thể nhận được một số mặt hàng giảm giá miễn phí, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ dùng nó thường xuyên. Tôi thấy rằng sau khi làm việc tại CGV quá lâu, tôi không có động cơ để đi đến rạp xem phim vào ngày nghỉ. Ai thực sự muốn đi làm khi bạn không phải làm vậy? Làm việc năm ngày một tuần là đủ thời gian để chi tiêu tại rạp chiếu phim . Và đối với sinh viên đại học hay cao đẳng ứng tuyển cgv tuyển dụng part time là hợp lý nhất.

3.4. Bạn cần phải biết nội dung phim mới

3.5. Ghi nhớ chính sách làm việc ở CGV

Mọi người đều biết các quy tắc cơ bản, giống như các quy tắc dành cho phim xếp hạng R: “dưới 16 không được xem các phim bạo lực và phim cấm những người chưa trưởng thành”. Tuy nhiên, quy tắc này cũng như các quy tắc khác thay đổi từ rạp chiếu phim đến sân khấu. Ví dụ: rạp chiếu phim của tôi có quy tắc “không có ID, không có mục nhập”.

P: Phim được phép phổ biến rộng rãi đến mọi đối tượng

C13: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 13 tuổi

C16: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 16 tuổi

C18: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 18 tuổi

3.6. Các rạp chiếu phim mở cửa quanh năm

Với những buổi phỏng vấn cgv tuyển nhân viên khi bạn tìm việc làm ở Hà Nam tại cgv bạn sẽ được phổ biến về ngày làm việc và giờ làm việc của mình trong tuần và một số thông tin khác. Nhưng thông thường tuyển dụng CGV sẽ không cho bạn biết thời gian rạp chiếu phim hoạt động nên bạn cần tự tìm hiểu và ghi nhớ thật kỹ thời gian làm việc của mình.

Khi làm việc tại CGV bạn sẽ làm việc ngày lễ, ngay cả khi đó là dịp quốc khánh, tết âm lịch hay bất kỳ ngày nào khác. Ngày lễ thường là những ngày bận rộn nhất của chúng tôi, bởi vì nhiều cửa hàng và công ty khác bị đóng cửa, vì vậy mọi người thường dành thời gian để nghỉ ngơi, giải trí và lựa chọn đi xem phim cùng bạn bè, người thân gia đình,… luôn là lựa chọn hàng đầu.

3.7. Rạp chiếu phim có giờ làm việc dài

3.8. Bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp

Nhiều sinh viên thấy rằng làm việc tại CGV giúp họ phát triển sự tự tin cần thiết để nói rõ ràng, minh mẫn và chu đáo. Soát vé và hướng dẫn mua vé dạy bạn làm thế nào để được thoải mái nói trước nhiều người, giúp bạn tự tin trước đám đông hơn và tăng khả năng giao tiếp. Hơn nữa bạn còn trau dồi được những kinh nghiệm thực tiễn đến từ việc tư vấn và chăm sóc khách hàng, những cách khiến khách hàng hài lòng khi bạn làm việc với trách nhiệm cao nhất và sự tận tâm.

4. Bạn cần phải làm gì khi CGV tuyển dụng?

4.1. Cách trả lời những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn CGV

Thông thường trong vòng phỏng vấn xin việc tại CGV, ứng viên phải đảm bảo nói chuyện 100% tiếng anh với sếp (sếp là người Hàn hoặc người Việt). Chắc chắn một điều bạn nên luyện tập trước đó là những câu về giới thiệu bản thân, tại sao lại lựa chọn CGV mà không phải các rạp khác như BHD hay Lotte, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào?

Với những câu hỏi này, muốn trả lời được trước tiên bạn cần có khả năng tiếng anh tốt, nhiều vị trí có thể không cần tiếng anh nhưng lời khuyên chân thành là bạn nên thể hiện khả năng ngoại ngữ thật tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng bởi tỉ lệ chọi khi đi phỏng vấn xin việc tại CGV rất cao lên tới 1/10.

Nếu trôi chảy và vượt qua vòng phỏng vấn bạn sẽ có cơ hội bước vào vòng ba là vòng làm bài test, thường là các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, chẳng hạn như vị trí thu ngân sẽ làm bài về kiến thức kế toán,…

4.2. Trang phục như thế nào khi đi phỏng vấn CGV?

Khi đi phỏng vấn bạn nên lựa chọn những trang phục phù hợp với lứa tuổi của mình, lịch sự trang trọng nhưng thể hiện được sự năng động và thoải mái, không nhất thiết phải gò bó bản thân trong những bộ đồ quá công sở mang đến cảm giác khó chịu và ngột ngạt. Khi bạn tự tin và thoải mái với hình thức thì bạn có thể bình tĩnh hơn khi đối diện với nhiều người trong buổi phỏng vấn và tự tin trả lời các câu hỏi hơn.

4.3. Hồ sơ xin việc CGV gồm những gì?

Thông thường bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm sơ yếu lý lịch, CV, thư xin việc. Trong trường hợp nộp online bạn gửi mail trực tiếp tới địa chỉ của bộ phận phụ trách, còn khi nộp trực tiếp thì bạn cần mang đến tận quầy của cụm rạp CGV mà bạn mong muốn làm việc. Ở Hà Nội thường các bạn sẽ được hẹn phỏng vấn tại CGV Bà Triệu. Cho nên bạn hãy chuẩn bị cho mình một bản hồ sơ thật hoàn chỉnh mà cụ thể là CV xin việc đẹp và chất lượng nhất!

Trường hợp bạn đến tận cụm rạp mong muốn làm việc thì cũng sẽ được các bạn nhân viên chăm sóc khách hàng tại đó hướng dẫn điền vào form ứng tuyển theo mẫu của CGV. Bạn có thể hoàn thiện ngay tại đó, nộp lại cho nhân viên phụ trách và đợi phản hồi qua mail hay điện thoại.

5. Những kinh nghiệm xin việc ở CGV

Làm sao để xin vào CGV? Kinh nghiệm phỏng vấn part time CGV là gì? Đây là câu hỏi muôn thuở của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định xin vào làm việc full time hoặc part time tại CGV. Trước khi xin việc bạn nên lựa chọn cụm rạp gần nhà mình nhất để di chuyển đi lại cho tiện hoặc lựa chọn rạp mà bạn thích không gian ở đó hay đơn cử là bạn bè người quen đang làm.

Khi CGV có thông báo tuyển dụng bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức chúng tôi chuẩn bị hồ sơ nộp online hoặc tới trực tiếp quầy để nộp. Thông thường sau khoảng một tuần bộ phận nhân sự sẽ báo lại cho bạn việc hồ sơ của bạn trúng tuyển hay không để chuẩn bị bước vào vòng phỏng vấn.

Không tốn bất kỳ một khoản phí nào khi xin vào CGV, đây là điều chắc chắn. Còn nếu trong trường hợp bạn được hẹn phỏng vấn tại cafe hay bắt đóng mấy trăm nghìn tiền đồng phục thì coi chừng đó là mánh khóe lừa đảo đó. Lúc đấy tiền mất tật mang mà công việc thì chưa nhận được. Trong mọi trường hợp phỏng vấn đều được tiến hành tại rạp, người phỏng vấn sẽ là CM (Cinema Manager) và một nhân viên trên HO (Head Office) thuộc bộ phận HR phỏng vấn. Nếu trúng tuyển bạn sẽ được hẹn ngày đi làm và được phát đồ free theo size.

Thông thường CGV sẽ ưu tiên các bạn có hộ khẩu thường trú tại các khu vực mà CGV đặt cụm rạp vì các bạn ở đó sẽ đảm bảo được lịch làm việc thường xuyên hơn, không phải về quê vào những ngày nghỉ hay ngày lễ tết, có thể tăng ca bất cứ lúc nào kể cả tết âm lịch.

Còn rất nhiều các tip khác giúp bạn có thể nhanh chóng đậu khi đi xin việc tại CGV, các bạn nhớ theo dõi và cập nhật cẩm nang tìm việc bổ ích của chúng tôi thường xuyên nha!

Thông Tin Giá Cà Phê Thị Trường Cập Nhật Liên Tục Mới Nhất

Thông Tin Cập Nhật: Bảo Trợ Tài Chánh I

Trong những tháng vừa qua đã xảy ra một vài sự nhầm lẫn tại Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (tức National Visa Center – NVC) về việc điền đơn chính xác để Bảo Trợ Tài Chánh. Sự việc này đã làm chậm trễ nhiều hồ sơ tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn. Nếu người bảo lãnh không thể hội đủ những yêu cầu về mức lợi tức tối thiểu để bảo trợ tài chánh, họ sẽ có hai cách chọn lựa. Cách thứ nhất là dùng lợi tức riêng của một hoặc nhiều thành viên trong gia đình. Những người này được gọi là “Người phụ bảo trợ”, và họ được yêu cầu nộp mẫu đơn I-864A, tức mẫu đơn hợp đồng giữa người bảo lãnh và thành viên trong gia đình. Nếu người bảo lãnh có những người nương tựa không có liên hệ gia đình nhưng có tên khai trên mẫu thuế lợi tức, người bảo lãnh có thể dùng lợi tức của những người này dù rằng họ sống ở một nơi khác. Họ cũng sẽ điền mẫu đơn I-864 như những Người phụ bảo trợ. Cách thứ hai là người bảo lãnh có thể tìm một hoặc hai “Người đồng bảo trợ”. Một Người đồng bảo trợ có thể là một công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân ít nhất 18 tuổi và sinh sống tại Hoa Kỳ, và có ý muốn cùng gánh trách nhiệm với người bảo lãnh để đồng bảo trợ tài chánh cho những người sắp di dân sang Mỹ. Một người đồng bảo trợ không cần có liên hệ gia đình với người bảo lãnh hay người được bảo lãnh. Người đồng bảo trợ không sống chung nhà với người bảo lãnh và được yêu cầu nộp mẫu đơn I-864 khác và lợi tức của họ phải thỏa theo những quy định và không thể cộng chung với lợi tức của người bảo lãnh. Điều luật trên rất rõ ràng: Những Người phụ bảo trợ, sống chung nhà với người bảo lãnh, dùng đơn I-864A. Người đồng bảo trợ không sống chung nhà với người bảo lãnh và dùng mẫu đơn I-864. Vấn đề đặt ra là một vài nhân viên tại Trung tâm chiếu khán quốc gia đã nhầm lẫn về vấn đề này. Họ yêu cầu những Người phụ bảo trợ phải điền mẫu đơn I-864 (thay vì phải điều mẫu đơn I-864A). Khi đơn I-864 của Người phụ bảo trợ về đến Tổng lãnh sự , thì Lãnh sự nói rằng mẫu đơn này không đúng và yêu cầu Người phụ bảo trợ phải điền mẫu đơn I-864A. Việc này đã làm chậm trễ việc giải quyết hồ sơ ít nhất là vài tháng. Những người bảo lãnh nếu gặp phải những hướng dẫn nhầm lẫn từ Trung tâm chiếu khán quốc gia về những mẫu đơn I-864 hoặc I-864A, nên nhanh chóng liên lạc với Trung tâm chiếu khán quốc gia để yêu cầu họ giải thích. Địa chỉ email của Trung tâm chiếu khán quốc gia là [email protected] . Khi tính số người trong gia đình của người bảo lãnh hoặc của Người đồng bảo trợ trong đơn I-864, những người sau đây sẽ phải được cộng thêm vào, mặc dù có người không sống chung với người bảo trợ: Đó là người bảo trợ, người phối ngẫu của người bảo trợ, các con độc thân và dưới 21 tuổi của người bảo trợ, bất cứ người nương tựa nào được khai trên mẫu thuế lợi tức, người được bảo lãnh và các thành viên trong gia đình sẽ cùng di dân sang Mỹ, và những người (đã có thẻ xanh thường trú nhân) mà người bảo trợ đã từng nộp đơn I-864 trước đây.

Theo Vietditru

Cập Nhật Mới Nhất Về Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Của Vợ Và Chồng!

1. Mẫu đơn xin nghỉ thai sản được dùng trong trường hợp nào?

– Nuôi con thơ và vẫn nằm trong thời gian đầu sinh con. Hoặc đang nuôi con nhận nuôi chưa đủ 6 tháng.

– Khi áp dụng biện pháp tránh thai (triệt sản, đặt vòng…)

– Vợ đang sinh con (trong vòng 30 ngày đầu kể từ ngày sinh) và có tham gia Bảo hiểm xã hội.

Có lẽ nhiều bạn cảm thấy trường hợp cuối có phần hơi lạ, nhưng thực tế thì ngoài vợ ra thì người chồng có đóng bảo hiểm xã hội thì cũng có quyền lợi được xin nghỉ nếu như đáp ứng đúng tiêu chuẩn của đơn xin nghỉ thai sản cho chồng. Và điều này cũng đã được thể hiện rất rõ trong Luật BHXH 2014 và Căn cứ Nghị định 38/2019/NĐ-CP. Tuy nhiên, thời gian nghỉ phép thai sản của chồng thì sẽ chỉ được kéo dài từ 5 ngày – 14 ngày làm việc, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của người vợ sinh, ví dụ như: Nếu vợ sinh trong thường và khỏe mạnh thì người chồng cũng sẽ chỉ xin được khoảng 5 ngày làm việc; nếu vợ sinh đôi trở lên thì sẽ được nghỉ 14 ngày làm việc…

2. Vậy những ai được sử dụng Mẫu đơn xin nghỉ thai sản?

Về bản chất thì việc xin nghỉ phép này là người lao động sẽ không hưởng lương, nhưng vẫn nhận được một khoản trợ cấp được hưởng bởi chế độ của bảo hiểm xã hội. Vậy nên, rất nhiều người lao động hiểu lầm và cho rằng viết mẫu đơn xin nghỉ chế độ thai sản của BHXH này sẽ không mang đến ích lợi gì ngoài việc được nghỉ sớm trước thời gian sinh.

– Người lao động đã ký hợp đồng lao động với người sử dụng lao động với thời gian làm việc thực tế phải ít nhất từ 2-3 tháng.

– Người lao động đã ký hợp đồng với người sử dụng lao động với thời hạn ít nhất từ 1 đến 3 tháng.

– Là cán bộ đang công tác trong các ngành quân đội, quốc phòng, sĩ quan và công an.

Ngoài ra, cũng có nhiều công ty tạo điều kiện với người lao động, dù không chưa đủ điều kiện được tham gia chế độ nghỉ thai sản theo bảo hiểm thì vẫn có thể nghỉ không lương, không được hưởng trợ cấp thai sản. Tuy nhiên điều này phụ thuộc ở từng quy định của công ty khác nhau.

3.1. Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của giáo viên (THPT, THCS,…)

Download mẫu đơn xin nghỉ thai sản giáo viên miễn phí!

Đơn xin nghỉ thai sản cho giáo viên.docx

– Cung cấp đầy đủ, lần lượt các thông tin: Kính gửi ( Phòng GD-ĐT huyện/ thành phố) hoặc Ban giám hiệu nhà trường, Họ và tên người viết; ngày sinh; nghề nghiệp (giáo viên); nơi công tác (lớp, trường).

– Đưa ra lý do xin nghỉ phép thai sản (sắp sinh con, giai đoạn đầu sinh con,…).

– Xin phép nhà trường, ban giám hiệu, phòng GD-ĐT cho phép được nghỉ thai sản không hưởng lương/ thai sản sớm/ bù thai sản độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

– Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đưa ra khoảng thời gian mong muốn nghỉ phép, từ ngày nào đến ngày nào cụ thể.

– Đưa ra lời cam kết rằng sẽ thực hiện đúng với những quy trình, quy chế của ngành, của nhà trường.

– Cuối đơn đưa ra sự kính mong của mình về việc được xem xét và tạo điều kiện được nghỉ phép như mong muốn. Và cuối cùng là đưa ra lời cảm ơn kèm theo địa chỉ, ngày tháng năm tại thời điểm viết.

3.2. Mẫu đơn xin nghỉ thai sản cho công nhân, nhân viên văn phòng

Đơn xin nghỉ thai sản cho công nhân, nhân viên văn phòng.docx

Về bản chất thì dạng biểu mẫu xin nghỉ thai sản này không khác so với mẫu trên về cách cung cấp thông tin, nhưng về nội dung chi tiết thì có phần khác nhau. Cụ thể thì các bạn tham khảo kinh nghiệm viết mẫu đơn xin nghỉ thai sản của công nhân, nhân viên văn phòng… như sau:

– Viết quốc hiệu ở ngay đầu mẫu đơn theo đúng với quy chuẩn khi viết đơn xin nghỉ phép.

– Cung cấp đầy đủ, lần lượt các thông tin: Kính gửi (Ban lãnh đạo, Giám đốc…); Họ tên và ngày sinh người viết đơn; chức vụ; vị trí công tác; số chứng minh nhân dân (gồm cả ngày cấp; nơi cấp; địa chỉ); địa chỉ thường trú hiện tại…

– Đưa ra lý do xin nghỉ phép thai sản như một trong những trường hợp kể trên.

– Mong rằng Ban lãnh đạo, Ban Giám đốc Công ty tạo điều kiện cho tôi được nghỉ sớm, nghỉ bù theo đúng với quy định về việc được hưởng chế độ thai sản BHXH trong thời gian (chỉ ra cụ thể).

– Đảm bảo rằng trong trước khi nghỉ thai sản sẽ hoàn thành nhiệm vụ và bàn giao công việc cho anh X… và đang công tác tại… Và cam kết sẽ quay trở lại làm việc như bình thường đúng với thời gian đã xin phép nghỉ việc thai sản theo đúng quy định của công ty, pháp luật.

– Cuối đơn đưa ra sự kính mong Ban lãnh đạo, Ban Giám đốc công ty về việc được xem xét và tạo điều kiện được nghỉ phép như mong muốn. Và cuối cùng là đưa ra lời cảm ơn kèm theo địa chỉ, ngày tháng năm tại thời điểm viết.

Đơn xin nghỉ thai sản cho chồng khi vợ chúng tôi

Phần đầu các bạn sẽ viết tương tự như mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất ở trên:

– Viết quốc hiệu ở ngay đầu mẫu đơn theo đúng với quy chuẩn khi viết đơn xin nghỉ phép.

– Cung cấp đầy đủ, lần lượt các thông tin: Kính gửi (Ban lãnh đạo, Giám đốc…); Họ tên và ngày sinh người viết đơn; chức vụ; vị trí công tác; số chứng minh nhân dân (gồm cả ngày cấp; nơi cấp; địa chỉ); địa chỉ thường trú hiện tại…

– Đưa ra lý do xin nghỉ phép thai sản (vợ tôi vừa sinh con vào ngày…), muốn được chăm sóc vợ và con chu đáo hơn nên rất mong được Ban lãnh đạo, Ban Giám đốc phê duyệt và đồng ý cho tôi được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trong thời gian từ… đến…

– Đảm bảo rằng việc nghỉ phép này không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và sự hoạt động của công ty. Đồng thời cam kết sẽ quay trở lại làm việc đúng với thời gian đã xin theo quy định của công ty, pháp luật.

– Cuối đơn đưa ra sự kính mong Ban lãnh đạo về việc được xem xét và tạo điều kiện được nghỉ phép như mong muốn. Và cuối cùng là đưa ra lời cảm ơn kèm theo địa chỉ, ngày tháng năm tại thời điểm viết.

Với cách làm đơn xin nghỉ thai sản sớm được chia sẻ ở trên thì các bạn cũng chỉ cần chọn các mẫu được cung cấp miễn phí theo đúng với trường hợp của mình. Như vậy, bạn cũng sẽ dễ dàng hoàn thành hơn.

4. Nộp đơn xin nghỉ thai sản trước bao nhiêu ngày?

Như các bạn đã thấy thì trong mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cũng đã chứa đầy đủ khoảng thời gian nghỉ cùng với mốc thời gian đi làm trở lại. Và mẫu đơn nghỉ này cũng chính là căn cứ để các mẹ được hưởng trợ cấp thai sản theo đúng với quy định của bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, để không bị ảnh hưởng hay mất quyền lợi thì sau khi đã chuẩn bị hoàn chỉnh được mẫu đơn xin nghỉ này thì bạn còn phải đáp ứng được thời điểm nộp đơn.

Đối với người lao động nữ vừa sinh con và muốn nghỉ phép để hồi phục sức khỏe và nhận 30% lương cơ sở theo đúng với quy định thì nữ lao động này sẽ phải nộp đơn trong vòng 30 ngày, thời điểm bắt đầu tính chính là ngày đầu quay trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản. Trong trường hợp này, thì thời gian nghỉ của nữ lao động sẽ được từ 7 ngày đến 10 ngày tùy từng trường hợp cụ thể như sinh mô hay sinh từ 2 bé trở lên.

Còn đối với những mẹ sinh song sinh trở lên thì ngoài thời gian được nghỉ 6 tháng (trước và sau sinh) thì sẽ được cộng tăng dần thêm 1 tháng, nhưng vẫn muốn hoặc cần nghỉ thêm thì cũng có thể thỏa thuận với công ty và viết đơn xin nghỉ phép thai sản không lương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Được Cập Nhật Về Cgv Tuyển Dụng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!