Xu Hướng 3/2023 # Những Về Thủ Tục Và Nguồn Vốn Đầu Tư Eb5 Trong Năm 2022 # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Thông Tin Mới Nhất Về Thủ Tục Và Nguồn Vốn Đầu Tư Eb5 Trong Năm 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Về Thủ Tục Và Nguồn Vốn Đầu Tư Eb5 Trong Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thời gian và thủ tục đầu tư EB5

Thông tin cập nhật mới nhất đến thời điểm hiện tại, thời gian xét duyệt hồ sơ EB5 trong khoảng từ 20-25 tháng, tính đến giai đoạn phỏng vấn xin visa sẽ tầm 3 – 3,5 năm. Trung bình mỗi quốc gia sẽ được cấp 7% trên mức 10.000 visa/một năm. Theo đó thì Việt Nam sẽ được cấp khoảng 700 visa/một năm. Mỗi gia đình sẽ cần khoảng 4 visa, nếu tính theo đơn vị gia đình thì các bộ hồ sơ được chấp nhận hàng năm chỉ tương đương con số 175.

Tại Việt Nam thì quy trình và thời gian tương ứng của thủ tục visa EB5 được tiến hành tuần tự theo các bước sau đây:

Ở giai đoạn này, các ứng viên EB5 sẽ phải tìm được một dự án phù hợp với số tiền đầu tư của mình. Các dự án kinh doanh khả thi nhất thường đến từ các doanh nghiệp mới hoặc trung tâm vùng uy tín.

Bước 2: Vốn đầu tư của dự án

Ở bước này, các nhà đầu tư bắt buộc phải nộp một khoản vốn nhất định vào dự án mà họ đã chọn lựa. Giá trị của số vồn này tùy thuộc vào hình thức đầu tư mà ứng viên sẽ tham gia. Công đoạn này thường được thực hiện với sự trợ giúp của các kế toán nhằm đảm bảo số tiền đó đã được hoặc sẽ được đầu tư vào dự án EB5.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp visa

Khi đã chứng minh được nguồn vốn là hợp lệ, các nhà đầu tư phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thông tin cá nhân của mình và gia đình rồi đưa cho luật sư. Giấy tờ này sẽ được bên luật sư nộp lên Sở Di Trú Xin Visa (I – 526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur).

Bước 4: Tiến hành phỏng vấn

Khi hồ sơ được chấp nhận, Lãnh sự quán Mỹ hẹn nhà đầu tư và gia đình đến để tiến hành phỏng vấn. Trước đó thì cả gia đình sẽ phải làm một buổi kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bước 5: Thường trú có điều kiện thời gian 2 năm

Khi đã phỏng vấn thành công, lãnh sự quán sẽ cấp visa có điều kiện cho người đầu tư và gia đình mình. Cả gia đình người đầu tư sẽ có thể đến Mỹ bất cứ lúc nào trong vòng 180 ngày sau khi cấp visa.

Bước 6: Thường trú không điều kiện

Sau khi qua Mỹ từ 21 tới 24 tháng, người đầu tư và gia đình sẽ được nộp đơn xin hủy visa có điều kiện. Nếu đơn này được chấp nhận thì người đầu tư và cả gia đình sẽ được cấp visa vĩnh viễn.

Bước 7: Nộp đơn thi quốc tịch Mỹ

Sau khi sống ở Mỹ 5 năm thì người đầu tư sẽ được quyền tham gia thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Interimm đi xuyên suốt cùng nhà đầu tư từ việc trực tiếp khảo sát, lựa chọn dự án mang tính an toàn, hạn chế tối thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư. Ông Chris Đặng, chủ tịch Interimm, là người trực tiếp khảo sát, đưa ra các tiêu chí đánh giá một cách thiết thực nhất trên từng dự án trước khi Interimm chính thức giới thiệu dự án đến nhà đầu tư Việt Nam. Cùng với đội ngũ kinh nghiệm nhiều năm trong vấn đề xử lý hồ sơ, phối hợp cùng luật sư di trú thẩm định, đưa ra hướng chứng minh nguồn vốn đầu tư rõ ràng và hoàn thành bộ hồ sơ định cư cho nhà đầu tư một cách chính xác, minh bạch nhất với Sở di trú Mỹ. Đồng thời, hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư sau khi định cư bằng gói Giải pháp di trú toàn diện gồm Hỗ trợ an cư cho cả gia đình; Giải pháp nhà ở phù hợp; Hoạch định kế hoạch thuế và tài chính trước định cư; Hỗ trợ phát triển kinh doanh tại Mỹ.

2. Vốn đầu tư EB5 là bao nhiêu?

Nếu bạn đầu tư trực tiếp: Bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được việc kinh doanh của mình, nếu bạn đang muốn mở rộng đầu tư sang một thị trường mới thì phương thức này chính là phương thức tối ưu dành cho bạn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, bạn cần thông thạo ngoại ngữ, pháp lý và phải nỗ lực kinh doanh. Ngoài ra bất lợi lớn nhất là phải liên tục chứng minh hiệu quả công ty trong vòng 2 năm (tạo ra 10 việc làm trực tiếp và toàn thời gian). Với hình thức đầu tư này, nếu dự án không thuộc dạng TEA như USCIS quy định thì tối thiểu bạn phải bỏ vốn đầu tư là 1.000.000 USD.

Nếu bạn đầu tư gián tiếp: Đây là hình thức lý tưởng nếu mục đích bạn là tìm được thẻ xanh cho gia đình để định cư tại Mỹ. Trước khi kêu gọi đầu tư thì các nhà đầu tư sẽ tính toán một con số về số lượng việc tạo ra, con số này sẽ được phê chuẩn bởi USCIS, vì thế có thể tránh được những rủi ro về chứng minh khả năng tạo việc làm cho người bản xứ. Với hình thức này bạn không cần trực tiếp kinh doanh, có thể chủ động chọn dự án có thuộc diện TEA hay không. Nếu dự án thuộc diện TEA, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 500.000 USD.

Hiện nay phương thức đầu tư EB5 đang là một cách thức nhanh nhất để nhà đầu tư nhận được thẻ xanh của Mỹ. Vấn đề bạn cần là chọn được đơn vị uy tín để được tư vấn một cách chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ đóng vai trò giúp bạn làm đầu nối để tiến hành các thủ tục, tìm kiếm và thẩm định các dự án an toàn để đầu tư vừa sinh lợi vừa nhanh chóng có được thẻ xanh cho gia đình định cư tại Mỹ.

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi

Sự Khác Biệt Giữa Các Chính Sách Định Cư Với Đầu Tư Eb5 Là Gì

Có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt lớn nhất giữa các chính sách định cư khác ở Mỹ với chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 là điều kiện. Cụ thể hơn nếu so sánh với chính sách bảo lãnh thân nhân thì yêu cầu về mối quan hệ, về sự ràng buộc với người bảo lãnh với người được bảo lãnh hơn nữa nếu bảo lãnh hôn thê hôn phu thì còn yêu cầu cả về thời gian kết hôn. Hay so sánh với chính sách định cư diện doanh nhân thì lại yêu cầu về kinh nghiệm, về bằng cấp cho đến khả năng chuyên môn hay kĩ năng ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh.

Hầu hết các chính sách định cư Mỹ mà muốn bảo lãnh thân nhân thì đều phải thông qua một loại visa khác. Ví dụ như visa việc làm L1 mà muốn bảo lãnh thân nhân thì phải xin bảo lãnh theo visa L2. Hay phức tạp hơn đối với chương trình định cư diện lao động thì ứng cử viên sẽ nhập cư Mỹ theo visa EB3 nhưng thân nhân lại khác. Cụ thể nếu bảo lãnh vợ chồng với nhóm công nhân lành nghề hoặc chuyên gia thì sẽ theo visa B34, lao động phổ thông lại là EW4. Trong khi đó con của ứng cử viên dưới 21 tuổi chưa kết hôn mà là con của công nhân lành nghề hoặc chuyên gia thì sẽ đi theo visa E35, con của lao động phổ thông thì lại theo visa EW5.

Ngược lại thân nhân của chính sách đầu tư sẽ đi theo visa EB5 là gì? Câu trả lời là đi cùng luôn với ứng cử viên. Điều này cũng đồng nghĩa với ứng cử viên chỉ cần xin hồ sơ bảo lãnh một lần, thêm thông tin cá nhân cho thân nhân bao gồm vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi chưa kết hôn vào hồ sơ. Sau khi hồ sơ được chấp nhận thì thẻ xanh được nhận chính là thẻ xanh cho cả gia đình thay vì chỉ cá nhân ứng cử viên. Có thể thấy đây là bước quan trọng giúp giảm tải và thúc đẩy thủ tục EB5 nhanh chóng, đơn giản hơn.

Thông Tin Về Việc Xin Miễn Thị Thực 5 Năm

1. Loại dán: là Giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam

1. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

a. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (theo mẫu);

b. 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);

c. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy miễn thị thực lưu hồ sơ);

d. Một trong những giấy tờ sau (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ) nếu có:

– Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam;

– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam;

– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam;

– Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam; –

Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị);

– Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị);

– Giấy khai sinh (kể cả bản sao);

– Thẻ cử tri mới nhất;

– Sổ hộ khẩu;

– Sổ thông hành cấp trước 1975;

– Thẻ căn cước cấp trước 1975

– Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975;

– Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.

e. Trường hợp không có các giấy tờ tại khoản (d) thì nộp một trong những giấy tờ sau:

– Giấy bảo lãnh của Hội đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài ở nước đương sự cư trú (theo mẫu quy định);

– Giấy bảo lãnh của công dân Việt Nam (theo mẫu quy định). Hai loại Giấy bảo lãnh nói trên không cần phải có thủ tục xác nhận hoặc chứng thực thêm.

2. Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

a. 01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (theo mẫu);

b. 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);

c. Hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);

d. Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ):

– Giấy đăng ký kết hôn;

– Giấy khai sinh;

– Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;

– Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Quyết định nuôi con nuôi.

3. Việc cấp lại, cấp từ lần 2 Giấy miễn thị thực:

Trường hợp xin cấp lại Giấy miễn thị thực (do mất Giấy miễn thị thực, Giấy miễn thị thực hết giá trị hoặc được cấp hộ chiếu mới) tại cơ quan cấp lần đầu, người đề nghị chỉ cần làm 1 Tờ khai, không cần xuất trình giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Trường hợp xin cấp lại Giấy miễn thị thực (do mất Giấy miễn thị thực hoặc Giấy miễn thị thực hết giá trị) tại cơ quan khác với cơ quan cấp lần đầu thì người đề nghị nộp hồ sơ và thủ tục giải quyết như cấp lần đầu.

III. Thủ tục đề nghị cấp Giấy miễn thị thực Người đề nghị cấp Giấy miễn thị thực có thể trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện Tờ khai, hộ chiếu/giấy tờ thường trú bản chính và các giấy tờ chứng minh có nguồn gốc Việt Nam hoặc quan hệ vợ, chồng, con với công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài (bản chính kèm bản chụp)

IV. Thời hạn cấp Giấy miễn thị thực 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đc: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Website: https://visabaongoc.com/

Thông Tin Thời Tiết Nha Trang Trong 5 Ngày Tới Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Về Thủ Tục Và Nguồn Vốn Đầu Tư Eb5 Trong Năm 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!