Xu Hướng 12/2022 # Nội Dung Đơn Đề Nghị Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Của Cơ Quan Thuế / 2023 # Top 18 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nội Dung Đơn Đề Nghị Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Của Cơ Quan Thuế / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Nội Dung Đơn Đề Nghị Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Của Cơ Quan Thuế / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu về quy định sử dụng hddt có mã của cơ quan thuế.

1. Một số quy định sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc trường hợp rủi ro cao về thuế thì sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện sổ sách kế toán, sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên và có doanh thu năm trước liền kề từ 03 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng

Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trước liền kề từ 10 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Hộ, cá nhân kinh doanh không thuộc diện bắt buộc nhưng có thực hiện sổ sách kế toán, có yêu cầu thì cũng được áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định.

Nội dung thông tin đăng ký được tiến hành theo mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử (Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP). Thứ hai, cơ quan thuế có trách nhiệm gửi thông báo cho các tổ chức, doanh nghiệp về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế qua cổng thông tin điện tử trong vòng 01 ngày, kể từ ngày nhận đăng ký. Thứ ba, kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phải thực hiện hủy những hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có) theo quy định. Thứ tư, nếu có thay đổi thông tin trong mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử đã đăng ký, các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thay đổi thông tin và gửi lại cơ quan thuế cũng theo Mẫu số 01 trước đó. Thứ năm, cơ quan thuế tiến hành rà soát tổ chức, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế không thu tiền và gửi thông báo nếu thuộc đối tượng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử theo quy định.

2. Mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử có mã

Mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử là thủ tục doanh nghiệp cần làm khi tiến hành đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế. Mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế sẽ được làm theo Mẫu số 01 phần Phụ lục kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP, Chính phủ ban hành ngày 12/09/2018.

Mẫu đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử có mã.

Báo Giá, Hướng Dẫn Sử Dụng, Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Xác Thực / 2023

Hóa đơn điện tử là gì? Thông tin giới thiệu, báo giá hóa đơn điện tử có mã xác thực. Cách sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, thông báo phát hành, lập và tra cứu hóa đơn trên website. Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử. Hoá đơn điện tử là hình thức hoá đơn hiện đại đang được thí điểm sử dụng ở nhiều tổ chức doanh nghiệp, đơn vị tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong tương lai không xa, đây sẽ là loại hoá đơn được sử dụng chính trong tất cả các giao dịch thương mại tại tất cả các công ty.

Hóa đơn điện tử xác thực là một loại hóa đơn được cấp mã xác thực hay còn gọi là chuỗi ký tự được mã hóa, được cung cấp bởi hệ thống xác thực hoá đơn của Tổng cục Thuế dựa trên các thông tin hoá đơn của doanh nghiệp. Đây là hình thức hóa đơn hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng.

1. Hóa đơn điện tử là gì? Tính pháp lý của hóa đơn điện tử tại Việt Nam.

Bộ Tài chính định nghĩa về hóa đơn điện tử: Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. 

Tính pháp lý: Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau: a) Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử. b) Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết”. 

2. Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực

- Tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp: chi phí in – xuất hóa đơn, vận chuyển và bảo quản hóa đơn – Đảm bảo độ chính xác và xác thực an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn - Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, giảm thiểu các thủ tục hành chính - Không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn - Đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng, tránh rủi do khi vận chuyển hóa đơn

3. Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực

– Tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử có mã xác thực tại website http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/dkphtc.html

– Xác minh hóa đơn có mã xác thực tại website: https://laphoadon.gdt.gov.vn/xmhd/exploit

4. Các câu hỏi, vướng mắc thường gặp khi sử dụng hóa đơn điện tử

5. Các văn bản pháp luật hướng dẫn về việc triển khai hóa đơn điện tử

- Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ tài chính

6. 

Thủ Tục Mua Hóa Đơn Của Cơ Quan Thuế Theo Luật Thuế Mới Nhất / 2023

Hiện nay theo thông tư 39/2014/TT-BTC ban ngày 31/03/2014 có quy định rõ đối tượng đủ điều kiện đặt in và tự in, còn những đối tượng khác không đủ điêu kiền để tự in, đặt in hóa đơn thì cần phải tiến hành mua hóa đơn.

Trong bài viết này, kế toán Thiên Ưng hướng dẫn chi tiết các bạn thủ tục mua hóa đơn của cơ quan thuế.

– Tổ chức không phải là DN nhưng có hoạt động kinh doanh (bao gồm cả hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài, ban quản lý dự án). Tổ chức không phải là DN nhưng có hoạt động kinh doanh là các tổ chức có hoạt động kinh doanh nhưng không được thành lập và hoạt động theo Luật DN và pháp luật kinh doanh chuyên ngành khác. – Hộ, cá nhân kinh doanh. – Tổ chức kinh doanh, DN nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp theo tỷ lệ % nhân với doanh thu. – DN đang sử dụng hoá đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế: Đây là các DN có vốn chủ sở hữu dưới 15 tỷ đồng và có một trong các dấu hiệu nhận biết như DN Không có quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp các cơ sở vật chất sau: nhà máy; xưởng sản xuất; kho hàng; phương tiện vận tải; cửa hàng và các cơ sở vật chất khác; DN kinh doanh trong lĩnh vực khai thác đất, đá, cát, sỏi. .. – DN đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

2. Thủ tục mua hóa đơn tại cơ quan thuế gồm những giấy tờ sau:

Hồ Sơ Và Mẫu Đăng Ký Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Nghị Định 119 / 2023

Với các phần mềm khác, Doanh nghiệp tiến hành các bước tương tự.

Video Hướng dẫn Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng Hóa đơn điện tử trên phần mềm kế toán của MISA

1. Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử bằng văn bản giấy

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm 3 mẫu:

Mẫu Hóa đơn điện tử:

Trên giao diện khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử, nhấn Xem mẫu.

Nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

Sau đó nhấn In để in ra giấy..

Lưu ý: Đối với một số Chi cục Thuế có yêu cầu cung cấp thêm bản Hóa đơn thể hiện Hóa đơn chuyển đổi thành hóa đơn giấy, kế toán thực hiện như sau:

– Nhấn Chuyển đổi HĐ giấy và nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

– Sau đó nhấn In để in ra giấy.

Lập Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử: In ra giấy, sau đó ký và đóng dấu.

– Thông báo phát hành hóa đơn điện tử:

– Trên giao diện thông báo phát hành hóa đơn, nhấn In và chọn Thông báo phát hành hóa đơn điện tử, sau đó nhấn In để in ra giấy

– Ký và đóng dấu của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thiện thì mang bộ hồ sơ nộp cho Cơ quan Thuế quản lý trực tiếp

2. Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử bằng văn bản điện tử

Doanh nghiệp dùng thử MIỄN PHÍ đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử MISA trong 7 ngày, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

2.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Mẫu hóa đơn điện tử:

Trên giao diện khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử, nhấn Xem mẫu.

Nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

Sau đó nhấn Xuất khẩuMicrosoft Word File để xuất ra file word. Đặt tên file không dấu vd: Mau_hoa_don

Trên giao diện khởi tạo mẫu hóa đơn điện tử, nhấn Chuyển đổi HĐ giấy.

Nhấn Ký điện tử để ký số lên mẫu hóa đơn.

Sau đó nhấn Xuất khẩuMicrosoft Word File để xuất ra file word.

Đặt tên file không dấu vd: Mau_hoa_don_chuyen_doi

Lập Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử: In ra, ký và đóng dấu. Sau đó scan màu ra file ảnh và insert ảnh vào file word mới.

Đặt tên file không dấu vd: Quyet_dinh_ap_dung_hoa_don_dien_tu

– Thông báo phát hành hóa đơn điện tử: Do hệ thống thuế chưa có cấu trúc XML cho Thông báo phát hành hóa đơn điện tử nên cán bộ thuế hướng dẫn lập theo mẫu của Thông báo phát hành hóa đơn tự in, đặt in (TT26).

– Trên giao diện thông báo phát hành hóa đơn, nhấn In và chọn Thông báo phát hành hóa đơn tự in, đặt in (TT26), sau đó nhấn Xuất khẩu XML để nộp BC qua mạng hoặc NK vào HTKK

2.2. Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử bằng văn bản điện tử

– Thực hiện nộp hồ sơ trên hệ thống kê thai thuế mà đơn vị đang sử dụng, trên iHTKK hoặc các nhà TVAN khác.

– Trường hợp kê khai thuế trên hệ thống iHTKK của TCT:

– Đăng nhập hệ thống iHTKK tại địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn

– Vào mục Tài khoảnĐăng ký tờ khai để đăng ký tờ khai Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC)(trường hợp đơn vị đã đăng ký thì không cần thực hiện bước này).

Vào mục Nộp tờ khaiNộp tờ khai XML, chọn tờ khai Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC) đã kết xuất XML ở trên, sau đó ký điện tử và nộp cho Cơ quan Thuế.

Sau khi nộp thành công, Doanh nghiệp nhấn vào biểu tượng

để nộp phụ lục lần lượt cho Mẫu hóa đơn điện tử, Lập Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử và Mẫu hóa đơn chuyển đổi thành hóa đơn giấy (nếu có).

Trường hợp đơn vị kê khai thuế trên các hệ thống TVAN thì thực hiện bộ hồ sơ tương tự như hệ thống iHTKK.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nội Dung Đơn Đề Nghị Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Của Cơ Quan Thuế / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!