Xu Hướng 12/2022 # Nộp Đơn Xin Thẻ Xanh Trong Khi Ở Hoa Kỳ / 2023 # Top 18 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nộp Đơn Xin Thẻ Xanh Trong Khi Ở Hoa Kỳ / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Nộp Đơn Xin Thẻ Xanh Trong Khi Ở Hoa Kỳ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu I-485 là đơn xin điều chỉnh tình trạng của bạn cho một thường trú nhân của Hoa Kỳ. Nếu bạn đã sống ở Hoa Kỳ, sau đó nhận được thẻ xanh của bạn là vấn đề điều chỉnh tình trạng của bạn với thường trú nhân. Mẫu này có thể được đệ trình đồng thời với I-130.

3 Tách các mẫu đơn I-130 và I-485 lại với nhau.

Sau khi bạn đã điền các mẫu đơn, bạn phải gửi nó đến văn phòng thích hợp để bắt đầu quá trình. Các mẫu đơn cần được gửi bằng thư đến Chicago Lockbox. Nhấp vào đây để biết địa chỉ. I-130 yêu cầu một khoản phí nộp đơn là 535 đô la. Nó được trả bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền. [3] I-485 yêu cầu lệ phí nộp đơn là 1.225 đô la. Nó được trả bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền. [4] Cũng bao gồm bản sao bằng chứng về hôn nhân và tất cả các giấy tờ bổ sung khác theo yêu cầu của cả hai mẫu. Hình ảnh có tiêu đề Áp dụng thẻ xanh nếu bạn lấy một công dân Hoa Kỳ

4 Hoàn thành một cuộc phỏng vấn nếu cần.

Đôi khi, chính phủ Hoa Kỳ sẽ muốn phỏng vấn cả hai vợ chồng sau khi tất cả các mẫu đã được hoàn thành. Nếu đúng như vậy, hãy tham dự cuộc phỏng vấn. Bạn có thể được chấp thuận ngay tại cuộc phỏng vấn, hoặc sự chấp thuận có thể đến sau đó. [5] Nếu bạn đã định cư ở Hoa Kỳ, cuộc phỏng vấn này có thể sẽ diễn ra tại văn phòng Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) ở Hoa Kỳ.

[6] Điểm chính của buổi phỏng vấn là xác định xem cặp vợ chồng có thực sự đã kết hôn hay không và thường tập trung vào các chi tiết cá nhân. Nếu đúng như vậy, bạn không nên gặp rắc rối khi trả lời các câu hỏi, nhưng bạn và vợ / chồng của bạn vẫn nên xem lại một vài điểm chính, bao gồm: khi nào / bạn đã kết hôn ở đâu? Có bao nhiêu người tham dự? Nơi mà bạn đã gặp? Phân chia công việc gia đình điển hình là gì? [7]

5 Chờ cho thẻ xanh. Sau khi Điều chỉnh Tình trạng được chấp thuận, thẻ xanh sẽ đến nơi trong vòng vài tuần.

Phương pháp 2 Nộp đơn xin Thẻ xanh khi ở ngoài Hoa Kỳ Hình ảnh có tiêu đề Áp dụng cho Thẻ xanh nếu bạn lấy một Công dân Hoa Kỳ

Trong quá trình xin thẻ xanh, chính phủ Hoa Kỳ sẽ yêu cầu bằng chứng về cuộc hôn nhân của bạn. [8] Đây là để ngăn ngừa mọi người giả dối cuộc hôn nhân để có được quốc tịch. Giấy phép kết hôn sẽ được yêu cầu. Ngoài ra, các quan chức Mỹ có thể tìm kiếm những bằng chứng sau đây về hôn nhân. [9] Tài khoản ngân hàng chung, hoặc thêm vợ / chồng của bạn làm người thụ hưởng vào các tài khoản khác.

Nếu bạn sống với nhau, những hành động và / hoặc hợp đồng cho thuê có tên của cả hai đối tác. Các bản khai thuế chung. Bằng chứng về mối quan hệ lâu dài, chẳng hạn như hồ sơ điện thoại chứng minh rằng bạn đã gọi cho nhau hoặc biên lai mua hàng lớn. Hình ảnh có tiêu đề Áp dụng cho một Thẻ xanh nếu bạn lấy một Công dân Hoa Kỳ.

2 Yêu cầu người hôn phối

Hoa Kỳ của quý vị nộp Mẫu I-130. Người phối ngẫu công dân Mỹ phải điền Mẫu I-130 và nộp đơn vào văn phòng thích hợp. Điều này sẽ thiết lập mối quan hệ giữa hai người và bắt đầu quá trình đưa bạn đến Hoa Kỳ. [10] Tùy thuộc vào nơi vợ chồng bạn sống, họ có thể nộp ở một trong hai địa điểm. Nhấp vào đây để tìm văn phòng phù hợp dựa trên vị trí của họ. Mẫu đơn này cũng yêu cầu một khoản phí nộp đơn là 535 đô la. Khoản phải trả bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền. Cũng bao gồm bản sao bằng chứng về hôn nhân.

3 Xin thị thực nhập cư Mỹ

Nếu bạn sống ở nước ngoài, bạn phải nộp đơn xin thị thực nhập cư MỸ sau khi Mẫu I-130 được chấp thuận. [11] Có một số bước để tiến trình này. May mắn thay, không có hạn ngạch về số lượng thị thực cấp cho các thành viên gia đình ngay lập tức của công dân Hoa Kỳ. Điều này sẽ cắt giảm thời gian chờ đợi để được thị thực chấp thuận. [12] Điền vào Mẫu DS-260. Biểu mẫu này phải được hoàn thành trực tuyến. Liên kết ở đây. Khi bạn hoàn thành mẫu đơn này, hãy chắc chắn in trang và mang nó vào cuộc phỏng vấn của bạn.

[13] Gửi bất kỳ tài liệu cần thiết nào đến Trung tâm Visa Quốc gia. Các tài liệu cụ thể sẽ được yêu cầu sẽ tùy thuộc vào trường hợp của bạn. Chúng có thể bao gồm từ dữ liệu tài chính đến bằng chứng địa chỉ hiện tại của bạn. [14] Hoàn thành cuộc phỏng vấn của bạn. Sau khi tất cả các tài liệu hỗ trợ đã được đệ trình và chấp thuận, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ muốn phỏng vấn bạn và vợ / chồng của bạn. Hãy chắc chắn tham dự cuộc phỏng vấn này và thành thật trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể yêu cầu.

4 Chuyển đến Mỹ.

Nếu mọi việc suôn sẻ, thì bạn sẽ được cấp thị thực nhập cư để vào Mỹ. Sử dụng điều này để nhập vào Hoa Kỳ và bắt đầu sống với vợ / chồng của bạn. Khi bạn nhập quốc tịch Mỹ với thị thực nhập cư, bạn ngay lập tức trở thành thường trú nhân. Thị thực nhập cư đóng dấu khi nhập cảnh phục vụ như là bằng chứng tạm trú tạm thời trong khi bạn chờ thẻ xanh lá cây. [16]

Chờ cho thẻ xanh. Sau khi bạn nhập vào Hoa Kỳ, thẻ xanh sẽ đến trong vòng vài tuần.

Nộp Đơn Xin Thị Thực Hoa Kỳ / 2023

Gia hạn Thị Thực

Thông báo quan trọng:

Trên trang này:

Ai có đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thị thực nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

Bạn hiện đang ở Việt Nam.

Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 24 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 24 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.

Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.

Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn vẫn chưa tròn 14 tuổi, bạn vẫn đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.

Nếu bạn xin thị thực du học loại F và M, bạn phải a) tiếp tục học chương trình mà bạn đăng ký khi được cấp thị thực trước, mặc dù bạn có thể học ở trường khác hoặc b) tiếp tục học ở cùng trường như trên thị thực trước mặc dù chương trình học của bạn có thể khác.

Nếu bạn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên thị thực trước.

Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.

Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin thị thực. Để biết thông tin về đặt lịch hẹn trực tuyến, vui lòng truy cập Cách Xin Thị Thực.

Tôi cần nộp những gì?

Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Hộ chiếu cũ có Thị Thực Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có Thị Thực Mỹ).

Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).

mới có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.

Một (1) có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

Thư Xác nhận Gia hạn Thị thực qua đường bưu điện.

Biên lai đóng phí xin thị thực do Bưu Điện Việt Nam cấp.

Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,

Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,

Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Dành riêng cho đương đơn xin thị thực loại H, L, O, P, và R:

Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797

Mẫu đơn I-129S (đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới Thị Thực Blanket L).

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ,

Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Cách Xin Thị thực

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử (DS-160) mới. Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.

Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo tài khoản để thanh toán phí xin thị thực (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn để xem xét việc hội đủ điều kiện xin thị thực của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin thị thực. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

Số biên nhận trên biên nhận thanh toán. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).

Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

In Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn.

Tập hợp tất cả các giấy tờ được yêu cầu ở mục “Tôi cần nộp những gì?” ở trên.

Bước 5

Hãy đến một trong những Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được chỉ định với Thư Xác Nhận Gia Hạn Thị Thực và các giấy tờ được yêu cầu. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì cho bạn để đựng hộ chiếu và giấy tờ. Vui lòng không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau. Mỗi đương đơn phải để hộ chiếu và giấy tờ của mình trong một phong bì riêng. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ bạn nộp hồ sơ tới Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ này sẽ không bị tính phí.

Để xem địa điểm nộp hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện, vui lòng nhấn vào đây.

Bước 6

Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bước 7

Khi quy trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực được hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ bạn đã đăng ký trong hồ sơ của mình. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm thị thực.

Những câu hỏi thường gặp

Chương Trình Gia Hạn Thị thực Qua Đường Bưu Điện là gì?

Chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn thị thực mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có thị thực vào Hoa Kỳ).

Hầu hết các đơn xin thị thực đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 8-10 ngày làm việc

Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sao?

Bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương Trình Gia Hạn Thị thực Qua Đường Bưu Điện. Bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Tôi có đủ điều kiện để gia hạn thị thực qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có thị thực. Tôi có thể gửi đơn xin thị thực cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không. Nếu con bạn chưa từng có thị thực, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

Tôi muốn gia hạn thị thực qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì:

Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn thị thực của mình.

Tôi có thể gia hạn thị thực thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không? Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Bạn có thể gia hạn thị thực thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Thị thực thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

Không, bạn không nên gửi. Bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

Điều gì có thể làm quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn thị thực của tôi được nhanh hơn?

Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.

In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.

Nếu bạn có một vài thị thực Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp thị thực trước gần đây nhất.

Nhớ nộp Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin thị thực.

Những Thủ Tục Mới Trong Phỏng Vấn Thẻ Xanh 10 Năm / 2023

Bình thường thì đương đơn của đơn xin thẻ xanh 10 năm phải được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn trước khi hồ sơ được quyết định, ngoại trừ cuộc phỏng vấn được miễn. Hướng dẫn mới này chỉ định khi nào sĩ quan của Sở Di Trú USCIS có thể xem xét quyết định miễn phỏng vấn hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm.

Khi “người thừa hưởng” được sự thường trú do sự hôn nhân với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (tức là bảo lãnh theo diện phối ngẫu), và sự hôn nhân đó chưa đủ 2 năm khi “người thừa hưởng” được sự thường trú, thì theo luật di trú Hoa Kỳ “người thừa hưởng” sẽ được thẻ xanh có giá trị 2 năm.

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu (1) “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, hoặc (2) làm mẫu đơn I-751 và xin miễn sự đòi hỏi làm chung với “người bảo lãnh.” Điều kiện của thẻ xanh 2 năm sẽ cho Sở Di Trú USCIS cơ hội lần thứ hai để khảo sát sự hôn nhân của đương sự có gian trá hay không.

Theo hướng dẫn ngày 30 Tháng Mười Một, 2018, của Sở Di Trú USCIS, đương đơn của mẫu đơn I-751 phải được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn. Tuy nhiên, sĩ quan của Sở Di Trú USCIS có thể xem xét từ bỏ một cuộc phỏng vấn nếu họ hài lòng rằng hồ sơ hội đủ bốn điều lệ sau đây:

-Điều lệ thứ nhất là Sở Di Trú USCIS có thể đưa ra quyết định dựa trên hồ sơ vì hồ sơ chứa đủ bằng chứng về sự trung thực của cuộc hôn nhân và đương đơn đi vào cuộc hôn nhân này không phải với mục đích trốn tránh luật nhập cư của Hoa Kỳ. Theo điều lệ này nếu đương đơn nộp đầy đủ bằng chứng để chứng minh hôn nhân của đương đơn là chân thật thì đương đơn hội đủ điều lệ này.

-Điều lệ thứ hai là những hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm nộp vào hoặc sau ngày 10 Tháng Mười Hai, 2018, mà đương đơn đã từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn. Chiếu theo điều lệ này thì những đương đơn nào làm hồ sơ thay đổi tình trạng di trú sang thành thường trú nhân (Adjustment of Status) và được thẻ xanh 2 năm thì được coi là đã từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn.

Còn những đương đơn nào được thẻ xanh 2 năm do nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện phối ngẫu thì bắt buộc phải bị phỏng vấn khi xin thẻ xanh 10 năm vì những đương đơn đó chưa từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn. Sở Di Trú USCIS nói rõ rằng đương đơn được Lãnh Sự Hoa Kỳ phỏng vấn trước đây được coi là chưa từng được Sở Di Trú USCIS phỏng vấn trước đây.

-Điều lệ thứ ba là hồ sơ không có dấu hiệu gian lận trong mẫu đơn I-751 hoặc trong những bằng chứng nộp vào.

-Điều lệ thứ tư là hồ sơ không có vấn đề phức tạp nào mà cần phải có một cuộc phỏng vấn để giải quyết các mối quan tâm của Sở Di Trú USCIS.

Khi đương đơn hội đủ bốn điều lệ nêu trên thì Sở Di Trú USCIS có thể miễn phỏng vấn hồ sơ thẻ xanh 10 năm. Nếu đương đơn không hội đủ một trong bốn điều lệ trên thì bắt buộc phải bị phỏng vấn.

Những hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm (I-751) được Sở Di Trú USCIS xét duyệt rất chậm và theo tình trạng hiện nay hồ sơ I-751 kéo dài lên đến từ 12 tháng đến 18 tháng. Yêu cầu phỏng vấn trực tiếp mới này có thể tăng thêm thời gian xử lý và gây ra sự chậm trễ đáng kể trong việc đưa ra quyết định cuối cùng của hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm.

Bản tin chiếu khán

Theo yêu cầu của quý bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho Tháng Mười Hai, 2019.

Ưu tiên 1 – priority date là ngày 15 Tháng Năm, 2013, tức là ưu tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – priority date là hiện hành, tức là ưu tiên được dành cho vợ, chồng, hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.Ưu tiên 2B – priority date là ngày 8 Tháng Tám, 2014, tức là ưu tiên được dành cho con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – priority date là ngày 8 Tháng Mười Một, 2007, tức là ưu tiên được dành cho con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – priority date là ngày 1 Tháng Hai, 2007, tức là ưu tiên được dành cho anh, chị hoặc em của công dân Hoa Kỳ.

Theo Tin Tức Mỹ

Thẻ Xanh 10 Năm Ở Mỹ Và Những Điều Cần Biết / 2023

Thẻ xanh (green card) là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Tại sao lại được gọi là thẻ xanh? Bởi vì vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ thường trú này được in trên giấy màu xanh lá cây.

Tên

Ngày tháng năm sinh; giới tính; nơi sinh

Ngày hết hạn thẻ xanh

Số A: 8 hoặc 9 con số , hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội

Có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền như nhà cửa, xe hơi…

Có thể sinh sống và làm việc tại bất kì đâu trên đất nước Mỹ.

Tự do mở công ty để kinh doanh buôn bán.

Được hưởng tất cả các quyền lợi theo đạo luật Mỹ trừ quyền bầu cử.

Miễn xin thị thực đến các nước khác như Anh, Pháp, Canada…

Bạn cần phải đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của bạn vẫn tồn tại kể từ ngày bạn kết hôn với người mà bạn đã đăng kí kết hôn cho tới thời điểm bạn xin cấp thẻ xanh. Trường hợp nếu bạn đã có con và đã từng được cấp thẻ xanh thì con của bạn cũng được phép chung đơn với bạn để được cấp thẻ xanh 10 năm.

Nếu bạn đang là một người chưa có thẻ xanh 02 năm như bố mẹ bạn thì bạn có thể thêm mình vào đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm cùng với bố mẹ bạn.

Bạn là người đã có thẻ xanh 02 năm nhưng là người góa chồng, góa vợ nếu hôn nhân trước đó của bạn với một người công dân Mỹ nhưng đã chết là điều có thật.

Bạn là người đã có thẻ xanh 02 năm nhưng cuộc hôn nhân của bạn với một công dân Mỹ đã kết thúc, bạn và người đó đã ly hôn trong khoảng thời gian 02 năm sau hôn nhân thì bạn vẫn có thể xin thẻ xanh 10 năm.

Cuộc hôn nhân của bạn cùng với một công dân Mỹ hay một thường trú nhân tại Mỹ. Nhưng bạn hoặc con của bạn bị chính người công dân Mỹ hay thường trú nhân này ngược đãi, đánh đập hoặc bạn bị họ đẩy vào hoàn cảnh khó khăn.

Mẫu đơn xin cấp thẻ xanh I-751 được khai chung bởi 2 vợ chồng. Nếu bạn là người góa vợ/chồng sau khi kết hôn trong khoảng thời gian 02 năm chung sống thì bạn có thể tự nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm.

Giấy đăng kí kết hôn.

Nếu bạn đã có con thì cần phải có giấy khai sinh của con.

Giấy thuê nhà hay hợp đồng thuê nhà hoặc mua nhà có đứng tên của 2 vợ chồng.

Một tài khoản ngân hàng được đứng tên chung.

Các hóa đơn tiền điện, gas, nước, điện thoại mà 2 người cùng đứng tên chung.

Một người làm chứng về mối quan hệ vợ chồng sau khi có hôn thú hay vị hôn thê của bạn.

Các bằng chứng chứng minh về cuộc hôn nhân của bạn là có thật.

Sở Di trú thường sẽ hỏi những nộp dung sau đây:

Các nội dung khai trong đơn bảo lãnh và đơn xin thẻ xanh, bao gồm thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, … của người bảo lãnh và người được bảo lãnh;

Giờ giấc làm làm việc, sinh hoạt của vợ chồng;

Những đặc điểm cơ thể của vợ chồng, mà theo lẽ thông thường, đã là vợ chồng thật sự, thì phải biết được;

Thông tin về những người thân trong gia đình của vợ chồng, như cha mẹ, anh chị em, con cháu, …

Thông tin về những người làm chứng, và bạn bè của vợ chồng;

Sở Di trú Mỹ cấp thẻ xanh 02 năm cho những thường trú nhân có điều kiện thông qua cách kết hôn với công dân Mỹ hay thường trú nhân

* Trước hoặc sau khi phỏng vấn:

Thông thường, nếu trong khi phỏng vấn, Sổ Di trú nhận định hồ sơ là rõ ràng và đầy đủ chứng cứ, thì Sở si trú sẽ quyết định cấp ngay thẻ xanh 10 năm. Tuy nhiên, do hiện nay tình trạng khách du lịch và du học sinh Việt Nam sử dụng việc kết hôn giả để ở lại Mỹ quá nhiều, nên Sở di trú thường không quyết định cấp thẻ xanh 10 năm ngay trong khi phỏng vấn, mà sẽ thực hiện việc xem xét, kiểm tra lại trước khi quyết định cấp thẻ xanh 10 năm. Việc kiểm tra thường được thực hiện trước và sau khi phỏng vấn thông qua những cách phổ biến và nội dung sau đây:

Gọi điện thoại bất ngờ cho người thân trong gia đình

Gọi điện thoại bất ngờ cho người làm chứng hay bạn bè

Bất ngờ viếng thăm và kiểm tra thực tế tại nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nộp Đơn Xin Thẻ Xanh Trong Khi Ở Hoa Kỳ / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!