Xu Hướng 3/2023 # Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển # Top 6 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quá trình hình thành và phát triển

Quân đội nhân dân Việt Nam » Quân đội nhân dân » Giới thiệu

Quá trình hình thành và phát triển

( chúng tôi ) – Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân (Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam) thành lập ngày 22/12/1944.

Khi mới thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chỉ có 34 cán bộ, chiến sĩ nhưng đã sớm phát huy được truyền thống chống ngoại xâm và nghệ thuật quân sự lấy ít địch nhiều, lấy nhỏ thắng lớn của dân tộc. Ngay từ lần đầu ra quân, đội quân chính quy đầu tiên của Việt Nam đã lập nên những chiến công vang dội, giải phóng những khu vực rộng lớn làm căn cứ cho các hoạt động đấu tranh giành độc lập, mở đầu truyền thống quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam sau này. Ngày 15 tháng 5 năm 1945, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân sáp nhập với lực lượng Cứu quốc quân và đổi tên thành Giải phóng quân, trở thành lực lượng quân sự chủ yếu của Mặt trận Việt Minh khi tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Lá cờ Quyết chiến Quyết thắng tung bay trong chiến dịch Điện Biên Phủ tháng 5 năm 1954.

Thời gian từ năm 1945 đến năm 1954 là thời kỳ phát triển vượt bậc cả về số lượng và khả năng chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn, từ khi đất nước giành được độc lập đến tháng 11 năm 1945, Giải phóng quân đã phát triển từ một đội quân nhỏ trở thành Quân đội Quốc gia Việt Nam với quân số khoảng 50.000 người, tổ chức thành 40 chi đội. Năm 1950, Quân đội Quốc gia Việt Nam đổi tên thành Quân đội nhân dân Việt Nam. Cũng thời gian này, các đại đoàn (đơn vị tương đương sư đoàn) chủ lực quan trọng như các đại đoàn 308, 304, 312, 320, 316, 325, 351 lần lượt được thành lập, đến nay vẫn là những đơn vị chủ lực của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ một đội quân chỉ vài trăm người khi tham gia Tổng khởi nghĩa, Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát triển thành quân đội với các sư đoàn chủ lực mạnh, lập nên những chiến công lẫy lừng mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử ngày 07 tháng 05 năm 1954, đập tan mưu toan thiết lập lại chế độ thuộc địa của thực dân Pháp.

Sau khi Hiệp định Giơnevơ năm 1954 được ký kết, đất nước Việt Nam tạm thời bị chia cắt thành hai miền. Nhân dân Việt Nam đứng trước hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh thống nhất đất nước. Nhiệm vụ của quân đội thời kỳ này là vừa xây dựng chính quy, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa vừa tham gia đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 15 tháng 02 năm 1961, Quân Giải phóng miền Nam, lực lượng quân sự của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam được thành lập trên cơ sở thống nhất lực lượng vũ trang tại chỗ và lực lượng tăng viện từ miền Bắc. Trước sự can thiệp trực tiếp của quân đội Mỹ, Quân đội nhân dân Việt Nam đã sát cánh cùng với nhân dân và các lực lượng vũ trang khác, tiến hành chiến tranh toàn dân, toàn diện, lâu dài và gian khổ, lập nên những kỳ tích mà tiêu biểu là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968, chống chiến tranh phá hoại bằng không quân, hải quân của Mỹ ở miền Bắc mà đỉnh cao là chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972; kết thúc thắng lợi bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, thống nhất đất nước, mở ra thời kỳ phát triển mới cho đất nước.

Xe tăng Quân Giải phóng miền Nam tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Sau chiến thắng lịch sử năm 1975, Quân đội nhân dân Việt Nam lại cùng với nhân dân cả nước tiến hành thắng lợi các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam vừa mới kết thúc thì chế độ diệt chủng do Pônpốt cầm đầu ở Cămpuchia đã kích động hận thù dân tộc, tiến hành chiến tranh xâm lấn ở biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Chúng gây ra nhiều cuộc thảm sát man rợ với nhân dân Việt Nam sống dọc biên giới, đồng thời thực hiện chính sách diệt chủng đối với nhân dân Cămpuchia. Đứng trước yêu cầu bảo vệ Tổ quốc, ngày 23 tháng 12 năm 1978 Quân đội nhân dân Việt Nam đã mở cuộc phản công chiến lược, đập tan cuộc tiến công của quân đội Pônpốt. Sau đó, đáp ứng lời kêu gọi khẩn thiết của nhân dân và Mặt trận dân tộc cứu nước Cămpuchia, Quân tình nguyện Việt Nam đã phối hợp với các lực lượng vũ trang Cămpuchia, đánh tan 21 sư đoàn quân Pônpốt, xoá bỏ chế độ diệt chủng tàn bạo.

Quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân Campuchia xây dựng cuộc sống mới (ảnh: Tư liệu)

Bước vào thời kỳ hoà bình xây dựng đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam đã thực hiện điều chỉnh biên chế, tổ chức, cắt giảm gần hai phần ba quân số. Các thế hệ sĩ quan, chiến sĩ quân đội vẫn kế tiếp nhau phát huy truyền thống và bản chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, luôn làm đúng chức năng của một đội quân chiến đấu, một đội quân công tác, một đội quân sản xuất, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Thực hiện chức năng là một đội quân công tác, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn giữ vững mối quan hệ máu thịt với nhân dân. Là một trong các lực lượng nòng cốt tham gia công tác vận động quần chúng, các đơn vị quân đội đã tích cực thực hiện công tác dân vận. Nhiều đơn vị quân đội đã đi đầu trong phát triển kinh tế – xã hội ở các vùng sâu, vùng xa; tham gia công tác cứu hộ và giảm nhẹ thiên tai, phòng chống lụt, bão. Quân đội cũng tích cực tham gia xoá đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tình thần cho các tầng lớp nhân dân, phấn đấu đến năm 2010 hoàn thành chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo cho 100.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Quân đội tham gia mở đường Hồ Chí Minh góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệ hoá, hiện đại hoá đất nước.

Là một đội quân sản xuất, các đơn vị trong toàn quân đã tận dụng mọi tiềm năng lao động, đất đai, kỹ thuật… để đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo nguồn sản phẩm bổ sung tại chỗ, góp phần giữ ổn định và cải thiện đáng kể đời sống bộ đội. Các nhà máy, xí nghiệp của quân đội đã sản xuất được các loại vũ khí, khí tài phù hợp với yêu cầu tác chiến hiện đại, đáp ứng các yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của quân đội. Nhiều đơn vị làm kinh tế của quân đội đã sản xuất và kinh doanh có hiệu quả, trở thành các tổ chức kinh tế lớn của đất nước, đi đầu trong kết hợp kinh tế với quốc phòng, góp phần xứng đáng vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội và củng cố quốc phòng – an ninh của đất nước. Các doanh nghiệp quân đội đã tham gia nhiều dự án công trình trọng điểm của quốc gia như đường Hồ Chí Minh, đường dây 500 KV Bắc – Nam, dịch vụ dầu khí và nhiều công trình thuỷ điện lớn như Sông Đà, Drây H’ling. Hiện có 98 doanh nghiệp quân đội đang tham gia hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh tế như dịch vụ bay, dịch vụ cảng biển, viễn thông, công nghiệp đóng tàu… Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ của các doanh nghiệp này ngày một tăng.

Thực hiện chức năng cơ bản là sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và các quyền lợi quốc gia của đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức theo hướng tinh gọn, được trang bị các loại vũ khí, khí tài hiện đại cần thiết, thực hiện huấn luyện thường xuyên, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, Quân đội nhân dân Việt Nam có lực lượng thường trực gồm bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương với tổng quân số khoảng 450.000 người và lực lượng quân dự bị khoảng 5 triệu người. Bộ đội chủ lực là thành phần nòng cốt của Quân đội nhân dân Việt Nam gồm lực lượng cơ động của các quân đoàn, quân chủng, binh chủng, bộ đội chủ lực của quân khu và bộ đội chuyên môn kỹ thuật. Bên cạnh các đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu còn có hệ thống hoàn chỉnh các đơn vị bảo đảm hậu cần, kỹ thuật; các học viện, viện nghiên cứu, các trường đào tạo sĩ quan và trường nghiệp vụ các cấp.

Cổng TTĐT BQP

File đính kèm :

Quá trình hình thành và phát triển

Lục quân

Phòng không – Không quân

Hải quân

Bộ đội Biên phòng

Bộ đội địa phương

Lực lượng dự bị động viên

Học viện, nhà trường

Viện nghiên cứu

Đơn vị Kinh tế – Quốc phòng

mod/sa-mod-site/sa-qdndvn/sa-qdndvn-child/sa-qdndvn-gt/d9037f46-33e3-43c4-8cc3-0e4842afd15c

Quá trình hình thành và phát triển

Mua Bán Nhà, Công Trình Xây Dựng Hình Thành Trong Tương Lai

 

► Quy định của pháp luật về mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

 

Luật Kinh doanh bất động sản đã quy định ngoài nhà, công trình xây dựng có sẵn, thì nhà,công trình xây dựng được hình thành trong tương lai cũng sẽ là đối tượng được đưa vào mua bán. Theo khoản 8 Điều 2 Luật Kinh doanh bất động sản thì mua bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai được hiểu là tại thời điểm ký hợp đồng thì nhà này chưa hình thành hoặc đang hình thành theo hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công và tiến độ cụ thể. Như vậy, đối tượng của hợp đồng là nhà, công trình lúc này có thể chưa được xây dựng hoặc vẫn đang được xây dựng. Cho nên, các bên không thể quan sát đánh giá trực tiếp bằng mắt, và bên mua sẽ căn cứ vào hồ sơ dự án, bản vẽ thi công hoặc tiến độ thực hiện công trình để quyết định giao kết hợp đồng.

luat su

Trong thời gian qua, hình thức mua bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai diễn ra rất sôi động trên thị trường bất động sản đặc biệt trong phân mảng thị trường nhà ở. Mặc dù, hình thức này có nhiều ưu điểm cho khách hàng và chủ đầu tư, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với khách hàng. Nguyên nhân xuất phát từ đặc điểm đối tượng hợp đồng và quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản điều chỉnh vấn đề này chưa hoàn thiện. Thực trạng quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản đối với mua bán nhà,công trình xây dựng hình thành trong tương lai vẫn còn một số bất cập, dẫn đến khi giao kết thực hiện hợp đồng đã phát sinh rất nhiều tranh chấp. Trong bài viết này tác giả tập trung phân tích một số vướng mắc sau:

van phong luat su

Thứ nhất, sự khác nhau về thời điểm chủ đầu tư được thực hiện huy động vốn từ hoạt động mua bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai giữa Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở.

 

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư thực hiện huy động vốn lần đầu khi đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng phục vụ cho bất động sản theo nội dung và tiến độ dự án được phê duyệt; đối với các lần huy động vốn tiếp theo sẽ được thực hiện theo tiến độ dự án[1].

 

Theo quy định của Luật Nhà ở thì thời điểm chủ đầu tư thực hiện huy động vốn lần đầu khi thiết kế nhà đã được phê duyệt và được xây dựng xong phần móng[2]. Xây dựng xong phần móng của nhà ở hoặc công trình có chức năng hỗn hợp được xác định là giai đoạn đã thi công xong phần đài giằng móng hoặc tới độ cao mặt sàn của tầng thấp nhất của công trình nhà ở đó. Nhưng quy định này cũng không rõ ràng về thời điểm huy động vốn, khi thuật ngữ về “đài giằng móng” không được giải thích. Trong lĩnh vực xây dựng, móng nhà là bộ phận kết cấu bên dưới của công trình xây dựng, liên kết với các kết cấu chịu lực của công trình như tường, cột; giằng móng được gọi là đà kiềng có tác dụng đỡ tường bên trên và làm giảm độ lún lệch giữa các móng trong công trình. Theo đó, xây dựng xong đài giằng móng có thể hiểu là hoàn thành xong phần móng, các trụ giằng móng và việc liên kết các trụ này lại với nhau. Tuy nhiên, đây là cách hiểu của chủ đầu tư trong việc thực hiện dự án nhà, công trình xây dựng, Luật Nhà ở cũng như Luật Xây dựng hiện nay không có quy định giải thích về việc hoàn thành giai đoạn đài giằng móng là như thế nào.

văn phòng luật sư

Xét về thời gian chủ đầu tư được thực hiện bán sản phẩm và bắt đầu huy động vốn lần đầu tiên thì theo quy định của Luật Nhà ở là muộn hơn so với Luật Kinh doanh bất động sản. Đối với nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở thì chủ đầu tư thực hiện dự án có thể huy động vốn khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho bất động sản. Đối với nhà ở thì bắt buộc phải hoàn thành xong phần móng mới được bắt đầu huy động vốn. Thực tiễn cho thấy khi thực hiện dự án thì các chủ đầu tư mong muốn huy động nhanh nguồn vốn, cho nên xảy ra tình trạng vi phạm về thời gian thực hiện bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư thực hiện huy động vốn khi xây dựng hạ tầng cho dự án đã được phê duyệt thì lúc này sẽ trái với quy định của pháp luật về nhà ở nhưng lại thỏa mãn điều kiện được quy định trong Luật Kinh doanh bất động sản. Mặc dù Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở quy định khác nhau về thời điểm chủ đầu từ được huy động vốn từ hình thức bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai, nhưng tại Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản đã nêu rõ trường hợp đặc thù về hoạt động kinh doanh bất động sản quy định tại luật khác thì áp dụng quy định luật đó, và Điều 4 Nghị định 153/2010/NĐ-CP cũng quy định rằng đối với dự án khu nhà ở ngoài việc phải tuân thủ quy định chung như đối với nhà, công trình xây dựng còn phải thực hiện theo các quy định của pháp luật về nhà ở. Vì thế, tác giả cho rằng, tuy quy định này khác nhau, nhưng giữa Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở không có sự mâu thuẫn. Cho nên, với đối tượng đặc thù công trình xây dựng là nhà ở, khi thực hiện mua bán nhà ở hình hành trong tương lai, chủ đầu tư dự án phải thực hiện đúng với quy định của pháp luật về nhà ở, tức là chỉ được phép bán và thu tiền ứng trước của người có nhu cầu mua nhà ở trong trường hợp thiết kế nhà đã được phê duyệt và đã được xây dựng xong phần móng.

 

 Thứ hai, về quy định giá trị vốn được huy động. Đối với công trình xây dựng là nhà ở thì tổng số tiền mà chủ đầu tư huy động từ khách hàng là không được quá 70% giá trị nhà ở trước khi bàn giao[3]. Đối với những loại công trình xây dựng khác thì Luật Kinh doanh bất động sản không quy định mức vốn tối đa mà chủ đầu tư được huy động trước khi bàn giao công trình. Sở dĩ trong pháp luật kinh doanh bất động sản, nhà làm luật không quy định giới hạn mức vốn huy động đối với các loại công trình không phải là nhà ở là bởi vì xuất phát từ các bên trong giao kết hợp đồng. Bên mua và bên bán trong hợp đồng về công trình xây dựng thường là những chủ thể chuyên nghiệp. Những công trình xây dựng này hướng tới một nhóm khách hàng nhất định, nghĩa là bên mua về những loại công trình này mang tính chuyên biệt hơn so với bên mua trong giao dịch về nhà ở. Như trường hợp mua bán công trình xây dựng là trung tâm thương mại, hoặc trường hợp mua bán cơ sở hạ tầng trong khu công nghiệp. Vì thế nếu so sánh về mức độ dễ bị “tổn thương” trong giao kết hợp đồng mua bán, thì bên mua trong hợp đồng mua bán nhà ở có thể bị ảnh hưởng cao hơn so với bên mua những loại công trình khác. Chính vì thế, đối với những loại công trình này thì pháp luật kinh doanh bất động sản không can thiệp sâu vào giao dịch mua bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai.

luật sư

 Đối với mức vốn tối đa mà chủ đầu tư được huy động trong dự án nhà ở, hiện nay, có ý kiến cho rằng việc quy định về mức 70% là còn thấp chưa đáp ứng được nhu cầu về vốn để thực hiện dự án, vì thế nên nâng mức này lên là 80%[4]. Tác giả không tán thành quan điểm này. Bởi lẽ với mức 70% giá trị của hợp đồng thì khách hàng đã đóng góp hơn hơn 2/3 nguồn vốn để có thể thực hiện hoàn thành một sản phẩm nhà ở trong dự án. Hơn nữa nếu quy định lớn hơn mức 70% thì mức rủi ro cho khách hàng càng tăng, bởi vì chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính thực hiện dự án thì nguồn vốn của người mua sẽ bị “chôn” nhiều hơn. Mặt khác, quy định 70% chứ không phải là 80% hay 90% nhằm để chủ đầu tư có trách nhiệm hơn trong việc đánh giá khả năng thực hiện dự án của mình, tránh trường hợp chủ đầu tư không có năng lực tài chính thực hiện dự án rồi phụ thuộcvào nguồn vốn huy động từ người mua. Quy định của pháp luật hiện hành thì chủ đầu tư khi có vi phạm về huy động vốn có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt lên đến 70 triệu đồng[5]. Tuy nhiên, chủ đầu tư thực hiện dự án vẫn cố tình vi phạm, huy động vượt quá giới hạn luật định.

 

Thực tiễn hiện nay cho thấy vi phạm của chủ đầu tư trong huy động vốn diễn ra rất phổ biến, nhiều trường hợp chủ đầu tư đã thu tiền trước từ khách hàng mua nhà là 90%, cá biệt có trường hợp lên đến 95% những vẫn “qua mặt” được cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, vấn đề đặt ra hiện nay cần phải hoàn thiện quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản, có cơ chế kiểm tra và xử lý từ đó ngăn ngừa những vi phạm từ chủ đầu tư.

luật sư giỏi tphcm

Thứ ba, vấn đề về cơ chế kiểm soát sử dụng vốn đúng mục đích của chủ đầu tư khi thực hiện huy động vốn bằng hình thức mua bán nhà công trình xây dựng hình thành trong tương lai. Một trong những nghĩa vụ quan trọng của chủ đầu tư khi thực hiện huy động vốn thông qua việc bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai đó là phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Luật Kinh doanh bất động sản cũng đã quy định chủ đầu tư phải sử dụng tiền ứng trước của khách hàng để đầu tư tạo lập bất động sản[6]. Việc sử dụng đúng mục đích được hiểu là việc chủ đầu tư phải sử dụng nguồn tiền ứng trước khách hàng được để phục vụ cho việc xây dựng nhà, công trình xây dựng trong chính dự án đang được huy động vốn, không được dùng để đầu tư thực hiện cho dự án khác. Chủ đầu tư bị ràng buộc trách nhiệm này nhằm đảm dự án đầu tư tạo lập nhà, công trình xây dựng được thực hiện và hoàn thành, tránh được sự đầu tư tràn lan làm thất thoát nguồn vốn. Hơn nữa, dưới góc độ kinh tế khi huy động vốn qua hình thức bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai để huy động được nguồn tiền nhàn rỗi, từ đó tạo nên tiếp những giá trị thặng dư cho xã hội, nếu dùng tiền huy động để đầu tư sai mục đích sẽ làm mất ‎nghĩa của việc huy động vốn. Ngoài ra, người mua sẽ là người phải gánh chịu thiệt hại khi chủ đầu tư dùng sai mục đích vốn, không những mục đích mua nhà không đạt được mà còn phải chịu “chôn vốn” nhiều trường hợp không thể đòi lại được từ chủ đầu tư.

 

Tuy đã có quy định về việc sử dụng nguồn vốn huy động đúng mục đích nhưng Luật Kinh doanh bất động sản lại không có quy định để về việc kiểm soát việc sử dụng vốn như thế nào và cũng không có quy định về xử lývi phạm của chủ đầu tư trong trường hợp sử dụng sai mục đích. Điều này dẫn đến thực trạng chủ đầu tư sau khi huy động vốn đã tự do dùng nguồn vốn này thực hiện những mục đích khác. Trong thời gian qua hàng loạt những dự án đầu tư nhà, công trình xây dựng được chủ đầu tư thực hiện huy động vốn nhưng lại không thực hiện thi công xây dựng vàđến nay vẫn chưa hoàn thiện. Thực tiễn hiện nay đã cho thấy sự cần thiết trong việc xây dựng cơ chế để kiểm soát sử dụng nguồn vốn huy động của chủ đầu tư qua hình thức mua bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai, và hoàn thiện các quy định về xử lý vi phạm của chủ đầu tư khi sử dụng vốn sai mục đích.

luat su bao chua gioi tphcm

 

[1]Điểm a khoản 1 Điều 14 Luật Kinh doanh bất động sản.

[2]Khoản 1 Điều 39 Luật Nhà ở.

[3]Khoản 2 Điều 39 Luật Nhà ở.

[4]Lê Chí Cường (2011). “Pháp luật về hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai”, Luận văn thạc sĩ Luật học, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, tr.76.

[5]Điểm b khoản 2 Điều 31 Nghị định 23/2009/NĐ-CP.

[6]Điểm b khoản 1 Điều 19 Luật Kinh doanh bất động sản.

 

Hướng Dẫn Cách Tính Ngân Sách Phát Triển Cho Từng Loại Ứng Dụng

Chi phí thiết kế, viết app

Quy trình phát triển ngày nay đã có nhiều thay đổi, không còn bị gánh nặng về dây chuyền phát triển. Thay vào đó, quy trình tập trung vào yêu cầu của khách hàng được đòi hỏi cao hơn. Từ kinh nghiệm làm việc với khách hàng, chúng tôi vạch ra những yếu tố cần thiết cho sản phẩm của khách hàng. Người dùng không có đủ kiên nhẫn cho các chức năng quá phức tạp, chậm và lỗi thời. Các ứng dụng mà chúng tôi nhận làm cho khách hàng mang tính cá nhân cao, tương tác tốt và mang lại sự hài lòng cao nhất. Đáp ứng những mong đợi của khách hàng

Công cụ mà chúng tôi sử dụng luôn mang lại nhũng hiệu quả rất cao cho ứng dụng di động. Ví dụ: Sketch cho phép chúng tôi thiết kế hiệu quả hơn về giao diện người dùng. Marvel giúp chúng tôi đưa các bản mẫu thiết kế ứng dụng lên thiết bị. Swift, hệ sinh thái của Apple đã là một sự mặc nhiên cho các ứng dụng native IOS. Tương tự, Andoird Studio và bây giờ là Kotlin, Hệ sinh thái phát triển ứng dụng Android. Firebase, Yes, Parse và bây giờ là Parse server, giúp phát triển xây dựng backends cho các ứng dụng.

React Native (Nền tảng Cross-plaftform)

Nói chung, các ứng dụng Android và IOS bây giờ đã có thể xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform với chất lượng tương tự nhau. Thời gian và ngân sách củng tương đương. Mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng tôi luôn đề xuất thiết kế ứng dụng trên nền tảng React Native, tuy nhiên đó giải pháp tốt trợ giúp cho việc phát triển ứng dụng di động.

Chất lượng thiết kế, viết app

Thị trường hiện tại có rất nhiều lựa chọn để thiết kế ứng dụng di động. Chúng tôi đang cố gắng đạt được thành quả về đánh giá chất lượng. Xây dựng đội ngũ thành viên giỏi hơn và nhiều kỹ năng chuyên môn. Tiếp cận những công cụ mới cho việc thiết kế ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm cho khách hàng

Ngân sách theo từng loại ứng dụng

Khi xây dựng một ứng dụng, các tính năng là yếu tố chính trong phần chi phí. Viết ứng dụng giá rẻ với tính năng có thể nhỏ như một nút trên màn hình hoặc rất phức tạp như thuật toán máy tính cho AI.

Ứng dụng đơn giản quản lý dữ liệu

Chúng tôi xác định loại ứng dụng đơn giản bao gồm quản lý và truy xuất dữ liệu, có kết nối với camera, calendar, âm thanh. Kết nối mạng chia sẽ hình ảnh. Những ứng dụng bao gồm đăng nhập, đồng bộ hóa. Lưu ý rằng các ứng dụng chỉ sử dụng dữ liệu nhỏ đòi hỏi máy chủ nhẹ phục vụ cho ứng dụng

Chi phí để thiết kế viết app cho dạng này là ít hơn 30 triệu

Ví dụ: Máy tính, Đồng hồ, Máy ảnh, Cài đặt

Ứng dụng kết nối tương tác mạng xã hội

Loại ứng dụng này rất phong phú. Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter, WhatApp, Pinterest và Youtude.

Loại: Ứng dụng kết nối mạng xã hội

Chi phí thiết kế app: từ 30 triệu tới 50 triệu

Ứng dụng thương mại điện tử

Ứng dụng thương mại điện tử bao gồm nhiều tính năng tương tự như ứng dụng trên nhưng sẽ tiến xa hơn theo hai cách.

Ứng dụng đòi hỏi phải có sức mạnh của các công cụ quản trị như quản lý khách hàng, sản phẩm. Hỗ trợ API hoặc SDK truy xuât và lưu trữ dữ liệu. Quản lý giỏ hàng và các tính năng tương đương.

Một khía cạnh khác củng được tính vào chi phí của thiết kế ứng dụng thương mại điện tử là quy trình thanh toán.Khi người dùng thêm sản phẩm, đương nhiên họ sẽ cần phải kiểm tra và thực hiện giao dịch thanh toán. Một số công cụ bên thứ ba cho giãi pháp thanh toán sẽ được tích hợp vào hệ thông như cổng thanh toán Stripe, Braintree, chúng tôi …

Các chi phí trong loại ứng dụng này củng sẽ cân nhắc khi phát triển giải pháp off-the-shelf. Tính đa dạng của chi phí là kết quả từ mức độ phức tạp của quy trình thanh toán và vận chuyển hàng hóa.

Loại: Ứng dụng thương mại điện tử

Chi phí thiết kế app: từ 50 triệu tới 100 triệu

Ứng dụng riêng theo yêu cầu

Như tôi có đề cập trong bài viết “Ước lượng chi phí cho phát triển ứng dụng di đông”. Chúng tôi thường xuyên nhận được yêu cầu tạo một ứng dụng tương tự như Uber, Instacart, Postmates. Nó cho phép khách hàng có thể có ngay các tính năng như mong muốn.

Các ứng dụng theo yêu cầu có kết hợp nhiều yếu tố trong các ứng dụng thông tin đăng nhập, tương tác mạng xã hội. Giống như thương mại điện tử, chúng củng có tính năng giao dịch, mua hàng hóa và dịch vụ. Không giống như ứng dụng xã hội và thương mại điện tử, ứng dụng theo yêu cầu đòi hỏi những trải nghiệm người dùng hoàn toàn độc đáo. Ví dụ trình điều kiển cần phải lập bản đồ và định vị cho người xử dụng.

Vì lý do này, các ứng dụng có thể tốn rất nhiều thời gian. Xem xét xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform trên cả iOS và Android. Ứng dụng chạy được trên hai nền tảng Android iOS cần tốn nhiều chi phí thiết kế và trải nghiệm. Các ứng dụng dạng này cũng thường phải có một số giao diện quản trị. Cách duy nhất để giảm chi phílà tận dụng sức mạnh của bên thứ ba

Loại: Ứng dụng theo yêu cầu

Chi phí thiết kế app: từ 100 triệu tới 200 triệu

Ứng dụng two-sided marketplace

Một ứng dụng two-sided marketplace bao gồm các bên cung và cầu. Kinh doanh có thể mang lại giá trị cho cả hai bên, đó là một kết quả trực tiếp của các hiệu ứng mạng. Tức là, các nhà cung cấp bị thu hút bởi nhu cầu ngày càng tăng và ngược lại. Trong đó có vấn đề: quy mô.

two-sided marketplace cần quy mô ở cả hai bên cung cấp và sử dụng ứng dụng. Ví dụ, nếu nhà cung cấp dịch vụ không có tại một vùng, thì những người ở đó sẽ không sử dụng ứng dụng của họ. Nếu không có một số lượng đáng kể những người cần dịch vụ ở vị trí đó, nền tảng của họ sẽ không thu hút được các nhà cung cấp tham gia hệ thống.

Bởi vì các ứng dụng two-sided marketplace thiếu tính cụ thể giống ứng dụng theo yêu cầu, nên thường có nhiều tính năng cần phải xây dựng. Tuy nhiên, đáng kể hơn là việc xây dựng mỗi bên của thị trường sẽ khó khăn hơn nhiều.

Loại: Ứng dụng two-side marketplace

Chi phí: từ 200 triệu tới 500 triệu

Ứng dụng IoT/Phần cứng

Từ năm 2008, các ứng dụng ngày càng được kết nối với nhau. Các ứng dụng IoT là một ví dụ như vậy. Những ứng dụng này thường tập trung vào giao tiếp với các đối tượng tồn tại trong thế giới thực. Những đồ vật này có thể bao gồm bàn chải đánh răng, chuông cửa, thiết bị y tế, đèn chiếu sáng, trợ lý nhà riêng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác.

Thường thì bạn sẽ nghe thấy từ “thông minh” kết hợp với đối tượng vật lý khi nó dựa trên IoT. Thay vì chỉ cần đèn, bạn sẽ có được “đèn thông minh”. Thay vì chỉ là một cái chuông cửa, đó là một “chuông cửa thông minh”. Các loại ứng dụng này yêu cầu thiết lập ban đầu thông qua Bluetooth hoặc WiFi, để bạn có thể kiểm tra căn nhà của mình trong khi đi nghỉ hoặc bắt đầu một này mới với ly cà phê trên giường.

Các ứng dụng IoT thường yêu cầu tương tác mức độ tương đối thấp với phần cứng để tự kiểm soát phần cứng. Nó cũng cần các cách để gửi lệnh và kéo dữ liệu, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với bất cứ ai đang xây dựng phần cứng. Ứng dụng thậm chí có thể yêu cầu thiết bị chuyên dụng hoặc các yêu cầu thiết bị rất chính xác phục vụ cho các tính năng chuyên sâu.

Loại: Ứng dụng IoT/Phần cứng

Chi phí thiết kế app: trên 500 triệu

Chi phí của ứng dụng tiếp tục thay đổi đáng kể trên thị trường. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục giới thiệu các tài liệu hướng dẫn như thế này. Đừng ngạc nhiên khi bạn tham khảo bài viết của một nhà phát triển, công ty viết app, hàng xóm của bạn, hoặc một người bạn vừa gặp trên đường phố cho biết, “Yeah, tôi có thể viết ứng dụng giá rẻ chỉ với một vài chục triệu đồng.”

Cách Viết Cv Sinh Viên – Phần Quá Trình Học Tập Và Kĩ Năng

Trước khi đọc bài này, hãy chắc chắn là các bạn đã đọc 4 phần trước:

4 nguyên tắc vàng khi xin việc THÀNH THẬT – TỰ TIN – TÌM HIỂU – THỰC HÀNH: https://chuongkhoidiem.com/4-nguyen-tac-vang-khi-xin-viec-phong-van-sinh-vien-can-biet/

5 giai đoạn viết CV sinh viên thường bỏ sót: https://chuongkhoidiem.com/5-giai-doan-viet-cv-sinh-vien-thuong-bo-sot/

Những lưu ý về hình thức khi viết và gửi CV: https://chuongkhoidiem.com/nhung-luu-y-ve-hinh-thuc-khi-viet-va-gui-cv-sinh-vien-can-nho/

Cách viết CV sinh viên – Phần Thông tin cá nhân & Về bản thân: https://chuongkhoidiem.com/cach-viet-cv-sinh-vien-phan-thong-tin-ca-nhan-ve-ban-than/

Lưu ý khi viết “Quá trình Học tập” trong chiếc CV sinh viên của bạn

Đầu tiên hãy xem mẫu số 1 bên dưới có gì cần chỉnh sửa nào?

Ở mẫu số 1 này, ngoài những lỗi về định dạng hết sức cơ bản như in đậm, in nghiêng vô tội vạ, font chữ lỗi và lệch, trong CV này sinh viên ở trên còn gặp một số vấn đề khác:

Khi viết CV, các dòng thời gian luôn phải để ở thời điểm gần nhất trước cho đến xa nhất. Mẫu này thì dùng ngược lại, liệt kê từ khi nhỏ xíu: cấp 1- cấp 2 cho đến hiện tại là đại học.

Ngoài ra một lỗi mà hầu như khá nhiều bạn sinh viên mắc phải là không ghi thành tích học tập. Nếu bạn có một kết quả học tập đáng nể với điểm số cao, học bổng, hay đạt những giải thưởng về học tập, tại sao lại không ghi vào để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng?

Phần này ở mẫu số 1 trên chỉ đơn thuần ghi lại quá trình học tập chính thống mà không ghi thêm những khóa học khác hoặc mà bạn tham gia hoặc bằng cấp tiếng Anh mà bạn có. Bạn hoàn toàn có thể thêm vào những khóa học kĩ năng, các lớp đào tạo ngoài lề khác như lớp học photoshop, lớp đào tạo kĩ năng thuyết trình, chứng chỉ Anh văn như điểm IELTS, v.v…

Nếu khắc phục những điểm này, chúng ta sẽ có 1 CV mới như sau:

Mẫu này đã ghi đầy đủ những thông mà mẫu trước không có và sắp xếp đúng thứ tự thời gian từ gần nhất tới xa nhất một cách khá gọn gàng. Chỉ có 1 lưu ý nhỏ là để cho những khóa học mà bạn đã học đáng tin cậy, bạn có thể thêm vào tên học viện mà bạn đã tham gia. Ví dụ thay vì ghi “Khóa học PR”, bạn có thể ghi thêm “Khóa học PR – Marketing Academy HCM”. Tương tự với những khóa học khác.

u ý khi viết phần “Kĩ năng” trong CV sinh viên

Phần này thường để nhấn mạnh những kĩ năng của bạn. Trước khi nhắc nhở các bạn những điểm cần lưu ý, hãy xem 1 phần mà chị đã nhận được trong CV sinh viên của 1 bạn xin việc làm marketing intern – mà chị mong là các bạn sẽ không gặp những lỗi như thế này.

Lưu ý những điều sau:

✏ Đầu tiên, trong CV sinh viên nào cũng hầu như chỉ ưu tiên ghi kĩ năng microsoft win word, excel, powerpoint và để ở đầu phần kĩ năng. Thực ra, trong thời buổi hiện đại như bây giờ, đây là những kĩ năng mà bạn mặc nhiên cần phải có để có một công việc tốt. Và, khi viết CV thì luôn làm theo nguyên tắc cái nào quan trọng đưa lên đầu. Vậy thì những kĩ năng văn phòng cơ bản này nếu bạn ghi vui lòng để xuống ở cuối cùng.

✏ Nhiều bạn có thói quen để kĩ năng đính kèm với mức độ. Điều này không sai nhưng nếu nhìn vào bản kĩ năng tên với đầy rẫy những kĩ năng nhưng cái nào cũng ở mức độ “cơ bản” thì ấn tượng của bạn với nhà tuyển dụng chẳng thể tốt hơn được bao nhiêu. Hãy chọn lọc và ghi những kĩ năng bạn làm tốt nhất thay vì ghi quá nhiều kĩ năng mà mức độ chỉ nằm ở “cơ bản”

Để biết mỗi công việc cần những kĩ năng gì, bạn có thể xem tiêu chí tuyển chọn của công việc trên website công ty hoặc tìm kiếm trên google với từ khóa phù hợp, ví dụ “Skills for marketing executive” , “Skills for accounting assistant, etc.” hoặc tìm các CV của vị trí tương ứng của mình trên mạng để tham khảo.

✏ Nhưng, cũng lưu ý là bạn phải có bằng chứng cho những kĩ năng bạn ghi ở phần này, nếu bạn nói dối thì sẽ lộ ra hết ở vòng phỏng vấn mà thôi. Tốt nhất, nếu bạn liệt kê kĩ năng nào thì phần mô tả công việc cụ thể ở phần “kinh nghiệm làm việc/Hoạt động ngoại khóa” phải thể hiện được những vai trò của bạn giúp bạn rèn luyện được kĩ năng đó.

✏ Ngoài những kĩ năng mà bạn đã HÒA TRỘN này ra, trong CV sinh viên cũng có thể để thêm những kĩ năng nổi bật khác của mình sau quá trình đánh giá lại bản thân . Ví dụ bạn Lê Hồng như mẫu số 2 ở trên thấy được điểm mạnh của mình là thích nghi tốt với môi trường mới và học hỏi nhanh thì bạn cũng có thể ghi thêm vào.

❓ Câu hỏi được một số bạn đặt ra là: Như vậy một CV tốt phải thể hiện được là ứng viên kĩ năng công việc cần, có những kinh nghiệm thực tiễn chứng minh được kĩ năng đó. Vậy lỡ em không có kĩ năng phù hợp thì sao chị ơi?? ?

👉Trả lời:

Yêu thương,

Chị Thư ❤

Cách viết CV – Phần Kinh nghiệm làm việc/Hoạt động ngoại khóa: https://chuongkhoidiem.com/cach-viet-cv-sinh-vien-phan-kinh-nghiem-lam-viec-hoat-dong-ngoai-khoa/

———

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): https://bit.ly/kinhnghiemmt

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

Founder Chương Khởi Điểm: https://chuongkhoidiem.com/chi-thu-la-ai

Fan page: https://fb.com/chuongkhoidiem

Fan page chuyên về Quản trị viên tập sự: https://fb.com/nextmt

Group về Quản trị viên tập sự: https://fb.com/groups/thenextmt

Fan page cho sinh viên khối kỹ thuật: https://fb.com/svkythuat

Group cho sinh viên khối kỹ thuật: https://fb.com/groups/svkythuat

Group tổng hợp cuộc thi dành cho sinh viên: https://fb.com/groups/cuocthisv

Group tổng hợp workshop, training (online/offline) dành cho sinh viên: https://fb.com/groups/workshopsv

Group tổng hợp chương trình tuyển thành viên, CTV, mentee… dành cho sinh viên: https://fb.com/groups/tuyenthanhviensv

Youtube: https://youtube.com/chuongkhoidiem

Website: https://chuongkhoidiem.com

Facebook cá nhân của chị Thư: https://fb.com/ngbaphuongthu

Disclaimer: Article includes photos created by chúng tôi

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!