Xu Hướng 4/2023 # Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 # Top 7 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HỒ SƠ CỦA TRƯỜNG

1. Đơn xin học (theo mẫu của trường).

2. Học bạ bản chính (không tẩy xóa; nếu sửa chữa phải hợp lệ, có đầy đủ điểm số các môn học theo quy định, lời phê, chữ ký của giáo viên, Hiệu trưởng. Họ và tên trong học bạ, giấy khai sinh phải trùng khớp). Các trường hợp chưa có học bạ bản chính phụ huynh có thể nộp bản sao và sau đó bổ sung bản chính theo đúng thời gian quy định của trường.

3. Học bạ tiểu học bản chính hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học (đối với học sinh cấp 2).

4. Bằng tốt nghiệp THCS (đối với học sinh lớp 11,12). Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh lớp 10).

5. Bản sao trích lục giấy khai sinh.

6. Bản sao y công chứng hộ khẩu.

Đối với học sinh Tiểu học: Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi.

Đối với học sinh THCS (lớp 7,8,9): Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi. Giấy giới thiệu của Phòng Giáo dục Quận/Huyện nơi chuyển đi (dành cho học sinh học ở tỉnh/thành khác).

Đối với học sinh THPT (lớp 11,12): Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi. Giấy trúng tuyển lớp 10, giấy giới thiệu của Sở Giáo dục Đào tạo nơi chuyển đi (dành cho học sinh học ở tỉnh/thành khác).

Học sinh chuyển nhiều trường trong cùng một cấp phải có tất cả các giấy giới thiệu chuyển trường giữa các trường theo quy định.

8. Bản khai lý lịch học sinh (theo mẫu của trường).

9. Bản cam kết giữa nhà trường và PHHS, nếu là học sinh nội trú thì thêm bản hợp đồng giữa PHHS và giáo viên nội trú (theo mẫu của trường).

10. Các trường hợp giảm học phí phải có đủ giấy tờ theo quy định của trường.

II. ĐỘ TUỔI HỌC SINH VÀ HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Lớp 1 – lớp 6 – lớp 10

Lớp 1: Nhận học sinh đủ 6 tuổi (căn cứ theo năm sinh trên giấy khai sinh và năm nhập học), có thể nhận học sinh trễ 1 đến 2 tuổi nếu sức khỏe tốt. Tuyệt đối không nhận học sinh chưa đủ 6 tuổi.

Lớp 6: Học sinh từ 11 đến 13 tuổi

Lớp 10: Nhận học sinh từ 15 đến 17 tuổi.

2. Các khối lớp khác

– Về độ tuổi có thể nhận những học sinh đã ở lại lớp hai lần trong cùng một cấp học (đã được BGH cơ sở duyệt). Không nhận học sinh đã bị ở lại lần thứ 3 trong cùng một cấp.

– Hồ sơ bao gồm:

Học bạ bản chính, có đầy đủ ảnh, dấu và các thông tin theo quy định

Giấy khai sinh trích lục

Học bạ Tiểu học hoặc Chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học (đối với khối THCS)

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với khối THPT)

Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi

Giấy giới thiệu của Phòng GDĐT nơi đi (nếu là HS khối THCS chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM) (giấy giới thiệu ghi: Kính gửi Sở GD&ĐT Tp.HCM)

Giấy giới thiệu của Sở GDĐT nơi đi (nếu là HS khối THPT chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM)

Giấy Trúng tuyển vào lớp 10 do Sở GDĐT nơi đi cấp (nếu là HS khối THPT chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM)

III. QUY ĐỊNH NHẬN HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Đối với học sinh Tiểu học

Nếu là học sinh lớp 1, bắt buộc phải làm cam kết học thử hai tuần trước khi trả lời PH có nhận chính thức hay không.

Các trường hợp khác trước khi cấp giấy tiếp nhận, cần chuyển học sinh cho Giáo viên Tiểu học kiểm tra trình độ và thể chất, chỉ nhận khi giáo viên đánh giá đạt yêu cầu.

2. Đối với khối THCS và THPT: Bộ phận tuyển sinh có thể cấp giấy tiếp nhận ngay cho những học sinh có học lực Trung bình (không có hoặc chỉ có 1 môn dưới 5,0) và hạnh kiểm Khá trở lên. Những trường hợp học lực Trung bình yếu, Yếu; hạnh kiểm Trung bình phải xin ý kiến của Ban giám hiệu tại các cơ sở.

3. Học sinh đã học lớp 11, trong học bạ phải có ghi điểm nghề phổ thông, nếu không có phải trả lại học bạ và yêu cầu phụ huynh về trường cũ bổ sung.

4. Nếu học sinh chuyển nhiều trường trong cùng một cấp học, lưu ý phải có đủ giấy chuyển giới thiệu giữa các trường/tỉnh với nhau. Nếu thiếu, trả học bạ yêu cầu phụ huynh bổ sung, chỉ nhận hồ sơ gốc khi đã đầy đủ giấy tờ.

5. Học sinh nghỉ học những năm học trước nay xin nhập học lại, cần phải có giấy xác nhận về hạnh kiểm của Công an địa phương nơi cư trú (đối với học sinh từ lớp 6 trở lên) và phải có ý kiến của BGH nhà trường mới tiếp nhận.

6. Học sinh học tại nước ngoài những năm học trước, bộ phận tuyển sinh phải yêu cầu phụ huynh nộp bảng điểm công chứng đầy đủ các năm học, chuyển hồ sơ xin học về cơ sở chính (phòng giáo vụ) để xin ý kiến chỉ đạo của Phòng GD hoặc Sở GD. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Phòng/Sở mới trả lời chính thức với PHHS.

Tất cả các trường hơp lưu ban xin nhập học phải có ý kiến đồng ý của Hiệu trưởng hoặc BGH phụ trách các cơ sở mới tiếp nhận hồ sơ.

HIỆU TRƯỞNG

Tưởng Nguyên Sự

Hồ Sơ Nhập Học Đại Học Gồm Những Gì? Lưu Ý Khi Nhập Học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT lấy căn cứ xét tuyển vào các trường Đại học và Học viện diễn ra hằng năm. Và lúc giấy báo nhập học gửi đến cũng là lúc bạn chuẩn bị hành trang để “lên đường” bước chân vào cánh cửa mái trường mà mình chọn.

– Giấy báo nhập học: Khi thí sinh đã có kết quả trúng tuyển giấy báo sẽ được gửi về. Thí sinh cần mang giấy báo bản chính đi để nhập học.

– Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên: Đây là hồ sơ trúng tuyển theo mẫu được bán ở các hiệu sách, hồ sơ này được Bộ Giáo dục đưa ra và là giấy tờ cực kỳ quan trọng để nhập học. Bộ hồ sơ trúng tuyển này có tên hồ sơ học sinh sinh viên, bên trong là tờ sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên với những thông tin quan trọng mà bạn cần hoàn thiện.

Hồ sơ yêu cầu bản chính, dán ảnh và có đóng dấu giáp lai (dấu của chính quyền địa phương).

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT: yêu cầu bản tạm thời hoặc tương đương đối với các bạn thí sinh thi tốt nghiệp năm nay. Còn đối với các bạn thí sinh đã tốt nghiệp từ trước cần nộp bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng và bản chính để đối chiếu).

– Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân): yêu cầu bản sao và có công chứng.

– Học bạ THPT: Đây cũnng là một giấy tờ rất quan trọng, bạn chỉ cần nộp bản sao công chứng mà cần mang theo chính để đối chiếu.

– Sổ đoàn.

– Giấy khai sinh: yêu cầu bản sao.

– Giấy hoặc phiếu khám sức khoẻ: phiếu do chính phòng khám tại quận, huyện cấp.

– Ảnh thẻ 3×5: tối thiểu 5 ảnh.

– Đối với các bạn nam cần mang theo Giấy đăng ký chứng nhận NVQS (Nghĩa vụ quân sự);đồng thời cần mang theo giấy xác nhận đăng ký vắng mặt. Giấy đăng ký vắng mặt cần do Ban chỉ huy Quân sự cấp, bản sao.

2. Những lưu ý khi nhập học

Sau khi có kết quả thông báo trúng tuyển các bạn thí sinh sẽ có 6 ngày để chuẩn bị hồ sơ nhập học Đại học.

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học, các bạn nên chuẩn bị học phí và các khoản sinh hoạt phí. Đối với các bạn không ở ký túc xá thì nên đi tìm phòng trọ quanh khu vực mà mình học, tham khảo trên các trang, nhóm hoặc tìm người ở ghép.

– Bằng tốt nghiệp cần có bản sao và bản chính (đối với bản sao cần có công chứng).

– Giấy khai sinh bắt buộc là bản sao chứ không phải bản photo công chứng.

– Đối với hồ sơ lý lịch học sinh sinh viên, yêu cầu phải đóng dấu giáp lai vào ảnh 3×4.

– Học bạ tuyển sinh: bản sao và yêu cầu có công chứng. Bạn có thể photo học bạ trường cấp III của mình công chứng.

– Đối với sinh viên trúng tuyển diện ưu tiên: đối tượng là con liệt sĩ, con thương binh/bệnh binh (bản sao thẻ thương binh/thẻ bệnh binh, yêu cầu công chứng); giấy chứng nhận hộ nghèo, dân tộc ít người… Những giấy này để miễn giảm học phí.

– Giấy xin phép tạm vắng: giấy tờ này sẽ giúp bạn đăng ký tạm trú tại chỗ ở bạn thuê trọ.

Trên là tất cả những lưu ý mà bạn cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ nhập học đại học một cách chu đáo nhất. Tuỳ yêu cầu trúng được ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển bạn sẽ xác định thời gian, lịch nhập học cụ thể.

Trong trường hợp bất khả kháng (tai nạn, ốm đau, thiên tai cần có giấy xác nhận Bệnh viện hoặc có UBND quận, huyện). Với những trường hợp này, bạn sẽ được các trường xem xét vào học hoặc được bảo lưu kết quả vào năm sau.

Kết luận:

Sơ Lược Về Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Úc

Điều kiện để nộp đơn xin Học bổng Australia

Là công dân Việt Nam và hiện đang cư trú tại Việt Nam vào thời điểm nộp hồ sơ, đồng thời không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội

Không được kết hôn, đính hôn hoặc sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Úc hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học.

Hiện không xin học bổng dài hạn nào khác của Chính phủ Úc trừ khi thời gian rời khỏi Úc gấp hai lần tổng thời gian học tại Úc (ví dụ: ứng viên đã được nhận học bổng Chính phủ và học tại Úc hai năm chỉ có thể nộp đơn xin học bổng Úc khác sau khi đã ở Việt Nam 4 năm).

Cam kết sẽ trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Úc.

Không được đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng (Ví dụ: nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sĩ kể cả ở một lĩnh vực khác).

Các chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) còn hiệu lực. 

Du Học Australia

Yêu cầu để nộp đơn xin học bổng Chính phủ Úc

Nhóm ứng viên

Điểm trung bình tốt nghiệp

Yêu cầu Tiếng Anh

Kinh nghiệm làm việc

Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn

Ứng viên là người khuyết tật

Ứng viên đến từ những huyện nghèo theo quy định

6.0

Không yêu cầu điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ

Điểm IELTS 4.5 và không có điểm thành phần dưới 3.5

Chính quyền địa phương cấp tỉnh

6.5

Không yêu cầu điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ

 Điểm IELTS 4.5 và không có điểm thành phần dưới 4.0

Cơ quan trung ương

Các viện nghiên cứu

Các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam

Các công ty Việt Nam

7.0

Nộp điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ

 Điểm IELTS 5.5 và không có điểm thành phần dưới 5.0

Các trường đại học ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ

Các tổ chức phi chính phủ quốc tế

7.0

 Nộp điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ

 Điểm IELTS 6.5 và không có điểm thành phần dưới 6.0

Để có đủ điều kiện để nộp đơn xin học bổng Australia, bạn phải có chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT, chứng chỉ PTE Academic) hợp lệ, đây là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 1 tháng Một năm 2016 trở đi. 

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Nhập Học Dành Cho Thí Sinh Trúng Tuyển Năm 2022

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM thông báo đến các bạn Tân sinh viên khóa 2019 trúng tuyển thủ tục nhập học, cụ thể như sau:

Thí sinh đã trúng tuyển vào trường ĐH Công nghệ Thông tin phải xác nhận nhập học vào trường bằng cách nộp các giấy tờ như sau:

Thí sinh trúng tuyển diện Tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển ( Bao gồm Ưu tiên xét tuyển theo qui định của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển theo qui định của ĐHQG-HCM) phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 hạn cuối 17h00 ngày 23/07/2019.

Thí sinh trúng tuyển bằng kết quả của Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 hạn cuối 17h00 ngày 23/07/2019 và Giấy chứng nhận kết quả thi Đánh giá Năng lực 2019 .

(*) Thí sinh Ưu tiên nộp trước Giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG đúng hạn 23/07/2019, Giấy chứng nhận kết quả thi Đánh giá Năng lực có thể nộp bổ sung sau.

Các giấy tờ xác nhận nhập học nộp trực tiếp tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin khi làm thủ tục nhập học từ ngày 12/08/2019 – 15/08/2019.

Trường hợp bất khả kháng, thí sinh không để đến trường làm thủ tục nhập học đúng hạn, phải gửi chuyển phát nhanh bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 hạn cuối 17h00 ngày 15/08/2019 (Căn cứ dấu bưu điện) về địa chỉ:

Phòng đào tạo Đại học, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM Số điện thoại: 0283.725.2002 ( số nội bộ 112)

Khi thí sinh đã có kết quả trúng tuyển vào trường Nhà trường sẽ cấp giấy báo nhập học cho thí sinh 02 bản :

01 Bản chính giấy báo nhập học gửi cho thí sinh qua đường bưu điện.

01 Bản chính giấy báo nhập học thí sinh nhận tại trường. (Riêng thí sinh trúng tuyển bằng điểm thi THPTQG giấy báo trực tiếp khi làm thủ tục nhập học tại trường không đợi giấy báo gửi qua bưu điện)

Tra cứu giấy báo nhập học online tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/tuyensinh/giaybao-nhaphoc

Thí sinh có thể sử dụng giấy báo nhập học bản giấy cho việc xin Giấy tạm vắng mặt nghĩa vụ quân sự, xin học bổng của địa phương…..Nhà trường không thu lại giấy báo nhập học bản giấy.

Thí sinh tra cứu giấy báo online và đến trường làm thủ tục nhập học theo hướng dẫn, không đợi giấy báo gửi về qua bưu điện.

Khi thí sinh tra cứu giấy báo nhập học online sẽ hiển thị tình trạng thí sinh đã xác nhận nhập học thành công hay chưa

Từ ngày 12/08/2019 đến ngày 15/08/2019, sáng: 8h00 – 11h30, chiều: 13h30 – 16h30

Tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Đối với Sinh viên trúng tuyển diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, bằng kết quả thi Đánh giá Năng lực ĐHQG: nếu đã chuẩn bị xong học phí và hồ sơ sinh viên, sinh viên có thể nhập học tại thời điểm xác nhận nhập học (ngày 22, 23/7/2019).

Sinh viên có thể bổ sung giấy tờ còn thiếu trước 16h30 ngày 30/8/2019 tại Phòng Công tác Sinh viên (A101)

2. Hướng dẫn Làm thủ tục nhập học

(Hệ chính quy Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia chúng tôi năm học 2019-2020)

Sinh viên chuẩn bị học phí theo mức thu tạm học phí học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 thông báo trên giấy báo nhập học Cách thức đóng học phí (1 trong 2 cách):

Sinh viên chuyển khoản qua ngân hàng trước ngày đến nhập học

Hoặc nộp tiền mặt tại trường khi đến trường nhập học.

Kiểm tra thông tin học phí đã nộp: sinh viên tra cứu tại: https://student.uit.edu.vn/tracuu/hocphi với tài khoản chứng thực được cấp ở trên giấy báo nhập học (Hệ thống cập nhật chậm nhất trong vòng 3 ngày làm việc)Lưu ý:

Sinh viên diện miễn giảm học phí phải nộp trước số học phí trên khi nhập học và Nhà trường sẽ hướng dẫn làm thủ tục đề nghị miễn giảm học phí sau khi nhập học.

Sinh viên không được nộp tiền qua thẻ ATM

Sinh viên mang theo “Giấy nộp tiền” của ngân hàng hoặc biên lai điện tử để đối chiếu và đổi biên lai học phí khi làm thủ tục nhập học.

Sinh viên có thể chuyển tiền từ bất cứ ngân hàng nào khác đến tài khoản của trường.

Sinh viên chuẩn bị hồ sơ sinh viên theo yêu cầu trên giấy báo nhập học và NỘP TRỰC TIẾP khi đến nhập học tại trường (Không nộp qua bưu điện). Các hồ sơ phải xếp theo thứ tự từ 1-10. Sinh viên có thể bổ sung giấy tờ còn thiếu trước 16h30 ngày 30/8/2019 tại Phòng Công tác Sinh viên (A101). Khi đến bổ sung hồ sơ sinh viên mang theo biên nhận hồ sơ.

Bản photo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng hợp lệ hoặc mang bản chính để đối chiếu).

Bản photo học bạ THPT (có công chứng hợp lệ).

Đối với bộ đội, cán bộ đi học phải nộp thêm 3 bản sao quyết định cử đi học, chuyển ngành, xuất ngũ và các giấy tờ về quyền lợi chính sách được hưởng.

Sổ Đoàn, giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng (nếu có).

Sinh viên sau khi hoàn tất thủ tục nhập học (nộp học phí và hồ sơ sinh viên) sẽ được nhận thẻ sinh viên. Trường hợp sinh viên đã hoàn tất thủ tục nhập học nhưng chưa nhận thẻ sinh viên, sinh viên có thể đến Phòng Công tác Sinh viên A101 để nhận thẻ sinh viên. Khi đi nhận thẻ nhớ mang theo biên nhận hồ sơ.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học sinh viên sẽ được hướng dẫn thủ tục đăng ký Ký túc xá.

Sinh viên có thể đăng ký Ký túc xá và nhận phòng ở ngay trong ngày.

2.5. Kiểm tra Tiếng Anh đầu vào

Sau khi xác nhận nhập học, sinh viên sẽ được phân lịch thi Đầu Vào Kiểm Tra Xếp Lớp Tiếng Anh. Trên Biên nhận Xác nhận nhập học sẽ có thông tin về ngày giờ, ca thi, số phòng Lab, số thứ tự vào phòng thi. Sinh viên tham gia kiểm tra tập trung trên máy tính vào các ngày 13, 14, 15, 20/8/2019.

Bài thi diễn ra 90 phút tập trung vào các kỹ năng nghe, đọc hiểu, văn phạm, từ vựng (tương tự bài thi TOEIC 2 kỹ năng). Kết quả thi là điều kiện để xếp vào các lớp học Tiếng Anh đúng trình độ, đề nghị sinh viên chuẩn bị chu đáo để đạt kết quả tốt. Sinh viên có thể tham khảo thông tin chi tiết về kỳ thi và thi thử tại website: http://celuit.edu.vn, mục PLACEMENT TEST 2019.

IV. TÀI KHOẢN CÁC HỆ THỐNG ONLINE CỦA TRƯỜNG:

Sinh viên đã được cấp các tài khoản được ghi trong Giấy báo nhập học: – Tài khoản chứng thực: (username: 1952****, password: *********) để truy cập đến

– Tài khoản email sinh viên: http://mail.gm.uit.edu.vn (username: 1952****@gm.uit.edu.vn, password: ********) – Cần lưu giữ account cẩn thận vì đây là tài khoản dùng chung cho tất cả các tiện ích online của sinh viên trường

VI. HỎI ĐÁP DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN

Thủ tục đăng ký KTX, Hướng dẫn đi xe bus, Hướng dẫn lịch học cho Tân sinh viên , Hỏi đáp chi tiết về thủ tục nhập học tại forum trường.

Box Tân Sinh viên: http://forum.uit.edu.vn/hotrotansv

( Đăng nhập bằng tài khoản chứng thực được cấp tại mục V trong giấy báo nhập học)

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!