Xu Hướng 7/2022 # Quy Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chính Thức # Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chính Thức được cập nhật mới nhất ngày 04/07/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

• Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất Từ A – Z
  • Thủ Tục Chuyển Trường Cho Học Sinh Trung Học Phổ Thông?
  • 10 Điều Cần Biết Về Thủ Tục Nhập Trạch Để May Mắn Và Bình An Đến Với Gia Chủ
  • Khi Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị
  • Di Dời Mộ Phần Và Những Việc Cần Chuẩn Bị Trước Khi Làm
  • QUY TRÌNH

CHUYỂN SINH HOẠT ĐẢNG CHÍNH THỨC

(Theo điều kiện thực tế của Trường Đại học Cần Thơ)

Áp dụng trong trường hợp: “Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang một đơn vị mới, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, thôi việc, phục viên hoặc thay đổi nơi ở mới lâu dài thì phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức”.

1. Cơ sở pháp lý:

– Căn cứ Điều 6 của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;

– Căn cứ Điểm 6.3.1 của Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/07/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Điều lệ Đảng;

– Căn cứ Điểm 10.2.1, mục a của Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 20/09/2016 của Ban Bí thư Trung ương một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng;

– Căn cứ Phần I, Mục II, Điểm 3.3.1 – phần a của Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 05/06/2017 của Ban Tổ chức Trung ương về “Hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên” và Phần II ”Hướng dẫn lập các biểu mẫu thống kê cơ bản về công tác tổ chức xây dựng đảng”.

2. Thành phần hồ sơ:

Mẫu biểu

Tên gọi

Mẫu 1-SHĐ

Giấy giới thiệu sinh hoạt đảng chính thức (loại 10 ô)

– Chi bộ

– Cấp ủy sơ sở

– Ban Thường vụ Đảng ủy

Bản tự kiểm điểm

Bản tự kiểm điểm về ưu, khuyết điểm thực hiện nhiệm vụ đảng viên của năm trước và thời gian trước thời điểm chuyển sinh hoạt đảng, có nhận xét của cấp ủy cơ sở nơi giới thiệu đảng viên chuyển sinh hoạt đảng chính thức

– Đảng viên thực hiện

– Cấp ủy cơ sở nhận xét, xác nhận.

Quyết định cho chuyển công tác, đi học tập, thay đổi nơi cư trú, nghỉ hưu…

Cơ quan có thẩm quyền

(Ban Giám hiệu)

Thẻ đảng viên

Đảng viên xuất trình

Túi hồ sơ đảng viên

Ban Tổ chức Đảng ủy

(Văn phòng Đảng ủy)

3. Quy trình giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng:

– Chi ủy (kể cả chi ủy cơ sở) nơi có đảng viên chuyển sinh đảng chính thức đi, sau khi kiểm tra kỹ (quyết định của cấp có thẩm quyền cho đảng viên chuyển công tác, học tập, thay đổi nơi cư trú, nghỉ hưu …, bản tự kiểm và thẻ đảng của đảng viên) viết ô số 1 trong giấy giới thiệu sinh hoạt đảng “Loại 10 ô” giới thiệu đảng viên đến cấp ủy cấp trên trực tiếp như: Đảng ủy cơ sở, hoặc Ban Thường vụ Đảng ủy.

– Đảng ủy cơ sở kiểm tra, viết ô số 3 giới thiệu đảng viên đến Ban Thường vụ Đảng ủy trường (thông qua Văn phòng Đảng ủy).

– Ban Thường vụ Đảng ủy trường kiểm tra, viết ô số 4 giới thiệu đảng viên đến cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng nơi đảng viên sẽ chuyển đến như: Ban thường vụ huyện ủy và tương đương, hoặc Ban Tổ chức Thành ủy (nếu tổ chức cơ sở đảng nơi đảng viên chuyển đến trực thuộc đảng bộ Thành phố), hoặc Đảng ủy ngoài nước (nếu đảng viên chuyển sinh hoạt đảng ra ngoài nước); kiểm tra đầy đủ các tài liệu trong túi hồ sơ đảng viên, niêm phong túi hồ sơ đảng viên giao cho đảng viên mang theo; viết 2 phiếu báo chuyển sinh hoạt đảng (1 phiếu gửi bằng đường công văn đến cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng nơi đảng viên chuyển đến, 1 phiếu gửi Ban Tổ chức Thành ủy để báo cáo).

– Ban thường vụ huyện ủy và tương đương nơi đảng viên chuyển đến, kiểm tra, viết ô số 7 để tiếp nhận và giới thiệu đảng viên về cấp ủy cấp dưới trực tiếp như: đảng ủy cơ sở, hoặc chi ủy cơ sở nơi đảng viên chuyển đến sinh hoạt; kiểm tra, thu nhận, quản lý hoặc chuyển hồ sơ đảng viên như trên.

– Đảng ủy cơ sở nơi đảng viên chuyển đến: Kiểm tra, thu nhận hồ sơ đảng viên để quản lý (nếu được giao quản lý), viết ô số 8 để tiếp nhận và giới thiệu đảng viên về đảng ủy bộ phận (nếu có), hoặc chi ủy chi bộ nơi đảng viên chuyển đến sinh hoạt.

– Đảng ủy bộ phận nơi đảng viên chuyển đến, viết ô số 9 để tiếp nhận và giới thiệu đảng viên về chi ủy chi bộ nơi đảng viên chuyển đến sinh hoạt.

– Chi ủy (kể cả chi ủy cơ sở) viết ô số 10 tiếp nhận đảng viên về sinh hoạt và chuyển giấy giới thiệu này lên Văn phòng Đảng ủy trường lưu vào túi hồ sơ đảng viên.

Ghi chú:

* Nguyên tắc: Khi đi thì đi từ dưới lên, khi đến thì đi từ trên xuống.

Cần Thơ, ngày 20 tháng 10 năm 2022

Văn phòng Đảng ủy ĐHCT

• Thủ Tục Chuyển Sinh Hoạt Đảng Và Biểu Mẫu Thực Hiện
  • Công An Tỉnh Bắc Ninh
  • Thủ Tục Chuyển Khẩu Khác Quận, Huyện
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản Để Nhận Trợ Cấp Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Toàn Bộ Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Chuyển Sinh Hoạt Đảng Chính Thức trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

• CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT