Xu Hướng 2/2024 # Quyền Lợi Của Chiến Sĩ Nghĩa Vụ Xuất Ngũ Trước Thời Hạn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quyền Lợi Của Chiến Sĩ Nghĩa Vụ Xuất Ngũ Trước Thời Hạn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 15/12/2024 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) quy định: “Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này, hết thời hạn phục vụ tại ngũ có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an nhân dân, nếu tự nguyện và Công an nhân dân có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp. Đối tượng, tiêu chuẩn và tỷ lệ chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp đối với hạ sĩ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ do Bộ trưởng Bộ Công an quy định. Việc xét tuyển phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng”.

Như vậy, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ trước thời hạn sẽ không được xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp để phục vụ lâu dài trong CAND. Đây là điểm khác nhau cơ bản. Ngoài ra, các quyền lợi khác thực hiện như nhau, chẳng hạn: Trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp tạo việc làm; tổ chức buổi gặp mặt chia tay; được đưa về địa phương cư trú hoặc thanh toán tiền tàu, xe và phụ cấp đi đường; hỗ trợ đào tạo nghề,…

– Tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 38/2024/TT-BCA ngày 28/9/2024 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Nghị định số 129/NĐ-CP ngày 15/12/2024 của Chính phủ về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (sau đây viết tắt là Thông tư số 38/2024/TT-BCA) quy định điều kiện xuất ngũ trước thời hạn như sau:

“Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có thể được xuất ngũ trước thời hạn, nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc Hội đồng giám định y khoa Bộ Công an kết luận không đủ sức khoẻ để tiếp tục phục vụ tại ngũ;

c) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

d) Một anh hoặc một chị hoặc một em của liệt sĩ;

đ) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.”

Trường hợp của bạn Nguyễn Minh Tài, nếu bạn đảm bảo một trong các điều kiện nêu trên thì bạn có thể được xuất ngũ trước thời hạn. 

– Tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư số 38/2024/TT-BCA quy định việc giải quyết xuất ngũ trước thời hạn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ như sau:

“a) Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 9 này thực hiện như sau:

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có đơn đề nghị, Giám đốc Công an cấp tỉnh, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh có văn bản đề nghị Hội đồng giám định y khoa cùng cấp hoặc Hội đồng y khoa Bộ Công an khám và kết luận. Riêng đối với các đơn vị ở Bộ, do Tổng cục trưởng, Tư lệnh có văn bản đề nghị Hội đồng giám định y khoa Bộ Công an khám và kết luận.

Căn cứ vào kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ của Hội đồng giám định y khoa, Tổng cục trưởng, Tư lệnh, Giám đốc Công an cấp tỉnh, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh quyết định xuất ngũ trước thời hạn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ;

b) Đối với các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, d và đ Khoản 1 Điều này thực hiện như sau:

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có đơn đề nghị (có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi gia đình hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ cư trú); căn cứ quy định tại Thông tư này và hoàn cảnh thực tế của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, Tổng cục trưởng, Tư lệnh, Giám đốc Công an cấp tỉnh, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp tỉnh quyết định xuất ngũ trước thời hạn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ.”

Chiến Sĩ Nghĩa Vụ Được Xuất Ngũ Trước Thời Hạn Khi Nào?

(Chinhphu.vn) – Ông Hoàng Đình Lương là chiến sĩ nghĩa vụ, hiện đã hoàn thành 29/36 tháng thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân (CAND). Ông Lương hỏi, ông hoàn thành nghĩa vụ trên 24 tháng thì có đủ điều kiện xin xuất ngũ trước thời hạn để học đại học ngành ngoài không?

Về vấn đề này, Bộ Công an trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định số 70/2024/NĐ-CP ngày 23/8/2024 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ có thể xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc Hội đồng y khoa Bộ Công an kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc các trường hợp quy định tại Điểm b và c Khoản 1; các Điểm a, b và c Khoản 2 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2024. Cụ thể:

(1) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được UBND cấp xã xác nhận;

(2) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

(3) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

(4) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

(5) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Ngoài ra, tại Điểm 2.2 Mục 2 Phần III Công văn số 717/X02-P2 ngày 26/3/2024 của Cục Đào tạo, Bộ Công an hướng dẫn tuyển sinh trong CAND năm 2024 quy định: “Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không bảo đảm tiêu chuẩn tuyển sinh đại học CAND (do không đủ tiêu chuẩn học lực, phẩm chất đạo đức trong thời gian tại ngũ, chính trị, sức khỏe) hoặc không có nguyện vọng xét tuyển đại học CAND, trung cấp CAND và xét chuyển chuyên nghiệp thì được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài ngành CAND và được giải quyết xuất ngũ (điều kiện xuất ngũ là đã có tối thiểu 24 tháng trở lên phục vụ tại ngũ và được thủ trưởng đơn vị theo thẩm quyền đồng ý cho dự thi) để nhập học nếu trúng tuyển”.

Trường hợp của ông, nếu ông bảo đảm một trong các điều kiện nêu trên thì có thể được xuất ngũ trước thời hạn về địa phương cư trú hoặc học đại học ngành ngoài theo nhu cầu.

chúng tôi

Từ khóa: Nghĩa vụ , Công an nhân dân , xuất ngũ , chiến sĩ

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Xuất Ngũ ? Điều Kiện Được Xuất Ngũ Trước Thời Hạn?

1. Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Xuất Ngũ ? Điều kiện được xuất ngũ trước thời hạn?

Kính chào công ty luật minh khuê. Em tên là thông. Hiện tại em làm dân quân thường trực tại địa phương. Vì gia đình khó khăn, thuộc chính sách xóa đói giảm nghèo. Em có xem luật dân quân tự vệ, thấy có điều khoản là phục vụ thường trực tối thiểu là 1 năm và không giữ quá 2 năm. Có thể giữ thêm không quá 6 tháng.

Nay em gửi mail này kính mong luật sư minh khuê có thể hướng dẫn em viết đơn xin xuất ngũ khi đã đủ niên hạn. Em xin cám ơn

Theo quy định tại Điều 43 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024

“Điều 43. Điều kiện xuất ngũ1. Hạ sĩ quan, binh sĩ đã hết thời hạn phục vụ tại ngũ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 21 của Luật này thì được xuất ngũ.2. Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ có thể được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa quân sự kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc các trường hợp quy định tại điểm b và điểm c khoản 1; các điểm a, b và c khoản 2 Điều 41 của Luật này.”

Theo Khoàn 2 nếu trên, bạn có thể được xuất ngũ sớm nếu thuộc các trường hợp sau đây:

+Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

+Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

+Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

+Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

+Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên;

“Điều 10. Chế độ, chính sách trong thời gian phục vụ và khi xuất ngũ1. Trong thời gian phục vụ tại ngũ, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ được hưởng các chế độ, chính sách quy định đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ trong lực lượng vũ trang; khi hết thời hạn phục vụ được trợ cấp học nghề hoặc trợ cấp tạo việc làm và được ưu tiên thi tuyển vào các trường Công an nhân dân, được hưởng chế độ, chính sách khác theo quy định của Chính phủ.”

Trường hợp của bạn, sau khi xuất ngũ, bạn sẽ được xem xét hỗ trợ giúp đỡ kiếm vệc làm để lo có cuộc sống, và gia đình.

Còn với việc tư vấn viết đơn xin xuất ngũ, với từng trường hợp khác nhau, bạn sẽ được tư vấn viết đơn riêng, và có những vấn đề riêng cần nếu ra trong đơn xuất ngũ.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN RA QUÂN TRƯỚC THỜI HẠN

Kính gửi: …………………………………………………………………………………

Tôi tên là…………………………………………………………… sinh ngày……………………

CMND/CCCD số………………ngày cấp…………………..nơi cấp………………………….

Hộ khẩu thường trú………………………………………………………………………………………. …………………………………………………………………………………………………………………….

Hiện đang công tác tại:………………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này kính mong chúng tôi xét cho tôi ra quân trước thời hạn.

Lý do xin ra quân trước thời hạn: …………………………………………………………

Tôi cam đoan những gì trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay số: để được giải đáp.

2. Là lao động duy nhất trong nhà có được xuất ngũ sớm không?

Thưa luật sư, mới đây bố mẹ em cùng bị tai nạn giao thông, bị hôn mê và đang phải nằm viện. Nhà có hai anh em, em là út đang học lớp 10 và là con gái, anh trai em đang tại ngũ. Vậy anh trai e có thể được xuất ngũ trước thời hạn không?

Tại Điều 43 Luật Nghĩa vụ quân sự 2024 và Điều 4 Thông tư 279/2024/TT-BQP quy định về điều kiện xuất ngũ như sau:

“1. Hạ sĩ quan, binh sĩ được xuất ngũ đúng thời hạn khi đã phục vụ tại ngũ đủ thời hạn theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024. a) Hội đồng giám định sức khỏe từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp có thẩm quyền kết luận không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phục vụ tại ngũ theo quy định tại

2. Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ sau thời hạn khi đã phục vụ tại ngũ đủ thời hạn theo quy định tại Khoản 1 Điều này và được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ theo quy định tại Khoản 2 Điều 21 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024.

3. Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ trước thời hạn khi có một trong các điều kiện sau:

Thông tư liên tịch số 16/2024/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Y tế – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. b) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm b, c Khoản 1 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024, cụ thể như sau:

– Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

– Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

c) Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện xác nhận là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện miễn gọi nhập ngũ quy định tại Điểm a, b, c Khoản 2 Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024, cụ thể như sau:

– Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

– Một anh hoặc một em của liệt sĩ;

– Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên.

d) Cơ quan Bảo vệ An ninh Quân đội báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định không đủ tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Điều 5 của Thông tư liên tịch số 50/2024/TTLT-BQP-BCA ngày 15 tháng 4 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

4. Trong thời gian kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ theo quy định tại Khoản 2 Điều này, nếu hạ sĩ quan, binh sĩ có hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn hoặc không đủ tiêu chuẩn sức khỏe hoặc không đủ tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Điểm a, b, c, d Khoản 3 Điều này, thì được giải quyết xuất ngũ.”

Đối chiếu với quy định trên, thì anh trai của bạn thuộc diện được xuất ngũ trước thời hạn, tuy nhiên để được xuất ngũ trước thời hạn thì anh bạn phải có đơn trình bày hoàn cảnh và nguyện vọng của mình (có xác nhận của UBND cấp xã – nơi gia đình bạn đang cư trú) gửi đến chỉ huy đơn vị cấp Trung đoàn để được xem xét, giải quyết.

3. Tư vấn đi nghĩa vụ Công an sau khi xuất ngũ ?

Thưa luật sư! Cho tôi hỏi vấn đề sau: Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự Quân đội (đã có quyết định xuất ngũ), nay tôi tự nguyện xin đi nghĩa vụ Công an có được nữa không? Nếu được, quy định như thế nào? Văn bản nào?

Chân thành cám ơn luật sư.

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi , chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau :

Nghị định số 70/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể về điều kiện tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân như sau :

Công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây: 2. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm. 3. Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân. 4. Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở. 5. Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.”

Tiêu chuẩn sức khoẻ cụ thể do Bộ Công an phối hợp với Bộ Y tế quy định.

” 1. Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân. Hằng năm, Công an nhân dân được tuyển chọn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ vào phục vụ trong Công an nhân dân với thời hạn là ba năm. 2. Thủ tục tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được áp dụng như đối với công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ.”

Như vậy, Bạn đã xuất ngũ, nay bạn muốn đi nghĩa vụ Công an hoàn toàn được khi bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn trên.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

4. Chế độ xuất ngũ sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Thưa luật sư, xin hỏi: Em vừa tốt nghiệp cao đẳng và nhận được lệnh gọi nhập ngũ, vậy sau khi xuất ngũ em có được hỗ trợ việc làm không vì em sợ sau khi xuất ngũ em cũng lớn nên khó xin việc làm ?

Mong luật sư giải đáp.

Về chế độ đối với binh sĩ xuất ngũ, Khoản 3 Điều 50 Luật Nghĩa vụ quân sự 2024 quy định:

“3. Đối với hạ sĩ quan, binh sĩ khi xuất ngũ: a) Được cấp tiền tàu xe, phụ cấp đi đường, trợ cấp xuất ngũ; b) Trước khi nhập ngũ đang học tập hoặc có giấy gọi vào học tập tại các trường thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học thì được bảo lưu kết quả, được tiếp nhận vào học ở các trường đó; c) Được trợ cấp tạo việc làm; d) Trước khi nhập ngũ đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì khi xuất ngũ cơ quan, tổ chức đó phải có trách nhiệm tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm thu nhập không thấp hơn trước khi nhập ngũ; trường hợp cơ quan, tổ chức đó đã giải thể thì cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp có trách nhiệm bố trí việc làm phù hợp; đ) Trước khi nhập ngũ đang làm việc tại tổ chức kinh tế thi khi xuất ngũ tổ chức đó phải có trách nhiệm tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm tiền lương, tiền công tương xứng với vị trí việc làm và tiền lương, tiền công trước khi nhập ngũ; trường hợp tổ chức kinh tế đã chấm dứt hoạt động, giải thể hoặc phá sản thì việc giải quyết chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ được thực hiện như đối với người lao động của tổ chức kinh tế đó theo quy định của pháp luật; e) Được giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội; g) Đối với hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ theo quy định tại khoản 1 Điều 43 và khoản 1 Điều 48 của Luật này, khi về địa phương được chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức ưu tiên sắp xếp việc làm và cộng điểm trong tuyển sinh, tuyển dụng công chức, viên chức; trong thời gian tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của ngạch tuyển dụng tương ứng với trình độ đào tạo.”

Theo đó, ban sẽ được trợ cấp tạo việc làm sau khi xuất ngũ, cụ thể việc hỗ trợ này được quy định tại Điều 8 Nghị định 27/2024/NĐ-CP như sau:

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: để được giải đáp. Rất mong nhận được sự hợp tác!

5. Đi nghĩa vụ quân sự có được xuất ngũ sớm không khi không đảm bảo sức khỏe ?

Chào luật sư. E tên hoài. Sinh năm 1993. Em bị đứt dây chằng chéo gối phải. Đã 4 năm em chưa mổ. Và hiện giờ vẫn vậy. E có đi khám ở bệnh viện nguyễntri phương trước khi về khám nghĩa vụ. Bác sĩ chẩn đoán bị đứt dây chằng gối.

Và yêu cầu em đi chụp mri nhưng do phí cao quá nên em ko chụp. Vàvề khám em đưa giấy nhưng hội đồng không xem.

Và chỉ đứng lên ngồi xuốngrồi đánh dấu em đậu. Sức khỏe hiện tại của em là. Đi bình thường trượt tévà xưng. Và không chạy được. Chay là hôm sau sưng và rất đâu. Cho em hỏinếu em đậu vậy rồi em vào quân đội em chạy vài cây số rồi em xưng thì quânđội có chữa cho em hay phẫu thuật cho em không ạ. Em cũng muốn đi nhưng kochạy được. Lỡ vào quân đội e ko thực hiện được các việc khuân vác thì em cóbị phạt hay bị đánh gì không ạ. Nếu em vào quân đội mà trả về thì em sẻ bịmất việc. Và cũng ko dc đi bộ đội. E rất khó tìm được việc khác vì chân erất yếu ko thể làm việc đi lại nhiều được. Em có đọc nhiều câu trả lời củaluật minhkhue em thấy rất hữu ích. Nhưng ko có trường hợp gióng em nên emxin phép đươc hỏi ?

Mong luật sư giúp em. Cảm ơn luật sư rất nhiều chào luậtsư.

Đối với trường hợp của bạn khi bị đứt dây chằng gối thì rất khó có thể lành được, bạn cần phải được phẫu thuật thì mới có thể đảm bảo sức khỏe phục vụ trong quân đội. Khi bạn đã có giấy khám nhưng hội đồng tuyển chọn vẫn chọn bạn đi nghĩa vụ thì bạn buộc phải đi. Nhưng khi vào quân đội bạn sẽ không thể rèn luyện tốt như các đồng đội khác vì vấn đề dây chằng rất dễ bị thương lại. Vậy nên căn cứ vào lý do này bạn có thể được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024.

“Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.”

Nếu bạn không thể xin tạm hoãn được vì lý do sức khỏe chưa đáp ứng được thì khi bạn có vào quân ngũ thì có căn cứ để xin xuất ngũ trước thời hạn vì lý do sức khỏe, tất nhiên để được xuất ngũ bạn còn phải hội đồng giám định y khoa kết luận tình trạng sức khỏe.

“Điều 43. Điều kiện xuất ngũ1. Hạ sĩ quan, binh sĩ đã hết thời hạn phục vụ tại ngũ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 21 của Luật này thì được xuất ngũ.2. Hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ có thể được xuất ngũ trước thời hạn khi được Hội đồng giám định y khoa quân sự kết luận không đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ tại ngũ hoặc các trường hợp quy định tại điểm b và điểm c khoản 1; các điểm a, b và c khoản 2 Điều 41 của Luật này.”

Bộ phận tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự – Công ty luật Minh Khuê

Thủ Tục Yêu Cầu Độc Lập Của Người Có Quyền Lợi, Nghĩa Vụ Liên Quan

Theo quy định tại Điều 201 Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2024:

c) Yêu cầu độc lập của họ được giải quyết trong cùng một vụ án làm cho việc giải quyết vụ án được chính xác và nhanh hơn.

Thủ tục yêu cầu độc lập, thụ lý yêu cầu độc lập được thực hiện tương tự như thủ tục khởi kiện của nguyên đơn. Cụ thể: người có yêu cầu độc lập phải có đơn yêu cầu, kèm theo đó là tài liệu chứng cứ và phải nộp tạm ứng án phí theo quy định.

THẨM QUYỀN: Tòa án nhân dân thụ lý vụ án

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN

Bước 1: Gửi đơn yêu cầu độc lập tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền

Bước 2: Thẩm phán xem xét đơn yêu cầu

Bước 3: Bị đơn bổ sung đơn yêu cầu hoặc nhận lại (nếu không được chấp nhận yêu cầu)

CÁCH THỰC HIỆN

Nộp đơn trực tiếp hoặc bằng đường bưu tiện tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền

YÊU CẦU THỰC HIỆN

– Phải gửi yêu cầu độc lập trước thời điểm mở phiên hộp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải

HỒ SƠ

Số lượng:

01 bộ hồ sơ

Thành phần:

1. Đơn yêu cầu độc lập

2. Các tài liệu chứng minh tính hợp pháp của yêu cầu độc lập

PHÍ HÀNH CHÍNH

Không

THỜI HẠN GIẢI QUYẾT

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, Thẩm phán sẽ ra quyết định

ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN

KẾT QUẢ THỰC HIỆN

Yêu cầu hợp lý: Chấp nhận yêu cầu độc lập

Yêu cầu không hợp lý: Không chấp nhận yêu cầu độc lập

CĂN CỨ PHÁP LÝ

Bộ luật Tố tụng Dân sự 2024

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN YÊU CẦU ĐỘC LẬP Kính gửi: Tòa án nhân dân Quận (huyện)…………………Tỉnh (T/P)…………….. Tên tôi là:……………………………………………………………………………. Địa chỉ:……………………………………………………………………………… Điện thoại:………………………………………………………………………… và bị đơn ông (bà)…………………………………………………………………… Vụ án đang do TAND quận (huyện)…………………..Tỉnh (T/P)…………………. thụ lý giải quyết. Nay chúng tôi viết đơn này, đề nghị quý tòa xem xét và giải quyết yêu cầu độc lập của chúng tôi:………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………. Cụ thể như sau (trình bày diễn biễn vụ việc): ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. ………………………………………………………………………………………. Chúng tôi trông mong vào sự công minh của quý tòa. Xin chân thành cảm ơn. ……….., ngày…..tháng…..năm …… Người làm đơn (Ký và ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn sử dụng mẫu đơn yêu cầu độc lập:

(1): Ghi rõ tên quận, huyện nơi thụ lý vụ án;

(2): Ghi rõ tên tỉnh, thành phố nơi thụ lý vụ án;

(3): Ghi rõ họ và tên;

(4): Nội dung, diễn biến của vụ việc.

Tel: 038.595.3737 – Hotline: 0973.098.987 Email: [email protected] Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Trân trọng./.

Đơn Nâng Lương Trước Thời Hạn ( Chuẩn)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NÂNG LƯƠNG TRƯỚC THỜI HẠN Kính gửi: Hội đồng xét nâng lương trước thời hạn Trường TH Thị Trấn.Hội đồng xét nâng lương trước thời hạn Phòng GD -ĐT Hương Khê.Phòng Nội vụ, UBND Huyện Hương Khê. Tên tôi là: Dương Văn Thuần Đơn vị công tác: Trường TH Thị Trấn. Ngày tháng năm sinh : 10 / 09 / 1970Chức vụ công tác hiện nay : Phó hiệu trưởng Trường TH Thị TrấnNăm vào ngành: 04/09/1994Bậc lương hiện hưởng: Bậc 5 . Hệ số: 3,66.Mốc tính nâng lương lần sau: Ngày 01/3/2012Căn cứ vào chế độ chính sách của nhà nước về việc nâng lương trước thời hạn đối với cán bộ công chức;Căn cứ vào Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang;Căn cứ vào thông tư Số: 03/2005/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức. Xét bản thân trong thời gian qua tôi đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tôi đã đạt được những thành tích như sau: I. ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG.– Năm học 2010 – 2011: Đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp huyện số 3343/QĐ-UBND ngày 19/8/2011.– Năm học 2011 – 2012: Đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp huyện số 2434/QĐ-UBND ngày 15/8/2012.– Năm học 2012 – 2013: Đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở số 2850/QĐ-UBND ngày 04/7/2013. Đạt giải ba cán bộ quản lý giáo dục giỏi cấp Tiểu học.II. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT. 1 – Xây dựng đơn vị , xây dựng đội ngũ. Bản thân tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xây dựng tập thể đoàn kết, phát huy được vai trò của mỗi cá nhân thành tập thể đoàn kết, đưa hoạt động của nhà trường vào nề nếp, nâng cao chất lượng dạy và học. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trong đơn vị, có kế hoạch và xây dựng đơn vị văn hóa.2 – Công tác chuyên môn.Tôi luôn luôn chấp hành đúng quy chế chuyên môn, chỉ đạo thực hiện công tác dạy học của nhà trường luôn đạt hiệu quả cao, kiểm tra và kiểm soát việc dạy học trên lớp của GV đạt kết quả cao.3 – Về công tác nghiên cứu khoa học. Bản thân tôi luôn tự học hỏi nâng cao kiến thức, chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các bạn bè đồng nghiệp có kinh nghiệm ở các trường bạn. Nhiều năm liên tục, SKKN của tôi đều đạt bậc 4 cấp huyện. Đầu tư nghiên cứu vào các lĩnh vực khó như phương pháp giảng dạy, ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục và phục vụ giảng dạy đạt kết quả tốt.4 – Về các hoạt động khác. * Là chủ tịch công đoàn tôi luôn quan tâm đến điều kiện công tác cho CBGVNV trong nhà trường. Động viên đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. * Phối hợp với TPT đội tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho HS.Theo các tiêu chuẩn nâng lương trước thời hạn thì tôi thuộc đối tượng được xét nâng lương.Vậy tôi viết đơn này kính mong các cấp lãnh đạo tạo điều kiện cho tôi được nâng lương trước thời hạn Tôi xin chân thành cảm ơn !

Thị Trấn, ngày 8 tháng 1 năm 2024 NGƯỜI VIẾT ĐƠN

Đơn Xin Lấy Xe Trước Thời Hạn

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Mẫu Đơn xin lấy xe trước thời hạn

, ngày tháng năm

Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự – Cơ động quận B

ĐƠN XIN LẤY XE TRƯỚC THỜI HẠN

– Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012;

– Căn cứ Nghị định 46/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tên tôi là:

Ngày sinh:

Số điện thoại:

CMT số … cấp ngày … tháng … năm … tại …

Hộ khẩu thường trú:

Chỗ ở hiện nay:

Tôi xin trình bày sự việc như sau: Ngày … tháng … năm …. khi đang lưu thông trên đường … tôi có va chạm với chiếc xe mang biển kiểm soát … Sau đó Đội Cảnh sát giao thông trật tự – Cơ động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu giữ xe của tôi và mời tôi về cơ quan giải quyết. Kết quả làm việc chỉ ra tôi có lỗi và bị xử phạt theo biên bản xử phạt số … cùng với đó là tạm giữ xe trong …

“Điều 125. Tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính 8.Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề là 07 ngày, kể từ ngày tạm giữ. Thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài đối với những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, cần tiến hành xác minh nhưng tối đa không quá 30 ngày, kể từ ngày tạm giữ tang vật, giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Đối với vụ việc thuộc trường hợp quy định tại đoạn 2 khoản 1 Điều 66 của Luật này mà có cần thêm thời gian để xác minh thì người có thẩm quyền đang giải quyết đang giải quyết vụ việc phải báo cáo thủ trưởng trực tiếp của mình bằng văn bản để xin gia hạn việc tạm giữ; việc gia hạn phải bằng văn bản, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày. Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề được tính từ thời điểm tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ thực tế. Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề không vượt quá thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điều 66 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

Căn cứ Khoản 8 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012:

Nay tôi viết đơn này với mong muốn:

Đội Cảnh sát giao thông trật tự – Cơ động xem xét và cho tôi nhận lại chiếc xe mang biển kiểm soát … trước thời hạn để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống.

Kính mong Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự – Cơ động quận B xem xét và giải quyết.

Người làm đơn Họ tên

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Quyền Lợi Của Chiến Sĩ Nghĩa Vụ Xuất Ngũ Trước Thời Hạn trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!