Xu Hướng 3/2023 # Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thưa luật sư, tôi và chồng đã thực hiện xong được gần 1 tháng. Từ trước khi ly hôn, do cuộc sống không hạnh phúc nên tôi đã có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp. Nay tôi muốn tổ chức đám cưới với người đó? Luật sư cho tôi hỏi có quy định nào về việc sau khi ly hôn bao lâu thì được lấy chồng mới không ạ?

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau

Quan hệ vợ chồng của hai người đã chính thức chấm dứt sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn bằng quyết hoặc bản án của Tòa án. Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cụ thể như sau:

Điều 57. Thời điểm chấm dứt hôn nhân và trách nhiệm gửi bản án, quyết định ly hôn

1. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn, bạn hoàn toàn không bị ràng buộc bởi mối quan hệ vợ chồng đã chấm dứt này nữa.

Đối chiếu lại với các quy định về điều kiện kết thì ta thấy rằng, không có điều kiện nào về thời gian chờ sau khi vừa ly hôn để được tái hôn trong Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

Tiếp tục đối chiếu của các quy định trường hợp cấm kết hôn theo Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, cũng không có hạn chế đối với người vừa ly hôn xong. Cụ thể:

Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ;

Yêu sách của cải trong kết hôn;

Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.

Như vậy, sau khi ly hôn bạn hoàn toàn có thể tái hôn ngay mà không bị hạn chế nào khi đã đảm bảo điều kiện kết hôn tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Ở Mỹ Bao Lâu Thì Được Nhập Quốc Tịch

Được nhập quốc tịch Mỹ chính là niềm mơ ước của rất nhiều dân trên thế giới để có thể được hưởng những quyền lợi, những đặc ân mà chỉ có công dân Mỹ mới có. Để có thể được nhập quốc tịch Mỹ, các thường trú nhân phải có một khoảng thời gian nhất định cũng như sở hữu một số điều kiện để biến giấc mơ được trở thành công dân Hoa Kỳ thành sự thực.

Những điều kiện để được nhập quốc tịch Mỹ

Người nhập quốc tịch Mỹ phải là thường trú nhân Mỹ tối thiểu là 5 năm, nếu có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ, định cư Mỹ theo bảo lãnh vợ chồng thì chỉ cần 3 năm.

Đương đơn phải có mặt ở Mỹ ít nhất 30 tháng trong vòng 5 năm tính, hoặc nết kết hôn và sống cùng với công dân Mỹ thì phải có mặt 18 tháng trong vòng 3 năm tính đến thời điểm nộp đơn xin nhập tịch.

Sinh sống và làm việc tại một tiểu bang hoặc một đặc khu do USCIS – Sở Di trú Mỹ quản lý tối thiểu 3 tháng trước thời điểm xin nhập tịch Hoa Kỳ.

Có nhân cách và đạo đức tốt (không vi phạm pháp luật như trộm cắp, khai man, mua bán chất cấm, dùng giấy tờ giả, trục xuất,…), hiểu biết cũng như đồng ý những nguyên tắc của hiến pháp Mỹ.

Không vi phạm bất kỳ điều nào của luật di trú.

Có hiểu biết về tiếng anh, có khả năng nghe, nói, đọc, viết khi được phỏng vấn, trừ khi đương đơn vị suy yếu về thể xác hay trí tuệ. Nếu đương đơn trên 50 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì có thể được miễn kiểm tra tiếng anh.

Có kiến thức về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ. Nếu đương đơn trên 65 tuổi và có thẻ xanh tối thiểu 20 năm thì có thể sẽ được miễn kiểm tra.

Điều kiện miễn thi nhập tịch

Những đương đơn có khó khăn về mặt thể chất hoặc tâm lý đã được chuẩn đoán và phán xét bởi bác sỹ chuyên nganh, đương đơn này không thể học được lịch sử Mỹ, chính trị Mỹ hoặc tiếng anh thì có thể được miễn thi nhập quốc tịch Mỹ. Tiêu chuẩn để được miễn thi nhập tịch Mỹ đòi hỏi khá cao và yêu cầu các đương đơn cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác, hồ sơ xin miễn thi nhập tịch này sẽ được nộp dùng đơn xin miễn thi. Mẫu đơn N-648 – đơn xin miễn thi nhập tịch phải được điền đầy đủ và nộp cùng với đơn N-400 – đơn xin nhập tịch. Khi Sở Di trú Hoa Kỳ nhận được cả hai mẫu đơn này thì đơn xin miễn thi nhập tịch sẽ được xét duyệt vô cùng tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Ngoài ra, người xin nhập tịch Mỹ có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm những hồ sơ bổ sung nếu như hồ sơ đã cung cấp chưa đầy đủ thông tin và bằng chứng thuyết phục.

Đương đơn đã trên 50 tuổi và trong thời điểm nộp đơn xin nhập tịch thì người đó đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Mỹ trong vòng tối thiểu là 20 năm.

Đương đơn đã trên 55 tuổi và trong thời gian nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ đã có thẻ xanh Mỹ và sống như một thường trú nhân Hoa Kỳ trog vòng tối thiểu là 15 năm.

Tuy nhiên, một điều lưu ý đó là, đương đơn có thể nộp đơn xin miễn thi tiếng anh, tuy nhiên họ vẫn phải thi về chính trị và lịch sử Mỹ như những người xin nhập tịch bình thường khác.

Thủ Tục Ly Hôn Khi Chồng Đi Tù: Chồng Không Ký Có Ly Hôn Được Không?

1. Ly hôn đơn phương khi chồng đi tù

Ly hôn đơn phương là khi việc ly hôn xuất phát từ ý chí của một bên, trong trường hợp này là xuất phát từ ý chí của người vợ. Người nộp đơn ly hôn đơn phương phải chứng minh được rằng việc ly hôn có căn cứ thỏa mãn các điều kiện của pháp luật tại khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Như vậy, trong trường hợp của mình, bạn phải chứng minh được rằng chồng bạn đã vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của người chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Điều 19 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về nghĩa vụ của vợ, chồng. Từ đó theo pháp luật xác định được nghĩa vụ của vợ chồng trong quan hệ hôn nhân như như sau:

Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình.

Vợ chồng có nghĩa vụ sống chung với nhau, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác hoặc do yêu cầu của nghề nghiệp, công tác, học tập, tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và lý do chính đáng khác.

Việc chồng bạn bị bắt do đánh bạc và phải chịu án tù 5 năm đã cho thấy anh ta vi phạm Luật hôn nhân và gia đình 2014 về nghĩa vụ của người chồng. Vì phải chịu án tù do hành vi vi phạm pháp luật Hình sự của mình gây nên mà chồng bạn không thể hoàn thành các nghĩa vụ vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình,chung sống với vợ. Vì vậy, bạn đã có căn cứ xác đáng để yêu cầu Tòa án giải quyết đơn ly hôn đơn phương của mình. Khi ly hôn đơn phương, nếu có căn cứ phù hợp, Tòa án sẽ giải quyết cho bạn ly hôn mà không cần chữ ký hay sự đồng ý của chồng bạn.

2. Các thủ tục ly hôn đơn phương trong thời gian chồng đang chấp hành hình phạt tù.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người chồng đang chấp hành án phạt tù, bạn cần các hồ sơ như sau:

Đơn xin ly hôn (theo mẫu được ban hành của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao, viết tay hoặc đánh máy)

Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)

Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao chứng thực)

Giấy khai sinh của con chung (bản sao chứng thực)

Các giấy tờ chứng minh về tài sản cần Tòa án phân chia (nếu có)

Nơi nộp hồ sơ:

Hồ sơ ly hôn đơn phương được nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người chồng cư trú trước khi phải chấp hành án phạt tù

Trình tự giải quyết:

Sau khi Tòa án thụ lý đơn sẽ ủy thác cho công an địa phương nơi có trại giam mà chồng bạn đang thụ hình để phối hợp thực hiện thủ tục pháp lý cần thiết như lấy lời khai, ý kiến của người chồng…

Tòa tiến hành xử ly hôn vắng mặt người đang chịu án tù.

3. Sử dụng dịch vụ của Luật sư.

Với việc ly hôn đơn phương khi chồng ở trong tù có nhiều phức tạp hơn các vụ án ly hôn đơn phương thông thường đòi hỏi bạn phải có kiến thức pháp luật để tiến hành mọi việc thuận lợi. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng có kinh nghiệm thực tế hoặc có thời gian tìm hiểu cách thức và trình tự từng vụ án được tiến hành nên lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là tìm đến dịch vụ ly hôn, đặc biệt bạn nên lựa chọn Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự để giải quyết công việc, vì:

Đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý của của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự có tất cả những điều quan trọng nhất khi bạn tìm kiếm một sự trợ giúp pháp lý chính là kinh nghiệm, bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp.

Với 10 năm trong nghề giải quyết các vụ án ly hôn trong thực tế, các luật sư và chuyên viên pháp lý của của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá giúp khách hàng có được sự trợ giúp pháp lý tốt nhất, có lợi nhất. Sự thông cảm và thấu hiểu những hoàn cảnh cụ thể cũng là điều khiến khách hàng yên tâm, cảm thấy được chia sẻ và an ủi chứ không chỉ đơn thuần là tìm đến một dịch vụ ly hôn thông thường như những Công ty hoặc Văn phòng luật khác.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Phòng 324, số 142 đường Lê Duẩn, P. Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Email: luatsulehonghien@gmail.com

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù

Ghi Chú Ly Hôn Mất Bao Lâu?

Thêm vào đó, đặc thù của nền hành chính Việt Nam còn nhiều vấn đề bất cập. Do đó, nắm được thời hạn giải quyết việc ghi chú ly hôn cũng là việc bạn nên làm. Bởi lẽ, bạn có thể sẽ phải khiếu nại hoặc tố cáo nêú nộp hồ sơ và mãi không nhận được kết quả ghi chú ly hôn.

Đây cũng là nội dung đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng. Trong bài viết này, Anzlaw xin trích dẫn đề nghị tư vấn đó và trả lời. Cách diễn giải này có thể sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn.

1. Đề nghị tư vấn ghi chú ly hôn mất bao lâu

“Xin chào luật sư của Anzlaw!

Tôi đang gặp vướng mắc về thủ tục ghi chú ly hôn, mong Anzlaw tư vấn. Vấn đề của tôi như sau:

Tôi kết hôn với người Hàn Quốc từ năm 2015, tới cuối năm 2017 thì tôi ly hôn. Sau khi ly hôn, tôi trở về Việt Nam sinh sống. Tới đầu năm nay, qua người quen mai mối tôi có quen một người Hàn Quốc khác và dự định sẽ đăng ký kết hôn rồi anh ấy bảo lãnh tôi qua Hàn.

Tôi tới ủy ban xã xin giấy độc thân thì họ không cấp với lý do tôi đã đăng ký kết hôn. Tôi bảo họ tôi đã ly hôn thì họ bảo vậy phải ghi chú ly hôn. Phải khó khăn lắm tôi mới xin được giấy tờ ly hôn của Hàn Quốc để ghi chú ly hôn. Thế nhưng, tôi đã nộp hồ sơ được hơn 1 tháng rồi nhưng vẫn chưa nhận được kết quả. Khi tôi nộp hồ sơ, họ chỉ bảo khi nào có sẽ thông báo.

Vậy tôi gửi thư này, mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về ghi chú ly hôn mất bao lâu?

2. Giải đáp ghi chú ly hôn mất bao lâu

Bạn thân mến!

Vướng mắc của bạn không phải vấn đề mới đối với Anzlaw. Qua thực tiễn hàng chục năm tư vấn, hỗ trợ các thủ tục có yếu tố nước ngoài, Anzlaw nhận được khá nhiều phản ánh của khách hàng về những tiêu cực, bất cập trong quá trình tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

Không ít cán bộ, công chức có thái độ hách dịch, nhũng nhiễu gây khó dễ cho người dân. Thông thường, họ yêu cầu công dân phải nộp những giấy tờ mà pháp luật không quy định; bắt lỗi sai trong giấy tờ mà không có căn cứ hay chậm trễ trong giải quyết hồ sơ và trả kết quả…

Nếu gặp phải trường hợp như vậy, công dân không có cách nào khác phải thực hiện quyền khiếu nại hoặc tố cáo để yêu cầu người có thẩm quyền xem xét lại hành vi hành chính của cán bộ, công chức do họ quản lý. Khi khiếu nại hoặc tố cáo thì việc nắm rõ quy định của pháp luật là cực kỳ cần thiết. Trong nội dung khiếu nại hoặc tố cáo, bạn bắt buộc phải chỉ ra hành vi của cán bộ, công chức là vi phạm quy định nào của pháp luật.

Trường hợp của bạn, bạn sẽ cần phải nắm rõ về thời hạn giải quyết việc ghi chú ly hôn. Vậy theo quy định của pháp luật, ghi chú ly hôn sẽ mất bao lâu?

Thời hạn giải quyết ghi chú ly hôn

Theo quy định của Luật Hộ tịch hiện hành, thời gian giải quyết việc ghi chú ly hôn tối đa không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cần xác mình thì thời gian giải quyết không quá 10 ngày làm việc.

Đối chiếu với quy định trên, cơ quan có thẩm quyền đã vi phạm về thời hạn giải quyết khi thực hiện giải quyết việc ghi chú ly hôn cho bạn. Lúc này, bạn nên làm đơn khiếu nại gửi tới người có thẩm quyền đề nghị họ xem xét giải quyết theo đúng quy định.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!