Xu Hướng 12/2022 # Tại Sao Lại Viết “Thư Ứng Tuyển” Thay Cho “Đơn Xin Việc” / 2023 # Top 18 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tại Sao Lại Viết “Thư Ứng Tuyển” Thay Cho “Đơn Xin Việc” / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Lại Viết “Thư Ứng Tuyển” Thay Cho “Đơn Xin Việc” / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao lại viết “Thư ứng tuyển” thay cho “Đơn xin việc”

Thư ứng tuyển có khác Đơn xin việc không? tại sao ad lại khuyên bạn nên dùng “Thư ứng tuyển” thay cho “Đơn xin việc”? …

1. Đơn xin việc có giống thư ứng tuyển không?

Về bản chất thì chúng là một.

Nhưng cách nhìn nhận khác nhau dẫn tới có các cái tên khác nhau:

Ngày xưa thời các công ty tư nhân không có nhiều, cơ hội nghề nghiệp của người lao động rất ít. Hầu như chỉ có thể vào làm cho các công ty nhà nước.

Và mặc định trong thâm tâm chúng ta đó là đi xin việc. Mình cần họ hơn họ cần mình. Nhiều khi là sự cầu cạnh, biếu xén để có đươc công việc. Hiện nay tình trạng này vẫn còn nếu bạn xin vào doanh nghiệp nhà nước hoặc đơn vị hành chính sự nghiệp. Và vẫn dùng “Đơn xin việc”

Một số bài viết HOT HOT trên webkynang.vn

Nhưng có một cái khác của thời bây giờ đó là cơ hội nghề nghiệp đa dạng và nhiều hơn rất nhiều bởi sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế tư nhân.

Điều này dẫn tới sự thay đổi quan niệm đối với Đơn xin việc ở một bộ phận không nhỏ người lao động (trong đó có Ad).

Đó là:

– Tư tưởng thuận mua vừa bán

– Sức lao động là một loại hàng hóa

– Công việc là sự giao thoa giữa giá trị sức lao động và cái giá người sử dụng lao động sẵn sàng trả cho người lao động.

Khái niệm “Thư ứng tuyển” cũng bắt đầu từ tư tưởng cấp tiến trên.

2. Mục đích, nội dung của Thư ứng tuyển (Đơn xin việc)

Cả 2 cái tên trên đều chỉ về một văn bản trong đó, người lao động sẽ trình bày ngắn gọn, xúc tích về bản thân, kỹ năng và các yếu tố khác giúp họ chứng tỏ mình là người phù hợp nhất với yêu cầu của người sử dụng lao động.

Nội dung của một thư ứng tuyển rất khác nhau giữa người lao động này và người lao động khác. Ngay cả bản thân người lao động đó, với từng công việc họ sẽ có những nội dung Thư ứng tuyển khác nhau.

Đó là vì cần phải đúng trọng tâm dựa trên nguyên tắc:

– Cung cầu

– Rao bán cái người ta cần, không bán cái mình có

Tại Sao Thịt Bò Hàn Hanu Lại Đắt? / 2023

Ở Hàn Quốc, Hanu là món quà sang được nhiều người muốn nhận nhất trong các dịp lễ Tết. Vậy tại sao Hanu lại đặt hơn thịt bò nhập khẩu (Mỹ, Úc) và cách nhận biết chất lượng thịt bò Hanu như thế nào?

Thịt bò Hàn Quốc Hanu tất nhiên không thể sánh ngang với thịt bò Kobe, được nuôi như “ông hoàng bà chúa” ở Nhật Bản, nhưng các trang trại nuôi bò ở Hàn Quốc cũng chăn nuôi theo quy trình khép kín và áp dụng rất nhiều kĩ thuật hiện đại, thức ăn nguồn nước phải được đảm bảo cực kỳ tinh khiết. Để có thể điều hành trang trại bò hay đảm trách việt giết mổ, người nông dân Hàn Quốc phải theo các khóa học bắt buộc và phải lấy chứng chỉ giết mổ. Hàng tuần sẽ có các kĩ sư nông nghiệp xuống kiểm tra và chỉ dẫn cho người nông dân về cách thức chăn nuôi.

Mỗi chú bò đều được gắn một mã số riêng và gắn vào tai. Mã số này sẽ được hiển thị trên bao bì đóng gói thành phẩm cùng với tên của nông trại. Người tiêu dùng khi truy cập vào trang web của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm có thể dùng mã này để kiểm tra xem thịt bò mình mua có xuất xứ từ nông trại nào, quy trình giết mổ, đóng gói ra sao. Những con bò bị mất mã số sẽ không được lưu thông hoặc xuất khẩu ra thị trường. Vì vậy người dân Hàn Quốc tin tưởng Hanu không đơn giản chỉ vì thịt ngon mà trước hết do họ biết và an tâm về chất lượng miếng thịt mà mình thưởng thức.

Nuôi bò Hanu là một ngành nông nghiệp “cao cấp”, đòi hỏi nhiều kiến thức và cũng kiếm được nhiều tiền hơn các lĩnh vực nông nghiệp khác. Vì vậy mà các chủ trại Hàn Quốc rất tự hào và có niềm kiêu hãnh với nghề nghiệp của mình. Hàng tháng, các chủ trại chăn nuôi bò còn tổ chức học nâng cao hay rủ nhau sang…nước ngoài như Mỹ hay New Zealand để học hỏi kinh nghiệm.

Trong một số trước đây của chương trình “Nghệ nhân cuộc sống” (생활의 달인) còn có ông chủ trại chăn bò làm tiến sĩ nông nghiệp, nếm phân bò để kiểm tra tình trạng sức khỏe bò hay cho bò ăn kiwi, quýt để bổ sung vitamin, mát xa hay cho bò nghe nhạc cổ điển…Vì thế nên thịt bò nông trại của ông nổi tiếng ngon, người mua phải gọi điện đặt trước hàng tháng mới mua được thịt bò từ nông trại của ông.

+ Cấp cao nhất là 1++ tương ứng với số 8,9;+ tiếp theo là cấp 1+ (số 6,7), cấp 1 (số 4,5), cấp 2 ( số 2,3).+ Loại thịt rẻ nhất là thịt bò cấp số 3 (số 1).

( 마블링(근내 지방도)에 의한 한우 등급기준. 지방 함량이 많은 8·9번은 최고급에 해당하는 1++등급이며 6·7번은 1+등급, 4·5번은 1등급, 2·3번은 2등급, 지방 함량이 가장 적은 1번은 최하등급인 3등급으로 분류된다.)

Xếp hạng thịt bò được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt và tuổi của con bò. Vân mỡ (marbling ) là các đốm và vệt chất béo màu sáng phân phối trên miếng thịt. Nói chung, vân mỡ càng cao thì thịt bò càng mềm, ngọt và thơm hơn. Do vậy, thịt bò có xếp hạng càng cao thì càng đắt. Tuổi của con bò cũng đóng một phần quan trọng. Thịt bò có hương vị tốt nhất khi gia súc từ 18 đến 24 tháng tuổi.

Điều này để ghi nhận một thực tế rằng không phải tất cả thịt bò xuất xưởng đều có chất lượng như nhau, và giá cả phải phản ánh đúng thực tế này. Người có quyền đánh giá, phân loại chất lượng thịt bò là các Thanh tra của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc. Chỉ họ mới có quyền xếp hạng cho mỗi loại thịt bò trong quá trình chế biến để giúp đảm bảo chất lượng thống nhất trong việc bán hàng và tiếp thị.

Bullet Journal Là Cái Cc Gì Và Tại Sao Nhiều Người Lại Nói Về Nó? / 2023

Dành cho bạn nào cảm thấy quá tải vì phải tiếp thu cả tá kiến thức khó hiểu về Bullet Journal mà vẫn chưa hình dung được Bullet Journal là cái cờ-cờ gì, hãy đọc bài viết sau, bài viết mà mình nghĩ là giải thích về Bullet Journal một cách hay ho và dễ hiểu nhất. Mình sẽ dịch sát nhất, bất chấp văn hóa để bạn có hứng mà nuốt hết cái bài viết dài thòng lòng này.

Và mình cũng khuyên các bạn lại bài viết này, để đọc lại nếu vẫn chưa thật sự hiểu về Bullet Journal (mục đích câu view tăng tóp đấy )

WTF Is A Bullet Journal And Why Should You Start One? An Explainer Có thể bạn đã nghe nói về Bullet Journal khá nhiều trong vài tháng gần đây

Tháng 12 năm ngoái, một trong những blogger mà mình yêu thích có nói rằng cô ấy đang nghĩ rằng cô ấy sẽ thử nghiệm một thứ gọi là “Bullet Journal”. Từng là một kẻ khá là yêu thích việc ghi chép nhưng mình bỏ thói quen đó cũng đã khá lâu, mình vô cùng tò mò về nó. Mình theo liên kết mà cô ấy chia sẻ và phản ứng ngay lúc đó của mình là ” Hở… Là Sao?”

Bài giải thích và video hướng dẫn khiến mình bị quá tải thông tin và en-nờ câu hỏi nhảy qua nhảy lại trong đầu. Kiểu như, cái thứ này là To-do list hay là Nhật kí? “Future log” là cái đếu gì? Cái To-do list kiểu đếu gì mà không cần hoàn thành nó, hoàn thành không phải là mục đích của cái tên “To-to List” sao?

Thế nên mình lại đọc qua vài blog về Bullet Journal và vẫn rối vcl, đặc biệt khi mà những thứ được show lên đẹp long lanh, óng ánh, bố cục thì được sắp xếp siêu chi tiết chứ không phải kiểu “siêu tối giản” như cái video kia .

Nhưng sau khi nghe rất nhiều bạn bè của mình cũng quan tâm đến cái thứ này và cũng vô cùng rối bởi nó, mình QUYẾT ĐỊNH phải làm rõ bằng được cái thứ này.

Vài ngày sau, mình mua một cuốn sổ tay và ngồi thiền trước cái website cùng với một đám giấy nháp mà mình chép được từ những blog khác, mình quyết tâm làm rõ cho bằng được Bullet Journal là gì? Và nó thật ra thì cũng chả mất đến một nén nhang để mình hiểu được nó. Hóa ra, cái thứ này rất dễ để làm theo, nhưng lại cực kì khó để giải thích với người khác!

*đọc xong bài viết này, hãy cầm bút, viết ra và làm theo từng bước theo hướng dẫn ở đây – vừa đọc vừa làm sẽ dễ hiểu hơn*

Mình bắt đầu sử dụng Bullet Journal hằng ngày từ đầu tháng 1, và bây giờ mình hơi bị cuồng với nó!

Sử dụng Bullet Journal sẽ tốt với…

Mấy đứa có en-nờ cái to-do list nhảy lon ton quanh đầu.

Mấy đứa vẫn thích bút, viết, sổ tay và to-do list

Mấy đứa thích thiết lập mục tiêu và thích tracking thói quen.

Mấy đứa thích lập kế hoạch

Mấy đứa thích quản lý cuộc sống tốt hơn

Mấy đứa thích nghi chép hằng ngày

Nhưng, nói thật, chả cần thứ nào ở trên để bạn yêu cái việc Bullet Jornaling này cả!

Giờ thì, làm thể nào để bắt đầu với Bullet Journal

Bullet Journal: Tên của phương pháp ghi chép

Index : Trang , giúp bạn dễ dàng tìm lại những ghi chép của mình. Bạn sẽ phải liên tục cập nhật trang này khi có ghi chép mới

Daily Log: Những thứ tào lao mà bạn muốn làm hay phải làm trong ngày + en-nờ thứ nhảm shit khác

Monthly Log: Những thứ tào lao mà bạn muốn làm hay phải làm trong tháng + en-nờ thứ nhảm shit khác

Rapid Logging: Là những biểu tượng mà bạn quy định để dễ quản lý những ghi chép

Future Log : 1 năm ý tưởng, mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, những ngày quan trọng, blah blah.. sẽ được bạn viết tại trang này.

2. Cái ý tưởng lớn lao của Bullet Journal là bạn sẽ ghi chép nhanh những dòng ngắn ngắn thay vì viết một đoạn văn tế dài vô cực.

Ở trang chủ, cái thứ này được gọi là Rapid Logging( mình vẫn quen miệng là Raping Logic – và không phải là rap trong nhạc rap đâu 👿 ) khiến cho cái thứ này càng cao siêu và khó hiểu. Hạ thấp nó xuống level thường dân thì nó sẽ là thế này : Ghi chép nhanh và GẮN cho nó một biểu tượng cạnh bên để dễ dàng phân loại, xem xét mức độ quan trọng, theo dõi blah blah gì đó… túm lại là để phân loại và dễ theo dõi!

3. Sài sổ tay nào ghi chép Bullet Journal cũng được

4. Cái thứ này là To-do list, sổ kế hoạch hay nhật kí

Đây chính là thắc mắc lớn lao của mình, và mình đã vô cùng khó chịu khi mọi người nó là tất cả trong một. Nhưng nó có phải là tất cả trong một ?

Mình thích ghi chép vì nó là một cách vô cùng hay ho để theo dõi những hoạt động, trải nghiệm ngày qua ngày, và cả những mục tiêu dài hạn của mình. Sổ kế hoạch hay to-do list thường thì chỉ tập chung vào những gì bạn sẽ làm trong tương lai, còn nhật kí thì lại chỉ có ghi chép của những gì bạn đã làm trong ngày đó. Nhưng mấy thứ đó giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về bản thân mình.

Trước khi sử dụng Bullet Journal, mình nghĩ thật là vô lý khi gom cả 3 thứ trên vào một chỗ thì thật là vô lý. Nhưng giờ thì mình đã hiểu làm thế nào để quản lý tất cả bọn chúng ở một chỗ, và cũng trở nên có lý hơn khi ghi chép kiểu tất cả trong một như thế.

Mình luôn ngạc nhiên về những thứ mà mình đã ghi chép trong nhật kí của mình – Mình thường chỉ ghi chép về mấy anh trai mà mình cảm nắng và chả có gì khác nữa. Mình chả viết bao nhiêu về những đứa bạn của mình, những thứ hay ho mà mình đọc được, hay thậm chí là những gì xảy ra trong ngày với mình.

Bullet Journal sẽ giúp bạn lưu lại những thứ xảy ra với cuộc sống của bạn, và khiến việc theo dõi những thứ mà bạn muốn có, muốn làm ở tương lai.

5.Khi bạn tạo một ghi chép ngắn, bạn sẽ sử dụng một vài biểu tượng để đánh dấu ghi chép đó.

Sử dụng những biểu tượng mà bạn đã quy định ở phần Raping Logic bên cạnh những ghi chép của bạn.

Viết một dấu “x” vào biểu tượng khi hoàn thành cái ghi chép bên cạnh( Nó sẽ không thỏa mãn bằng việc gạch bay qua nó như bạn hay làm với mấy cái To-do list của mình. Nhưng đổi lại, ghi chép của bạn sẽ nhìn đẹp hơn và dễ nhìn khi bạn cần nhìn lại)

Viết dấu nhỏ hơn “<” để đánh dấu ghi chép này đã được lên kế hoạch

Bạn chả cần quy định biểu tượng theo gợi ý trên, một điều vô cùng hay ho của Bullet Journal đó là tùy biến, bạn có thể tự quy định biểu tương cho mình, miễn sao khiến cho bạn cảm thấy dễ hiểu nhất là được

Bước này rất quan trọng, là bước phải có trong Bullet Journaling

Ở đâu đó khuyên là bạn nên giữ trang quy định biểu tượng này ở cả trước và sau của sổ tay để bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, bạn có thể dãi bày cái ghi chép đó ở trang bên cạnh, để bạn có thể mô tả chi tiết cái sự đẹp của anh chàng mà bạn cảm nắng, cái tính cách của ảnh, cái cảm giác của bạn khi gặp ảnh …

Sau khi hiểu rõ về các biểu tượng và cách tiếp cận của Bullet Journal, bạn có thể sử dụng nó để quản lý đủ mọi thể loại nhiệm vụ, suy nghĩ, ý tưởng, kế hoạch rồi ngày, tuần, tháng, năm , kế hoạch dài hạn, việc trường, việc lớp, việc nhà…

*Nếu bạn, như tôi luôn bị áp lực quá đáng về làm thể nào để cuốn sổ tay của mình nhìn thật hoàn hảo và nghét cảm giác ghi chép sai, tôi khuyên bạn nên ngồi lại với một cuốn vở nháp và ghi chép vài ngày trước khi bắt tay vào việc sử dụng một cuốn Bullet Journal mới tinh.*

7.Đánh số trang, trang nào cũng phải đánh số vào đó!

8.Trang đầu tiên của Bullet Journal là trang Index

9. Bốn trang tiếp theo gọi là “Future Log” – là nơi cho bạn ghi chép những thứ lớn lao trong năm

Gọi là Future Log cho sang chảnh, chứ cái thứ quỷ này giống cái lịch nhiều hơn* ý kiến người dịch : đếu giống lịch*.

Cái thứ quỷ này là nơi cho những thứ như sinh nhật người thân, kế hoạch du lịch, mục tiêu lớn lao mà bạn muốn đạt được trong năm. Nhắc lại lần nữa là bạn không cần phải viết hết một lần vào đó, nghĩ ra cái gì thì viết cái đó thôi.

( Nhớ sử dụng các biểu tượng để quy định từng ghi chép của bạn)

10. Tiếp theo, bạn có thể chèn bất cứ thứ lớn lao nào đó mà bạn muốn theo dõi, làm một cái to-do list chả hạn.

11. Ở những trang tiếp theo, phần lớn những bạn ghi chép Bullet Journal sẽ có một trang lịch để nhìn được tổng quan hơn về những ngày trong tháng,và trang bên cạnh dùng để ghi chép nhiệm vụ của tháng.

Có cả hàng tá Mouthly Layout hay ho có sẵn trên mạng, nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng, tham khảo cho lắm để làm đếu gì? cứ dành 1 trang đánh dấu từ 1 đến 30 từ trên xuống, nhớ ra ngày nào có việc gì đó trọng đại thì điền vào, còn lại khi nào nhớ ra thì điền tiếp.Trang bên cạnh thì viết vào đó nhiệm vụ cần làm, phải làm và nên làm trong tháng.

13. Hoặc bạn cũng có thể gom hết vào một chỗ như vầy

Sau khi set up xong gần ấy thứ, bạn có thể sử dụng Bullet Journal ngày qua ngày như tạo nhiệm vụ, ghi chép đơn giản, nhất kí, theo dõi thói chúng tôi đến cuối tháng( rồi lại set up cho tháng mới)

14.Bài viết dài kinh hoàng vậy thôi chứ ghi chép Bullet Journal không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu

15. Trang chí sổ tay cho đẹp!

Hờ hờ! việc này bạn có thể làm, nhưng thật sự là không cần thiết lắm

16. Đừng nghĩ quá nhiều!

Bạn không cần thiết phải lên kế hoạch cho cả năm, cả tháng hay cả tuần khi chỉ mới bắt đầu ghi chép với Bullet Journal. Việc này sẽ khiến bạn dễ rối và dành nhiều thời gian không cần thiết với cuốn sổ tay của mình. Hãy bắt đầu với những mục tiêu quan trọng của năm, những ngày tháng quan trọng với bạn, rồi để đó, bạn sẽ còn cả tá thời gian để điền vào đó, hãy tập trung vào việc sắp xếp tuần, ngày trước hết, nó sẽ đơn giản hơn với bạn.

*Bạn còn đọc nội dung này? bạn là người góp công lớn cho bài viết này sớm lên top đấy, 😉😉😉😉*

Sao Lại Là “Đơn Xin An Cư Kiết Hạ”? / 2023

Theo truyền thống Bắc tông, ngày 16/4/ âm lịch các tự viện thuộc hệ phái này đều kiết giới tiền An cư bắt đầu cho mùa An cư kiết hạ trong suốt ba tháng. An cư kiết hạ trở thành truyền thống không thể thiếu trong Phật giáo, là điều luật quy định bắt buộc về bổn phận và trách nhiệm của mỗi thành viên trong tăng đoàn Phật giáo. Do đó, mỗi năm hàng Tăng Ni phải đăng ký An cư tập trung hay An cư tại chỗ tùy theo hoàn cảnh ở các trú xứ. Tuy nhiên, một điều người viết và các bạn đồng tu cảm thấy hơi lạ là Đơn xin An cư kiết hạ. Hy vọng rằng điều này sẽ không còn lạ nữa.

Theo thông bạch tổ chức An cư kiết hạ PL 2556, mở đầu thông bạch ghi: ” Căn cứ Tỳ Ni Luật tạng Đức Phật chế và truyền thống An cư Kiết hạ, Tăng Ni hằng năm phải An cư ba tháng (hoặc tiền An cư hay hậu An cư) để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Huệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân”. Lời mở đầu của thông bạch đã nêu rõ tầm quan trọng của việc An cư kiết hạ và xem đó là bổn phận bắt buộc của mỗi Tăng Ni. Mục đích của An cư kiết hạ cũng được thông bạch nêu rõ là ‘ nhằm thúc liễm thân tâm, giữ gìn quy củ tòng lâm…lợi lạc tự thân’. Điều đó có nghĩa là Tăng Ni phải có bổn phận An cư trong ba tháng theo quy định trong Luật tạng.

Vấn đề đặt ra là Luật tạng và thông bạch đã xác định việc An cư kiết hạ là bổn phận của mỗi Tăng Ni, là pháp hành hàng xuất gia phải tuân giữ; nghĩa là An cư kiết an là pháp mỗi Tăng Ni phải hành trì và nếu không hành trì thì chưa thật sự là người xuất gia theo truyền thống Phật giáo. Thế nhưng, Giáo hội lại đưa ra mẫu đơn gọi là “Đơn xin An cư kiết hạ”. Nếu An cư kiết hạ là bổn phận, là pháp hành mỗi Tăng Ni phải tuân giữ theo Luật định thì việc An cư kiết hạ là điều hiển nhiên được chấp nhận trong Phật giáo. Chúng ta hiểu như thế nào về “đơn xin An cư kiết hạ”. Phải chăng thực hiện bổn phận của người xuất gia tức An cư kiết hạ cũng phải xin phép?! Nếu như đơn xin xuất gia, đơn xin thọ giới là chính đáng vì cần có sự xin – cho thì đơn xin An cư kiết hạ có điều gì đó chưa ổn. Lẽ nào tu tập, thực hành bổn phận người xuất gia cũng phải xin – cho nữa sao?!

Trong thông bạch hướng dẫn có đề cập Đơn đăng ký. Có lẽ đơn này khả dĩ vì hành giả xuất gia phải đăng ký địa điểm hoặc đơn vị An cư tập trung hoặc đơn vị An cư tại chỗ để Giáo hội quản lý và trợ duyên cũng như để chính quyền hỗ trợ vấn đề an ninh. Như vậy, hành giả An cư, Giáo hội và chính quyền đều bình đẳng theo chức năng và nhiệm vụ trong việc thực hành giáo Luật và pháp luật. Vấn đề xin – cho là cần thiết nhưng nếu áp dụng không đúng chỗ sẽ tạo ra nghịch lý mà trường hợp trên là một ví dụ. Mong rằng chư vị tôn đức hữu trách và chư vị cao minh xem xét và chỉ giáo thêm.

Rút Lại Đơn Xin Nghỉ Việc, Làm Sao ‘Vẹn Đôi Bề’? / 2023

(Tuyet Chi)

– Tư vấn của bà Huỳnh Thu Hường, Giám đốc Nhân sự và Truyền thông Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam:

Nhìn chung, trong những trường hợp nhân viên nộp đơn xin nghỉ việc rồi muốn rút lại, sẽ có hai khả năng xảy ra:

2. Công ty chưa tìm được người khác thay thế. Lúc này bạn có thể trực tiếp gặp người mình đã nộp đơn để xin rút lại, hoặc làm đơn xin tiếp tục làm việc. Về thủ tục, cả hai cách này đều như nhau. Trong tình huống này, việc bạn được tiếp tục làm việc hay không tùy thuộc vào nhu cầu “giữ chân” của doanh nghiệp.

Trong quá trình làm về nhân sự, tôi cũng đã gặp một số trường hợp thay đổi ý định nghỉ việc như bạn nêu. Thực ra, bản thân tôi thấy việc này cũng bình thường, không có gì cần “ngần ngại” lắm. Việc một nhân viên muốn quay lại làm việc cho công ty, và vẫn chứng tỏ được sự quan tâm, tha thiết với công việc và công ty là một điều tốt.

– Tư vấn của ông Trần Phan Thế Vũ, giám đốc dịch vụ tuyển dụng Employment Vietnam:

Ở trường hợp của bạn, tôi thấy có hai lựa chọn:

1. Xét về khía cạnh tiêu cực, tôi nghĩ bạn đang mất điểm trong mắt Ban giám đốc công ty hiện tại, vì bạn đã xin nghỉ việc đến hai lần, biết đâu bạn có thể xin nghỉ thêm lần thứ ba? Có thể vị trí hiện tại của bạn quan trọng và khó thay thế nên đích thân tổng giám đốc đã thuyết phục bạn ở lại.

Tuy nhiên có thể đó chỉ là giải pháp tình thế và họ sẽ âm thầm tìm kiếm nhân viên khác thay thế vị trí của bạn. Và chẳng sớm thì muộn bạn cũng sẽ phải rời công ty. Do đó, bạn nên tìm cơ hội khác cho mình.

2. Tuy nhiên, về mặt tích cực, có thể chuyện lãnh đạo công ty khuyên bạn ở lại là điều đáng mừng, chứng tỏ bạn đã làm việc tốt ở đây nên họ không muốn mất một nhân viên như bạn. Bạn cần tìm hiểu kỹ đó có phải là mong muốn thật sự của công ty hay chỉ là giải pháp tình thế. Nếu thật sự như vậy, bạn có thể ở lại công ty.

Nhưng sau này, bạn nên chín chắn hơn khi đưa ra các quyết định. Vì không công ty nào đủ kiên nhẫn để thuyết phục nhân viên ở lại đến lần thứ ba.

Tóm lại, đi hay ở là tùy bạn quyết định vì chính bạn sẽ hiểu rõ hơn ai hết về công ty cũng như ban giám đốc hiện tại để có thể đưa ra quyết định của mình.

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ Unicode). Cảm ơn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Lại Viết “Thư Ứng Tuyển” Thay Cho “Đơn Xin Việc” / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!