Xu Hướng 6/2023 # Visa – Österreichische Botschaft Hanoi # Top 8 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thông Tin Visa – Österreichische Botschaft Hanoi # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Visa – Österreichische Botschaft Hanoi được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nơi nộp hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ xin visa C:

Để nộp đơn xin visa C (visa Schengen) tại ĐSQ Áo Hà Nội, thì Áo phải là mục đích chính của toàn bộ chuyến đi. Hồ sơ xin visa phải thể hiện rõ ràng và đầy đủ điều này.

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa C

Tuỳ thuộc vào mục đích chuyến đi, hồ sơ xin visa sẽ bao gồm những giấy tờ khác nhau. Quí vị xem hướng dẫn tại phần download phía tay phải. Xin lưu ý trong trường hợp cần thiết, ĐSQ có thể yêu cầu người đệ đơn bổ sung các giấy tờ khác.

Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Đức hoặc tiếng Anh kèm theo.  

Theo luật visa Schengen, quí vị phải trình bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. Trường hợp đi du lịch thể thao mùa đông, phải có bảo hiểm tai nạn cho hoạt động thể thao mùa đông. Thành viên gia đình (vợ/ chồng, con cái) của công dân EU, khối kinh tế châu Âu hoặc Thụy Sỹ được miễn trình bảo hiểm – tuy nhiên vẫn nên mua bảo hiểm cho thời gian lưu trú tại châu Âu.

Lưu ý

Những người thường xuyên xin visa schengen không bắt buộc phải lấy lại dấu vân tay mỗi lần đệ đơn. Khi dấu vân tay của Quí vị đã được lưu trong hệ thống, dữ liệu đó sẽ được sử dụng cho các đơn xin visa của Quí vị trong vòng 5 năm.

  Lệ phí

Lệ phí visa là lệ phí xử lí hồ sơ, không được trả lại nếu đơn xin visa bị từ chối. Ngoài khoản phí này Quí vị không phải nộp bất kì khoản phí nào khác.

Lệ phí xin visa C (visa Schengen) là 80 Euro, nộp bằng tiền Đồng.

   

Tổng Hợp Những Thông Tin Visa New Zealand Diện Du Lịch

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VISA NEW ZEALAND DIỆN DU LỊCH

Không chỉ là quốc gia tiên tiến phát triển, New Zealand còn được biết đến là một trong những thiên đường của thế giới về khí hậu, môi trường sống sạch sẽ, an toàn với mức sống cao và đa dạng trong văn hóa. Do đó, xứ sở kiwi có sức hút rất lớn đối với khách du lịch Việt Nam.

New Zealand là một trong những thiên đường của thế giới

Tuy nhiên, Vì không có chính sách ưu đãi nên công dân Việt Nam muốn đến New Zealand bắt buộc phải xin visa theo quy định. Để các bạn nắm được các vấn đề quan trọng về quy trình xin visa du lịch New Zealand, Á Châu xin chia sẻ một vài thôn tin như sau.

Xin visa du lịch New Zealand có khó không?

Nhìn chung visa các nước không quá khó để xin được.  Xin visa New Zealand khó hay dễ còn tùy thuôc người xin visa có cung cấp trung thực và đầy đủ hồ sơ xin hay không. Nên trước khi nộp hồ sơ bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin..

Lệ phí xin visa là bao nhiêu?

Tại thời điểm hiện nay thì chi phí làm visa New Zealand khá cao, nhưng bù lại thì đây là nước duy nhất còn sót lại áp dụng phí visa dành cho gia đình. Nghĩa là một gia đình của bạn gồm vợ, chồng và con bạn dưới 18 tuổi muốn xin visa thì chỉ cần nộp chung 1 bộ hồ sơ và đóng lệ phí 1 lần duy nhất. Còn nếu như con bạn trên 18 tuổi thì sẽ đóng phí như bình thường.

Lệ phí: 165 NZD/người.

Hình thức đóng tiền:

– Nộp trực tiếp tại Trung Tâm Thị Thực New Zealand:

+ Tiền mặt Thẻ tín dụng/Master (thẻ chỉ được áp dụng khi nộp trực tiếp tại Trung Tâm Thị Thực New Zealand)

+ Thẻ ghi nợ

+ Chuyển khoản ngân hàng (chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng).

– Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Chuyển khoản ngân hàng (chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng)

Thời hạn cấp visa là bao lâu?

Thời hạn xét cấp visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn bị yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn visa. Còn nếu hồ sơ của bạn bị trả lại thì sẽ được trả trong vòng 1 tuần và không nêu lý do vì sao bị trả lại.

Thời hạn xét cấp visa du lịch New Zealand là 5 ngày nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì

Có mấy hình thức xin visa New Zealand?

Vào thời điểm hiện tại, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức nộp hồ sơ thị thực đó là nộp trực tiếp (có thể nộp qua  đường bưu điện) và nộp online.

Nếu như bạn nộp hồ sơ online thì mọi thông tin sẽ “đến tay” Lãnh sự quán nhanh hơn thông thường, thì nộp trực tiếp lại giúp những nhân viên lãnh sự sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra độ xác thực thông tin của bạn. Nhìn chung cả 2 hình thức đều sẽ có những ưu/khuyến điểm, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hình thức thích hợp.

Thời hạn visa New Zealand là bao lâu?

Tùy từng trường hợp mà visa New Zealand sẽ được cấp với thời hạn khác nhau. Hiện nay, thời hạn phổ biến của visa New Zealand thường là 6 tháng, 1 lần hay nhiều lần thì tùy hồ sơ của từng người.

Có cần lấy mẫu sinh trắc học và đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ không?

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh sứ quán để xin lịch hẹn. Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học. Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào Visa. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả. Và tất nhiên việc này đã kèm bao gồm trong lệ phí xin thị thực, nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này. Khi đi nộp hồ sơ bạn nên ăn mặc lịch sử, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng.

Nộp hồ sơ ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, địa chỉ duy nhất để nộp hồ sơ xin visa đi New Zealand tại Việt Nam là:

TRUNG TÂM TIẾP NHẬN THỊ THỰC NEW ZEALAND – VIỆT NAM (VFS)

Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 – 15:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ

Thời gian trả hồ sơ:  13:00 – 17:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ

Cũng vì vậy nên nếu bạn nào ở tại Hà Nội muốn nộp hồ sơ xin visa New Zealand thì sẽ phải chuyển phát nhanh vào TP. Hồ Chí Minh.

Quy trình xin visa du lịch New Zealand (hình thức nộp trực tiếp)

Hồ sơ xin thị thực có thể được nộp trực tiếp bởi đương đơn hoặc người đại diện. Nếu đương đơn ủy quyền cho người đại diện đến nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand, thì người đại diện phải cung cấp Giấy ủy quyền từ đương đơn, bản sao giấy Chứng minh nhân dân của đương đơn và người đại diện đi nộp hồ sơ.

Để tránh việc trì hoãn việc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand, quý vị vui lòng đọc kỹ những hướng dẫn sau:

Bước 1

Điền đầy đủ mẫu đơn và chuẩn bị các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn (checklist).

Tất cả các mẫu đơn và đơn phụ đính kèm phải được ký tên đầy đủ và nộp bản gốc.

Tất cả đương đơn và người đi cùng (nếu có) phải nộp bản gốc hộ chiếu và bản sao hộ chiếu phải bao gồm tất cả các trang có dấu nhập cảnh và thị thực.

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt và các thứ tiếng khác phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản dịch này phải được thực hiện bởi một công ty/tổ chức độc lập có thẩm quyền dịch thuật.

Các giấy tờ bổ sung cần thiết cho hồ sơ có thể nộp bản sao.

Xin visa New Zealand có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand

Bước 3

Phí thị thực, phí dịch vụ VFS được áp dụng cho từng hồ sơ. Phí thị thực có thể được thanh toán cùng nhau hoặc tách riêng ra theo yêu cầu của từng hồ sơ.

Nếu quý vị đang sống tại Việt Nam, quý vị có thể thanh toán phí thị thực bằng tiền Việt Nam Đồng tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực New Zealand. Trong trường hợp quý vị đang sống ở nước ngoài, quý vị có thể thanh toán bằng tiền Đô La Mỹ.

Bước 4

Khi hồ sơ đã được nộp tại Trung Tâm Thị Thực New Zealand, quý vị có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa New Zealand của mình trên trang mạng của VFS Global.

Về việc nhận hộ chiếu, nếu đương đơn ủy quyền cho người đại diện để nhận lại hộ chiếu, người được ủy quyền vui lòng mang theo giấy ủy quyền cùng với bản sao giấy Chứng minh thư, hóa đơn của đương đơn và nộp lại cho Trung Tâm Thị Thực New Zealand.

Xin visa New Zealand có phải phỏng vấn không?

Thông thường thì xin visa Úc diện du lịch thì không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ thì bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Những lưu ý khi xin visa 

Nếu hồ sơ của bạn thiếu hoặc có thông tin sai, không xác định được thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn phải đợi ít nhất 3-6 tháng mới được làm visa tiếp.

Sau khi bạn nộp hồ sơ sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Nếu không có hãy hỏi người nhận hồ sơ của bạn.

– Hộ chiếu không được trắng tinh, bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam, ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á không cần visa như SINGAPO, THÁI LAN, MALAYSIA…

Sau đó nên đi Nhật Bản, Hàn Quốc, HongKong, Đài Loan… Ưu tiên Nhật Bản, đặc biệt là Úc.

– Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch qua tiếng Anh có công chứng (trừ những giấy tờ song ngữ và có dấu đỏ của cơ quan, công ty,…

– Phải khám sức khỏe theo yêu cầu của đại sứ quán New Zealand, sức khở phải đạt tiêu chuẩn

– Lý lịch tư pháp phải trong sạch và tốt tại Việt Nam

– Kế hoạch du lịch rõ ràng và phải có cơ quan du lịch tại Việt Nam hoặc New Zealnd xác nhận.

– Chứng minh tài chính đủ dể chi trả các khparn khi đi du lịch New Zealand

Một vài thông tin hữu ích dành cho chuyến đi du lịch Canada của bạn

Địa lý

New Zealand là một đất nước phát triển nằm phía tây nam Thái Bình Dương, vị trí trên bản đồ nằm kề sát Autralia. Diện tích xấp xỉ bằng Việt Nam với số dân vỏn vẹn khoảng 4 triệu người.

New Zealand từng là nước có đời sống và thu nhập cao nhất thế giới trong những giai đoạn thế chiến thứ hai. Vào thời kỳ đó, nơi đây là nơi cung cấp sản lượng nông nghiệp chính cho cả thế giới (bơ, sữa, thịt…) cho đến những năm 80 nền kinh tế suy thoái nhưng vẫn nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đặc điểm về khí hậu – tự nhiên

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cách nước Úc chỉ khoảng gần 2h bay. Chính bởi vậy mà tự nhiên, đời sống và xã hội của New Zealand phần lớn tương đồng với Úc.

Địa hình tại New Zealand rất đa dạng, có núi non kì vĩ, có thảo nguyên xanh và đồng bằng tốt tươi. Hơn nữa, quốc đảo này có một bờ biển dài thơ mộng là điểm đến lý tưởng để du lịch. Khí hậu tại xứ sở Kiwi là khí hậu ôn đới, không quá nóng hay có lạnh. Và mùa ở quốc gia này ngược với Việt Nam, nếu Việt Nam là mùa xuân thì ở đất nước này sẽ là mùa hè. Đất nước xinh đẹp hùng vĩ này chính là nơi quay bộ phim “The Hobbit” nối tiếng, series ngoại truyện của “Lord of the ring”.

Quốc đảo New Zealand có một bờ biển dài thơ mộng là điểm đến lý tưởng để du lịch

Trung bình mỗi năm, ba thành phố Auckland, Wellington và Christchurch đều nhận được 2000 giờ nắng. Auckland có lượng mưa nhiều nhất, nhưng không bao giờ xảy ra các cảnh ngập lụt. Không khí trong lành, ôn hòa và cuộc sống yên bình chính là điểm hấp dẫn nhất của New Zealand đối với các bạn du học sinh Việt Nam và quốc tế.

Thời tiết

New Zealand nằm ở Nam Bán cầu, làm cho các mùa ngược lại với những người sống ở Bắc Bán cầu.

Các mùa thời tiết ở New Zealand sẽ thường đi cùng các tháng sau:

Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5

Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8

Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11

Trong khi khí hậu của đất nước nói chung là mát dịu, có lượng mưa tương đối cao và nhiều giờ nắng, đất nước bị ảnh hưởng bởi 2 đặc điểm địa lý chính: núi và biển. Trong những tháng ấm, bạn sẽ thấy nhiệt độ trung bình ban ngày là khoảng 16 – 25ºC, còn trong các giai đoạn lạnh hơn nhiệt độ trung bình ban ngày là từ 12 – 21ºC.

Điều quan trọng cần lưu ý, nhiệt độ trung bình giảm khi bạn đi du lịch phía nam, với các khu vực núi của Đảo Nam trải qua nhiệt độ lạnh bằng -10ºC trong những tháng mùa đông.. Hãy nhớ, tốt nhất là bạn nên mặc một chiếc áo khoác hoặc áo len ấm áp vì thời tiết có thể thay đổi đột ngột và nhanh chóng ở New Zealand..

Ngôn ngữ và âm sắc

Là một cựu thuộc địa của Anh, tiếng Anh là ngôn ngữ chính của New Zealand và được nói bởi 98% dân số. Māori cũng là một ngôn ngữ chính thức và được nói bởi những người bản xứ Māori. Người New Zealand, hay còn được gọi là “kiwi”, có hình thức độc đáo riêng của họ về ngôn ngữ tiếng lóng, do đó bạn sẽ sớm trở nên quen thuộc với những từ như ‘brekkie’ (bữa ăn sáng), ‘cheers’ (cám ơn) and ‘g’day’ (chào).

Thiên nhiên ở New Zealand

Ở New Zealand không cần phải đi xa hàng ngàn cây số để có thể bắt gặp những loài động vật hoang dã trong tự nhiên như hải cẩu, cá heo, cá voi… mà có thể nhìn thấy chúng ở ngay sát khuôn viên của mỗi ngôi nhà. Khi đặt chân đến với New Zealand bạn có thể sống chan hòa với thiên nhiên một cách tốt nhất.

Phong cách sống

Nổi tiếng với sự thân thiện, con người phóng khoáng, nồng nhiệt của người dân bản xứ đối với du khách nước ngoài và thái độ tự giải quyết mọi công việc trong cuộc sống hằng ngày, những con người ở đây đã tạo nên nét đẹp trong văn hóa New Zealand không thể nhầm lẫn vào đâu được.

Tôn giáo

Công giáo là tôn giáo chính ở New Zealand, phần lớn người dân ở đây đều theo đạo này. Bên cạnh đó, các tôn giáo khác cùng có mặt ở đây như Thiên chúa giáo được các nhà truyền giáo đạo cơ đốc truyền bá cho người Maori từ thế kỷ 19, và các tôn giáo này đều được người dân tôn trọng.

Tính cách con người

Người dân ở là những người có tính cách mạnh mẽ và tuân thủ nguyên tắc. Thông thường, cuộc sống về đêm ở New Zealand rất thanh bình, cứ đến 18h, 19h đường phố vắng lặng, họ chỉ sinh hoạt buổi tối tại nhà và đi ngủ lúc 22h. Tuy nhiên, đến cuối tuần, không phân biệt già trẻ, trai gái, họ cùng nhau đi bar cho đến sáng và những ngày này ở đây không khác gì lễ hội.

Văn hóa ẩm thực New Zealand

Ở New Zealand, nguyên liệu chủ yếu để chế biến thức ăn được làm từ các loại thịt: thịt cừu, thịt bò, thịt heo hay thịt nai… Họ thường có thói quen ăn tại các nhà hàng, quán ăn hay cửa hàng thức ăn nhanh, đây được xem là thú vui nhàn rỗi, tuy nhiên bữa ăn tối tại gia đình vẫn được xem là bữa ăn chính của hầu hết người New Zealand.

Thói quen ăn tại các nhà hàng, quán ăn hay cửa hàng thức ăn nhanh được xem là thú vui nhàn rỗi của người New Zealand

Đặc biệt, tại các thành phố và thị trấn của New Zealand có những nguồn nước công cộng rất tốt và có thể uống trực tiếp.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xin visa New Zealand của công ty Visa Á Châu?

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc xin visa New Zealand bị từ chối. Bạn sẽ tin tưởng và cảm thấy hài lòng ngay lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Á Châu, bởi vì:

– Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Hướng dẫn cách trả lời, cách xử lý tình huống khi phỏng vấn visa New Zealand (nếu có)

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

– Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

– Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Để được như vậy, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Á Châu qua Hotline 028.77777.888 oặc để lại thông tin liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến https://achau.net/, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân New Zealand cho bạn.

4 Thông Tin Quan Trọng Người Làm Thủ Tục Xin Visa Đi Đức Cần Biết

Đức là nước có nền kinh tế phát triển và thế mạnh trong lĩnh vực giáo dục. Nước này cũng là điểm đến yêu thích của tín đồ du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo quy định của Đức, mọi công dân quốc tế đều phải xin visa đi Đức khi muốn nhập cảnh vào nước này. Trừ người đến từ khối EU, EEA và Thụy Sĩ. Do đó, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Đức buộc phải xin được visa (thị thực).

Visa Đức và những điều cần biết

Đặc biệt, người muốn xin visa Đức (Germany visa) cần biết rằng, do nước này là thành viên của khối Schengen nên loại visa bạn xin cũng là visa Schengen. Chỉ cần loại thị thực Schengen đó ứng với mục đích đi Đức của bạn. Khi đã xin được thị thực Schengen để đến Đức, bạn có thể thoải mái đến các nước còn lại trong khối này. Trường hợp bạn có ý định du lịch nhiều nước trong khối Schengen nhưng Đức không phải là điểm đến đầu tiên trong hành trình của bạn, cũng không phải là nơi bạn ở lại lâu nhất thì bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của nước bạn đến đầu tiên hoặc lâu nhất trong khối Schengen. Thị thực nhận được vẫn giúp bạn thoải mái du lịch Đức.

Như vậy, khi có ý định xin visa đi Đức, bạn không chỉ cần theo dõi những thông báo mới nhất của cơ quan lãnh sự nước này mà còn cần tìm hiểu kỹ về visa Schengen.

Các loại visa mà người làm visa đi Đức cần biết

Thị thực Đức thuộc nhóm thị thực Schengen. Vì vậy, các loại thị thực Đức cũng chính là các loại thị thực Schengen đang được cấp hiện nay. Nếu phân loại theo cách thức xin thì sẽ có hai loại visa Đức chính là visa Đức tự túc và visa Đức xin qua công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa. Nếu phân loại dựa trên mục đích sử dụng thì có thể kể đến một số loại visa chính mà rất nhiều người Việt đang muốn xin như:

Visa du lịch Đức

Visa công tác Đức

Visa thăm thân Đức

Visa Đức vì mục đích khám chữa bệnh

Visa du học Đức (áp dụng với các khóa đào tạo ngắn hạn)

Visa công tác cho đoàn thăm chính thức của Chính phủ

Visa dùng cho mục đích thể thao, văn hóa.

Người có ý định du học Đức, đã có chứng chỉ, chứng nhận hoặc thư mời nhập học không kèm theo yêu cầu của một trường được phép đào tạo sinh viên quốc tế tại Đức.

Người muốn du học nghề tại Đức. Trường hợp bạn muốn học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề thì cũng có thể xin visa này.

Người muốn được công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài (Đức).

Người muốn làm việc tại Đức. Để xin loại visa này thì người lao động buộc phải có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo đại học.

Có những cách làm thủ tục xin visa đi Đức nào?

Nếu phân loại theo cách làm thủ tục xin visa đi Đức thì có hai loại visa đi Đức chính là visa tự túc và visa xin qua công ty tư vấn. Mỗi cách lại có những bước riêng mà người muốn làm thủ tục xin visa du lịch, thăm thân, công tác… Đức cần trải qua.

Thủ tục xin visa đi Đức tự túc

Nếu tự làm thủ tục xin visa đi Đức, bạn sẽ tiết kiếm được một phần chi phí. Vì bạn sẽ không tốn phí cho công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là “visa Đức có khó không?”. Câu trả lời là khó. Visa Đức nói riêng và visa Schengen nói chung đều không dễ xin. Do đó, nếu người xin visa không có kinh nghiệm phong phú, không hiểu về visa đi Đức thì sẽ rất khó tự làm thủ tục. Trường hợp bạn tự tin có thể tự xin visa đi Đức, bạn sẽ cần trải qua các bước gồm:

Bước 1: Xác định loại visa Đức cần xin

Quy định của Đức với thị thực liên tục thay đổi. Vì vậy, người muốn xin thị thực đi Đức tự túc cần tìm hiểu thật kỹ, cần cập nhật những thông tin mới nhất mà cơ quan lãnh sự Đức thông báo để đảm bảo bạn chuẩn bị đúng, chuẩn bị đủ hồ sơ xin visa và biết cách nộp hồ sơ cho chuẩn.

Bước 2: Điền đơn xin visa online và chuẩn bị hồ sơ xin visa

Khi đã xác định được loại thị thực Đức cần xin, bạn chỉ cần truy cập vào website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức. Điền đơn xin visa đi Đức online hoặc tải mẫu đơn xin visa Đức từ trang web của Bộ Ngoại giao Đức để điền. Sau đó, tìm danh sách giấy tờ cần chuẩn bị. Thông thường một bộ hồ sơ xin visa đi Đức gồm các nhóm giấy tờ chính là:

Giấy tờ chứng minh nhân thân như: hộ chiếu gốc, đơn xin thị thực, ảnh thẻ, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (độc thân/ đã kết hôn…).

Giấy tờ chứng minh công việc của bản thân như: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch….

Giấy tờ chứng minh tài chính như: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, các giấy tờ chứng minh tài sản giá trị khác.

Hơn nữa, tất cả các giấy tờ chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đều cần đảm bảo nguyên tắc trung thực, chính xác. Thông tin giữa các giấy tờ phải có tính thống nhất, tránh tình trạng cùng một thông tin nhưng mỗi giấy tờ một khác vì nếu thông tin không thống nhất thì hồ sơ xin visa Đức của bạn có thể bị từ chối.

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi Đức

Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Đức, bạn chỉ cần truy cập vào website của trung tâm thị thực (https://www.vfsglobal.com/germany/vietnam/vietnamese/index.html), tìm phần “Đặt lịch hẹn” và điền thông tin theo yêu cầu. Tuy nhiên, lưu ý rằng một hộ chiếu chỉ được phép đặt một lịch hẹn duy nhất. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn chỉ được thay đổi tối đa 3 lần. Nếu thay đổi quá nhiều thì lịch hẹn đó của bạn sẽ bị hủy.

Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ kết quả xin visa

Sau khi đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức, bạn cần đến nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn. Tốt nhất bạn nên đến trước khoảng 10 phút so với lịch đã đăng ký. Bởi nếu đến muộn 15 phút, lịch hẹn của bạn sẽ bị hủy. Bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới trên hệ thống. Lịch hẹn mới phải cách lịch hẹn cũ ít nhất 24h. Khi đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn, bạn sẽ được nhân viên của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức hỗ trợ tối đa để:

Nộp hồ sơ xin visa

Cung cấp thông tin sinh trắc học

Thanh toán lệ phí xin visa

Nộp hồ sơ xong, bạn chỉ cần chờ thông báo từ phía cơ quan lãnh sự Đức. Nếu hồ sơ cần bổ sung thêm thông tin, giấy tờ hoặc có kết quả xin visa, bạn sẽ nhận được thông báo và hướng dẫn chi tiết. Hiện không có đáp án hoàn toàn chính xác cho câu hỏi xin visa Đức bao lâu. Nhưng thông thường, người xin visa cần chờ từ 4 – 8 tuần để hồ sơ xin visa được xét duyệt.

Thủ tục khi dùng dịch vụ xin visa Đức

Nhìn chung, người chọn cách này chỉ cần tìm được một công ty hỗ trợ xin visa uy tín. Công ty đó sẽ cử nhân viên đồng hành, hỗ trợ bạn hoàn thành tất cả các bước còn lại trong quá trình xin visa.

Lưu ý khi làm thủ tục xin cấp visa đi Đức

Thủ thục xin visa Đức 2023 có một số điểm khác so với thủ tục năm 2023. Để hành trình xin visa được thuận lợi, bạn cần biết thêm một số lưu ý xoay quanh việc xin visa đi Đức. Nhất là lưu ý về việc phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa. Cụ thể:

Phỏng vấn không phải yêu cầu bắt buộc khi xin visa đi Đức

Hiện phần lớn người xin thị thực Đức không phải phỏng vấn. Bạn cũng không cần đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Đức. Trường hợp hồ sơ xin visa có những chi tiết không rõ ràng hoặc cần bổ sung thông tin, phía cơ quan lãnh sự sẽ gửi thông báo về lịch phỏng vấn đến cho bạn.

Theo quy định, các loại visa ngắn hạn (visa loại C) và một số loại visa dài hạn (visa loại D) được nộp hồ sơ tại trung tâm này. Những hồ sơ còn lại sẽ được nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn phải xác định chắc chắn hồ sơ của bạn cần nộp ở đâu.

Đức ngừng cấp visa qua trung tâm thị thực tại Đà Nẵng

Việt Nam có 3 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Đức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên hiện chỉ có 2 trung tâm ở Hà Nội và TPHCM hoạt động. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Đà Nẵng vẫn đang đóng cửa, ngừng tiếp nhận hồ sơ.

Khoa Công Nghệ Thông Tin

Thông báo và mẫu đơn tình nguyện, mẫu danh sách xét tuyển nam sinh viên đao tạo SQDB năm 2023

743 lượt xem

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT HƯNG YÊN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hưng Yên, ngày 17 tháng 4 năm 2023

V/v tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2023

Căn cứ công văn số 46/BGDĐT-GDQPAN, ngày 14/3/2019 của Bộ Giáo dục

và Đào tạo về việc Hướng dẫn quy trình tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp đại học

đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2023;

Căn cứ Quyết định số 45/QĐ-BGDĐT, ngày 14/3/2019 của Bộ Giáo dục và

Đào tạo về việc giao chỉ tiêu gọi nam sinh viên tốt nghiệp các cơ sở giáo dục đại học

cho các trường Quân đội để đào tạo sĩ quan dự bị năm 2023;

Căn cứ kết luận cuộc họp ngày 16/4/2019, Nhà trường thông báo và yêu cầu các

đơn vị tuyên truyền tới sinh viên và thực hiện những nội dung sau đây:

1. Tiêu chuẩn và đối tượng

Nam sinh viên có đủ điều kiện về chính trị, sức khỏe, tuổi đời không quá 30

tuổi, tốt nghiệp đại học và không thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ hoặc miễn gọi

nhập ngũ trong thời bình, cụ thể:

a) Về chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn

Có lý lịch rõ ràng, đủ tiêu chuẩn chính trị để bồi dưỡng phát triển thành Đảng

viên Đảng cộng sản Việt Nam, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Đảng,

với tổ quốc, với nhân dân, có phẩm chất đạo đức tốt, tốt nghiệp đại học năm 2023 (ưu

tiên những sinh viên có kết quả tốt nghiệp loại Khá trở lên), có chuyên môn phù hợp với yêu

cầu của Quân độ, là Đảng viên hoặc đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Có sức khỏe đạt từ loại 1 đến loại 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số

16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên bộ: Bộ Y tế – Bộ Quốc Phòng quy

định khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự (Điều kiện hình thể: Nam sinh có chiều

cao từ 1m60 và cân nặng từ 50kg trở lên).

Theo Thông tư liên tịch số 170/2002/TTLT-BQP-BTC ngày 28/11/2002, sinh

viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị được phong quân hàm sĩ quan dự bị và được đăng

ký vào ngạch dự bị động viên; được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình

khi chưa có lệnh động viên; được nhận một tháng lương với cấp bậc thiếu úy; khi thi

tuyển công chức được cộng thêm 01 điểm vào kết quả thi. Sau khóa học, các trường

quân sự giới thiệu sinh viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị trở về để các trường đại

học tiếp tục giải quyết quyền lợi cho sinh viên.

Sinh viên có nguyện vọng tình nguyện vào phục vụ quân đội thì viết đơn tình

nguyện gửi Bộ quốc phòng, nếu đủ điều kiện và Bộ quốc phòng có nhu cầu sẽ được

điều động vào phục vụ trong quân đội 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu sinh viên tiếp

tục tình nguyện ở lại phục vụ trong quân đội, nếu quân đội có nhu cầu, thì được quyết

định chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí

cán bộ để phục vụ quân đội lâu dài.

3. Chỉ tiêu đào tạo và số lượng xét tuyển theo các ngành đào tạo

STT Ngành đào tạo Chỉ tiêu Số lượng xét tuyển Ghi chú

1 Công nghệ thông tin 3 10

2 CNKT Điện, điện tử 5 15

4. Quy trình tuyển chọn tại các đơn vị

– Lãnh đạo đơn vị thông báo kế hoạch, tiêu chuẩn tuyển chọn đến toàn thể nam

sinh viên Đại học K13 (khóa học 2023-2019) thuộc đơn vị quản lý. Cung cấp mẫu đơn

tình nguyện tham gia đào tạo SQDB cho sinh viên có nhu cầu.

– Căn cứ vào tiêu chuẩn, chỉ tiêu và số lượng tuyển chọn, lãnh đạo đơn vị lập danh

sách nam sinh viên đủ điều kiện về sức khỏe, dự kiến tốt nghiệp tháng 6/2019; tiếp nhận

đơn tình nguyện tham gia đào tạo SQDB của sinh viên (theo mẫu đơn và danh sách sinh

viên gửi kèm thông báo này). Gửi danh sách và đơn tình nguyện của sinh viên về Phòng

Thanh tra và Công tác sinh viên trước ngày 08/5/2019 (cả bản in và File mềm danh sách).

– Thông báo cho sinh viên trong danh sách tuyển chọn của đơn vị tập trung để

tham gia vòng sơ tuyển của Nhà trường dự kiến tổ chức vào Thứ 5 – Ngày 09/5/2019;

thời gian và địa điểm cụ thể xem trên Lịch công tác tuần 41của Nhà trường.

Trong quá trình triển khai nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản

ánh về phòng Thanh tra và Công tác sinh viên để báo cáo Lãnh đạo trường./.

– Các khoa CNTT, Đ-ĐT, CK, CKĐL;

Phòng HCQT, KHTV, ĐTĐH&SĐH;

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tham gia đào tạo sĩ quan dự bị

Tên tôi là:……………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày:…………………………………………………………………………………………… …

Địa chỉ gia đình:…………………………………………………………………………………….

Điện thoại DD…………………………………………….. CĐ………………………………….

Sinh viên lớp:……………………………. ngành đào tạo……………………………………..

Khoa………………………………………..

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Là một sinh viên đại học K13, khóa (2015-2019), sau khi nghiên cứu các tiêu

chuẩn và đối tượng tuyển chọn đi đào tạo Sĩ quan dự bị năm 2023, tôi nhận thấy

mình có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và xin tình nguyện đăng ký để được đi đào tạo Sĩ

quan dự bị đợt này.

Tôi nhận thức được rằng là một thanh niên, sinh viên trí thức muốn đem sức

lực, trí tuệ cống hiến cho xã hội nhiều nhất. Tôi biết rằng chính trong môi trường

quân đội là nơi thử thách, rèn luyện bản thân tốt nhất, vì thế tôi viết đơn này mong

được nhà trường tuyển chọn để tôi được thực hiện nghĩa vụ của mình.

Nếu được tuyển chọn tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt việc học tập, đào tạo theo

quy định của khóa học Sĩ quan dự bị và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

……………ngày………….tháng……năm 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa – Österreichische Botschaft Hanoi trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!