Xu Hướng 7/2022 # Thủ Tục Chuyển Trường Đối Với Học Sinh Thcs # Top View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Chuyển Trường Đối Với Học Sinh Thcs được cập nhật mới nhất ngày 01/07/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,405 lượt xem.

• Phong Thủy Nhà Ở: 11 Việc Cần Làm Khi Dọn Vào Nhà Mới
  • Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Đầy Đủ Từ A
  • Thủ Tục Chuyển Vào Nhà Mới Cần Phải Làm Những Gì?
  • Thủ Tục Chuyển Nhà Mới Không Thể Thiếu Khi Chuyển Nhà Mới
  • Một Số Thủ Tục Nhập Trạch, Thờ Cúng Đối Với Nhà Chung Cư Cần Lưu Ý
  • Cơ quan Công bố/Công khai

Mã thủ tục

B-BGD-285268-TT

Cấp thực hiện

Cấp Tỉnh, Cấp Huyện

Loại TTHC

TTHC được luật giao quy định chi tiết

Lĩnh vực

Giáo dục và Đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân

Trình tự thực hiện

– Đối với học sinh chuyển trường trong cùng tỉnh, thành phố: Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết.

– Đối với học sinh chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác: Phòng giáo dục và đào tạo nơi đến tiếp nhận và giới thiệu về trường theo nơi cư trú, kèm theo hồ sơ đã được kiểm tra.

Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Trưởng phòng giáo dục và đào tạo nơi đến xem xét, quyết định.

Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

– Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.

– Học bạ (bản chính).

– Bản sao giấy khai sinh.

– Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

– Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng giáo dục và đào tạo nơi đi cấp.

– Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

– Hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.

– Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

Mẫu đơn, mẫu tờ khai

Tối đa 02 ngày làm việc

– Cá nhân.

Cơ quan thực hiện

Phòng Giáo dục và Đào tạo, Cơ sở giáo dục phổ thông

Cơ quan có thẩm quyền quyết định

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

Nộp tại Phòng văn thư Phòng GDĐT (trường hợp chuyển đến hoặc chuyển đi từ tỉnh, thành phố khác)

Cơ quan được ủy quyền

Cơ quan phối hợp

Kết quả thực hiện

Tiếp nhận học sinh trung học cơ sở của Hiệu trưởng hoặc Phòng giáo dục và đào tạo.

Căn cứ pháp lý của TTHC

Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

a) Về đối tượng:

– Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

– Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.

b) Điều kiện chung:

– Trừ các quy định tại khoản 2 và 3 Điều 2 Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh được xét và giải quyết chuyển trường nếu bảo đảm đủ các điều kiện về đối tượng và hồ sơ thủ tục tại các Điều 4 và 5 của Quy định này.

Đánh giá tác động TTHC

• Trường Tiểu Học Lộc Thủy
  • Thủ Tục Chuyển Trường Đối Với Học Sinh Tiểu Học
  • Thủ Tục Chuyển Trường Cho Học Sinh Tiểu Học
  • Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Nước Ngoài Hợp Pháp Và An Toàn
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Visa D4 Sang D2
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Chuyển Trường Đối Với Học Sinh Thcs trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

• CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT