Xu Hướng 2/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của công dân Việt Nam.

Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của người nước ngoài như giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền trong giai đoạn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc chưa được xây dựng xong và thực hiện thống nhất trên toàn quốc (giai đoạn chuyển tiếp).

Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của hai bên nam, nữ. Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn;

Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng, xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó. Giá trị sử dụng của giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài được xác định theo thời hạn ghi trên giấy tờ đó. Trường hợp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.

Người nước ngoài, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài phải nộp bản sao hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc xuất trình bản chính hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu trong trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước (trong giai đoạn chuyển tiếp).

* Ngoài giấy tờ nêu trên, tùy từng trường hợp, bên nam, bên nữ phải nộp hoặc xuất trình giấy tờ tương ứng sau đây:

Công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn trái pháp luật (Trích lục ghi chú ly hôn);

Công dân Việt Nam là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó;

Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp.

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc

Lệ phí: 1.500.000 đồng

Yêu cầu, điều kiện thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

– Các bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật Hôn nhân và gia đình, gồm:

+ Kết hôn giả tạo;

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn với người đang có chồng, có vợ;

+ Kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

* Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Lưu ý:

Người yêu cầu đăng ký kết hôn trực tiếp nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền (bên nam hoặc bên nữ có thể trực tiếp nộp hồ sơ mà không cần có văn bản ủy quyền của bên còn lại).

Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc xác nhận để sử dụng cho việc đăng ký hộ tịch tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt và công chứng bản dịch hoặc chứng thực chữ ký người dịch theo quy định của pháp luật.

Người tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận đúng, đủ hồ sơ đăng ký hộ tịch theo quy định của pháp luật hộ tịch, không được yêu cầu người đăng ký hộ tịch nộp thêm giấy tờ mà pháp luật hộ tịch không quy định phải nộp.

Trường hợp người yêu cầu nộp giấy tờ là bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính thì người tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu xuất trình bản chính; nếu người yêu cầu chỉ nộp bản chụp và xuất trình bản chính thì người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, đối chiếu bản chụp với bản chính và ký vào bản chụp xác nhận về việc đã đối chiếu nội dung giấy tờ đó, không được yêu cầu người đi đăng ký nộp bản sao có chứng thực giấy tờ đó.

Trường hợp pháp luật quy định xuất trình giấy tờ khi đăng ký hộ tịch, người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra giấy tờ xuất trình, đối chiếu với thông tin trong Tờ khai và trả lại cho người xuất trình, không được yêu cầu người đăng ký hộ tịch nộp thêm bản sao giấy tờ đó. Người tiếp nhận có thể chụp 01 bản giấy tờ xuất trình hoặc ghi lại thông tin của giấy tờ xuất trình để lưu hồ sơ.

Cở sở pháp lý:

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

Zalo: 0924 198 299 – Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Nước Ngoài

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Khoản 1 Điều 126 như sau: ” 1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân thủ theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn”.

Như vậy, trong trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước ngoài thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật nước đó.

Ngược lại, trong trường hợp người Việt Nam cư trú ở nước ngoài kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại nước ngoài thì phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo đó, cơ quan đại diện ở khu vực lãnh sự nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ là công dân Việt Nam có thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn. Các giấy tờ cần phải chuẩn bị gồm có:

Đối với người Việt Nam cư trú ở nước ngoài:

Trường hợp công dân Việt Nam có thời gian thường trú tại Việt Nam, trước khi xuất cảnh đã đủ tuổi kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú trước khi xuất cảnh cấp.

Trường hợp công dân Việt Nam đã có thời gian cư trú ở nhiều nước khác nhau thì phải nộp thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ở khu vực lãnh sự nơi đã cư trú cấp. Trường hợp không thể xin được xác nhận tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian cư trú ở các nơi đó và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

Trường hợp công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài thì phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó có quốc tịch cấp.

Trường hợp công dân Việt Nam thường trú ở nước ngoài không đồng thời có quốc tịch nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài nhưng thường trú ở nước thứ ba thì phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú cấp.

Chứng minh thư nhân dân

Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy kết hôn trái pháp luật đó.

PHAN LAW VIETNAM Hotline: 1900.599.995 – 0974.80.8888 Email: info@phan.vn

Dịch Vụ Làm Giấy Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương

Nhằm giúp quý khách hàng hoàn thiện các thủ tục nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, công sức, không phải đi lại nhiều, không bị khó khăn về các mặt giấy tờ hay thủ tục rườm rà của pháp luật. Luật Quyết Thắng giới thiệu đến quý khách hàng Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, Đồng Nai.

Giấy tờ cần thiết đối với người nước ngoài muốn làm giấy kết hôn tại bình dương:

Bản chính tờ khai kết hôn đã khai chung với bên Việt Nam đã được dán ảnh và có chữ ký.

Bản chính và bản sao giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc bản tuyên thệ độc thân, kèm theo bản dịch.

02 bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế tương đương.

02 bản chính giấy khám sức khỏe của tổ chức/cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần.

Bản chính tờ khai kết hôn đã dán ảnh và chữ ký.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do ủy ban nhân dân phường/ xã / thị trấn bản chính và bản sao.

02 bảo sao sổ hậu khẩu và chứng minh nhân dân có công chứng hoặc chứng thực.

Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế chuyên môn khoa tâm thần cấp tỉnh hoặc thành phố 02 bản.

Hồ sơ khám sức khỏe để đăng ký kết hôn với người nước ngoài:

Tại Tp. HCM, để khám sức khor kết hôn bạn lên đến bệnh viện tâm thần Tp. HCM tại địa chỉ 192, Hàm Tử, Quận 5.

Hồ sơ nộp cho bệnh viện bao gồm: tờ khai đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy chứng minh nhân dân và 4 ảnh 3*4.

Thời hạn 1 ngày sẽ có kết quả.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Quyết Thắng

Bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người Việt Nam

Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài

Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền tại Việt Nam và nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.

Dịch vụ tư vấn đăng ký kết hôn người nước ngoài bao gồm

Tư vấn trực tiếp các quy định pháp luật về Hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài theo pháp luật hiện hành;

Tư vấn, kiểm tra hồ sơ, giấy tờ cần thiết nộp xin cấp giấy chứng nhận kết hôn với người nước ngoài.

Hỗ trợ công việc với tư cách đại diện ủy quyền nhằm đảm bảo hồ sơ đạt kết quả tối đa, đúng hạn.

Tư vấn các vấn đề khác phát sinh sau khi kết hôn: visa thăm thân cho người thân trong gia đình, làm giấy khai sinh cho con, nhập quốc tịch cho con, bảo lãnh người thân, nhận con nuôi …

Luật Quyết Thắng cam kết hoàn thành Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài của quý khách một cách nhanh chóng và hiệu quả. Luật Quyết Thắng cam kết về mặt thời gian thực hiện dịch vụ được ghi nhận tại hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên.

Xem Thêm: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại bình dương

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Bình Dương

Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn, nhanh chóng chính xác

Thủ tục đăng ký kết hôn là một trong yếu tố quan trọng sự thể hiện mối quan hệ về quyền và nghĩa vụ giữa hai bên vợ và chồng.

Là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt cuộc đời của mỗi con người,

Hiện nay vấn đề đăng ký kết hôn cũng không kém phần phức tạp khó khăn.

Vậy để  tiến đến hôn nhân thì  trình tự thủ tục kết hôn làm những gì và thủ tục như thế nào?

Trong chuyên mục hôn nhân và gia đình.

Luật Công Tâm chúng tôi chia sẻ cho bạn về thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất và giúp bạn giảm bớt thời gian, chi phí đi lại.

Tư vấn miễn phí trực tuyến thủ tục đăng ký kết hôn

Cơ sở pháp lý về đăng ký kết hôn:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

Luật hộ tịch 2014.

Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

Thông tư/2015/ TT-BTP.

Điều kiện về đăng ký kết hôn:

Theo luật hôn nhân và gia đình 2014 những cặp nam nữ đủ các điều kiện sau được đăng ký kết hôn :

Nam từ 20 tuổi trở lên,

Nữ từ 18 trở lên;

Việc kết hôn do hai bên tự nguyện quyết định;

Không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn:

Các hành vi bị cấm

Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

Hồ sơ chuẩn bị khi đi đăng ký kết hôn :

Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu;

CMND/CCCD/Hộ chiếu hai bên nam nữ;

Giấy xác nhận tình trạng độc thân do ủy ban xã hai bên nam nữ cấp (Nếu đăng ký kết hôn bên nào thì bên đó không cần giấy xác nhận tình trạng  độc thân)

Tư vấn trực tuyến thủ tục đăng ký kết hôn: Hotline : 0933.155.118

Trình tự thủ tục đăng ký kết hôn:

Thẩm quyền giải quyết : Ủy ban nhân dân cấp xã,phường thị trấn của một trong hai bên trong hai bên nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú) Luật hộ tịch 2014.

Trình tự giải quyết : Nộp hồ sơ hai bên nam nữ đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nếu đủ điều kiện kết hôn sau khi nhận đầy đủ giấy tờ hợp lệ , cán bộ tư pháp hộ tịch ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch.

Hai bên nam nữ ký tên vào sổ hộ tịch và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Công chức tư pháp hộ tịch báo cáo Chủ tịch trao giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam nữ.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn:

Được cấp ngay sau khi công chức tư pháp hộ tịch nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ và xét đủ điều kiện kết hôn.

Trường hợp cần xác minh thêm:

Tối đa không được quá 05 ngày làm việc.

Trường hợp, nếu không đủ điều kiện kết hôn thì cơ quan chức năng không cho đăng ký và trả lời bằng văn bản.

Quý khách có nhu cầu làm hồ sơ  hãy gọi cho chúng tôi:

Điện thoại: Hotline : 0933.155.118

Email:  dinhtinh53@gmail.com

Website: chúng tôi – luatcongtam.comĐịa chỉ:  Trung Tâm Hành Chính, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Trân trọng./

Luật sư Bình Dương

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng tải lên trên website là không áp dụng riêng cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Mọi vấn đề quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0933.155.118 để đội ngũ pháp lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!