Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Website Bán Hàng Năm 2023 # Top 8 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Website Bán Hàng Năm 2023 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đăng Ký Website Bán Hàng Năm 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục đăng ký website bán hàng năm 2023

Nghị định 185/2013 NDCP đã quy định rắng tất cả các website thực hiện kinh doanh mua bán online cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký website với bộ công thương. Các đơn bị vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 6 dến 12 tháng, bị phạt tiền từ 20 – 30 triệu.

Thủ tục đăng ký website bán hàng gồm những loại giấy tờ gì?

Bán hàng online gồm có 2 loại:

Loại 1: Với các sản phẩm bộ công thương quy định không phải đăng ký với Bộ Công Thương. Bạn có thể không phải đăng ký theo điều khoản pháp luật.

Loại 2 :Nếu cá nhân, tổ chức, doanh nghiêp thực hiện bán hàng trực tuyến bắt buộc phải hoàn thiện thủ tục Thủ tục đăng ký website bán hàng. Trường hợp các mạng xã hội cần đăng ký nếu thuộc các trường hợp sau đây:

(a) Website cho phép các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đưa sản phẩm lên trưng bày, giưới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình.

(b) Các website cho phép cá nhân, tổ chức có thể tạo ra các website con đưa sản phẩm lên trưng bày, giưới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình.

(c) Website có các trang con thực hiện chức năng tin mua bán, thực hiện các giao dịch sản phẩm trực tuyến.

Các bước để tiến hành tạo một gian hàng trực tuyến.

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP, để bán hàng trên mạng xã hội các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần:

– Cung cấp các thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người giao dịch, mã số thuế cá nhân… cho người quản lý sàn Thương mại điện tử.

– Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của sản phẩm cần giao dịch.

– Cam kết thông tin của hàng hóa kê khai chính xác.

– Luôn tuân thủ chính xác các thông tin giao dịch, dịch vụ goai dịch, sản phẩm thuộc quyền sở hữu trí tuệ, cam kết bảo vệ lợi ích của khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch.

– Tuân thủ pháp luật quy định ở Mục 2 Chương II của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về quy tắc mua bán trao đổi sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Cung cấp các thông tin về tình hình kinh doanh của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp đăng ký website để đảm bảo đủ điều kiệ đăng ký

– Thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ thuế theo quy định đăng ký website bán hàng của pháp luật.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết ” Thủ tục đăng ký website bán hàng năm 2023 “, trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email ” lienhe@luattriminh.vn ” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Website (Hồ Sơ, Thời Gian, Chi Phí Năm 2023)

Đăng ký bản quyền website hay đăng ký bản quyền giao diện website để bảo vệ website khỏi những hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đồng thời khẳng định quyền của mình đối với website nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh như hiện nay.

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc tạo lập một website để tạo dựng hình ảnh cũng như quảng bá thương hiệu của mình là một cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

Website đóng vai trò như gian hàng ảo trên mạng, mọi người dễ tham quan, tìm hiểu dịch vụ và mua bán. Nhưng chính vì nó dễ tương tác, ai cũng có thể truy cập và cũng có thể dễ dàng làm một website tương tự thì lúc này việc đăng ký bản quyền tác giả cho website là vô cùng quan trọng bởi nó mang lại lợi ích rất lớn.

– Giúp xác nhận giá trị của tổ chức: trong trường hợp cổ phần hóa, mua bán hoặc sáp nhập doanh nghiệp thì đây sẽ là tài sản được sử dụng khi định giá tài sản của công ty.

– Đăng ký bản quyền website còn giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; hỗ trợ tối đa trong việc phòng tránh khỏi các hành xâm phạm và nó cũng là một công cụ hữu ích, một bằng chứng thép để chứng mình quyền sở hữu nếu xảy ra tranh chấp.

– Bên cạnh việc chứng minh cho sự tuân thủ pháp luật chặt chẽ, việc sở hữu website chính thống với các thông tin, nội dung được xác thực sẽ tạo lòng tin đối với đối tác, khách hàng tiềm năng.

Quy trình đăng ký bản quyền website tại Cục Bản quyền tác giả

Việc tạo ra một website cho riêng mình là điều phổ biến và vấn đề đạo nhái website hay cóp nhặt website khác về biến tấu, thậm trí là bê nguyên về xảy ra rất nhiều. Để hạn chế tối đa nhất vấn đề này thì đăng ký bảo hộ cho website là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sản phẩm trí tuệ của mình.

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký website

Hồ sơ đăng ký bản quyền website được thành lập thành 02 bộ theo quy định trong gồm các tài liệu sau:

– Hình ảnh chụp giao diện website (nếu đăng ký bảo hộ giao diện website)

– Bộ code của website

– Bản in đóng thành tập gồm hình ảnh và nội dung website cần bảo hộ

– Tờ khai đăng ký bản quyền website

– Bản sao công chứng chứng mình thư nhân dân của tác giả/các đồng tác giả

– Giấy cam đoan

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền website

Hồ sơ sau khi đã hoàn tất tiến hành nộp tại Cục Bản quyền tác giả có trụ sở chính tại Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện ở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bước 3: Xử lý hồ sơ

Khi nhận được hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn từ 10 đến 15 ngày Cục Bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu website.

Trường hợp đơn không đạt yêu cầu sẽ có thông báo cho người nộp đơn cụ thể về lỗi và yêu cầu sửa đổi bổ sung.

Lệ phí đăng ký bản quyền website

Căn cứ theo Thông tư 211/2016/TT-BTC thì mức phi đăng ký website sẽ là: 600.000/ Giấy chứng nhận.

Người nộp đơn có thể nộp phí đăng ký trực tiếp cho Cục Bản quyền tác giả/Văn phòng đại diện hoặc nộp qua dich vụ bưu điện tới các cơ quan này để được cấp Văn bằng bảo hộ.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ website tại Luật TGS

Công ty luật TGS với đội ngũ luật sư kinh nghiệm làm việc lâu năm cung cấp tới khách hàng dịch vụ đăng ký bản quyền website uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

– Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký website cho quý khách

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả để xin cấp giấy chứng nhận

– Theo dõi quá trình xử lý đơn và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có

– Thay mặt nhận Văn bằng bảo hộ, sau đó gửi đến tận tay quý khách

– Theo dõi tình hình xâm phạm website và hỗ trợ giải quyết khi có tranh chấp xảy ra

Mọi thông tin liên hệ về tổng đài 1900.8698 để được luật sư chuyên môn tư vấn chi tiết các vấn đề

Quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Cần Những Thủ Tục Gì?

Khi nào thì phải thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương?

Theo quy định website thương mại điện tử không phải cứ xây dựng lên là nghiễm nhiên hoạt động mà cần phải đăng ký với bộ công thương. Vậy đăng ký website thương mại điện tử cần những thủ tục gì?

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. Bao gồm:

– Website thương mại điện tử bán hàng: là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

– Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.

Với mỗi hình thức trên thì thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử lại có nghĩa vụ khác nhau:

– Với Website thương mại điện tử bán hàng: thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website phải thực hiện thông báo đến Bộ Công thương thông qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Các thông tin phải thông báo bao gồm: Tên miền của website thương mại điện tử; Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website; Tên đăng ký của thương nhân hoặc cá nhân sở hữu website; Địa chỉ trụ sở; Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; thông tin về người đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm đối với website thương mại điện tử và Các thông tin khác theo quy định của Bộ Công Thương.

– Với Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website phải đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử và được Bộ Công Thương xác nhận đăng ký.

Hồ sơ đăng ký website với bộ công thương

+ Đơn đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhân đầu tư chứng thực đối với đơn vị thuộc chủ sở hữu website;

+ Đề án yêu cầu cung cấp dịch vụ đăng ký website;

+ Mẫu hợp đồng theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ, các điều kiện giao dịch chung, nếu có;

(1) Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng;

(2) Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí;

(3) Luật Trí Minh luôn bám sát công việc, cập nhật quý Khách hàng thường xuyên và kịp thời;

(4) Các tài liệu, giấy tờ, kết quả luôn được giao nhận tận nơi trong các quận nội thành Hà Nội/Tp. HCM;

(5) Khách hàng luôn được lắng nghe, thấu hiểu, được tham vấn đưa ra quyết định tối ưu nhất và hài lòng nhất;

(6) Luật Trí Minh có thể cung cấp tư vấn trực tiếp bằng các ngoại ngữ: tiếng Anh.

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động , Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

Thủ Tục Đăng Ký Website Thương Mại Điện Tử Với Bộ Công Thương

1. Đối tượng nào phải đăng ký kinh doanh online?

Thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:

– Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.

– Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

– Dịch vụ đấu giá trực tuyến.

Bước 1: ĐĂNG KÝ trực tiếp trên trang chủ của Bộ Công Thương

1. Tại trang chủ chúng tôi bấm vào nút “Đăng ký” (bên phía góc bên phải màn hình) để tiến đăng ký tài khoản.

2. Các thương nhân, tổ chức, cá nhân cần lưu ý chọn đúng đối tượng khi đăng ký tài khoản để thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký website thương mại điện tử.

Trong đó, các đối tượng được quy định cụ thể như sau:

– Thương nhân: bao gồm các tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh

(ví dụ: Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, v.v…)

– Tổ chức: bao gồm các cơ quan hành chính sự nghiệp, hiệp hội, đơn vị, v.v… được thành lập một cách hợp pháp, có thể có hoặc không có mã số thuế.

– Cá nhân: Phải có mã số thuế.

3. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm chọn nút “Gửi đăng ký” ở cuối màn hình để hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Bạn sẽ nhận được một email với nội dung sau:

“Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT đã nhận được thông tin khai báo mở tài khoản của bạn. Chúng tôi sẽ kiểm tra và gửi trả lời vào email của bạn trong vòng 03 (ba) ngày làm việc.

Bước 2: XÁC NHẬN THÔNG TIN TÀI KHOẢN

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận về việc đăng ký với nội dung sau:

– Nếu thông tin đã đăng ký tài khoản đầy đủ và hợp lệ, thương nhân, tổ chức, cá nhân được cấp ngay một tài khoản đăng nhập hệ thống.

– Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 3: THÔNG BÁO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG

– Đăng nhập bằng tài khoản được cấp trước đó trong email.

– Chọn loại hàng hóa phù hợp (nếu không có loại hàng hóa mà doanh nghiệp cung cấp, đề nghị doanh nghiệp khai ở phần “khác”)

– Chọn mục “File đính kèm”.

– Chọn các file cần upload (ví dụ: Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, CMND…)

Sau đó chọn “Upload file” để hoàn tất quá trình khai báo thông tin website.

– Gửi hồ sơ thông báo

Bấm chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc gửi bộ hồ sơ thông báo đăng ký website thương mại điện tử.

Chú ý: Nếu thương nhân, tổ chức bấm chọn “Lưu” đây chỉ là việc lưu tạm hồ sơ đó ở phía doanh nghiệp mà chưa được gửi đến Bộ Công Thương để yêu cầu xử lý hồ sơ.

Hồ sơ được xử lý trong thời hạn 03 ngày với hồ sơ thông báo.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân sẽ được nhận thông tin phản hồi từ phía Bộ Công thương qua email với các nội dung sau:

– Xác nhận hồ sơ thông báo đầy đủ và hợp lệ và đã được “duyệt điện tử”, sẽ tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

– Nếu thông tin chưa đầy đủ, sẽ yêu cầu bổ sung hoặc khai báo lại thông tin theo yêu cầu.

Bước 5: DUYỆT HỒ SƠ ĐIỆN TỬ

Hồ sơ thông báo đã được duyệt điện tử thì sau khi được duyệt điện tử sẽ không bắt buộc gửi hồ sơ giấy.

Nếu không thông báo website thương mại điện tử bán hàng, có bị phạt không?

Trả lời: Có. Theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP, thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 10 – 30 triệu đồng.

Lưu ý trong khi đăng ký website thương mại điện tử

– Đối tượng thông báo phải có trách nhiệm theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ qua email hoặc tài khoản truy cập tại hệ thống đã được cấp để cập nhật và chỉnh sửa khi có yêu cầu.

– Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung, nếu không phản hồi thì xem như hồ sơ thông báo chấm dứt và tiến hành thông báo lại từ bước 3.

Các mặt hàng không được phép kinh doanh online và đăng ký website thương mại điện tử

Không được sử dụng website thương mại điện tử để kinh doanh các hàng hóa hạn chế kinh doanh sau:

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ.

– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác.

– Rượu các loại.

– Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến.

– Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác ( Thuốc kích dục, hàng giả, hàng nhái, hoặc website mạo danh website khác).

Có được kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có điều kiện trên website thương mại điện tử không ?

Có. Tuy nhiên cần phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, đồng thời phải công bố trên website của mình số ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng nhận này.

– Nghị định 124/2015/NĐ-CP.

– Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Website Bán Hàng Năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!