Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Xe # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Đăng Ký Xe # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đăng Ký Xe được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin chúc mừng vì bạn đã chọn được chiếc xe ưng ý của Vinfast. Sau khi có xe mới, nếu bạn không muốn sử dụng hỗ trợ thủ tục đăng ký của đại lý thì có thể tự làm thủ tục. Dưới đây là một số lưu ý về thủ tục đăng ký xe ô tô, để bạn có thể dễ dàng đăng ký chiếc xế cưng của mình

Thủ tục đăng ký xe oto

Các thủ tục đăng ký xe ô tô mới

Để có những bộ giấy tờ đầy đủ cho một chiếc xe ô tô mới, bạn phải thực hiện đúng trình tự các bước sau: Đóng thuế trước bạ, đăng ký xe, và đăng kiểm xe.

Bước 1: Đóng thuế trước bạ

Từ ngày 10/04/2019, áp dụng Nghị định số 20/2019/NĐ-CP quy định phí trước bạ dành cho dòng xe bán tải Pickup và bán tải Van khi đi đăng ký lần đầu lần lượt là 6% và 7,2% tùy tỉnh, thành phố (mức phí này do UBND tỉnh, thành phố tự quyết định), với thời hạn sử dụng là 25 năm (biển số C, D, H).Theo đó, Hà Nội là nơi đang chịu mức phí trước bạ cao (12%) phí ra biển cao nhất (20 triệu đồng).

Đóng phí trước bạ

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đóng phí trước bạ xe ô tô

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản gốc + bản photo) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua xe (bản gốc + bản photo)) – Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất xe và đại lý bán xe (bản photo) – Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp (bản Photo). – Đối với doanh nghiệp tư nhân – công ty tư nhân: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản photo), Giấy giới thiệu cho người đi nộp thuế (kể cả giám đốc công ty). – Đối với khách hàng cá nhân: CMND và hộ khẩu photo (cần đem theo bản chính để đối chiếu). – Bản photo Giấy phép đầu tư đối với người mua xe là công ty liên doanh nước ngoài.

Quy trình đóng lệ phí trước bạ xe ô tô

Mang bộ hồ sơ gồm 01 bản chính, 01 bản photo tới cơ quan Thuế quận/huyện nơi chủ xe đăng ký thường trú. – Kê khai tờ khai Thuế – Đóng phí trước bạ xe ô tô.

Bước 2: Đăng ký và nhận cấp biển số xe ô tô

– Tờ đăng ký xe có dán bản cà số khung, số máy – Phiếu xuất xưởng (bản chính) – Hóa đơn GTGT của đại lý cấp (bản chính) – Tờ khai nguồn gốc của xe( bản chính – đối với xe nhập khẩu)

Hồ sơ đăng ký xe ô tô, nhận cấp biển số xe ô tô bao gồm:– Tờ khai thuế trước bạ và biên lại đóng thuế trước bạ đã chuẩn bị ở bước 1– Tờ đăng ký xe có dán bản cà số khung, số máy– Phiếu xuất xưởng (bản chính)– Hóa đơn GTGT của đại lý cấp (bản chính)– Tờ khai nguồn gốc của xe( bản chính – đối với xe nhập khẩu)

+ Với khách hàng tư nhân: Bản chính CMND và Hộ khẩu + Với khách hàng là Công ty tư nhân, DNTN: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản photo) + Giấy giới thiệu cho người đi đăng ký xe (kể cả giám đốc) + Đối với công ty liên doanh nước ngoài: Giấy phép đầu tư (bản photo) + Giấy giới thiệu người đi đăng ký xe (kể cả giám đốc)

Mức phí cho thủ tục đăng ký ô tô, cấp biển xe ô tô mới tại Hà Nội

Đối với dòng xe du lịch từ 5 chỗ đến 10 chỗ ngồi, mức phí tại cho thủ tục đăng ký ô tô tại Hà Nội (Khu vực I) sẽ là2 triệu đồng

Đối với dòng xe bán tải, bán tải van chịu mức phí chung là 500.000 đồng.

Quy trình đăng ký xe ô tô mới và cấp biển số xe ô tô:Mang xe và tất cả các hồ sơ đã chuẩn bị bên trên đến phòng CSGT đường bộ ở địa phương cư trú, đăng ký xe và cấp biển số xe ô tô gồm các bước: Nộp hồ sơ, chờ kiểm tra xe, nộp lệ phí, bốc số tự động, lấy biển số và giấy hẹn nhận đăng ký xe.

Mang xe và tất cả các hồ sơ đã chuẩn bị bên trên đến phòng CSGT đường bộ ở địa phương cư trú, đăng ký xe và cấp biển số xe ô tô gồm các bước: Nộp hồ sơ, chờ kiểm tra xe, nộp lệ phí, bốc số tự động, lấy biển số và giấy hẹn nhận đăng ký xe.

Sau khoảng 2-3 ngày làm việc, chủ xe sẽ nhận được giấy đăng ký xe.

Bước 3: Đăng kiểm xe ô tô mới

Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô bao gồm:

Giấy đăng ký xe hoặc giấy hẹn (bản chính)

Bộ số sườn, số máy

Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản photo)

Giấy giới thiệu đăng ký vào đơn vị vận chuyển (đối với xe kinh doanh vận chuyển hành khách).

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Sau đó mang toàn bộ hồ sơ trên đến phòng thuế để xin đăng ký đăng kiểm.

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ

Thủ tục đăng ký xe máy là thủ tục được thực hiện khi mà cá nhân muốn xác lập quyền sở hữu của mình đối với xe máy thuộc sở hữu của chính mình hay nói cách khác là ghi tên mình lên giấy chứng nhận đăng ký xe. Thủ tục đăng ký xe máy này được thực hiện theo quy định của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

Quy định về thủ tục đăng ký xe máy cũ

Thủ tục đăng kỹ xe máy cũ năm 2018

Thủ tục đăng ký xe máy cũ năm 2018 được thực hiện theo quy định như sau:

Đầu tiên, chủ sở hữu phải nộp lệ phí trước bạ cho xe máy.

Thứ hai, làm thủ tục đăng ký lấy biển số. Theo Điều 7 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

– Tờ khai đăng ký xe (theo mẫu);

– CMND hoặc thẻ căn cước của chủ xe. Nếu chưa được cấp CMND thì xuất trình Sổ hộ khẩu

– Giấy tờ xe: Hóa đơn giá trị gia tăng; Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe, Biên lai thu lệ phí trước bạ…

Thứ ba, nhận giấy đăng ký xe. Theo Điều 4 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký xe hợp lý. Thời điểm nhập cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe không quá 02 ngày.

Theo đó, sau 02 ngày làm việc, chủ xe có thể đến Công an quận, huyện, thị xã nơi làm thủ tục đăng ký xe để nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Giấy chứng nhận này cùng với Bằng lái xe và Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe là 03 loại giấy tờ chủ xe luôn phải mang theo khi lái xe trên đường.

Thủ tục đăng ký xe máy cũ khác tỉnh

Một cửa hàng bày bán xe máy cũ

Thủ tục đăng ký xe máy cũ khác tỉnh được thực hiện theo quy định như sau:

Trước tiên, cá nhân nhận chuyển nhượng phải làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe: đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra, nộp hồ sơ gồm:

Chứng minh nhân dân;

Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04);

Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;

Hợp đồng mua bán xe (công chứng, chứng thực).

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Sau đó, đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, xuất trình chứng minh nhân dân và nộp hồ sơ đăng ký gồm:

Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02);

Chứng từ lệ phí trước bạ;

Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (hợp đồng mua bán);

Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Thủ tục đăng ký xe máy cũ không chính chủ

Thủ tục đăng ký xe máy cũ không chính chủ được thực hiện theo quy định như sau:

Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gồm:

Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú;

Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định;

Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu).

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Thanh Lý

Dự báo thời tiết hôm nay mới nhất ngày 27/11 … thủ tục đăng ký xe máy thanh lý

Các ứng dụng của khách hàng thường xuyên được xác nhận tự động. Bài viết sau đây, Taimienphi. Link báo gốc: http:doisongplus. Chúng tôi phải làm gì.

Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

lãi suất ngân hàng MBbank tháng 11/2019 mới nhất

[1] Mức cho vay tin trong ngay sao viet biệt; thời hạn cho vay đặc biệt; mục đích sử dụng khoản cho vay đặc biệt; lãi suất cho vay đặc biệt; lãi suất gia hạn ngân hang vpbank vay đặc biệt; lãi suất đối với nợ gốc cho vay đặc biệt quá hạn; miễn, giảm tiền lãi cho vay đặc biệt; việc xử lý đối với khoản cho vay đặc biệt (bao gồm cả việc gia hạn khoản cho vay đặc sim 10 số viettel thegioididong thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật số thủ tục đăng ký xe máy thanh lý (sau đây gọi là quyết định của Thủ tướng Chính phủ), phương án cơ cấu lại, phương án chuyển nhượng đã được phê duyệt.

– Сегодня они покрывают 90 повседневных нужд человека, включая продуктовые магазины и кафе, АЗС и такси, путешествия, книги, товары для дома, даже агрегаторы скидок и образование”. Thủ tục cho vay dành cho sinh viên mới nhập học bao gồm: Chứng minh thư photo (kèm bản gốc để đối chiếu), sổ hộ khẩu (sổ tạm trú KT3 hoặc giấy tạm trú) bản photo, tờ biên lai đã đóng học phí kỳ học đầu photo (kèm bản gốc để đối chiếu) và thẻ sinh viên (hoặc giấy xác nhận sinh viên nếu chưa có thẻ).

Con tàu có trọng lượng choán nước 26. Никаких рисков задвоения… пользуюсь пластиком с 98 года – да за 14 лет было пару раз пропустил платеж… это сильно страшно. Vì là hình thức vay không phải thế chấp tài sản nên được các ngân hàng thẩm định nghiệm ngặt hơn so với khoản vay khác. Samsung Pay trên một thiết bị bị mất hoặc đánh cắp để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

The Wall Street Journal. MC: Còn Lê Đình Giáp, bạn hy vọng gì ở trong ngày này.

Quý khách chỉ cần photo CMND và cầm CMND gốc để nhân viên tư vấn đối chiếu. ” “Tiểu tử sacombank cho sinh viên vay tiền nay bao nhiêu tuổi nha. HCM Quý khách thuê 2 áo cưới đẹp giá rẻ ngày cưới sẽ được tặng 1 bộ vest hoặc hoa cầm tay cô dâu thủ tục đăng ký xe máy thanh lý mẫu áo cưới đẹp nhất, thuê váy cưới đẹp tại tphcm. Dự kiến lãi suất vay nhanh qua CMND, Hộ khẩu, Tuyển tài xế tại tp hcm giao động khoảng từ 7 đến 18năm.

Khi đi cần mang theo CMNDthẻ căn cước mới hoặc hộ chiếu còn hiệu lực Hơn hết thẻ Mastercard thường xuyên có các ưu đãi hấp dẫn như tích điểm đổi quà, giảm giá mua sắm. Các tác phẩm điện ảnh về đề tài bóng đá có nội dung rất đa dạng, từ sự hâm mộ cuồng nhiệt của cổ động viên trong (, đạo diễn ) đến cái nhìn trào phúng về bóng đá trong (, ) hay những trận đấu mang dấu ấn lịch sử trong (, đạo diễn ) hoặc (, đạo diễn ). Do vậy nhà đầu tư cần tìm hiểu trước để lựa chọn một thành viên lưu ký thích hợp cho mình.

Thân Chào bạn Nguyen Kim Bang. Ngoài ra, mọi người còn có thể đặt hàng sản phẩm và nó sẽ được gửi đi theo yêu cầu. Từ ngày 542010, các hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

Lợi ích khi dùng Monily

в рассрочку на два месяца. Ngoài ra, chương trình được thiết kế lồng ghép các hoạt động tương tác giữa học sinh, nhà trường và gia đình. (ii) Đối với hợp đồng quyền chọn có quy đổi thành trạng thái danh nghĩa tương ứng của các tài sản cơ sở và dùng giá kinh doanh của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Lắng nghe toàn bộ chương trình Cái thứ hai là phải sẵn sàng. Sau khi hồ sơ được giải ngân. phải bằng 01 kỳ trả nợ tiếp theo trước khi đến hạn trả nợ 10 ngày; Bộ Tài chính thông báo b ằ ng văn rút vốn và yêu cầu đối tượng được bảo lãnh chỉnh lý hồ sơ rút vốn; sách có văn bản thông báo cho Bộ Tài chính 10 ngày làm việc trước khi dự kiến tổ nhận bảo lãnh từ nguồn Quỹ Tích lũy trả nợ theo quy định tại .

000 đồng đến 7. ĐĂNG KÍ VAY KINH DOANH NHANH Ở ĐÂU. thời hạn nói tr ên mà doanh nghiệp không đăng ký thay đổi d) Lĩnh vực hoạt động của địa điểm sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi và Đầu tư để đăng tải trên C ổng thông tin vay vốn sinh viên bidv gia về đăng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Thành lập doanh nghiệp theo quy định cá nhân quy thủ tục đăng ký xe máy thanh lý tại Điều 10 Nghị định này đố i với trường hợ p lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp quy định tại Điều 10 Nghị định này của Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của quyết định giải thể của doanh nghiệp; Nghị định số ngày 09 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ Trường hợp Giấy chứng nhận doanh nghiệp và được Phòng Đăng ký kinh doanh chấ p nhận; thành viên.

Cha mẹ của Barney Whiter mua nhà khi ông còn là một thiếu niên bắt đầu vào cấp hai ở Anh Quốc vào năm 198″Họ làm một việc rất kinh điển với người Anh,” ông cho biết, “mua nhà to, vay nợ nhiều. Không chỉ tập trung phát triển thêm nhiều ưu đãi. LoanExpert đáp ứng tất cả các tiêu chí trên và đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, AnhChị có thể Thoải mái lựa chọn các gói vay với mức lãi suất Phù hợp, không ít các công ty đang có chương trình Ưu đãi cho vay lãi suất 0 trong thời gian ngắn.

Một số chuyên gia nghi ngờ tính xác thực của số liệu Rosstat, Cáo buộc rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Nếu đến kỳ hạn thanh toán mà anh chị không có thời gian đến văn phòng gần nhất để giao dịch.

Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới

Hết gói 30.000 tỷ: Lại được vay tiền mua nhà lãi suất dưới 5%. đầu tư cải tạo, xây dựng nhà ở của mình) là 23.845 tỷ đồng, đạt 92,5% cam kết cho vay (25.789.

19 tháng.

Làm mất thời gian cảu khách hàng cả tiếng đồng hồ rồi cho kachs hàng ra về tay không. Sau đó các khoán giúp tiết kiệm thời gian cho các đối tượng tham gia thị trường tạo điều kiện hàng. Giờ em muốn làm thủ tục vay tiền để đi học đại học thì làm thế nào. HCM) dẫn dắt vào sáng ngày 29-11. Trong phần đầu của bài viết, SAGA đã giới thiệu sơ lược về hệ thống lưu ký chứng khoán và hệ thống này tại Việt Nam.

tại các bảng thông báo, tờ rơi ngã tư, hay cột điện… Kịp thời khi cần tiền gấp ở tại Bến Tre và rất nhiều khách hàng đã giải quyết được công việc của mình. Khi lựa chọn vay tiền nhanh ở OnCredit bạn hoàn toàn có thể tự tin về khoản vay.

Đây cũng là một cái tên có máu mặt trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tín chấp vay tiền bằng cmnd và hộ khẩu công chứng giấy phép kinh thủ tục đăng ký xe máy thanh lý tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu về phương thức trả nợ vay tiêu dùng không thế chấp: Hai phương thức trả nợ thịnh hành hiện nay là phương thức tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. 2018-06-14 – Maritime Bank thực hiện chương trình cho vay lãi suất ưu đãi với thời gian phê duyệt 5 ngày làm việc và giải ngân ngay trong ngày.

com Năm 1983, các khoản nợ cuối cùng sau chiến tranh đã được giải quyết. Công nghệ 2,45,8 GHz cho phép router đạt tốc độ cao hơn, lên tới 600 Mbps. Đi tới cuộc gọi ở bên trái của nhóm, hoặc nhập cuộc gọi vào thanh lệnh ở đầu nhóm.

Thủ Tục Làm Lại Đăng Ký Xe Máy

Khi có nhu cầu làm lại giấy đăng ký xe máy thì chủ xe cần đến Phòng CSGT Công an huyện, tỉnh hay TP trực thuộc TW, nơi đã cấp giấy đăng ký xe bị mất và cần phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

– Nếu như cá nhân là công dân Việt Nam thì bao gồm:

+ Cần xuất trình giấy Chứng minh thư nhân dân (CMND). Nếu như CMND hoặc nơi thường trú được ghi trong CMND không khớp với nơi đăng ký thường trú được ghi trong giấy khai đăng ký xe thì lúc này chủ xe cần phải xuất trình thêm cả sổ hộ khẩu..

+ Cần xuất trình giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan hoặc đơn vị đang công tác, kèm theo cả giấy chứng minh công an hay quân đội. Trong trường hợp nếu không có thì cần phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan hay đơn vị công tác. (được áp dụng đối với lực lượng vũ trang).

+ Đối với học sinh, sinh viên: thì cần xuất trình thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hay học viện và cần cả giấy giới thiệu của trường.

– Nếu như là người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài và sinh sống, làm việc tại Việt Nam thì cần xuất trình sổ tạm trú hay sổ hộ khẩu cùng với hộ chiếu (vẫn còn giá trị sử dụng) hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị thay thế hộ chiếu.

– Nếu là cơ quan hay tổ chức Việt Nam:

+ Người đến đăng ký xe cần phải xuất trình giấy chứng minh thư nhân dân kèm theo cả giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

+ Đối với các doanh nghiệp liên doanh hay doanh nghiệp 100% sử dụng vốn nước ngoài, văn phòng đại diện hoặc thậm chí là doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ cần xuất trình chứng minh nhân dân của chính người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu. Trong trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì cần phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

Theo luật đã quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC thì với mức thu lệ phí đăng ký và cấp biển phương tiện giao thông đều được thực hiện như sau:

+) Trường hợp cần cấp đổi giấy đăng ký xe và kèm theo biển số sẽ có chi phí là 50.000 đồng/lượt.

+) Trường hợp cần cấp đổi giấy đăng ký xe không kèm theo biển số xe thì sẽ là 30.000 đồng/lượt.

+ Đối với một số nơi CSGT sẽ yêu cầu phải làm đơn cớ mất giấy đăng ký xe và phải có dấu của công an địa phương xác nhận.

+ Không cần bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (ngoại trừ những loại xe cải tạo hay xe thay đổi màu sơn).

+ Trong trường hợp có việc bận không thể đến được thì chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Tuy nhiên, người được ủy quyền phải có giấy ủy quyền của chủ xe và được ủy ban nhân dân cấp phường/xã đóng dấu chứng thực hay có thể do cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và khi đó chỉ cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân là được.

+ Thời gian nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (nghỉ ngày lễ).

+ Thời hạn nhận giấy đăng ký thường không quá 2 ngày làm việc nếu như đã nộp đủ hồ sơ theo quy định.

– Nếu người đang sử dụng xe mà sở hữu giấy đăng ký xe không chính chủ mà chẳng may bị mất. Khi đó, nếu muốn làm lại cần phải nhờ chủ cũ đến làm lại các thủ tục ủy quyền (có công chứng). Rồi sau đó cầm tờ giấy ủy quyền đó cùng với CMND của mình thì mới có thể làm lại giấy đăng ký xe đứng tên chủ cũ. Trường hợp nếu muốn sang tên (đăng ký xe đứng tên chính chủ) thì cả 2 bên cần phải làm hợp đồng mua bán xe (phải có bản công chứng), sau đó mới làm các thủ tục tiếp theo

– Trong thời hạn từ 30 ngày, kể từ ngày công chứng bản hợp đồng mua bán xe mô tô gắn máy, các chủ xe cần phải làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe (để có thể chuyển tên chủ xe trong tờ giấy đăng ký xe sang tên của chính mình). Nếu như không có thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng cho đến 200.000 đồng (đối với cá nhân) và từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng (đối với các tổ chức) (theo Khoản 1, điểm b Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử phạt hành chính đối với lĩnh vực giao thông). Nếu như là xe ô tô, máy kéo hay xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô khác thì mức phạt tiền sẽ từ 1.000.000 đồng cho đến 2.000.000 (đồng đối với cá nhân) và từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng (đối với tổ chức).

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Xe trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!