Xu Hướng 1/2023 # Thủ Tục Đề Nghị Cấp Lại Huy Chương Kháng Chiến # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thủ Tục Đề Nghị Cấp Lại Huy Chương Kháng Chiến # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Đề Nghị Cấp Lại Huy Chương Kháng Chiến được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Chinhphu.vn) – Ông Lương Thành Dũng (TPHCM) có thời gian tham gia quân đội, được tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ. Tuy nhiên, trên bằng của Huy chương ghi sai quê quán. Hiện nay, ông Dũng bị mất Huy chương. Ông hỏi, để được cấp lại Huy chương ông phải liên hệ với cơ quan nào và cần thủ tục gì?

Về vấn đề này, Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng – Đoàn luật sư Hà Nội trả lời như sau:

Ngày 4/1/2012, Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội Vụ) ban hành Văn bản số 06/BTĐKT-VP, về việc cấp đổi hiện vật khen thưởng, gửi Ban Thi đua-Khen thưởng các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương; Vụ (Phòng) Thi đua-Khen thưởng các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, nêu rõ thủ tục cấp đổi như sau:

– Đối với Bằng bị hư, hỏng hoặc in ấn sai, sót, Ban Thi đua-Khen thưởng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Vụ (phòng) Thi đua-Khen thưởng các Bộ, ngành, đoàn thể trung ương có Công văn đề nghị Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương cấp đổi (kèm theo danh sách đề nghị cấp đổi và hiện vật cũ).

– Đối với Bằng bị mất hoặc sai do Quyết định khen thưởng ghi sai, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Thủ trưởng các Bộ, ngành, đoàn thể trung ương có Công văn gửi Thủ tướng Chính phủ (qua Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương) giải trình lý do cấp đổi (kèm theo danh sách đề nghị cấp đổi và bằng in sai).

Ngày 26/4/2013, Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) ban hành Văn bản số 554/BTĐKT-VP về việc cấp phát, cấp đổi và thu hồi hiện vật khen thưởng, gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại Mục 2 văn bản này, có nêu: Để đáp ứng nhu cầu cấp đổi hiện vật khen thưởng của các tập thể và cá nhân có Bằng bị hư hỏng hoặc bị mất, Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã và đang thực hiện cấp đổi:

– Bằng Huân chương Kháng chiến, Bằng Huy chương Kháng chiến, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích kháng chiến và Bằng có công với nước;

– Bằng của các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước quy định trong Luật Thi đua, Khen thưởng.

Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương đề nghị các Bộ, ban, ngành, địa phương có văn bản chỉ đạo công tác cấp đổi hiện vật khen thưởng, hướng dẫn cụ thể đến cơ sở cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu; tránh tình trạng bổ sung thông tin nhiều lần, kéo dài thời gian, gây bức xúc trong nhân dân. Các trường hợp đã đề nghị cấp đổi từ năm 2011 trở về trước nếu chưa nhận được kết quả, đề nghị các đơn vị gửi lại hồ sơ theo hướng dẫn.

Tờ trình, công văn đề nghị cấp đổi và file mềm gửi về Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, số 103 phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Sau khi có kết quả, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương sẽ thông báo đến các đơn vị; địa điểm nhận Bằng cấp đổi tại Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, số 103 phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đề nghị, ông Lương Thành Dũng liên hệ trực tiếp với Ban (Vụ) Thi đua – Khen thưởng của cơ quan, đơn vị trước đây đã đề nghị Nhà nước khen thưởng cho ông để thực hiện thủ tục đề nghị cấp lại Huy chương kháng chiến đã mất, với thông tin về quê quán ghi trên Bằng chính xác.

Luật sư Trần Văn Toàn

VPLS Khánh Hưng, Đoàn luật sư Hà Nội

* Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.

Chế Độ Mai Táng Phí Cho Người Có Huân Chương Kháng Chiến Hạng 3?

Chào anh, chị tư vấn. Tôi muốn hỏi trường hợp sau: Bác tôi được hưởng huân chương kháng chiến hạng 3 của người có công giúp đỡ cách mạng và mất vào tháng 2/2005 thì có được hưởng chế độ mai táng phí không? Mong anh, chị giải đáp sớm giúp em.

Thứ nhất, căn cứ quy định tại Điều 30 hoặc Khoản 3 Điều 32 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng 2005 như sau:

Mục 10: NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÁNG CHIẾN GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, BẢO VỆ TỔ QUỐC VÀ LÀM NGHĨA VỤ QUỐC TẾ Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được hưởng các chế độ ưu đãi quy định tại Điều 31 của Pháp lệnh này là người tham gia kháng chiến được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến, Huy chương kháng chiến.

Mục 11: NGƯỜI CÓ CÔNG GIÚP ĐỠ CÁCH MẠNG

Người có công giúp đỡ cách mạng là người đã có thành tích giúp đỡ cách mạng trong lúc khó khăn, nguy hiểm, bao gồm:

3. Người được tặng Huân chương kháng chiến hoặc Huy chương kháng chiến;”

Theo đó, bác bạn được Huân chương kháng chiến hạng 3 có thể thuộc đối tượng người có công giúp đỡ cách mạng hoặc người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Thứ hai, căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 31 hoặc Khoản 2 Điều 33 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng 2005:

Các chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế bao gồm:

3. Khi người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế chết thì người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí.

2. Người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến và người có công giúp đỡ cách mạng trong gia đình được tặng Huân chương kháng chiến được hưởng trợ cấp hàng tháng; Nhà nước mua bảo hiểm y tế; khi chết thì người tổ chức mai táng được hưởng một khoản trợ cấp và mai táng phí.”

Như vậy, dù bác của bạn là người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương kháng chiến hạng 3 hay người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế thì khi bác bạn mất, người tổ chức mai táng đều được hưởng mai táng phí.

Mức hưởng trợ cấp mai táng được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 210/2004/NĐ-CP:

Người có công với cách mạng quy định tại Điều 1 của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp, phụ cấp ưu đãi hàng tháng và người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy mà không thuộc diện hưởng chế độ bảo hiểm xã hội chết thì cá nhân hoặc tổ chức lo việc mai táng được nhận mai táng phí mức 2.400.000 đồng.”

Như vậy, theo quy định tại Nghị định 210/2004/NĐ-CP khi bác bạn mất thì người tổ chức mai táng sẽ được hưởng trợ cấp mai táng với mức cụ thể như sau:

+) Nếu bác bạn không thuộc diện hưởng chế độ bảo hiểm xã hội thì khi mất, cá nhân hoặc tổ chức lo việc mai táng được nhận mai táng phí mức 2.400.000 đồng.

+) Nếu bác bạn thuộc đối tượng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội thì khi mất sẽ được hưởng mai táng phí theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội. Và theo Điều lệ bảo hiểm xã hội 1995 thì khi đó, người tổ chức mai táng phí sẽ được hưởng mai táng phí bằng 08 tháng tiền lương tối thiểu (theo khoản 2 Điều 1 Nghị định 203/2004/NĐ-CP là 290.000 đồng), tương đương 2.320.000 đồng.

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Bằng Tốt Nghiệp Thpt, Cấp 3, Đơn Đề Nghị Cấp Lại B

Download mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3

Mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT đầy đủ

Mẫu đơn xin cấp bằng tốt nghiệp cấp 3 đầy đủ cần nêu được đầy đủ những thông tin sau:

– Thông tin của người xin cấp lại bằng như họ tên, giới tính, ngày sinh, nơi sinh, nghề nghiệp, nguyên là học sinh của trường …

– Thời gian đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp, khóa ngày, hội đồng thi.

– Lý do xin cấp lại bằng

– Xác nhận của trường

Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 ở đâu? Theo Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT đã quy định trong Điều 2 khoản 2 về quản lý và cấp phát văn bằng, chứng chỉ thì trong trường hợp phát hiện bằng có sai sót hoặc bằng bị mất thì cơ quan cấp văn bằng đó sẽ phải có trách nhiệm cấp lại cho người học. Do đó, với mất bằng tốt nghiệp cấp 3, các bạn có thể viết đơn xin cấp lại nếu mất hoặc viết đơn xin chỉnh sửa văn bằng tốt nghiệp nếu trong bằng viết sai thông tin và gửi lên trường cấp 3 bạn đã theo học để xin cấp bằng tốt nghiệp THPT lại.

Bằng nói chung và bằng tốt nghiệp THPT nói riêng được xem là một giấy tờ quan trọng thể hiện được trình độ học tập của bạn. Nếu bạn bị mất bằng, bạn có thể gửi đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp THPT cho trường THPT mà bạn theo học để nhà trường xem xét.

Ngoài ra, đối các học sinh có nhu cầu xin thi lại một số môn nào đó, các em có thể làm đơn xin thi lại với mục đích cải thiện điểm môn học, đơn xin thi lại sẽ được gửi đến giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn.

Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Đổi, Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân Cmnd01

Mẫu đơn đề nghị cấp đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân: CMND01 ban hành theo thông tư số 05/2014/TT-BCA của Bộ Công An. Đây là mẫu mới nhất tính tới thời điểm 11/2018. Mẫu này dùng cho trường hợp cấp lại do bị mất và cấp đổi do hư hỏng, sai thông tin.

Xin lưu ý: Cấp đổi do CMND cũ, mờ, rách; hết hạn; thay đổi đặc điểm nhận dạng: không cần xin xác nhận của Công an. Cấp lại do bị mất phải có xác nhận của Công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, ảnh dán vào đơn và đóng dấu giáp lai.

Đơn đề nghị cấp/đổi/cấp lại Chứng minh nhân dân

(1): Ghi chữ in hoa đủ dấu

(2): Ghi số chứng minh nhân dân đã được cấp lần gần nhất.Nếu là CMND có 9 số thì 3 ô cuối gạch chéo.

(3): Ghi một trong các trường hợp: cấp; đổi (từ CMND 9 số sang 12 số; hết thời hạn sử dụng; thay đổi họ tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh; thay đổi nơi thường trú; thay đổi đặc điểm nhận dạng, CMND hỏng), cấp lại (mất CMND).

(4): Ghi “có” hoặc “không” yêu cầu được cấp giấy xác nhận số CMND (9 số) đã được cấp lần gần nhất.

(5): Trưởng Công an xã, phường, thị trấn xác nhận đối với trường hợp cấp lại CMND. Xác nhận có giá trị trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú của công dân xác nhận.

(6): Đội trưởng Đội Tàng thư căn cước công dân Phòng PC64.

*****

DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN [BANKERVN]

H: 0903752405

E: dichvu@bankervn.com

T: Mon-Fri 8:00-17:00, Sat 8:00-11:30

A: 3B, lầu 3, 76 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 03, Hồ Chí Minh 72407, Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Đề Nghị Cấp Lại Huy Chương Kháng Chiến trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!