Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam / 2023 # Top 16 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam do PNVT thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi loại visa để người nước ngoài có thể tiếp tục được lưu trú tại Việt Nam. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thủ tục hành chính này thì hãy đến với PNVT chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ rất an tâm bởi PNVT là chuyên gia trong việc thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài.

Người nước ngoài nộp hồ sơ gia hạn visa tại:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

– Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Số 7 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố

Ký hiệu trên visa Việt Nam cho người nước ngoài

Theo điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 quy định về ký hiệu visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam như sau:

– NG1 – NG2 – NG3 – NG4 – LV1 – LV2 – ĐT – DN – NN1 – NN2 – NN3 – DH – HN – PV1 – PV2 – LĐ – DL – TT – VR – SQ.

Tuy nhiên, thì các ký hiệu sau đây khá phổ biến tại Việt Nam:

– DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

– LĐ – Cấp cho người vào lao động tại Việt Nam

– ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

– DL – Cấp cho người vào du lịch.

– TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

– VR – Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác.

Thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài vào Việt Nam khá đơn giản. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà ngoài Passport, hình và visa cũ thì bạn còn phải bổ sung các loại văn bản, giấy tờ khác, chẳng hạn: công văn bảo lãnh…

Vì vậy để nắm rõ thông tin về hồ sơ gia hạn visa, bạn hãy liên hệ với PNVT chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chia sẻ quy trình gia hạn visa để đảm bảo thực hiện tốt thủ tục hành chính này.

Vì sao bạn không nên tự làm thủ tục gia hạn visa?

Thủ tục gia hạn visa khá đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình làm có thể bạn sẽ gặp phải những vướng mắc mà không biết phải cầu cứu ai. Bạn biết Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố, Cục xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố – nơi có thể giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho bạn. Bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản về thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa nhưng bạn vẫn chưa biết phải thực hiện theo trình tự như thế nào? Bạn có thể xin hay tải mẫu đơn mới nhất ở đâu? Mẫu đơn điền ra sao?

Ngoài ra, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, đôi khi phải xin nghỉ làm, chạy tới chạy lui, chờ đợi để nộp hồ sơ và nhận kết quả. PNVT thiết nghĩ bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là cách đơn giản nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

PNVT là chuyên gia về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi có những nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết với công việc. Họ được đào tạo và rèn luyện chuyên sâu trong việc xử lý các hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài. Kinh nghiệm thực hành trong công việc và kỹ năng thực tiễn đã bổ sung cho lý luận làm cơ sở cho việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng gia hạn visa một cách tốt nhất.

Với kinh nghiệm, kỹ năng được huấn luyện, PNVT đã trở thành chuyên gia gia hạn visa với nhiều đặc tính vượt trội so với các đơn vị khác, cụ thể:

– Tư vấn chính xác hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục gia hạn visa

– Báo giá chính xác tất cả các trường hợp gia hạn visa

– Tinh thông nghiệp vụ xử lý, am tường dịch vụ gia hạn visa

– Trong công việc luôn cho kết quả chính xác nhất.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và tăng hiệu quả công việc của bạn, hãy gọi ngay cho PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và tốt nhất.

Thủ Tục Gia Hạn Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Mới Nhất / 2023

* Điều kiện chung

– Visa còn thời hạn

– Hộ chiếu còn thời hạn (vì giá trị của visa sẽ được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 1 tháng)

– Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ

– Có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

* Điều kiện riêng về gia hạn visa cho nhà đầu tư, người lao động công tác, làm việc tại Việt Nam

Được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục gia hạn visa nếu người nước ngoài thuộc đối tượng nhà đầu tư, đến Việt Nam công tác, làm việc.

5 thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

1 Thủ tục gia hạn visa du lịch

Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho khách du lịch là mong muốn của PNVT. Và bạn có thể thấy thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho khách du lịch rất đơn giản, nó bao gồm các thành phần sau đây:

+ Passport (gốc) còn thời hạn trên 1 tháng

+ Visa đang sử dụng.

2 Thủ tục gia hạn visa thương mại tại Việt Nam

2.1 Thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

2.2 Thủ tục gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam.

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

2.3 Thủ tục gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

3 Thủ tục gia hạn visa thăm thân

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Người nước ngoài là vợ, chồng con của người lao động nước ngoài: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Lưu ý: giấy tờ do nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng theo quy định.

Thủ tục gia hạn visa cho người trung quốc

Mẫu hồ sơ gia hạn visa Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn cần khai NA5 thông tư 04/2015/TT-BCA – Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú. Tuy nhiên đây là mẫu văn bản cần thiết phải khai khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa thương mại cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Ghi chú: Nhiều người nhầm lẫn giữa mẫu NA2 và mẫu NA5. Tuy nhiên mẫu NA2 – Công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh. Mẫu này chỉ sử dụng cho người nước ngoài trước khi nhập cảnh Việt Nam. Còn mẫu NA5 là mẫu gia hạn visa (được sử dụng khi người nước ngoài đã có mặt lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam, muốn tiếp tục ở lại Việt Nam khi visa sắp hết hạn).

Thời điểm gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Việc xác định thời điểm thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài là rất quan trọng. Bạn cần phải nộp hồ sơ trước hoặc đúng ngày visa cũ hết hạn. Nếu bạn để trễ một ngày thì bạn không thể gia hạn visa mà phải làm thủ tục xin cấp visa mới. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, tránh những hệ lụy, phiền toái không cần thiết, người nước ngoài nên kiểm tra thời gian để gia hạn visa mà không phải xin cấp visa mới.

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn visa sẽ được xử lý trong 7 đến 10 ngày làm việc. Vì vậy trước khi visa hết hạn khoảng 10 ngày, bạn cần tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi gia hạn visa Việt Nam cho mọi quốc tịch ở Việt Nam

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội), tại TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM), phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Thường Phòng xuất nhập cảnh sẽ giải quyết những trường hợp gia hạn visa với người nước ngoài đang ở Việt Nam, còn những trường hợp phức tạp hơn thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh giải quyết.

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại TPHCM:

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

Trường hợp, bạn muốn làm nhanh, làm gấp thủ tục gia hạn visa, tránh xảy ra tình huống đáng tiếc, bị xử phạt hành chính hay trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam thì bạn có thể liên hệ với PNVT của chúng tôi để thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. PNVT chúng tôi có giải pháp gia hạn visa cho mọi quốc tịch ngay trong ngày với những người nước ngoài đang có mặt tại TPHCM.

Nhận biết dấu hiệu gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

– Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục sẽ:

– Đóng dấu lưu trú trên hộ chiếu cùng thời gian được ở Việt Nam

– Dán tem thị thực mới trên hộ chiếu cùng thời gian được ở Việt Nam

Việc dán tem thị thực hay đóng dấu lưu trú tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Một vài câu hỏi mà chuyên gia tư vấn thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại PNVT thường gặp:

* Thời hạn của visa Việt Nam từ ngày 1/7/2020

Thời hạn thị thực hay thời hạn của visa Việt Nam chính thức được áp dụng từ ngày 01/7/2020 như sau:

– Visa ký hiệu SQ, EV có thời hạn không quá 30 ngày.

– Visa ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.

– Visa ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.

– Visa ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN1, DN2, ĐT4, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.

– Visa ký hiệu LĐ1, LĐ2 có thời hạn không quá 02 năm.

– Visa ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.

– Visa ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.

– Trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì thời hạn thị thực cấp theo điều ước quốc tế

* Lệ phí thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Các cách thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam

Có 2 cách thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài:

– Cách 1: nếu người nước ngoài rành rẽ thủ tục, các bước thực hiện có thể tự làm thủ tục gia hạn visa

– Cách 2: nếu cần gia hạn visa gấp, chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ hãy sử dụng dịch vụ gia hạn visa ở công ty có uy tín.

Vì sao không nên tự thực hiện thủ tục gia hạn visa

Thủ tục gia hạn visa với một vài người nước ngoài thì khá đơn giản, nhưng với những người khác thì không hề dễ dàng, vì:

– Gặp rào cản về ngôn ngữ.

– Không nắm được quy trình thực hiện thủ tục, cách thức xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng.

– Khó khăn trong việc lĩnh hội các quy định về thủ tục pháp lý trong lĩnh vực xuất nhập cảnh Việt Nam.

– Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh chi phí vì phải đi lại nhiều lần để bổ sung, sửa đổi hồ sơ

– Phải chờ trực nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

– Mất nhiều thời gian, công sức khi thực hiện thủ tục

Giải pháp gia hạn visa nhanh chóng trong 3 ngày tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. Và PNVT là đơn vị uy tín, chất lượng tại Bình Thạnh, có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa nhanh chóng cho người nước ngoài tại TPHCM.

Được biết, PNVT có kinh nghiệm hơn 12 năm thực hiện thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau . Các chuyên gia tư vấn thủ tục gia hạn visa của PNVT có thể tư vấn và hướng dẫn một cách ngắn gọn, thành phần hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đặc biệt, đáp ứng mọi trường hợp cần thực hiện thủ tục gia hạn visa gấp trong 3 ngày làm việc .

PNVT đảm bảo chất lượng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài, cam kết tỷ lệ đậu visa cao, gia hạn visa nhanh chóng và chuyên nghiệp, nhất là các trường hợp cần gia hạn visa gấp. Vì vậy, đến với PNVT, người nước ngoài có thể chắc chắn:

+ Sở hữu visa đúng hạn, nhanh chóng trong 3 ngày

+ Kết quả gia hạn visa là hoàn toàn thật 100%

+ Tiết kiệm được chi phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, bởi PNVT tường tận quy trình, thao tác nhanh gọn, không để xảy ra chi phí phát sinh, khiến khách hàng phải chịu thêm chi phí.

+ PNVT sẽ hoàn tiền lại 100% nếu chúng tôi không thực hiện được thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở 63 tỉnh thành

PNVT có văn phòng tại TPHCM, song chúng tôi phát triển dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở 63 tỉnh thành Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài trên 200 quốc gia

PNVT là công ty có uy tín, với lực lượng chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi nhận tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Malaysia,

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT ?

Để đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa và sử dụng tốt nhất dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT, bạn cần làm theo quy trình sau:

– Bước 1: chuẩn bị những thành phần hồ sơ như trên.

– Bước 2: Liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi email cho chúng tôi. PNVT sẽ gọi lại ngay và tư vấn hỗ trợ tốt nhất cho các bạn.

– Bước 3: Gửi hồ sơ (file chụp), chúng tôi sẽ test hồ sơ và thông báo phương án thực hiện thủ tục, thời gian nhận kết quả gia hạn visa, cách thức thanh toán

– Bước 4: PNVT gửi kết quả gia hạn visa trực tiếp tại văn phòng hoặc theo địa điểm mà các bạn yêu cầu.

Gia Hạn Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Năm 2022 / 2023

Visa là loại giấy tờ vô cùng quan trọng, quyết định một người nước ngoài có thể sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại một quốc gia khác không. Gia hạn visa nghĩa là xin kéo dài thời hạn lưu trú đã cấp trên visa để tiếp tục ở lại hợp pháp tại nước sở tại. Do dịch virus corona (Covid-19) đang bùng phát, và nhu cầu gia hạn visa của người nước ngoài tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng. Do đó, VISANA xin tổng hợp thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài ngay trong bài viết này để mọi người cùng tham khảo thực hiện!

Hiện tại có nhiều loại visa Việt Nam đang được gia hạn, bao gồm

Visa doanh nghiệp bao gồm những loại như visa lao động, visa đầu tư, visa doanh nghiệp. Gia hạn visa doanh nghiệp DN i tương ứng áp dụng cho người lao động, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài có nhu cầu muốn tăng thêm thời gian làm việc, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Visa du lịch là loại visa được cấp cho du khách có nhu cầu tới Việt Nam tham quan, du lịch (bao gồm diện miễn thị thực). Hết thời hạn được miễn/cấp thị thực du lịch Việt Nam theo quy định, du khách có thể làm thủ tục xin gia hạn visa du lịch Việt Nam DL theo quy định.

Visa điện tử (e-visa) là loại visa được Cục xuất nhập cảnh cấp trực tuyến, có thời hạn 30 ngày cho người nước ngoài nhập cảnh một (01) lần vào Việt Nam với mục đích du lịch.

Visa đầu tư: là loại visa được cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài hoặc đại diện của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Có thể gia hạn visa đầu tư ĐT theo quy định.

Visa lao động LĐ là visa cấp cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Visa này có thể gia hạn lên tới 1 năm.

Visa thăm thân: là visa cấp cho:

Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người mang quốc tịch Việt Nam.

Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam có thể bảo lãnh ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang thăm.

Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam sống cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

Ngoài ra, các loại visa khách như visa DH, visa PV, .. cũng có thể được gia hạn theo từng trường hợp cụ thể.

Từ tháng 06/2020, Việt Nam bắt đầu áp dụng các quy định về “Gia hạn tạm trú tự động” đối với:

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020, hoặc

Người nước ngoài nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc vì lý do bất khả kháng khác…

Chính sách này được Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam công bố từng tháng một, và hiện có hiệu lực đến ngày 31/01/2021.

Người nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.

Vậy nên, những người nước ngoài thuộc các đối tượng nêu trên không cần phải chuẩn bị hồ sơ hoặc thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam đến thời hạn quy định.

Hồ sơ gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau:

Bản gốc hộ chiếu của người xin gia hạn visa

Đối với trường hợp visa thương mại, người xin gia hạn visa còn cần chuẩn bị thêm:

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh

Hợp đồng lao động và giấy chứng nhận tạm trú do công an địa phương cấp (đối với người lao động)

Giấy chứng nhận đầu tư và giấy giới thiệu nhân viên đi làm thủ tục (đối với chủ doanh nghiệp)

Đối với gia hạn visa đầu tư Việt Nam, hồ sơ xin gia hạn visa đầu tư cần có:

Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.

Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; và Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam. Không cần nộp 2 mục này nếu doanh nghiệp đã nộp một lần tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Mẫu đơn NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định

Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

Hồ sơ xin gia hạn visa lao động Việt Nam bao gồm:

Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn

Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu NA5.

Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.

Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân Việt Nam bao gồm:

Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn;

Tờ khai xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú theo mẫu NA5, điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú hoặc doanh nghiệp bảo lãnh.

Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú.

Trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cung cấp thêm:

Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh nơi người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: GPKD, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy thành lập văn phòng đại diện;

Hộ chiếu, thẻ tạm trú/thị thực còn thời hạn và giấy phép lao động của người lao động chính tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người nước ngoài và công dân Việt Nam: Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh…

Trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam với mục đích thăm thân, cung cấp thêm:

Giấy tờ tùy thân của người thân là công dân Việt Nam;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người nước ngoài và công dân Việt Nam: Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh…

Nhìn chung, hồ sơ xin gia hạn visa tại Việt Nam không quá phức tạp.

Để làm thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài, bạn có thể đến một trong các địa chỉ sau:

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 phố Trần Phú, quận Ba Đình.

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Sài Gòn: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an ở các tỉnh, thành phố.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người có nhu cầu gia hạn visa mang đến 1 trong các địa chỉ trên để nộp. Tại đây, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra lại các loại giấy tờ cần có. Nếu thiếu, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung. Nếu đầy đủ giấy tờ, hồ sơ sẽ được tiếp nhận để giải quyết. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, người xin gia hạn visa sẽ được phát giấy hẹn.

Hồ sơ sau đó sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời gian xét duyệt tại cục quản lý xuất nhập cảnh là từ 7 – 10 ngày. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, kết quả sẽ được trả cho người nộp hồ sơ vào ngày ghi trong giấy hẹn.

Mức lệ phí sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợp cũng như việc bạn xin gia hạn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc xin gia hạn qua một đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam.

Mặc dù người nước ngoài/công ty mà người nước ngoài đang làm việc có thể tự gia hạn visa cho người nước ngoài tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên:

Gia hạn visa đòi hỏi cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.

Những quy định về visa hay gia hạn visathường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu luật.

Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ Nhà nước về hồ sơ của mình.

Do đó, sử dụng dịch vụ gia hạn visa tại Việt Nam sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, VISANA luôn là đối tác tin cậy của bạn để gia hạn visa Việt Nam. Đến với dịch vụ gia hạn visa Việt Nam của VISANA, bạn sẽ được:

Tư vấn về những quy định mới nhất về việc xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam;

Kiểm tra khả năng gia hạn visa cũng như thời hạn được phép gia hạn;

cung cấp danh sách hồ sơ bạn cần chuẩn bị để gia hạn visa. Số lượng hồ sơ bạn cần chuẩn bị sẽ là ít nhất có thể;

Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những hồ sơ cần thiết (nếu cần);

Kiểm tra tính pháp lý và logic của bộ hồ sơ xin gia hạn visa (nếu cần);

Thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam;

Kiểm tra và cập nhật tình trạng xử lý yêu cầu xin gia hạn tại Cục xuất nhập cảnh;

Nhận hộ chiếu có tem gia hạn từ Cục xuất nhập cảnh và gửi hộ chiếu tới tận tay bạn.

Nếu bạn cần gia hạn visa Việt Nam hoặc muốn được tư vấn về việc gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Hãy luôn đảm bảo rằng visa của người nước ngoài tại Việt Nam luôn có giá trị, tránh trường hợp hết hạn visa.

Thủ Tục Gia Hạn Hộ Chiếu Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam / 2023

1. Người nước ngoài cần làm gì khi hộ chiếu hết hạn?

– Khi hộ chiếu hết hạn hoặc gặp bất kỳ vấn đề với. hộ chiếu người nước ngoài hãy gọi điện liên hệ trực tiếp đại sứ .quán, lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện ngoại giao của nước mình .là công dân để nhân được sự chỉ dẫn cho việc xin. gia hạn hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu.

– Xin lưu ý đa phần các cơ quan ngoại giao. của nước ngoài (bao gồm các lãnh sự quán hoặc. đại sứ quán nước ngoài) đều có địa chỉ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí .Minh, chính vì vậy người nước ngoài hãy. tìm hiểu trước để thuận tiện cho việc liên lạc. Đa phần các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước mà người nước .ngoài là công dân sẽ tiến hành thủ tục gia hạn hoặc. cấp lại hộ chiếu với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

2. Gia hạn hộ chiếu cho người nước ngoài khi hộ chiếu hết hạn – Cấp đổi hộ chiếu.

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01).

– Ảnh 04 chiếc, cỡ 4×6 cm, mới chụp, mặt nhìn thẳng,. đầu để trần, phông nền màu trắng.

– Chứng minh thư nhân dân.

Đối với người nước ngoài đang ở Việt Nam: làm thủ tục gia hạn ở địa điểm làm hộ chiếu ở chúng tôi hoặc Hà Nội. và các phòng xuất nhập cảnh tại địa phương nơi đang sinh sống và làm việc.

Phí gia hạn cấp đổi hộ chiếu thông thường là: 200.000 VND.

Người nước ngoài khi được đại sứ quán hoặc. lãnh sự quán của họ cấp cho hộ chiếu bao. giờ cùng có kèm theo 01 công hàm gửi Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam .giúp trong việc cấp visa, thị thực để người nước ngoài có thể thuận lợi. cho việc tiếp tục tạm trú hoặc xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Chính vì vậy sau khi được cấp hộ chiếu mới người nước ngoài cần nhanh chóng. làm .thủ tục xin cấp lại visa Việt Nam tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam. Người nước ngoài có thể tự làm thủ tục, có thể nhờ thân nhân. hoặc công ty mà mình đang làm việc thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!