Xu Hướng 12/2023 # Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam do PNVT thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi loại visa để người nước ngoài có thể tiếp tục được lưu trú tại Việt Nam. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thủ tục hành chính này thì hãy đến với PNVT chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ rất an tâm bởi PNVT là chuyên gia trong việc thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài.

Người nước ngoài nộp hồ sơ gia hạn visa tại:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

– Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Số 7 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố

Ký hiệu trên visa Việt Nam cho người nước ngoài

Theo điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 quy định về ký hiệu visa thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam như sau:

– NG1 – NG2 – NG3 – NG4 – LV1 – LV2 – ĐT – DN – NN1 – NN2 – NN3 – DH – HN – PV1 – PV2 – LĐ – DL – TT – VR – SQ.

Tuy nhiên, thì các ký hiệu sau đây khá phổ biến tại Việt Nam:

– DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

– LĐ – Cấp cho người vào lao động tại Việt Nam

– ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

– DL – Cấp cho người vào du lịch.

– TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

– VR – Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác.

Thành phần hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài vào Việt Nam khá đơn giản. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà ngoài Passport, hình và visa cũ thì bạn còn phải bổ sung các loại văn bản, giấy tờ khác, chẳng hạn: công văn bảo lãnh…

Vì vậy để nắm rõ thông tin về hồ sơ gia hạn visa, bạn hãy liên hệ với PNVT chúng tôi để được tư vấn miễn phí, chia sẻ quy trình gia hạn visa để đảm bảo thực hiện tốt thủ tục hành chính này.

Vì sao bạn không nên tự làm thủ tục gia hạn visa?

Thủ tục gia hạn visa khá đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình làm có thể bạn sẽ gặp phải những vướng mắc mà không biết phải cầu cứu ai. Bạn biết Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố, Cục xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố – nơi có thể giải quyết hồ sơ gia hạn visa cho bạn. Bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản về thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa nhưng bạn vẫn chưa biết phải thực hiện theo trình tự như thế nào? Bạn có thể xin hay tải mẫu đơn mới nhất ở đâu? Mẫu đơn điền ra sao?

Ngoài ra, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, đôi khi phải xin nghỉ làm, chạy tới chạy lui, chờ đợi để nộp hồ sơ và nhận kết quả. PNVT thiết nghĩ bạn nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là cách đơn giản nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.

PNVT là chuyên gia về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi có những nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết với công việc. Họ được đào tạo và rèn luyện chuyên sâu trong việc xử lý các hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài. Kinh nghiệm thực hành trong công việc và kỹ năng thực tiễn đã bổ sung cho lý luận làm cơ sở cho việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng gia hạn visa một cách tốt nhất.

Với kinh nghiệm, kỹ năng được huấn luyện, PNVT đã trở thành chuyên gia gia hạn visa với nhiều đặc tính vượt trội so với các đơn vị khác, cụ thể:

– Tư vấn chính xác hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục gia hạn visa

– Báo giá chính xác tất cả các trường hợp gia hạn visa

– Tinh thông nghiệp vụ xử lý, am tường dịch vụ gia hạn visa

– Trong công việc luôn cho kết quả chính xác nhất.

Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và tăng hiệu quả công việc của bạn, hãy gọi ngay cho PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và tốt nhất.

Thủ Tục Gia Hạn Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài 2023

Hiện nay với sự phát triển của kinh tế cũng như chính sách mở rộng giao thương, ngoại giao giữa các quốc gia trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam để du lịch, công tác, thăm thân… ngày càng nhiều.

Gia hạn visa Việt Nam là gì? Tại sao cần gia hạn visa?

Ở thời điểm hiện tại, ngoài các nước được miễn visa Việt Nam theo quy định thì tất cả người nước ngoài khi đến Việt Nam điều cần có visa Việt Nam.

Và nếu người nước ngoài đang tạm trú ở Việt Nam nhưng hết thời hạn hiệu lực của visa thì phải tiến hành làm thủ tục xin gia hạn visa để tiếp túc ở lại Việt Nam. Đây là việc bắt buộc đối với người nước ngoài để được pháp luật công nhận và bảo vệ quyền lợi khi ở Việt Nam.

Việc lưu trú quá hạn visa tại Việt Nam có thể khiến người nước ngoài bị xử phạt hành chính, bị đánh dấu vào trong hồ sơ của cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam khiến việc xin visa Việt Nam lần sau sẽ khó hơn. Và một số trước hợp bạn có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam nếu không gia hạn visa Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn xác định ở Việt Nam lâu bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa để đảm bảo ở lại Việt Nam. Hiện nay, có 2 hình thức gia hạn visa Việt Nam:

Làm visa run, hoặc

Gia hạn visa và không cần rời khỏi Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2023 với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng trở nên phức tạp. Và lựa chọn ở lại Việt Nam là một sự lựa chọn tốt cho người nước ngoài, khi mà tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã và đang kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khá tốt. Việc gia hạn visa Việt Nam để tiếp tục ở lại đất nước hình chữ S xinh đẹp sẽ giúp bạn:

Tránh được rủi ro bị nhiễm virus do phải đến đám đông,

Tránh được rủi ro bị cấm nhập cảnh lại Việt Nam nếu du khách khởi hành hoặc quá cảnh qua một trong những khu vực bị nhiễm virus.

chính là gia hạn tờ visa cũ đã được cấp trước đó nhưng đã hết hiệu lực để được nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa. Việc gia hạn visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn visa nhiều lần tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng.

Quy định gia hạn visa Việt Nam:

Người nước ngoài khi muốn xin gia hạn visa Việt Nam phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Các Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài có trách nhiệm gửi văn bản đề nghị gia hạn visa Việt Nam kèm theo hộ chiếu visa của khách tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Một số trường hợp người nước ngoài xin gia hạn visa với mục đích các nhân có thể tự làm thủ tục xin gia hạn visa và nộp về cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh. Lưu ý, đơn xin gia hạn visa phải có xác nhận của công an nơi tạm trú.

Trường hợp, khách nước ngoài đến Việt Nam với visa du lịch và muốn tiếp tục ở lại để du lịch có thể gia hạn visa thêm 1 tháng hoặc 2 tháng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thời gian giải quyết đơn xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc (Không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghĩ lễ).

Yêu cầu để có thể gia hạn tại Việt nam

Để có thể gia hạn visa Việt Nam, khách nước ngoài phải đảm bảo hộ chiếu gốc của mình đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

Còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn/tái cấp.

Có ít nhất 02 trang trống.

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tờ khai theo mẫu xin gia hạn visa. (Có thể xin tại cơ quan hoặc download trên internet).

Hộ chiếu bản gốc có visa còn hạn.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Người nước ngoài đến trực tiếp cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh để nộp hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam tại các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tại Đà nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Bảng giá dịch vụ gia hạn visa cho khách nước ngoài tại Việt Nam

Khởi Nguyên xin gửi đến quý khách hàng bảng giá gia hạn visa Việt Nam cập nhật mới nhất 2023.

Lưu ý:

Phí gia hạn visa ở trên chỉ áp dụng cho visa du lịch Việt Nam. Với các loại visa khác bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Khởi Nguyên theo 0975 940 515 để nhận được báo giá chi tiết nhất.

Phí gia hạn visa có thể thay đổi tùy từng thời điểm, để tốt nhất bạn nên liên hệ với chúng tôi trước để được báo giá chi tiết nhất.

Visa gia hạn có giá trị cho một lần nhập cảnh.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam tại Khởi Nguyên

Khách hàng cung cấp thông tin hộ chiếu và visa còn hạn đến Khởi Nguyên để được kiểm tra trước khi tiến hành gia hạn visa.

Khách hàng gửi hộ chiếu gốc đến trực tiếp địa chỉ văn phòng Khởi Nguyên tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. Sau đó, thanh toán phí gia hạn visa.

Khởi Nguyên sẽ đại diện làm thủ tục và nộp đơn xin visa cho khách hàng.

Nhận lại hộ chiếu kèm theo visa gia hạn trong vòng 8 ngày làm việc.

Trường hợp, khách hàng cần gia hạn visa nhanh liên hệ Khởi Nguyên để được tư vấn cụ thể hơn.

Tại sao bạn nên chọn Khởi Nguyên để gia hạn visa Việt Nam

Là đơn vị tiên phong trong dịch vụ xin, gia hạn visa cho người nước ngoài. Vì vậy, chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm cũng như mối quan hệ để giúp đơn xin gia hạn visa được duyệt nhanh nhất.

Phí minh bạch: Chúng tôi, sẽ báo giá chi tiết tất cả các dịch vụ mà chúng tôi thực hiện cho khách hàng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về phí phát sinh.

Tính trách nhiệm: Quý khách hàng khi lựa chọn Khởi Nguyên bạn sẽ được đảm bảo tối đa quyền lợi về bảo mật cũng như bồi thường hợp lý khi không đậu visa.

Thuận tiện: Khởi Nguyên hổ trợ gia hạn visa trên mọi tỉnh trên toàn quốc.

Quý khách hàng cần tư vấn hay hổ trợ về thủ tục visa hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ khởi nguyên.

Những câu hỏi thường gặp khi gia hạn visa Việt Nam

Cần làm gì khi visa Việt Nam của tôi hết hạn?

Trường hợp bạn muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì có thể thực hiện gia hạn visa Việt Nam (Nếu đủ điều kiện). Bạn có thể tự gia hạn hoặc sử dụng dịch vụ của Khởi Nguyên. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất cảnh khỏi Việt Nam khi visa hết hạn và sau đó tái nhập cảnh Việt Nam với visa mới.

Tôi có thể gia hạn visa trước khi nhập cảnh được không?

Việc gia hạn visa Việt Nam trước khi nhập cảnh là hoàn toàn không được, bạn phải ở Việt Nam thì mới tiến hành gia hạn visa được.

Khởi Nguyên có hổ trợ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Hà Nội không?

Khởi Nguyên có văn phòng tại Hà Nội địa chỉ 22B Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội sẽ giúp hổ trợ xử lý hồ sơ xin gia hạn visa của khách hàng một cách nhanh với giá tốt nhất.

Visa du lịch Việt Nam có thể gia hạn được không?

Visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài hoàn toàn có thể gia hạn được. Thời gian gia hạn của loại visa này có thể lên đến 3 tháng tùy mục đích của khách hàng. Để nắm rỏ hơn về loại visa, cũng như thời gian gia hạn visa Việt Nam bạn có thể liên hệ với Khởi Nguyên để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Địa điểm gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài ở đâu?

Tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tại Đà nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Email: [email protected]

Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Để nhận được tư vấn miễn phí về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài nhanh nhất, đảm bảo nhất và giá cả hợp lý nhất, vui lòng liên hệ: 0904 677 628.

Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài là thủ tục được đông đảo du khách du lịch tại Việt Nam quan tậm. Thông thường Khách vào việt nam du lịch thì visa thường được cấp dưới dạng visa du lịch có ký hiệu ” DL “. Visa có thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng loại 1 lần hoặc nhiều lần.

Hoặc vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực đối với khách mang quốc tịch như: hiện nay Việt Nam đang miễn visa đơn phương cho 13 nước ( trước đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus) và miễn visa song phương với 9 nước ASEAN: Singapore, Malayxia, Philipines, Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia, Bru-nây, My-an-ma, In-đô-nê-xi-a.

Sau khi hết hạn visa hoặc thời gian miễn thị thực, Quý khách có nhu cầu ở lại tiếp ở Việt Nam thì cần phải gia hạn visa du lịch hoặc cấp mới visa theo quy định của Luật xuất nhập cảnh Việt Nam.

1. Các trường hợp gia hạn visa du lịch

Thông thường thủ tục gia hạn visa du lịch được xin thông qua các công ty Du lịch bảo lãnh hoặc cá nhân người nước ngoài.

1- Nếu khách vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực: Muốn ở lại việt nam 1 tháng thì sẽ phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để xin gia hạn visa hoặc cấp mới visa.

2- Nếu khách vào việt nam bằng visa du lịch DL thì có thể gia hạn visa du lịch 1 tháng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng .quản lý xuất .nhập cảnh công an các tỉnh thành phố. Trong trường hợp này visa sẽ được đóng dấu lưu trú 1 tháng.

2. Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài.

Cá nhân người nước ngoài / Công ty du lịch nộp Hồ sơ xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại một trong các cơ quan sau:

– Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

– Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính hoặc nơi người nước ngoài đang tạm trú.

3. Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả hồ sơ gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài.

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa Không quá 5 ngày làm việc.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hoà Bình

Địa chỉ: P405, Tầng 4, Toà nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thủ Tục Gia Hạn Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Mới Nhất

* Điều kiện chung

– Visa còn thời hạn

– Hộ chiếu còn thời hạn (vì giá trị của visa sẽ được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 1 tháng)

– Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ

– Có mặt ở Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa

* Điều kiện riêng về gia hạn visa cho nhà đầu tư, người lao động công tác, làm việc tại Việt Nam

Được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục gia hạn visa nếu người nước ngoài thuộc đối tượng nhà đầu tư, đến Việt Nam công tác, làm việc.

5 thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam 1 Thủ tục gia hạn visa du lịch

Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho khách du lịch là mong muốn của PNVT. Và bạn có thể thấy thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho khách du lịch rất đơn giản, nó bao gồm các thành phần sau đây:

+ Passport (gốc) còn thời hạn trên 1 tháng

+ Visa đang sử dụng.

2 Thủ tục gia hạn visa thương mại tại Việt Nam 2.1 Thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

2.2 Thủ tục gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam hay thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp (DN) dành cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam.

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

2.3 Thủ tục gia hạn visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

3 Thủ tục gia hạn visa thăm thân

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

. Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: cần Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt(người bảo lãnh), giấy bảo lãnh do công an địa phương xác nhận.

. Người nước ngoài là vợ, chồng con của người lao động nước ngoài: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5) và giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài). Passport và visa hiện tại của người bảo lãnh (người lao động nước ngoài).

Lưu ý: giấy tờ do nước ngoài cấp phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng theo quy định.

Thủ tục gia hạn visa cho người trung quốc

Mẫu hồ sơ gia hạn visa Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn cần khai NA5 thông tư 04/2023/TT-BCA – Tờ khai để nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú. Tuy nhiên đây là mẫu văn bản cần thiết phải khai khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa thương mại cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Ghi chú: Nhiều người nhầm lẫn giữa mẫu NA2 và mẫu NA5. Tuy nhiên mẫu NA2 – Công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh. Mẫu này chỉ sử dụng cho người nước ngoài trước khi nhập cảnh Việt Nam. Còn mẫu NA5 là mẫu gia hạn visa (được sử dụng khi người nước ngoài đã có mặt lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam, muốn tiếp tục ở lại Việt Nam khi visa sắp hết hạn).

Thời điểm gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Việc xác định thời điểm thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài là rất quan trọng. Bạn cần phải nộp hồ sơ trước hoặc đúng ngày visa cũ hết hạn. Nếu bạn để trễ một ngày thì bạn không thể gia hạn visa mà phải làm thủ tục xin cấp visa mới. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, tránh những hệ lụy, phiền toái không cần thiết, người nước ngoài nên kiểm tra thời gian để gia hạn visa mà không phải xin cấp visa mới.

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Hồ sơ gia hạn visa sẽ được xử lý trong 7 đến 10 ngày làm việc. Vì vậy trước khi visa hết hạn khoảng 10 ngày, bạn cần tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi gia hạn visa Việt Nam cho mọi quốc tịch ở Việt Nam

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội (44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội), tại TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM), phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Thường Phòng xuất nhập cảnh sẽ giải quyết những trường hợp gia hạn visa với người nước ngoài đang ở Việt Nam, còn những trường hợp phức tạp hơn thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh giải quyết.

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại TPHCM:

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

Trường hợp, bạn muốn làm nhanh, làm gấp thủ tục gia hạn visa, tránh xảy ra tình huống đáng tiếc, bị xử phạt hành chính hay trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam thì bạn có thể liên hệ với PNVT của chúng tôi để thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. PNVT chúng tôi có giải pháp gia hạn visa cho mọi quốc tịch ngay trong ngày với những người nước ngoài đang có mặt tại TPHCM.

Nhận biết dấu hiệu gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

– Khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục sẽ:

– Đóng dấu lưu trú trên hộ chiếu cùng thời gian được ở Việt Nam

– Dán tem thị thực mới trên hộ chiếu cùng thời gian được ở Việt Nam

Việc dán tem thị thực hay đóng dấu lưu trú tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Một vài câu hỏi mà chuyên gia tư vấn thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại PNVT thường gặp:

* Thời hạn của visa Việt Nam từ ngày 1/7/2023

Thời hạn thị thực hay thời hạn của visa Việt Nam chính thức được áp dụng từ ngày 01/7/2023 như sau:

– Visa ký hiệu SQ, EV có thời hạn không quá 30 ngày.

– Visa ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.

– Visa ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.

– Visa ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN1, DN2, ĐT4, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.

– Visa ký hiệu LĐ1, LĐ2 có thời hạn không quá 02 năm.

– Visa ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.

– Visa ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.

– Trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì thời hạn thị thực cấp theo điều ước quốc tế

* Lệ phí thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam Các cách thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam

Có 2 cách thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài:

– Cách 1: nếu người nước ngoài rành rẽ thủ tục, các bước thực hiện có thể tự làm thủ tục gia hạn visa

– Cách 2: nếu cần gia hạn visa gấp, chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ hãy sử dụng dịch vụ gia hạn visa ở công ty có uy tín.

Vì sao không nên tự thực hiện thủ tục gia hạn visa

Thủ tục gia hạn visa với một vài người nước ngoài thì khá đơn giản, nhưng với những người khác thì không hề dễ dàng, vì:

– Gặp rào cản về ngôn ngữ.

– Không nắm được quy trình thực hiện thủ tục, cách thức xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng.

– Khó khăn trong việc lĩnh hội các quy định về thủ tục pháp lý trong lĩnh vực xuất nhập cảnh Việt Nam.

– Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh chi phí vì phải đi lại nhiều lần để bổ sung, sửa đổi hồ sơ

– Phải chờ trực nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

– Mất nhiều thời gian, công sức khi thực hiện thủ tục

Giải pháp gia hạn visa nhanh chóng trong 3 ngày tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. Và PNVT là đơn vị uy tín, chất lượng tại Bình Thạnh, có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa nhanh chóng cho người nước ngoài tại TPHCM.

Được biết, PNVT có kinh nghiệm hơn 12 năm thực hiện thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau . Các chuyên gia tư vấn thủ tục gia hạn visa của PNVT có thể tư vấn và hướng dẫn một cách ngắn gọn, thành phần hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Việt Nam. Đặc biệt, đáp ứng mọi trường hợp cần thực hiện thủ tục gia hạn visa gấp trong 3 ngày làm việc .

PNVT đảm bảo chất lượng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài, cam kết tỷ lệ đậu visa cao, gia hạn visa nhanh chóng và chuyên nghiệp, nhất là các trường hợp cần gia hạn visa gấp. Vì vậy, đến với PNVT, người nước ngoài có thể chắc chắn:

+ Sở hữu visa đúng hạn, nhanh chóng trong 3 ngày

+ Kết quả gia hạn visa là hoàn toàn thật 100%

+ Tiết kiệm được chi phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, bởi PNVT tường tận quy trình, thao tác nhanh gọn, không để xảy ra chi phí phát sinh, khiến khách hàng phải chịu thêm chi phí.

+ PNVT sẽ hoàn tiền lại 100% nếu chúng tôi không thực hiện được thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở 63 tỉnh thành

PNVT có văn phòng tại TPHCM, song chúng tôi phát triển dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở 63 tỉnh thành Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài trên 200 quốc gia

PNVT là công ty có uy tín, với lực lượng chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi nhận tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Malaysia,

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT ?

Để đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa và sử dụng tốt nhất dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT, bạn cần làm theo quy trình sau:

– Bước 1: chuẩn bị những thành phần hồ sơ như trên.

– Bước 2: Liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi email cho chúng tôi. PNVT sẽ gọi lại ngay và tư vấn hỗ trợ tốt nhất cho các bạn.

– Bước 3: Gửi hồ sơ (file chụp), chúng tôi sẽ test hồ sơ và thông báo phương án thực hiện thủ tục, thời gian nhận kết quả gia hạn visa, cách thức thanh toán

– Bước 4: PNVT gửi kết quả gia hạn visa trực tiếp tại văn phòng hoặc theo địa điểm mà các bạn yêu cầu.

Thủ Tục Gia Hạn Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

1. Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

a) 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

b) 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

c) 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng.

2. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

* Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

Bước 3: Nhận kết quả:

a) Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả gia hạn tạm trú, thì yêu cầu người đến nhận kết quả nộp lệ phí và ký nhận.

b) Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).

Cách thức thực hiện: trực tiếp tại trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Thành phần hồ sơ:

a) Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú (mẫu NA5).

b) Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài.

+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thời hạn giải quyết: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cơ quan, tổ chức và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: gia hạn chứng nhận tạm trú.

Lệ phí (nếu có): 10 USD.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có): Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú (mẫu NA5 kèm theo Thông tư số 04/2023/TT-BCA, ngày 05/01/2023 của Bộ Công an).

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):

1. Cơ quan, tổ chức đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đã có hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh -Bộ Công an.

2. Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, có thị thực (trừ trường hợp miễn thị thực), chứng nhận tạm trú do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp, đang cư trú tại Việt Nam và không thuộc diện “chưa được nhập cảnh Việt Nam” hoặc không thuộc diện “tạm hoãn xuất cảnh”.

3. Công dân Việt Nam đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ).

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

+ Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).

+ Thông tư số 219/2023/TT-BTC ngày 10/11/2023 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

+ Thông tư số 190/2012/TT-BTC, ngày 09/11/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 66/2009/TT-BTC, ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

+ Thông tư số 31/2023/TT-BCA, ngày 06/7/2023 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Điều Kiện Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

Việc gia hạn visa, khiến quá trình thực hiện thủ tục bị trễ, dù chỉ 1 ngày, bạn cũng không thể thực hiện thủ tục gia hạn visa mà phải làm thủ tục xin cấp visa mới. Để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, tránh những hệ lụy, phiền toái không đáng có, người nước ngoài nên kiểm tra, chủ động nắm bắt đầy đủ các thông tin về điều kiện, hồ sơ, thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam với mọi trường hợp: du lịch, đầu tư, công tác, làm việc hay thăm thân. Và bài viết này sẽ là một cẩm nang không thể thiếu với bất kỳ người nước ngoài có ý định xuất nhập cảnh Việt Nam.

Visa Việt Nam của người nước ngoài sắp hết hạn, bạn có thể chọn cách gia hạn visa để tiếp tục được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam hoặc trở về nước. Nếu quyết định gia hạn visa, các bạn sẽ:

– Kéo dài được thời gian lưu trú hợp pháp ở Việt Nam

– Không bị gián đoạn công việc và dự định cá nhân

– Không phải xuất cảnh mà vẫn gia tăng thêm được thời gian lưu trú nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí nếu phải ra khỏi Việt Nam rồi xin cấp mới thị thực.

Vì vậy, muốn bảo vệ quyền lợi của chính mình, hãy thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

– Có mặt trên lãnh thổ Việt Nam để thực hiện thủ tục gia hạn visa theo quy định

– Visa còn thời hạn

– Hộ chiếu còn thời hạn, bởi giá trị của visa được cấp ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 1 tháng.

– Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam

– Ngoại trừ trường hợp gia hạn visa du lịch, các đối tượng khác (nhà đầu tư, người nước ngoài làm việc, công tác hay thăm thân) đều phải được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh khi làm thủ tục gia hạn visa.

– Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ

5 thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam 1. Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ở Việt Nam (visa DL)

Để tiếp tục hành trình du lịch, khám phá Việt Nam, người nước ngoài có thể gia hạn visa du lịch 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần khi visa Việt Nam được cấp trước đó sắp hết hạn. Visa du lịch có loại tốt nhất là thời hạn visa 3 tháng nhiều lần.

Hồ sơ gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ở Việt Nam gồm:

+ Passport (gốc) còn thời hạn trên 1 tháng

+ Visa đang sử dụng.

2 Thủ tục gia hạn visa thương mại cho người nước ngoài ở Việt Nam 2.1 Thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài (visa ĐT)

Những người có vốn góp đầu tư tại doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, sẽ được cấp visa đầu tư, có ký hiệu ĐT1, ĐT2, ĐT3 tùy theo tỷ lệ vốn góp nhiều hay ít. Khi visa ĐT sắp hết hạn, đối tượng này có thể gia hạn visa ĐT hoặc xin cấp thẻ tạm trú ĐT để được lưu trú lâu dài, hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Hồ sơ gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài gồm có:

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư: giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

+ Hồ sơ pháp nhân của công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

2.2 Thủ tục gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam (visa DN)

Những người nước ngoài, được công ty bảo lãnh vào làm việc ở Việt Nam, được cấp visa DN, khi visa này sắp hết hạn, nếu vẫn được công ty tiếp tục mời làm việc bảo lãnh thì đối tượng này nên thực hiện thủ tục gia hạn visa DN tại Việt Nam.

Hồ sơ gia hạn visa DN gồm:

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)

2.3 Thủ tục gia hạn visa lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam (visa LĐ)

+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

+ Passport (gốc) còn thời hạn

+ Visa đang sử dụng

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

3 Thủ tục gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài ở Việt Nam (visa TT)

Người nước ngoài đến Việt Nam làm việc có theo đưa vợ/ chồng, con của mình sang cùng lưu trú ở Việt Nam; hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam có thể tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa TT nếu visa TT được cấp trước đó sắp hết hạn.

Hồ sơ gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài ở Việt Nam:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 1 tháng của người muốn gia hạn visa

+ Visa đang sử dụng của người muốn gia hạn visa

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy kết hôn, giấy khai sinh….

+ Giấy tờ sau tùy theo từng trường hợp:

* Trường hợp 1: Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam:

– Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người Việt (người bảo lãnh)

– Giấy bảo lãnh được công an địa phương xác nhận.

* Trường hợp 2: Người nước ngoài là vợ, chồng con của người lao động nước ngoài:

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú

– Giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh người nước ngoài.

– Hộ chiếu và visa hiện tại của người bảo lãnh (chính là người lao động nước ngoài).

Lưu ý rằng với những giấy tờ do nước ngoài cấp, cần được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng theo quy định.

Mẫu hồ sơ gia hạn visa Việt Nam

Mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú chính là mẫu NA5 thông tư 04/2023/TT-BCA. Mẫu này được khai khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa đầu tư, lao động, công tác và trường hợp 2 của gia hạn visa thăm thân tại Việt Nam. Bạn cần khai chính xác mẫu này khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam để hoàn tất hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, cụ thể:

+ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

+ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

+ Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố ở 63 tỉnh thành Việt Nam

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam sẽ được xem xét và giải quyết trong 7 đến 10 ngày làm việc. Nắm được thông tin này, bạn cần tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ở Việt Nam trước khi visa hết hạn. Nếu các bạn cần gia hạn visa gấp, hãy gọi cho PNVT để được tư vấn và hỗ trợ.

Cách thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở TPHCM

Cách 1: trực tiếp tự thực hiện thủ tục bằng cách đến:

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại công ty có uy tín tại TPHCM.

Không nên tự thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam, vì sao?

– Sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục.

– Không biết quy trình, cách thức xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng.

– Lúng túng trong quá trình xử lý hồ sơ, khai mẫu hồ sơ gia hạn visa

– Nguy cơ phát sinh chi phí cao vì bạn không có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục

– Chờ chực nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức khi thực hiện thủ tục.

Tuyệt chiêu thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam trong 3 ngày

– PNVT là công ty đa dịch vụ

– Hơn 12 năm thực hiện thủ tục hành chính xuất nhập cảnh;

– Hỗ trợ thực hiện thủ tục ở 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

– Được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng.

Vì vậy, đến với PNVT, các bạn sẽ:

+ Được tư vấn ngắn ngọn mọi vấn đề về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

+ Được sở hữu visa đúng hạn, nhanh chóng trong 3 ngày

+ Được xử lý trọn gói thủ tục

+ Được nhận kết quả gia hạn visa thật 100%

+ Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí khi gia hạn visa Việt Nam

+ Phí dịch vụ gia hạn visa hợp lý, cạnh tranh nhất

+ PNVT hoàn tiền 100% khi không giúp bạn có được kết quả gia hạn visa như mong đợi

Đăng ký tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT ?

Cách 1: gọi điện đến văn phòng

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!