Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Hỏa Táng Tại Đài Hóa Thân Thiên Đức / 2023 # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Hỏa Táng Tại Đài Hóa Thân Thiên Đức / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Hỏa Táng Tại Đài Hóa Thân Thiên Đức / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục hỏa táng tại nhà hóa thân Thiên Đức được tiến hành như sau:

1. Đăng ký dịch vụ làm thủ tục hỏa táng

– Đăng ký qua email, qua điện thoại hoặc trực tiếp tại bàn tiếp tân ( ưu tiên đăng ký trước ngày để xếp lịch)

– Ký kết hợp đồng dịch vụ hỏa táng, quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin: tên tuổi người quá cố, giờ qua đời, nơi qua đời, kích cỡ quan tài, giấy chứng tử.

– Thanh toán phí dịch vụ hỏa táng

2. Hành lễ tiễn biệt lần cuối trong phòng hành lễ

– Nhân viên đài hóa thân hoàn vũ tiếp nhận quan tài vào phòng hành lễ mời thân nhân vào phòng hành lễ để làm lễ truy điệu tiễn biệt.

– Nhân viên đài hóa thân hoàn vũ quàng dải tang chia buồn lên quan tài.

– Thân nhân tiến hành làm lễ và các nghi thức tôn giáo.

– Nhân viên đài hóa thân hoàn vũ đọc điếu tang chia buồn.

– Nhân viên đài hóa thân hoàn vũ đưa quan tài vào hỏa táng.

– Nhân viên kỹ thuật tiếp nhận quan tài, ghi nhận thông tin người quá cố, số thứ tự vào các phiếu theo dõi.

– Nhân viên đài hóa thân hoàn vũ đưa quan tài vào lò hỏa táng theo giờ sắp xếp quy định, cúi chào người quá cố, treo bảng thông tin vào trước và phía sau cửa lò hỏa táng: Tên tuổi người quá cố, giờ đưa vào hỏa táng, số thứ tự.

– Nhân viên sắp xếp bàn thờ tôn giáo trước lò hỏa táng trong suốt quá trình hỏa táng.

4. Thủ tục nhận hỏa táng

– Kết thúc quá trình hỏa táng, nhân viên kỹ thuật thu gom tro cốt ở phía cửa sau của lò hỏa tang, căn cứ thông tin treo trên cửa lò nhân viên bỏ các thẻ bài đánh dấu số thứ tự ca hỏa táng vào các khay tro để tránh nhầm lẫn.

– Nhân viên kỹ thuật đưa các khay tro vào máy xử lý tách xương tro và lọc bụi.

– Phần tro và xương sẽ được thu gom vào khay đựng kèm theo thẻ bài.

– Căn cứ vào thẻ bài, nhân viên sẽ đưa tro xương vào hũ đựng tro cốt có in sẵn thông tin người quá cố.

– Hũ đựng tro cốt được đưa lên phòng lưu trữ tro cốt tạm thời.

– Thân nhân tiếp nhận hũ đựng tro cốt cùng hộp đựng vào túi xách sau khi giao nhận tro cốt hoàn thành.

Thủ tục hỏa táng tại nhà hóa thân Thiên Đức – Phú Thọ được tiến hành đơn giản và tiện lợi nhất có thể. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình chia sẻ những khó

Đăng ký tham quan miễn phí Công viên nghĩa trang Thiên đức hoắc để được hướng dẫn đi cung lên dự án vui lòng liên hệ: Công ty Cổ Phần đầu tư xây dựng Thiên Đức.Đc: Số 9 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 0979 940 168 – Mr Thắng Email: thangdn@thienducvinhhangvien.com Website: nghiatrangxanh.com

Thiên Táng Của Tây Tạng / 2023

Kền kền đang ăn một xác người chết nơi thiên táng

Vùng đất Tây Tạng có rất nhiều điều kỳ bí và tục lệ thiên táng được xem là một trong những ẩn số trong văn hóa phong tục nơi đây. Theo truyền thống và văn hóa lâu đời ở Tây Tạng, người dân rất đề cao nghi thức tang lễ.

Thành ngữ Tây Tạng có câu: “Người nào ý thức được sự sống sẽ ý thức được cả sự chết”. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để ý thức được sự sống. Người Tây Tạng trả lời câu hỏi này qua thành ngữ: “Biết cách ý thức sự sống là một công phu, và nếu nó là một công phu, người ta có thể tập luyện được”.

Nhiều sách vở truyền thống Tây Tạng đã đề cập đến công phu này. Nhiều người cho rằng cõi sống và cõi chết rất xa cách nhau, nhưng riêng người Tây Tạng lại cho rằng hai cõi này gần nhau trong gang tấc, đến độ có thể giơ tay ra nắm bắt lấy nhau.

Trong hành trình cuối cùng, xác người chết sẽ rời khỏi nhà trước khi trời sáng. Ngoài các phương thức mai táng phổ biến là địa táng hay thủy táng, phương thức được ưa chuộng ở Tây Tạng là hỏa táng và thiên táng.

Thiên táng là một thực hành tang lễ, trong đó xác người chết được mang lên núi, để tự phân hủy khi tiếp xúc với thiên nhiên, hoặc bị ăn thịt bởi loài chim kền kền, bởi vậy “thiên táng” còn có tên khác là “điểu táng”.

Một vị Lạt-ma sẽ cầu nguyện cho người quá cố được đặt ở tư thế ngồi suốt 24 giờ. Thi thể được cầu nguyện, tắm rửa sạch sẽ và bọc trong vải trắng. Xong đâu đó, họ buộc nó vào một đòn khiêng rồi đem đặt ở phòng trước nhà; đến ngày phát tang, họ khiêng xác chết đến một gò đất rộng hoặc đến một nơi hoang dã trên núi cao để mai táng. Hành trình đến nơi mai táng bắt đầu lúc sáng sớm.

Các thành viên trong gia đình đi cùng để tụng kinh và đánh nhạc đám ma, nhưng phải giữ một khoảng cách nhất định với người chết.

Thi thể người chết được đặt nằm sấp xuống mặt đá, các “rogyapa” (người xử lý xác chết) sẽ đốt cây bách xù để tạo mùi thu hút đàn kền kền và bắt đầu công việc của mình với một con dao sắc.

Sau đám tang, vị Lạt-ma sẽ tiếp tục cầu nguyện và hành lễ trong bảy tuần liên tiếp (49 ngày). Một hình nộm bằng rơm hay gỗ được mang đến tượng trưng cho xác chết. Vị Lạt-ma lấy một mảnh giấy vẽ mặt người chết dán lên hình nộm rồi ngồi đó tiếp tục hướng dẫn.

Sau 49 ngày, ông đốt tấm giấy phủ mặt hình nộm như một hình thức cho biết người chết đã cắt đứt mọi liên lạc với người sống. Trong nghi lễ cuối cùng này, mọi người trong gia đình xúm quanh lại và nói những câu đã soạn sẵn mà người châu Âu có thể cho là ngô nghê, giả dụ như:

“Này anh kia, anh đã chết rồi, đã đi thật xa rồi. Anh không còn dính dáng đến cái nhà này nữa. Hãy mau mau ăn bữa cơm chót rồi lên đường, từ nay đừng có trở về đây”…49 ngày là quãng thời gian trùng với phong tục của rất nhiều truyền thống ở các nước phương Đông khác, chẳng hạn như Việt Nam.

Thiên táng có vẻ như một tập tục “man rợ”. Tuy nhiên, người Tây Tạng lại cho rằng cơ thể con người chỉ là phương tiện, như chiếc xe để chuyên chở linh hồn.

Một khi chiếc xe đó đã quá rệu rạo và linh hồn đã rời bỏ nó, thì nó không còn giá trị gì nữa và nên bỏ đi, trong cách hào phóng nhất là dùng làm thức ăn cho các loài chúng sinh khác.

Trên thực tế, người Tây Tạng xem thiên táng như một nghi thức hết sức trang trọng, là thứ cúng dường cuối cùng và rốt ráo nhất mà một người có thể thực hiện: hy sinh chính xương thịt của mình cho những sinh linh bị đói, và những loài này sẽ đưa người quá cố về những cõi trời thanh tịnh.

Về mặt lịch sử địa chất, cao nguyên Tây Tạng là hệ sinh thái tồn tại ở nơi cao nhất trên thế giới. Đất đá ở đây cứng lạnh. Người Tây Tạng không thể tiến hành chôn cất dưới lớp đá cứng hay băng lạnh, còn đất thì đắt đỏ. Việc hỏa táng cũng rất khó khăn vì gỗ cây, nhiên liệu đốt rất khan hiếm.

Trong khi đó, những đàn kền kền đói lượn khắp bầu trời, và sói lang thang quanh vùng. Với những đặc điểm địa lý đó, thiên táng xem ra là hợp lý nhất với họ.

Dù nhìn nhận của mọi người về tục lệ thiên táng huyền bí có đôi phần “man rợ” nhưng đây vẫn là một trong những nét văn hóa truyền thống thấm nhuần trong đời sống của người dân Tây Tạng.

Phạm Nguyễn

Chia sẻ bài viết này:

Hỏa Táng Trẻ Sơ Sinh Non / 2023

Một bài báo về hỏa táng thai nhi trên báo tuổi trẻ online

TTO – “Xót nhất là khi người phụ nữ đạp vào yếm xe. Chúng tôi đang để các bé vào yếm xe thì chị đạp, hộp đựng vỡ toang. Tôi nhặt các bé thai nhi chưa được hỏa táng lên, lấy đồ gì thấm được thì thấm, rồi bỏ các bé lại vào hộp…”.

Phía sau phòng phẫu thuật – các thai nhi liệu được hỏa táng và chôn cất thế nào?????

Công ty Hiếu Thành chuyên về Dịch vụ hỏa táng cho thai nhi và trẻ sơ sinh xin giới thiệu với các bạn bài viết sau. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỏa táng thai nhi và trẻ sơ sinh, những bé dù chưa được sinh ra hoặc mới sinh ra nhưng vì một lí do nào đó chúng phải sớm từ bỏ kiếp sống này. Để an ủi cho những vong linh bé nhỏ, làm an lòng người đã mất, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở CÔNG TY HIẾU THÀNH. Dịch vụ HỎA TÁNG CHO THAI NHI VÀ TRẺ SƠ SINH. Chi tiết dịch vụ gồm có: Một quan tài (áo quan) mini dành cho các bé. Đồ khâm liệm tùy táng (quần áo trẻ sơ sinh, sữa, bỉm) Đồ lễ cúng thần linh Thầy cúng tụng kinh cho các cháu siêu thoát. Một chuyến xe nghĩa tình đưa các cháu về đài hóa thân hoàn vũ Lo thủ tục hỏa táng Bình tro cốt mini dành cho trẻ sơ sinh. Một chỗ gửi vĩnh viễn nơi nghĩa trang văn điển Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ: 0916961163 (công ty Hiếu Thành) Chi tiết bài viết trích từ mai vàng của nld:

Làm thế nào chôn cất và hỏa táng thai nhi

Dịch vụ hỏa táng thai nhi Hiếu Thành (mobile 0916961163) xin được gửi đến các bạn bài viết sau. Nhiều người bảo tôi rằng “Thai nhi không có tội gì cả, chết là làm thánh, làm các thiên thần, nên không cần phải xin lễ cho các em! Có xin chăng là xin cho các cha mẹ đã phá bỏ em, xin cho các thai nhi còn trong bụng mẹ!” Hình như não trạng đó làm cho người ta suy nghĩ rằng “Các em không biết gì, không có tội gì nên muốn làm gì các em thì làm”. Tôi tôn trọng tất cả các ý kiến của mọi người và của các tôn giáo bạn, tôi cũng đón nhận mọi sự. Chúng tôi không kết tội, không lên án, với tôi việc nhìn về các em theo hướng đức tin và tình người mà làm việc.

Dịch vụ tang lễ – ngành kinh doanh tỷ USD ở Trung Quốc

Theo hãng nghiên cứu Euromonitor, người Trung Quốc đã chi hơn 15 tỷ USD cho dịch vụ tang lễ năm ngoái. Giá các mảnh đất xây mộ ở đây còn lên tới 12.000 USD một m2, hơn cả căn hộ cao cấp.

Nhà tang lễ Phùng Hưng

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của mọi người dân, đồng thời hướng tới việc tổ chức tang lễ một cách văn minh gây phiền hà, tốn kém cho người dân thì ở mọi quận đều có những nhà tang lễ riêng.

chuyện thật như đàu: Tự ý chuyển nhà tang lễ sang chung cư rồi bỏ hoang

Chuyện tưởng như đùa về các dự án bất động sản ma xảy ra ở khu vực Hà Nội khi chủ đầu tư sau khi được sự phê duyệt của nhà nước. Đây là câu chuyện chung cư cao cấp Nam Đàn Plaza từ năm 2009 đến nay nhưng dự án này đã biến thành sân bóng đá và gara xe hơi.

Tìm Hiểu Quy Trình Thực Hiện Thủ Tục Hỏa Táng Như Thế Nào? / 2023

Quy trình hỏa táng như thế nào là điều không nhiều người nắm rõ

Có rất nhiều hình thức để chôn cất người đã chết. Ví dụ như ở Ấn Độ, những người theo đạo Bà La Môn có phong tục đem xác chết bỏ xuống sông hoặc đem đi thiêu rồi ném xuống sông Hằng linh thiêng, những phương thức đó được gọi là “thủy táng”. Ở Việt Nam ta, người chết sẽ được chôn cất ở dưới đất hay còn được gọi là “thổ táng”.

Hỏa táng cũng chính là một hình thức an táng người đã khuất giống như những hình thức được nêu trên, nhưng hỏa táng được thực hiện bằng cách hỏa thiêu hài cốt của họ thành tro rồi đem tro đựng trong hũ hoặc bình. Tro sau khi được hỏa thiêu sẽ được mang đi chôn cất, mang đến khu tưởng niệm tập trung hoặc mang đi rải ở sông hoặc biển, tùy vào mỗi nơi nên sẽ có rất nhiều hình thức phân tán khác nhau.

Ngoài ra, hỏa táng cũng được coi là một nghi thức tang lễ dùng để thay thế cho một số hình thức an táng khác ví dụ như xác chết được đưa vào trong quan tài và được chôn cất ở dưới đất.

Ở các nước có công nghệ tân tiến hiện nay, người ta sẽ sử dụng hộp chứa xác đặt trong một nồi chưng bằng điện và giai đoạn đốt cháy kéo dài liên tục với nhiệt độ dao động từ 800 – 1300 độ C.

Ở Việt Nam cũng vậy, xác của người chết sẽ được đặt trong quan tài rồi đưa vào trong lò. Quá trình hỏa táng có thể diễn ra trong vòng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, những đồ trang sức được đeo trên người chết sẽ được trao trả lại cho người thân gia đình.

Khi người thân vừa qua đời, gia đình nên đi đến ủy ban nhân dân để thực hiện làm thủ tục khai tử người mất. ( Sau đó đưa giấy khai tử bản photo cho dịch vụ tang lễ).

Dịch vụ tang lễ sẽ tiến hành đăng kí ca hỏa táng. Để khi hỏa táng được sắp xếp theo đúng trình tự.

Và khi kết thúc việc hỏa thiêu thì trong hòm sẽ còn lại những mảnh xương

Tiếp đó, những mảnh xương sẽ được mang đến nơi có thiết bị xay với tốc độ cao để xử lý chúng thành tro

Cuối cùng, tro cốt được tiến hành đưa vào trong bình hoặc hộp để trao lại cho gia đình

Hỏa táng có nên được sử dụng hay không?

Dân số nước ta ngày càng gia tăng nên diện tích đất cũng ít dần đi. Do đó, biện pháp thổ táng mà người Việt ta hay sử dụng đang trở nên ít phổ biến hơn thay vào đó là biện pháp hỏa táng.

Hỏa táng là một phương thức an táng người đã khuất được cho là an toàn đối với môi trường, hợp vệ sinh, không chiếm quá nhiều diện tích đất và còn giảm bớt được rất nhiều chi phí và công đoạn như xây mộ, tảo mộ,.. của thổ táng.

Vì những lý do nêu trên, ta có thể thấy hỏa táng nên là một phương thức an táng được sử dụng rộng rãi hơn.

Quan tài có được dùng trong hỏa táng có như cách chôn thổ táng không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không. Vì đa số những quan tài dùng để hỏa táng làm từ ván MDF rất xốp, an táng dưới đất chỉ ngày là tiêu tan, ảnh hưởng đến thi hài người thân.

Bao lâu thì thi thể người mất có thể được hỏa táng?

Do việc hỏa táng là thiêu cháy toàn bộ hài cốt của con người nên khi thực hiện phải cần có giấy phép báo tử của Ủy Ban Nhân Dân thì dịch vụ nhà táng mới nhận hỏa thiêu.

Thông thường, khi đã có giấy phép báo tử, thì việc hỏa táng sẽ được thực hiện ngay sau khi hoàn thành nghi thức tang lễ tại gia.

Hỏa táng có giúp người chết siêu thoát không?

Theo quan niệm của nhiều người, hỏa táng giống như “lửa địa ngục” vậy. Họ cảm thấy việc hỏa thiêu sẽ đốt cháy linh hồn của người mất, “tra tấn” họ bằng những cơn đau và sẽ không thể tìm thấy bình yên ở cõi vĩnh hằng.

Cũng tại nhiều nơi khác cũng có quan niệm rằng khi con người chết đi, hài cốt sẽ được giữ lại để phụng tổ tiên và chỉ có thổ táng mới giúp họ trở về với đất mẹ linh thiêng.

Con người có “Thân” và “Tâm”, sự kết hợp của tứ đại tạo nên thân, khi một người mất đi, thân tan rã và trở về với cát bụi còn linh hồn đã được di chuyển ra khỏi thân xác.

Việc hỏa táng ảnh hưởng tiêu cực hay không là do cách bạn nghĩ, nhưng hỏa thiêu thân xác của người đã khuất cũng có thể đưa họ trở về với cát bụi và không còn lưu luyến trần gian.

Hỏa táng xong thì lọ tro cốt sẽ để ở đâu?

Sau khi hỏa táng xong, có được đem tro cốt về nhà?

Xin các bạn hãy đặc biệt lưu ý rằng, sau khi hoàn thành thủ tục đi hỏa táng , không nên đem tro cốt về nhà để thờ cúng vì linh hồn người mất sẽ mến nhà và ở lại, tốt nhất sau khi hỏa táng gởi thẳng lên chùa. Việc rải tro ở đâu sẽ được làm theo ý nguyện của người đã khuất hoặc theo như ý muốn của gia đình ( có thể rải ở sông, biển hoặc nơi mà người mất yêu thích khi còn sống ).

Còn đối với những gia đình không rải tro thì có thể đem tro cốt gửi vào chùa, mang tro cốt về nghĩa trang để an táng,….

Đồng hành cùng với các bạn, chúng tôi – Trại Hòm Martino, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành nghề, cam kết luôn giữ chữ “Tín”, đặt cái “Tâm” lên hàng đầu, luôn luôn đảm bảo chất lượng phục vụ tốt lượng nhất cho tang quyến. Và điều làm chúng tôi hạnh phúc nhất cũng như thu nhập lớn nhất của chúng tôi đó chính là sự hài lòng của mọi người trong gia đình.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có dịch vụ trọn gói hỏa táng siêu cấp sử dụng quan tài được làm từ gỗ và một số chất liệu khác.

Cùng với sự phát triển của xã hội và ý thức bảo vệ môi trường được nâng cao bên trong mỗi người dân của Việt Nam ta. Hình thức hỏa táng ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi nó phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của đất nước và bớt được phần nào gánh nặng chi phí trên vai của nhiều tang gia.

Và có một điều chắc chắn rằng, hỏa táng không hề “tra tấn” linh hồn người đã khuất bằng lửa và cũng không có ảnh hưởng tới phúc đức của con cháu trong gia đình như quan niệm của một số người. Hy vọng qua bài viết này, Martino đã có thể giải đáp được một số thắc mắc của các bạn về thủ tục đi hỏa táng và cũng phần nào giúp các bạn hiểu được hỏa thiêu là như thế nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Hỏa Táng Tại Đài Hóa Thân Thiên Đức / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!