Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Kết Hôn Tại Nhật Cho Người Việt / 2023 # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Kết Hôn Tại Nhật Cho Người Việt / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Kết Hôn Tại Nhật Cho Người Việt / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để làm thủ tục ở Nhật thì 1 trong 2 người phải ở Nhật. Người ở Nhật có thể tự làm một mình các thủ tục với giấy tờ gửi từ Việt Nam sang, hoặc mời người ở Việt Nam sang Nhật với visa ngắn hạn (du lịch) 3 tháng. Tất nhiên nếu cả 2 đang ở Nhật rồi khỏi cần ai mời ai sang Nhật cả.

(Viết thêm) Người ở Việt Nam không sang Nhật làm thủ tục thì chuẩn bị giấy tờ như sau.

Nếu người ở Việt Nam không sang được Nhật vì lý do visa, bận bịu, dịch bệnh… thì vẫn có thể làm từ xa như sau.

Nhờ người chồng/vợ tương lai của mình gửi giấy đăng ký kết hôn của Nhật về Việt Nam. Trong giấy này, người chồng vợ đó cần đã ghi tên và kí tên sẵn vào đó.

Thực ra đây là bước mà người viết bài này khuyên nên làm để an toàn hơn với người ở Việt Nam, tức là có được đơn đăng ký kết hôn có sẵn tên của người kia. Còn nếu bạn tin tưởng người kia không làm gì linh tinh, thì có thể tự mình download rồi in đơn ở đây, do phòng hành chính thành phố Sapporo cung cấp.

Ghi tên và kí vào tờ giấy trên ở phần của mình.

Chuẩn bị (1) hộ chiếu, (2) giấy chứng nhận độc thân do phường xã cấp, và sau đó được hợp thức hóa tư pháp ở sở Tư Pháp Việt Nam nơi bạn sống, (3) giấy khai sinh, và (4) các bản dịch tiếng Nhật (có thể tự mình dịch, kí tên, số điện thoại và địa chỉ người dịch ở dưới).

Gửi các giấy tờ trên sang Nhật cho người chồng/vợ tương lai ở Nhật để họ làm thủ tục.

Các thủ tục tại Nhật.

Thủ tục 1: đăng ký kết hôn với phía Nhật. (a) Với người Việt đang sinh sống ở Nhật

Người Việt đang sinh sống ở Nhật từ 3 tháng trở lên, đang có thẻ người nước ngoài (在留カード), sẽ phải xin giấy tờ ở cả trong nước và Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam tại Nhật trước. Các bước như sau.

– Xin cấp giấy chứng nhận độc thân ở Việt Nam.Cấp tại UBND phường xã ở Việt Nam nơi đăng ký hộ khẩu.Có thể hơi vất vả nếu như nơi đăng ký hộ khẩu khác với nơi sinh sống ở Việt Nam.

– Xin cấp giấy chứng nhận chưa đăng ký hôn nhân ở Nhật.Cấp tại phòng hành chính nơi đang cư trú, tức là 市役所 Shiyakusho hoặc 区役所 Kuyakusho.Giấy này thực ra không có mẫu chung cho tất cả các khu vực hành chính của Nhật, nhưng nói chung là tương tự như mẫu ở đây (file PDF).

– Xin cấp giấy “婚姻要件具備証明書” (giấy chứng nhận đầy đủ tiêu chuẩn kết hôn).Cầm các giấy tờ đã xin trên, cộng với hộ chiếu Việt Nam, đến ĐSQ Việt Nam ở Tokyo, hoặc LSQ Việt Nam ở Osaka, Fukuoka nộp, sẽ được cấp tờ giấy chứng nhận này.

– Làm thủ tục đăng ký kết hôn tại phòng hành chính Nhật.Cầm 婚姻要件具備証明書 ở mục 3., đến 市役所, 区役所 đề làm thủ tục đăng ký kết hôn (入籍 Nyuseki) về phía Nhật.Xin cấp giấy chứng nhận hôn nhân 婚姻届受理証明書 Konin-todoke-juri-shoumeisho luôn tại đó.

Link tham khảo của đại sứ quán Việt Nam tại Nhật. (b) Với người Việt sang Nhật du lịch (cư trú dưới 3 tháng)

Không cần làm các thủ tục tại ĐSQ Việt Nam tại Nhật trước, mà làm thẳng tại phòng hành chính của Nhật.

– Xin cấp giấy chứng nhận độc thân và bản sao giấy khai sinh ở Việt Nam.Giống như mục (a) nhưng cần cả bản tiếng Nhật. Có thể dùng luôn dịch vụ dịch tiếng Nhật của phòng công chứng Việt Nam, hoặc có thể tự dịch.

– Làm thủ tục đăng ký kết hôn tại phòng hành chính Nhật.Các thủ tục đơn giản sẽ được hướng dẫn ở đó, chỉ mất khoảng 60 phút.Xin cấp giấy chứng nhận hôn nhân 婚姻届受理証明書 Konin-todoke-juri-shoumeisho luôn tại đó.

Thủ tục 2: hợp thức hóa đăng kí kết hôn với phía Việt Nam.

– Xin cấp giấy xác nhận không có bệnh tâm thần.Đến bệnh viện của Nhật hoặc VN khám và xin cấp (cả người Việt và người Nhật cần). Chỉ có giá trị 6 tháng.

– Nếu ai đang cư trú ở Nhật thì cầm giấy Konin-shoumei-sho ở trên đến ĐSQ hoặc LSQ Việt Nam để ghi vào sổ Trích lục ghi chú kết hôn. Nếu ai chỉ là đi du lịch sang Nhật thì có thể ĐSQ hoặc LSQ sẽ từ chối tiếp nhận thủ tục, thì sẽ cần trở về Việt Nam lên Sở Tư Pháp địa phương cư trú để làm thủ tục ghi vào sổ Trích lục này.

Các thủ tục tiếp theo cho ai có nhu cầu.

– Nếu người Việt muốn ở Nhật (chắc đa phần là vậy) thì cầm giấy 婚姻届受理証明書 lên Cục Quản Lý XNC (入国管理局 Nyukoku-kanri-kyoku, gọi tắt là 入管 Nyukan), làm thủ tục đăng ký mới hoặc chuyển đổi visa 日本人の配偶者在留資格 (visa vợ/chồng công dân Nhật).

– Ai cần thủ tục chứng nhận giấy đăng ký kết hôn về phía VN thì mang 婚姻届受理証明書 được cấp tại 区役所, 市役所 lên ĐSQ/LSQ VN (hoặc gửi qua bưu điện) đề nghị cấp Giấy chứng nhận kết hôn.

Đừng nên tốn tiền vì cò mồi hoặc để bị bóc lột giá cao. Theo thông tin lệ phí chính thức ở đây thì chỉ mất có 70USD đối với việc đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

Thủ Tục Ly Hôn Với Người Nhật Tại Việt Nam / 2023

Tôi kết hôn năm 2012 với chồng mình là người Nhật sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nhưng vì công việc và cách sống càng ngày càng ko hợp nhau, nên chúng tôi quyết định làm thủ tục ly hôn. Chúng tôi không có con chung, cũng không có tranh chấp về tài sản nhưng theo tôi được biết là thủ tục ly hôn với người nước ngoài khá phức tạp, có cách nào tiến hành đơn giản ko, vì chúng tôi đều rất bận với công việc của mỗi người.

Luật sư công ty Luật Hoàng Phú xin tư vấn cho bạn như sau :

Căn cứ theo cách bạn nói thì 02 vợ chồng bạn đồng ý làm thủ tục ly hôn, đồng nghĩa với việc tòa sẽ giải quyết theo hướngthuận tình ly hôn.

– Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn: Do bên không có quốc tịch Việt Nam lập và hợp pháp hóa lãnh sự rồi gửi về Việt Nam cho người còn lại ký và nộp cho Tòa án;

– Đơn xin xét xử vắng mặt: Trong trường hợp bên không có quốc tịch Việt Nam không thể về để giải quyết (Đơn phải được hợp pháp hóa lãnh sự);

– Giấy ủy quyền: cho cá nhân, tổ chức tại Việt Nam nhận các giấy tờ cần thiết của Tòa án;

– Sổ hộ khẩu, CMT ND, Vi-sa, hộ chiếu (bản sao chứng thực);

: Tòa án tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung. Thời gian để giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật là 06 tháng. Tuy nhiên, thời gian giải quyết thực tế có thể kéo dài hơn rất nhiều vì để giải quyết vụ án, Tòa án cần tiến hành thủ tục ủy thác tư pháp qua lại với người bên nước ngoài để lấy lời khai của đương sự.

3. Trường hợp đặc biệt Toà án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn mà không phải mở phiên toà khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:

b. Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi

Trường hợp các bên chỉ tranh chấp một trong các vấn đề về tài sản, nuôi con, tình cảm.. tòa án sẽ giải quyết tranh chấp theo thủ tục chung.

– Xác định thẩm quyền tòa án.

– Việc ủy thác ghi lời khai, tống đạt giấy tờ, thu thập chứng cứ, xác minh địa chỉ, trưng cầu giám định.

– Các đương sự cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ án, cố tình làm cho vụ án không thể giải quyết được

– Bất cập từ các quy định của pháp luật hiện hành…

5. Dich vụ tư vấn pháp lý Luật Hoàng Phú

3. Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật sư Hoàng Phú sẽ hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ, chuẩn bị đơn từ và các công việc cụ thể khác để tiến hành giải quyết;

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi được hướng dẫn giảm bớt những phúc tạp khi làm thủ tục ly hôn với người nước ngoài :

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com.

Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Việt Nam / 2023

Ở một khía cạnh khác, định cư Mỹ là mong muốn của rất nhiều người Việt và một trong những cách mà người Việt hay sử dụng là kết hôn với người Mỹ. Sau khi kết hôn, người Mỹ sẽ bảo lãnh định cư cho người Việt. Thế nhưng, thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ thường cực kỳ phức tạp và khó khăn. Do đó, đa số các cặp đôi này sẽ phải thực hiện tại Việt Nam, sau đó thông báo việc kết hôn với cơ quan của Mỹ.

Lúc này, vấn đề đặt ra là thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam được pháp luật quy định như thế nào? Hai bên nam, nữ có dễ dàng thực hiện hay không?

1. Tư vấn thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

1.1. Điều kiện kết hôn

Dù là kết hôn với người Mỹ hay kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau thì hai bên nam, nữ đều phải tuân thủ điều kiện kết hôn.

Pháp luật Việt Nam có quy định khá rõ ràng và chi tiết về điều kiện kết hôn. Theo đó, điều kiện kết hôn sẽ bao gồm: Độ tuổi kết hôn; Tình trạng hôn nhân; ý chí tự nguyện; mục đích kết hôn; không nằm trong trường hợp cấm kết hôn.

Trong thực tế, khi kết hôn với người Mỹ thì hầu hết các bạn chỉ cần đạt độ tuổi kết hôn và đang trong tình trạng độc thân là sẽ đủ điều kiện kết hôn. Độ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam là nam phải từ đủ 20 tuổi trở lên và nữ phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Khi đăng ký kết hôn thì cả hai phải đang độc thân, nếu trước đó đã từng kết hôn thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã chấm dứt hợp pháp.

Để đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam, hai bên nam nữ cần phải chuẩn bị mỗi người một bộ hồ sơ hoàn chỉnh như sau:

a. Đối với công dân Việt Nam

Giấy tờ tùy thân;

Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người Việt;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt là đang độc thân tại thời điểm kết hôn;

Trường hợp đã kết hôn và ly hôn thì cung cấp thêm giấy tờ ly hôn;

Nếu đã kết hôn và vợ/chồng đã chết thì cung cấp thêm giấy chứng tử.

4. Giấy khám sức khỏe kết hôn của tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;

6. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu và có dán ảnh nam, nữ.

b. Đối với người Mỹ

Giấy tờ tùy thân do cơ quan của Mỹ cấp;

Hộ chiếu;

Thị thực hoặc giấy tờ khác cho phép người Mỹ cư trú hợp pháp tại Việt Nam;

Giấy tờ chứng minh nơi người Mỹ đang cư trú tại Mỹ;

Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế cấp;

Tờ khai đăng ký kết hôn;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhưng phải có nội dung người Mỹ đang độc thân;

Trường hợp đã kết hôn và ly hôn thì người Mỹ phải cung cấp thêm giấy tờ ly hôn;

Nếu người Mỹ đã kết hôn và vợ/chồng đã chết thì cần cung cấp thêm giấy xác nhận.

Một số vấn đề cần lưu ý về giấy tờ của người Mỹ

Cùng là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nhưng tại Mỹ có thể có nhiều mẫu khác nhau. Tất nhiên, chỉ đúng mẫu nào mà pháp luật Việt Nam quy định thì mới được sử dụng để đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều không biết mẫu giấy tờ này nên thường chuẩn bị không đúng mẫu.

Tốt nhất, bạn nên nhờ đơn vị uy tín kiểm tra giấy tờ trước khi người Mỹ mang sang Việt Nam.

2. Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự

Giấy tờ của người Mỹ muốn sử dụng tại Việt Nam cần phải chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ và Việt Nam. Đây là thủ tục được đánh giá là khá phức tạp cho những ai chưa thực hiện bao giờ.

1.3. Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, hai bên nam nữ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để đăng ký kết hôn.

Tại đó, nam nữ sẽ hoàn thiện tờ khai và nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ không có gì sai sót, nam nữ sẽ được thông báo lịch trả kết quả. Thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam là 13 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tới ngày trả kết quả, nam nữ có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn và đóng lệ phí. Về lệ phí đăng ký kết hôn với người Mỹ thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Một số khó khăn thường gặp phải

Ở bước này, bạn có thể gặp phải một số khó khăn sau:

Quá trình chuẩn bị giấy tờ, nếu không nhận được sự tư vấn thì rất khó nam nữ có thể hoàn thiện đúng, đủ giấy tờ và thường có nhiều sai sót. Tất nhiên, nếu có sai sót thì bạn sẽ phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại. Lời khuyên là, nếu không am hiểu hoặc không có nhiều thời gian đi lại thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ một đơn vị nào đó với giá cả phải chăng.

2. Khó khăn từ chính cán bộ, công chức tư pháp – hộ tịch

Đây không phải trường hợp hiếm gặp. Trong suốt hàng chục năm làm công tác tư vấn kết hôn với người Mỹ, Anzlaw khá thường xuyên được khách hàng phản ánh về thái độ nhũng nhiễu của cán bộ, công chức giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Yêu cầu công dân cung cấp giấy tờ mà pháp luật không quy định, chỉ ra lỗi sai của giấy tờ mà không có căn cứ hoặc cố tình kéo dài thời gian giải quyết là những gì mà họ thường làm để gây khó khăn cho công dân.

Nếu không thể tự mình khiếu nại thì bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của văn phòng hoặc công ty luật.

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Tại Việt Nam / 2023

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam là từ khóa được rất nhiều bạn tìm kiếm trên các phương tiện thông tin truyền thông. Vậy pháp luật Việt Nam quy định nam, nữ phải chuẩn bị những giấy tờ gì và thực hiện thủ tục này ra sao?

Khoảng chục năm trở lại đây, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có công dân kết hôn với người Việt thuộc loại nhiều nhất.

Thời gian đầu tiên, đa số các trường hợp kết hôn với người Hàn đều qua môi giới. Người Hàn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn cho môi giới. Việc của môi giới là tìm kiếm người Việt để kết hôn với người Hàn. Sau khi thực hiện xong thủ tục đăng ký kết hôn, người Hàn sẽ bảo lãnh cho người Việt sang Hàn cư trú.

Thời gian sau này, làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người Hàn vào Việt Nam sinh sống và làm việc. Quá trình cư trú tại Việt Nam, nhiều đàn ông Hàn gặp gỡ rồi nảy sinh tình cảm với phụ nữ Việt. Và tất yếu là, sau thời gian tìm hiểu nhau, những cặp đôi này mong muốn tiến tới hôn nhân.

Lúc này, thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam chắc chắn là nội dung mà họ sẽ phải tìm hiểu.

Vậy pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về nội dung này?

1. Tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Pháp luật Việt Nam không quy định về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam mà chỉ có quy định về thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung tại Việt Nam. Do đó, ngay cả tìm hiểu các quy định của pháp luật mà không có kinh nghiệm thì bạn cũng không thể tự mình thực hiện thủ tục này.

Hơn chục năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc, chúng tôi chia thủ tục này thành 02 giai đoạn, bao gồm: Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và giai đoạn đăng ký kết hôn.

1.1. Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn

Khó khăn nhất trong thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam chính là làm sao chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ cần thiết.

Theo đó, một bộ hồ sơ kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam hoàn chỉnh sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

a. Công dân Hàn Quốc cần có

Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh người Việt và người Hàn;

Hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp còn hạn sử dụng;

Visa nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam hoặc giấy tờ cho phép người Hàn cư trú hợp pháp;

Giấy tờ chứng minh không có gì cản trở kết hôn tại Việt Nam;

Giấy tờ hộ tịch chứng minh nơi cư trú tại Hàn Quốc;

Giấy tờ về nhân thân;

Giấy khám sức khỏe kết hôn chứng minh người Hàn đủ khả năng nhận thức và làm chủ hành vi.

b. Người Việt Nam cần chuẩn bị

Cũng giống như người Hàn thì người Việt cũng sẽ phải chuẩn bị cho mình một số giấy tờ sau:

Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân;

Hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú để xác định thẩm quyền của cơ quan giải quyết việc đăng ký kết hôn;

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt là đang độc thân;

Giấy tờ khám sức khỏe chứng minh người Việt hoàn toàn đủ sức khỏe kết hôn;

Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu có dán ảnh nam, nữ.

Pháp luật quy định tại thời điểm đăng ký kêt hôn thì cả nam và nữ phải đang độc thân. Vì vậy, nếu trước đó một trong hai người đã kết hôn thì quan hệ hôn nhân đó phải chấm dứt hợp pháp. Do đó, khi chuẩn bị giấy tờ thì người này cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân trước đó đã kết thúc hợp pháp.

Nếu đó là ly hôn thì phải có bản án hoặc quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Trường hợp vợ/chồng trước đã chết thì cung cấp giấy tờ chứng tử.

Giấy tờ của người Hàn Quốc phải hợp pháp và hợp lệ về hình thức

Pháp luật Việt Nam quy định giấy tờ của nước ngoài muốn sử dụng tại Việt Nam phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Do đó, giấy tờ của người Hàn Quốc muốn sử dụng tại Việt Nam cho mục đích kết hôn thì cũng cần được chứng nhận lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc và hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Ngoài việc phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự thì giấy tờ của người Hàn Quốc cũng cần phải đúng với biểu mẫu mà cơ quan có thẩm quyền của hai nước công bố là giấy tờ của người Hàn kết hôn với người Việt tại Việt Nam.

1.2. Giai đoạn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngay sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì nam, nữ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn. Tại đây, nam nữ có thể cùng điền tờ khai đăng ký kết hôn và nộp cho cơ quan này.

Cơ quan đăng ký kết hôn là UBND cấp huyện hoặc tương đương, nơi người Việt đang cư trú. Đó là có thể là nơi người Việt đang có hộ khẩu hoặc nơi người Việt đang đăng ký tạm trú. Nếu kết hôn tại nơi đăng ký tạm trú thì cơ quan này sẽ có trách nhiệm gửi kết quả đăng ký kết hôn về nơi người Việt đang thường trú.

Khi có mặt nộp hồ sơ thì chuyên viên bộ phận Tư pháp – hộ tịch sẽ phải kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đúng, đủ thì nam, nữ được thông báo lịch trả Giấy chứng nhận kết hôn. Ngược lại, nam nữ sẽ được thông báo sai sót trong giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ.

Thời hạn trả kết quả đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam là 13 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ.

Khó khăn thường thấy

Ở bước này, nhiều cặp đôi phản ánh bị công chức hộ tịch gây khó dễ. Họ có nhiều cách để gây khó khăn cho nam, nữ mà phổ biến là yêu cầu cặp đôi cung cấp giấy tờ mà pháp luật không yêu cầu; kéo dài thời gian giải quyết hoặc thu lệ phí đăng ký kết hôn vượt mức mà pháp luật quy định…

Nếu rơi vào trường hợp này thì người Việt sẽ thực hiện quyền khiếu nại để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Thế nhưng cũng cần phải kiểm tra kỹ lại xem hồ sơ mà mình chuẩn bị đã chính xác hay chưa.

1.3. Thực hiện ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc

Khi đã nhận được kết quả đăng ký kết hôn là Giấy chứng nhận kết hôn thì cặp đôi cần thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc.

Mọi người vẫn lầm tưởng rằng phải kết hôn tại cả Việt Nam và Hàn Quốc nhưng không phải như vậy. Cặp đôi chỉ cần đăng ký kết hôn tại Việt Nam rồi chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc để thông báo với cơ quan này về việc đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Dựa trên giấy tờ mà cặp đôi cung cấp thì cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc sẽ ghi thông tin người Việt vào thông tin nhân thân của người Hàn với tư cách là vợ hoặc chồng của người Hàn.

Tới đây việc kết hôn với người Hàn Quốc đã hoàn tất và được pháp luật của cả Việt Nam và Hàn Quốc công nhận.

2. Kết luận về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam

Đây là những hướng dẫn cơ bản nhất, trong quá trình thực hiện có thể có nhiều vấn đề phát sinh. Và đặc biệt, rất nhiều cặp đôi tìm tới chúng tôi khi không làm thế nào có thể chuẩn bị đúng, đủ, chính xác hồ sơ đăng ký kết hôn. Lúc này việc khắc phục sai sót trong giấy tờ là cực kỳ khó khăn. Vì vậy, lời khuyên cho những bạn không am hiểu và không có nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ là bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp làm tốt ngay từ những bước đầu tiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Kết Hôn Tại Nhật Cho Người Việt / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!