Xu Hướng 9/2023 # Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh Dịch Vụ Legalzone # Top 16 Xem Nhiều | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh Dịch Vụ Legalzone # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh Dịch Vụ Legalzone được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tịch anh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều kiện kết hôn

Theo quy định tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì:

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Ngoài ra, các bên cần đáp ứng các điều kiện sau:

Người nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện đăng ký kết hôn theo pháp luật tại đất nước mà họ có quốc tịch. Trong trường hợp người nước ngoài là người song tịch hoặc đa quốc tịch thì họ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kết hôn của pháp luật cả các nước mà họ mang đang mang quốc tịch.

Đối với công dân Việt Nam cần đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Nếu người nước ngoài đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì các bên phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam.

Các trường hợp cấm kết hôn theo quy định pháp luật

Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình quy định các trường hợp cấm kết hôn bao gồm:

a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi đăng ký kết hôn:

– Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu;

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú cấp.

Đối với trường hợp đã từng kết hôn thì phải nộp thêm Quyết định ly hôn của Tòa án.

Tại Điều 10 Nghị định 123/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch thì:

Người yêu cầu đăng ký kết hôn xuất trình giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Nghị định này, nộp giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 18 của Luật Hộ tịch khi đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch khi đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện và nộp bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định sau:

1. Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà người yêu cầu đăng ký kết hôn không thường trú tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký kết hôn thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân d o Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Ngh ị định này.

Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện thì người yêu cầu đăng ký kết hôn đang cư trú ở trong nước phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Ngh ị định này.

2. Trường hợp người yêu cầ u đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận t ì nh trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện) cấp.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người quốc tịch anh

Điều 30 Nghị định 123/2023/NĐ-CP quy định hồ sơ kết hôn với người nước ngoài được lập theo quy định tại khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014 như sau:

– Tờ khai đăng ký kết hôn (làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài là giấy do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng;

Trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.

Nếu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế theo quy định tại khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 chỉ có giá trị 6 tháng, kể từ ngày cấp.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú).

– Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn;

– Nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.

Như vậy, thủ tục kết hôn với người quốc tịch anh bắt đầu từ việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài.

Thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn

Điều 37 Luật Hộ tịch 2014 quy định kết hôn với người nước ngoài thì thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài thuộc về Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Lệ phí đăng ký kết hôn với người quốc tịch anh

– TP. Hà Nội: Nghị quyết 20/2023/NQ-HĐND được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị quyết 09/2023/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội ban hành quy định mức lệ phí đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/việc.

– TP. Hồ Chí Minh: Mức lệ phí đăng ký kết hôn thuộc thẩm quyền UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/trường hợp theo Nghị quyết 124/2023/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành.

Thủ tục kết hôn với người Anh theo quy định của pháp luật tại Việt Nam

Kết hôn là cả một vấn đề trọng đại đối với mỗi người vì vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ để đăng ký kết hôn là hết sức quan trọng. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

Về phía người có quốc tịch Anh cần chuẩn bị:

Bộ công hàm độc thân; Hộ chiếu có visa; Giấy khám sức khỏe từ các chuyên khoa tâm thần khám tại các cơ sở y tế cấp tỉnh; Nếu người bạn đời đã từng ly hôn thì cần cung cấp thêm bản án quyết định ly hôn của tòa án.

Về phía công dân Việt Nam cần chuẩn bị:

Tờ khai đăng ký kết hôn;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Giấy CMND và sổ hộ khẩu;

Giấy khám sức khỏe chứng minh bạn không mắc các bệnh tâm thần.

Trình tự đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh

Trình tự đăng ký kết hôn được thực hiện theo quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014 và Điều 31 Nghị định 123/2023/NĐ-CP:

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.

– Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Quy trình thực hiện Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài của LegalZone

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn và báo phí theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành dịch thuật/công chứng giấy tờ.

Bước 3: Hẹn ngày nộp hồ sơ và hỗ trợ cho buổi phỏng vấn tại UBND các Quận/Huyện diễn ra tốt đẹp.

Bước 4: Khách hàng nhận kết quả trực tiếp tại UBND các quận/huyện theo lịch hẹn.

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh Quốc

Bạn còn băn khoan lo lắng không biết bắt đầu làm thủ tục kết hôn và làm visa kết hôn với người Anh Quốc như thế nào? tất cả hãy để ALI hướng dẫn bạn hãy nhấc máy lên gọi theo số: 0945836836 để được tư vấn kết hôn với người nước ngoài, qua điện thoại

b) Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình. c) Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú. d) Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam). 3. Các loại giấy tờ khác:

Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

4. Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện:

Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần

Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h

Số ngày trả kết quả:

– Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.

– Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

5. Chia sẻ kinh nghiệm:

Thời gian để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không ngắn. Nếu người yêu là người nước ngoài không có điều kiện về và cư trú tại Việt Nam một thời gian dài thì tốt nhất nên chuẩn bị trước các thủ tục và gửi lên Sở tư Pháp, khi có giấy hẹn phỏng vấn thì mới bay về Việt Nam. Sau khi phỏng vấn thì sẽ chờ một thời gian sớm nhất là một tháng để lên ký vào giấy đăng ký kết hôn.

* Bạn thiếu giấy tờ hay không biết làm thế nào? nếu cần trợ giúp xin liên hệ tại HN: 04.22400222 / tại TP HCM: 08.38661966 / Hotline 0945.836.836 / Email: info@vinaholidays.com.vn * Sau hoặc trước kết hôn bạn muốn làm visa đi thăm chồng/ vợ ở nước ngoài xin gọi: 0945.836.836 * Làm visa bảo lãnh gia đình sang thăm, du lịch, định cư …0945.836.836

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh

Thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tịch anh theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Điều kiện kết hôn

Theo quy định tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì: 

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Ngoài ra, các bên cần đáp ứng các điều kiện sau:

Người nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện đăng ký kết hôn theo pháp luật tại đất nước mà họ có quốc tịch. Trong trường hợp người nước ngoài là người song tịch hoặc đa quốc tịch thì họ cần đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký kết hôn của pháp luật cả các nước mà họ mang đang mang quốc tịch.

Đối với công dân Việt Nam cần đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Nếu người nước ngoài đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì các bên phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam.

Các trường hợp cấm kết hôn theo quy định pháp luật

Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình quy định các trường hợp cấm kết hôn bao gồm: 

a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi đăng ký kết hôn:

– Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu;

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú cấp.

Đối với trường hợp đã từng kết hôn thì phải nộp thêm Quyết định ly hôn của Tòa án.

Tại Điều 10 Nghị định 123/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch thì:

Người yêu cầu đăng ký kết hôn xuất trình giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Nghị định này, nộp giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 18 của Luật Hộ tịch khi đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch khi đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện và nộp bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định sau:

1. Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà người yêu cầu đăng ký kết hôn không thường trú tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký kết hôn thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Nghị định này.

Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện thì người yêu cầu đăng ký kết hôn đang cư trú ở trong nước phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Nghị định này.

2. Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện) cấp.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người quốc tịch anh

Điều 30 Nghị định 123/2023/NĐ-CP quy định hồ sơ kết hôn với người nước ngoài được lập theo quy định tại khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014 như sau:

– Tờ khai đăng ký kết hôn (làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài là giấy do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng;

Trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.

Nếu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế theo quy định tại khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 chỉ có giá trị 6 tháng, kể từ ngày cấp.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú).

– Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn;

– Nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.

Như vậy, thủ tục kết hôn với người quốc tịch anh bắt đầu từ việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. 

Thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn

Điều 37 Luật Hộ tịch 2014 quy định kết hôn với người nước ngoài thì thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài thuộc về Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Lệ phí đăng ký kết hôn với người quốc tịch anh

– TP. Hà Nội: Nghị quyết 20/2023/NQ-HĐND được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị quyết 09/2023/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội ban hành quy định mức lệ phí đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/việc.

– TP. Hồ Chí Minh: Mức lệ phí đăng ký kết hôn thuộc thẩm quyền UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/trường hợp theo Nghị quyết 124/2023/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành.

Thủ tục kết hôn với người Anh theo quy định của pháp luật tại Việt Nam

Kết hôn là cả một vấn đề trọng đại đối với mỗi người vì vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ để đăng ký kết hôn là hết sức quan trọng. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

Về phía người có quốc tịch Anh cần chuẩn bị:

Bộ công hàm độc thân; Hộ chiếu có visa; Giấy khám sức khỏe từ các chuyên khoa tâm thần khám tại các cơ sở y tế cấp tỉnh; Nếu người bạn đời đã từng ly hôn thì cần cung cấp thêm bản án quyết định ly hôn của tòa án.

Về phía công dân Việt Nam cần chuẩn bị:

Tờ khai đăng ký kết hôn;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Giấy CMND và sổ hộ khẩu;

Giấy khám sức khỏe chứng minh bạn không mắc các bệnh tâm thần.

Trình tự đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh

Trình tự đăng ký kết hôn được thực hiện theo quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014 và Điều 31 Nghị định 123/2023/NĐ-CP:

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.

– Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Quy trình thực hiện Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài của LegalZone

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn và báo phí theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành dịch thuật/công chứng giấy tờ.

Bước 3: Hẹn ngày nộp hồ sơ và hỗ trợ cho buổi phỏng vấn tại UBND các Quận/Huyện diễn ra tốt đẹp.

Bước 4: Khách hàng nhận kết quả trực tiếp tại UBND các quận/huyện theo lịch hẹn.

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh 2023

Thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2023 là nội dung mà nhiều bạn sẽ đặt ra và tìm hiểu khi có ý định nên vợ nên chồng với người Anh Quốc.

Định cư tại Anh Quốc là mong muốn của rất nhiều người Việt có ý định kết hôn với người Anh. Nhưng trước khi đặt chân lên xứ sở sương mù, bạn sẽ phải vượt qua một thủ tục hành chính tương đối phức tạp, đó chính là thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh.

Khi nhắc tới thủ tục hành chính của Việt Nam thì rất nhiều bạn đều e ngại. Bởi lẽ, hầu hết thủ tục hành chính của Việt Nam rất phức tạp. Điều này thể hiện thông qua việc người thực hiện thủ tục hành chính thường phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ; thời gian giải quyết kéo dài.

Ngoài ra, các quy định của pháp luật cũng có thể có sự thay đổi qua từng năm. Vì vậy, thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2023 có gì khác biệt so với những năm trước cũng sẽ được Anzlaw giải đáp cho các bạn thông qua bài viết này.

1. Đề nghị về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2023

“Xin chào anh/chị!

Tôi đang có vấn đề cần sự tư vấn từ Anzlaw. Vấn đề của tôi như sau:

Tôi năm nay 29 tuổi, hộ khẩu tại Hải Dương. Hiện tại, tôi đang làm việc cho một công ty của nước ngoài tại Hà Nội. Bạn trai tôi là người quốc tịch Anh và đang dạy tiếng Anh cho một trường học tại Hà Nội. Tính tới đầu năm 2023 này, chúng tôi đã quen và yêu nhau được hơn 1 năm. Trong thời gian yêu nhau, tôi đã đưa anh ấy về thăm gia đình tôi nhiều lần. Chúng tôi dự định cuối năm 2023 này sẽ tổ chức hôn lễ.

Tôi có lên mạng tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh nhưng tôi tìm được rất ít thông tin và thường là thông tin về thủ tục từ những năm trước đó. Có chỗ nói tôi phải kết hôn tại Sở Tư pháp, có chỗ nói tôi phải kết hôn tại UBND huyện.

Vì vậy, tôi gửi mail này cho Anzlaw mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về thủ tục kết hôn với người có quốc tịch Anh 2023.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư phản hồi từ Anzlaw!”

2. Anzlaw tư vấn về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2023

Anzlaw xin chào bạn!

Với đề nghị của bạn, Công ty xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Trước khi Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực thì Sở Tư pháp cấp tỉnh hoặc tương đương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Tuy nhiên, kể từ khi Luật trên có hiệu lực, thẩm quyền này được giao xuống cho UBND cấp huyện hoặc tương đương nơi công dân Việt Nam cư trú. Cư trú ở đây được hiểu là nơi người Việt đang cư trú hoặc tạm trú.

Vì vậy, nếu kết hôn với người quốc tịch Anh thì bạn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện hoặc tương đương nơi bạn cư trú thay vì phải lên Sở Tư pháp tỉnh như trước đây.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh được chia làm 02 giai đoạn, bao gồm: Chuẩn bị giấy tờ và thực hiện đăng ký kết hôn.

a. Chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người quốc tịch Anh Đối với bản thân bạn

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi bạn đang cư trú ở Hải Dương cấp;

Sổ hộ khẩu (01 bản sao y và bản chính để đối chiếu khi hai bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn)

Giấy tờ tùy thân (01 bản sao y và bản gốc để xuất trình khi đăng ký kết hôn);

Nếu bạn đã từng kết hôn thì cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã kết thúc (bản sao y và bản chính để đối chiếu);

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Ảnh thẻ;

Tờ khai đăng ký kết với người quốc tịch Anh theo mẫu.

Đối với người có quốc tịch Anh

Hộ chiếu do cơ quan của Anh Quốc cấp;

Thị thực hoặc giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho phép người Anh cư trú hợp pháp tại Việt Nam;

Giấy tờ tùy thân của người Anh;

Giấy tờ chứng minh nơi cư trú tại Anh;

Trường hợp bạn trai bạn đã từng kết hôn thì cũng cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã chấm dứt;

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Ảnh thẻ;

Tờ khai đăng ký kết hôn với bạn theo mẫu.

Lưu ý về giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ của người Anh cần được chứng nhận lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc và cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hợp pháp hóa lãnh sự.

Giấy độc thân của bạn trai bạn phải đúng với biểu mẫu do cơ quan có thẩm quyền của Anh công bố về giấy tờ dùng để kết hôn với người Việt Nam.

Cả hai bạn phải khám sức khỏe tại tổ chức y tế có thẩm quyền và phải có kết luận về khả năng nhận thức và làm chủ hành vi. Nếu do tổ chức y tế ở nước ngoài cấp thì cần dịch ra tiếng Việt và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật.

b. Trình tự thực hiện đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ mà làm tốt thì bước này gần như cặp đôi ít khi gặp vướng mắc, kể cả có bị cán bộ, công chức thiếu chuẩn mực đạo đức, gây khó dễ thì vẫn có thể khiếu nại để đăng ký kết hôn đạt kết quả như mong muốn.

Theo đó, hai bạn có mặt tại UBND cấp huyện, nơi bạn đang cư trú tại Hải Dương để xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp hồ sơ xin đăng ký kết hôn.

Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh là 15 ngày làm việc, tính từ ngày hai bạn nộp hồ sơ hợp lệ. Tới lịch trả kết quả, hai bạn bắt buộc phải có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý, các bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin ghi trong Giấy chứng nhận kết hôn. Bao gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; số CMND; số hộ chiếu; nơi cư trú. Trường hợp có sai sót, các bạn đề nghị được đính chính thông tin.

3. Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Một thủ tục cực kì quan trọng mà hai bạn cần biết sau khi đăng ký kết hôn đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Việc làm này nhằm để pháp luật của cả hai nước bao gồm Việt Nam và Anh Quốc công nhận quan hệ hôn nhân của hai bạn.

Theo đó, người Anh sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ và có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc để thông báo về việc hai bạn đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Đây là tiền đề để sau đó người Anh bảo lãnh cho bạn xin visa định cư Anh Quốc.

4. Nhận xét về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2023

Như vậy, bằng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn hơn chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2023.

Anzlaw đánh giá thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tich Anh là thủ tục rất phức tạp mà nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ thì đúng là cặp đôi sẽ gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ cũng như đăng ký kết hôn.

Trong thực tế, những trường hợp không hoàn tất được việc đăng ký kết hôn với người Anh thì đều có thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn. Việc chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ trong hồ sơ cũng không phải ai cũng hiểu rõ và làm tốt.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh Quốc!

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Kết hôn giả với người Anh để đi Anh định cư         

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Phần Lan

Bạn còn băn khoan lo lắng không biết bắt đầu làm thủ tục kết hôn và làm visa kết hôn với người Phần Lan như thế nào? tất cả hãy để ALI hướng dẫn bạn hãy nhấc máy lên gọi theo số: 0945836836 để được tư vấn kết hôn với người nước ngoài, qua điện thoại

b) Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình. c) Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú. d) Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam). 3. Các loại giấy tờ khác:

Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

4. Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện:

Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần

Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h

Số ngày trả kết quả:

– Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.

– Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

5. Chia sẻ kinh nghiệm:

Thời gian để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không ngắn. Nếu người yêu là người nước ngoài không có điều kiện về và cư trú tại Việt Nam một thời gian dài thì tốt nhất nên chuẩn bị trước các thủ tục và gửi lên Sở tư Pháp, khi có giấy hẹn phỏng vấn thì mới bay về Việt Nam. Sau khi phỏng vấn thì sẽ chờ một thời gian sớm nhất là một tháng để lên ký vào giấy đăng ký kết hôn.

* Bạn thiếu giấy tờ hay không biết làm thế nào? nếu cần trợ giúp xin liên hệ tại HN: 04.22400222 / tại TP HCM: 08.38661966 / Hotline 0945.836.836 / Email: info@vinaholidays.com.vn * Sau hoặc trước kết hôn bạn muốn làm visa đi thăm chồng/ vợ ở nước ngoài xin gọi: 0945.836.836 * Làm visa bảo lãnh gia đình sang thăm, du lịch, định cư …0945.836.836

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Anh Quốc

Bước sang năm 2023 thì thủ tục kết hôn với người Anh Quốc có gì thay đổi hay không là vấn đề được nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu.

Định cư Anh Quốc sau khi kết hôn là mong muốn của hầu hết các bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người Anh. Tuy nhiên, trước khi thực hiện được ước mơ đó, các bạn cần vượt qua một thủ tục tương đối phức tạp. Đó chính là thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh Quốc.

Các quy định của pháp luật không bất biến mà vẫn luôn có sự thay đổi, có điều chu kỳ thay đổi thường ít nhất từ 5 năm cho tới 15 năm. Thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Anh Quốc nói riêng cũng vậy, cũng luôn phải có sự thay đổi đề phù hợp với thực tế.

Và sang năm 2023 thì thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh Quốc có gì thay đổi không là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định kết hôn với người Anh.

Ra đời từ khá lâu và có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Anh, nên Anzlaw hiểu thấu những băn khoăn, lo lắng của các bạn. Chính vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này để giải đáp toàn bộ về thủ tục kết hôn với người Anh mới nhất 2023.

1. Đề nghị tư vấn đăng ký kết hôn với người Anh Quốc

Em đang có vấn đề cần Anzlaw tư vấn.

Em quen và yêu bạn trai người Anh từ cuối năm 2023. Khi quen nhau thì em và anh ấy cùng dạy tiếng Anh cho một trường học tại Hà Nội. Cuối năm 2023 này, em và bạn trai dự định sẽ tổ chức hôn lễ.

Sau khi kết hôn, anh ấy sẽ bảo lãnh em sang Anh để định cư. Em có lên mạng để tìm hiểu về thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh Quốc, nhưng phần lớn là thông tin đã cũ từ năm 2023. Em đang rất băn khoăn không biết thủ tục đăng kí kết hôn với người Anh Quốc 2023 có gì thay đổi so với năm 2023 hay không?

Vì vậy, em gửi mail này nhờ Anzlaw tư vấn giúp em về đăng ký kết hôn với người Anh mới nhất.

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được tư vấn từ Anzlaw!”

2. Phần Anzlaw tư vấn về thủ tục kết hôn với người Anh Quốc

Đối với đề nghị của bạn, Anzlaw xin đưa ra câu trả lời như sau:

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh Quốc 2023 không có sự khác biệt so với năm 2023. Để đăng ký kết hôn thì bạn và bạn trai vẫn chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo hướng dẫn của Luật Hộ tịch 2014.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng những quy định của pháp luật khá chung chung, trong khi giấy tờ để sử dụng cho việc đăng ký kết hôn với người Anh có những nét đặc thù riêng. Vì vậy, những quy định này chỉ mang tính chất tham khảo.

Đây là nội dung mà chúng tôi đã có bài viết: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam rất chi tiết hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung. Tin rằng, chỉ cần đọc kỹ bài viết đó là bạn và bạn trai người Anh sẽ biết phải làm gì để có thể đăng ký kết hôn.

Để tránh trùng lặp nội dung thì trong bài viết này chúng tôi xin không trình bày lại mà sẽ chỉ nêu thêm cho bạn một số lưu ý mà hai bạn cần quan tâm.

a. Lưu ý về giấy tờ của người Anh Quốc

Giấy tờ của người Anh Quốc không đương nhiên có giá trị sử dụng tại Việt Nam cho mục đích đăng ký kết hôn với bạn mà cần được cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc chứng nhận lãnh sự và cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hợp pháp hóa lãnh sự.

Ngoài ra, giấy tờ độc thân của người Anh còn phải đúng với mẫu mà cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc công bố mẫu giấy tờ dùng để kết hôn với người Anh tại Việt Nam. Đây là sai sót phổ biến của rất nhiều cặp đôi khi người Anh chuẩn bị giấy tờ cũng có thông tin chứng minh hiện tại người Anh đang độc thân nhưng lại không thể đăng ký kết hôn do không đúng với mẫu mà cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam được thông báo.

b. Lưu ý về thủ tục sau đăng ký kết hôn với người Anh Quốc

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với người Anh Quốc và nhận được kết quả đăng ký kết hôn là Giấy chứng nhận kết hôn thì rất nhiều bạn lầm tưởng như vậy đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn và có thể thực hiện việc bảo lãnh định cư sang Anh Quốc.

Thực tế không đơn giản như các bạn này nghĩ.

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn với bạn trai người Anh tại Việt Nam thì bạn trai người Anh cần phải thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn.

Theo đó, bạn trai người Anh sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh rồi có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc để thông báo về việc hai bạn đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Dựa trên giấy tờ, tài liệu mà bạn trai bạn cung cấp, cơ quan này sẽ cấp cho bạn trai giấy tờ công nhận quan hệ hôn nhân của bạn và bạn trai.

Tới đây việc kết hôn với bạn trai người Anh mới hoàn tất tại cả hai quốc gia Việt Nam và Anh Quốc và giấy tờ công nhận như đã nêu trên mới là cơ sở để bảo lãnh định cư.

c. Lưu ý về bảo lãnh định cư Anh Quốc

Khi đã hoàn tất thủ tục ghi chú kết hôn hai bạn sẽ tính tới việc bảo lãnh định cư.

Ngày nay, định cư Anh Quốc không hề đơn giản mà phải nói là cực kỳ phức tạp. Nguyên nhân của điều này là do người Việt khá thường xuyên kết hôn giả để ra nước ngoài định cư. Sứ quán các nước phát triển tại Việt Nam có ấn tượng không mấy tốt đẹp về người Việt trong vấn đề kết hôn với người nước ngoài và định cư nước ngoài.

Do đó, trong số những giấy tờ mà bạn nộp cho Sứ quán Anh Quốc thì giấy tờ chứng minh mối quan hệ là cực kỳ cần thiết. Có được bao nhiêu giấy tờ chứng minh có mối quan hệ yêu thương của hai bạn thì bạn cứ đưa hết vào hồ sơ.

Tuy nhiên, nếu có những giấy tờ chứng minh được mối quan hệ nhưng việc đưa vào hồ sơ có thể là tình tiết bất lợi thì bạn phải cân nhắc.

3. Kết luận về thủ tục kết hôn với người Anh Quốc

Như vậy, dựa trên kiến thức pháp luật và kinh nghiệm hơn chục năm tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Anh Quốc mới nhất.

Theo đánh giá của Anzlaw thì đây là thủ tục rất phức tạp để nam và nữ có thể tự thực hiện. Đôi khi tìm tới đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ lại là giải pháp để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và hạn chế rủi ro cho chính cặp đôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh Dịch Vụ Legalzone trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!