Xu Hướng 8/2022 ❤️ Thủ Tục Lập Di Chúc Phân Chia Quyền Sử Dụng Đất ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Thủ Tục Lập Di Chúc Phân Chia Quyền Sử Dụng Đất ❣️ Top View

Xem 16,929

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Lập Di Chúc Phân Chia Quyền Sử Dụng Đất được cập nhật mới nhất ngày 20/08/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 16,929 lượt xem.

Thủ Tục Lập Di Chúc Để Lại Di Sản Thừa Kế Là Quyền Sử Dụng Đất?

#1 Hướng Dẫn Thủ Tục Lập Di Chúc

Luật Sư Tư Vấn Di Chúc Thừa Kế Hướng Dẫn Thủ Tục Lập Di Chúc Để Lại Tài Sản

Thủ Tục Khai Nhận Di Sản Thừa Kế Theo Di Chúc Và Theo Pháp Luật. , Hãng Luật Anh Bằng

Tư Vấn Thủ Tục Khai Nhận Di Sản Thừa Kế Theo Di Chúc

Khi một người mất rất nhiều vấn đề pháp lý phát sinh, trong đó có vấn đề thừa kế di sản của người đó để lại được phân định như thế nào. Theo quy định của pháp luật thì tài sản của người chết để lại trước hết được phân chia theo di chúc như một sự tôn trọng di nguyện cuối cùng của họ, trường hợp không có di chúc sẽ được phân chia theo quy định của pháp luật hiện hành Vậy pháp luật quy định như thế nào về thủ tục lập di chúc phân chia di sản thừa kế

Luật tư vấn P&P phân tích thế nào là thừa kế, thế nào là di chúc, điều kiện đối với việc lập di chúc, thủ tục, phân chia quyền sử dụng đất

à quyền tài sản thuộc sở hữu của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phát sinh trên cơ sở quyết định giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc từ các giao dịch nhận chuyển quyền sử dụng đất

– Đối với di chúc miệng: Theo quy định tại Khoản 2 Điều 629 Bộ luật dân sự 2022 “sau 3 tháng kể từ thời điểm di chúc miệng mà người lập di chúc còn sống, minh mẫn sáng suốt thì di chúc miệng mặc nhiên hết hiệu lực”

– Đối với di chúc bằng văn bản: Theo quy định tại Điều 640 Bộ Luật dân sự 2022 “di chúc bằng văn bản có hiệu lực cho tới khi có di chúc mới thay thế nó.”

Bố tôi mất để lại di chúc đánh máy có 2 người làm chứng là một mảnh đất. Vậy bản di chúc đây có hợp pháp không

Luật tư vấn P&P trả lời: Theo quy định tại điều 634 quy định về di chúc có người làm chứng “Trường hợp người lập di chúc không tự mình viết bản di chúc thì có thể tự mình đánh máy hoặc nhờ người khác viết hoặc đánh máy bản di chúc, nhưng phải có ít nhất là hai người làm chứng. Người lập di chúc phải ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt những người làm chứng; những người làm chứng xác nhận chữ ký, điểm chỉ của người lập di chúc và ký vào bản di chúc”

Theo đó di chúc của bố bạn là hợp pháp

Thủ Tục Chứng Thực Di Chúc

Thủ Tục Chứng Thực Di Chúc Tại Ủy Ban Nhân Dân Cấp Xã

Thủ Tục Công Chứng Di Chúc

Lập Di Chúc Có Cần Công Chứng Không?

Thủ Tục Lập Di Chúc Tại Phòng Công Chứng Theo Quy Định Pháp Luật

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Lập Di Chúc Phân Chia Quyền Sử Dụng Đất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2294 / Xu hướng 2374 / Tổng 2454 thumb
🌟 Home
🌟 Top