Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Trước Khi Cải Tạo Nhà Tập Thể Cũ / 2023 # Top 16 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thủ Tục Trước Khi Cải Tạo Nhà Tập Thể Cũ / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Trước Khi Cải Tạo Nhà Tập Thể Cũ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cải tạo nhà tập thể cũ để thay đổi không gian sống là điều cần thiết, tuy nhiên để mang đến những điểm nhấn mới từ những thứ đã cũ thì đòi hỏi gia chủ phải có sự sáng tạo.

Các thủ tục căn bản trước khi sửa chữa

Với nhiều người hiện nay, ở nhà tập thể luôn có nhiều lợi ích nhưng ở mỗi giai đoạn xuống cấp thì các gia đình cũng phải đối mặt với không ít rắc rối, phiền toái đặc biệt là tình trạng xuống cấp của hạ tầng, cơ sở vật chất. Mà đã xuống cấp thì nhu cầu cải tạo nhà tập thể cũ là điều không tránh khỏi. Nhưng trước khi bắt tay vào quy trình thì thủ tục xin phép là điều bắt buộc. Bất kỳ ai khi muốn cải tạo nhà tập thể cũ, việc đầu tiên cần làm là phải xin phép chủ đầu tư cũng như cán bộ tại phường, quận để thi công, thiết kế nhà cho bạn. Vì mỗi nhà tập thể, chung cư sẽ có những ban quản lý, chủ đầu tư riêng nên bạn không thể tự ý sửa chữa theo ý mình được. Theo kinh nghiệm từ các gia đình đã kinh qua quá trình cải tạo nhà tập thể cũ, trước tiên, gia chủ cần phải nộp hồ sơ có tên “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư, lưu ý chỉ được tiến hành thi công sửa chữa sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản. Các bạn cũng nên chú ý nội dung các điều khoản nếu không được chấp thuận thì chủ đầu tư, ban quản lý khu tập thể, chung cư sẽ trả lời trong văn bản này. Do đó các gia đình không được thực hiện cải tạo hoặc thi công những phần không được chủ đầu tư chấp thuận, dù cho đó chỉ là một chi tiết nhỏ trong quá trình cải tạo nhà tập thể cũ 50m2 hay cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 trở xuống.

Bên cạnh đó, khi cải tạo nhà tập thể cũ các gia đình cũng không được thay đổi thiết kế những phần không gian mặc định của nhà tập thể cũ, chung cư như màu sơn bên ngoài căn hộ, thiết kế cửa ra vào ngôi nhà, các cửa sổ, vật liệu ở ban công… Nhất là không được cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến kết cấu cũ của ngôi nhà, tác động đến các căn hộ khác trong cùng tòa nhà. Cụ thể hơn, một bộ hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo nhà tập thể cũ để gửi chủ đầu tư thông thường sẽ bao gồm đơn đề nghị được cải tạo sửa chữa nhà (có mẫu sẵn) và bản vẽ thiết kế cải tạo nhà tập thể cũ chi tiết theo nhu cầu của gia đình, và đảm bảo tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

Cũ nhưng không “rẻ”

Mặc dù chỉ gọi là cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 hay cải tạo nhà tập thể cũ 50m2 nhưng trong nhiều trường hợp những không gian này lại có giá trị cao gấp nhiều lần so với những căn hộ tách rời hiện nay, đơn giản chỉ vì được nằm ở những khu trung tâm, gần các con phố lớn. Chính vì lý do đó mà không ít gia đình đã nâng tầm cho giá trị của không gian sống bằng cách đầu tư hơn vào quá trình cải tạo nhà tập thể cũ của mình.

Và để làm được điều đó thì yêu cầu quan trọng đầu tiên chính là dành thời gian tìm và lựa chọn các chủ đầu tư, xây dựng đủ năng lực mang lại hiệu quả đáng mong đợi sau khi kết thúc quá trình thi công. Gia chủ nên phối hợp với nhà thầu thi công để theo dõi và quản lý đội ngũ công nhân với mục đích tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc cũng như gây ra những thiệt hại về tài sản của chủ đầu tư trong quá trình cải tạo nhà tập thể cũ. Để làm được điều đó bắt buộc phải chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ. Đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, dừng đậu xe, vệ sinh môi trường và cảnh quan trong khu tập thể.

Các kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất để sửa các lỗi cơ bản như quá thiếu sáng tự nhiên và thiếu sự thoáng đãng trong không gian sống và sinh hoạt. Đặc biệt, các thiết kế cải tạo nhà ở tập thể cũ nên tập trung vào việc tận dụng không gian càng nhiều càng tốt. Từ việc sắp xếp bố cục, không gian nhà ở cho đến việc lựa chọn chất liệu xây dựng, dụng cụ nội thất cũng phải đảm bảo được tiêu chí đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và có phần hiện đại.

Trong đó để đảm bảo sự thoáng đãng cho không gian thì gia chủ có thể áp dụng nhiều phương án, điển hình như việc thiết kế cầu thang tối giản, gọn nhẹ, tận dụng hành lang hay ban công được mở rộng làm sân vườn, điều này giúp căn nhà có thêm chỗ để nghỉ ngơi, đọc sách, uống trà. Đây cũng có thể là nơi phơi đồ thuận tiện dành riêng cho những căn hộ tập thể sau cải tạo, khi mà những ngôi nhà hộp mặt phố thường không đáp ứng được.

Cuối cùng, việc mở rộng diện tích mang đến cảm giác dễ chịu còn nằm ở sự xuyên suốt giữa các không gian, thay vì những bức tường được dựng lên ngăn cách giữa các phòng, các gia đình có thể thiết kế những bậc thang giật cấp hay trang trí bình hoa, cây cảnh để tạo ranh giới mờ. Các gian phòng vẫn được phân biệt rõ ràng nhưng không quá tách biệt và bí bách, chật hẹp, đồng thời cũng sẽ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên để bảo vệ sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Liên hệ với Trường Thắng để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Trường Thắng lựa chọn 2 loại gỗ: gỗ sồi trắng (White Oak) và gỗ óc chó (Walnut) vì các đặc tính vượt trội: kháng ẩm, kháng sâu, tính bền, độ ổn định phù hợp với khí hậu nồm ẩm Việt Nam và tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, Trường Thắng sử dụng nguồn nguyên liệu đạt chứng nhận FSC – Chứng nhận sử dụng nguồn nguyên vật liệu bền vững.

Lựa chọn Trường Thắng nghĩa là bạn lựa chọn nội thất gỗ chất lượng sử dụng từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên, được chế tác công phu, thiết kế phù hợp với sở thích và thói quen sinh hoạt của người Việt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu cũng như không gian ngôi nhà.

Kết nối với chúng tôi

Sửa Nhà Chung Cư Và Thủ Tục Cần Xin Phép Cải Tạo / 2023

Hiện nay, với tình trạng bùng nổ dân số tại các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… thì xu hướng các gia đình hiện đại chọn mua các dự án bất động sản là những căn hộ chung cưu để ở ngày một gia tăng. Tuy nhiên, khác với các căn nhà phố với không gian riêng biệt thì gia chủ khi có nhu cầu cần cải tạo sửa chữa nhà chung cư sẽ nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối do việc này sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của dự án cũng như ảnh hưởng đến các căn hộ lân cận.

Thủ tục xin phép chủ đầu tư

Trước khi tiến hành sửa nhà chung cư, bạn phải nộp hồ sơ: “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ được tiến hành thi công sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản, các nội dung không được chấp thuận sẽ được chủ đầu tư trả lời trong văn bản này.

Bạn không được tự ý thực tiến hành sửa chữa nhà chung cư khi chưa được chủ đầu tư đồng ý về phương án sửa chữa cải tạo. Bạn không được tiến hành cải tạo hoặc thi công những phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận, không được thay đổi thiết kế những phần không gian mặc định của chung cư (màu sơn bên ngoài căn hộ, thiết kế cửa ra vào căn hộ, cửa sổ, vật liệu ban công…). Không được cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ, ảnh hưởng đến các căn hộ khác.

Khi sửa nhà chung cư, bạn phải tuân thủ thời gian làm việc, tránh làm ảnh hưởng đến các căn hộ khác. Trong khi thi công, nếu xảy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản của chủ đầu tư, phải có trách nhiệm bồi thường, khôi phục lại nguyên trạng.

Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ gửi chủ đầu tư bao gồm:

– Đơn đề nghị được cải tạo sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)

– Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

Thủ tục xin cấp phép xây dựng

Bạn cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện việc nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật như: Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện, … Về số lượng hồ sơ:

– 01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa nhà chung cư hiện có; Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…

– 04 bộ bản vẽ thiết kế

– Thời gian để cơ quan thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày (tính từ ngày nhận đu hồ sơ hợp lệ theo quy định).

Các vấn đề khác

Bạn cần phải lựa chọn các nhà thầu đủ năng lực cho các công tác tư vấn thiết kế, xây dựng, bảo hiểm công trình… Chịu trách nhiệm phổ biến quy chế, nội quy tại khu chung cư cho nhà thầu mà mình thuê.

Phối hợp với nhà thầu theo dõi và quản lý đội ngũ công nhân thi công, tránh xảy ra tai nạn và gây ra những thiệt hại về tài sản của chủ đầu tư.

Sau khi việc cải tạo sửa chữa nhà hoàn thành, bạn cần liên hệ đơn vị có chức năng về xây dựng để tổ chức nghiệm thu và lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng trước khi đưa công trình vào khai thác sử dụng và đăng ký quyền sở hữu.

Trong suốt quá trình sửa nhà chung cư, bạn phải chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ; an ninh trật tự, dừng đỗ xe; vệ sinh môi trường và cảnh quan trong khu nhà ở chung cư. Đóng tiền ký quỹ cho đơn vị quản lý, vận hành khu nhà ở chung cư, số tiền ký quỹ tùy theo mức độ và khối lượng công việc thi công. Số tiền này sẽ được hoàn trả cho bạn sau khi kết thúc thi công và đã trừ đi những khoản phạt do vi phạm trong quá trình thi công (nếu có).

Sửa nhà luôn mất nhiều thời gian và tài chính hơn xây mới, nên bạn cần có một kế hoạch rõ ràng, dự toán chi tiết trước các hạng mục công việc khi thực hiện. Những điều đó sẽ góp phần đem lại sự nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Nếu những thủ tục này làm khó bạn về cả thời gian và công sức, hãy để chúng tôi giúp bạn lo mọi thủ tục cấp phép sửa chữa cũng như việc sửa nhà. Hãy liên lạc với chúng tôi theo số hotline:

0988 958 859

để biết thêm thông tin chi tiết.

KIẾN TRÚC NGUYỄN SƠN

Chi nhánh 1: Hà Huy Giáp, Quận 12, TP. HCM

Chi nhánh 2: 57/5 Đường số 18, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Chi nhánh 3: 36/9 Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

Tư Vấn Về Thủ Tục Mua Bán Nhà Tập Thể / 2023

Người được phân nhà tên L bán lại cho D . Bây giờ D lại bán lại Tôi. Tôi xin tôi nên làm các bước, hợp đồng gì? Như thế nào? Đảm bản an toàn nhất có thể cho tôi để mua căn hộ. Tôi xác định là sẽ không làm được sổ đỏ, chỉ mong ở ổn định không xảy ra chuyện gì? (Hoàng Dung – Hà Nội)

Luật gia Nguyễn Đại Hải – Tổ tư vấn pháp luật bất động sản của Công ty Luật TNHH – Trả lời:

Theo Khoản 1 Điều 91 Luật nhà ở 2005 quy định:

“1. Trong các giao dịch về mua bán, tặng cho, đổi, thừa kế, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ, uỷ quyền quản lý nhà ở thì nhà ở phải có các điều kiện sau đây:

a) Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật;

b) Không có tranh chấp về quyền sở hữu;

c) Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩmquyền”.

Căn hộ mà bạn định mua không có sổ đỏ, theo quy định trên căn hộ đó không đủ điều kiện để thực hiện giao dịch mua bán.

Trường hợp này, bạn mua lại nhà từ cá nhân không có chức năng kinh doanh bất động sản; bạn có thể xem xét môt số phương án sau đây:

– Phương án thứ nhất: Bạn và bên bán có thể ký trước một hợp đồng đặt cọc (với nội dung hứa mua hứa bán). Sau khi căn nhà được cấp giấy chứng nhận, bên bán phải có trách nhiệm ký hợp đồng cho bên mua còn không thì bị phạt tiền cọc theo thỏa thuận của hai bên.

– Phương án thứ hai: Hai bên có thể xem xét ký kết Hợp đồng ủy quyền về việc định đoạt toàn bộ, kể cả việc mua bán, chuyển nhượng…căn nhà này khi nhà đã được cấp Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước và Hợp đồng ủy quyền này phải được công chứng, chứng thực. Tuy nhiên, hợp đồng ủy quyền có thể bị chấm dứt giữa chừng, theo quy định tại khoản 3, 4 Bộ luật dân sự 2005:

“3.Bên uỷ quyền, bên được uỷ quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng theo quy định tại Điều 588 của Bộ luật này;

4. Bên uỷ quyền hoặc bên được uỷ quyền chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết”.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]

Nội dung bài tư vấn pháp luật bất động sản mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Những Thủ Tục Cần Lưu Ý Trước Khi Chuyển Nhà Ở Nhật / 2023

Liên hệ với công ty bất động sản hoặc chủ nhà để cắt hợp đồng và hẹn ngày chuyển đi

Sau khi đã ký được hợp đồng nhà mới và có lịch chuyển nhà cụ thể, việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với công ty bất động sản quản lý ngôi nhà hiện tại bạn đang ở để thông báo với họ về việc bạn sẽ chuyển đi. Việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà hiện tại với họ.

Thông thường, hợp đồng thuê nhà ở Nhật thường có thời hạn 2 năm. Nếu bạn chấm dứt hợp đồng khi mới ở chưa đầy 1 năm bạn sẽ phải nộp một khoản phí bồi thường (thường bằng 1-2 tháng tiền nhà). Còn nếu bạn ở trên 1 năm thì bạn có thể kết thúc hợp đồng thoải mái mà không có vấn đề gì. Tùy vào ngôi nhà bạn thuê mà khoảng thời gian này có thể sẽ khác nhau, nên bạn cần kiểm tra hợp đồng hoặc liên hệ với bên bất động sản trước khi quyết định chuyển đi.

Từ lúc bạn thông báo chấm dứt hợp đồng cho đến ngày bạn dọn vào nhà mới không còn đủ 1 tháng, bạn buộc phải chấp nhận

Cắt hợp đồng điện, nước, gas, mạng,…

Nếu bạn là người đứng ra làm hợp đồng điện, nước, gas,… thì trước khi rời đi bạn cũng cần phải hủy hợp đồng hiện tại. Bạn có thể tiến hành thủ tục này ngay sau khi đã chốt ngày chuyển đi và yêu cầu phía công ty cung cấp dịch vụ hủy hợp đồng cho bạn vào ngày mà bạn rời đi. Việc hủy hợp đồng này không có yêu cầu thời gian khắt khe như hợp đồng thuê nhà, nhưng bạn cũng nên chú ý liên hệ với họ trước, có thể là 1 tuần trước ngày bạn chuyển đi để tránh những tình huống không may có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Một số công ty cung cấp dịch vụ như điện, gas, mạng,… có thể sẽ yêu cầu bạn phải có mặt vào ngày hủy hợp đồng để họ chốt số điện, hoặc yêu cầu thanh toán luôn số tiền sử dụng của tháng đó.

Ngoài ra, vì đây là những khoản thanh toán sau khi sử dụng nên phía công ty có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho họ địa chỉ mới để sau đó họ sẽ gửi biên lai thanh toán đến.

Dọn dẹp nhà cửa, kiểm tra các thiết bị trong nhà xem có bị hư hỏng gì không

Sau khi đã tiến hành xong các thủ tục rườm rà trên, việc tiếp theo bạn cần làm là dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa. Thông thường, mọi người thường dọn nhà vào ngày cuối sau khi đã chuyển hết đồ đạc đi.

Với những rác lớn (粗大ごみ) như đệm, gường, tủ, đồ điện gia dụng,… nếu muốn vứt đi bạn phải đăng ký với trung tâm xử lý xác thải. Thường ở khu vực vứt rác của mỗi tòa nhà đều có dán số điện thoại của trung tâm xử lý rác. Bạn hãy gọi điện và đăng ký trực tiếp với họ. Lưu ý là khi đăng ký vứt rác ở Nhật bạn sẽ phải trả một khoản phí như phí xử lý rác thải nên hãy suy nghĩ thật kỹ xem có nên vứt đồ đi không.

Ngoài ra, với những món đồ vẫn còn sử dụng được nhưng bạn không cần đến nữa bạn có thể cho người quen, đăng lên các trang mua bán đồ cũ để bán lại cho những ai có nhu cầu. Việc này không chỉ giúp bạn xử lý đống rác thải một cách gọn ghẽ mà còn đỡ cho bạn được một khoản phí vứt đồ, chưa kể còn có thể thu hồi lại được một chút tiền ban đầu bỏ ra mùa đồ. 

Trong quá trình dọn dẹp bạn cũng cần kiểm tra xem có thứ gì bị hỏng không, như tường nhà bị trày xước hoặc bẩn, bóng điện bị cháy, khóa cửa bị hỏng,… Với những thứ bạn thấy có thể tự sửa lại được và chi phí cũng không quá tốn kém thì tốt nhất bạn nên sửa lại luôn. Vì nếu không khi công ty bất động sản đến kiểm tra nhà, bạn có thể phải bồi thường số tiền tổn thất còn cao hơn nữa đó.

Các thủ tục hành chính khi chuyển nhà

Đăng ký thủ tục chuyển đi và chuyển đến tại cơ quan hành chính địa phương

Trước khi bạn rời đi hoặc sau khi chuyển đến một nơi nào đó bạn cần phải thông báo cho cơ quan hành chính địa phương (shiyakusho hoặc kuyakusho) ở nơi ở hiện tại và nơi ở sắp chuyển đến để làm thủ tục chuyển đi và đăng ký địa chỉ mới. 

Thủ tục này trong tiếng Nhật được gọi là 転出届* (tenshutsu todoke) và được thực hiện tại cơ quan hành chính địa phương nơi bạn đang ở. Sau khi hoàn tất thủ tục bạn sẽ nhận được một tờ giấy chứng nhận tên là 転出証明書 (tenshutsu shoumesho). Tốt nhất bạn nên làm thủ tục chuyển đi trong vòng 1-2 tuần trước khi chuyển đi, để tránh mất thời gian sau khi đã đi rồi lại phải quay về.

Tiếp đến, bạn sẽ mang giấy chứng nhận 転出証明書 đến cơ quan hành chính địa phương ở nơi ở mới để làm thủ tục đăng ký địa chỉ mới 転入届 (tennyu todoke). 

*Nếu bạn chuyển nhà trong cùng khu vực hành chính, bạn cần phải làm thủ tục “đăng ký di chuyển” (転居届), còn nếu chuyển đến một khu vực hành chính khác thì làm thủ tục “đăng ký chuyển đi” (転出届) 

Thủ tục chuyển địa chỉ đăng ký với bên bưu điện

Thủ tục này không mang tính bắt buộc như thủ tục hành chính ở trên, nhưng là một trong những thủ tục bạn nên làm khi chuyển nhà. Sau khi đăng ký chuyển địa chỉ với bên bưu điện, những đồ đạc được gửi đến theo địa chỉ cũ của bạn sẽ được các nhân viên chuyển đến địa chỉ mới mà bạn đã đăng ký, giúp bạn tránh bị thất lạc đồ đạc.

Bạn có thể trực tiếp đến bưu điện lấy mẫu đăng ký chuyển địa chỉ và điền thông tin vào, hoặc đăng ký trên trang chủ của bưu điện ở mục e転居

Thủ tục thay đổi địa chỉ khác

Vì địa chỉ của bạn đã thay đổi, nên những thông tin lúc bạn đăng ký tài khoản ngân hàng, hay sim điện thoại,… cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể lên trang web hoặc vào ứng dụng của các nhà cung cấp dịch vụ để cập nhật địa chỉ mới hoặc gọi điện trực tiếp nếu bạn không biết làm như thế nào. Tuy nhiên, trên thực tế đây không phải là thủ tục bắt buộc, nên nếu bạn cảm thấy thủ tục này quá phức tạp và mất thời gian bạn có thể bỏ qua.

Thông tin trong bài viết được cập nhật tại thời điểm công bố

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Trước Khi Cải Tạo Nhà Tập Thể Cũ / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!