Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Xin Visa Du Học Mỹ 2022 Có Gì Thay Đổi? # Top 10 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Xin Visa Du Học Mỹ 2022 Có Gì Thay Đổi? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Xin Visa Du Học Mỹ 2022 Có Gì Thay Đổi? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục xin visa du học Mỹ 2020

1. Hồ sơ xin visa du học Mỹ 2020

Thủ tục xin visa du học Mỹ 2020 yêu cầu bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Giấy tờ học tập: Bằng cấp, học bạ hoặc bảng điểm

– Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45mm nền trắng kèm file ảnh chất lượng cao.

– Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân (nếu có).

2. Thủ tục xin visa du học Mỹ 2020

– Nộp hồ sơ xin nhập học tại trường mình lựa chọn (hồ sơ tùy nhà trường yêu cầu).

– Khi trường đại học/ cao đẳng bên Mỹ chấp nhận cho bạn theo học thì nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Bạn kiểm tra lại một lần xem thông tin trên mẫu đơn I-20 có khớp với thông tin trên hộ chiếu hay không, sau đó hoàn thành đơn này.

– Điền đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa.

– Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) – đây là điều bắt buộc trong thủ tục xin visa du học Mỹ 2020.

3. Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Theo kinh nghiệm từ Du học Liên Đại Dương, thủ tục xin visa du học Mỹ 2020 sẽ gồm hai phần như sau:

Xin thư nhập học từ trường đại học/ cao đẳng ở Mỹ: 2 – 6 tuần

Luyện phỏng vấn và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ: 4 – 6 tuần

Như vậy, bạn sẽ mất khoảng từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên quá trình chờ đợi phỏng vấn cũng như trừ hao cho các trục trặc nếu có có thể kéo dài thời gian cấp visa đến 6 tháng.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn online và đến phỏng vấn theo đúng ngày hẹn. Nếu bạn được duyệt cấp visa thì kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và visa sẽ được gửi về tận nhà vào hôm sau.

Bạn sẽ mất khoảng từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ

4. Thủ tục xin visa du học Mỹ 2020 chi tiết

Bước 1: Nhận I-20

Nếu được chấp nhận vào học một trường đại học/ cao đẳng tại Mỹ thì trường sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1 hoặc mẫu DS-2020 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc kỹ để đảm bảo các thông tin trên đơn này trùng khớp hoàn toàn với thông tin trên hộ chiếu và ký vào mẫu này.

Bước 2: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bước tiếp theo bạn sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa và đóng một số lệ phí cần thiết. Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt. Nếu có vấn đề nào chưa rõ, bạn có thể truy cập vào trang web của Đại sứ quán Mỹ tại chúng tôi để tham khảo hoặc gọi 1900 6859 để được tư vấn.

Bước 3: Hoàn thành DS-160

Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trong mẫu DS-160 trực tuyến. Toàn bộ thông tin phải đảm bảo chính xác. Sau khi hoàn thành đơn, bạn in ra và mang theo đến Đại sứ quán Hoa Kỳ khi đi phỏng vấn.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn

Bước tiếp theo của thủ tục xin visa du học Mỹ 2020 chính là tham gia buổi phỏng vấn xin visa Mỹ. Trong buổi phỏng vấn bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, trả lời câu hỏi một cách chính xác và trung thực.

Bước 5: Nhận visa du học Mỹ

Sau khi phỏng vấn, nếu bạn được duyệt cấp visa du học Mỹ thì ngay hôm sau bạn sẽ nhận được visa. Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ 2020 và sẵn sàng lên đường học tập tại xứ cờ hoa rồi đấy.

Lưu ý: Nên nộp đơn xin visa sớm ít nhất 3 tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian xử lý các vấn đề phát sinh nếu có.

Thủ Tục Visa Du Học Mỹ Mới Nhất

1. Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì?

– Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm

– Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh

– Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

2. Các bước tiến hành hồ sơ du học Mỹ

– Khi bạn được các trường đại hoặc trường cao đẳng chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.

– Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa

3. Mất bao lâu để hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ?

– Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học – Mât 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ – Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Visa du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và nếu việc xin visa du học Mỹ thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

4. Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ diễn ra như thế nào?

Bước 1 Trường hoặc trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được một trường do Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) ủy quyền chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên hoặc mẫu DS-2020 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.

Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn chính xác giống như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2020.

Tất cả các tên của người nộp đơn phải được xuất trình vì lý do an ninh. Công dân của một vài quốc gia và sinh viên muốn học tập một chuyên ngành cụ thể nào đó tại một trường đại học phải cần thêm thời gian kiểm tra, có thể kéo dài thêm vài tuần. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị nhiều thời gian cho quá trình nộp đơn xin visa du học.

Bước 2 Bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ và trả một số lệ phí cần thiết. Visa sinh viên có thể được nhận lên đến 120 ngày trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20. Visa khách trao đổi có thể được nhận bất cứ lúc nào trước ngày ghi trên mẫu DS-2020. Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt.

Đại sứ quán Mỹ có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa và các thông tin khác về thủ tục xin cấp visa. Bạn có thể tìm trang web của Đại sứ quán tại usembassy.gov/

Bước 3 Mỹ bắt đầu áp dụng mẫu xin visa không định cư mới, DS-160, có thể nộp đơn trực tuyến. Mẫu này thay thế cho tất cả các mẫu khác. Hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Một lần nữa, nhớ đảm bảo thứ tự tên và đánh vần tên của bạn đúng như trong hộ chiếu. Sau đó, bạn in mẫu đã điền hoàn thiện và mang theo đến Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin visa.

Bước 4 Bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa. Điều rất quan trọng là bạn nên nộp đơn xin visa sớm trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian nếu có sự chậm trễ tại Đại sứ quán, hoặc nếu bạn muốn kháng kiện trong trường hợp bị từ chối cấp visa.

Học sinh Việt Nam cần chuẩn bị những gì để giành lấy những suất học bổng du học Mỹ?

Vì sao du học sinh Mỹ nên đầu tư vào các khóa học ngắn hạn?

Du học Mỹ 2018: Lộ trình du học ngành Dược hợp lý nhất cho du học sinh

Tổng hợp các chương trình học bổng du học Mỹ 2018

California State University – Du học Mỹ 2017 với nhiều lựa chọn ngành học tốt nhất

Du học Mỹ bao chọn chi phí 20000 USD

Đại học Trinity Western

Du học Mỹ: Học bổng 50% từ trường THPT CATS Academy Boston

Xây dựng tương lai khi du học Mỹ 2017 trường đại học Concordia Chicago Ngành Kỹ sư Cơ khí

Học bổng lên tới 10000USD khi du học Mỹ 2018 tại đại học New Hampshire

Du học Mỹ – Nhiều suất học bổng cao cho đợt nhập học tháng 9/2011 và tháng 1/2012

7 lý do thuyết phục bạn đến du học Mỹ 2018 tại CATS Academy Boston

Lý do chọn du học Mỹ trường Glendale Community College

Khái quát về giáo dục bậc cao Mỹ

Du học Mỹ 2017: Chuyên ngành học nào được quan tâm và yêu thích nhất?

Quy Trình Xin Visa Du Học Mỹ

Gửi lúc 09:03′ 12/12/2012

Khi bạn có mong muốn đi du học tại Mỹ, bạn cần phải có nhiều kế hoạch cho mình về chương trình học đó, trong đó Quy trình làm visa du học Mỹ là vô cùng quan trọng. Vậy bạn sẽ làm gì khi bạn đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ?

Bước 1 : Xin cấp I-20 và trả phí SEVIS

I-20: Đối với th F-1 và M-1, du học sinh phải xin mẫu I-20 do trường học ở Hoa Kỳ cấp. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường học.

DS-160: Đối với thị thực J-1, du học sinh phải xin mẫu DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa.

Trả phí SEVIS I-901: Tất cả các đương đơn xin thị thực du học (F-1, M-1) hay trao đổi văn hóa (J-1) đều phải trả phí SEVIS trước ngày phỏng vấn. Du học sinh phải nộp bản chính biên nhận đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên nhận điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.

Bước 2: Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực

Mẫu DS-160: Tất cả mọi học sinh xin cấp thị thực du học hoặc trao đổi văn hoá (F, M, J) và vợ/chồng/con của du học sinh được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng: http://travel.state.gov/visa/frvi_forms.html

Bước 3: Hẹn phỏng vấn

Để xin lịch hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hoàn tất và in mẫu đơn DS-160. Sau đó vào đường link https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3 để lấy hẹn phỏng vấn. Khi đã hoàn tất các thông tin và đã chọn được ngày và giờ phỏng vấn, thư xác nhận cuộc hẹn… Học sinh phải in thư này và mang theo vào ngày phỏng vấn.

Bước 4 : Lệ phí phỏng vấn

Đương đơn cần trình hộ chiếu có hiệu lực và nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại 140USD tại Ngân hàng Citibank số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bước 5 : Phỏng vấn

Học sinh đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn (có thể đến sớm hơn 1 giờ) và mang theo những loại giấy tờ bản chính sau:

Phiếu hẹn phỏng vấn

DS-160 đã dán hình 5×5, có chữ ký của học sinh

Bằng chứng đã thanh toán phí an ninh (SEVIS fee)

Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua

Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)

Hồ Sơ Du Học Mỹ Gồm Những Gì? Quy Trình Nộp Đơn Xin Visa Mỹ

1. Tự làm hồ sơ du học Mỹ

Bước 1: tìm hiều thông tin

Trước tiên bạn cần xác định sẽ học tại bang nào? Học chương trình gì? Khả năng tài chính gia đình có thể chi trả trong mức nào? Để có được các thông tin hữu ích cho việc lựa chọn, bạn có thể lấy được thông tin từ các nguồn sau:

Tham khảo ý kiến người thân, người quen đang ở Mỹ hoặc đã có con cái đi du học úc.

Liên hệ với một số trung tâm tư vấn du học để được tư vấn

Tham dự các buổi hội thảo, triển lãm du học Mỹ được tổ chức thường niên vào tháng 3 hoặc tháng 10 hàng năm

Bước tìm hiểu thông tin nên được thực hiện trước thời điểm dự kiến du học khoảng 12 – 15 tháng. Kỳ khai giảng chính của các trường ở Mỹ vào tháng 9 hàng năm vì thế bạn cần tìm hiểu thông tin từ tháng 6 đến tháng 9 năm trước đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho các trường để xin thư mời học

Sau khi đã lưa chọn được trường và khóa học bạn sẽ bắt đầu bước nộp hồ sơ. Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ du học qua một đại lý uy tín về du học Mỹ để xin thư mời học và I20.

Nếu bạn đã chắc chắn về lựa chọn của mình thì bạn chỉ cần nộp duy nhất một trường. Nếu không, bạn có thể nộp cùng lúc cho 2 – 3 trường để có thời gian cân nhắc thêm về lựa chọn của mình.Các trường ở Mỹ thường thu một khoản phí đăng ký từ 50 – 75 USD khi bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: nộp hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn

Sau khi nhận được thư mời học và I20 của trường mà bạn đăng ký. Bạn sẽ chuẩn bị nộp visa và phỏng vấn visa du học với đại sứ quán mỹ. Khi nộp visa bạn cần đóng 200USD phí SEVIS và 160USD phí phỏng vấn cho đại sứ quán Mỹ. Hãy nhờ một trung tâm tư vấn định cư mỹ uy tín hướng dẫn bạn các thủ tục phỏng vấn cần thiết và luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn cho đến khi bạn hoàn toàn tự tin với các câu trả lời của mình.

Bước 4: Có visa và chuẩn bị lên đường

Trong buổi phỏng vấn, sau khi đặt các câu hỏi và nghe câu trả lời từ bạn, Đại sứ quán Mỹ sẽ thông báo ngay kết quả phỏng vấn có visa hay không cho bạn biết. Nếu có visa Mỹ, bạn hãy tiến hành các thủ tục để lên đường nhập học. Nếu chưa đạt visa, bạn hãy chuẩn bị lại hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán và xin phỏng vấn lại.

2. Hồ sơ visa du học Mỹ gồm những gì?

Giấy tờ cá nhân

CMND của học sinh cha mẹ

Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh

Khai sinh của học sinh

Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ

Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)

Hộ chiếu (tờ đầu tờ cuối những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).

Giấy tờ học vấn

Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học

Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được

Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Giấy tờ tài chính

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

Giấy phép kinh doanh Namecard

Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)

Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh

Hình ảnh kinh doanh.

Nếu người bảo trợ đi làm:

Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh Hợp đồng lao động Bảng lương

Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh Namecard.

Các nguồn tài chính khác

Hợp đồng kinh tế

Giấy tờ chủ quyền nhà / đất

Hợp đồng thuê nhà / đất

Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…

Hợp đồng góp vốn Bảng chia lãi hàng tháng / quý

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).

3. Thời gian hoàn tất hồ sơ du học Mỹ

Mất khoảng 2 – 6 tuần để xin thư nhập học. Nên dành thời gian từ 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn xin Visa và hoàn thiện hồ sơ xin Visa. Do đó, tổng thời gian để hoàn tất hồ sơ du học Mỹ từ 4 – 10 tuần. Bởi nhiều trường ở Mỹ có thời gian nhập học tháng 9 nên nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ trước tháng 3. Tổng thời gian vào khoảng 6 tháng.

Visa du học Mỹ được xét duyệt rất nhanh, ngay sau khi bạn phỏng vấn từ 3 – 15 phút, bạn có thể nhận được thông báo về việc xin Visa du học Mỹ có thành công hay không ngay lập tức. Nếu đậu, Visa sẽ được gửi về nhà ngay trong ngày hôm sau, không cần phải chờ đợi trong hồi hộp lo lắng.

4. Thủ tục nộp đơn xin visa du học Mỹ

Bước 1: Sau khi bạn nhận được giấy thông báo ủy quyền từ Cơ quan di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ về việc được nhập học theo diện không định cư tại một trường đại học tại Mỹ, bạn hãy đọc kỹ và ký vào mẫu này. (I-20 dành cho sinh viên diện F-1 hoặc DS-2019 dành cho sinh viên diện J-1).

Bước 2: Đóng lệ phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa với Lãnh sự quán. Thời gian nhận Visa nếu phỏng vấn thành công được ghi rõ trên mẫu đơn. Tốt nhất bạn nên nộp đơn xin Visa càng sớm càng tốt.

Bước 3: Mẫu đơn DS-160 dành cho Visa không định cư đã được Mỹ áp dụng, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn trực tuyến. Mẫu này có thể thay thế cho tất cả các mẫu khác. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn cách điền mẫu và đường dẫn để tải mẫu trên trang web chúng tôi Trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ là usembassy.gov.

Bước 4: Chuẩn bị để phỏng vấn xin Visa thật chu đáo. Bạn cần phải nộp đơn xin Visa càng sớm càng tốt trước ngày chương trình học bắt đầu. Hãy chuẩn bị trước điều này trước 3 tháng trở lên để đề phòng những trường hợp xấu có thể phát sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Xin Visa Du Học Mỹ 2022 Có Gì Thay Đổi? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!