Xu Hướng 12/2022 # * Thực Hư Chuyện Ông Trịnh Xuân Thanh Viết Đơn Xin Ra Khỏi Đảng / 2023 # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # * Thực Hư Chuyện Ông Trịnh Xuân Thanh Viết Đơn Xin Ra Khỏi Đảng / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết * Thực Hư Chuyện Ông Trịnh Xuân Thanh Viết Đơn Xin Ra Khỏi Đảng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ông Trịnh Xuân Thanh (Nguồn: Internet).

Phản ánh về ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, báo Thanh niên đã cho hay: “Chiều 6.9, ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ động gọi điện thoại cho phóng viên Báo Thanh Niên khẳng định lại việc đã gửi đơn xin ra khỏi Đảng.

Về lí do ông Trịnh Xuân Thanh viết đơn xin ra khỏi Đảng mà không chờ quyết định khai trừ của tổ chức Đảng được một số tờ báo cho cho hay: “Cụ thể, ông Thanh khẳng định giữa tháng 7.2016 ông đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 do bản thân không còn làm Phó chủ tịch UBND tỉnh nữa “nên giữ chức vụ Tỉnh ủy viên là không cần thiết”. Đến ngày 29.8 ông cũng đã ký đơn gửi Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xin ra khỏi Đảng“.

Trong khi đó, một số thông tin vỉa hè lại trưng ra phần cuối trong tờ đơn có chữ ký của ông Trần Xuân Thanh với nội dung cho thấy ông Thanh xin ra khỏi Đảng vì: “Tôi xin ra khỏi Đảng vì không tin vào sự chỉ đạo của đồng chí Tổng bí thư” (Câu cuối trong tờ đơn).

Về sự mâu thuẫn và có phần nghịch lý, khó hiểu này, FB Việt Thắng đã nói thêm như sau: ” Xuất hiện đơn xin ra khỏi Đảng của Trịnh Xuân Thanh. Và nguyên nhân là do không tin vào Tổng bí thư. Nếu đúng thì tôi cạn nghĩ như này: Trịnh Xuân Thanh không có tên trong danh sách luân chuyển nhưng vẫn được luân chuyển. Đó là chui, là chạy. Tổng Bí thư nói thế thì sai vào đâu được mà ông bảo không tin.

Tuy nhiên, có một ý mà ông Thanh nói đúng: cả nước này có phó chủ tịch nào tự lái xe đi làm đâu. Đúng, không chỉ có hẳn một “giai cấp” phục vụ các xếp mà phục vụ cả vợ con, bồ ổ lãnh đạo. Nhưng, nếu vì nguyên nhân không tin TBT mà ông Thanh xin ra khỏi Đảng thì ông Thanh đúng là lưu manh, cha của lưu manh.

Dù tôi không là đảng viên, không cổ vũ ra hay vô nhưng nó là thế này. TBT cũng chỉ là một đảng viên, cùng lắm thì hết nhiệm kỳ này sẽ nghỉ. Mà ông Thanh vào Đảng là vào một tổ chức, ông thề vào Đảng là để cống hiến, hi sinh suốt đời.

Nếu ông không còn tin tổ chức đó thì ông mới ra chứ, còn chỉ không tin TBT mà đã ra thì lời thề ngày xưa của ông là đồ đểu. Nếu không tin TBT ông có thể khiếu nại, tố cáo ông ta, bảo lưu đến tận đại hội Đảng toàn quốc cơ mà.

Rồi ông còn có ý rằng TBT dùng việc của ông để đánh bóng. Khà khà, ông Nguyễn Phú Trọng ở tột đỉnh quyền lực nhiệm kỳ 2 rồi, cần đánh bóng với ai và để làm gì nữa. Kể ra tiếng kêu cuối cùng có vẻ thảm thiết nhưng vẫn đầy dối trá, không chịu soi mình. Bệnh trầm kha của nhiều đồng chí.

Thôi, đã là đồ đểu thì sớm muộn cũng lòi ngay”.

Cho nên, có thể tờ đơn xin ra khỏi Đảng và mớ lí do lí giải hành động của ông này có thể là sản phẩm của sự giả mạo mà một nhóm người cơ hội nào đó đang sử dụng để tấn công Đảng từ sự việc này!

Ngoài ra, cũng có một sự lưu ý nho nhỏ thế này: Theo xác nhận của ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và ông Bùi Văn Sáu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang đều cho biết Tỉnh ủy Hậu Giang cũng như Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh này chưa nhận được lá đơn từ nào của ông Thanh. Vậy câu hỏi đặt ra là ông Thanh gửi đơn xin ra khỏi Đảng cho ai trong khi chủ thể quản lý trực tiếp về mặt Đảng đối với ông Thanh đã không nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Thanh? Việc xuất hiện thông tin ông Thanh gọi điện đến một số cơ quan báo chí xác nhận đã viết đơn xin ra khỏi Đảng hoàn toàn không đáng tin. Và có thể một kẻ nào đó đã giả mạo ông Thanh để tung tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín của Đảng cũng như cá nhân ông sau tất cả những gì đã xảy ra!

Chính vì vậy, tốt hơn hết chúng ta nên chờ đợi phản hồi chính thức từ ông Thanh sau khi kết thúc đợt chữa bệnh về từ nước ngoài! Và thiết nghĩ rằng khi tiếp cận những thông tin kiểu này báo chí cũng nên thận trọng kẻo mắc lừa kẻ xấu!

Hậu Giang Chưa Nhận Được Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Của Ông Trịnh Xuân Thanh / 2023

Ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu là câu hỏi ít người biết

Trước đó, một tờ báo thông tin, ông Trịnh Xuân Thanh cho biết, đã làm đơn xin ra khỏi Đảng và đã gửi đến các cơ quan chức năng ở T.Ư cũng như Tỉnh ủy Hậu Giang.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua, ông Trịnh Xuân Thanh xin nghỉ một tháng để trị bệnh. Ông Thanh bị bệnh gì, trị bệnh ở Bệnh viện nào cũng không được tiết lộ. Phóng viên Dân trí nhiều lần liên lạc với lãnh đạo, người phát ngôn của tỉnh Hậu Giang lẫn ông Trịnh Xuân Thanh để làm rõ thêm thông tin nhưng tất cả đều không bắt máy.

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Công Thương được luân chuyển về Hậu Giang từ tháng 5/2015 và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Cuối tháng 5/2016, phát hiện ông Thanh đang dùng xe cá nhân hạng sang gắn biển xanh để đi lại, dư luận bức xúc, báo chí đã vào cuộc, phản ánh các sai phạm của ông Thanh.

Ngày 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) họp lần thứ nhất với 50 đại biểu vừa trúng cử tham dự. Ông Trịnh Xuân Thanh xin vắng mặt cuộc họp này. Trước đó, ngày 15/6, ông Thanh đã chủ động nộp đơn lên Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 15/7, Hội đồng bầu cử Quốc gia không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trịnh Xuân Thanh.

Hoàng Tùng

Ông Trịnh Xuân Thanh Vẫn Chưa Có Mặt Theo Thư Triệu Tập / 2023

Sáng nay, 13- 9, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, xác nhận ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) vẫn chưa xuất hiện tại Hậu Giang theo thư triệu tập của lãnh đạo Tỉnh ủy.

Ngày 10-9, lãnh đạo của Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã cử cán bộ của Tỉnh ủy ra tận nhà riêng ở TP Hà Nội để tìm ông Thanh. Tuy nhiên, cán bộ này đành quay về do không gặp được ông Thanh. Vì thế, mục đích tìm gặp để thăm hỏi sức khỏe của ông Thanh thế nào đã không thực hiện được.

Trước đó vào ngày 8- 9, với kết quả biểu quyết 100% bằng phiếu kín, Ban Bí thư đã nhất trí quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng. Theo kế hoạch, ngày 16-9, đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Không kèm con học bài, mẹ đơn thân bị yêu cầu viết bản tường trình, nội dung khiến giáo viên phải trả lời: Nếu biết, tôi sẽ có cách cư xử khác” Va chạm với xe đầu kéo, nam sinh lớp 10 tử vong tại chỗ Bé gái Hải Phòng được xưng tụng là thần đồng, 10 tháng tuổi biết nói, 15 tháng tuổi bắn 4 thứ tiếng ngày ấy – bây giờ ra sao?

Đảng Viên Xin Ra Khỏi Đảng? / 2023

Có hai trường hợp ra khỏi Đảng:

– Đảng viên vi phạm quy định về Điều lệ Đảng

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011, Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ đảng viên, đã được chi bộ giáo dục mà không tiến bộ thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên.

– Đảng viên không vi phạm quy định về Điều lệ Đảng, tự nguyện xin ra khỏi Đảng:

+ Đảng viên xin ra khỏi Đảng phải làm đơn, nói rõ lý do xin ra khỏi Đảng, báo cáo chi bộ.

+ Chi bộ, đảng ủy bộ phận (nếu có), đảng ủy cơ sở xem xét, báo cáo cấp ủy có thẩm quyền xét, quyết định cho ra khỏi Đảng và làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên.

+ Đảng ủy cơ sở được ủy quyền kết nạp đảng viên, khai trừ đảng viên thì ra quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên.

Như vậy, Đảng uỷ ra quyết định xoá tên trong danh sách Đảng viên đối với Đảng viên làm đơn xin ra khỏi Đảng và sẽ thông báo cho Đảng viên đó.

sẽ có 02 trường hợp là bị cho ra khỏi Đảng và tự xin ra khỏi Đảng. Tương ứng với nó là 02 thủ tục khác nhau:

– Đối với trường hợp bị cho ra khỏi Đảng (Khai trừ Đảng): Ban thường vụ sẽ ra Quyết định cho ra khỏi Đảng đối với Đảng viên có vi phạm.

– Đối với trường hợp Đảng viên không có vi phạm, tự ý xin ra khỏi Đảng thì sẽ sử dụng mẫu đơn xin ra khỏi Đảng.

Trường hợp của bạn là không vi phạm, tự nguyện xin ra khỏi Đảng.

Nếu được chấp thuận thì Ban chấp hành sẽ ra 01 Quyết định chấp thuận đơn xin ra khỏi Đảng và cho phép Đảng viên đó ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về * Thực Hư Chuyện Ông Trịnh Xuân Thanh Viết Đơn Xin Ra Khỏi Đảng / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!