Xu Hướng 6/2023 # Tiểu Học Nguyễn Khuyến Chính Thức Tuyển Sinh Lớp 1 Năm Học 2023 # Top 8 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tiểu Học Nguyễn Khuyến Chính Thức Tuyển Sinh Lớp 1 Năm Học 2023 # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tiểu Học Nguyễn Khuyến Chính Thức Tuyển Sinh Lớp 1 Năm Học 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TIỂU HỌC NGUYỄN KHUYẾN CHÍNH THỨC TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2023-2020

 

Trường tuyển sinh 05 lớp 1 , trong đó có một lớp 1 học tăng cường tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

ĐẶC BIỆT : Sĩ số của lớp không quá 20 học sinh

 

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH :

Đối tượng: Học sinh đủ tuổi đến trường theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, có sức khỏe và tâm lý tốt.

 

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

Học sinh tham gia làm một bài kiểm tra IQ gồm các hoạt động tương tác sinh động với giáo viên. Bài kiểm tra chỉ nhằm kiểm tra học sinh về khả năng nhận thức, ghi nhớ, so sanh.v.v…Không kiểm tra kiến thức. 

 

THỜI GIAN TUYỂN SINH : Từ tháng 03/2019

 

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH BAO GỒM:

– Sơ yếu lý lịch học sinh (theo mẫu của nhà trường)

– Đơn xin nhập học (theo mẫu của nhà trường)

– Giấy khai sinh (bản sao)

– Bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (không cần công chứng)

– Kết quả bài kiểm tra IQ đầu vào

 

TẠI SAO TIỂU HỌC NGUYỄN KHUYẾN LẠI LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO CON BẠN ?

– Với bề dày truyền thống hơn 20 năm tồn tại và phát triển , trường tiểu học Nguyễn Khuyến có đội ngũ giáo viên tâm huyết , giàu kinh nghiệm và giỏi về chuyên môn.

 

– Quan điểm giáo dục và phương pháp giáo dục nhất quán, nhằm xây dựng cho học sinh tính tự lập, tự học và cảm hứng thích học chứ không phải là miễn cưỡng học. Hình thành nếp học ra học, chơi ra chơi và luôn tự giác học là một trong những yếu tố quan trọng cho thành công của trẻ sau này.

 

– Trường tiểu học Nguyễn Khuyến luôn kiên trì với mô hình sĩ số lớp không quá 20 học sinh để mỗi một học sinh của trường đều được dạy dỗ chăm sóc tỉ mỉ.

 

– Nhà trường chú trọng từng cá nhân, mỗi một học sinh đều là đặc biệt và duy nhất. Trường luôn hướng tới mục tiêu tạo hứng thú học tập và xây dựng khả năng tự học và sự tự tin độc lập cho trẻ.

 

– Cơ sở vật chất đầy đủ và phong phú để phục vụ cho mọi hoạt động trong ngày cho trẻ đồng thời là điều kiện để giáo viên thực hiện các bài giảng sinh động với phương pháp dạy thay đổi linh hoạt phong phú.

 

– Nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh tham quan học ngoại khóa tại các bảo tàng lớn tại Hà Nội như bảo tàng dân tộc học, bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng thiên nhiên và đi dã ngoại tại các địa điểm gần gũi với thiên nhiên gần địa bàn Hà Nội để học sinh có những trải nghiệm thực tế và phát triển đầy đủ về cả nhận thức và các kỹ năng sống.

 

– Chương trình giáo dục thể chất đa dạng và phong phú. Có các câu lạc bộ bóng rổ, vẽ, bơi, nhảy hiện đại v.v… để các em phát triển được toàn diện từ thể chất lẫn tinh thần.

 

– Dịch vụ xe bus đưa đón học sinh với nhiều tuyến đường an toàn và phù hợp…

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC :

– Chương trình học được kết hợp tinh tế giữa chương trình của bộ giáo dục và đào tạo cùng với phương pháp giáo dục Montessori đảm bảo cho các em phát triển tư duy một cách tối ưu mà không bị động.

 

 

– Ngoài những giờ học vẽ, hát, thể thao theo chương trình của bộ giáo dục, học sinh được đăng ký học các môn năng khiếu chuyên sâu ngay tại trường: như học vẽ, học đàn, học bóng rổ để hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh.

 

*** Đặc biệt : Lớp 1 chất lượng cao được bổ sung các tiết học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và học toán bằng tiếng Anh và khoa học bằng tiếng Anh theo giáo trình Cambridge từ lớp 1.

Học phí 

Lớp 1 cơ bản: 

– Học phí : 1.800.000/ tháng + tiền ăn (35.000/ ngày bao gồm bữa trưa và bữa quà chiều)

  Tiền xây dựng trường: 500.000/ học kỳ

  Đồng phục : 1.000.000 ( gồm 2 bộ đồng phục hè + 1 bộ đồng phục thể dục)

  Lệ phí tuyển sinh: 100.000 đồng. 

Lớp 1 chất lượng cao:

– Học phí: 3.000.000/ tháng + tiền ăn (35.000/ ngày bao gồm bữa trưa và bữa quà chiều)

– Tiền xây dựng trường: 500.000/ học kỳ

– Đồng phục: 1.000.000 ( gồm 2 bộ đồng phục hè + 1 bộ đồng phục thể dục)

– Lệ phí tuyển sinh: 100.000 đồng

 

 

 

ĐỊA ĐIỂM TUYỂN SINH : Tại văn phòng nhà trường.

Cơ sở 1: 780 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ sở 2: 67 phố Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại : 024 39870008 – 0243 9876494

 

P/S : Nhà trường hân hạnh đón tiếp các quý phụ huynh cùng các con tới tham quan và tìm hiểu về môi trường học tập, cơ sở vật chất, sinh hoạt hàng ngày… trong thời gian tuyển sinh.

Học Sinh Xin Vượt Lớp: Phòng Gd Đề Nghị Học Tiếp Lớp 1

Phòng GD-ĐT Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa cho biết, sau khi khảo sát đơn vị đã có báo cáo kiến nghị Sở xem xét cho em Nguyễn Phúc Trường (lớp 1/6 trường tiểu học Núi Thành, Đà Nẵng) tiếp tục học lớp 1 mà không vượt lớp như yêu cầu của gia đình.Trước đó, ngày 25/8/2011, bà Phan Thị Tư có đơn xin học vượt lớp cho con là Nguyễn Phúc Trường, học sinh lớp 1/6, Trường tiểu học Núi Thành (Đà Nẵng) do cháu Trường có khả năng học chương trình lớp 2. Trước đơn đề nghị của phụ huynh học sinh Nguyễn Phúc Trường. Chiều ngày 3/10, đoàn khảo sát của quận Hải Châu gồm lãnh đạo, chuyên viên phòng GD – ĐT, y tế, bảo vệ chăm sóc trẻ em… đã tiến hành kiểm tra thực tế với em Trường.Theo kiến nghị của Phòng GD-ĐT Q.Hải Châu, em Trường không đảm bảo các yêu cầu về kỹ năng giao tiếp, trả lời câu hỏi…của lớp trên nên đề nghị Sở GD-ĐT Đà Nẵng xem xét cho em tiếp tục theo học lớp 1Kết quả khảo sát các môn Toán và Tiếng Việt cuối năm lớp 1,…

Phòng GD-ĐT Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa cho biết, sau khi khảo sát đơn vị đã có báo cáo kiến nghị Sở xem xét cho em Nguyễn Phúc Trường (lớp 1/6 trường tiểu học Núi Thành, Đà Nẵng) tiếp tục học lớp 1 mà không vượt lớp như yêu cầu của gia đình.

Trước đó, ngày 25/8/2011, bà Phan Thị Tư có đơn xin học vượt lớp cho con là Nguyễn Phúc Trường, học sinh lớp 1/6, Trường tiểu học Núi Thành (Đà Nẵng) do cháu Trường có khả năng học chương trình lớp 2.

Theo kiến nghị của Phòng GD-ĐT Q.Hải Châu, em Trường không đảm bảo các yêu cầu về kỹ năng giao tiếp, trả lời câu hỏi…của lớp trên nên đề nghị Sở GD-ĐT Đà Nẵng xem xét cho em tiếp tục theo học lớp 1

Kết quả khảo sát các môn Toán và Tiếng Việt cuối năm lớp 1, em Trường đã đạt 9 điểm. Bên cạnh đó, đoàn khảo sát đánh giá Trường có khả năng tính toán tốt, đọc tốt và đảm bảo…Tuy nhiên, theo đoàn khảo sát, mặc dù Trường có khả năng đối với các môn trên, nhưng các khả năng khác như trả lời câu hỏi, kỹ năng ứng đáp, nhận thức…chưa đáp ứng yêu cầu của các lớp trên. Chính vì vậy, đoàn khảo sát kết luận, học sinh Nguyễn Phúc Trường chưa hoàn chỉnh chương trình lớp 1 để xin học vượt lớp lên lớp 2-3 theo nguyện vọng của gia đình.

Chiều 5/10, ông Nguyễn Đăng Ngưng, Trưởng phòng Giáo dục quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết: “Chương trình lớp 1 chủ yếu giáo dục cho các em các kỹ năng giao tiếp, trả lời, kỹ năng nói chuyện, làm quen với môi trường giáo dục. Chình vì vậy, ngay sau khi có kết quả, chúng tôi đã có báo cáo, kiến nghị Sở GD-ĐT TP tiếp tục để Trường học lớp 1 để hoàn thiện các kỹ năng khác”.

Báo cáo của phòng GD-ĐT Q.Hải Châu về trường hợp xin vượt lớp của em Nguyễn Phúc Trường

“Một thực tế mà chúng ta đang phải đối mặt là các bậc phụ huynh đang cố ép con em học quá sức, học trước chương trình, nhất là các em ở độ tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Đây là việc không nên, vì việc này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý học tập, vui chơi hiện tại của trẻ mà còn ảnh hưởng đến khả năng học sau này.

Mẫu Đơn Xin Chuyển Lớp Tiểu Học, Thcs, Thpt, Đại Học

Tổng hợp các mẫu đơn xin chuyển lớp học cho con có nội dung chuẩn quy và hay nhất mà các bậc phụ huynh cần tham khảo và sử dụng. Bên cạnh đó chuyên trang cũng hướng dẫn cách làm đơn chuyển lớp cho học sinh, sinh viên cực chi tiết và cách ghi lý do chuyển lớp ngắn gọn, thuyết phục giúp các bạn  tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành thủ tục chuyển lớp.

1. Mẫu đơn xin chuyển lớp mầm non

Khi cần xin chuyển lớp cho các bè học cấp mẫu giáo, các phụ huynh cần viết đơn xin chuyển lớp bằng tay hoặc điền theo mẫu đơn của nhà trường, nội dung đơn chuyển lớp mầm non thường dùng như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

Kính gửi:

– Ban giám hiệu trường …………

– Giáo viên chủ nhiệm lớp…….

Tôi tên là: …………………………………………………………………………………………..

Là phụ huynh của học sinh:…………………………………………………………………………

Hiện là học sinh lớp ………………………Trường: ……………………………………….

Nay tôi làm đơn này xin Ban giám hiệu nhà trường cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp ………….Trường chúng tôi phép em……………… được chuyển từ lớp …….. sang lớp ………..

Lý do: ………………………………………………………………………………………………..

Rất mong sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm.

Tôi xin hứa sẽ giúp con nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới để học tập thật tốt và tuân thủ đúng nội quy của nhà trường.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ngày…….tháng…….năm

(Phụ huynh ký và ghi rõ họ tên)

Xem mẫu đơn xin chuyển lớp mầm non cho bé mới nhất

Link tải miễn phí mẫu đơn xin chuyển lớp cho các bé mẫu giáo:

Mẫu đơn xin chuyển lớp mầm non file Doc

Mẫu đơn xin chuyển lớp mầm non file PDF

2. Mẫu đơn xin chuyển lớp tiểu học

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

Kính gửi:

– Ban giám hiệu trường …………

– Giáo viên chủ nhiệm

Em tên là: …………………………………………………………………………………………..

Hiện là học sinh lớp ……………………… Trường: ……………………………………….

Nay em làm đơn này xin Ban giám hiệu nhà trường cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp …………. Trường ………………………. cho em xin được chuyển từ lớp …….. sang lớp ………..

Lý do: …………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………..

Rất mong sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm.

Em xin chân thành cảm ơn!

  …………, ngày…tháng…năm…

Xác nhận của Hiệu trưởng Người làm đơn

Link tải miễn phí mẫu đơn xin chuyển lớp cho học sinh tiểu học:

Mẫu đơn xin chuyển lớp tiểu học file Doc

Mẫu đơn xin chuyển lớp tiểu học file PDF

3. Mẫu đơn xin chuyển lớp THCS

Mẫu đơn chuyển lớp cấp 2 (từ lớp 6 đến lớp 9) được sử dụng phổ biến và chuẩn xác nhất có nội dung như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ———————

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

Kính gửi: Ban giám hiệu trường ………………….

Tôi tên là:……………………………………..CMND/CCCD số:……………………….

Số điện thoại liên hệ:………………………………………………………………………

Là Phụ huynh em:………………………………..Lớp…………Năm học:…………..

Nay tôi làm đơn này kính xin Ban giám hiệu cho con tôi được chuyển lớp.

Lý do:…………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………….

Kính mong Ban Giám hiệu chấp nhận.

Ý kiến Ban giám hiệu

………………………………………………

………………………………………………

………, ngày …. tháng…. năm

Người viết đơn

(Ký, ghi rõ họ và tên)

Mẫu đơn xin chuyển lớp THCS, THPT, Tiểu học được sử dụng nhiều nhất

Link tải miễn phí mẫu đơn xin chuyển lớp cho học sinh cấp 2 – THCS:

Mẫu đơn xin chuyển lớp THCS file Doc

Mẫu đơn xin chuyển lớp THCS file PDF

4. Mẫu đơn xin chuyển lớp THPT

Mẫu đơn xin chuyển lớp học THPT hoàn chỉnh dành cho các lớp 10, 11, 12 có nội dung đầy đủ và chính xác theo quy định như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

Kính gửi:

- Ban Giám hiệu trường THPT …..

- Giáo viên chủ nhiệm lớp………………………….

Em tên là:…………………………………………

Hiện là học sinh lớp ………………………….

Trường:……………………………………………

Nay em làm đơn này xin Ban giám hiệu nhà trường cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp ……….. Trường …… cho em xin được chuyển từ lớp……….. sang lớp ……………………………

Lý do:……………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………

Rất mong sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm.

Em xin chân thành cảm ơn!

 

………., ngày…tháng…năm….

Xác nhận của Hiệu trưởng

Người làm đơn (Ký và ghi rõ họ tên)

Link tải miễn phí mẫu đơn xin chuyển lớp cho học sinh THPT – Cấp 3:

Mẫu đơn xin chuyển lớp THPT file Doc

Mẫu đơn xin chuyển lớp THPT file PDF

5. Mẫu đơn xin chuyển lớp Đại học

Đơn xin chuyển lớp đại học dành cho sinh viên thường dùng có hai mẫu như sau:

Mẫu đơn xin chuyển lớp đại học số 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

Kính gửi:

– Ban giám hiệu trường…………..

– Phòng công tác học sinh sinh viên

– Phòng ban chức năng

Em tên là:…………………………………………………

Mã số sinh viên:………………………………………..

Ngày sinh:………………………………………………..

Hộ khẩu thường trú:………………………………….

Hiện đang học lớp: …………………………………. Khóa:

Hệ đào tạo: ………………… Khoa: ……………… Ngành:

Nay em làm đơn này xin Ban giám hiệu nhà trường cho em chuyển sang lớp:

Lý do:……………………………………………………..

Rất mong sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường.

Em xin chân thành cảm ơn!

                                                                               

…………, ngày…tháng…năm…

 

Người làm đơn

Mẫu đơn xin chuyển lớp đại học, cao đẳng dành cho sinh viên phổ biến nhất

Đơn xin chuyển lớp bậc đại học, cao đẳng mẫu số 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP/CHUYỂN NGÀNH

Kính gửi: – BGH Trường…………………………………

– Phòng Đào tạo và Công tác HSSV.

Tên tôi (chữ in hoa):……………… Sinh ngày:………..

Mã số học sinh: ……….… Lớp:………..…Khoa:………

Nay tôi làm đơn này xin được: Chuyển lớp Chuyển ngành

Từ lớp:………………………………ngành…………….

Sang lớp……………………………..ngành……………..

Lý do:

……………………………………………………………

……………………………………………………………

……………………………………………………………

Kèm theo đơn này là biên lai học phí học kỳ cần chuyển đổi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                   ……, ngày….tháng… năm 20…

  NGƯỜI VIẾT ĐƠN (Ký và ghi rõ họ tên)

Ý KIẾN CỦA PHÒNG ĐT&CTHSSV XÉT DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU

……………………………………………..

……………………………………………..

……………………………………………..

ngày….tháng… năm 20….

TRƯỞNG PHÒNG

……………………………………………..

……………………………………………..

……………………………………………..

ngày….tháng… năm 20….

HIỆU TRƯỞNG

Link tải miễn phí mẫu đơn xin chuyển lớp cho sinh viên đại học, cao đẳng:

Mẫu đơn xin chuyển lớp Đại học file Doc

Mẫu đơn xin chuyển lớp Đại học file PDF

6. Cách viết đơn xin chuyển lớp hay nhất

Đơn xin chuyển lớp học được viết như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo ngay hướng dẫn cách ghi đơn chuyển lớp học cho con chi tiết nhất ở nội dung này:

Nội dung trình bày trong đơn xin chuyển lớp học

Đơn xin chuyển lớp là văn bản cần thể hiện rõ thông tin người làm đơn, lớp học muốn chuyển đến và lý do muốn chuyển lớp học…vv, các nội dung chính cần phải có gồm:

– Ban Giám hiệu Trường…

– Tên giáo viên chủ nhiệm

– Họ tên học sinh

– Lớp học hiện tại

– Lớp học muốn chuyển đến

– Lý do muốn chuyển lớp học

– Lời cảm ơn

– Chữ ký của học sinh

– Chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ

– Chữ ký của hiệu trưởng trường học

Một số lưu ý khi viết đơn chuyển lớp

– Đơn xin chuyển lóp học nên trình bày đơn nên gắn gọn, rõ ràng. Nội dung mạch lạc, trình bày lý do phải trung thực. Tốt nhất nên trình bày tất cả nội dung chỉ trong một mặt giấy A4.

– Sau khi trình bày xong lý do muốn chuyển trường, học sinh không quên gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn được ban giám hiệu nhà trường sẽ chấp thuận đơn xin chuyển lớp.

– Cuối đơn xin chuyển lớp, học sinh ký tên và xin chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ và nộp đơn cho giáo viên chủ nhiệm. Nếu các thông tin trong đơn xin chuyển lớp chính xác, thích đáng thì nhà trường sẽ xem xét sắp xếp lớp học cho học sinh theo đúng đề bạt, nguyện vọng trong đơn để học sinh yên tâm học tập.

– Môi trường không phù hợp

– Cảm thấy không thoải mái

– Không theo được các bạn

– Muốn vào lớp khác vừa sức với bản thân hơn

Thủ tục và quy trình chuyển lớp học

– Học sinh cần soạn đơn xin chuyển lớp, có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ

– Học sinh hoặc phụ huynh nộp Đơn xin chuyển lớp tại văn phòng của nhà trường và đợi kết quả.

– Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận Đơn xin chuyển lớp và phê duyệt

– Nếu được sự đồng ý của Hiệu trưởng, học sinh nhận giấy vào lớp tại Văn phòng nhà trường.

→ Đơn xin chuyển trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Đại học

→ Mẫu đơn xin nhập học lớp 1 – Hồ sơ nhập học, đăng ký vào lớp 1

→ Đơn xin nghỉ học – Mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên

Đơn Xin Miễn Giảm Học Phí Cho Học Sinh Tiểu Học, Trung Học

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều loại đơn từ, giấy tờ quan trọng và thiết yếu. Nó không chỉ giúp chúng ta về mặt pháp lý mà còn cả về vật chất cho hoàn cảnh đặc biệt. Ví dụ như đơn xin miễn giảm học phí cho các em học sinh, sinh viên ở các cấp học. Đây là một loại đơn từ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được miễn giảm các khoản học phí.

Đơn xin miễn giảm học phí là gì?

Đơn xin miễn giảm họ phí là mẫu đơn mới nhất được ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT – BGDĐT – BTC- BLĐTBXH của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Đơn này sẽ giúp giảm bớt khó khăn phần nào đó về kinh tế cho gia đình của mình. Đồng thời tạo điều kiện để các em tập trung học tập trong điều kiện tốt nhất. Ở thành phố đơn này không phổ biến như ở nông thôn. Bởi vì hầu như các trường hợp khó khăn tập trung ở vùng sâu vùng xa hoặc nông thôn. Có đơn này thì áp lực kinh tế của các gia đình có con em đang học cũng vơi đi một phần. Chính vì thế các bậc phụ huynh nên hiểu rõ các thủ tục và biết chính xác mẫu đơn. Hiện tại trên internet có khá nhiều form đơn xin miễn giảm học phí. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trang đăng mẫu cũ. Vì vậy phụ huynh nên chú ý điều này.

Các đối tượng được miễn giảm học phí

Theo quy định tại Điều 7, Điều 8 Nghị định 86/2015/NĐ-CP các trường hợp như:

– Các em mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo.

– Học sinh sinh viên hệ cử tuyển

– Sinh viên học chuyên ngành Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh,..

– Được giảm 70 % học phí: Học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống. Trẻ em mẫu giáo, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số.

Hồ sơ chuẩn bị

Trong vòng 45 ngày kể từ ngày khai giảng năm học, cha mẹ phải nộp đầy đủ các giấy tờ:

– Đơn đề nghị giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập;

– Giấy tờ, tài liệu chứng minh thuộc đối tượng miễn, giảm và hỗ trợ chi phí học tập. Giấy xác nhận của các cơ quan quản lý đối tượng người có công, giấy xác nhận khuyết tật. GIấy tờ chứng minh gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ

Kính gửi: (Tên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông)

Là Cha/ mẹ ( hoặc người giám hộ) của em:

Hiện đang theo lớp:

Thuộc đối tượng: ……………………………………… (Ghi rõ đối tượng được quy định tại Nghị định 86)

Căn cứ vào Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của chính phủ, tôi làm đơn này đề nghị được xem xét được miễn, giảm học phí theo quy định và chế độ hiện hành.

……..,ngày….tháng….năm….

Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiểu Học Nguyễn Khuyến Chính Thức Tuyển Sinh Lớp 1 Năm Học 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!