Xu Hướng 3/2023 # Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid # Top 6 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vậy khi nào thì visa của bạn hết hạn?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi trên. Bạn chỉ cần lấy Thẻ cư trú (在留カード) của mình ra và kiểm tra ngày hết hạn được viết trên thẻ. Bạn nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ trước khoảng 1 đến 2 tháng (tuyệt đối đừng nước đến chân rồi mới nhảy!)

1. Thông tin cá nhân

Hãy bắt đầu bằng việc điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào mẫu đăng ký, sau đó đính kèm một ảnh chân dung 3×4 cm (chi tiết về ảnh chân dung)

2. Quá trình làm việc

Điền vào phần thông tin yêu cầu về nơi làm việc hiện tại và công việc trước đây của bạn.

3. Giấy tờ do phía chủ sử dụng lao động điền

Người đăng ký gia hạn visa phải yêu cầu người chủ lao động (phía công ty bạn làm việc, hoặc trường học nơi bạn đang học) cung cấp những giấy tờ quy định có đóng dấu của công ty ở trang cuối. Thường thì những giấy tờ này được phía chủ sử dụng lao động điền sẵn (hãy thông báo trước cho công ty nơi bạn làm việc rằng bạn đang định gia hạn visa để họ có thể chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bạn).

4. Thông tin về từng loại visa (không dùng để nộp đơn)

Phần này sẽ cung cấp thông tin về những loại visa khác nhau và ví dụ về những ngành nghề tương ứng. Bạn không cần phải nộp tờ giấy này.

Đi đến Cục Xuất nhập cảnh Tokyo

Ga Shinagawa là một nhà ga lớn và bạn có thể dễ dàng tới đây bằng nhiều tuyến tàu khác nhau như: Yamanote, Tokaido, Keihin-Tohoku, và Yokosuka.

Sau khi tới ga này, bạn hãy đi thẳng tới cổng trung tâm. Vì ga Shinagawa luôn đông đúc nên bạn chỉ cần đi theo dòng người là sẽ tới Cổng Trung Tâm. Ở đó bạn sẽ nhìn thấy tấm biển chỉ đường đến lối ra phía Đông hay lối ra Konan. Bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn của tấm biển đó.

Một mốc định vị khác của Cổng Trung Tâm là tháp đồng hồ ba mặt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra từ bất cứ hướng nào.

Khi đi qua cửa soát vé, hãy rẽ phải và đi thẳng tới lối ra Konan. Ngay lập tức bạn sẽ bắp gặp một đường hầm khổng lồ; tiếp tục đi dọc theo con đường này.

Sau khi đi bộ một vài phút, bạn sẽ thấy một lối ra ở phía bên kia (nhưng không phải là lối ra Konan). Hãy đi tiếp.

Ở phía cuối đường hầm, bạn sẽ thấy cửa hàng bách hóa Atre (Chi nhánh Shinagawa). Lối vào sân ga shinkansen (tàu cao tốc) sẽ ở phía bên phải. Bạn có thể đi thẳng qua cửa hàng bách hóa, hoặc nếu đủ thời gian thì bạn có thể dừng lại ở đâu đó để mua đồ ăn.

Khi bạn thấy tấm biển Konan Exit, hãy đi thẳng tới lối ra. Từ đây, bạn sẽ phải lên xe buýt để di chuyển tới Cục Xuất nhập cảnh Tokyo. Chú ý rằng khu vực này có rất nhiều điểm dừng xe buýt nên hãy đặc biệt chú ý xem mình lên xe nào và tới đâu. Tuy nhiên, nếu muốn rèn luyện sức khỏe, bạn có thể đi bộ tới Cục Xuất nhập cảnh và sẽ mất khoảng 20 phút. (Lưu ý: nếu bạn đi vào mùa hè thì tốt nhất không nên đi bộ vì bạn có thể say nắng hoặc sốc nhiệt khi nhiệt độ ngoài trời lên cao).

Khi ra khỏi nhà ga, bạn đừng đi thẳng tới thang cuốn. Thay vào đó, hãy đi lên cầu vượt phía bên trái.

Sau khi rẽ trái, bạn chỉ cần đi theo chiếc cầu vượt dài quanh co này. Vì cầu vượt có mái che nên bạn sẽ không cần lo lắng mỗi khi trời mưa hay thời tiết xấu.

Hàng ngày có rất nhiều người đi tới Cục Xuất nhập cảnh Tokyo, vậy nên sẽ có những tấm biển hiệu hướng dẫn bạn tới điểm điểm bắt xe buýt số 8 và chỉ tới địa điểm chính xác. Hãy đi theo những tấm biển chỉ đường này cho tới khi bạn tìm thấy bến xe buýt.

Đây là một tấm biển khác mà bạn sẽ thấy. Đi thẳng dọc theo con đường và sau đó đi xuống cầu thang.

Ở phía cuối của cầu vượt, bạn sẽ tìm thấy điểm dừng xe buýt số 8. Vì ở đây có rất nhiều hành khách nên sẽ thường xuyên có những chiếc xe buýt đứng đợi.

Bạn sẽ lên chuyến xe buýt số 99. Hãy bước lên xe ngay nếu đã sẵn sàng đi tới Cục Xuất nhập cảnh! Lưu ý rằng vào những ngày đông đúc sẽ có hàng dài người đứng đợi.

Nếu bạn vẫn chưa biết chắc điểm dừng xe buýt chính xác ở đâu, hãy tìm cửa hàng tiên lợi FamilyMart, điểm dừng xe buýt số 8 sẽ nằm đối diện cửa hàng này. Bạn cũng có thể mua chút đồ ăn nhẹ ở đây!

Sau khoảng 10 phút, bạn sẽ tới Cục Xuất nhập cảnh. Xuống xe buýt tại điểm dừng Tokyo Nyukoku-Kanrikyoku Mae (Cục Xuất nhập cảnh Tokyo 東京入国管理局前), hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần xuống nơi có rất nhiều người nước ngoài xuống xe.

Nhằm mục đích giãn cách xã hội, Cục sẽ giới hạn số người đi vào tòa nhà và chỉ mở cửa 15 phút một lần. Ngay khi bạn tới đây, hãy đến xếp hàng ở điểm chỉ định được ghi như trên tờ hướng dẫn.

Nếu không muốn chờ quá lâu, bạn nên tới đây vào buổi sáng. Biên tập viên của chúng tôi đến vào buổi trưa, và văn phòng Cục rất đông người vì mọi người tranh thủ giờ nghỉ trưa để tới đây. Anh ấy được xếp vào nhóm B là nhóm sẽ được hỗ trợ vào 15:00, đồng nghĩa với việc phải chờ khoảng 3 tiếng đồng hồ!

Điều quan trọng nhất: sẽ chẳng có gì để giết thời gian xung quanh văn phòng Xuất nhập cảnh. Quanh văn phòng này chỉ toàn những công ty xuất khẩu và cảng biển. Chỉ có một cửa hàng tiện lợi nằm bên cạnh tòa nhà, nên nếu bạn định ngồi cà phê để chờ tới lượt thì phải trở lại nhà ga.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG làm mất phiếu chờ! Cán bộ văn phòng Xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu xuất trình phiếu vài lần, và bạn sẽ cần xuất trình phiếu khi nộp giấy tờ.

Khi tới giờ hẹn, hãy đứng vào hàng mà bạn đã được chỉ định. Sẽ có những tấm bảng hiển thị thời gian và địa điểm mỗi nhóm cần tập trung lại. Nhóm A và nhóm B sẽ được xếp vào những điểm khác nhau. Hãy đứng đúng chỗ, nếu không thì bạn sẽ bị yêu cầu rời khỏi hàng.

Trước khi bước vào tòa nhà, người ta sẽ kiểm tra an ninh giống như ở sân bay và mọi người sẽ sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô trước khi vào bên trong. Ngay khi bước vào, bạn sẽ thấy một quầy thông tin ở khu dịch vụ. Những ai muốn đăng ký gia hạn visa phải đi lên tầng 2.

Hãy đi tới quầy B (màu vàng) nằm ở phía trước bên phải khi bạn bước ra từ thang cuốn. Lúc này, cán bộ văn phòng xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra xem giấy tờ của bạn đã đủ chưa. Nếu giấy tờ đã đủ, bạn sẽ được phát phiếu xếp hàng để nộp giấy tờ và một tấm bưu thiếp khi có kết quả gia hạn visa. Hãy viết địa chỉ của bạn lên tấm thiệp và chờ ở Quầy B màu cam gần đó. Tại đây mọi người phải ngồi cách nhau ít nhất một chiếc ghế nên bạn có thể yên tâm là sẽ không phải ngồi quá gần bất kỳ ai.

Khi được gọi, hãy nộp toàn bộ giấy tờ ở quầy màu cam. Sau khi kiểm tra lại giấy tờ, nhân viên công vụ sẽ trả lại thẻ zairyu và hộ chiếu cho bạn nếu không có vấn đề gì, và thế là xong!

Tấm thiệp sẽ được gửi tới địa chỉ của bạn trong vòng từ 2 đến 4 tuần. Nếu bản đăng ký được duyệt, bạn sẽ phải quay lại Cục Xuất nhập cảnh để nhận thẻ zairyu mới.

Bốn tuần sau: Và đây là kết quả!

Thư xác nhận được gửi tới địa chỉ của người đăng ký có 2 phần: Phía trước là tên mà người đăng ký viết lên tấm thiệp vào ngày nộp bản đăng ký. Phía sau là kết quả đăng ký gồm những thông tin sau:

Phần đầu tiên có thông tin về thời hạn lấy thị thực (bạn nên đến trong vòng 2 tuần sau khi nhận được tấm thiệp) và khung thời gian bạn có thể tới. Dòng thứ 2 mô tả chi tiết về khu vực quầy và số tầng bạn cần tới. Như trong tấm thiệp của biên tập viên tsunagu Local, anh sẽ phải đi tới Quầy A1 ở lầu 2 trong khoảng thời gian từ 9:00 đến 16:00.

Phần thứ hai hướng dẫn về những giấy tờ cần mang theo khi đi lấy thẻ zairyu mới. Biên tập viên của chúng tôi phải mang theo hộ chiếu, thẻ zairyu, đầy đủ tem lệ phí để nộp phí (thay cho tiền hoặc thẻ thanh toán, bạn mua tem tại bưu điện, cửa hàng tiện lợi hoặc Cục Xuất nhập cảnh), phiếu xếp hàng và thiệp chấp nhận gia hạn thị thực. Cuối cùng là bất kỳ giấy tờ nào khác được viết trong dấu ngoặc đơn nếu có.

Hãy chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết và quyết định khi nào bạn có thể tới và nhận thẻ zairyu mới của mình. Tới ngày hẹn, hãy đến Cục Xuất nhập cảnh ở ga Shinagawa thêm một lần nữa.

Khi bạn tới nơi, hãy lấy phiếu xếp hàng ngay. Lần này nhân viên của chúng tôi đã tới đây vào 12:30 và được xếp lịch hỗ trợ vào 13:45, có nghĩa là anh ấy chỉ phải chờ khoảng hơn một tiếng mà thôi. So với lần trước, rõ ràng đây là khoảng thời gian khá ngắn. Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để xem phim hoặc nghe nhạc trong khi chờ đợi.

Sau khi vào phía trong tòa nhà, bạn hãy đi thẳng tới chỗ mua tem lệ phí nếu chưa có. Bạn có thể mua tem này ở FamilyMart nằm bên phải lối vào, và phải mua theo đúng số tiền lệ phí được in trên tấm thiệp.

Ngay khi bước vào Family Mart, hãy rẽ phải và đi theo đường chấm đỏ. Đường này sẽ dẫn bạn tới máy tính tiền số 5, nơi duy nhất có bán tem lệ phí trong cửa hàng. Nếu bạn không biết chắc mình nên mua loại nào, hãy đưa tấm thiệp cho ngân viên thu ngân xem và họ sẽ chọn giúp bạn.

Chiếc tem sẽ giống như hình trên. Nếu bạn in mẫu thanh toán và mang theo, hãy dán tem vào đó và ký để hoành thành mẫu này. Nếu bạn chưa in mẫu thanh toán thì cũng không sao, vì nhân viên công vụ sẽ đưa cho bạn một bộ khi nộp giấy tờ, và bạn có thể dán tem tại quầy. Sau khi hoàn thành việc này, hãy đến thẳng quầy A1, nơi bạn sẽ được nhận thẻ zairyu mới.

Hãy đi lên tầng 2 và bạn sẽ nhìn thấy một dòng màu đỏ với chữ “A1” trên sàn. Hãy đi theo con đường đó và bạn sẽ tới nơi cần đến. Khi tới đây, hãy xếp hàng và chờ để nộp giấy tờ của mình.

Biên tập viên của chúng tôi kể rằng anh ấy đã phải chờ thêm một khoảng thời gian khá dài ngoài thời gian ghi trên phiếu. Anh đã mất khoảng 2-3 tiếng bởi vì hôm đó rất đông, và một số người làm thủ tục rất lâu vì có vấn đề với thị thực mới (rất nhiều người xếp số bị bỏ qua). Anh ấy đã đi mua chút thức ăn ở FamilyMart và tìm một nơi để ngồi chờ đến khi đến lượt.

Nhưng tất cả những chờ đợi đều xứng đáng vì biên tập viên của chúng tôi đã nhận được chiếc thẻ mới! Chiếc thẻ mới cứng, đẹp long lanh và có thời hạn lưu trú là ba năm!

Hành trình của chúng ta đến đây là kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Thông tin trong bài viết được cập nhật tại thời điểm công bố

Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ

Đương đơn sẽ có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ nếu đáp ứng những tiêu chí sau:

Bạn không cần dùng passport trong khoảng từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Bạn là công dân Việt Nam hoặc có thẻ thường trú tại Việt Nam.

Hiện tại bạn đang ở nước Việt Nam .

Bạn có visa Mỹ không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc hết hiệu lực không quá 12 tháng kể từ khi hết hạn.

Bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất tại LSQ Mỹ hoặc ĐSQ Mỹ.

Visa Mỹ trước đây của bạn không bị mất, hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu kèm visa tại thời điểm gia hạn.

Visa Mỹ trước đây của bạn đã được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. ( Lưu ý: nếu bạn chưa tròn 14 tuổi tại thời điểm xin gia hạn visa Mỹ bạn vẫn đủ điều kiện gia hạn visa) Luật cung cấp dấu vân tay chỉ áp dụng với người tròn 14 tuổi và trên 14 tuổi là bắt buộc. Áp dụng từ 7/11/2007)

Nếu visa Mỹ trước đây của bạn là visa du học (Visa F, Visa M) thì bạn phải:

Bạn đang tiếp tục học cùng chương trình học mà bạn đã đăng ký với visa trước kể cả khác trường học hoặc

Bạn đang tiếp tục học cùng trường học mà bạn đã đăng ký với visa du học trước kể cả khác chương trình học.

Nếu bạn xin visa Mỹ ký hiệu J (Visa Mỹ trao đổi khách) bạn phải tham gia cùng chương trình và cùng số SEVIS với visa Mỹ đã được cấp trước đó.

Thông tin cá nhân của bạn trên passport hiện tại không được thay đổi hoặc khác với passport và visa Mỹ trước.

Trong tất cả các câu trả lời của phần câu hỏi ” an ninh, lý lịch” trong đơn khai xin visa DS-160 đều trả lời “No”

Nếu bạn tự gia hạn visa Mỹ trực tiếp với lãnh sự. ​

Điền mẫu đơn DS160 trực tuyến trên hệ thống website của sơ di trú Hoa Kỳ

In giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS160 mới có mã vạch

Photo giấy khai sanh, chứng minh nhân dân có đầy đủ ngày tháng năm sinh (nếu trên hộ chiếu chỉ có năm sinh)

Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Biên lai đóng phí visa Mỹ do bưu điện tại Việt Nam cấp

Sinh viên, học sinh và trao đổi khách [Visa F, Visa M]

Ngoài những loại giấy tờ trên bạn cần thêm.

Bạn đang có visa Mỹ ký hiệu H,L,P,O và R

Bảng gốc hoặc bảng sao mẫu đơn I-797.

Mẫu đơn I-129S (Đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới thị thực Blanket L)

Trẻ em dưới 14 tuổi

Bảng photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ.

Bảng photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Bước 1: Điền đơn gia hạn visa Mỹ

Hoàn thành điền mới mẫu đơn trực tuyến DS-160 (Hướng dẫn cách điền mẫu đơn điện tử visa không định cư DS-160)

Lưu ý: phải điền mới không dùng đơn khai cũ của lần trước.

Bước 2: Tạo tài khoản quản lý hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến USTRAVELDOCS (phần liên kết nhanh) tạo tài khoản và thanh toán phí (MRV). Khi đăng nhập, chọn [ Đặt lịch hẹn]. Khi qua các bước của quy trình này bạn phải trả lời hết tất cả các câu hỏi về miễn phỏng vấn để đi đến đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Nộp phí gia hạn visa Mỹ

Sau khi hoàn thành các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán lệ phí xin visa. Khi đã hoàn thành và đủ điều kiện bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách thức giao nhận hồ sơ giấy tờ. Bạn cần 03 loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

Số biên nhận thanh toán phí. (Hướng dẫn biên nhận mẫu)

Số mã vạch hay còn gọi là Barcode từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Chuẩn bị và tập hợp hồ sơ gia hạn visa Mỹ.

In giấy xác nhận miễn phỏng vấn visa trên đó có đầy đủ mã vạch, thông tin họ tên và số passpport của bạn

Chuẩn bị và tập hợp tất cả các giấy tờ được yêu cầu theo mục [Bạn cần nộp hồ sơ gì để được gia hạn?] ở trên

Bước 5: Nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ ở đâu?

Đến bưu cục đó cùng với các giấy tờ được yêu cầu trên, nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì để bạn đựng hộ chiếu và giấy tờ. Vui lòng không ghim bất kỳ loại giấy tờ nào lại với nhau, mỗi người phải nộp một phong bì riêng lẻ.

Bạn phải thông báo cho nhân viên bưu cục cụ thể bạn muốn nộp hồ sơ đến Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ tại bưu cục sẽ không mất phí.

Bước 6: Theo dõi biên nhận của hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Bưu cục nơi bạn gửi hồ sơ sẽ chuyển hồ sơ gia hạn visa Mỹ của bạn đến Lãnh sự quán Mỹ hoặc Đại sứ quán Mỹ để gia hạn.

Bước 7: Theo dõi trạng thái visa Mỹ và nhận lại kết quả gia hạn.

Bạn kiểm tra trạng thái hồ sơ của mình theo liên kết hữu ích bên dưới [kiểm tra tình trạng visa không định cư] Nếu bạn muốn biết được visa của mình đã được cấp hay chưa?

Nếu bạn muốn thay đổi thông tin địa chỉ giao nhận của mình đã đăng ký trong hồ sơ, xin hãy truy cập vào tài khoản quản lý USTRAVELDOCS của mình để điều chỉnh

Nếu được cấp, hộ chiếu và visa Mỹ mới sẽ được chuyển về cho bạn theo đường bưu điện tại địa chỉ bạn đã cung cấp

Thời gian bạn có thể nhận được kết quả thị thực gia hạn: 7-10 ngày làm việc tính từ ngày nộp vào cơ quan Lãnh sự Mỹ

Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Visa Ở Nhật

Để có thể xin gia hạn visa đi Nhật Bản một cách dễ dàng, bạn phải biết được cách điền mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật qua bài viết sau.

Nhật Bản không chỉ là một đất nước mạnh về du lịch mà còn là một nước mạnh về công nghiệp, khiến cho nhu cầu xuất khẩu lao động lâu dài từ Việt Nam sang Nhật Bản là rất lớn. Tuy nhiên, visa đi Nhật Bản thường có thời hạn rất ngắn, và để có thể tiếp tục công việc của mình tại Nhật, bạn phải xin gia hạn thị thực. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn điền “Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật”.

Để đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản, bạn có thể xin nhiều loại visa khác nhau, tùy vào mục đích nhập cảnh. Tuy nhiên, thông thường có 3 loại visa Nhật phổ biến là: Single visa (hiệu lực 3 tháng), Double visa (hiệu lực 6 tháng) và Multiple visa (thời hạn trên 1 năm).

Khám phá đất nước của “xứ sở anh đào” khi sở hữu cho mình một chiếc visa Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Trong 3 loại visa trên sẽ tiếp tục được phân ra thành 2 dạng, gồm visa được phép gia hạn và visa không được phép gia hạn. Cụ thể như sau:

Visa được phép gia hạn: Visa này bao gồm các visa ngắn hạn nhiều lần là Double visa và Multiple visa. Các loại visa này có thời hạn lưu trú tối đa là 30 – 90 ngày, dành cho mục đích thăm thân, du lịch, du học,…

Visa không được phép gia hạn: Là loại Single visa, thị thực này chỉ cho bạn xuất cảnh đúng 1 lần. Bạn phải trở về nước khi hết hạn visa.

Chú ý: Nếu muốn xin visa gia hạn Nhật Bản, bạn nên xin visa sớm trước 3 tháng, để đề phòng các rủi ro hay bất lợi không đáng. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cho bạn mẫu đơn xin visa gia hạn lao động Nhật Bản, giúp nguyện vọng tiếp tục ở Nhật của bạn được tiếp diễn.

Để có thể xin gia hạn visa lao động Nhật Bản, bạn cần hoàn tất 4 tờ khai xin thị thực theo mẫu mà chúng tôi đề cập sau đây:

Mẫu tờ đơn 1 – Nguồn: Internet.

Theo vị trí các con số mà chúng tôi đã đưa ra, bạn hãy điền tờ đơn theo thứ tự sau:

1. Ảnh thẻ: Cỡ ảnh: 40mmx30mm, phải là ảnh của người xin gia hạn (không được đội mũ, ảnh chính diện, được chụp rõ ràng và mới chụp trong vòng 3 tháng).

2. Quốc tịch của bạn.

3. Ngày tháng năm sinh (theo lịch dương).

4. Điền họ tên, họ trước, tên sau.

5. Giới tính: Khoanh tròn vào nam hoặc nữ.

6. Nơi sinh: Điền quốc gia và thành phố bạn sinh ra.

7. Tình trạng hôn nhân (khoanh tròn).

8. Nghề nghiệp.

9. Địa chỉ quê quán.

10. Địa chỉ ở Nhật mà bạn đang lưu trú.

11. Số điện thoại nhà (nếu có), nếu không thì để trống.

12. Số điện thoại di động.

13. Điền số hộ chiếu.

14. Thời hạn hộ chiếu (điền ngày tháng năm hộ chiếu hết hiệu lực).

15. Tư cách lưu trú ở Nhật Bản. Ví dụ: Kĩ thuật.

16. Thời hạn lưu trú ở Nhật.

17. Ngày hết hạn lưu trú.

18. Số thẻ lưu trú.

19. Thời hạn lưu trú mong muốn ở lại Nhật.

20. Lý do gia hạn ở lại Nhật.

21. Tiền sử phạm tội:

Nếu đã từng phạm tội và bị phạt, khoanh tròn 有 và điền cụ thể về tội ấy.

Nếu chưa từng phạm tội, khoanh tròn 無.

22. Bạn có người thân (bố mẹ, vợ chồng, anh chị em,…) ở Nhật Bản không?

Bạn điền vào các mục sau: Mối quan hệ, họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, có ở cùng người đó hay không, nơi làm việc, nơi học tập, số thẻ lưu trú.

Mục có sống cùng người đó ở Nhật hay không, nếu “có”, khoanh tròn 「はい」, “không” khoanh tròn 「いいえ.

Nếu có anh chị em dù không sống chung cũng hãy điền vào. Trường hợp không có người thân thì điền 「なし.

Mẫu tờ đơn 2 – Nguồn: Internet

23. Bạn đang làm việc tại công ty nào?

24. Điền chi nhánh và tên chi nhánh của công ty.

25. Địa chỉ nơi làm việc hiện tại của bạn.

26. Số điện thoại nơi làm việc của bạn.

27. Trình độ học vấn (Chọn vào mục học vấn mà bạn cao nhất).

28. Điền tên trường của bạn đã học.

29. Điền ngày tháng năm tốt nghiệp.

30. Điền đúng chuyên ngành bạn đã học: Tốt nghiệp Cao học (Tiến sĩ ), Cao học (Thạc sĩ ), Đại học, Đại học ngắn hạn,…

31. Các trường hợp khác như: Trường hợp tốt nghiệp trường dạy nghề, Cấp 3, Cấp 2, Khác.

32. Chứng chỉ hoặc đỗ kỳ thi về xử lý thông tin: Khoanh vào có (有) hoặc không (無).

33. Tên chứng chỉ hoặc kỳ thi (Những ai khoanh tròn ở mục 32 mới phải điền mục 33 này).

34. Quá trình làm việc:

Trường hợp đã từng đi làm sau khi tốt nghiệp, điền tháng, năm bắt đầu làm và nơi làm việc.

Trường hợp đã làm ở nhiều nơi, điền tất cả những nơi đã làm.

Trường hợp chưa từng đi làm sau khi tốt nghiệp, điền「なし」.

35. Cam kết những điều trên là sự thật/ Chữ ký và ngày điền đơn.

>>> Xem thêm: Cách gia hạn visa Nhật Bản

Mẫu tờ đơn 3 – Nguồn: Internet

36. Tên của người ngoại quốc thuê hoặc mời bạn.

37. Số thẻ của người ngoại quốc ở mục (37).

38. Tên công ty làm việc.

39. Tên chi nhánh công ty làm việc.

40. Thể loại công việc.

41. Địa chỉ nơi làm việc.

42. Số điện thoại nơi làm việc.

43. Số tiền vốn của công ty.

44. Doanh thu năm gần nhất.

45. Số nhân viên của công ty.

46. Số nhân viên người nước ngoài nơi làm việc.

47. Điền thời hạn làm việc dự kiến.

48. Tiền lương: Tích vào ô đúng. Tiền lương ( chưa trừ thuế ) / Lương tháng? hay Lương năm?

49. Kinh nghiệm làm việc: Điền số năm.

50. Vị trí làm việc.

51. Thể loại công việc (Tích vào đúng ô).

Mẫu tờ đơn 4 – Nguồn: Internet

52. Công ty tạm thời (Chỉ điền nếu bạn đang làm việc theo chế độ phái cử).

53. Tôi cam đoan nội dung trên là sự thật. Tên nơi làm việc hoặc đại diện, đóng dấu, ngày điền đơn.

Xem mẫu đơn xin gia hạn visa lao động Nhật Bản tại địa chỉ: http://work-visa.jp/how-to-write/extension-of-period-of-stay-of-researcher-etc.

Để xin được visa Nhật Bản, người Việt đã gặp không ít khó khăn, xin gia hạn visa lại càng khó khăn hơn. Tuy vậy, nếu bạn lựa chọn cho mình một nơi làm visa uy tín, chất lượng thì việc xin gia hạn visa rất dễ dàng thành công.

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói luôn dẫn đầu trong dịch vụ visa cho khách hàng. Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, giúp rất nhiều khách hàng xin được thị thực xuất nhập cảnh, xin visa du lịch, thăm thân hay đi xuất khẩu lao động,… Vietnam Booking được rất nhiều khách hàng tin cậy và lựa chọn. Còn điều gì thắc mắc về việc xin visa hay xin gia hạn visa Nhật Bản, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 34 98 để được hỗ trợ và gỡ rối những khúc mắc.

Bài viết trên là những thông tin về “Mẫu đơn xin gia hạn visa ở Nhật“, với hy vọng hướng dẫn điền mẫu đơn cho quý vị. Lời cuối cùng, xin chúc bạn có thể xin gia hạn visa thành công.

Cách Điền Và Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Tư Cách Lưu Trú Cho Các Loại Visa Lao Động

Đơn gia hạn tư cách lưu trú là tài liệu cần nộp đến cục xuất nhập cảnh để kéo dài thời hạn ở nước ngoài đối với người đang có visa ở Nhât. Mẫu đơn gia hạn tư cách lưu trú do bộ tư pháp cấp có thể tải ở đây : http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html

Ảnh thẻ: Khi nộp ảnh thẻ có những lưu ý như sau: -Cỡ ảnh: 40mmx30mm -Phải là ảnh của người xin gia hạn và ảnh không chụp chung với người khác -Không được đội mũ -Ảnh chính diện -Ảnh không có gì phía sau người -Ảnh phải được chụp rõ rang -Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng Mẫu ảnh

Ngày tháng năm sinh: Điền ngày tháng năm sinh theo lịch dương.

Họ tên: Điền họ tên, họ trước, tên sau.

Giới tính: Khoanh tròn vào Nam(男) hoặc Nữ(女)

Nơi sinh: Điền quốc gia và thành phố bạn sinh ra. Ví dụ: Trung Quốc / Thượng Hải

Tình trạng hôn nhân: Khoanh tròn vào đã kết hôn (有), chưa kết hôn (無)

Nghề nghiệp: Điền nghề nghiệp hiện tại. Ví dụ: (調理師) đầu bếp

Quốc gia/ Thành phố: Điền quốc gia và thành phố của bạn

Địa chỉ ở Nhật: Điền địa chỉ hiện tại ở Nhật:

Số điện thoại: Điền số điện thoại nhà

Điện thoại di động: Điền số điện thoại di động

Số hộ chiếu: Điền số hộ chiếu của bạn

Thời hạn hộ chiếu: Điền ngày tháng năm hộ chiếu hết hiệu lực

Tư cách lưu trú ở Nhật: Điền tư cách lưu trú của bạn. Ví dụ: kĩ thuật

Thời hạn lưu trú: Điền thời hạn lưu trú ở Nhật của bạn. Ví dụ: 3 năm

Ngày hết hạn lưu trú: Điền ngày hết hạn lưu trú của bạn.

Số thẻ lưu trú: Điền dãy số trên thẻ lưu trú. Ví dụ: AB12345678CD

Thời gian lưu trú mong muốn: Điền thời gian bạn mong muốn được ở lại Nhật. Ví dụ: 3 năm

Lý do gia hạn: Điền lý do muốn gia hạn tư cách lưu trú. Ví dụ: Muốn được tiếp tục làm việc ở Nhật với công việc đầu bếp

Về tiền sử phạm tội:

Nếu đã từng phạm tội và bị phạt, khoanh tròn有 và điền cụ thể về tội ấy. Nếu chưa từng phạm tội, khoanh tròn無

Về người thân ở Nhật ( bố mẹ, vợ chồng, anh chị em.. )

Nơi làm việc: Điền tên công ty của bạn. Ví dụ: nhà hàng 〇〇

Nơi làm việc:

Điền chi nhánh và tên chi nhánh của công ty.

Nơi làm việc:

Điền địa chỉ nơi làm việc của bạn.

Nơi làm việc:

Điền số điện thoại nơi làm việc của bạn.

Tình trạng học tập:

Tích vào ô đúng ( Mức học cao nhất của bạn ) Ví dụ: Trường dạy nghề

Tình trạng học tập:

Điền tên trường của bạn.

Tình trạng học tập ( Ngày tốt nghiệp )

Điền ngày tháng năm tốt nghiệp.

Chuyên ngành:

Tích vào ô đúng : Tốt nghiệp Cao học ( Tiến sĩ ), Cao học ( Thạc sĩ ), Đại học, Đại học ngắn hạn…

Chuyên ngành:

Tích vào ô đúng: Trường hợp tốt nghiệp trường dạy nghề, Cấp 3, Cấp 2, Khác

Chứng chỉ hoặc đỗ kì thi về xử lý thông tin:

Khoanh vào có ( 有 ) hoặc không ( 無 )

Chứng chỉ hoặc kì thi:

Tên chứng chỉ hoặc kì thi

(*)Những ai khoanh có ở mục 32 mới phải điền mục này.

Quá trình làm việc:

Trường hợp đã từng đi làm sau khi tốt nghiệp, điền tháng, năm bắt đầu làm và nơi làm việc. Trường hợp đã làm ở nhiều nơi, điền tất cả những nơi đã làm.

Trường hợp chưa từng đi làm sau khi tốt nghiệp, điền 「なし」

Cam kết những điều trên là sự thật/ Chữ ký và ngày điền đơn

Ký tên và điền ngày điền đơn.

*22. Người đại diện ( Người đại diện pháp lý )

Trường hợp người làm đơn dưới 16 tuổi, điền (1) họ tên , (2) quan hệ với người làm đơn , (3) địa chỉ, số điện thoại nhà, di động.

Về người đại diện pháp lý:

Cần có sự đồng ý của người đại diện pháp lý đề hợp pháp hóa hành động của trẻ vị thành niên. Trường hợp trẻ vị thành niên là người làm đơn, điền thông tin về bố mẹ người làm đơn.

*Người ủy quyền:

Nếu người được ủy quyền là người làm đơn, điền thông tin về người ủy quyền (1) họ tên, (2) địa chỉ, (3) nơi làm việc, (4) số điện thoại

Tên của người ngoại quốc mời hoặc thuê bạn:

Số thẻ lưu trú của người ngoại quốc mời hoặc thuê bạn:

Nơi làm việc:

Điền tên công ty.

Nơi làm việc:

Điền tên chi nhánh công ty.

Nơi làm việc:

Nội dung ( thể loại ) công việc. Tích vào ô đúng.

Nơi làm việc:

Điền địa chỉ nơi làm việc.

Nơi làm việc:

Điền số điện thoại nơi làm việc

Nơi làm việc:

Điền số tiền vốn của công ty. Ví dụ: 10.000 yen

Nơi làm việc:

Điền doanh thu năm vừa qua.

Nơi làm việc:

Điền số nhân viên nơi làm việc.

Nơi làm việc:

Điền số nhân viên người nước ngoài nơi làm việc.

Thời hạn làm việc:

Điền thời hạn làm việc dự kiến. Ví dụ: 3 năm

Tiền lương:

Tích vào ô đúng. Tiền lương ( chưa trừ thuế ) / Lương tháng? hay Lương năm?

Kinh nghiệm làm việc:

Điền số năm làm việc.

Vị trí làm việc:

Điền vị trí làm việc của bạn.

Thể loại công việc:

Tích vào ô đúng.

Công ty tạm thời

Chỉ điền nếu đang làm việc theo chế độ phái cử

Tôi cam đoan nội dung trên là sự thật. Tên nơi làm việc hoặc đại diện, đóng dấu, ngày điền đơn.

Nguồn: http://work-visa.jp/how-to-write/extension-of-period-of-stay-of-researcher-etc

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!