Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022 # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để đảm bảo bài viết chất lượng và sáng tạo, người viết phải đảm bảo bài viết không trùng lặp về nội dung. Do đó, các công cụ check unique content ra đời giúp cho người viết kiểm chứng được độ độc đáo của bài viết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ đó hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Check unique content là gì?

Trước khi học cách sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung, bạn phải hiểu check unique content là gì?

Một nội dung muốn lên top Google cần phải là một nội dung mới, sáng tạo và khác biệt.

Chỉ cần 1 nội dung nào đó ở website của bạn trùng lặp với các website khác dù là vô tình hay cố ý thì chắc chắn website của bạn sẽ bị liệt vào blacklist và rớt hạng tìm kiếm.

Do đó công cụ check trùng lặp nội dung sẽ giúp bạn kiểm tra độ đạo văn và khắc phục tình trạng này.

Theo cách này, bạn chỉ cần copy nội dung cần kiểm tra vào phần mềm đó và bấm check. Sau đó vài giây bạn sẽ nhận lại được kết quả cho đoạn văn bản đó là bao nhiêu phần trăm Unique.

Một văn bản có độ Unique từ 90% trở lên là một văn bản tốt và độ độc đáo. Đây cũng là tỷ lệ được Google đánh giá cao và giúp website của bạn có độ Trust.

Tuy nhiên đối với người đọc thì một văn bản còn phải cần có sự lôi cuốn, hấp dẫn, nhiều thông tin bổ ích. Nếu không thì dù có đạt 100% Unique, bài viết của bạn cũng không thể mang về tệp khách hàng tiềm năng.

9 công cụ công cụ check unique content được dùng nhiều nhất

Nếu bạn đã biết đến lợi ích của công cụ check unique content thì bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ dễ sử dụng nhất.

Nếu bạn đang là một người viết nội dung thì không thể không thế biết những công cụ này!

Small SEO tool là công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp online và miễn phí.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép check giới hạn 1000 từ và bạn sẽ phải check nhiều lần nếu văn bản có độ dài hơn 1000 từ.

Hãy copy đoạn văn bạn cần kiểm tra và paste vào Small SEO tool để check độ đạo văn. Thông thường văn bản được sử dụng có đuôi .doc.

Nếu văn bản đạt hơn 90% là rất ổn và dưới tỷ lệ này thì người viết phải chỉnh sửa lại văn bản.

Tuy nhiên công cụ này gần đây để lọt khá nhiều lỗi nên không còn được nhiều người sử dụng.

Đây là công cụ kiểm tra đạo văn được nhiều người dùng biết đến nhất và luôn nằm ở top 1 tìm kiếm trên Google.

Công cụ này là hoàn toàn miễn phí và có thể check unique cho văn bản 5000 ký tự. Ưu điểm nổi trội của công cụ này là có thể check được rất nhiều dạng văn bản và cách sử dụng khá đơn giản.

Người dùng chỉ cần copy toàn bộ nội dung và dán vào ô là có thể cho ra kết quả chính xác trong 1 – 2 phút. Hơn thế nữa, đoạn văn nào bị trùng lặp cũng sẽ được gợi ý và đề xuất cho bạn chỉnh sửa.

Nếu bạn thường xuyên viết những bài ngăn dưới 1500 từ thì có thể sử dụng công cụ này. Ưu điểm của Duplichecker là tốc độ kiểm tra cực nhanh và cách sử dụng cũng đơn giản tương tự như các công cụ khác.

Các văn bản ở định dạng “.txt” và “.doc” đều có thể sử dụng công cụ miễn phí này.

Đây là công cụ kiểm tra đạo văn hiệu quả nhất. Kết quả cho ra vô cùng chính xác và người viết có thể biết chính xác câu văn nào trùng lặp ở đoạn nào và website nào.

Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa văn bản của mình trở nên độc đáo hơn.

Tuy nhiên đây là một công cụ phải trả phí và người dùng cần phải đăng ký tài khoản Copyscape premium, sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mới có thể dùng được. T

Ví dụ: Bài viết 500 ký tự thì sẽ mất 0.1$, 1000 ký tự thì mức phí là 0.25$.

Đây là một công cụ còn khá xa lạ với người viết. Tuy nhiên công cụ này có khả năng bảo vệ quyền tác giả cực hiệu quả.

Người dùng DMCA scan có thể phát hiện ra được các website copy nội dung và từ đó yêu cầu họ gỡ nội dung đó xuống.

Đây cũng là một công cụ miễn phí cho người dùng nếu kiểm tra 2 lần mỗi ngày. Còn với người dùng có nhu cầu cao hơn thì phải mất phí.

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung Article Checker

Đây là công cụ check unique content cho các trang báo mạng hay website. Ưu điểm của công cụ này là cho phép bạn kiểm tra dựa trên kết quả tìm kiếm của Google hoặc Yahoo.

Cách sử dụng công cụ này không hề khó. Bạn có thể lấy nội dung từ website dán vào khung. Sau đó công cụ sẽ trả về cho bạn kết quả website đang bị trùng lặp nội dung nào.

Check trùng lặp nội dung Paper Rater

Ngoài kiểm tra đạo văn thì công cụ này còn cho phép người dùng kiểm tra các lỗi ngữ pháp. Đặc biệt nó sẽ trả về cho bạn những đề xuất hay ho để tham khảo và áp dụng.

Paper Rater sẽ cho người dùng sử dụng miễn phí trong một thời gian ngắn. Sau đó, nếu muốn check lượng từ nhiều hơn thì bạn phải trả phí, khoảng 7.95$ mỗi tháng.

check unique bằng Searchenginereports

Nếu bạn đang có những bài viết bằng tiếng Anh thì có thể dùng công cụ này để kiểm tra trùng lặp content marketing. Cách dùng cũng đơn giản như các công cụ khác.

Nếu bạn không muốn sử dụng đến các công cụ trên và cần đến độ chính xác cao hơn thì có thể tự check đạo văn bằng tay thông qua Google.

Cách kiểm tra này cho độ chính xác đến 100% tuy nhiên bạn cần phải thật cẩn thận và dành nhiều thời gian cho nó.

Cách sử dụng:

Mở văn bản ở dạng word ra

Copy 2 dòng và dán vào google

Sẽ có 3 đáp án được đưa ra cho phương án này: không copy, copy và cuối cùng là Spin content .

Kết luận

Cách Check Unique Khi Thuê Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn Seo

1. Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?.

Một nội dung trên trang được đánh giá là “Chuẩn SEO” – Nghĩa là được tối ưu thân thiện với bộ máy tìm kiếm, giúp máy tìm kiếm google dễ dàng đọc, hiểu và thu thập nội dung của bạn để nạp chỉ mục. Chúng ta sẽ có những chỉ số quan trọng như sau:

– Nội dung độc đáo, không trùng lặp (Unique).

– Tiêu đề: Chứa từ khóa, giới hạn 60-68 ký tự (căn chỉnh hoa thường) và có khả năng lôi cuốn người dùng (dật tít câu view).

– 100 Ký tự đầu chứa từ khóa (google sẽ lấy khoảng 156 ký tự đầu làm Meta Descripton).

– Sử dụng bôi đậm, in nghiêng, nghạch chân để nhấn mạnh các từ khóa.

– Tối ưu mật độ trùng lặp của từ khóa từ 2-4% (Density).

Trong số đó, Unique Content được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu tối quan trọng mà bạn không được phép lơ là khi đứng ở vị trí là một người thuê dịch vụ viết giá rẻ bài chuẩn SEO. Luật DMCA bảo vệ bản quyền bài viết của Google rất nghiêm khắc trong vấn đề này. Và đặc biệt, Thuật toán Panda của google luôn rình rập để “cẩu đầu trảm” các loại nội dung này. Có ức không khi bạn bỏ tiền ra thuê 1 sản phẩm gần như bị Coppy 100%?.

2. Hướng Dẫn cách Check Unique khi Thuê dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO

Để làm được việc này cũng không có gì là quá khó cả. Nếu như có chi phí, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các công cụ chuyên dụng về Unique Content. Hoặc nếu không bạn vẫn có thể check thủ công bằng tay hoặc thông qua các công cụ check Unique Miễn Phí. Khách hàng thì không phải ai cũng đủ chi phí để mua tools này, cho nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 phương pháp check Unique Content miễn phí, 1 bằng tay thủ công và 1 bằng tools miễn phí.

2.1, Check Unique Content Khi thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO bằng tay:

2.2, Check Unique Content với công cụ Small SEO Miễn Phí.

Bước 1: Bạn truy cập vào website: chúng tôi

Bước 2: Nhập nội dung của bạn vào phần Copy and paste your text below.

– Nội dung Landing Page (Trang đích cần SEO): Unique nên đạt tối thiểu từ 95% trở lên.

– Nội dung tin tức vệ tinh: Unique tối thiểu nên đạt từ 85% trở lên.

– Nội dung Buildlink: Unique tối thiểu nên đạt trên 60%.

….

Lời Kết:

Và… Khi các bạn thuê dịch vụ viết bài giá rẻ chuẩn SEO tại SEOCAM (Content Ads Marketing). Chúng tôi cam kết chỉ số Unique luôn đảm bảo các tiêu chuẩn. Trong thực tế, Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều được đào tạo một cách bài bản từng quy trình một. Trước khi xuất bản nội dung tất cả nhân viên đều phải check qua Unique Content mới được đăng bài. Và chúng tôi yêu cầu 100% các bài viết xuất bản phải đạt chỉ số Unique 100% (mặc dù cam kết tùy theo gói không đến mức đó). Sau khi xuất bản, Leader lại chịu trách nhiệm check thêm 1 lần nữa. Nếu nội dung vi phạm nguyên tắc nhân viên đó sẽ bị phạt 200% giá tiền của bài viết đó.

Tuy vậy, Chúng tôi khuyên các khách hàng nên biết các phương pháp check Unique Content để kiểm tra một cách kỹ lưỡng và an tâm về dịch vụ khi thuê bên thứ 3. Chọn mặt gửi vàng chứ đừng dại mà ném tiền lung tung. Kẻo lại tiền mất mà bệnh cũng không được chữa. Với bài viết này, chúng tôi khuyến khích khách hàng tiếp tục “Soi lỗi” để chúng tôi có thể phục vụ bạn 1 cách tốt nhất. Đồng thời cải thiện dịch vụ của mình một cách hoàn hảo!.

Tổng Hợp 20 Mẫu Template Html Đẹp Miễn Phí Dễ Dùng

Ngày cập nhật: 16/09/2020

“Đơn giản” là một khái niệm mạnh mẽ đã được áp dụng trong các ngành khác nhau và mang lại thành công qua các năm. Những mẫu template HTML đẹp được thiết kế dựa theo ý tưởng này, với xu hướng nghiêng về sự tối giản và tinh tế đang làm mưa làm gió trong năm 2020.

Nếu bạn chuẩn bị bắt tay vào một dự án trang web mới, thì bài viết này tập hợp danh sách 20 mẫu HTML đẹp, đơn giản tốt nhất, chúng đều miễn phí để tải về.

TOP 20 Mẫu template HTML đẹp, DOWNLOAD miễn phí 2020

1. MyProfile – Mẫu trang web sơ yếu lý lịch HTML đơn giản

MyProfile là một mẫu CV Bootstrap cá nhân chuyên nghiệp, sạch sẽ. Nó có thiết kế đơn giản, đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết để giúp bạn xây dựng một bản lý lịch tuyệt đẹp. Là một mẫu HTML đơn giản để tải xuống miễn phí bằng CSS, nó rất nhẹ và tải nhanh. Ngoài ra, codebase an toàn và thân thiện với SEO, làm cho nó phù hợp hoàn hảo với tất cả các nền tảng.

Các đặc trưng:

Đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động

Tốc độ tải nhanh và nhẹ

Được xây dựng với khung Bootstrap 3

Dễ dàng cài đặt, cấu hình và tùy chỉnh

2. Beyond – Mẫu HTML đẹp, đơn giản, miễn phí cho trang web du lịch

Beyond là một mẫu template HTML đẹp, đơn giản nhưng được nâng cao hoàn hảo cho tất cả các loại trang web du lịch. Nó hoàn toàn đáp ứng, cung cấp màn hình Retina và thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa từng yếu tố, từ bảng màu cho nền đến phông chữ. Được hỗ trợ với khung Bootstrap mới nhất, Beyond đi theo tất cả các xu hướng công nghệ và code web đẹp, mới nhất.

Đặc trưng:

Độ phân giải cao và màn hình Retina.

Sẵn sàng cho thiết bị di động.

Hình ảnh HD và thiết kế pixel hoàn hảo

Bao gồm gói đầy đủ các yếu tố có sẵn

3. NextPrest – Mẫu trang web Bootstrap thương mại điện tử đa năng

NextPrest là một ý tưởng mới hoàn hảo cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Nó bao gồm các thiết kế được dựng sẵn cho các loại phổ biến nhất của các cửa hàng trực tuyến.

Đặc trưng:

3 Bố cục trang chủ linh hoạt

Các bố cục khác đã được thiết kế sẵn

Thiết kế đơn giản và giao diện sáng tạo

Dễ dàng cài đặt cấu hình và tùy chỉnh

Đặc trưng:

Thiết kế đơn giản và cấu trúc tối giản

Bố trí đáp ứng đầy đủ

Dễ dàng cài đặt cấu hình và tùy biến

5. Explore Tour – Mẫu Landing Page HTML hiện đại cho công ty du lịch

Đặc trưng:

Hệ thống tìm kiếm tour đơn giản

Điều hướng trang web tăng cường

Thiết kế hiện đại với một số hiệu ứng và yếu tố

Các tùy chọn tìm kiếm khác

6. Oleg Vasilev – Mẫu HTML5 hiện đại

Oleg Vasilev là một mẫu HTML5 đơn giản với CSS. Dựa trên mã trực quan và được tối ưu hóa, mẫu template HTML đẹp này rất phù hợp cho trang web doanh nghiệp cá nhân. Thao tác nhanh hơn nhờ trình kéo & thả đơn giản với đầy đủ các tiện ích bổ sung.

Đặc trưng:

Bố cục dựng sẵn

Phông chữ Google

Thiết kế hoàn toàn thích ứng

Công nghệ hiện đại

7. AdminPortal – Mẫu HTML5 đơn giản với CSS cho các cơ quan chính phủ

AdminPortal là một mẫu trang web RU được thiết kế đáp ứng tốt và đơn giản. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một trang web chính quyền thành phố. Nó có một thiết kế đơn giản với nhiều hiệu ứng hình ảnh và các yếu tố để lựa chọn. Mẫu HTML đẹp này cũng chứa các trang dựng sẵn mà bạn chỉ cần điền vào nội dung. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thiết kế lại trang web của mình, bạn vẫn có thể thực hiện việc đó bằng cách kéo và thả đơn giản, mà không cần bất kỳ mã hóa phức tạp nào.

Đặc trưng:

Tìm kiếm và điều hướng đơn giản

Blog và các tùy chọn xã hội

Bản đồ Google, menu thả xuống, thanh trượt

8. Profilab – Mẫu Landing Page Bootstrap HTML

Profilab là một mẫu HTML đơn giản, miễn phí để tải xuống. Tuy nhiên, nó không có CSS. Nó được phát triển đặc biệt cho các cơ quan tiếp thị và dịch vụ tư vấn. Nó có mã hóa hợp lệ và một quá trình chỉnh sửa dễ dàng. Nó bao gồm các trang dựng sẵn mà bạn có thể sử dụng để trình bày các dịch vụ hay giới thiệu doanh nghiệp.

Đặc trưng:

Bố cục đáp ứng được xây dựng với nền tảng Bootstrap 4

Hình ảnh cao cấp, miễn phí

Bộ công cụ UI phong phú

9. InWeb – Studio phát triển web Làm sạch mẫu trang web HTML5 nhiều trang

InWeb là một mẫu CSS đơn giản, rất dễ dàng để chỉnh sửa và điều chỉnh. Bạn có thể tải lên hình ảnh cho thanh trượt và đặt hình ảnh của riêng bạn vào nền sẵn có. Mẫu template HTML đẹp, hấp dẫn này cung cấp cho người dùng một số tính năng chức năng. Mã của nó được tối ưu hóa SEO và các trang bên trong được tổ chức tốt.

Đặc trưng:

Phông chữ Google

Giao diện thích ứng

Đặc trưng:

Đa dạng bố cục trang đích

Tối ưu hóa cho SEO

Bảng điều khiển trực quan và thân thiện

Hỗ trợ miễn phí

11. Green Day – Mẫu trang đích Bootstrap HTML đẹp cho lĩnh vực thực phẩm

Mẫu template HTML đẹp này có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn. Nó được phát triển đặc biệt cho các cửa hàng thực phẩm và đi kèm với các tính năng thương mại điện tử. Đây là một code html đẹp, bắt mắt và thân thiện với người dùng, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thoải mái và điều hướng trực quan.

Đặc trưng:

Thiết kế phát triển tốt

Đáp ứng cao và hoạt động hoàn hảo trên tất cả các thiết bị

Thư viện hình ảnh chất lượng cao

Thiết kế tối giản làm nổi bật sản phẩm và thông tin quan trọng nhất

12. Digimint – Dịch vụ kinh doanh Mẫu trang đích HTML sạch

Đây là một mẫu trang web HTML đẹp, miễn phí cho người mới bắt đầu trong ngành tiếp thị. Đây là một trang web được phát triển chuyên nghiệp với thiết kế bắt mắt và hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn. Nó rất dễ dàng để chỉnh sửa và không yêu cầu mã hóa. Với Digimint, bạn có thể giới thiệu nhóm và dịch vụ của mình một cách dễ dàng theo cách chuyên nghiệp nhất.

Đặc trưng:

Tùy chọn xã hội

Thiết kế đơn giản, tinh tế

13. Projection – Mẫu HTML5 đáp ứng trang đích tối giản

Projection là một mẫu trang đích HTML đơn giản, miễn phí cho các doanh nghiệp. Nó chỉ chứa các thông tin quan trọng nhất, không gây cảm giác lộn xộn. Hình thức liên lạc được thiết kế tốt để giúp người dùng liên lạc với bạn một cách dễ dàng.

Đặc trưng:

Thiết kế sạch sẽ và bố trí đơn giản

Hình nền lớn

Visualize là mẫu template HTML đẹp, lý tưởng cho những ai đam mê sáng tạo khi cung cấp UX/UI hoàn hảo.

Đặc trưng:

Phối màu đẹp

Thiết kế hiện đại, tinh tế

15. Technews – Mẫu template HTML5 Bootstrap một trang, miễn phí

Đặc trưng:

Được xây dựng với khung Bootstrap 3

Bố trí đáp ứng thân thiện với thiết bị di động

Cơ sở mã hóa an toàn và thân thiện với SEO

Trang web nhẹ và hiệu suất nhanh

Khả năng tương thích đa trình duyệt cao

16. Bakery – Mẫu template HTML đẹp, miễn phí

Đặc trưng:

Đáp ứng đầy đủ

Hiệu ứng cuộn Parallax

17. Explorer – Mẫu trang web nhiếp ảnh HTML miễn phí bằng Bootstrap

Explorer là một mẫu trang web đơn giản cho người mới bắt đầu. Mẫu code web đẹp này là sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng một trang web nhiếp ảnh làm nên một thương hiệu. Là một mẫu Bootstrap miễn phí, nó có thể hiển thị những bức ảnh đẹp nhất của bạn bằng cách sử dụng bố cục lưới độc đáo và đẹp mắt một cách hoàn hảo.

Đặc trưng:

Mã thân thiện với SEO

Thân thiện với thiết bị di động

18. Photon – Mẫu trang web ảnh HTML miễn phí

Đặc trưng:

Thiết kế đáp ứng

Phông chữ Google

19. Frame – Mẫu HTML5 một trang miễn phí bằng Bootstrap

Frame là một mẫu trang web HTML5 duy nhất sử dụng Bootstrap. Nó đơn giản và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các trang web nhiều trang khác.

Đặc trưng:

Đáp ứng đầy đủ

Mã thân thiện với SEO

20. Initial – Mẫu template Bootstrap 4 miễn phí cho người sáng tạo

Initial là một kiểu mẫu Bootstrap 4 đơn giản với các nút kêu gọi hành động đáng chú ý cùng với thiết kế tối giản và liền mạch của nó.

Đặc trưng:

Thanh điều hướng đẹp

Biểu tượng truyền thông xã hội

Nếu muốn sỡ hữu cho mình một website được thiết kế theo yêu cầu, tham khảo dịch vụ thiết kế website trọn gói của Optech

Tổng Hợp Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Chuẩn Nhất 2022 (Tải Miễn Phí)

Tổng hợp các mẫu đơn xin nghỉ phép đúng chuẩn 2020 như Mẫu đơn xin nghỉ phép năm, Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường, Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương, Mẫu đơn xin nghỉ học cùng những lưu ý khi trình bày sẽ giúp người dùng đơn thuận lợi hơn trong quá trình xin nghỉ phép khi có những nguyên nhân bất khả kháng như hiếu hỷ hay những vấn đề cá nhân. Tuỳ theo quy mô và quy định của từng công ty hoặc đơn vị công tác, bạn có thể tuỳ chọn những mẫu đơn xin nghỉ phép phù hợp.

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm

Thông thường tại các công ty hoặc doanh nghiệp, người lao động sẽ được nghỉ 12 ngày phép, tương đương mỗi tháng 01 ngày phép có hưởng lương trong năm theo quy định. Khi người lao động có ý định sử dụng ngày nghỉ phép hưởng lương hoặc muốn gộp ngày phép để đi du lịch hay làm việc riêng thì sử dụng mẫu đơn xin nghỉ phép năm này.

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm chuẩn 2020

Lưu ý khi trình bày Mẫu đơn xin nghỉ phép năm

Người lao động cần điền đầy đủ các thông tin liên quan đến Bộ phận xét duyệt nghỉ phép; các thông tin về bản thân như tên gọi, bộ phận công tác cũng như số điện liên hệ phòng trường hợp có sự cố xảy ra trong công việc khi đang nghỉ phép. Ví dụ: Kính gửi: Ban Giám đốc công ty XYZ, Phòng Hành chính – Nhân sự. Tên tôi là: Phạm Minh Lam, Chức vụ: Chuyên viên Content Marketing, Bộ phận Marketing, SĐT: 0912345678

Lý do xin nghỉ phép nên được trình bày rõ ràng, ngắn gọn tránh kể lể dài dòng nhưng vẫn đầy đủ thông tin và có tính thuyết phục. Ví dụ: Tôi đi tuần trăng mật cùng chồng mới cưới, tôi xin phép Ban giám đốc Công ty cho tôi xin nghỉ 04 ngày phép. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc gộp tối đa 03 năm một lần. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường thuỷ, đường sắt mà số ngày đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi, người lao động được tính thêm thời gian đi đường.

Người làm đơn ghi rõ công việc sẽ bàn giao và người nhận bàn giao công việc.

Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường

Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường được sử dụng trong các trường hợp người lao động nghỉ phép ngắn ngày. Chẳng hạn như nghỉ đám cưới, nghỉ đám hiếu, nghỉ công việc riêng hoặc đột xuất trong thời gian ngắn,…

Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường

Lưu ý khi trình bày mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường

Người lao động cần điền đầy đủ các thông tin liên quan đến Bộ phận xét duyệt nghỉ phép; các thông tin cá nhân như tên gọi, bộ phận công tác cũng như số điện liên hệ phòng trường hợp có sự cố xảy ra đang nghỉ phép. Ví dụ: Kính gửi: Ban Giám đốc công ty XYZ, Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự, Trưởng phòng Marketing. Tên tôi là: Đặng Minh Đăng, Chức vụ: Chuyên viên Digital Marketing, Bộ phận Marketing, SĐT: 0912345678

Người làm đơn phải nêu rõ thời gian xin nghỉ phép là bao nhiêu ngày, thời gian bắt đầu nghỉ và thời gian đi làm trở lại trong đơn xin nghỉ phép. Ví dụ: Kính đề Ban giám đốc công ty/ Ban giám đốc cơ quan, Trưởng Phòng HC-NS và Trưởng bộ phận Marketing cho tôi nghỉ 01 ngày (Từ ngày 09/07 đến ngày 10/07/2020)

Tùy từng quy định và quy mô của từng doanh nghiệp, người lao động có thể nộp đơn trực tiếp, gửi qua Email, Skype, Zalo,… hoặc bất cứ hình thức nào thay vì nộp trực tiếp.

Đơn xin nghỉ phép dài ngày không lương

Đơn xin nghỉ phép ngày dài không lương thường được sử dụng khi người lao động đã hết nghỉ phép năm, nhưng phát sinh nhu cầu muốn nghỉ dài ngày và không hưởng lương do có việc đột xuất hoặc có việc cá nhân cần giải quyết.

Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương

Lưu ý khi trình bày mẫu đơn xin nghỉ phép dài ngày không lương

Người lao động cần điền đầy đủ các thông tin liên quan đến Bộ phận xét duyệt nghỉ phép như công ty, cơ quan, đơn vị,…; các thông tin cá nhân như tên gọi, bộ phận công tác cũng như số điện liên hệ phòng trường hợp có sự cố xảy ra đang nghỉ phép. Ví dụ: Kính gửi: Ban Giám đốc công ty XYZ, Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự, Trưởng phòng Kỹ thuật. Tên tôi là: Lý Minh Hải, Chức vụ: Chuyên viên Kỹ thuật điện, Bộ phận Kỹ thuật, SĐT: 0912345678

Ghi rõ lý do xin nghỉ, lý do càng chi tiết, càng hợp lý thì đơn xin nghỉ càng dễ được chấp thuận, phê duyệt.

Người lao động cần ghi rõ họ tên, chức vụ, bộ phận, thông tin của người thay thế đảm nhận phần việc trong thời gian nghỉ phép.

Người lao động cũng nên ghi rõ các chi tiết công việc bàn giao. Càng chi tiết bao nhiêu, người thay thế càng thực hiện dễ dàng bấy nhiêu và thuận lợi cho quá trình xét duyệt phép.

Mẫu đơn xin nghỉ học

Đây là mẫu đơn được sử dụng trong trường hợp người xin nghỉ vẫn còn là học sinh, sinh viên.

Mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn

Những lưu ý khi trình bày mẫu đơn xin nghỉ học

Người viết đơn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân như tên gọi, lớp học và thông tin của bộ phận xét tiếp nhận và xét duyệt đơn xin nghỉ học. Ví dụ: Kính gửi: Ban giám hiệu nhà trường, Phòng công tác sinh viên, Giáo viên chủ nhiệm… Tên em là: Lý Minh Tiền, Sinh viên lớp: Kỹ thuật điện, Khoa Kỹ thuật, SĐT: 0912345678

Người làm đơn phải nêu rõ thời gian xin nghỉ học là bao nhiêu ngày, thời gian bắt đầu nghỉ và thời gian đi học trở lại trong đơn xin nghỉ học. Ví dụ: Em làm đơn này kính đề nghị Ban Giám hiệu, Phòng ABC cho em được nghỉ phép 01 ngày từ ngày 01/07/2020 đến ngày 02/07/2020.

Trong đơn xin nghỉ phép, người làm đơn nên cam kết hết thời gian nghỉ phép sẽ đi học trở lại. Ví dụ: Tôi xin cam kết hết thời gian nghỉ phép sẽ quay lại đi học bình thường tại trường.

Lý do xin nghỉ phép nên được trình bày rõ ràng, ngắn gọn tránh kể lể dài dòng nhưng vẫn đầy đủ thông tin và có tính thuyết phục. Ví dụ: Lý do: Em bị sốt cao, nên phải vào viện để xét nghiệm. Để đảm bảo sức khoẻ, em xin phép Ban giám hiệu, phòng ABC, giáo viên chủ nhiệm XYZ cho em xin nghỉ một ngày phép để đi tới bệnh viện.

Trên đây là tổng hợp Mẫu đơn xin nghỉ phép 2020 mới nhất và những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép cho người lao động cũng như học sinh sinh viên. Mẫu đơn xin nghỉ phép 2020 phù hợp cho tất cả mọi người có nhu cầu muốn xin nghỉ công việc tạm thời trong khoảng thời gian ngắn cho những mục đích cá nhân hoặc những công việc bất khả kháng. Hy vọng, mẫu đơn xin nghỉ phép 2020 và những lưu ý sẽ giúp các bạn thuận lợi trong quá trình xin nghỉ phép và biết cách trình bày một mẫu đơn thật chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian cho cả người làm và công ty, trường học.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA. Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!