Các Mẫu Đơn Xin Tăng Lương / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Đề Xuất Tăng Lương, Top 3 Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Hay

Giấy đề nghị tăng lương hay đơn xin tăng lương là mẫu đơn nhằm mục đích đề nghị Ban giám đốc doanh nghiệp xem xét tăng lương cho cán bộ nhân viên, công nhân dựa vào những thỏa thuận công việc. Đơn đề nghị tăng lương để đề xuất của các bộ phận, ghi nhận sự cố gắng cống hiến của nhân viên với công ty, doanh nghiệp tạo phấn khởi cũng như động viên nhân viên thêm nhiệt tình, cống hiến cho công ty.

Sau khi nộp CV, trải qua buổi phỏng vấn, bạn và công ty đã thống nhất được mức lương cho mình. Quá trình làm việc và công tác, bạn cảm thấy mình có cống hiến và đã làm việc tốt trong thời gian qua. Lúc này bạn cảm thấy mức lương lúc đầu bạn đề nghị ban đầu không còn phù hợp nữa, đây là lúc bạn nghĩ tới việc làm đơn xin đề nghị tăng lương cho mình.

Nếu bạn cảm thấy năng lực và các công việc thực hiện của mình xứng đáng với mức lương cao hơn, đừng ngại viết một lá đơn đề xuất tăng lương, cho công ty thấy được năng lực và những cống hiện của bạn. Khi bạn đã làm việc có hiệu quả và nắm giữ chức vụ quan trọng thì làm một lá đơn xin tăng lương định kỳ cũng không phải khó khăn, tham khảo các mẫu đề xuất tăng lương và cách viết đề xuất tăng lương dưới đây.

1. Một số mẫu đơn xin tăng lương hay và chuẩn nhất

Giấy đề nghị tăng lương

Mẫu đơn xin tăng lương cho công nhân mới nhất

Mẫu đơn xin tăng lương của doanh nghiệp

Tong-hop-mau-de-xuat-tang-luong.zip

2. Nội dung cần có trong mẫu đơn xin tăng lương

Khi viết đơn đề nghị tăng lương thì nhất định bạn phải đảm bảo được 4 nội dung chính sau:

– Thông tin về người viết đơn: Trình bày khoa học, rõ ràng các thông tin cá nhân như chức vụ, công việc, mức lương hiện tại và mức lương bạn mong muốn.- Ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc. – Lý do muốn tăng lương: Một đơn đề nghị tăng lương có đủ tính thuyết phục với cấp trên phụ thuộc 75% là lý do bạn đưa ra, nếu lý do của bạn đưa ra không đủ sắc bén và hợp lý điều này đồng nghĩa với việc thư đề xuất tăng lương của bạn không có hiệu lực.

– Cuối cùng, bạn hãy nhớ ghi rõ ngày tháng năm làm mẫu đề xuất tăng lương và ký xác nhận đầy đủ thông tin nhé.

>> Nếu bạn không đạt thỏa thuận trong việc đề xuất tăng lương, lúc này nếu muốn xin việc làm tại chỗ mới, bạn hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất trên các website để nắm bắt cơ hội và có được môi trường làm việc như mong muốn. Tìm hiểu ngay!!!

3. Cách viết đề xuất tăng lương

Để được sếp phê duyệt mà không suy nghĩ gì thì đơn đề nghị tăng lương của bạn cần khéo léo, sử dụng các ngôn ngữ lịch sự, mềm nhẹ và ngắn gọn, trong đơn cần đưa ra các dẫn chứng cụ thể trong quá trình làm việc, các kết quả đã đạt được, để cho người quản lý hay ban giám đốc thấy được việc tăng lương cho bạn là xứng đáng.

– Đánh giá hiệu quả công việc: Trước khi viết đơn việc đầu tiên bạn cần làm đó là đánh giá hiệu công việc của mình trong suốt thời gian vừa qua. Nếu bạn cảm thấy những kết quả của bạn đạt được tốt hơn các nhân viên khác thì việc viết một mẫu đơn xin tăng lương là điều hiển nhiên. – Khảo sát và lựa chọn một thời điểm thích hợp: Bạn nên tìm hiểu về tình hình chính sách tăng lương của công ty nói chung và phòng ban nói riêng, từ đó có thể lựa chọn ra một chế độ tăng lương hợp lý cho mình. Hơn nữa, việc khảo sát mức lương trung bình của từng vị trí sẽ giúp bạn đưa ra một đề xuất tăng lương phù hợp.

– Ngắn gọn và đầy đủ: Sếp của bạn sẽ chẳng có thời gian ngồi đọc một đơn thư đề xuất tăng lương dài tận mấy trang đâu, vì vậy hãy trình bày vấn đề một cách thẳng thắn nếu rõ lý do, các thành tích của bạn để chứng minh việc tăng lương trong thời điểm này là hoàn toàn xứng đáng. Ngắn gọn và đầy đủ là hai yếu tố bạn nên ghi nhớ để viết một mẫu đơn xin tăng lương hay thuyết phục được cả những vị sếp khó tính.

Chẳng hạn trong quá trình thử việc bạn có mức lương thử việc thấp và chưa được như ý và trong quá trình làm việc bạn thể hiện tốt năng lực thì bạn có thể lấy một lý do hợp lý trình bày ngắn gọn, khi đó sếp/cấp trên nhìn thấy năng lực mà bạn đã thể hiện sẽ cân nhắc mức lương hợp lý.

Hãy khéo léo đưa ra đề nghị tăng lương, bởi chỉ khi đề xuất được phê duyệt và có hiệu lực thì mức lương mới của bạn mới được tính trong bảng thanh toán tiền lương mới nhất.

– Trong trường bạn phải gửi đơn đề xuất tăng lương qua thư điện tử thì bạn đừng quên đính kèm một đơn xin tăng lương nữa nhé.

– Còn nếu bạn đang có nhu cầu tìm giấy đề nghị tăng lương định kỳ thì 3 mẫu ở trên bạn đều có thể sử dụng được.

– Nếu bạn định làm đơn xin tăng lương định kỳ thì nên ghi chú rõ các thành tích đạt được và định hướng kế hoạch tương lai.

>> Bạn đang cần chuẩn bị xin việc làm mới mà không biết làm thế nào để gây ấn tượng nhất với Nhà tuyển dụng? Hãy chuẩn bị bìa hồ sơ xin việc với những thông tin cập nhật đầy đủ để Nhà tuyển dụng có thể hình dung sơ lược bạn là người như thế nào. Có vậy khi họ mở hồ sơ đầy đủ mới có thể nắm bắt bạn một cách hoàn chỉnh. Đừng để những chi tiết dù rất “nhỏ nhoi” cũng đánh mất những cơ hội to lớn!

4. Một số lưu ý cần tránh khi viết đơn xin lương

Đề nghị mức tăng lương không hợp lý: Điều này vô cùng quan trọng vì vậy bạn phải xem xét thật kĩ trước khi đưa ra mức lương bạn mong muốn.

Luôn đề cao mình là giỏi nhất: Có nhiều trường hợp trong đơn đề xuất tăng lương nhiều người lại đề cao bản thân mình quá nhiều, họ lại đưa những lí do như “năng lực chuyên môn tốt vì vậy tôi đang được rất nhiều công ty khác mời về làm” để đưa vào thư, điều này được coi là tối kị nhá.

So bì với mức lương của đồng nghiệp: Đây cũng được coi là một điều tối kỵ trong mẫu đơn đề nghị tăng lương, sẽ chẳng có một nhà quản lý nào lại thích nhân viên của mình đi soi mói bì tị với mức lương của đồng nghiệp cả.

Nếu không có thành tích thuyết phục cho những cống hiến của mình thì tốt nhất bạn không nên vì lí do muốn tăng lương mà kể lể, than phiền với sếp và bày tỏ mong muốn tăng lương của mình. Hành động chỉ khiến bạn tự hạ thấp mình và khiến mẫu đề xuất tăng lương của bạn trở thành vô ích mà thôi.

Cách viết đề xuất tăng lương không hề khó nhưng bạn cần phải biết để xin tăng lương thiết thực, khi đề nghị tăng lương với sếp phải mạch lạc và rõ ràng. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp mẫu đơn xin tăng lương của bạn được hoàn chỉnh.

>> Trọn bộ mẫu đề xuất tăng lương mới và chuẩn nhất: Tong-hop-mau-de-xuat-tang-luong.zip

Tác giả: Timviec365.vn

Mẫu Đơn Đề Nghị Tăng Lương

Khi nào chúng ta sử dụng mẫu đơn đề nghị tăng lương? Tất nhiên là khi chúng ta muốn tăng lương, nhưng tăng lương phải có lý do và lý do đấy phải đủ tính thuyết phục quản lý cũng như Ban Giám đốc.

Xác định thời điểm đề nghị tăng lương

Người xưa nói: “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”, khi công ty làm ăn phát đạt, quản lý vui vẻ, Ban Giám đốc hồ hởi, bản thân bạn hoàn thành các nhiệm vụ vượt ngoài mong đợi thì một đề nghị tăng lương rất dễ được chấp nhận. Còn khi công việc kinh doanh của công ty bị ngừng trệ, Ban giám đốc đau đầu giải quyết các vấn đề, dù bản thân bạn vất vả, phải tăng ca, tăng giờ làm thì đề nghị tăng lương ở thời điểm này là không hợp lý.

Xác định lý do đề nghị tăng lương

Làm gì cũng vậy, chúng ta cần đưa ra một lý do hợp lý, đủ tính thuyết phục. Theo chúng tôi có những lý do sau đây bạn có thể sử dụng để cho vào đơn đề nghị tăng lương:

Khi bạn phải đảm nhiệm thêm công việc của người khác, hoặc công việc mới mà quản lý không hề nhắc đến vấn đề tăng lương.

Khi đã qua thời hạn đánh giá tăng lương định kỳ đã qua mà bạn vẫn không được đánh giá để tăng lương.

Khi năng suất lao động tăng, hiệu quả công việc tăng, doanh thu tăng, bạn phải nỗ lực, tăng ca, tăng giờ làm.

Khi các vấn đề và chính sách xã hội thay đổi như tăng lương cơ bản, lạm phát, trượt giá.

Mẫu đơn đề nghị tăng lương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc Khách sạn ABC

Tên tôi là: Trần Văn A

Chức vụ: Nhân viên IT – Phòng CNTT

Tôi đã làm việc tại Khách sạn ABC được hơn 4 năm, tôi được tuyển dụng vào khách sạn với vị trí nhân viên IT, nhiệm vụ chính của tôi là:

Quản trị hệ thống máy tính

Quản lý máy in, máy fax, máy photocopy…

Quản trị hệ thống mạng

Quản trị hệ thống Wifi

Quản trị hệ thống phần mềm

Quản trị hệ thống Email

Hệ thống TV

Hệ thống báo cháy

Hệ thống camera

Quản lý website

Quản lý hệ thống tổng đài điện thoại

Hỗ trợ khách lưu trú tại khách sạn

Hỗ trợ nhân viên

Theo quy định của khách sạn, hàng năm nhân viên sẽ được xét tăng lương với mức từ 7 – 10%. Và trải qua 4 năm làm việc với 4 lần tăng lương, mức lương hiện tại của tôi là: 6.400.000 đồng/ tháng. Tôi vốn không thắc mắc với những chính sách này.

Nhưng vừa qua công ty có mở thêm Nhà hàng XYZ, tại địa chỉ …., tôi được giao nhiệm vụ cùng với nhà cung cấp lắp đặt thiết máy móc và triển khai phần mềm, website… đến nay nhà hàng đã đi vào hoạt động ổn định.

Tôi làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao, đảm bảo tiến độ khai trương, vì sự phát triển bền vững của công ty.

Xét thấy, với những nỗ lực của bản thân cộng thêm sự trượt giá của thị trường, tôi xin được đề nghị tăng mức lương cơ bản của tôi.

Mức lương đề nghị 8.000.000 đồng/ tháng (tăng 1.600.000 đồng)

Tôi kính mong Ban giám đốc xem xét đề nghị tăng lương của tôi, tôi luôn mong muốn gắn bó và đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách sạn.

Trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày ……. tháng …… năm 2023

Tải mẫu đơn đề nghị tăng lương

Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Dành Cho Người Lao Động

Mẫu đơn xin tăng lương có ý nghĩa lớn với người lao động. Nó thể hiện nguyện vọng chính đáng là nhận được thù lao xứng với công sức họ bỏ ra. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết về mẫu đơn này và đưa ra sự so sánh với mẫu đề xuất tăng lương.

Mục đích của đơn xin tăng lương

Mục đích ra đời của mẫu đơn xin tăng lương là để đáp ứng một nhu cầu chính đáng của người lao động, đó là tăng thu nhập hay nói rõ ràng hơn là nhận được mức thu nhập xứng đáng với những gì họ đã cống hiến. Ngoài mục tiêu tăng thu nhập, nhân viên của các doanh nghiệp còn muốn thông qua mẫu đơn này để thể hiện mong muốn được lãnh đạo công nhận về những thành tích họ đã đạt được. Họ sẽ lấy đó làm động lực để cố gắng hơn trong công việc.

Mục đích của đơn xin tăng lương

Mẫu đơn xin tăng lương 2023

Download mẫu đơn xin tăng lương

Nội dung cần có trong đơn

Một mẫu đơn xin tăng lương chuẩn cần có đầy đủ những nội dung sau:

Thông tin cá nhân của người lập đơn, bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, bộ phận đang làm việc, mức lương đề nghị được tăng…

Lý do xin tăng lương: Ví dụ như vì bản thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (dẫn chứng thành tích của bản thân bằng con số cụ thể)

Ý kiến của bộ phận Hành chính – Nhân sự

Ý kiến của lãnh đạo công ty

Thời gian lập đơn

Những lưu ý về mẫu đơn xin tăng lương

Khi viết đơn xin tăng lương, bạn cần chú trọng đến những điểm sau:

Kết quả công việc và thành tích đạt được

Đây chính là căn cứ để ban lãnh đạo xét duyệt việc tăng lương của bạn. Chỉ khi bạn chứng minh được mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc có những thành tựu nổi trội thì bạn mới giành được cơ hội tăng thu nhập. Hãy nhớ nêu rõ những thành tích bạn đã đạt được trong quá trình làm việc, dẫn chứng bằng dữ liệu và những con số cụ thể để tăng độ tin cậy cũng như tính thuyết phục cho mẫu đơn của bạn.

Chọn thời điểm gửi đơn hợp lý

Sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn phải suy xét thật kỹ về thời điểm nộp đơn bởi nó cũng là một trong những yếu tố quyết định lá đơn của bạn có được duyệt hay không. Thời điểm thích hợp nhất để gửi đơn xin tăng lương chính là khi bạn vừa hoàn thành một công việc hay dự án nào đó mà đạt được kết quả tốt, mang về nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Muốn tăng lương thành công, bạn phải biết lựa chọn thích hợp thời điểm để gửi đơn

Mức lương xin tăng phải hợp lý

Trước khi viết đơn, hãy suy nghĩ kỹ về mức lương mà bạn muốn được tăng. Con số ấy phải dựa trên cơ sở thực tế chứ không phải bạn muốn tăng bao nhiêu thì ghi vào đơn bấy nhiêu.

Hãy nghiên cứu và khảo sát mức lương trung bình trên thị trường của vị trí mà bạn đang làm việc để đưa ra một con số hợp lý. Nếu bạn đưa ra một mức lương “trên trời” thì ban Giám đốc chắc chắn sẽ không đáp ứng!

Đảm bảo yếu tố ngắn gọn nhưng súc tích, đủ ý

Cấp trên của bạn là người bận rộn, họ không có thời gian để đọc những lá đơn dài lê thê hay “tràng giang đại hải”. Vì vậy, hãy bảo đảm rằng lá đơn của bạn có nội dung súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý. Chỉ có như vậy, lãnh đạo mới có kiên nhẫn để xem đơn và tiến hành phê duyệt cho bạn.

Tìm hiểu thêm về mẫu đề xuất tăng lương Khái niệm

Mẫu đề xuất tăng lương là văn bản mà các quản lý, người phụ trách đội/nhóm… gửi lên các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, nhằm mục đích đề nghị tăng lương cho một hoặc một số nhân viên cấp dưới trực thuộc quyền quản lý của họ.

Mẫu đề xuất tăng lương là gì?

Mẫu đề xuất tăng lương 2023

Download mẫu đề xuất tăng lương

Phân biệt mẫu đề xuất tăng lương và đơn xin tăng lương

Rất nhiều người thường đánh đồng giữa 2 khái niệm mẫu đề xuất tăng lương và đơn xin tăng lương. Tuy nhìn qua chúng có nhiều điểm tương đồng nhưng chúng vẫn là 2 loại văn bản hành chính khác biệt. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 khái niệm này. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại văn bản này chính là:

Mẫu đề xuất tăng lương là văn bản được gửi bởi các quản lý/người phụ trách trực tiếp của nhân viên công ty.

Đối với đơn xin tăng lương, người viết và gửi văn bản là bản thân chính người nhân viên có nhu cầu tăng lương.

⏩ Tìm hiểu thêm: Cách tính lương hưu năm 2023 dành cho lao động nữ

Thời điểm cần lập mẫu đề xuất tăng lương

Mẫu đề xuất tăng lương thường được lập ra trong 3 trường hợp sau:

Khi nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc, đưa ra nhiều ý tưởng hay ho, góp công lớn vào sự phát triển của doanh nghiệp

Quản lý của người lao động nhận thấy nhân viên của mình đã tới thời hạn được tăng lương theo như quy định trong hợp đồng

Khi mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh và tăng lên nhưng mức lương cơ bản của người lao động lại thấp hơn mức sàn

Mẫu Đơn Xin Đề Xuất Tăng Lương 2023 Thuyết Phục Nhất

Tôi tên là: ……………………..

Sinh ngày: ……………………………………………………………………..

Chức vụ: ……………………………………………………………………….

Bộ phận:……………………………………………………………………….

Căn cứ Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế của Công ty, tôi viết đơn này xin Ban Giám đốc xem xét để tăng lương cho tôi với các lý do sau:

– Trong năm 2023, năng suất lao động của tôi tăng ……%;

– Theo Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023, Công ty tăng trưởng……%;

– Từ ngày 01/01/2019, tiền lương tối thiểu vùng tăng ít nhất 7%.

– Dù làm việc hiệu quả nhưng trong thời gian qua tôi chưa được tăng lương.

Vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng …….% tiền lương cho tôi, theo đó tôi mới đủ cơ sở để làm việc hiệu quả và nỗ lực cống hiến tốt nhất cho Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……….., ngày ……… tháng …….. năm ……….

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn cách viết đơn xin tăng lương

– Phần kính gửi: Ghi tên của bộ phận trực tiếp xét duyệt tăng lương, có thể là Phòng Tổ chức Lao động, đơn vị quản lý trực tiếp người lao động và Ban Giám đốc;

– Ghi đầy đủ họ và tên, chức vụ, vị trí làm việc của bản thân người yêu cầu.

– Dựa trên báo cáo tổng kết cuối năm, để có thể lấy thông tin, tỷ lệ phần trăm phát triển của công ty cũng như quy định của pháp luật về việc tăng lương để có đề xuất hợp lý. Từ đó tăng thêm phần thuyết phục khi xin tăng lương trước thời hạn và không bị từ chối.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666