Cách Làm Đơn Xin Kết Hôn / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Đơn Xin Việc Làm: Làm Sao Kết Thúc Đơn Xin Việc?

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Làm Kế Toán Hiệu Quả
 • Bí Quyết Viết Cv Xin Việc Ngành May Trúng Tuyển Ngay Lập Tức
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Hay, Chuyên Nghiệp
 • Những Lý Do Xin Nghỉ Phép Khiến Cấp Trên Hài Lòng
 • #1 Đơn Xin Nghỉ Chế Độ Thai Sản
 • May mắn thay, trong một nghiên cứu mới nhất, công ty phần mềm email Boomerang đã khảo sát hơn 350.000 email để tìm ra cách chào tạm biệt thông dụng nhất. Và họ thấy rằng, hầu hết các ứng viên đều sử dụng “cảm ơn”, “trân trọng” để kết thúc. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng khuyên rằng, bạn không nên kết thúc như một hình thức mà hãy làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng về điều đó. Đây là lý do tại sao các chuyên gia đã bỏ rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu về vấn đề này.

  “Cảm ơn” có phải là cách kết thúc đơn xin việc hoàn hảo nhất?

  Có nên dùng “tạm biệt”?

  Thay vì “cảm ơn” nhiều người lại sử dụng “tạm biệt” ở cuối thư của mình. Bạn nghĩ sao về điều này? Ngay cả những công ty có văn hóa thoải mái nhất cũng rất khó để chấp nhận được. Và bạn biết đấy, nếu cách viết đơn xin việc quá bình thường, có thể bạn sẽ không bao giờ được chú trọng. Nó cho nhà tuyển dụng cảm giác bạn đang chào người “bằng vai phải lứa” với bạn, thiếu sự chuyên nghiệp và tôn trọng. Tốt hơn hết, bạn nên loại cụm từ này ra khỏi đơn xin việc của mình.

  Không nói lời tạm biệt?

  Bạn cảm thấy quá cầu kỳ và phức tạp nên đã quyết định kết thúc thư xin việc mà không có lời chào? Thay vào đó, bạn đã thêm các thông tin về địa chỉ, số điện thoại… vào cuối thư của mình? Đây cũng là một trong những ý tưởng không được các chuyên gia đánh giá cao, thậm chí là khá tồi. Nó khiến cho lá thư thiếu thành ý và chưa trọn vẹn.

  Không nói lời tạm biệt khiến lá thư thiếu trọn vẹn

  Cảm ơn vẫn là cách kết thúc tốt nhất

  Mọi người thường dùng “cảm ơn” trong cách viết thư xin việc làm để thay cho lời tạm biệt. Mặc dù nó mang lại hiệu quả nhưng các chuyên gia cho rằng, có lẽ không nên kết thúc đơn của bạn bằng cụm từ cụ thể như vậy. Salemi (chuyên gia tuyển dụng) cho biết, câu “cảm ơn” khiến cô cảm thấy quá trang trọng và lịch sự nhưng nó không lưu lại dấu ấn trong cô, vì có rất nhiều ứng viên có lời tạm biệt chuyên nghiệp và cá tính hơn nhiều. Tuy nhiên, đây chính là lời chào “tiêu chuẩn”, nó cho thấy sự nhiệt tình từ bạn. Để chân thành hơn, bạn có thể kết thúc bằng cách:

  Mặc dù không phải là nội dung chính trong thư xin việc nhưng đối với rất nhiều nhà tuyển dụng, đây là cơ hội để ứng viên thể hiện sự nồng nhiệt, chân thành và chuyên nghiệp của các ứng viên. Vì thế, bạn cần đầu tư hơn nữa cách viết đơn xin việc làm của mình để đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng.

  About the Author: Clara

  Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

  Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng…sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Hồ Sơ Xin Visa Thăm Thân Đức
 • Xin Visa Học Tiếng Đức 1 Năm Ở Đức
 • Tiếng Đức Giao Tiếp: Mẫu Câu Gọi Điện Xin Cho Con Nghỉ Học Vì Bị Ốm
 • Hướng Dẫn Hoàn Thiện Hồ Sơ Xin Học Bổng Thpt Úc 2022
 • Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email
 • Cách Làm Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lưu Ý Trong Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn
 • Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nhật Tại Nhật
 • ? Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Nhật
 • Thủ Tục Kết Hôn Tại Nhật Cho Người Việt
 • Thủ Tục Kết Hôn Tại Nhật Bản
 • Khi quyết định cùng người ấy tiến tới hôn nhân. Ngoài việc cần chuẩn bị cho những nghi lễ theo đúng phong tục cưới hỏi của người Việt thì bạn cần nắm rõ thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Vậy, bạn đã biết đăng ký kết hôn cần những giấy từ gì hay chưa?

  Ý nghĩa của việc đăng ký kết hôn

  Theo luật hôn nhân và gia đình 2014 nhà nước quy định: kết hôn là việc nam và nữ xác lập mối quan hệ vợ chồng với nhau dựa trên cơ sở tự nguyện của hai bên. Đăng ký kết hôn là một thủ tục pháp lý, là cơ sở để luật pháp bảo vệ quyền lợi và sự ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người.

  Nếu nam nữ sống chung hoặc tổ chức đám cưới mà chưa đăng ký kết hôn thì hai người vẫn chưa được pháp luật công nhận. Do đó, khi về chung sống với nhau có thể sẽ gặp phải rắc rối trong việc xác định tài sản chung, tái sản riêng cũng như rất khó khăn để chứng minh quyền lợi của mình. Hơn nữa, người con gái khi theo chàng trai mà không đăng ký kết hôn sẽ rất thiệt thòi vì không có danh phận và còn bị những tiếng rèm pha từ xã hội.

  Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi mà mình đáng có được trong cuộc sống hôn nhân thì nam nữ khi quyết định thành vợ thành chồng nên thực hiện đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật.

  Thủ tục đăng ký kết hôn 2022 cần những gì?

  1. Điều kiện để đăng ký kết hôn

  Ngày nay, nam nữ có quyền tự do yêu đương mà không cần đến mai mối hay nghe theo sự sắp đặt “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Tuy nhiên, để tiến tới hôn nhân vẫn cần tuân thủ theo một số quy định của pháp luật như:

  1. Nam phải từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên
  2. Việc kết hôn là do hai bên tự nguyện, không ép buộc
  3. Không kết hôn với người đang có vợ – chồng, người mất hành vi dân sự (thần kinh, tâm thần)
  4. Không kết hôn với người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời
  5. Không thừa nhận hôn nhân giữa cha mẹ nuôi và con nuôi

  2. Giấy tờ cần chuẩn bị

  Sau khi xét đủ và đạt điều kiện để kết hôn bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu của nước Việt Nam
  2. Sổ hộ khẩu gia đình hoặc bản sao
  3. Chứng minh nhân dân (CMND) có công chứng hoặc thẻ căn cước công dân
  4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã, phường nới cư trú cấo

  Những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn

  Trong trường hợp nếu đã kết hôn một lần thì phải có giấy chứng nhận đã ly hôn của tòa án cùng với đó là giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của địa phương.

  3. Địa điểm đăng ký kết hôn

  Sau khi đã đủ điều kiện và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì các cặp đôi có thể đến UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú của một trong hai người để làm giấy đăng ký kết hôn. Nơi cư trú có thể là địa chỉ tạm trú hoặc thường trú. Do đó, những cặp đôi ở tỉnh đi làm ăn ở các thành phó lớn như: Hà Nội, Tp HCM vẫn có thể đăng kí kết hôn mà không cần phải về địa phương.

  Bạn có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh tại quê vợ hoặc quê chồng nhưng cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp bởi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

  Nếu thấy cặp đôi có đầy đủ điều kiện kết hôn, cán bộ tư pháp ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch. Sau đó, hai bên nam nữ sẽ ký tên vào sổ và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

  4. Thời hạn nhận giấy đăng ký kết hôn

  Thông thường, giấy tờ đăng ký kết hôn sẽ được cấp ngay sau khi các cặp đôi hoàn thành thủ tục và cán bộ tư pháp nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, với những trường hợp cần xác minh thêm điều kiện kết hôn thì thời hạn cấp giấy chứng nhận có thể kéo dài trong vòng 5 ngày.

  Sau khi hoàn thành thủ tục, UBND xã, phường sẽ cấp 2 bản đăng ký kết hôn, cô dâu chú rể mỗi người sẽ giữ lại một bản. Việc đăng ký kết hôn cho công dân Việt Nam cư trú trong nước sẽ không thu bất kì lệ phí nào (trước đây chi phí này được thu tối đá là 30.000 đồng).

  Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt định cư tại nước ngoài

  Trong trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn là Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú của công dân Việt Nam.

  Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt định cư tại nước ngoài

  Trường hợp hai công dân Việt Nam kết hôn với nhau ở nước ngoài hoặc giữa công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài với người nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn là Cơ quan đại diện Ngoại giao hoặc Cơ quan Lãnh sự của Việt Nam ở nước mà một trong hai bên nam nữ hoặc cả hai bên nam nữ là công dân Việt Nam tạm trú.

  Ngoài ra, khi đăng ký kết hôn mà vợ hoặc chồng là người nước ngoài hoặc người Việt đang định cư ở nước ngoài hay giữa người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì thủ tục đăng ký kêt hôn sẽ bao gồm:

  1. Tờ khai đăng ký kết hôn
  2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  3. Hộ chiếu hoặc giấy CMND (đối với công dân Việt Nam)
  4. Bản sao hộ khẩu/sổ tạm trú (đối với công dân Việt Nam)

  Những giấy tờ người nước ngoài đang cư trú cần chuẩn bị để đăng kí kết hôn tại Việt Nam

  Ngày nay, việc người nước ngoài sinh sống, định cư và lập gia đình ở Việt Nam đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, để hoàn thành thủ tục kết hôn một cách hợp pháp thì những người nước ngoài cần chuẩn bị một giấy tờ quan trọng sau:

  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế như: giấy thông hành, thẻ cư trú, thẻ thường trú, tạm trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú.
  • Đối với các bản sao, nếu đương sự không có điều kiện để kịp chứng nhận sao y hợp lệ thì có thể xuất trình bản chính khi nộp bản copy để đối chiếu.

  Khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ để đăng ký kết hôn, một trong hai bên vợ/chồng sẽ đến nộp trực tiếp tại ủy ban nhân dân phường xã (theo quy định mới), nơi công dân đó đang thường trú. Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn là 25 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí.

  Tiếp theo, cả hai bên sẽ đến trụ sở Sở Tư Pháp phỏng vấn để xác minh nhân thân và chứng minh việc đăng ký kết hôn là hoàn toàn tự nguyện thì thủ tục sẽ được tiến hành trong vòng 15 ngày kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ. Nếu có yêu cầu xác minh thông tin từ Sở Tư pháp đến các cơ quan công an, thời hạn giải quyết kéo dài không quá 10 ngày làm việc.

  Sau khi phỏng vấn, nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ, ý kiến của cơ quan công an, Sở Tư pháp báo cáo kết quả và đề xuất giải quyết việc đăng ký kết hôn cho UBND tỉnh. Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản từ Sở Tư pháp, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận kết hôn và trả lại cho Sở Tư pháp để tổ chức lễ đăng ký kết hôn.

  Trong vòng 05 ngày tiếp theo khi nhận được giấy chứng nhận, buổi lễ đăng ký kết hôn sẽ được tổ chức long trọng tại Sở Tư pháp. Hai bên cần có mặt để ký vào giấy chứng nhận kết hôn và sổ đăng ký kết hôn. Mỗi bên vợ hoặc chồng sẽ được trao 01 bản chính của giấy chứng nhận kết hôn.

  Thủ tục đăng ký kết hôn online

  Đăng ký kết hôn online là một hình thức đăng ký kết hôn trực tuyến qua ứng dụng Zalo nhằm giảm tải cho chính quyền và giúp người dân tiết kiệm thời gian. Kết quả thử nghiệm đăng ký kết hôn online tại một số tỉnh, thành phố đã cho phản hồi rất tích cực và đang được giới trẻ hưởng ứng, kêu gọi nhân rộng hình thức này.

  Theo đó, khi đến nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại trung tâm, công dân sẽ được cấp biên nhận điện tử ngay trên Zalo hoặc quét mã QR in trực tiếp trên biên nhận bằng giấy để tra cứu tiến độ xử lý, kết quả hồ sơ ngay tại nhà.

  Cách đăng ký kết hôn online tại Hà Nội

  Những bạn trẻ muốn đăng ký kết hôn online tại Hà Nội, các bạn chỉ cần truy cập website: chúng tôi và làm theo hướng dẫn. Lưu ý cần tránh điền sai thông tin, các loại giấy tờ nên scan hoặc chụp thẳng rõ ràng để tránh tình trạng hồ sơ cần xác minh lại, tốn nhiều thời gian.

  Đăng ký kết hôn muộn có bị phạt không?

  Hiện nay có rất nhiều cặp đôi sống chung với nhau như vợ chồng nhưng lại chưa đăng ký kết hôn, chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng hợp pháp. Theo quy định tại Điều 14 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, khi nan nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn sẽ mất đi những quyền lợi:

  1. Mất đi quyền, nghĩa vụ giữa vợ và chồng. Quyền, nghĩa vụ đối với con cái, tài sản, nghĩa nếu trong quá trình chung sống nảy sinh tranh chấp, cãi vã sẻ giải quyết theo quy định tại Điều 15 và 16 của Luật này.
  2. Trong trường hợp nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng theo quy định tại khoản 1 Điều này nhưng sau đó thực hiện việc đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật thì quan hệ hôn nhân được xác lập từ thời điểm đăng ký kết hôn.

  Kết luận: Việc đăng ký kết hôn trước hay sau khi cưới đều không bị phạt. Tuy nhiên, nếu đăng ký kết hôn sau khi cưới thì quyền lợi giữa vợ và chồng trong thời gian chưa đăng ký sẽ không được pháp luật đảm bảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Năm 2022
 • Có Được Thực Hiện Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Nơi Tạm Trú Không?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022
 • Quy Định Về Điều Kiện Kết Hôn Và Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Năm 2022
 • Đơn Xin Nghỉ Phép Kết Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Công Văn Xin Tạm Ngừng Hoạt Động Kinh Doanh
 • Đơn Xin Đóng Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh
 • Mẫu Giấy Đề Nghị Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân
 • Thủ Tục Tạm Ngừng Hoạt Động Doanh Nghiệp
 • Tuyển Dụng Ministop Là Gì? Kinh Nghiệm Phỏng Vấn 100% Thành Công
 • Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

  Mẫu Đơn xin nghỉ phép kết hôn

  Đơn xin nghỉ phép kết hôn là một trong những mẫu đơn xin nghỉ phép của cá nhân làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp gửi đến Ban lãnh đạo, phòng ban có thẩm quyền nơi mình đang làm việc để xin trong một khoảng thời gian nhất định vì lý do kết hôn. Lá đơn phải trình bày được các thông tin cơ bản như : họ tên, nơi đang công tác, lý do xin nghỉ, thời gian xin nghỉ….

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ——————

  ……….., ngày … tháng … năm …

  ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP ĐỂ TỔ CHỨC KẾT HÔN

  • Căn cứ Bộ luật Lao động năm 2012;
  • Căn cứ Điều lệ Công ty:
  • Căn cứ vào nhu cầu của bản thân;

  Kính gửi: – Ban Giám Đốc Công Ty …………………………;

  – Phòng Hành Chính – Nhân Sự ……………………………………….;

  – Phòng (nơi bạn đang làm việc) ………………………………….

  Tôi là: …………………………………………………………….. Sinh ngày:…………………..

  Hiện đang làm việc tại Phòng………………………………. Công ty………………………….

  Chức vụ:…………………………………………………………………………………………….

  Điện thoại liên lạc: …………………………………………………………………………………

  Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 116 Bộ luật Lao động năm 2012 về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương; quy định tại Điều lệ Công ty và nhu cầu thực tế của bản thân, nay tôi làm đơn này xin đề nghị Ban Giám Đốc Công ty, phòng Hành Chính – Nhân Sự và Phòng ………… nơi tôi đang trực tiếp làm việc cho tôi được nghỉ phép trong thời gian:

  Từ ngày: ……………………………………………. Đến ngày:………………………………………..

  Với lý do : bản thân tôi tổ chức kết hôn.

  Tại địa điểm :………………………………………………………………………………………………..

  Tôi xin cam kết trở lại làm việc đúng thời hạn xin nghỉ phép. Nếu không tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

  Kính mong Ban Lãnh Đạo Công Ty, phòng Hành Chính – Nhân Sự và Phòng (nơi bạn đang làm việc)…………………….. xem xét, giải quyết theo nguyện vọng nêu trên để quyền lợi của tôi được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

   

   

   

   

  Ban Giám Đốc

  (Duyệt)

  Phòng HC – NS

  (Duyệt)

  Trưởng Phòng

  (Ý kiến của Trưởng Phòng, Ký và ghi rõ họ tên)

  Người làm đơn

  (Ký và ghi rõ họ tên)

   

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Trong Ngành Công An
 • Đơn Vị Tạo Giấy Đăng Ký Kết Hôn Ảo.
 • Vấn Đề Lịch Thi Và Đánh Giá Môn Học
 • Những Lưu Ý Về Việc Nghỉ Học Và Học Bù
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Học Nghề
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Mới Nhất Năm 2022, Làm Giấy Kết Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Muộn
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Việt Nam
 • Đăng Ký Kết Hôn Vắng Mặt
 • Thủ tục đăng ký kết hôn đối với công dân Việt Nam
 • Đối tượng được đăng ký kết hôn
 • Theo Điều 8 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, thủ tục đăng ký kết hôn chỉ được xác lập khi hai bên đáp ứng với những điều kiện cơ bản sau đây:

  • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Việc kết hôn do hai bên tự nguyện quyết định;
  • Hai bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;
  • Không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn như: Kết hôn giả tạo; tảo hôn; cưỡng ép kết hôn; đang có vợ hoặc chồng mà kết hôn với người khác, kết hôn trong phạm vi 3 đời, …

  Nếu vi phạm một trong các điều kiện trên sẽ không được cấp giấy đăng ký kết hôn.

  • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu (Theo mẫu tại thông tư 15/2015/TT-BTP);
  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh;
  • Sổ hộ khẩu của hai bên nam, nữ;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú cấp;
  • Trường hợp đã từng kết hôn thì phải nộp thêm Quyết định ly hôn của Tòa án.
  • Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND xã, phường

  Đăng ký kết hôn cần những thủ tục nào?

  Cũng như những bước nào? Đây cũng là một trong những vấn đề mà các cặp đôi chuẩn bị kết hôn thường thắc mắc. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin được chia sẻ trình tự thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất theo luật 2022 – 2022 mà các cặp đôi nên biết sau đây:

  • Bước 1: Hai bên nam, nữ thực hiện nộp hồ sơ giấy tờ cần thiết khi đăng ký kết hôn tại UBND xã, phường nơi một trong 2 bên đăng ký kết hôn đăng ký thường trú hoặc tạm trú.
  • Bước 2: Giải quyết hồ sơ

  Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch xem xét nếu như đủ điều kiện kết hôn thì công chức tư pháp ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch, cùng hai bên nam nữ ký vào sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cũng cùng ký vào giấy đăng ký kết hôn.

  Mẫu giấy đăng ký kết hôn hiện hành

  Căn cứ tại Điều 18 Nghị định 123/2015/NĐ-CP thì giấy chứng nhận kết hôn sẽ được cấp ngay sau khi cán bộ tư pháp nhận được đầy đủ quy trình đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Nếu trong trường hợp cần xác minh thêm các điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn cấp Giấy chứng nhận kết hôn không quá 05 ngày làm việc.

  Đối với đăng ký kết hôn của công dân Việt Nam cư trú trong nước thì được miễn lệ phí đăng ký kết hôn.

  • Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
  • Điều kiện đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

  Đối với việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài thì mỗi bên phải tuân thủ theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn. Trường hợp việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài bên cạnh việc đáp ứng điều kiện kết hôn theo pháp luật nước mình thì còn phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  • Các bên nam, nữ cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định pháp luật;
  • Kết hôn tự nguyện, tiến bộ, không thuộc các trường hợp cấm kết hôn.

  Đối với việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú tại Việt Nam và muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì phải tuân theo điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt nam quy định.

  Người nước ngoài kết hôn tại Việt Nam phải tuân theo điều kiện kết hôn do pháp luật Việt Nam quy định

   Cơ quan có thẩm đăng quyền cấp giấy ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

  Từ ngày 01/01/2016, thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài do UBND huyện trở lên thực hiện. Cụ thể theo quy định tại Điều 34 Luật Hộ tịch như sau:

  • Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài.
  • Đối với trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.
  • Giấy tờ cần thiết khi đăng ký kết hôn

  Để đăng ký kết hôn thuận lợi thì các cặp đôi cần chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn với người nước ngoài theo quy định của pháp luật gồm:

  • Tờ khai đăng ký kết hôn của mỗi bên theo mẫu quy định;
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân. Bao gồm: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tờ khai đăng ký kết hôn có xác nhận tình trạng hôn nhân; giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy xác nhận tuyên thệ về việc hiện tại không có vợ hoặc không có chồng, giấy xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước người đó là công dân.

  Lưu ý: Các giấy tờ trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt có công chứng bản dịch hoặc chứng thực chữ ký người dịch theo quy định của pháp luật; đồng thời phải còn thời hạn sử dụng.

  • Giấy xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
  • Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp giấy xác nhận ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Chứng nhận tạm trú;

  Ngoài các giấy tờ trên, tùy từng trường hợp mà các bên phải nộp thêm một số giấy tờ tương ứng.

   Trình tự thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

  Thủ tục xin kết hôn với người nước ngoài có phần phức tạp hơn, cụ thể thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất theo quy định pháp luật sẽ được thực hiện qua 4 bước gồm:

  • Bước 1: Hai bên nam, nữ nộp một bộ hồ sơ đăng ký kết hôn trực tiếp tại Phòng tư pháp, nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Cơ quan đại diện, nếu đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện.
  • Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì viết phiếu tiếp nhận hồ sơ, ghi rõ ngày phỏng vấn và trả kết quả. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hướng dẫn hai bên nam, nữ bổ sung, hoàn thiện. Việc hướng dẫn phải ghi vào văn bản, trong đó ghi đầy đủ, rõ ràng loại giấy tờ cần bổ sung, hoàn thiện; cán bộ tiếp nhận hồ sơ ký, ghi rõ họ tên và giao cho người nộp hồ sơ.
  • Bước 3: Trong thời hạn 10 – 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn. Nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì phòng tư pháp báo cáo chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết.
  • Bước 4: Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở UBND, công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến hai bên nếu tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch và hai bên cùng ký tên vào sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào giấy chứng nhận kết hôn.

  Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

  • Lệ phí cấp Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài
  • Tại Hà Nội: Quy định theo NQ 20/2016/NQ-HĐND được sửa đổi, bổ sung bởi NQ 09/2018/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội ban hành quy định mức lệ phí đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/việc.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Mức lệ phí đăng ký kết hôn thuộc thẩm quyền UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/việc theo Nghị quyết 124/2016/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành.

  Mất giấy đăng ký kết hôn có được ly hôn không?

  Vẫn có thể tiến hành thủ tục ly hôn khi không còn giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Muốn có giấy đăng ký kết hôn để làm hồ sơ ly hôn bạn cần liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi đăng ký kết hôn trước đây để xin cấp bản sao. Và trong hồ sơ ly hôn cần nêu rõ vì sao không có giấy đăng ký kết hôn gốc.

  Mất giấy đăng ký kết hôn vẫn có thể ly hôn

  Có được ủy quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn không?

  Căn cứ tại Điều 2 Thông tư 15/2015/TT-BTP quy định về việc ủy quyền đăng ký hộ tịch thì việc đăng ký kết hôn không được pháp luật quy định có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay.

  Người cùng giới được đăng ký kết hôn không?

  Chiếu theo Khoản 2, Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình thì “Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” và đã bỏ quy định “cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính” từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, Luật 2014 vẫn quy định “không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính”.

  Thủ tục đăng ký kết hôn lại cần những giấy tờ gì?

  Căn cứ theo Khoản 1 Điều 27 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định về hồ sơ đăng ký lại kết hôn gồm những giấy tờ sau:

  • Tờ khai theo mẫu quy định
  • CMND, hộ khẩu của người có yêu cầu đăng ký lại kết hôn

  Về thủ tục đăng ký kết hôn với công dân Lào, thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc hay kết hôn của người Pháp với người Việt Nam có gì khác nhau không?

  Xét về điều kiện, cũng như trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài là như nhau và theo quy định của pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam.

  Đăng ký kết hôn ở nước ngoài có được công nhận ở Việt Nam?

  Giải đáp: Theo Điều 19, Điều 36 và Khoản 4 Điều 38 Nghị định Số: 126/2014/NĐ-CP thì việc đăng ký kết hôn ở nước ngoài sẽ có giá trị pháp lý tại Việt Nam nếu đủ điều kiện, không trái với pháp luật và được Sở Tư pháp ghi chú vào Sổ hộ tịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần Thứ Hai
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần 2 Dịch Vụ Legalzone Về Hôn Nhân Gia Đình
 • Những Điều Nên Biết Khi Bạn Muốn Làm Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Khác Tỉnh
 • Làm Giấy Đăng Ký Kết Hôn 2022
 • Nhập, Tách Hộ Khẩu Khi Kết Hôn
 • Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Với Công An

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hình Sự
 • Mẫu Đơn Khiếu Nại Yêu Cầu Giải Quyết Tranh Chấp Về Đất Đai Chính Xác
 • Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Xin Tạm Dừng Đóng Bảo Hiểm Xã Hội
 • Các Mẫu Hợp Đồng Bảo Vệ Theo Nghị Định 68
 • Mẫu Đơn Xin Lại Tài Sản Của Phạm Nhân
 • Về thủ tục để kết hôn với người đang hoạt động trong lực lượng Công an, người đang công tác trong ngành Công an khi kết hôn thì thực hiện thủ tục sau:

  – Chiến sỹ công an chủ động làm đơn tìm hiểu để kết hôn trong thời gian từ 03 đến 06 tháng tùy theo mức độ tình cảm của hai người;

  – Tiếp theo chiến sỹ công an làm đơn xin kết hôn gồm 02 đơn. 1 đơn gửi thủ trưởng đơn vị, 1 đơn gửi phòng tổ chức cán bộ;

  – Người dự định kết hôn với chiến sĩ công an làm đơn để kê khai lý lịch trong phạm vi 03 đời của mình;

  – Phòng Tổ chức cán bộ có trách nhiệm tiến hành thẩm tra lý lịch, xác minh người mà chiến sỹ công an dự định kết hôn và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc. Thời gian tiến hành thẩm tra, xác minh lý lịch nói trên khoảng từ 2 đến 4 tháng.

  – Sau khi thẩm định lý lịch, phòng tổ chức cán bộ ra quyết định có cho phép kết hôn hay không. Nếu đồng ý cho chiến sỹ công an đó kết hôn với người chiến sỹ đó dự định cưới thì Phòng tổ chức cán bộ gửi quyết định về đơn vị nơi chiến sỹ ấy công tác.

  ĐƠN XIN KẾT HÔN

  Kính gửi: ……………………………………………..

  Tôi tên: …………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày: ……. tháng ….. năm ….. Dân tộc: ………………. Tôn giáo: …………………..

  Cấp bậc: ……………………………………………………………………………………………………

  Chức vụ: ……………………………………………………………………………………………………

  Đơn vị: ………………………………………………………………………………………………………

  Tạm trú: …………………………………………………………………………………………………….

  Tình trạng hôn nhân: ……………………………………………………………………………………..

  Qua quá trình tìm hiểu cô ……………………………………………………………………………….

  Sinh ngày: ……….. tháng … năm ….. Dân tộc: …………………. Tôn giáo: …………………

  Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………….

  Cơ quan đơn vị: ……………………………………………………………………………………………

  Quê quán: ……………………………………………………………………………………………………

  Thường trú: …………………………………………………………………………………………………

  Tình trạng hôn nhân: ………………………………………………………………………………………

  Họ tên cha: ……………………………….., sinh năm: ……………… nghề nghiệp: ………………

  Họ tên mẹ: ……………………………., sinh năm: …………., nghề nghiệp: ………………………

  Sau thời gian tìm hiểu, tôi và cô ……………………………………. thấy đủ điều kiện cùng nhau xây dựng gia đình và được sự đồng ý thống nhất cho phép của gia đình hai bên. Nay tôi viết đơn này kính trình lên thủ trưởng các cấp xem xét và tạo điều kiện.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Và Cung Cấp Các Biểu Mẫu Liên Quan Đến Công Tác Sinh Viên Khoa Điện Tử
 • Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Dưỡng Sức Thai Sản
 • Xác Nhận Đơn Xin Hợp Thức Hoá Quyền Sử Dụng Đất
 • Hướng Dẫn Thi Giấy Phép Lái Xe A1 Từ A Đến Z
 • Cha Gởi Đơn Cho Bộ Trưởng Xin Cho Con Ở Lại Lớp 1 Vì ‘càng Học Càng Ngu’
 • Mẫu Đơn Xin Kết Hôn, Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Với Công An, Quân Đội, Đảng Viên Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ấn Tượng Với 2 Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Tiếng Việt Hay Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường Cho Học Sinh Chi Tiết Nhất Hiện Nay
 • Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Thuế Nhà Đất Có Thể Tìm Ở Đâu ?
 • Mẫu Đơn Xin Rút Tiền Đặt Cọc Khi Không Đi Được Xuất Khẩu Lao Động Khi Phải Đi Nghĩa Vụ Quân Sự
 • Bộ Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Cần Có Những Gì?
 • Mẫu đơn xin kết hôn, mẫu đơn xin kết hôn với công an, quân đội, đảng viên mới nhất. Tư vấn điều kiện, thủ tục đăng ký kết hôn với công an, bộ đội.

  xin gửi đến bạn Mẫu đơn xin kết hôn, mẫu đơn xin kết hôn với công an, quân đội, đảng viên. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: để được tư vấn – hỗ trợ!

  Kết hôn là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Việc kết không không chỉ chuẩn bị lễ cưới theo phong tục mà còn phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết để đăng kí kết hôn theo pháp luật. Tôi muốn kết hôn với người trong quân đội thì cần chuẩn bị gì? Tôi có thể tự viết đơn xin kết hôn bằng tay không? Mỗi nơi áp dụng 1 mẫu đơn xin kết hôn khác nhau? Vậy mẫu đơn đăng ký kết hôn chung nhất là mẫu nào? Đó là những câu hỏi mà quý khách hàng đã gửi đến Luật Dương Gia để yêu cầu được giải đáp thắc mắc. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng những mẫu đơn xin kết hôn thông dụng nhất trong từng trường hợp.

  – Ấn vào liên kết sau để tải mẫu đơn đăng kí kết hôn: Tải về mẫu đơn đăng kí kết hôn

  – Để được tư vấn – hướng dẫn cách soạn thảo mẫu đơn đăng kí kết hôn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline:

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về cam đoan của mình.

  Đề nghị Quý cơ quan đăng ký.

  ………………., ngày ………….tháng ………… năm……………

  2. Mẫu đơn xin kết hôn với công an, quân đội

  – Ấn vào liên kết để tải mẫu đơn xin kết hôn với công an, quân đội: Tải về mẫu đơn xin kết hôn với công an, quân đội

  – Để được tư vấn- hướng dẫn cách soạn thảo mẫu đơn xin kết hôn với công an, quân đội, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568

  Sinh ngày: … tháng … năm … Dân tộc: … Tôn giáo: …

  Tình trạng hôn nhân: …

  Qua quá trình tìm hiểu cô …

  Sinh ngày: … tháng … năm … Dân tộc: … Tôn giáo: …

  Nghề nghiệp: …

  Cơ quan đơn vị: …

  Thường trú: …

  Tình trạng hôn nhân: …

  Họ tên cha: …, sinh năm: … nghề nghiệp: …

  Họ tên mẹ: …, sinh năm: …., nghề nghiệp: …

  Sau thời gian tìm hiểu, tôi và cô …thấy đủ điều kiện cùng nhau xây dựng gia đình và được sự đồng ý thống nhất cho phép của gia đình hai bên. Nay tôi viết đơn này kính trình lên thủ trưởng các cấp xem xét và tạo điều kiện.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  TM. THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN BÊN NAM BÊN NỮ

  (Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

  (1), (2) Trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, thì phải dán ảnh của hai bên nam, nữ.

  (3) Ghi rõ tên cơ quan đăng ký kết hôn.

  (4) Ghi theo nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú; trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi đang sinh sống.

  (5) Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế.

  Tờ khai đăng ký kết hôn là một trong những thành phần hồ sơ xin đăng ký kết hôn. Khi đăng ký kết hôn cần nộp kèm tờ khai này các giấy tờ pháp lý khác theo đúng quy định của pháp luật.

  Thành phần hồ sơ của đăng ký kết hôn trong nước và đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài là khác nhau. Tuy nhiên, tờ khai đăng ký kết hôn thì được dùng chung cho tất cả mọi người có nhu cầu kết hôn.

  Công ty Luật Dương Gia cung cấp các dịch vụ:

  – Tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tuyến miễn phí 24/7 qua tổng đài điện thoại: ;

  – Tư vấn, hướng dẫn khai tờ khai đăng ký kết hôn;

  – Tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn trong nước, kết hôn có yếu tố nước ngoài;

  – Tư vấn, hướng dẫn xin giấy xác nhận tình trạng độc thân để đăng ký kết hôn

  – Tư vấn các quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn và hôn nhân gia đình.

  – Cung cấp các dịch vụ về pháp luật hôn nhân và gia đình đa dạng: Tư vấn qua điện thoại, tư vấn trực tiếp, hỗ trợ thực hiện công việc theo uỷ quyền, đại diện ngoài tố tụng, đại diện tố tụng…

  Bài viết được thực hiện bởi Luật gia Nguyễn Thùy Linh

  Chức vụ: Đang cập nhật …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Hay
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nộp Đơn Xin Ly Hôn
 • Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Chuẩn Và Cách Viết (Chuẩn Nhất)
 • Văn Mẫu Lớp 3: Viết Đơn Xin Vào Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh
 • Top 5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 2022 Được Sếp Chấp Nhận Ngay (Update 2022)
 • Mẫu Đơn Xin Đăng Ký Kết Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Viettel
 • Đối Tượng Và Thủ Tục Mua Hóa Đơn Bán Lẻ Của Cơ Quan Thuế
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Phù Hiệu Xe Hợp Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mẫu Đơn Xin Quay Lại Làm Việc
 • Cách Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email (Gmail)”siêu” Hiệu Quả
 • Cập nhật mẫu đơn xin đăng ký kết hôn mới nhất trong năm 2022 trong bài viết ngày hôm nay. Mẫu đơn xin đăng ký kết hôn là mẫu giấy tờ cần thiết để đăng kí kết hôn theo pháp luật đòi hỏi tất cả các cặp đôi phải tuân thủ. Việc tìm kiếm mẫu đơn xin đăng kí kết hôn khá mất nhiều thời gian của các cặp đôi, vì mỗi nới sẽ áp dụng một mẫu đơn khác nhau.

  Mẫu đơn xin đăng ký kết hôn chính xác nhất

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ——–

  ĐƠN XIN KẾT HÔN

  Kính gửi: ……………………………………………..

  Tôi tên: …………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày: ……. tháng ….. năm ….. Dân tộc: ………………. Tôn giáo: …………………..

  Cấp bậc: ……………………………………………………………………………………………………

  Chức vụ: ……………………………………………………………………………………………………

  Đơn vị: ………………………………………………………………………………………………………

  Tạm trú: …………………………………………………………………………………………………….

  Tình trạng hôn nhân: ……………………………………………………………………………………..

  Qua quá trình tìm hiểu cô ……………………………………………………………………………….

  Sinh ngày: ……….. tháng … năm ….. Dân tộc: …………………. Tôn giáo: …………………

  Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………….

  Cơ quan đơn vị: ……………………………………………………………………………………………

  Quê quán: ……………………………………………………………………………………………………

  Thường trú: …………………………………………………………………………………………………

  Tình trạng hôn nhân: ………………………………………………………………………………………

  Họ tên cha: ……………………………….., sinh năm: ……………… nghề nghiệp: ………………

  Họ tên mẹ: ……………………………., sinh năm: …………., nghề nghiệp: ………………………

  Sau thời gian tìm hiểu, tôi và cô ……………………………………. thấy đủ điều kiện cùng nhau xây dựng gia đình và được sự đồng ý thống nhất cho phép của gia đình hai bên. Nay tôi viết đơn này kính trình lên thủ trưởng các cấp xem xét và tạo điều kiện.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  ……….., ngày…tháng…năm…

  TM. THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN BÊN NAM BÊN NỮ

  (Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

  ………………………………. …………………………… ………………………………

  Hướng dẫn cách ghi đơn xin đăng ký kết hôn

  Mục “Kính gửi” ghi rõ tên cơ quan đăng ký kết hôn. Nếu là cá nhân Việt Nam ở Việt Nam thì là Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn. Nếu đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài sẽ là Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, thị xã.

  Ví dụ: Ủy ban nhân dân phường Trường Thi, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An

  Mục “Họ và tên” thì ghi đầy đủ họ, tên, chữ đệm tên của hai người nam nữ, ghi chữ in hoa, có dấu

  Ví dụ: NGUYỄN THỊ KIM OANH,…

  Mục “Nơi cư trú”: Ghi theo nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú; trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi đang sinh sống.

  Ví dụ: Số nhà 12, đường Lê Nin, phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

  Mục “Giấy tờ tùy thân”: Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế

  Ví dụ: Chứng minh nhân dân số 001089023 do Công an thành phố Vinh cấp ngày 20/10/2011

  Mục “Kết hôn lần thứ mấy” ghi rõ bằng số về số lần kết hôn. Nếu kết hôn lần đầu thì ghi “1”, nếu ly hôn sau đó kết hôn với người khác thì ghi lần “2”…

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Showroom: AKINA BRIDAL

  Địa điểm: 84 Hồ Văn Huê, phường 9, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0985.747.525

  Website: https://akinavn.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/AkinaBridal/

  Email: akinabridal@gmail.com

  Kinh Nghiệm Cưới – Tags: Đơn xin đăng ký kết hôn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Cấp Visa Đi Nhật Bản
 • Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Bản Word
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình Bản Do Tòa Án Phát Hành Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc Vào Kiểm Toán Nhà Nước
 • Cách Tạo Bộ Hồ Sơ Xin Việc Online
 • Cách Đăng Ký Kết Hôn, Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Qua Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Năm 2022 : Nhanh & Đơn Giản Nhất
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Năm 2022
 • Quy Định Về Điều Kiện Kết Hôn Và Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Năm 2022
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022
 • Có Được Thực Hiện Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Nơi Tạm Trú Không?
 • Không cần phải lên UBND Phường để làm quá nhiều thủ tục để đăng ký kết hôn vì từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể đưang ký kết hôn, làm thủ tục đăng ký kết hôn qua mạng rất nhanh chóng và đầy đủ với hướng dẫn chi tiết.

  Kết hôn là chuyện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Để được xác nhận kết hôn hợp pháp, người dân phải làm thủ tục đăng ký kết hôn. Thủ tục này được đánh giá là khá rườm rà, mất nhiều công đi lại của người dân. Vì vậy mới đây Thủ đô Hà Nội đã triển khai cách đăng ký kết hôn trực tuyến. Với cách này, người dân có thể đăng ký, gửi các bản thông tin đến UBND Phường để làm thủ tục kết hôn online. Sau đó chỉ cần lên UBND Phường một lần để xác nhận, tiết kiệm khá nhiều thời gian.

  Cách đăng ký kết hôn trực tuyến, kết hôn Online:

  Bước 1: Truy cập VÀO ĐÂY để đăng ký kết hôn trực tuyến.

  Nhấn chọn Các loại dịch vụ.

  Cách đăng ký kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn qua mạng

  Bước 2: Kéo xuống chọn thủ tục Đăng ký kết hôn. Ngoài ra bạn còn có thể Đăng ký khai sinh, khai tử, hộ tịch trực tuyến qua mạng.

  Bấm vào đăng ký kết hôn trực tuyến qua mạng

  đầy đây thủ thông tin vào giấy đăng ký kết hôn qua mạng

  Bước 4: Sau khi điền thông tin đầy đủ bạn phải đánh dấu Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên. Sau đó chọn Tiếp tục.

  Bấm vào tiếp tục để xác nhận bước tiếp theo việc đăng ký kết hôn

  Bước 5: Nhập mã xác nhận và ấn Gửi thông tin.

  GỬi thông tin đăng ký kết hôn của bạn

  Bước 6: Thông tin đăng ký sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn nhập trong hồ sơ. Nếu còn thiếu thông tin, thủ tục nào, bạn cần nhanh chóng hoàn tất để cơ quan chức năng hoàn thành đăng ký kết hôn qua mạng giúp bạn.

  Với các thủ thuật trên, bạn đã đăng ký kết hôn trực tuyến thành công. Sau khi có lịch hẹn lên UBND Phường làm việc, bạn chỉ cần lên để hoàn tất nốt các thủ tục còn lại.

  Ngoài thủ tục đăng ký kết hôn, người dân còn có thể đăng ký khai sinh trực tuyến, làm thủ tục khai sinh cho con em mình. Các bước để thực hiện đăng ký khai sinh qua mạng cũng tương tự như với thủ thuật đăng ký kết hôn qua mạng mà bạn vừa thực hiện. Để giảm bớt thời gian di chuyển lên UBND và các cơ quan chức năng làm việc, bạn nên chọn cách đăng ký online này.

  Người dùng muốn đăng ký kết hôn online có thể sử dụng các trình duyệt tùy ý để làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Chrome để đăng ký kết hôn trực tuyến vì độ ổn định của trình duyệt này. Sử dụng Google Chrome để duyệt web cũng như làm các bản đăng ký sẽ tiết kiệm thời gian vì tốc độ tải trang nhanh của trình duyệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đăng Ký Kết Hôn Vắng Mặt
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Việt Nam
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Việt Nam
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ
 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Muộn
 • Đơn Xin Kết Nạp Đoàn? Thủ Tục Làm Lễ Kết Nạp Đoàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Đổi Lại Giấy Phép Lái Xe
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Bằng Lái Xe
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Đổi Lại Giấy Phép Lái Xe
 • Đơn Xin Đổi, Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Mẫu 2022
 • Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Bị Mất
 • BTV/ Sức Khỏe Cộng Đồng

  Đơn xin kết nạp Đoàn là bước đầu tiên của Thủ tục làm lễ kết nạp đoàn. Chúng tôi xin gửi đến bạn hướng dẫn từng bước của một lễ kết nạp đoàn viên đầy đủ nhất để bạn tham khảo.

  1, Đơn xin kết nạp Đoàn

  ĐƠN XIN VÀO ĐOÀN

  Kính gửi: -…………………………………………………..

  -…………………………………………………

  Tôi tên là:……………………………………………………………………………………………………..

  Dân tộc:……………………………………………………………………………………………………….

  Đang học lớp:………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày:…………………………………………………………………………………………………….

  Quê quán:…………………………………………………………………………………………………….

  Hiện ở tại:…………………………………………………………………………………………………….

  Sau một thời gian tìm hiểu về Đoàn và nghiên cứu Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tôi thấy:

  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị, luôn thể hiện tính tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động. Là tổ chức kế cận hậu bị của Đảng, là nơi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh và phát triển.

  Đoàn là nơi tập hợp những thanh niên tiên tiến, là nơi đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tuổi trẻ.

  Vì vậy tôi làm đơn này xin được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được vào Đoàn tôi xin hứa:

  1. Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại!

  2. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh!

  3. Giúp đỡ mọi người, luôn luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam!

  Người viết đơn (ký tên)

  2. Thủ tục làm lễ kết nạp đoàn

  Thủ tục làm lễ kết nạp đoàn gồm các bước như sau

  Thủ tục kết nạp đoàn viên

  – Thanh niên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tự nguyện viết đơn, báo cáo lý lịch của mình với chi đoàn, chi đoàn cơ sở.

  – Được tìm hiểu Điều lệ Đoàn và trang bị những kiến thức cơ bản về Đoàn trước khi kết nạp.

  – Được một đoàn viên hoặc một đảng viên (với những nơi chưa có tổ chức Đoàn) giới thiệu. Đoàn viên hoặc đảng viên giới thiệu phải là người cùng công tác, lao động hoặc học tập với người được giới thiệu ít nhất 3 tháng liên tục.

  + Đối với đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh do tập thể chi đội giới thiệu.

  + Đối với hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do tập thể chi hội giới thiệu.

  + Đối với hội viên Hội Sinh viên Việt Nam do ban chấp hành chi hội giới thiệu.

  – Hội nghị chi đoàn xét kết nạp từng người một với sự biểu quyết tán thành của trên một phần hai số đoàn viên có mặt tại hội nghị và được đoàn cấp trên trực tiếp ra quyết định chuẩn y (nếu là chi đoàn cơ sở thì nghị quyết kết nạp đoàn viên có hiệu lực ngay).

  Trường hợp đặc biệt ở vùng cao, vùng sâu, các đơn vị công tác phân tán không có điều kiện họp được toàn thể chi đoàn, nếu được đoàn cấp trên đồng ý thì việc xét kết nạp đoàn viên do ban chấp hành chi đoàn xét và đoàn cấp trên trực tiếp chuẩn y.

  – Trường hợp thanh niên đang học bậc trung học phổ thông nơi chưa có tổ chức chi đoàn thì việc kết nạp đoàn viên do ban chấp hành đoàn trường thực hiện.

  3, Lễ kết nạp đoàn viên

  Sau khi đoàn cấp trên có quyết định chuẩn y kết nạp đoàn viên mới, trong vòng một tháng kể từ ngày ký quyết định, chi đoàn có trách nhiệm tổ chức lễ kết nạp cho đoàn viên. Để tiến hành buổi Lễ kết nạp đoàn viên, Ban Chấp hành chi đoàn cần thực hiện các thủ tục:

  – Thông báo đến đoàn viên chi đoàn và phân công chuẩn bị lễ kết nạp.

  – Mời dự lễ kết nạp: đoàn viên, thanh niên được kết nạp (có thể mời thêm gia đình, bạn thân của người được kết nạp cùng dự), cấp ủy chi bộ, lãnh đạo khu phố, tổ dân phố, Đoàn cấp trên.

  * Chương trình lễ kết nạp đoàn viên mới:

  – Văn nghệ.

  – Chào cờ, hát quốc ca, Đoàn ca.

  – Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

  – Bí thư (phó bí thư) chi đoàn báo cáo việc xét kết nạp đoàn viên mới. Nêu ngắn gọn về quá trình rèn luyện phấn đấu, những ưu điểm và hạn chế cơ bản của người được kết nạp. Đọc nghị quyết chuẩn y kết nạp, quyết định trao Thẻ đoàn của Đoàn cấp trên (người được kết nạp đứng lên).

  – Đại diện Đoàn cấp trên hoặc cấp ủy Đảng trao quyết định, Thẻ đoàn viên và Huy hiệu cho đoàn viên mới (trường hợp không có cấp ủy đảng và đoàn cấp trên cùng dự thì bí thư hoặc phó bí thư chi đoàn thực hiện)

  .- Đoàn viên mới đọc lời hứa: “Được vinh dự trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trước toàn thể các đồng chí, tôi xin hứa:

  + Luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  + Gương mẫu chấp hành và vận động thanh thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân.

  + Chấp hành Điều lệ Đoàn và các nghị quyết của Đoàn; tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên, sinh hoạt Đoàn và đóng đoàn phí đúng quy định.

  + Liên hệ mật thiết với thanh niên, tích cực xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các thành viên khác của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; giúp đỡ thanh niên và đội viên trở thành đoàn viên. Xin hứa!

  – Người giới thiệu thanh niên vào Đoàn phát biểu hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới.- Đại diện Đoàn cấp trên hoặc cấp ủy phát biểu.

  – Chào cờ bế mạc.

  Lưu ý: Lễ kết nạp đoàn viên phải được tổ chức một cách có ý nghĩa, tạo được dấu ấn tình cảm tốt trong đoàn viên; khuyến khích tổ chức lễ kết nạp đoàn viên tập thể. Khi tổ chức kết nạp nhiều người thì Bí thư chi đoàn đọc nhận xét từng người và giới thiệu những thanh niên đó rồi đọc nghị quyết kết nạp. Sau đó các đoàn viên đứng lên, đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) trao quyết định, Thẻ đoàn viên và gắn huy hiệu cho từng người. Một người thay mặt đọc lời hứa, sau khi đọc xong, tất cả những người được kết nạp cùng hô: Xin hứa!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Kết Hôn Viết Như Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Xin Giao Đất Mới Chi Tiết Nhất Năm 2022
 • Tìm Hiểu Đơn Xin Gia Nhập Công Đoàn Và Cách Viết Đúng Chuẩn
 • Mẫu Đơn Xin Gia Nhập Công Đoàn Năm 2022
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nhất, Thuyết Phục Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Trong Ngành Công An

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Nghỉ Phép Kết Hôn
 • Mẫu Công Văn Xin Tạm Ngừng Hoạt Động Kinh Doanh
 • Đơn Xin Đóng Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh
 • Mẫu Giấy Đề Nghị Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân
 • Thủ Tục Tạm Ngừng Hoạt Động Doanh Nghiệp
 • Kết hôn và chuyện vui của đời người vậy nên việc chuẩn bị cho việc đăng ký kết hôn cũng rất quan trọng, vậy khi đối tượng kết hôn là người trong ngành công an thì thủ tục kết hôn có gì khác biệt hay có giấy tờ nào đặc biệt hơn so với kết hôn thông thường?

  Hiện nay, vì một số lý do đặc biệt mà trong nội bộ ngành công an, khi muốn kết hôn với người trong ngành đều phải có đơn xin kết hôn trong ngành công an.

  Để hỗ trợ bạn tốt hơn về vấn đề này Luật Quang Huy xin gửi đến bạn Mẫu đơn xin kết hôn trong ngành công an mới nhất như sau:

  Mẫu đơn xin kết hôn trong ngành công an

  Do đặc thù của ngành nên khi người trong ngành công an muốn kết hôn thì sẽ phải báo cáo đến đơn vị của mình, thực hiện thẩm tra lý lịch của đối tượng đăng ký kết hôn để xác nhận 2 bên đủ điều kiện đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật hôn nhân và gia đình cũng như quy định nội bộ ngành.

  Ngoài ra để được đăng ký kết hôn, các chiến sĩ công tác trong ngành công an còn phải chuẩn bị một mẫu đơn xin kết hôn gửi đến cơ quan, đơn vị nơi mình đang công tác để có xác nhận của thủ trưởng cơ quan đơn vị.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ———————–

  ĐƠN XIN KẾT HÔN

  Kính gửi: ……………………………………………..

  Tôi tên: ………………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày: ……. tháng ….. năm …..

  Dân tộc: ………………………………………… Tôn giáo: …………………………………………….

  Cấp bậc: ………………………………………………………………………………………………………

  Chức vụ: ………………………………………………………………………………………………………

  Đơn vị: …………………………………………………………………………………………………………

  Tạm trú: ……………………………………………………………………………………………………….

  Tình trạng hôn nhân: ………………………………………………………………………………………

  Qua quá trình tìm hiểu cô / anh:……………………………………………………………………….

  Sinh ngày: ……….. tháng … năm …..

  Dân tộc: ………………………………………… Tôn giáo: ……………………………………………..

  Nghề nghiệp: …………………………………………………………………………………………………

  Cơ quan đơn vị: …………………………………………………………………………………………….

  Quê quán: ……………………………………………………………………………………………………..

  Thường trú: …………………………………………………………………………………………………..

  Tình trạng hôn nhân: ………………………………………………………………………………………

  Họ tên cha: ……………………………….., sinh năm: ………………

  Nghề nghiệp: ………………………………………………………………………………………………..

  Họ tên mẹ: ……………………………., sinh năm: ………….

  Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………….

  Sau thời gian tìm hiểu, tôi và cô / anh  ……………………………………. thấy đủ điều kiện cùng nhau xây dựng gia đình và được sự đồng ý thống nhất cho phép của gia đình hai bên. Nay tôi viết đơn này kính trình lên thủ trưởng các cấp xem xét và tạo điều kiện.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  ………, ngày…tháng…năm…

   

  TM. THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN

  (Ký và ghi rõ họ tên)

   

   

   

  BÊN NAM

  (Ký và ghi rõ họ tên)

   

  BÊN NỮ

  (Ký và ghi rõ họ tên)

    TẢI MẪU ĐƠN XIN KẾT HÔN TRONG NGÀNH CÔNG AN

  Mẫu đơn xin kết hôn trong ngành công an sẽ được gửi đến thủ trưởng cơ quan các chiến sĩ công an đang công tác.

  Để có chữ ký xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đơn vị thì ở cuối đơn ngoài chữ ký của người làm đơn, đối tượng kết hôn cũng phải ký và ghi rõ họ tên để xác nhận sự chính xác và trung thực các thông tin đã được trình bày trong đơn.

  Hướng dẫn cách viết đơn xin kết hôn trong ngành công an

  Việc viết đơn xin kết hôn trong ngành công an khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kinh gửi đến đơn vị mình đang công tác để xin xác nhận cho phép kết hôn do Thủ trưởng/Phó thủ trưởng ký xác nhận;
  • Thông tin cá nhân cũng như người dự định kết hôn cần phải ghi chính xác, cụ thể để Cơ quan, đơn vị xác minh;
  • Sau đó hai bên nam nữ ký, ghi rõ họ tên vào phần cuối của đơn.

  Trong mẫu Đơn xin kết hôn hôn trong ngành công an, người làm đơn cần ghi rõ các thông tin về Họ tên, ngày tháng năm sinh, tôn giáo, cấp bậc, chức vụ, đơn vị công tác, tình trạng hôn nhân của mình tại thời điểm làm đơn.

  Tương tự đối với đối tượng kết hôn thì cũng phải ghi đầy đủ các thông tin trên, đồng thời người làm đơn phải ghi cụ thể về thông tin của cha mẹ người mình muốn kết hôn như họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp để đơn vị nắm rõ và xác minh.

  Ngoài ra nếu bạn có vướng mắc hoặc để nhận được sự tư vấn tốt nhất về vấn đề trên, vui lòng liên hệ đến Luật Quang Huy qua Tổng đài tư vấn trực tuyến Hôn nhân và gia đình 24/7 qua HOTLINE 19006588.

  Trân trọng./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Vị Tạo Giấy Đăng Ký Kết Hôn Ảo.
 • Vấn Đề Lịch Thi Và Đánh Giá Môn Học
 • Những Lưu Ý Về Việc Nghỉ Học Và Học Bù
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Học Nghề
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Hỗ Trợ Kinh Phí Sản Xuất Lúa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100