Cách Trình Bày Đơn Xin Việc Chuẩn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Nội Dung Và Cách Trình Bày Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn

Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc File Word Chuẩn

Mẫu Đơn Xin Bãi Nại, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Chuẩn 2022

Mẫu Đơn Xin Bãi Nại, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Năm 2022

Cách Viết Đơn Bảo Lãnh

Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh (Bảo Lĩnh) Cho Bị Can Được Tại Ngoại

* Diễn đạt ý muốn được chấp nhận vào làm việc, đồng thời cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại chúng, trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho mình.

* Hãy nói rõ về năng lực chuyên môn, khả năng cá nhân và kinh nghiệm công tác của bản thân, nhằm đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

* Hãy đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn, thi viết).

Yêu cầu đối với việc trình bày:

Những yêu cầu về việc trình bày đối với đơn xin việc cũng tương tự như với lý lịch cá nhân. Bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

* Đối với đơn xin việc thì chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy đó.

* Trình bày trên giấy A4.

* Khi sử dụng font chữ, cần sử dụng những loại font chữ thường được dùng để đánh văn bản. Khi đã chọn rồi thì phải thống nhất cỡ chữ, kiểu chữ.

* Không được đánh sai dấu, viết sai chính tả. Chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa.

Đơn xin việc tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp công ty quy định là gửi về phòng Nhân sự hoặc phòng Tuyển dụng. Nếu được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết đinh tuyển dụng. Cần phải tỏ rõ sự quan tâm, tự hào, trách nhiệm với công ty và nhiệt tình với công việc. Tránh cứng nhắc. Khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành, hợp tác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Cách Trình Bày Đơn Xin Việc Viết Tay Ấn Tượng

Bộ Hồ Sơ Xin Việc Online Gửi Qua Email Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Cách Nộp Đơn Xin Học Bổng

Cách Nộp Đơn Xin Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản Bạn Cần Biết

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Giấy Xác Nhận Tạm Trú

Đơn Xin Việc Làm Phục Vụ Và Cách Trình Bày Chuẩn Xác Nhất

Đơn Xin Việc Quán Cafe Gây Nghiện Như Hương Vị Cafe

Tuyển Nhân Viên Tạp Vụ, Văn Phòng, Khách Sạn, Lương Cao

Mẫu Đơn Xin Việc Thủ Kho Thành Phẩm, Cv Xin Việc Quản Lý Kho Thành Phẩ

Mẫu Đơn Xin Việc Làm Tiếp Viên Hàng Không Vietnam Airlines, Giấy Xin V

Mẫu Cv Xin Việc Cho Các Bạn Làm Trái Ngành, Giúp Bạn Biến Điểm Yếu Thành Lợi Thế Cho Mình

Tuesday, 13/10/2020

1. Thông tin tổng quan về đơn xin việc làm phục vụ

Phục vụ là một công việc vô cùng phổ biến trong ngành dịch vụ, tùy thuộc vào mỗi nhà tuyển dụng khác nhau mà khi nộp đơn xin

Tùy thuộc vào khả năng của bạn bạn có ngoại ngữ hay không? Ngoại hình của bạn có ưa nhìn hay không? Loại nhà hàng – khách sạn nơi bạn muốn làm công việc phục vụ như thế nào? Yêu cầu đối với mỗi nhà hàng khách sạn về hồ sơ xin việc của nhà hàng khách sạn mà bạn có thể lập đơn xin việc làm phục vụ.

Thay vì tải về một đống đơn xin việc và điền các thông tin vào đó như bao nhiêu đơn xin việc khác thì bạn có thể tự tạo ra cho mình một đơn xin việc theo cách của riêng bạn. Đối với công việc nhân viên phục vụ bạn có thể trình bày đơn xin việc theo nhiều cách khác nhau.

Tuy nhiên, các thông tin chính trong một lá đơn xin việc bạn cần phải đáp ứng được bao gồm các thông tin sẽ được trình bày trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây.

2. Đơn xin việc làm phục vụ bao gồm những nội dung thông tin gì?

Nội dung chính của đơn xin làm phục vụ cần có bố cục trình bày như sau:

Thứ nhất: Thông tin cá nhân người viết đơn xin việc làm phục vụ bao gồm các thông tin đầy đủ về họ tên người viết đơn, địa chỉ người viết đơn, thông tin liên lạc đến người viết đơn bao gồm số điện thoại cá nhân và địa chỉ email. Phần thông tin cá nhân này được trình bày ở góc phía bên tay phải của đơn xin việc.

Thứ hai: Thông tin cụ thể nơi bạn muốn làm việc, bộ phận tuyển dụng vị trí nhân viên phục vụ bao gồm các thông tin cụ thể như sau: Thời gian(ghi rõ ngày, tháng, năm viết đơn); Họ và tên đầy đủ của người tiếp nhận đơn xin việc của bạn; Bộ phận tiếp nhận đơn xin việc; Tên và địa chỉ công ty – nơi mà bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên phục vụ.

Thứ 3: Tùy theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng mà tên đơn xin việc bạn có thể trình bày theo cấu trúc như sau: Ứng tuyển: (Tên vị trí công việc) Vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng.

Thứ tư: Kính gửi: Ghi rõ đầy đủ họ và tên của người tiếp nhận thông đơn xin việc của bạn.

Thứ năm: Hãy trình bày lý do tại sao bạn lại viết đơn xin việc này? Và bạn biết đến thông tin tuyển dụng với vị trí nhân viên phục vụ này từ đâu? Gợi ý cho bạn khi viết phần nội dung này trong ví dụ thực tế ngay sau đây:

Tôi tên là + tôi viết thư này với mong muốn xin được ứng tuyển vào vị trí A. Tôi đã đọc được tin tuyển dụng của công ty tại ( Ghi rõ nơi mà bạn đã tìm thấy thông tin tuyển dụng đối với vị trí công việc này. Tôi cảm thấy vị trí công việc này rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm mà tôi có.

Thứ sáu: Hãy kể tên công việc mà bạn đã từng làm trong thời gian gần đây nhất – công việc phục vụ nhà hàng tại một cơ sở nào đó. Bạn cần ghi rõ thời gian bạn đã từng làm công việc phục vụ đó, đồng thời tên nhà hàng, cơ sở mà bạn đã từng làm việc.

Đối với các thông tin về kinh nghiệm làm việc, bạn nên trình bày một cách ngắn gọn nhất có thể với số lượng từ 4 cho đến khoảng 5 dòng. Trong đó cần đảm bảo các thông tin như sau: Tên vị trí công việc, tên nhà hàng – cơ sở làm việc cũ, số năm làm việc và thành tích đã đạt được trong công việc.

Thứ bảy: Thông tin về kỹ năng làm việc, bạn cần trình bày các kỹ năng làm việc mà bạn đã có được trong suốt quá trình làm việc tại nơi làm việc cũ. Đối với việc làm phục vụ thì một trong những kỹ năng nổi bật cần phải có đó là: Order, bưng bê, ngoại ngữ( nếu bạn đã từng làm việc cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nước ngoài).

Đối với thông tin về kỹ năng làm việc, bên cạnh việc liệt kê các kỹ năng mà bạn có ra bạn còn cần phải chứng minh được rằng các kỹ năng đó có tác dụng như thế nào đối với công việc của bạn? Và bạn đã áp dụng các kỹ năng ấy vào trong công việc như thế nào?

Và cuối cùng đó chính là thông tin các tệp đính kèm như: Hồ sơ xin việc trong đó có CV, đơn xin việc cần được gửi đính kèm theo các thông tin trên. Và hãy nhớ rằng bạn đính kèm đầy đủ tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ trên trước khi gửi các thông tin đó cho nhà tuyển dụng.

Ở phần cuối trong đơn xin làm phục vụ này, bạn cũng có thể nói nên mong muốn của bản thân đối với vị trí công việc là nhân viên phục vụ. Và tỏ ý sẽ chờ thông tin từ nhà tuyển dụng phản hồi lại sớm.

Để nội dung trong đơn xin việc mang tính xác thực cao hơn thì còn có một công việc vô cùng quan trọng mà bạn cần làm đó là: Ký tên, xác nhận các thông tin trên là do bạn thực hiện. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một lá đơn xin việc làm phục vụ rồi.

Đơn xin việc làm phục vụ cũng không quá khó khăn, bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn như trên là bạn đã có thể có được một lá đơn xin việc làm phục vụ rồi. Để quá trình trình bày không xảy ra bất cứ một sơ suất nào thì phần nội dung tiếp theo trong bài sẽ mang đến cho các bạn một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc phục vụ.

3. Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc làm phục vụ

Trong quá trình viết đơn xin việc không thể tránh khỏi những lỗi sai về cả mặt nội dung và hình thức, những thiếu sót trong quá trình trình bày đơn xin việc làm phục vụ. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để chất lượng và hiệu quả trong đơn xin việc làm phục vụ của bạn trở nên tốt hơn.

Lưu ý về mặt hình thức trình bày trong đơn xin việc làm phục vụ cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Nếu bạn tạo đơn xin việc bằng máy tính thì các yêu cầu chung về font chữ trong đơn xin việc cần đáp ứng được đó là: Phông chữ nên sử dụng trong đơn xin việc là arial hoặc Roboto. Cỡ chữ sử dụng phổ biến nhất trong hầu hết các loại đơn xin việc là cỡ chữ 14.

Đơn xin việc cũng giống như CV có giới hạn về độ dài. Và độ dài lý tưởng cho một đơn xin việc làm phục vụ đó là 1 trang A4. Bạn chỉ cần trình bày đủ ý, đủ nội dung, không lan man và dài dòng.

Lưu ý về mặt nội dung và cách diễn đạt trong đơn xin việc làm phục vụ bao gồm các thông tin cụ thể như sau:

Phong cách ngôn ngữ được sử dụng trong đơn xin việc đó là ngôn ngữ viết với văn phong trang trọng. Để thể hiện sự tôn trọng và tính liên kết trong đơn xin việc bạn không nên sử dụng các từ viết tắt, ngôn ngữ địa phương, tiếng lóng vào trong đơn xin việc.

Hãy đọc và nghiên cứu kỹ các yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng của nhà hàng, khách sạn – nơi mà bạn muốn làm việc để trình bày thông tin vào trong đơn xin việc với các thông tin tương ứng một cách chính xác nhất.

Bố cục trình bày trong đơn xin việc làm phục vụ cần được sắp xếp một cách hợp lý. Nội dung cần phải có tính liên kết, tính mạch lạc giữa các đoạn

Để đảm bảo chất lượng của đơn xin việc làm phục vụ sau khi trình bày xong các bạn cần rà soát lại các lỗi chính tả, lỗi diễn đạt trong đơn xin làm phục vụ. Viết được một lá đơn xin việc thì đơn giản, nhưng viết làm sao để thu hút người đọc, thu hút được nhà tuyển dụng thì đó lại là một vấn đề.

Chính vì vậy, sau khi viết xong đơn xin việc làm phục vụ bạn cần đọc kỹ lại trước nhất là để soát lại lỗi, sau là để chính lại các câu trong đoạn văn đã được hay và đủ sức làm cho nhà tuyển dụng chú ý đến đơn xin việc của bạn hay chưa?

Chưa hết, nếu muốn biết được liệu mình có được chọn hay không thì việc nghiên cứu kỹ các nội dung trong tin tuyển dụng là một điều vô cùng cần thiết. Dựa vào các yêu cầu trong tin tuyển dụng đó là bạn có thể tìm ra được các mối tương quan giữa bản thân bạn và yêu cầu của bên tuyển dụng để trình bày sao cho sát ý nhất.

mau_don_xin_viec_phuc_vu_nha_hang.docx

mau-don-xin-viec-nha-hang-khach-san-tieng-anh.docx

mau-don-xin-viec-nha-hang-khach-san-tieng-viet.docx

Hãnh Diện Với Lá Đơn Xin Việc Phục Vụ Làm Ngây Ngất Nhà Tuyển Dụng

Mẫu Đơn Xin Việc Phóng Viên Chuyên Mục, Cv Xin Việc Phóng Viên Báo Đài

Đơn Xin Việc Phóng Viên Xã Hội, Cv Xin Việc Phóng Viên Xã Hội, Việc Là

Mẫu Đơn Xin Việc Vị Trí Phiên Dịch Viên

Viết Đơn Xin Việc Online Chuẩn 2022

Cách Trình Bày Đơn Xin Việc Viết Tay Ấn Tượng

Nội Dung Và Cách Trình Bày Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn

Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc File Word Chuẩn

Mẫu Đơn Xin Bãi Nại, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Chuẩn 2022

Mẫu Đơn Xin Bãi Nại, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Năm 2022

Cách Viết Đơn Bảo Lãnh

Đơn xin việc tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp công ty quy định là gửi về Phòng Nhân sự hoặc Phòng Tuyển dụng. Nếu được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết đinh tuyển dụng.

mẫu đơn xin việc :

Tính đơn giản và nhạy bén:

Hãy bỏ đi những từ ngữ sáo rỗng, tránh lặp lại cách dùng từ, và cũng không được

lặp lại lý lịch tóm tắt của cá nhân.

Kết cấu của đơn xin việc:

Hãy đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn, thi viết).

Yêu cầu đối với việc trình bày:

Muốn nhấn mạnh câu, từ nào thì có thể sử dụng gạch chân hoặc là in nghiêng

Nội dung cần phải thực tế. Trước khi viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc. Như phần trước chúng tôi đã nói là cần phải tỏ rõ sự quan tâm, tự hào, trách nhiệm với công ty và nhiệt tình với công việc.

Tránh cứng nhắc. Khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành, hợp tác.

Viết theo yêu cầu công việc:

Khi nói về lý lịch cá nhân, chúng tôi đã đề cập lý lịch cá nhân là một văn bản có thứ tự. Tuy chúng ta có sử dụng một số cách để văn bản hấp dẫn hơn, nhưng kết cấu cơ bản vẫn không thay đổi. Đơn xin việc thì không như vậy, bạn có đất để tự phát huy, nội dung kết cấu thì linh hoạt, nhiều thay đổi. Vì vậy làm thế để phát huy được ưu thế của đơn xin việc, nhằm làm cho bản thân nổi bật hơn những người xin việc khác là điều quan trọng nhất.

Thực tế đã chứng minh, viết theo công việc có tác dụng rất lớn. Nó mang tính khái quát nhanh, làm nổi bật hình ảnh của cá nhân, vừa đơn giản, ngắn gọn mà hiệu quả đạt được lại rất cao.

Những yêu cầu về việc trình côy đối với đơn xin việc cũng tương tự như với lý lịch cá nhân. Bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Về hình thức, đơn xin việc không khác gì các loại thư từ bình thường và thư từ công vụ khác. Mẫu đơn xin việc theo tiếng Anh thường có: đầu thư, ngày, tháng, địa chỉ người nhận thư, cách xưng hô, nội dung chính, kết thúc và những câu nói ấn tượng mang tính xã giao, ký tên. Đầu thư có thể Tham khảo ở lý lịch cá nhân (bao gồm tên họ, địa chỉ điện thoại) số bưu điện, hộp thư điện tử), còn các mục khác thì có thể Tham khảo mẫu của các loại thư từ viết bằng tiếng Anh khác.

Nội dung của đơn xin việc:

Bao gồm 3 phần sau:

Mục đích của đơn xin việc không phải là trực tiếp xin được vị trí công việc mà là khơi dậy sự chú ý và chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, qua đó làm cho nhà tuyển dụng có những hành động thực tế, và người xin việc sẽ giành chiến thắng với mục đích được tham gia phỏng vấn.

Đặc điểm của

Cá tính hóa: Tuy nội dung và hình thức của đơn xin việc có yêu cầu và quy định nhất định, nhưng để đạt

được mục đích làm cho nhà tuyển dụng chú ý và thích thú thì hãy cố gắng viết

thật sinh động, thân mật, thể hiện rõ cá tính của người viết.

Tính chủ quan: Hãy diễn đạt ý muốn và nguyện vọng chủ quan của người xin việc.

Diễn đạt ý muốn được chấp nhận

vào làm việc, đồng thời cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại

chúng, trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho

mình.

Hãy nới rõ về năng lực chuyên môn, khả năng cá nhân và kinh nghiệm công tác của bản thân, nhằm đảm bảo

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đối với đơn xin việc thì chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy đó;

Trình côy trên giấy A4;

Khi sử dụng font chữ, cần sử dụng những loại font chữ thường được dùng để

đánh văn bản. Khi đã chọn rồi thì phải thống nhất cỡ chữ, kiểu chữ;

Không được đánh sai dấu, viết sai chính tả. Chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa; ví dụ: mẫu đơn xin việc lại viết quen tay không dấu như khi chat yahoo là mau don xin viec thì chắc chắn là một sai sót nghiêm trọng đó

* Và Đoạn Kết: Một là đơn xin việc hoàn hảo đến đâu đi nữa cũng có thể sẽ không hiệu quả nếu bạn không mạnh dạn đề cập đến mục đích của mình khi viết nó. Đề nghị được gặp người phụ trách tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc tham gia buổi phỏng vấn là điều hết sức cần thiết.

Bộ Hồ Sơ Xin Việc Online Gửi Qua Email Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Cách Nộp Đơn Xin Học Bổng

Cách Nộp Đơn Xin Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản Bạn Cần Biết

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Giấy Xác Nhận Tạm Trú

Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Xác Nhận Hộ Nghèo

Cách Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Thật Ấn Tượng

Cách Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Tạo Sự Ấn Tượng Nhất

Cách Viết 1 Mẫu Đơn Cv Xin Việc Ấn Tượng

Những Mẫu Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất Dành Cho Ứng Viên

#1 Tư Vấn Đơn Hàng Xklđ Đài Loan ( Mẫu Đơn Xin Việc Bán Hàng Mỹ Phẩm ) Tăng Ca Nhiều

Đơn Xin Việc Viết Tay

Hồ sơ xin việc, Đơn xin việc, Cách viết đơn xin việc

Những điều cần tránh về cách ghi sở thích trong đơn xin việc

Tránh dài dòng, lạc đề: Đơn xin việc chứ không phải bài tập làm văn nên bạn không phải diễn giải, mô tả từng sở thích cho nhà tuyển dụng biết.

Những sở thích đõ xuất phát từ thực tế: Sở thích là những việc bạn tâm đắc, bạn thường làm và cảm thấy thật sự hạnh phúc khi làm việc đó chứ không phải là ước mơ nên bạn phải nói đến những sở thích thực sự của mình.

Sở thích kì quặc: Đó là những sở thích khác xa với số đông và thông thường là “độc nhất vô nhị”. Với những sở thích này, nếu là tích cực thì bạn có thể đưa vào nhưng nếu là tiêu cực thì tuyệt đối tránh, đừng biến lá đơn xin việc thành một trò hề mà trong đó bạn là người biểu diễn.

Sở thích xa rời với thực tế: Đây cũng là một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Nếu bạn có một sở thích nào đấy nhưng hầu như bạn hiếm khi thực hiện nó thì điều đó có lẽ không được liệt kê vào sở thích. Và nhà tuyển dụng chắc hẳn sẽ không thích những người ‘thờ ơ” với sở thích của mình như thế.

Hồ sơ xin việc, Đơn xin việc, Cách viết đơn xin việc

Nhà tuyển dụng muốn biết gì đằng sau sở thích của bạn?

Thông thường, nhà tuyển dụng rất quan tâm đến sở thích của bạn ghi trong thư và họ thường đặt câu hỏi xung quanh vấn đề này khi phỏng vấn. Câu hỏi về sở thích cho thấu tính cách, con người, kĩ năng của bạn. Và khi đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá về sự phù hợp của bạn với công việc hiện tại, khả năng hòa nhập, làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo, đam mê của bạn…

Không có một mẫu số chung cho câu trả lời này, tuy nhiên bạn cần phải tự tin, dứt khoát khi trả lời để nhà tuyển dụng biết rằng bạn có sở thích, đam mê rõ ràng và bạn vẫn thường xuyên thực hiện sở thích đó. Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã, đang và sẽ luôn theo đuổi những sở thích để làm cho cuộc sống của bạn ngày càng phong phú.

Thông thường, nhà tuyển dụng rất đánh giá cao những sở thích mà bạn vẫn thường thực hiện, mang lại một kết quả cao cho bạn. Ví dụ đó là chơi đàn pinao, chơi thể thao… và bạn đã gặt hái được những kết quả nhất định trong đó.

Hồ sơ xin việc, Đơn xin việc, Cách viết đơn xin việc

Qua những gợi ý về cách ghi sở thích trong đơn xin việc trên hi vọng rằng bạn đã biết cách thể hiện nó một cách hoàn hảo trong lá đơn xin việc và có câu trả lời thích đáng khi được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi.

Related posts:

Nội Dung Khác

Cách Để Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Dễ Được Chấp Thuận

Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chỉ 15 Phút Nếu Biết Những Điều Này

Gợi Ý Cách Viết Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Không Lương 2022

Sự Khác Nhau Giữa Bản Cv Và Sơ Yếu Lý Lịch

Cách Để Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất

Cách Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Thật Ấn Tượng

Cách Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Tạo Sự Ấn Tượng Nhất

Cách Viết 1 Mẫu Đơn Cv Xin Việc Ấn Tượng

Những Mẫu Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất Dành Cho Ứng Viên

#1 Tư Vấn Đơn Hàng Xklđ Đài Loan ( Mẫu Đơn Xin Việc Bán Hàng Mỹ Phẩm ) Tăng Ca Nhiều

Phần sở thích ghi trong đơn xin việc cũng rất quan trọng nhằm cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về cá nhân của bạn. Tuy nhiên, là phần riêng tư nên bạn có thể để cuối hoặc gần cuối trong phần đơn. Sau một loạt thông tin quan trọng về kinh nghiệm, kĩ năng… thì thông tin về sở thích sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý, quan tâm hơn.

Hồ sơ xin việc, Đơn xin việc, Cách viết đơn xin việc

Những điều cần tránh về cách ghi sở thích trong đơn xin việc

Tránh dài dòng, lạc đề: Đơn xin việc chứ không phải bài tập làm văn nên bạn không phải diễn giải, mô tả từng sở thích cho nhà tuyển dụng biết.

Những sở thích đõ xuất phát từ thực tế: Sở thích là những việc bạn tâm đắc, bạn thường làm và cảm thấy thật sự hạnh phúc khi làm việc đó chứ không phải là ước mơ nên bạn phải nói đến những sở thích thực sự của mình.

Sở thích kì quặc: Đó là những sở thích khác xa với số đông và thông thường là “độc nhất vô nhị”. Với những sở thích này, nếu là tích cực thì bạn có thể đưa vào nhưng nếu là tiêu cực thì tuyệt đối tránh, đừng biến lá đơn xin việc thành một trò hề mà trong đó bạn là người biểu diễn.

Sở thích xa rời với thực tế: Đây cũng là một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Nếu bạn có một sở thích nào đấy nhưng hầu như bạn hiếm khi thực hiện nó thì điều đó có lẽ không được liệt kê vào sở thích. Và nhà tuyển dụng chắc hẳn sẽ không thích những người ‘thờ ơ” với sở thích của mình như thế.

Hồ sơ xin việc, Đơn xin việc, Cách viết đơn xin việc

Nhà tuyển dụng muốn biết gì đằng sau sở thích của bạn?

Thông thường, nhà tuyển dụng rất quan tâm đến sở thích của bạn ghi trong thư và họ thường đặt câu hỏi xung quanh vấn đề này khi phỏng vấn. Câu hỏi về sở thích cho thấu tính cách, con người, kĩ năng của bạn. Và khi đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá về sự phù hợp của bạn với công việc hiện tại, khả năng hòa nhập, làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo, đam mê của bạn…

Không có một mẫu số chung cho câu trả lời này, tuy nhiên bạn cần phải tự tin, dứt khoát khi trả lời để nhà tuyển dụng biết rằng bạn có sở thích, đam mê rõ ràng và bạn vẫn thường xuyên thực hiện sở thích đó. Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã, đang và sẽ luôn theo đuổi những sở thích để làm cho cuộc sống của bạn ngày càng phong phú.

Thông thường, nhà tuyển dụng rất đánh giá cao những sở thích mà bạn vẫn thường thực hiện, mang lại một kết quả cao cho bạn. Ví dụ đó là chơi đàn pinao, chơi thể thao… và bạn đã gặt hái được những kết quả nhất định trong đó.

Hồ sơ xin việc, Đơn xin việc, Cách viết đơn xin việc

Qua những gợi ý về cách ghi sở thích trong đơn xin việc trên hi vọng rằng bạn đã biết cách thể hiện nó một cách hoàn hảo trong lá đơn xin việc và có câu trả lời thích đáng khi được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Dễ Được Chấp Thuận

Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chỉ 15 Phút Nếu Biết Những Điều Này

Gợi Ý Cách Viết Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Không Lương 2022

Sự Khác Nhau Giữa Bản Cv Và Sơ Yếu Lý Lịch

Hướng Dẫn Đơn Xin Giấy Xác Nhận Nhân Sự Đi Nhật Và Cách Viết

Bài Tiểu Luận Là Gì? Cách Trình Bày Bài Tiểu Luận Viết Tay Chuẩn.

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Của Cô Trịnh Thu Tuyết – Thituyensinh.ican.vn

Cách Học Đọc, Viết Tiếng Pháp Hiệu Quả – Vfe – Vietnam France Exchange

Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng

Giao Dịch Viên Ngân Hàng

Cách Chuyển Cv Về Dạng Pdf Nhanh Nhất Và Đơn Giản Nhất

Cấu trúc mẫu tiểu luận viết tay

Mẫu tiểu luận viết tay

Phần cấu trúc của bài tiểu luận mẫu viết tay cũng tương tự như với tiểu luận mẫu đánh máy đó chính là việc lựa chọn đề tài tiểu luận cấu trúc của bài tiểu luận viết tay gồm bà phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

Thực hiện các bước trình bày mẫu tiểu luận viết tay

Trong phần mở đầu cần làm rõ những nội dung chính cần thiết như lí do lựa chọn đề tài tiểu luận, hình thức làm bài, phương hướng giải quyết tiểu luận…

Trong phần thân bài đi sâu vào nghiên cứu nội dung của từng chương đối với cách làm mẫu tiểu luận viết tay cần phải trình bày các chương theo sát nội dung kiến thức và làm sáng rõ nó. Để bài tiểu luận của mình có giá trị cao cũng như tăng tính thuyết phục thì mỗi người cần phải thể hiện óc sáng tạo của mình qua câu chữ, cách lập luận, không dập khuân máy móc hoặc đi sao chép nội dung.

Nghiên cứu nội dung trong mẫu tiểu luận viết tay

Đối với phần kết luận thì nên trình bày một cách khái quát nhất nội dung và đề tài nghiên cứu cách viết mẫu tiểu luận viết tay phần kết cũng hết sức đơn giản. Và một phần không thể thiếu trong các mẫu tham khảo đó chính là tài liệu tham khảo cần trích rõ nguồn và các thông tin cần thiết để trình bay bài một cách tốt nhất.

Sau khi đã hoàn thiện xong các bước cơ bản của mẫu tiểu luận viết tay nên đọc lại thật kĩ ngôn từ cũng như lỗi chính tả để tránh sai sót nhỏ nhất làm ảnh hưởng đến bài tiểu luận.

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy

Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 

0938 152 888 – 04666 35 333

Cách Để Viết Bài Content Chuẩn Seo Và Bán Hàng Tốt

Website Ldld Quan Binh Tan

Cổng Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm

Đi Học Muộn, Học Sinh Viết Bản Kiểm Điểm “bá Đạo” Khiến Dân Tình Cườ

Cách Viết Thư Xin Lỗi Bằng Tiếng Nhật Gửi Ngoài Công Ty

Trình Bày Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Từ Đơn Xin Việc Trong Tiếng Anh Là Gì

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Đúng Chuẩn Hiện Nay

Đơn Xin Đi Học Là Gì? Viết Như Thế Nào?

6 Bước Viết Đơn Xin Học Bổng Thành Công

Em Có Nhu Cầu Được Bồi Dưỡng Thêm Môn Văn Và Anh. Hãy Viết Đơn Xin Được Học Hai Lớp Học Bồi Dưỡng

Bất luận là nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, thì đi kèm với một loạt các văn bằng, chứng chỉ, rất nên thêm vào một thư xin việc bằng tiếng Anh. Xin giới thiệu một mẫu thư tham khảo, nhằm giúp bạn viết một bức thư có nội dung, văn phong và trình bày tốt. Mong rằng tài liệu này sẽ hữu ích cho bạn và góp phần nhỏ mang lại cho bạn một công việc tốt.

PHAM THI PHUONG THAO 18A/319 Huynh Van Chinh Apartment Building, Khuong Viet Street, Phu Trung Ward, Tan Phu District, HCMC PERSONAL INFORMATION : Pham Thi Phuong Thao Full name : March 06th, 1980 Date of birth Place of birth : Quang Nam Material status : Married Mobile phone : 0908 555 272 CAREER OBJECTIVE Learn more things when working in multinational companies to accumulate much experience for future promotion. EDUCATION  Danang University of Foreign Language (Bachelor of English) (1998­2002)  Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Branch (Bachelor of Economics) (08/2005­psent)  Certificate of Business Accounting and Tax Declaration (07/2007 – 10/2007) EXPERIENCE RECORD From 05/2007 to psent : Foreign­owned bank 1) Position : Personal Assistant Key responsibilities:  Arrange meetings with local commercial banks for General Manager, members of Financial Institutions Department from Head Office (if required) 1

 Attend the meetings and take notes of meeting minutes  Translate all documents in the office (including correspondence and financial statements) and from Head Office as well  Make payment and receipt vouchers  Prepare daily, monthly reports on cash on hand to submit to Finance Manager and Operations Manager  Arrange travel and accommodation to staff (if required)  Organize and store paperwork and documents  Other administrative duties as required by General Manager From 12/2003 to 04/2007 : Meinhardt Vietnam Limited (Australia) 2) Position : Administrative Staff/Assistant Project Manager Key responsibilities:  Assist Project Manager in arranging meetings with Client, contractors and design consultants (including structural, M&E, and architectural design).  Attend the meetings with Project Manager (PM) and other supervisors, takes notes of meeting minutes, and deliver to all attendees  Receive and deliver (by courier) all drawings, correspondence from & to Client, contractors and design consultants  Assist Office Manager with pparing proposal, p­feasibility & feasibility study, and capability statement to submit to Client  Translate all documents including technical specification, tender documents and others relating to projects  Assist PM in liaising with Client, consultants in case of any queries arising from on­ going projects  File all documents relating to the undertaking projects  Support Client with pparing and issuing tender documents to contractors 2

Vui lòng điền thông tin của bạn để tải tài liệu

(Ưu tiên sđt của Viettel hoặc Mobifone)

Vui lòng chờ 10 giây, một tin nhắn chứa mã số xác thực OTP sẽ được gởi đến số điện thoại của ban. Hãy nhập mã OPT đó vào ô bên dưới để xác nhận việc download tài liệu.

Phòng và trị bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Trồng cây rừng, cây công nghiệp

Trồng trọt, chăn nuôi theo mùa

Vật tư, trang thiết bị nông nghiệp

Bảo quản, chế biến sau thu hoạch

Các chuyên đề nông nghiệp khác

NÔNG HỌC TRÊN FACEBOOK

HÃY KẾT NỐI VỚI NÔNG HỌC

GIÁ NÔNG SẢN

HOA LAN BÍ KÍP

chợ nông sản

Hãy khám phá chức năng mới của chúng tôi: tạo gian hàng, đăng sản phẩm để rao bán trực tuyến một cách miễn phí.

Cơ hội để bạn mở rộng kinh doanh, tìm kiếm đối tác và tăng doanh số nhanh nhất.

Bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực nông sản?

Tham gia ngay

KỸ THUẬT THỦY SẢN

Kỹ thuật nuôi tôm

Kỹ thuật nuôi cá

B

Cá basa

Cá bóp (cá giò)

Cá bớp

Cá bống tượngC

Cá chép

Cá chẽm (cá vược)

Cá chim trắng

Cá chim (biển)

Cá chim biển vây vàngCá chìnhCá chốt nghệCá cóc DCá đốiCá đối mụcCá điêu hồngGCá giò (cá bóp)H

Cá hô

Cá hồi

Cá hồi vân

Cá hồng mỹKCá kèoLCá lăngCá lăng vàngCá lăng chấmCá lăng nhaCá lóc (cá quả), lóc đen, lóc bôngLươnMCá măngCá mè hoaCá mú (cá song)NCá ngựaQCá quả (cá lóc, lóc đen, lóc bông)R

Cá rô đồng, rô đầu vuông

Cá rô phiSX cá con rô phi, mè trắng làm thức ăn cho thủy đặc sảnS

Cá sặc rằn

Cá sấu

Cá song (cá mú)TCá tai tượngCá tầmCá thát lát

Cá tra

Cá trắm, trắm đen, trắm trắng, trắm cỏCá trêVCá vược, vược trắng, vược nước lợ (cá chẽm)

Cá nước lạnh

Nuôi cá nước lạnh

Các bệnh thường gặp ở cá hồi

Phương thức nuôi cá lồng biển

Nuôi cá trong ao

Kỹ thuật ương cá giống, cá hương

Kỹ thuật nuôi cá ao nước tĩnh

Cấy lúa – nuôi cáLàm ổ cho cá đẻ Khác

Kỹ thuật nuôi các loại thủy hải sản khác

Vật tư & trang thiết bị: thuốc, hóa chất xử lý môi trường, thức ăn, dụng cụ, thiết bị

Nuôi thủy sản theo luật và tiêu chuẩn

An toàn thực phẩm thủy hải sản

Các chuyên đề khác

WEBSITE LIÊN KẾT

Tòa Án Nhân Dân Bác Đơn Yêu Cầu Ly Hôn Khi Nào ? Không Đăng Ký Kết Hôn Có Phải Ly Hôn Không ?

Tiêu Đề Đơn Xin Việc Là Gì? Cách Viết Tiêu Đề Đơn Xin Việc Chuẩn

Những Email Xin Việc Khiến Nhà Tuyển Dụng Loại Thẳng Tay

Tiêu Đề Email Ứng Tuyển, Viết Sao Cho Đúng?

Chinh Phục Được Nhà Tuyển Dụng Bằng Tiêu Đề Đơn Xin Việc Ấn Tượng

Cách Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Tạo Sự Ấn Tượng Nhất

Cách Viết 1 Mẫu Đơn Cv Xin Việc Ấn Tượng

Những Mẫu Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất Dành Cho Ứng Viên

#1 Tư Vấn Đơn Hàng Xklđ Đài Loan ( Mẫu Đơn Xin Việc Bán Hàng Mỹ Phẩm ) Tăng Ca Nhiều

Đơn Xin Việc Viết Tay

Hô Sơ Xin Việc: Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Cực Hay

Phần sở thích ghi trong đơn xin việc cũng rất quan trọng nhằm cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về cá nhân của bạn. Tuy nhiên, là phần riêng tư nên bạn có thể để cuối hoặc gần cuối trong phần đơn. Sau một loạt thông tin quan trọng về kinh nghiệm, kĩ năng… thì thông tin về sở thích sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý, quan tâm hơn.

Những điều cần tránh về cách ghi sở thích trong đơn xin việc

Tránh dài dòng, lạc đề: Đơn xin việc chứ không phải bài tập làm văn nên bạn không phải diễn giải, mô tả từng sở thích cho nhà tuyển dụng biết.

Những sở thích đõ xuất phát từ thực tế: Sở thích là những việc bạn tâm đắc, bạn thường làm và cảm thấy thật sự hạnh phúc khi làm việc đó chứ không phải là ước mơ nên bạn phải nói đến những sở thích thực sự của mình.

Sở thích kì quặc: Đó là những sở thích khác xa với số đông và thông thường là “độc nhất vô nhị”. Với những sở thích này, nếu là tích cực thì bạn có thể đưa vào nhưng nếu là tiêu cực thì tuyệt đối tránh, đừng biến lá đơn xin việc thành một trò hề mà trong đó bạn là người biểu diễn.

Sở thích xa rời với thực tế: Đây cũng là một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Nếu bạn có một sở thích nào đấy nhưng hầu như bạn hiếm khi thực hiện nó thì điều đó có lẽ không được liệt kê vào sở thích. Và nhà tuyển dụng chắc hẳn sẽ không thích những người ‘thờ ơ” với sở thích của mình như thế.

Nhà tuyển dụng muốn biết gì đằng sau sở thích của bạn?

Thông thường, nhà tuyển dụng rất quan tâm đến sở thích của bạn ghi trong thư và họ thường đặt câu hỏi xung quanh vấn đề này khi phỏng vấn. Câu hỏi về sở thích cho thấu tính cách, con người, kĩ năng của bạn. Và khi đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá về sự phù hợp của bạn với công việc hiện tại, khả năng hòa nhập, làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo, đam mê của bạn…

Không có một mẫu số chung cho câu trả lời này, tuy nhiên bạn cần phải tự tin, dứt khoát khi trả lời để nhà tuyển dụng biết rằng bạn có sở thích, đam mê rõ ràng và bạn vẫn thường xuyên thực hiện sở thích đó. Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã, đang và sẽ luôn theo đuổi những sở thích để làm cho cuộc sống của bạn ngày càng phong phú.

Thông thường, nhà tuyển dụng rất đánh giá cao những sở thích mà bạn vẫn thường thực hiện, mang lại một kết quả cao cho bạn. Ví dụ đó là chơi đàn pinao, chơi thể thao… và bạn đã gặt hái được những kết quả nhất định trong đó.

Qua những gợi ý về cách ghi sở thích trong đơn xin việc trên hi vọng rằng bạn đã biết cách thể hiện nó một cách hoàn hảo trong lá đơn xin việc và có câu trả lời thích đáng khi được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Cách Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Thật Ấn Tượng

Cách Để Trình Bày Sở Thích Trong Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Dễ Được Chấp Thuận

Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chỉ 15 Phút Nếu Biết Những Điều Này

Gợi Ý Cách Viết Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Không Lương 2022

Cách Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Mà Chuẩn Nhất Cho Lập Trình Viên

Thư Xin Việc Ấn Tượng, Lôi Cuốn Nhà Tuyển Dụng

Cover Letter Là Gì? Những Cách Viết Cover Letter Chuyên Nghiệp Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Những Mẫu Chữ In Hoa Đẹp, Sáng Tạo Được Nhiều Người Yêu Thích

Cách Viết Email Để Hiệu Quả Và… Không Bị Ăn Mắng…

Một Số Chú Ý Khi Gửi Cv Qua Email Để Xin Việc|Kênh Du Lịch Locobee

Theo một khảo sát các công ty đăng tuyển tại ITviec, có đến 80% CV không hiểu những gì nhà tuyển dụng cần. Vậy thì cách viết CV xin việc dành cho lập trình viên như thế nào thì nhà tuyển dụng mới chú ý đến?

Khi đọc xong bài viết này, bạn nhất định sẽ nằm trong top 20% CV xin việc hiểu được mong đợi của mọi nhà tuyển dụng, cũng như nắm được cách viết CV xin việc đơn giản mà đúng chuẩn.

Gần đây, ITviec đọc được một bài viết khá thú vị của Greg Beech – Principal Engineer của Deliveroo – về điều mà ông tìm kiếm ở CV của một lập trình viên. Đây cũng như là “tiếng lòng” chung của nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam.

Cách viết CV xin việc dành cho lập trình viên tưởng dễ mà khó

Lời khuyên của Greg Beech về cách viết CV xin việc chuyên nghiệp cho những bạn lập trình viên chỉ đơn giản (mà đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng) thế này thôi:

Ngắn gọn: Bạn muốn làm một lập trình viên, không phải vào vị trí biên tập ở một tòa soạn nào đấy. Đừng viết dài dòng. Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn đọc từng từ trên một chiếc CV dài 8 trang đâu dù CV bạn có chất lượng đến như thế nào đi chăng nữa.

Tập trung vào những gì bạn giỏi nhất: Bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, hẳn bạn đã làm việc với nhiều ngôn ngữ, nhiều nền tảng, nhiều mô hình, nhiều dự án khác nhau nhưng bạn không cần phải nhắc đến tất cả những điều đó vì chưa chắc bạn là “bậc thầy” ở tất cả mọi lĩnh vực.

Show, don’t tell – Thể hiện, đừng kể lể: Hãy đưa ra những thành tựu, sản phẩm mà bạn đã đạt được. Một vài số liệu cụ thể, hoặc link dẫn đến sản phẩm, dẫn đến project GitHub của bạn sẽ đáng tin hơn những lời nói suông.

Cuối cùng, đừng quên rằng nhà tuyển dụng chỉ chấp nhận CV: không lỗi chính tả, không lỗi ngữ pháp và không mắc lỗi viết hoa đầu dòng.

Công việc lập trình đòi hỏi sự chính xác. Nếu bạn không thể viết vài trang CV không có lỗi thì làm sao nhà tuyển dụng tin được rằng code của bạn cũng không có lỗi?

Đấy, chỉ đơn giản thế này thôi. Bạn có thể dừng đọc bài viết này ở đây nhưng nếu bạn thực sự muốn biết cách viết CV đơn giản mà chuyên nghiệp để chinh phục cả những nhà tuyển dụng khó nhất, ITviec sẽ giúp bạn trong phần sau của bài viết này.

CV xin việc gồm mấy phần?

Cách viết CV xin việc đơn giản không khó. Để viết CV xin việc đơn giản, lập trình viên chỉ cần làm CV có ba phần cơ bản: Tóm tắt bản thân, Kinh nghiệm làm việc và Bằng cấp.

Cách viết CV xin việc phần Tóm tắt bản thân

Đây là phần đầu trong CV của bạn. Hãy nhớ một câu thế này, “First impssion lasts” hay như một câu nói quen thuộc hơn, “Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng”. Chính vì thế, hãy làm cho phần mở đầu của bạn khiến cho nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu hơn về bạn. Vậy thì cách viết CV nào “nắm bắt” được nhà tuyển dụng đây?

“Tóm tắt” chỉ cần vài câu là đủ, nhưng nó phải cho biết bạn là ai, bạn tìm kiếm/ không tìm kiếm điều gì trong công việc; cho biết bạn thích và không thích platform/ ngôn ngữ lập trình nào, vì sao như vậy; bạn giỏi/ chưa giỏi ở những mặt nào.

Đừng ngần ngại chia sẻ những điều bạn không thích vì một sự thật “lạ lùng” trong cách viết CV, đó là những thông tin như vậy lại thú vị thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Nếu bạn thật sự có niềm đam mê với việc lập trình, hãy Thể hiện, đừng kể lể. Bạn có thể dẫn link đến một dự án GitHub của bạn, một trang blog cá nhân, đến Stack Overflow profile, hoặc bất kỳ một sản phẩm, dự án cá nhân bạn từng làm. Nếu không có, bạn không cần nhắc đến ở phần Summary.

Nói cách khác, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng đối với bạn, lập trình không chỉ là công việc mà còn là đam mê, là điều mà bạn sẵn sàng làm để học hỏi và thử thách bản thân dù không được trả lương.

Nếu bạn có đầy đủ những thông tin trên, CÓ LẼ nhà tuyển dụng sẽ muốn gặp bạn. Nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn được vào vòng phỏng vấn, vì vậy đừng phá hủy phần còn lại của CV.

Cách viết CV xin việc phần Kinh nghiệm

Phần kế tiếp bạn nên tập trung là “Kinh nghiệm làm việc”, bao gồm:

Vị trí làm việc

Tên công ty

Thời gian bắt đầu và kết thúc (tháng & năm là đủ)

Mô tả ngắn về công việc bạn đã từng làm (Description)… Bạn không cần mô tả hay dẫn link về công ty từng làm việc. Nếu nhà tuyển dụng có hứng thú, họ sẽ tự tìm hiểu.

Ngày bắt đầu và kết thúc làm việc rất quan trọng. Nó cho biết bạn đã làm ở công ty đó trong bao lâu, và bạn có khoảng trống nào trong “Kinh nghiệm làm việc” của bạn không.

Con đường sự nghiệp của mỗi người thường khác nhau nhưng nếu bạn nhảy việc quá nhiều hoặc có nhiều khoảng trống trong CV thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý và đặt đâu hỏi. Bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời cho vấn đề này trong vòng phỏng vấn.

Chú ý rằng, “Description” là phần bạn mô tả những việc bạn ĐÃ LÀM, không phải là project bạn chỉ CÓ MẶT trong đó mà không thật sự đóng góp gì cả.

Cách viết CV xin việc phần Bằng cấp

Dù bằng cấp không thể phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn nhưng thực tế là có rất nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam khá quan tâm đến nền tảng học vấn của ứng viên. Vậy nên, nếu như ngành học và trường đại học của bạn thuộc hàng danh tiếng thì tại sao lại không thể hiện chúng trong CV xin việc.

Tuy nhiên, nếu không có bằng cấp phù hợp, hãy bỏ qua phần “Bằng cấp”. Đừng cố để vào những bằng cấp vô nghĩa vì nó chỉ khiến CV của bạn trông rối mắt hơn.

Cách viết CV xin việc phần Kỹ năng và Sở thích

Liệt kê tất tần tật mọi thứ bạn biết trong phần “Kỹ năng” là một sai lầm tệ hại.

Việc liệt kê quá nhiều khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đang “spam” CV. Họ cũng cho rằng bạn không có định hướng tốt cho nghề nghiệp của mình.

Bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, việc bạn quen thuộc với ngôn ngữ Java, JavaScript, CSS, XML, SQL,… cũng tương tự như việc bạn biết sử dụng chương trình Word, Powerpoint, Excel và ứng tuyển vào vị trí hành chính vậy.

Những kỹ năng này không thật sự quá nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng vì hầu hết tất cả những ứng viên ứng tuyển vào vị trí này đều thành thục chúng.

Cách viết CV xin việc đơn giản nhất là hãy chỉ nhắc đến những nền tảng, ngôn ngữ lập trình, mô hình,… quen thuộc trên nếu bạn thật sự xuất sắc, gần như đạt đến trình độ cao nhất.

Nếu không, chỉ nên nhắc đến những kỹ năng ít người giỏi, độ khó cao, không nhiều người quen thuộc với chúng. Như vậy, CV của bạn mới thật sự nổi bật. Và hãy luôn nhớ rằng, Thể hiện, đừng kể lể.

Và hãy nhớ rằng, chẳng nhà tuyển dụng nào quan tâm đến “Sở thích” của bạn cả. Họ chỉ quan tâm bạn làm được những gì cho vị trí bạn đang ứng tuyển và cho công ty thôi.

Mẫu Cv Xin Việc Online Miễn Phí 2022

Viết Luận Là Gì? Cách Để Viết Bài Luận – Thituyensinh.ican.vn

Bài Viết Chuẩn Seo Là Gì? Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo 2022

9 Kỹ Năng Viết Báo Cáo Cho Nhân Viên Văn Phòng

Hướng Dẫn Cách Viết Bản Kiểm Điểm Mẫu Chuẩn

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trình Bày Tiểu Luận Chuẩn Nhất

7 Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn Độc Đáo 2022(Mới Nhất)

Chân Dung Những Cover Letter Bị Loại Từ Vòng Gửi Xe

Hướng Dẫn Viết Cover Letter (Thư Xin Việc)

Cover Letter Thì Viết Như Thế Nào?

Cover Letter Là Gì? Mẫu Và Cách Viết Cover Letter Tiếng Anh Chuẩn

1. Tôi nên trình bày bài tiểu luận thế nào?

Một số sinh viên nghĩ sai rằng cách viết tiểu luận có nghĩa là có những đề mục mới lạ, sử dụng các font chữ phức tạp và bài luận được trang trí một cách khéo léo. Hoàn toàn không phải như vậy – và thời gian dành cho những việc này sẽ không được tính thêm điểm – trong một số trường hợp còn mang đến điều tệ hơn. Bài viết được trình bày chuyên nghiệp, rõ ràng, và dễ đọc là chìa khóa giúp sinh viên đạt điểm cao.

Bạn vẫn chưa được phổ biến cách trình bày tiểu luận theo chuẩn? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất cách trình bày một bài tiểu luận theo đúng quy định của Giáo dục và Đào tạo.

Bạn có thể tham khả thêm các bài viết khác của chúng tôi như: + Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận

+ Cấu trúc bài tiểu luận như thế nào được gọi là hoàn chỉnh?

2. Cách trình bày tiểu luận trên khổ giấy, kiểu chữ

– Luận văn trình bày trên khổ giấy A4 (210 x 297 mm), kiểu trang đứng (portrait).

– Fon chữ: Times new Roman.

– Bảng mã: Unicode. – Cỡ chữ (phần nội dung): 12.

– Cách dòng: 1.2-1.3 lines.

– Độ dài luận văn: tối đa 50 trang (không tính phụ lục).

– Độ dài của một bài tiểu luận: tối đa 30 trang (không tính phụ lục).

– Đính kèm thêm một trang tiêu đề ghi rõ tên, MSSV, mã môn học và đề bài/câu hỏi của tiểu luận.

– Đánh số trang.

– Sử dụng tiêu đề trên (heater) hoặc tiêu đề dưới (footer) để ghi tên và MSSV của bạn ở từng trang.

– Luôn luôn giữ một bản copy cho những bài tiểu luận của bạn. Giữ cả file và bản in

3. Hướng dẫn chi tiết cách trình bày tiểu luận chuẩn

3.1 Tiểu luận là gì

Một tiểu luận khoa học không thể trình bày một cách ngẫu hứng theo sở thích của người viết mà phải theo những tiêu chuẩn quy định chuẩn về cỡ chữ, khoảng cách giữa các dòng, canh lề, kiểu chữ, tiêu đề, trình bày lời cảm ơn, ghi chú, trích dẫn, tài liệu tham khảo…

3.2 Bố cục bài tiểu luận:

+ Trang bìa: Ngoài cùng của tiểu luận là bìa tiểu luận. Bìa được làm bằng giấy cứng, phía trên cùng đề tên trường và khoa, giữa trang đề tên đề tài bằng khổ chữ to, góc phải cuối trang đề họ tên người hướng dẫn, người thực hiện đề tài, lớp và năm học. Trang bìa có thể đóng khung cho đẹp. (trình bày theo mẫu của trường

– Tên trường, logo, tên khoa, đề tài, SV thực hiện, GVHD, ngày tháng năm thực hiện …).

+ Trang phụ bìa (theo mẫu của trường).

+ Trang nhận xét của GVHD (nếu có).

+ Trang nhận xét của GVPB (nếu có).

+ Lời cảm ơn (nếu có).

+ Danh sách chữ viết tắt, thuật ngữ.

+ Danh sách bảng, hình vẽ …

3.3 Nội dung của bài tiểu luận:

Chương 1: Mở đầu (phải nêu lên được tính cấp thiết của đề tài, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, mục đích/mục tiêu hoặc yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của đề tài)

Chương 3: Nội dung và phương pháp nghiên cứu (cần trình bày rõ ràng và chính xác. Nếu trình bày code, chương trình demo thì nên trình bày đầy đủ trong phần Phụ lục).

1. Tài liệu tham khảo phải được sắp xếp riêng theo từng khối tiếng ( Việt, Nga, Anh…). Giữ nguyên văn không dịch, không phiên âm các tài liệu nước ngoài.

Bảng cách làm bài tiểu luận chuẩn form

3.4 Phương pháp trình bày bài tiểu luận:

3.5 Đánh số trang cho bài tiểu luận:

3.6 Các quy định viết “Tài liệu tham khảo” trong bài tiểu luận

3.6.1 Quy tắc: Gồm 6 chi tiết tối thiểu sau:

Tên tác giả: Họ, tiếp là dấu phẩy (,) tiếp là các tên khác viết tắt đối với tiếng nước ngoài.

Tên tác giả tiếng việt nên viết đầy đủ cả họ và tên

Năm xuất bản, tiếp theo là dấu phẩy (,)

Tựa sách in nghiêng (,)

Ấn bản (edition), nếu là ấn bản thứ 1 thì bỏ chi tiết này (,) ví dụ: 2nd edn (viết bằng tiếng Anh)

Nhà xuất bản, tiếp theo là dấu phẩy (,)

Tên thành phố xuất bản sách này, tiếp theo là dấu chấm (.)

Lưu ý từng dấu chấm, dấu phẩy. Có thể biến đổi chút về quy cách trên, nhưng phải đủ 6 mục.

3.6.2 Về tên tác giả:

Tên nước ngoài: “họ” đầy đủ, còn các tên khác viết tắt. Ví dụ: Gorelik V.A.

Tên Việt Nam có thể giữ nguyên hoặc viết theo cách nước ngoài : Ví dụ: Lê Văn Oang, Lê V.O.

Khi viết tham khảo, không dùng học hàm, học vị

TƯ TƯỞNG “ĐỨC TRỊ” CỦA KHỔNG TỬ……. 4

I.Tư tưởng Đức Trị của Khổng Tử…….. 4

1. Khổng Tử – Nhà quản lý xuất sắc. …….4

2. Khổng Tử – nhà tư tưởng quản lý của thuyết Đức trị ……..5

2.2. Khổng Tử với tầng lớp quản lý chuyên nghiệp………11

VẬN DỤNG TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP HIỆN ĐẠI………..13

I. Vận dụng trong thực tiễn………….13

II. Những điểm lợi và hại của “Đức trị”………. 14

5. Bố cục và các vấn đề quan tâm về cách trình bày bài tiểu luận

+ Tiểu luận mẫu cho đề tài dự án kinh doanh nhà hàng

Cách Viết Một Bài Luận Thuyết Phục

Cách Viết Bài Chuẩn Seo Chỉ Gói Gọn Trong 2 Bước Đơn Giản Hiệu Quả 90%

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Chuẩn Seo Cho Người Không Chuyên

35+ Checklist Viết Bài Chuẩn Seo 2022: Hướng Dẫn Cách Viết Chi Tiết

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Chuẩn Seo

🌟 Home
🌟 Top