Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Trung Quốc / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Giống Hoa Mẫu Đơn Trung Quốc Và Trồng Thưởng

Top Những Loại Nho Nhật Bản Nhập Khẩu Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Tìm Hiều Về Nho Mẫu Đơn Nhật Bản Đang Bán Tại Hà Nội

Nho Mẫu Đơn Là Nho Gì Mà Bán Giá 1,5 Triệu Đồng 1Kg?

Hoa Mẫu Đơn Trồng Có Khó Không?

Trồng Hoa Mẫu Đơn Như Thế Nào?

“Giống hoa mẫu đơn Trung Quốc và canh tác của sự đánh giá cao” là một sự phản ánh của các giống hoa mẫu đơn Trung Quốc, trồng trọt và lịch sử và văn hóa của một chuyên khảo toàn diện. Cuốn sách có hệ thống mô tả hình dạng và đặc điểm của Trung Quốc hoa mẫu đơn, Paeonia 400 miếng phản ánh các nhóm khác nhau, việc tạo hình ảnh tinh tế, sống động hình ảnh, sở thích. Ông Liu bạc của Lâm nghiệp Trung Quốc xuất bản biên tập Nhà lập kế hoạch giám đốc biên tập của Trung Quốc Giang Trạch Dân bỏ hoang hoa loạt chuyên khảo, kéo dài 10 năm, vào thứ năm Trung Quốc Hoa hội chợ triển lãm Khoa học và Công nghệ cuộc thi giải thưởng Thành tựu giành huy chương vàng. . Thông tin cơ bản

Loạt Tiêu đề: Hoa Trung Quốc chuyên khảo Dòng

Loạt biên tập: bỏ hoang

Tiêu đề: giống hoa mẫu đơn Trung Quốc và trồng Thưởng

Hiệu đính: Wang Chen Yu Chao đỉnh điểm

Báo chí: Trung Quốc Nhà xuất bản Lâm nghiệp

ISBN: ISBN 978-7-5038-3569-8

Biên tập: Ông Liu bạc

Xuất bản :2004-02

Hiển thị: 1 phiên bản 1

Folio: 16 mở

Khung gắn: Bìa cứng

Trang: 252

Báo cáo tóm tắt

Hoa mẫu đơn, là một bông hoa truyền thống Trung Quốc, Trung Quốc đã được ca ngợi như thế giới tự hào “, người mẹ của hoa mẫu đơn.” Trong hàng ngàn hoa với hương thơm Kao – và cho biết giai đoạn hoa mẫu đơn có thể so sánh, nhưng chỉ và chỉ có hoa mẫu đơn. Trồng hoa mẫu đơn có một lịch sử lâu dài ở Trung Quốc, sớm nhất là năm đầu tiên của Hoàng đế giai đoạn, trồng hoa mẫu đơn bắt đầu từ Cung điện Hoàng gia, cho đến nay 5900 năm. Qua các thời đại, những người yêu hoa mẫu đơn, không chỉ vì nó tràng hoa lớn, màu sắc rực rỡ, hoa phong phú, hoa đẹp gây ra, nhưng cũng có thể do cô là một biểu tượng tốt đẹp của hòa bình. Hoa mẫu đơn tại Trung Quốc là rất phổ biến, trồng ở phía bắc và phía nam, hơn 400 giống. “Độc rễ đắng có sẵn, không phải tình yêu Wordsworth” (Don ling). Không chỉ là những bông hoa mẫu đơn có giá trị trang trí cao, nhưng cũng có giá trị chữa bệnh cao của các nhà máy. Nguồn gốc của nó được sử dụng trong y học, tính chất nhẹ nhàng, có chống co thắt, chống vi khuẩn, chống viêm, lợi tiểu, ức chế kết tập tiểu cầu và ức chế viêm loét đường tiêu hóa và các chức năng khác. “Đam mê hoa mẫu đơn tìm được vua, dày trang điểm ý tưởng bình minh nhà nước” (Sông Hàn Yuanji). Người xưa yêu thích hoa mẫu đơn, Paeonia ca rằng không cạnh tranh với những bông hoa của mùa xuân lồng mở và sẵn sàng phong cách ngôi nhà và sang trọng Johnson cho tinh thần. Hoa mẫu đơn, là một biểu tượng của hòa bình, là sứ giả của tình hữu nghị, thuộc về tất cả hoa nhân loại, nó không chỉ mở ra ở Trung Quốc Lý An cũng nở trên thế giới.

Về tác giả

Wang cao trào, sinh năm 1956, Hà Nam Gongyi Đồng Park Slope người. 1981 tốt nghiệp trường nông nghiệp Hà Nam, tốt nghiệp Tây Bắc sau khi tự Sỹ Nông Nghiệp và Đại học Lâm nghiệp, tại Lạc Dương Hà Nam nông nghiệp phát thanh truyền hình và truyền hình Trung Học Cơ sở Arborist bắt. Lạc Dương Peony Văn hóa Trung Quốc và Trung tâm Nghệ thuật, giám đốc Hà Nam Peony Flower Hiệp hội Ủy ban điều hành và như vậy. Công nghệ Giúp hoa mẫu đơn của Lạc Dương Trung Quốc Holdings Ltd Kỹ sư trưởng.

Thư mục

Trình tự

Lời tựa

Chương Trung Quốc hoa mẫu đơn giống Thưởng

Chương Tóm tắt lịch sử của trồng hoa mẫu đơn Trung Quốc

Chương hoa mẫu đơn Trung Quốc hoang dã loài và phân bố

Chương đặc điểm sinh học của Trung Quốc hoa mẫu đơn

Chương hoa mẫu đơn Trung Quốc canh tác tổng quan về tình trạng

Chương VI Trung Quốc kỹ thuật canh tác hoa mẫu đơn

Chương VII của kiểm soát dịch hại hoa mẫu đơn Trung Quốc

Chương VIII của Trung Quốc hoa mẫu đơn đánh giá cao văn hóa

Giống chỉ số

Chuyên Cung Cấp Cây Giống Hoa Mẫu Đơn Trung Quốc, Cây Hoa Mẫu Đơn Đủ Màu, Số Lượng Lớn, Giao Toàn Mới 100%, Giá: Liên Hệ , Gọi: 0963 643 451, Huyện Gia Lâm

Nho Shine Muscat Hàn (Nho Mẫu Đơn)

Cách Làm Đơn Yêu Cầu Tòa Án Giải Quyết Vụ Việc Dân Sự

Gửi Đơn Khởi Kiện Qua Bưu Điện Có Được Không?

Mẫu Đơn Xin Tạm Hoãn Phiên Tòa Chính Xác Nhất Hiện Nay

Hoa Mẫu Đơn, Loài Hoa Được Xem Là Quốc Hoa Của Trung Quốc

Hoa Mẫu Đơn Ruby Nam Phi

Cổ Kính, Độc Đáo Với Hoa Mẫu Đơn Ta – Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Ta Tốt Nhất

Hoa Trang Trắng (Hoa Mẫu Đơn): Biểu Tượng Của Sự Thịnh Vượng

Đơn Xin Việc Mẫu Chuẩn Nhất Full Trọn Bộ File Word 2022

Hồ Sơ Xin Việc Làm Bảo Vệ Gồm Những Gì? Mẫu 2022

Chắc hẳn ai cũng biết mẫu đơn là loài hoa biểu tượng cho sự giàu có, vương giả và sắc đẹp và đặc biệt mẫu đơn được tôn vinh ở Trung Quốc, được người dân nơi đây chọn làm quốc hoa

Mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Tây Tạng, là một trong những cây hoa được con người biết đến từ rất sớm, cách đây đã gần 4000 năm. Khi những nhà truyền giáo đạo Phật đến Nhật Bản, họ đã đem theo kiến thức về những bông hoa Mẫu đơn này. Người Nhật luôn là một dân tộc yêu hoa, nên bông hoa đẹp mới đến nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. Mẫu đơn là bông hoa của Tháng Sáu ở Nhật Bản. Từ Trung Hoa và Nhật Bản, nó chu du sang tận đỉnh núi Olympus, tìm cho mình một cái tên.

Peony được đặt tên theo Paeon, một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp.Ông được nữ thần Leto (mẹ của thần Mặt Trời Apollo) mách bảo cách lấy được chiếc rễ thần kỳ mọc trên đỉnh Olympus mà nó có thể xoa dịu được cơn đau của người phụ nữ khi sanh nở. Asclepius trở nên ghen tức với Paeon. Để cứu Paeon thoát chết vì sự phẫn nộ của Asclepius, thần Zeus đã biến ông thành một bông Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Quốc. Bông hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại, với mệnh danh “Chúa của muôn hoa”.

Ngày xưa, khi treo 1 bức tranh hoa mẫu đơn màu hồng hoặc màu đỏ trong nhà có nghĩa là gia đình đó có những cô gái trẻ đang độ xuân thì. Có khá nhìều sự tích về hoa mẫu đơn. Chẳng hạn, câu chuyện về Bạch Mẫu Đơn, nàng tiên rất giỏi về nghệ thuật tình ái, hay những tương truyền về Dương Quý Phi, một người đẹp nghiêng nước nghiêng thành đã dùng hoa mẫu đơn trang trí trong phòng để thu hút sự đam mê và thường xuyên lui tới của Đường Minh Hoàng. Thành phố cổ nổi tiếng Lạc Dương của Trung Quốc có danh tiếng như là trung tâm nuôi trồng các loài mẫu đơn. Trong lịch sử Trung Quốc, mẫu đơn của Lạc Dương luôn được coi là đẹp nhất. Hàng loạt các cuộc triển lãm hoa mẫu đơn cũng được tổ chức ở đây hàng năm. Mẫu đơn cũng là loài hoa biểu trưng của bang Indiana từ năm 1957.

Bạn có thể tìm mua hoa mẫu đơn ở Shophoa360. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ hoa tươi đặc biệt là các loại hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa sinh nhật. Với dịch vụ uy tín chúng tôi luôn được khách hàng lựa chọn làm đối tác

Tổng hợp từ Internet

Bài viết khác

Các Loại Hoa Mẫu Đơn ( Bông Trang)

(Mẫu) Sơ Yếu Lý Lịch Bằng Tiếng Anh Hay Nhất 2022

Giải Thích Bằng Tiếng Anh Khi Đi Làm Muộn Và Muốn Về Sớm

Đơn Kiện Trong Tiếng Tiếng Anh

Glossary Of The 2022 Civil Procedure Code

Hoa Mẫu Đơn Trung Quốc Hoa Đẹp Độc Đáo

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Mẫu Đơn

Application To Replace Permanent Resident Card (Green Card)

Đại Sứ Quán Và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Các Giấy Tờ Được Yêu Cầu Thị Thực Di Dân Cho Các Diện Hồ Sơ Bảo Lãnh

Hồ Sơ Di Trú Mỹ Áp Dụng Mẫu Đơn Mới Ds

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa mẫu đơn những thông tin về loài hoa độc đáo.

Thiên hạ Chân hoa mẫu đơn.

Theo truyền thuyết về các loài hoa thì hoa mẫu đơn ( Trung Quốc) Là mẹ của các loài hoa, khi hoa mẫu đơn nở khoe sắc thì các loài hoa khác không được phép nở.

Hoa mẫu đơn trắng sự tinh khôi nhưng đầy quyến rũ

Đặc điểm cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn hay gọi là mẫu đơn Trung Quốc, mẫu đơn bông to, vương hoa, quốc sắc thiên hương, phú quý hoa… có tên khoa học là Paeonia thuộc họ Paeoniaceae – Mẫu đơn Trung Quốc, xuất xứ từ miền nam châu Âu, châu Á và phí a Tây Bắc Mỹ. Cây hoa mẫu đơn đã được biết đến cách đây gần 4000 năm.

Bông lớn màu sắc rực rỡ khiến ai cũng phải ngắm nhìn

Mẫu đơn có hai loại cây thân gỗ là quốc hoa của Trung Quốc, rụng lá vào mùa đông, chiều cao khoảng 0,5-3m, thân cây khẳng khiu, bông hoa to. Cây thân thảo thường xanh, cao khoảng 0,5-1,5m, hoa thường rủ với kích thước hoa nhỏ hơn. Hoa mẫu đơn thân mộc thường lâu cho hoa hơn thân thảo,và hình dáng hoa càng phức tạp thì lâu trưởng thành hơn.

Vườn hoa Mẫu đơn ở Trung Quốc

Lá mẫu đơn màu xanh đậm, có những thùy xẻ sâu.

Hoa mẫu đơn có hình dáng đẹp với các lá mỏng, mượt, nhiều màu sắc xếp đều từ tâm ra ngoài tạo dáng tròn xinh. Các cánh hoa mịn màng, mọng đẹp như làn da nàng thiếu nữ ôm lấy nhụy hoa nhiều màu sắc rất bắt mắt. Không chỉ đẹp, bông Hoa mẫu đơn có đường kính đạt tới 20-30cm, nên ngắm rất đã mắt. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc với nhiều sắc độ: màu trắng, phớt hồng, đỏ, vàng, tím, cam.. Hoa mẫu đơn còn rất bền, mỗi bông hoa bền tới 7-10 ngày nếu thời tiết phù hợp. Hương thơm nồng nàn của mẫu đơn còn làm ngây ngất người thưởng thức.  Cây hoa mẫu đơn đẹp từ tổng thể đến chi tiết.

Rạng rỡ một màu hoa khi nở

Lợi ích và ứng dụng cây hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp lộng lẫy và huyền bí của mẫu đơn làm xúc động bao người khiến cây được tôn vinh Quốc sắc thiên hương, thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn. Hoa mẫu đơn rất được ưa chuộng trong trang trí trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật, hội họa, thi ca, điêu khắc…

Ngày xưa cây hoa mẫu đơn chỉ được trồng ở nơi vương giả như vườn thượng uyển, cung vua chúa hoa lệ. Ngày nay  mẫu đơn được trồng chậu trưng ở văn phòng, phòng khách nhà phố dịp tết đến, xuân về báo hiệu mùa xuân đến mang tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe đến với chủ nhân. Những bông hoa mẫu đơn làm bừng sáng không gian, tạo cảm giác thư giãn cho khuôn viên ngôi nhà.

Hoa mẫu đơn còn được lựa chọn làm loại hoa cắt cành xuất khẩu hoặc trưng trong nhà mang đến vẻ đẹp sang trọng, nổi bật cho ngôi nhà.

Trong thi ca, hoa mẫu đơn đi vào nhiều tác phẩm nổi tiếng. Trong kiến trúc, hoa mẫu đơn trở thành hoa văn chủ đạo trong kiến trúc cung đình, cổ điển. Các vương tần, mỹ nữ thời xưa mặc quần áo có hoa văn mẫu đơn để thể hiện quyền lực và thân phận tôn quý của mình.

Một cây mẫu đơn luôn có từ 3 đến 9 bông trong 1 cây cực kỳ rực rỡ

Trong nghệ thuật ca múa, điệu múa tái hiện hình ảnh cây hoa mẫu đơn đầy quyến rũ làm say lòng đế vương.

Với ý nghĩa thể hiện sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý, cây hoa mẫu đơn được lựa chọn làm quà tặng sếp, đối tác, người thân nhân dịp mừng nhà, lễ tết, thăng chức, sinh nhật….

Trong các vật phẩm phong thủy: tranh sơn dầu, vòng ngọc,  tranh thêu,tượng điêu khắc có hình hoa mẫu đơn đều thể hiện ý nghĩa cát tường, may mắn.

Hoa mẫu đơn trở thành “đặc sản” nổi tiếng, trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách của nhiều thành phố : Lạc Dương – Trung Quốc, bang Indiana – Mỹ.

Trong y học mẫu đơn – nữ hoàng các loài hoa cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ:

Hàng ngày dùng một ít cánh hoa mẫu đơn hòa vào nước ấm để tắm sẽ xua đi mệt mỏi, thư giãn cơ thể, làm trắng, mịn da, cùng hương thơm ngát trên cơ thể.

Thân và rễ, vỏ mẫu đơn có vị cay ngọt, tính mát có tác dụng chữa đau bụng kinh, mất ngủ, nhức đầu, suy nhược thần kinh…

Rễ mẫu đơn có tính kháng sinh tốt, giúp giảm huyết áp, chữa vàng da, thận, trị bỏng, giảm đau, giúp trẻ mọc răng…

Hạt hoa mẫu đơn còn được dùng làm gia vị

Hoa mẫu đơn có trồng được ở VIệt Nam không?

Hoa mẫu đơn Trung Quốc chỉ phù hợp với khí hậu mát, dịu ít nắng nóng. Với đặc tính này thì hoa mẫu đơn chỉ có thể trồng được ở 2 khu vực là Đà Lạt và Sapa, 2 địa điểm có khí hậu phù hợp với đặc tính bản địa của Hoa Mẫu Đơn Trung Quốc.

Khi cây được trồng ở các khu vực địa lý khác thường chỉ sử dụng được 1 năm, hết một vụ hoa là cây sẽ lụi tàn và chết.

Cách trồng chăm sóc cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn ưa khí hậu mát, vì vậy việc trồng và chăm sóc mẫu đơn tại Việt Nam để cây phát triển quanh năm hiện tại cần nghiên cứu để tạo ra các giống chịu nhiệt. Chúng ta chủ yếu trưng mẫu đơn  trong nhà vào dịp tết.

Cây hoa mẫu đơn nhạy cảm với thời tiết và nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm nên chúng ta cần chú ý khi chăm sóc loài cây này:

Ánh sáng: Cây hoa mẫu đơn thân hóa mộc cần ít ánh nắng hơn và thích môi trường râm mát. Cây mẫu đơn thân thảo ưa nắng, tối thiểu 6h/ngày.

Nhiệt độ: Cây hoa mẫu đơn nhạy cảm với nhiệt độ, gồm cả nhiệt độ đất trồng. Mùa hè cần làm mái che nắng nóng, nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng khuếch tán 30%, buổi tối dỡ ra để lá cây không bị rụng.

Độ ẩm: Mẫu đơn ưa ẩm trung bình

Đất trồng: Nên trồng mẫu đơn ở nơi cao ráo, thoát nước tốt, trên tầng đất canh tác sâu, dày tối thiểu 50cm. Loại đất thích hợp nhất với mẫu đơn là đất chua với pH từ 6,5-7.

Một chậu hoa mẫu đơn được đưa về Việt Nam

Tưới nước: Cây mẫu đơn thân thảo thì cần tưới thường xuyên, thân mộc thì tưới vừa phải. Khi cây còn nhỏ và đang ra nụ hoa thì tưới tăng cường hơn. Nên tưới vào sáng sớm.

Bón phân: Nên chia đợt để bón phân cho mẫu đơn

– Lần 1: khi cây nảy nhiều mầm chồi vào mùa xuân

– Lần 2: trước khi cây ra nụ khoảng 1 tháng

– Lần 3: Sau khi hoa tàn khoảng nửa tháng.

– Lần 4: bón vào mùa đông bằng phân hữu cơ để tăng độ thoáng xốp, nhiều mùn cho đất

3 lần đầu bón NPK theo tỷ lệ từng đợt.

Cần chú ý tỉa cành, ngắt bỏ lá khô và bớt hoa để cây đủ dinh dưỡng nuôi hoa: Trải qua mùa đông hoặc những đợt sương muối cành, lá mẫu đơn bị khô héo cần cắt tỉa. Nếu hoa quá nhiều cây không đủ cung cấp dinh dưỡng sẽ không to, bông không mượt.

Nhân giống cây hoa mẫu đơn bằng cách gieo hạt, chiết, ghép, tách rễ. Trong đó gieo hạt lâu ra hoa, mất 3-5 năm, các cách khác thì 1 năm đã có hoa.

Nếu cây hoa mẫu đơn không nở hoa là do không đủ ánh sáng hoặc cách trồng không đúng.

Nguồn bài viết chúng tôi

Hoa mẫu đơn Trung Quốc Hoa đẹp độc đáo

4.6

(92.5%)

8

vote

Hoa Mẫu Đơn – Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Của Sự Giàu Có

Hoa Mẫu Đơn Trong Tiếng Tiếng Anh

Mẫu Đơn Trong Tiếng Tiếng Anh

17 Cách Kiếm Tiền Online Bằng Cách Viết Review (Đánh Giá)

Hướng Dẫn Sử Dụng Biểu Thức Chính Quy Trong C#

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mẫu Đơn

Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Du Lịch Úc Form 1419 Chi Tiết Năm 2022

Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Úc

Hướng Dẫn Điền Form Khai Xin Visa Úc 1419

Cách Điền Mẫu Đơn Xin Visa Du Lịch Úc Chi Tiết

Theo truyền thuyết bên Trung Quốc thì hoa mẫu đơn là mẹ các loài hoa, thể hiện vè đẹp kiêu sa, hương thơm dịu dàng quyến rũ.

Để trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn ta cần chú ý các yếu tố sau:

Ánh sáng: Hoa mẫu đơn rất nhạy cảm với ánh sáng , cây thích hơp với môi trường râm mát. Cây mẫu đơn thân thảo ưa nắng, tối thiểu 6h/ngày.

Nhiệt độ : Hoa mẫu đơn nhạy cảm không chịu được nhiệt độ cao, nên khi trồng bạn hãy là mái che cho cây, nhưng ánh sáng để khuếch tán là 30%, vào buổi tối bạn dỡ mái che để lá cây mẫu đơn không bị rụng .

Độ ẩm: trung bình

Đất trồng: Đất thích hợp trồng mẫu đơn có độ ph 6.5-7. bạn nên chọn nơi cao ráo, không bị ngập nước, trên tâng đất canh tác sâu, dày là 50 cm

Cách chăm sóc hoa mẫu đơn

Tưới nước: Cây mẫu đơn thân thảo thì cần tưới thường xuyên, thân mộc thì tưới vừa phải. Khi cây còn nhỏ và đang ra nụ hoa thì tưới tăng cường hơn. Nên tưới vào sáng sớm.

Bón phân: Nên chia đợt để bón phân cho mẫu đơn

– Lần 1: khi cây nảy nhiều mầm chồi vào mùa xuân

– Lần 2: trước khi cây ra nụ khoảng 1 tháng

– Lần 3: Sau khi hoa tàn khoảng nửa tháng.

– Lần 4: bón vào mùa đông bằng phân hữu cơ để tăng độ thoáng xốp, nhiều mùn cho đất

3 lần đầu bón NPK theo tỷ lệ từng đợt.

Cần chú ý tỉa cành, ngắt bỏ lá khô và bớt hoa để cây đủ dinh dưỡng nuôi hoa: Trải qua mùa đông hoặc những đợt sương muối cành, lá mẫu đơn bị khô héo cần cắt tỉa. Nếu hoa quá nhiều cây không đủ cung cấp dinh dưỡng sẽ không to, bông không mượt.

Nhân giống cây hoa mẫu đơn bằng cách gieo hạt, chiết, ghép, tách rễ. Trong đó gieo hạt lâu ra hoa, mất 3-5 năm, các cách khác thì 1 năm đã có hoa.

Biên Bản Thỏa Thuận Mua Bán Nhà Đất

Mẫu Đề Xuất Tăng Lương Mọi “sếp” Không Thể Từ Chối

Mẫu Đơn Đề Xuất Tăng Lương Trong Doanh Nghiệp

Mẫu Đơn Yêu Cầu Công Nhận Sáng Kiến (Mẫu 2)

Nữ Diva Mariah Carey Bị Kiện Vì Quấy Rối Tình Dục

🌟 Home
🌟 Top