Cách Viết Bài Luận Essay / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản

I. Phần mở đoạn 🎃

✔ Thesis statement: (1 câu)

Câu luận đề – tạm hiểu là mở đoạn tóm tắt ý chính của toàn đoạn. Thường bắt đầu với những cụm từ sau:– Firstly, Secondly, Finally…– First, the reason when I said that is…– Another reason is…– In addition…

✔ Support sentences: (2-3 câu)

Câu triển khai ý. Tùy thuộc vào ý chính của đoạn mà người viết giải thích thêm cho ý kiến mình đưa ra (sẽ ví dụ rõ ở dưới phần thân đoạn)

✔ Conclusion: (1 câu)

Câu kết – tóm lại ý vừa trình bày. Thường là đưa ra khẳng định một lần nữa với lựa chọn hoặc ý kiến mình tán đồng.– With all these reasons, I always think that chúng tôi the best choice for me– I (totally/partly) agree/disagree with….

II. Phần thân đoạn 🎃

Có 2 kiểu viết essay thường gặp là 3-7-7-3 và 3-5-5-5-3. Tuy nhiên nên chọn kiểu 3-5-5-5-3 vì kiểu 3-7-7-3 khó để phát triển 1 ý ra tới một đoạn dài 7 câu được.Kiểu viết 3-5-5-5-3 là bài essay sẽ bao gồm 5 đoạn văn nhỏ.Trong đó:

✔ Introduction paragraph: (3 câu)

– Thesis statement: Câu luận đề (1 câu)– Background information: Thông tin bổ sung (khoảng 2 câu)

Vì thế các bạn có thể viết theo kiểu như sau:– Đưa ra 1 nhận xét tổng quát về vấn đề cần giải quyết.– Sau đó, đưa ra ý mình đồng ý, tức là nhắc lại đề bài. – Kết lại bằng 1 câu theo kiểu: Tôi chọn như vậy/ Tôi nghĩ như vậy vì 3 lý do sau (I said that because of these 3 reasons…)

✔ Supporting paragraphs: (gồm 3 đoạn, mỗi đoạn 5 câu)

Với 3 đoạn thì các bạn nên nhớ một số từ nối thường dùng như sau:VD:– Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is! – Secondly, I always feel comfortable on train. – Finally, with medium distances, buying a train ticket is cheaper than an air-ticket!

Sau khi viết ra được 3 ý trên ở nháp thì tiếp tục dựng ý cho mỗi đoạn. Vì các bạn nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh cho nên hãy cố nghĩ ra câu gì thật đơn giản thôi. Với đề này thì các bạn có thể so sánh với việc đi bằng máy bay để tăng tính thuyết phục.VD:+ Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is! When you’re on plain, you just can see the sky. But looking over the train window, you can see the whole new world. It’s really an amazing experience.

✔ Summary paragraph: (3 câu)

Nhấn mạnh lại một lần nữa ý kiến của bạn và những lý do bạn đưa ra, tốt nhất là viết 3 câu.

III. Phần kết đoạn 🎃

Conclusion – tóm gọn lại ý của cả bài luận. Thường dùng những từ như:– Overall…– In conclusion…– To summarize…– Personal idea: Có thể đưa ra ý kiến trái ngược rồi sau đó khẳng định lại dù sao lựa chọn cũng không thay đổi. VD: Overall, travelling by train is really interesting and economical! However, I can deny that taking a fly is faster than going by train. But if I have to choose, I still think that travelling by train is my best choice.

_Sưu tầm_

Cách Viết Bài Luận Essay: 7 Mẹo Viết Để Viết Hay Hiệu Quả

Cách viết bài luận hay và hiệu quả; Viết một bài luận thường có vẻ là một nhiệm vụ đáng sợ giữa các sinh viên. Cho dù bài luận là dành cho một học bổng , một lớp học, hoặc thậm chí có thể là một cuộc thi, nhiều sinh viên thường tìm thấy những nhiệm vụ áp đảo. Trong khi một bài luận là một dự án lớn, có nhiều bước mà một học sinh có thể thực hiện sẽ giúp phân chia nhiệm vụ thành các phần có thể quản lý được. Sau quá trình này là cách dễ nhất để soạn thảo một bài luận thành công, bất kể mục đích của nó có thể là gì.

7 MẸO VIẾT TIỂU LUẬN HAY VÀ HIỆU QUẢ

Theo Hướng dẫn viết một bài luận cơ bản của Kathy Livingston , có bảy bước để viết một bài luận thành công:

Để viết một bài luận thành công, bạn phải tổ chức suy nghĩ của mình. Bằng cách lấy những gì đã có trong đầu của bạn và đưa nó vào giấy, bạn có thể thấy các kết nối và liên kết giữa các ý tưởng rõ ràng hơn. Cấu trúc này là nền tảng cho bài viết của bạn. Sử dụng phác thảo hoặc sơ đồ để ghi lại ý tưởng của bạn và sắp xếp chúng.

Một ví dụ khác của luận án luận án là bài viết cho bài luận học bổng “Chiến thắng Đặc điểm”: “Trong suốt sự nghiệp trung học, tôi đã trưng bày một số” Đặc điểm Chiến thắng “, bao gồm Kỹ năng Giao tiếp, Kỹ năng Lãnh đạo và Kỹ năng tổ chức. Chính phủ sinh viên, Hội danh dự quốc gia và công việc bán thời gian tại Cửa hàng bách hóa Macy’s. “

Mỗi đoạn nội dung sẽ có cùng cấu trúc cơ bản. Bắt đầu bằng cách viết một trong những ý tưởng chính của bạn làm câu giới thiệu. Tiếp theo, viết từng ý tưởng hỗ trợ của bạn ở định dạng câu, nhưng để lại ba hoặc bốn dòng ở giữa mỗi điểm để quay lại và đưa ra các ví dụ chi tiết để sao lưu vị trí của bạn. Điền vào các khoảng trống này với thông tin tương đối sẽ giúp liên kết các ý tưởng nhỏ hơn với nhau.

Bây giờ bạn đã phát triển luận án và toàn bộ bài luận của bạn, bạn phải viết phần giới thiệu. Phần giới thiệu sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và cho thấy trọng tâm của bài luận của bạn.

Sau khi viết kết luận của bạn, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã hoàn thành bài luận của mình. Sai rồi. Trước khi bạn xem xét điều này một công việc đã hoàn thành, bạn phải chú ý đến tất cả các chi tiết nhỏ.

Kiểm tra thứ tự các đoạn văn của bạn. Điểm mạnh nhất của bạn nên là đoạn đầu tiên và cuối cùng trong cơ thể, với những người khác rơi vào giữa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thứ tự đoạn văn của bạn có ý nghĩa. Nếu bài luận của bạn mô tả quy trình, chẳng hạn như cách làm bánh sô cô la tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng các đoạn văn của bạn rơi vào đúng thứ tự.

Xem lại hướng dẫn cho bài luận của bạn, nếu có. Nhiều giáo viên và các hình thức học bổng theo các định dạng khác nhau, và bạn phải kiểm tra lại các hướng dẫn để đảm bảo rằng bài luận của bạn có định dạng mong muốn.

Cuối cùng, xem lại những gì bạn đã viết. Đọc lại bài báo của bạn và kiểm tra xem nó có hợp lý không. Hãy chắc chắn rằng dòng câu trơn tru và thêm cụm từ để giúp kết nối suy nghĩ hoặc ý tưởng. Kiểm tra bài luận của bạn về ngữ pháp và lỗi chính tả.

Xin chúc mừng! Bạn vừa viết một bài luận tuyệt vời.

Cách Làm Bài Luận Ielts Essay Luyện Thi Ielts

Bạn lên viết mở bài vừa đủ hoặc ngắn. Vì bạn chỉ có 40′ cho phần này. Cần phân bổ thời gian cho từng phần thật kĩ lưỡng. Phần này cần được làm 1 cách nhanh chóng thông qua luyện thi đề. Mở bài ngắn gọn nhưng đưa người đọc đi thẳng vào vấn đề cần bàn.

– Sử dụng thông tin cơ bản bạn lấy được từ đề bài, viết theo cách của mình.

– Viết những gì bạn sẽ thảo .

Phần thân bài bạn nên viết khoảng 2 – 3 đoạn. Không nhiều hơn không ít hơn. Mỗi đoạn sẽ mang 1 ý chính và các luận điểm cho ý này.

Xem xét ví dụ trên của bài luận về CNTT. Bài luận này sẽ viết về tốt và hại của công nghệ đối với đời sống con người. Cần phải có 2 đoạn riêng biệt.

Đây là đoạn đầu của thân bài:

Ý chính của đoạn này là lợi ích của CNTT và các ý hỗ trợ, nhấn mạnh làm nổi bật ý chính. Chúng ta sẽ không bàn luận gì về hạn chế của CNTT trong đoạn này, nếu không đoạn viết sẽ mất sự gắn kết.

Phần thân bài này chủ yếu bàn về tiêu cực của CNTT, như đã nhận định đề bài ” more negative effects than positive ones ”

Câu mở đầu trong đoạn kế tiếp, chúng ta sẽ dẫn dắt người dùng vào ý chính là những điều hạn chế của CNTT :

Nevertheless, the effects of this new technology have not all been beneficial. For example, many people feel that the widespread use of email is destroying traditional forms of communication such as letter writing, telephone and face-to-face conversation. This could result in a decline in people’s basic ability to socialize and interact with each other on a day-to-day basis.

Đoạn cuối của thân bài bàn về những tiêu cực nhất của CNTT:

In addition, the large size of the Web has meant that it is nearly impossible to regulate and control. This has led to many concerns regarding children accessing unsuitable websites and viruses. Unfortunately, this kind of problem might even get worse in the future at least until more regulated systems are set up.

Kết luận chỉ cần một hoặc hai câu , và bạn có thể làm như sau:

– Hãy nhắc lại ý toàn bài luận bàn về. ( viết lại câu cuối có ý như phần mở bài dưới 1 cách diễn giải khác)

– Đưa ra 1 số dự đoán về tương lai

In conclusion, developments in IT have brought many benefits, yet I believe developments relating to new technology in the future are likely to produce many negative effects that must be addressed if we are to avoid damaging impacts to individuals and society.

Mình sẽ cập nhật các loại bài luận IELTS để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách làm của các loại đề thi đưa ra. Bài luận tiếng anh cũng như viết văn tiếng việt, các bạn cần luyện tập nhưng không ngừng tham khảo các bài văn mẫu. Cách viết bài hay để rút tỉa kinh nghiệm cũng như học và ghi lại những cấu trúc câu hay.

Đây là 150 bài luận IELTS – mặc dù tài liệu cũ nhưng được sử dụng khá phổ biến.

https://www.mediafire.com/?u6aoaicr5lqwuy6

Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay

Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

– Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

– Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

– Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

2. Cách viết introduction cho bài essay

Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

– Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

– Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

Đưa ra một câu hỏi

Nêu một sự thật thú vị

Kể về một trải nghiệm cá nhân của bạn

4. Ví dụ về Introduction

Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about preventing crimes is not fear but proper education and level of life.

Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.