Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Lọt Vào Mắt Xanh Trường Đại Học

--- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 5 Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Thật Nổi Bật
 • Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Anh Quốc Thật Ấn Tượng
 • Những Bài Luận Xin Học Bổng Xuất Sắc Nhất
 • Cách Viết Một Bài Luận Ielts Hoàn Chỉnh Phần 1
 • Children Can Learn Effectively By Using The Internet. Therefore, Parents Should Make Sure Their Children Have Their Own Computer And Internet Connection.
 • Trong giai đoạn này, các bạn học sinh nên tím từ 1-2 ý tưởng cho bài luận. Ý tưởng ở đây chính là những sự kiện mang tính đột phá cá nhân trong cuộc sống của bạn, là động lực để bạn theo đuổi ngành nghề mà mình chọn. Để tìm ra những ý tưởng này, các bạn nên tự nghỉ ngợi và phản ánh bản thân theo chuỗi câu hỏi gợi ý đã được nêu ở phía trên.

  Sau khi tìm ra những sự kiện mang tính phản ánh phẩm chất cá nhân, bạn cần chọn ra một đề tài để xâu chuỗi những câu chuyện đó thành một thể thống nhất. Các bạn học sinh có thể tham khảo bộ câu hỏi đề tài luận văn được cung cấp mỗi năm trên trang hồ sơ tiêu chuẩn của hệ đại học Mỹ CommonApp. Vào năm 2022, bộ câu hỏi bao gồm những đề tài sau:

  2) Bạn rút ra được những bài học nào từ những lần thất bại (hay từ những lần đối mặt với những cản lực) để có thể đạt được thành công trong tương lai. Hãy hồi tưởng lại quãng thời gian bạn phải đối mặt với một thử thách hoặc gặp phải một trở lực hoặc trải qua thất bại. Việc này đã ảnh hưởng thế nào đến bạn và bạn đã rút ra được bài học gì từ đó?

  4) Hãy mô tả một vấn đề bạn vừa giải quyết hoặc một vấn đề bạn muốn giải quyết. Vấn đề đó có thể là một thử thách trong học thuật, một câu hỏi nghiên cứu hay một sự trăn trở đạo đức- bất cứ điều gì mà cá nhân bạn coi trọng, không giới hạn phạm vi.

  Đây là một trong những bước quan trọng nhất nhưng lại rất thường bị bỏ qua trong khi các bạn xây dựng bài luận cá nhân. Một bài luận xuất sắc phải trình bày được các yếu tố nổi trội ở bạn một cách rành mạch và hiệu quả, giúp người đọc khai thác được những thông tin cần thiết, đồng thời mang tính sáng tạo và hấp dẫn. Để đảm bảo được những chỉ tiêu này trong bài luận, bạn nên lập ra một dàn ý trước khi bắt tay vào viết để thử nghiệm độ khả thi của các ý tưởng cũng như mạch đi của bài văn làm sao cho hợp lý nhất có thể.

  Đối với phần thân bài, bạn nên chuẩn bị sẵn một số phân khúc nổi bật của câu chuyện mà bạn muốn truyền đạt. Những phân khúc này nên liên kết chặt chẽ với luận điểm của bài luận và làm tăng sự rành mạch cho câu chuyện. Phần kết bài là nơi bạn củng cố lại thông điệp của bài luận và xác định kế hoạch của bạn trong tương lai sau khi đã được khai sáng bởi câu chuyện này.

  Đây là giai đoạn lâu nhất và khó nhất trong hành trình viết luận vì bạn phải bắt đầu viết và thử nghiệm mạch văn liên tục. Một câu chuyện có thể được truyền đạt theo nhiều cách khác nhau và đây sẽ là lúc bạn khám phá và lựa chọn mạch văn nào là hiệu quả nhất cho câu chuyện của bạn. Trong quá trình viết nội dung, bạn nên để ý một số điều sau:

  1) Hãy cụ thể hoá lời văn: Ngay cả những đề tài hết sức thường ngày cũng có thể trở nên hấp dẫn nếu bạn biết cách diễn đạt sáng tạo. Một trong những công cụ đắc lực sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt bài viết là việc sử dụng ngôn ngữ giàu tính tượng hình. Chẳng hạn, thay vì viết “Sân vườn nhà tôi trống veo” bạn có thể viết “Một cơn gió lùa qua những góc nhà nứt nẻ và quạnh hiu.” Cách nhanh nhất để tiếp cận giám khảo và tấn công trực tiếp vào cả năm giác quan của họ.

  2) Hãy lồng yếu tố cảm xúc: Hãy lồng cảm xúc và suy nghĩ của bạn vào những phân khúc của câu chuyện bạn sẽ truyền đạt. Chính những cảm xúc này sẽ là thước đo chính xác nhất để giám khảo đánh giá tổng quát về bạn. Bởi lẽ cảm xúc của con người ai cũng khác nhau, chính những suy nghĩ và cảm xúc này sẽ làm bạn khác biệt với hàng trăm ngàn thí sinh khác.

  4) Đầu tư cho phần mở đầu: Phần mở đầu sẽ là phần mất nhiều thời gian để viết nhất bởi lẽ đấy cũng là phần quan trọng nhất. Hãy tưởng tượng các nhà tuyển sinh phải đọc cả chục bài luận mỗi ngày, nếu phần mở đầu của bạn cũng hết sức bình thường thì sẽ rất khó để lấy được tình cảm và sự chú ý của họ. Cách viết đoạn mở đầu của bài luận cần khơi gợi sự tò mò, “giật tít” theo phong cách học thuật với những từ vựng đặc biệt thể hiện cá tính riêng của bạn

  5) Có sự liên kết: Phần mở đầu thành công chưa chắc cả bài luận sẽ thành công, vì có những bài viết có phần thân bài chả liên kết tí với mở đầu. Vì thế, các bạn nên luôn nhắc nhở bản thân về luận điểm chính của bài viết và làm thế nào để các phân đoạn phải luôn củng cố luận điểm này.

  6) Sử dụng từ nối: Để tạo sự liền mạch cho bài viết (as a result…, while…, since…, etc.)

  7) Kết luận xúc tích: Kết luận chính là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục các vị giám khảo khó tính. Nhưng thậm chí trong phần kết luận bạn cũng không nên đưa ra bất kỳ điều gì để kết thúc vấn đề đặt ra. Bạn nên chọn một trong những cách sau để đóng bài viết lại một cách đẹp mắt:

  – Kết thúc bằng cách liên hệ với phần mở đầu để tạo tính cân bằng, lặp lại một câu ở phần mở đầu chẳng hạn.

  – Vạch rõ, nhấn mạnh một vấn đề trọng tâm ở phần thân bài.

  – Kết thúc bằng câu nói ý nghĩa của một người nổi tiếng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc mạch văn. Câu nói phải được đưa vào thật tự nhiên, gượng ép sẽ khiến bài luận trở nên khập khiễng.

  Bài luận chính là xương sống của cả bộ hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là những học bổng giá trị cao tại Top 100 Đại học hàng đầu tại thế giới nói chung và Mỹ nói riêng. Sau khi đáp ứng tất cả các điều kiện cần, bạn cần tập trung 100% công sức vào điều kiện đủ này trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Với sự hướng dẫn chuyên sâu của đội ngũ giáo viên hướng dẫn săn học bổng thành công và tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu như NUS, Caltech, MIT… “Chiến lược Viết luận săn học bổng AMP” tại ETEST cam kết đồng hành cùng học viên săn học bổng thành công.

  Minh chứng cho tuyên ngôn đó, bảng vàng thành tích AMP nêu tên bạn Mai Phước Minh Quân trúng tuyển chuyên ngành Chemical Engineering tại UC Berkeley, UCLA và học hổng danh dự từ Chủ tịch của Đại học Northeastern và Đại học Miami với giá trị 41.000 USD/năm. Chung Quỳnh Thủy Tiên đạt học bổng 4.4 tỷ cho chuyên ngành Business từ 7 trường đại học, trong đó có Đại học Boston, Đại học Northeastern…

  Những giá trị từ tâm huyết mà Chiến lược Viết luận Săn học bổng AMP mang lại tạo ra sự khác biệt. ETEST tự hào là đơn vị tiên phong cam kết chất lượng đào tạo và đầu ra trong chương trình huấn luyện săn học bổng du học, đặc biệt là Hoa Kỳ với chi phí tối ưu.

  Cùng tìm hiểu chi tiết chương trình và đăng ký để lại thông tin để nhận tư vấn chi tiết về lộ trình du học Mỹ tại: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/

  Địa chỉ:

  • Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)
  • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Ấn Tượng Với 8 Bước & 5 Tips
 • Mẫu Biên Bản Họp Gia Đình Phân Chia Di Sản
 • Viết Biên Bản Cuộc Họp Như Thế Nào
 • Mẫu Biên Bản Họp Hội Đồng Cổ Đông Bằng Tiếng Anh
 • Mẫu Biên Bản Họp Chi Bộ Theo Chuẩn 2022
 • Cách Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng Vào Đại Học Kinh Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Bài Tiểu Luận Hay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Tiểu Luận Triết Học Hay, Đạt Điểm Cao
 • Hướng Dẫn Trình Bày Bài Viết Tham Luận Hội Thảo Khoa Học
 • Cách Viết Bài Luận Về Bản Thân Trong Hồ Sơ Du Học
 • Bài Tham Luận Về Đổi Mới Phương Pháp Học Tập
 • Sinh viên Đại học Kinh tế – Luật (Ảnh: chúng tôi

  Điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế – Luật

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022;
  • Đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12
  • Hoặc Thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia;
  • Có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12;
  • Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT;

  Các thí sinh thuộc diện trên được đăng ký ưu tiên xét tuyển tối đa không quá 03 nguyện vọng vào 03 ngành các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TPHCM, thí sinh lưu ý:

  – Nếu thí sinh đăng kí mỗi đơn vị 01 nguyện vọng: các nguyện vọng UTXT được xét bình đẳng

  – Nếu thí sinh đăng kí 02 nguyện vọng trở lên vào 01 đơn vị: thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên và chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng kí.

  Thí sinh được phép đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các chương trình Chất lượng cao và Chất lượng cao bằng tiếng Anh.

  Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng bao gồm:

  – 01 Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển.

  Bước 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại website: http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn

  Bước 2: Thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin với trường THPT

  Bước 3: Nộp hồ sơ UTXT đến UEL bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp (Đơn đăng ký UTXT cần phải có chữ kí hiệu trường và dấu xác nhận của nhà trường)

  – 01 Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;

  – 01 Bản sao học bạ 03 năm THPT (có xác nhận của trường THPT và có đóng dấu giáp lai);

  – 01 Bài luận được viết tay trên 02 trang giấy một mặt khổ A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp và đóng góp cho xã hội của bản thân;

  Cách viết bài luận trong hồ sơ xét tuyển?

  Để hoàn tất hồ sơ xét tuyển thẳng thí sinh cần viết một bài luận viết tay trên giấy A4 trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp và đóng góp cho xã hội của bản thân.

  Do không có yêu cầu nào cụ thể về độ dài, bố cục hay hình thức viết nên các thí sinh có thể tự do sáng tạo, thể hiện suy nghĩ của bản thân một cách tự nhiên nhất. Chú ý, cần viết súc tích, ngắn gọn, câu văn mạch lạc, rõ nghĩa.

  Bài luận viết tay trên một mặt giấy A4, nếu viết 2 tờ trở lên thì bấm lại và dành một phần nhỏ ở đầu trang để ghi thông tin cá nhân, thông tin liên lạc.

  Bài luận cần thể hiện các nội dung sau:

  • Niềm đam mê, yêu thích của bạn đối với ngành học mà các bạn chọn?
  • Tại sao các bạn lại chọn ngành đó mà không phải là ngành khác?
  • Tại sao các bạn chọn chương trình chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh mà không phải là chương trình đại trà?
  • Ngành học đó có gì thu hút với các bạn?
  • Bản thân bạn có những tố chất gì phù hợp với yêu cầu của người học ngành đó.
  • Bạn có tính cách như thế nào, và tính cách đó cần thiết đối với người học ngành đó ra sao?
  • Bạn mong chờ điều gì sau khi tốt nghiệp?
  • Bạn chọn học ngành đó với mong muốn gì cho bản thân sau này?
  • Ngoài ngành học, các bạn còn cần thể suy nghĩ về trường học, môi trường học.
  • Tại sao bạn lại chọn trường A chứ không phải trường B, trường A có điều gì thu hút bạn đến vậy…

  Bài luận nên viết theo hình thức bài nghị luận, không nên viết theo hình thức viết thư và không quá thoải mái về bố cục.

  Bài viết nên có phần mở đầu trước khi bạn đi vào nội dung chính và phần kết thúc nhằm tổng kết lại vấn đề. Thân bài nên chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn là một ý để tránh viết lan man, lặp ý.

  Thư giới thiệu của giáo viên THPT?

  Đây cũng là một “văn bản” khiến không ít thí sinh “hoang mang” vì trước giờ việc sử dụng thư giới thiệu trong hồ sơ xét tuyển chưa phổ biến. Tuy nhiên, thư giới thiệu của giáo viên THPT có thể được hiểu như sau:

  Thư giáo thiệu do giáo viên THPT của thí sinh viết. Đó có thể là giáo viên chủ nhiệm, thầy cô trực tiếp giảng dạy các bạn (các môn trong tổ hợp xét tuyển), thầy cô đã hướng dẫn, hỗ trợ các bạn trong các hoạt động học thuật như nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng đội tuyển…

  Trong thư, giáo viên sẽ nhận xét về thái độ và ý thức học tập, chuyên cần, đạo đức, ý thức cộng đồng, ưu điểm và khuyết điểm… của thí sinh. Lưu ý, thư giới thiệu của giáo viên cần có chữ kí của giáo viên.

  CÁC MỐC THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN THẲNG:

  • Ngày 15/5 – 15/6: UEL nhận hồ sơ ưu tiên xét tuyển gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
  • Ngày 02/7 – 06/7: Hội đồng tuyển sinh UEL thực hiện xét ưu tiên xét tuyển
  • Ngày 09/7 – 11/7: UEL công bố kết quả ưu tiên xét tuyển
  • Trước ngày 23/7: Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bảng chính phiếu báo kết quả thi THPT QG năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vào Đại Học Bằng Bài Luận, Thư Giới Thiệu
 • Bài Luận Tuyển Thẳng Đại Học
 • Bài Luận Thi Vào Đại Học Kinh Tế Luật
 • Kinh Nghiệm Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Bí Quyết Để Có Bài Luận Ấn Tượng Cho Đầu Vào Đại Học
 • Bài Luận Thi Vào Đại Học Kinh Tế Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Luận Tuyển Thẳng Đại Học
 • Vào Đại Học Bằng Bài Luận, Thư Giới Thiệu
 • Cách Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng Vào Đại Học Kinh Tế
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Bài Tiểu Luận Hay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Tiểu Luận Triết Học Hay, Đạt Điểm Cao
 • Kính thư gửi các thầy cô trường ĐH Kinh Tế Luật.

  Khái niệm công dân toàn cầu là khái niệm không còn xa lạ gì với con người thế kỷ XXI. Với xu thế toàn cầu hoá như hiện nay thì khái niệm ấy ngày càng được thực tiễn và trở thành niềm ước mơ của mỗi bạn trẻ. Vậy lựa chọn ngành nghề nào cho phù hợp với khát vọng được trở thành công dân toàn cầu ? Với bản thân em thì ngành Kinh doanh quốc tế có lẽ là ngành phù hợp nhất với bản thân.

  Vì sao tôi chọn ĐH Kinh tế Luật?

  Theo đuổi đam mê

  Học ngành gì cũng cần phải có đam mê, nếu không có đam mê ta sẽ không làm được gì cả. Thế kỷ XXI, là thế hệ của người trẻ – những công dân toàn cầu với xu thế hoà nhập. Bản thân em nhận thấy mình có năng lực kinh doanh, khả năng quyết đoán, táo bạo và dám thành công. Bởi vậy, ngành kinh doanh quốc tế vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của bản thân. Qua tìm hiểu, em thấy ngành Kinh doanh quốc tế là ngành triển vọng và phù hợp với tính cách của bản thân. Học ngành này, sinh viên được trang bị vốn kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing, luật học, kinh tế đối ngoại, thương mại… luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất- nhập khẩu, nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình truyền thông và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…chính sự sâu rộng của bộ môn là cơ hội để người học nâng cao kiến thức và đủ đáp ứng trước những yêu cầu cao từ nhà tuyển dụng.

  Điều thú vị của bản thân là khi chọn ngành Kinh doanh quốc tế, bản thân có nhiều cơ hội tiếp cận các môn học bổ ích và thú vị như: Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Rủi ro và bảo hiểm trong kinh doanh quốc tế… chính những môn học có tính tư duy cao và thực tế này sẽ là nền tảng vững chắc cho việc hoạch định những chiến lược trong tương lai của bản thân. Đặc biệt, việc học Kinh doanh quốc tế còn giúp cho sinh viên có kiến thức vững vàng để hoạt động trong mọi lĩnh vực nhất là trong xu hướng phát triển kinh tế thế giới và toàn cầu hóa như hiện nay.

  Mục tiêu học tập. Mục tiêu nghề nghiệp!

  Mục tiêu giống như đích đến trong cuộc đời. Nếu cuộc sống vắng bóng những mục tiêu và đích cuối cùng phải đến thì chẳng khác gì con tàu giữa đại dương bao la không biết đâu là bến bờ. Người học cũng vậy, nếu không xác định được mục đích học tập thì sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Điều quan trọng mà em muốn hướng đến trong suốt bốn năm giảng đường chính là tôi luyện cho mình bản lĩnh và ý chí vững vàng trước cuộc đời. Rèn luyện bản thân phải tự tin, luôn biết lắng nghe và học hỏi, không giấu dốt, không ngại bày tỏ chính kiến cũng như sẵn sàng quay lưng với đám đông khi cần thiết.

  Tuyên ngôn giáo dục thế kỷ XXI của UNESCO đã xác định: Học để biết (Learning to know), Học để làm (Learning to do), Học để chung sống (Learning to live together) và Học để khẳng định mình (để tồn tại, Learning to be). Đó là một mục tiêu chính đáng và rộng lớn mà người công dân toàn cầu cần phải nắm rõ để có thể cụ thể hoá việc học của mình. Như vậy ngoài việc trau dồi kiến thức nền tảng của bộ môn Kinh doanh quốc tế, tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình học thì chúng ta cũng cần quan tâm đến nhiều lĩnh vực xung quanh như: vấn đề thương mại quốc tế, tình hình chính trị, kinh tế thế giới, vấn đề đa quốc gia… Muốn vậy bản thân phải chú trọng đến việc học tiếng Anh – yếu tố quyết định sự thành bại của sinh viên kinh doanh quốc tế. Qua tâm học hỏi từ những kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán – thương lượng,… nhằm đảm bảo cho bản thân phải có kiến thức nghề nghiệp vững vàng đủ đáp ứng những vấn đề bức thiết trong một nền kinh tế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

  Đóng góp của bản thân cho xã hội!

  Bản thân mỗi chúng ta là giá trị có sẵn. Và việc mà mỗi chúng ta cần làm là biến những giá trị cốt lõi ấy trở thành những điều tốt đẹp cho xã hội. Trước hết, bản thân phải trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước. Đem sức lực, tài trí của mình phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Với vốn kiến thức có được, bản thân phải có trách nhiệm với ngành học, biết quan tâm đến kinh tế nước nhà trong thời kỳ hội nhập. Không chỉ tìm mọi biện pháp và cách thức để giúp ích cho kinh tế nước nhà phát triển mà còn phải góp tiếng nói định hướng cho các nhà đầu tư và các nhà kinh tế trước xu hướng toàn cầu hoá. Tích cực chỉ dạy cho các thế hệ sau bằng sự tâm huyết và tận tuỵ cũng như hiểu biết của mình về ngành Kinh doanh quốc tế.

  Thay cho lời kết!

  Với tất cả những điều đã trình bày ở trên, bản thân em hi vọng sẽ được tuyển vào trường ĐH Kinh tế Luật – ngôi trường của ước mơ và khát vọng. “Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi ta biết tin tưởng vào bản thân. Nếu ta có thể mơ ước, ta có thể làm được” (B.Sô). Em luôn tin tưởng vào ước mơ và luôn chờ đợi ở thầy cô một cái gật đầu. Kính chúc thầy cô sức khoẻ, chúc ngôi trường ĐH Kinh tế Luật xứng đáng với bao khát, vọng niềm tin của lớp lớp học trò.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Bí Quyết Để Có Bài Luận Ấn Tượng Cho Đầu Vào Đại Học
 • Cách Viết Bài Luận Để Được Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Cách Viết Bài Luận Tự Đánh Giá Năng Lực Bản Thân Chuẩn Nhất
 • Lưu Ngay Cách Viết Bài Luận Về Bản Thân Trong Hồ Sơ Du Học Mỹ
 • Vào Đại Học Bằng Bài Luận, Thư Giới Thiệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng Vào Đại Học Kinh Tế
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Bài Tiểu Luận Hay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Tiểu Luận Triết Học Hay, Đạt Điểm Cao
 • Hướng Dẫn Trình Bày Bài Viết Tham Luận Hội Thảo Khoa Học
 • Cách Viết Bài Luận Về Bản Thân Trong Hồ Sơ Du Học
 • Đảm bảo những tiêu chí này, thí sinh coi như vượt qua vòng sơ loại vào trường. Bước tiếp theo, thí sinh cần cân nhắc lựa chọn ngành học đăng ký xét tuyển và viết một bài luận xoay quanh một câu hỏi duy nhất: Vì sao bạn chọn ngành học này?

  Không giới hạn số chữ dài hay ngắn, cũng không có một đáp án duy nhất cho bài luận dạng này, thí sinh hoàn toàn có thể phát huy khả năng sáng tạo cũng như hiểu biết, suy nghĩ của mình để thuyết phục ban giám khảo rằng mình hoàn toàn phù hợp để theo học ngành này.

  Gợi ý về nội dung bài luận, thì theo TS Chính, dù trình bày dưới dạng nào thì cũng cần nêu bật được những yếu tố quan trọng như thí sinh có phù hợp và đam mê với ngành không, có khả năng với ngành đấy không. Câu hỏi bạn là ai, bạn hiểu biết về ngành học mình đăng ký xét tuyển như thế nào phải được trả lời trong bài viết này.

  Về thư giới thiêu, có thể là do bất kỳ thầy cô giáo nào đã từng tham gia giảng dạy, tiếp xúc với học sinh đó trong quá trình học THPT. Cũng không quy định cụ thể về số chữ, cách viết, thư giới thiệu chỉ cần cho biết đã làm việc với học sinh bao lâu, đánh giá thế nào về học sinh và sự phù hợp của em đó với ngành học định chọn. Tất nhiên, cũng có thể là những bức thư đặc biệt dành cho những trường hợp học sinh đặc biệt, ban tuyển sinh cho sẽ cân nhắc, TS Chính thông tin thêm.

  Nhiều trường ĐH của các nước Anh, Mỹ,… cũng áp dụng các làm này để tuyển được những thí sinh xuất sắc, có tố chất vững vàng và phù hợp với ngành học.

  Thay vì chọn trường, chọn ngành học theo cảm tính, theo số đông hoặc tâm lý chọn ngành “hot” mà không hiểu rõ về ngành học đó, không biết rõ năng lực của mình có đáp ứng được yêu cầu của ngành học hay không thì nay, với việc phải viết một bài luận trực tiếp trả lời những câu hỏi này, thí sinh sẽ phải tìm hiểu cẩn thận, cân nhắc rất kỹ. Điều này sẽ giảm bớt được việc chọn nhầm ngành học, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của thí sinh và xã hội.

  Lê Thị Thoa, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nam, đồng thời là thủ khoa khối C ĐH Luật 2014 cho rằng, đây là một cách làm tiến bộ, mở ra nhiều cơ hội với các thí sinh có đam mê, hoài bão với ngành học.

  Xét tuyển bằng bài luận và thư giới thiệu cũng sẽ phần nào hạn chế được tâm lý học chỉ để phục vụ cho việc thi cử thay vì hiểu biết. “Ba năm dồn lại ba ngày” khi mà sự nỗ lực học tập trong 3 năm học THPT sẽ được quyết định nhiều khi rất may rủi chỉ bằng vài tiếng trong kỳ thi ĐH. Tất nhiên, cơ hội mới chỉ dành cho những học sinh học trường chuyên, năng khiếu cũng là một thiệt thòi với nhiều học sinh các trường khác có kết quả học tập tốt, nghiêm túc.

  Kinh nghiệm các nước

  Ở Mỹ, kỳ thi vào ĐH được gọi là SAT với đề thi chung do một công ty dịch vụ làm việc độc lập với các trường ĐH ra đề. Mỗi học sinh có thể được thi SAT tối đa 3 lần trong một năm và chọn kết quả cao nhất gửi về trường ĐH muốn đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, đó chỉ một trong 6 yếu tố chính trong quá trình sàng lọc.

  Các yếu tố không kém quần quan trọng khác đó là kết quả và cách học, cách lựa chọn môn học của học sinh trong 4 năm THPT, 3 (thay vì chỉ 1) lá thư giới thiệu từ thầy cô trực tiếp dạy học sinh, bài luận dài từ 800 đến 1.200 chữ có thể theo đơn xin học chung hoặc đề bài do trường ra, các hoạt động ngoại khóa và hoạt động cộng đồng, sự đóng góp của học sinh đối với cộng đồng ĐH mà họ muốn tham gia vào.

  Về cơ bản, 6 yếu tố này sẽ cho thấy một cái nhìn tổng quát về học sinh không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày, niềm đam mê cũng như thế mạnh, điểm yếu của mỗi người – điều tạo nên giá trị của mỗi cá nhân thay vì chỉ căn cứ trên những con số của bảng điểm khô khan.

  Tất nhiên, để thực hiện được tất cả các bước này không đơn giản. Chẳng hạn, chỉ riêng việc kiểm soát xem bài luận có bị “xào” từ đâu không hay do học sinh tự viết cũng đòi hỏi một hệ thống sàng lọc cẩn thận, nghiêm ngặt.

  Với thư giới thiệu, GS Ngô Bảo Châu trong một lần giao lưu với sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đã kể lại câu chuyện ông từng nhận được lời đề nghị viết thư giới thiệu cho một nghiên cứu sinh mà ông không tiếp xúc nhiều.

  Có lẽ, đó cũng là một gợi ý cho các học sinh khi dự định nhờ thầy cô viết thư giới thiệu cho mình khi muốn được xét tuyển thẳng vào ĐHQG TP HCM.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Tuyển Thẳng Đại Học
 • Bài Luận Thi Vào Đại Học Kinh Tế Luật
 • Kinh Nghiệm Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Bí Quyết Để Có Bài Luận Ấn Tượng Cho Đầu Vào Đại Học
 • Cách Viết Bài Luận Để Được Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Cách Viết Một Bài Luận Cá Nhân Đặc Biệt Cho Đơn Xin Vào Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Ngữ Văn 11: Phong Cách Ngôn Ngữ Chính Luận
 • Những Topic Hay Cho Bài Luận So Sánh Và Tương Phản
 • Cách Viết Bài Luận Du Học Mỹ
 • Hướng Dẫn Viết Bài Luận Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Úc Toàn Phần
 • Ảnh của Jeremiah Lawrence trên Unsplash

  Viết một bài luận cá nhân cho đơn xin đại học có thể rất đáng sợ, thậm chí là căng thẳng. Bởi vì bạn đã ảo tưởng rằng điểm số của bạn và điểm SAT đặc biệt là yếu tố duy nhất, quan trọng nhất của một ứng dụng đặc biệt. Chỉ để tìm ra rằng bài luận cá nhân vẫn có thể thực hiện hoặc phá vỡ ước mơ vào trường mà bạn mong muốn.

  Bạn có thể nghĩ rằng nó không công bằng, nhưng thực tế không phải vậy. Nhìn này, bạn hoàn toàn nhầm nếu cho rằng ứng dụng của mình là ứng dụng duy nhất có điểm trung bình 4.0 và điểm SAT là 1500. Vì vậy, khi hội đồng tuyển sinh nhận được hàng trăm đơn đăng ký giống nhau về mặt học thuật, họ đang tuyệt vọng tìm kiếm một lối thoát để phân biệt giữa ứng viên ứng viên “Ồ, tuyệt vời” .

  Một bài luận cá nhân đóng vai trò như một lối thoát như vậy.

  Một sai lầm phổ biến mà học sinh tốt nghiệp trung học mắc phải khi viết bài luận cá nhân cho đơn xin đại học là không nghiên cứu điều gì làm cho một bài luận nổi bật trong cuộc thi. Quan trọng hơn, họ thậm chí không quen với việc tại sao viết một cái lại là một yêu cầu ngay từ đầu? Điều gì mà các đại diện tuyển sinh mong đợi từ một bài luận cá nhân?

  Tôi không muốn bạn phạm phải sai lầm tương tự. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ nói về bốn mẹo hàng đầu sẽ giúp bạn viết một bài luận cá nhân hấp dẫn, thuyết phục hơn cho đơn xin đại học của bạn.

  Sự thật thú vị – bạn không cần phải coi bài luận cá nhân của mình như một tài liệu chính thức.

  Trên thực tế, tôi sẽ đề xuất xem nó như một bài đăng trên blog. Hãy nhớ rằng người đọc của bạn có khoảng thời gian chú ý không quá vài giây. Giống như một bài đăng trên blog, bạn phải khiến họ quan tâm trong vài giây đầu tiên, nếu không bạn đã bị mất.

  Nếu bài luận của bạn giống như một bài nghiên cứu, được viết tuyến tính và nghiêm túc với giọng điệu trang trọng, hội đồng xét tuyển sẽ chuyển sang bài tiếp theo ngay lập tức.

  Ngoài ra, bạn có thể triệu hồi các vị thần sáng tạo và kể lại nó như một câu chuyện. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với; “Với tư cách là đội trưởng của đội bóng đá, tôi có vinh dự được thắng một vài trận gần nhất ở trường trung học của mình”.

  Hoặc, bạn có thể thêm gia vị bằng một thứ gì đó như; “Tôi chỉ còn mười giây để giành chiến thắng trong một ván đấu hòa khi tôi giật được bóng từ đối thủ”.

  Bạn nghĩ cái nào trong hai cái này có nhiều khả năng khiến họ bị cuốn hút hơn?

  Thêm tính sáng tạo và sử dụng tường thuật cũng sẽ làm cho việc viết một bài luận cá nhân cho đơn xin đại học ít nhất là thú vị hơn một chút.

  Chỉ vì tôi khuyên bạn nên kể lại bài luận cá nhân của bạn như một câu chuyện, không có nghĩa là bạn có thể bắt đầu kể một câu chuyện hư cấu.

  Một quan niệm sai lầm phổ biến là một bài luận cá nhân phải làm nổi bật mong muốn cả đời của bạn là tham gia vào bất kỳ khóa học nào mà bạn đăng ký.

  Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đăng ký vào một trường y khoa, bạn sẽ bắt đầu với tuyên bố rằng bạn luôn muốn trở thành bác sĩ, tiếp theo là những giai thoại có từ thời tiểu học để hỗ trợ điều đó. Rất tiếc, nhiều điều trong số đó sẽ không đúng.

  Hãy đối mặt với nó. Khi còn nhỏ, không nhiều người trong chúng ta muốn theo đuổi những gì cuối cùng chúng ta đã làm. Tôi muốn trở thành một phi hành gia khi tôi học lớp 5 vì đã khóc quá nhiều.

  Hiện tại, bạn có thể nghĩ rằng chơi những pha nguy hiểm như vậy sẽ làm cho bài luận cá nhân của bạn cho đơn xin đại học hấp dẫn hơn, nhưng các đại diện tuyển sinh sẽ ngay lập tức gọi bạn là trò lừa đảo . Và trò chơi sẽ kết thúc – bởi vì tại sao họ lại gửi một lá thư chấp nhận cho một người mà họ biết là đầy rác rưởi.

  Thật là buồn cười khi chúng ta cứ gọi nó là một bài luận cá nhân mà lại quên giữ “tính cá nhân” trong đó.

  Tôi nhớ lần đầu tiên tôi viết một bài luận cá nhân cho đơn xin vào đại học. Anh trai tôi đã đọc nó đến cuối và nói, “Nó giống như một phiên bản sơ yếu lý lịch của bạn được trau chuốt, chi tiết hơn”.

  Thông qua bài luận cá nhân của bạn, hội đồng tuyển sinh muốn biết bạn là một người như thế nào. Mục tiêu học tập của bạn là gì, định hướng nghề nghiệp của bạn là gì, bạn hiểu rõ bản thân như thế nào? Cố gắng tập trung bài luận của bạn KHÔNG vào việc bạn đến từ đâu, mà là nơi bạn đang hướng tới.

  Vì vậy, sơ yếu lý lịch của bạn cho họ biết bạn làm việc tốt như thế nào, nhưng bài luận cá nhân của bạn nên cho họ biết quá trình suy nghĩ của bạn.

  Hãy nhìn xem, đó là một điều bạn muốn trở thành một ứng viên phù hợp và một điều khác là bắt đầu tiếp thị bản thân như một sản phẩm.

  Một trong những sai lầm tái diễn nhất mà học sinh mắc phải khi viết bài luận cá nhân cho đơn xin đại học là họ cam kết nghe có vẻ không hoàn hảo. Giống như một cộng tác viên bán hàng, cố gắng phát âm mọi thứ tốt về sản phẩm để bán hàng.

  Nó rất phản tác dụng vì hội đồng tuyển sinh quan tâm đến con người chứ không phải sản phẩm. Và theo như tôi có thể nói, không có cái gọi là con người hoàn hảo.

  Một lần nữa, đó là về sự trung thực. Thay vì tập trung hoàn toàn vào thành tích của mình, bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của họ hơn nếu bạn chọn là người dễ bị tổn thương. Nói một chút về những thất bại của bạn. Hãy nói cho họ biết bạn đã học được gì từ những thất bại của mình và cách họ giúp hình thành nên con người của bạn ngày hôm nay.

  Hãy cởi mở để khai thác những điểm yếu của bạn – bạn phải vật lộn với điều gì? Bằng cách đó, bạn nhìn thấy một nhân cách toàn diện và quan trọng hơn, một nhân cách đích thực mà hầu như tất cả các trường đều tìm kiếm.

  Điều này khiến tôi mất nhiều thời gian nhất để nhận ra và thẳng thắn mà nói, vì một lý do chính đáng. Rốt cuộc, nó được gọi là một bài luận “cá nhân” . Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, tôi nghĩ nó phải hoàn toàn tập trung vào tôi.

  Và sau đó tôi đọc ở đâu đó trên internet rằng hội đồng tuyển sinh không phản ứng quá tốt với những lời tâng bốc, vì vậy điều đó khiến tôi sa sút hơn.

  Nhưng bạn vẫn có thể nêu lý do tại sao bạn chọn một trường cụ thể, miễn là bạn có thể tránh xa những lời xu nịnh . Vì vậy, không phải là những câu nói sáo rỗng như; nó được xếp hạng hàng đầu, nó rất có uy tín, nó là một ngôi trường mơ ước của nhiều người, v.v.

  Thay vào đó, hãy tập trung vào các chi tiết cụ thể, bao gồm việc nó sẽ giúp ích như thế nào cho các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn nếu bạn được trao cơ hội theo học tại trường này. Có thể khóa học của họ khác với các khóa học tương tự ở các trường khác theo cách quan trọng đối với bạn. Có lẽ, trường này đang dẫn đầu một nghiên cứu mà bạn quan tâm.

  Làm nổi bật những chi tiết cụ thể như vậy sẽ thông báo cho đại diện tuyển sinh rằng bạn đã dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm về chính trường đại học đó. Bạn không phải là một trong những ứng viên sẽ gửi một bài luận giống hệt nhau đến một loạt các trường.

  Sự quan tâm thực sự như vậy có nhiều khả năng mang lại lợi thế cho bài luận cá nhân của bạn cho đơn xin vào đại học so với các ứng viên khác.

  Tôi đã nói rồi, tôi sẽ nói lại lần nữa. Bài luận cá nhân của bạn có thể thực hiện hoặc phá vỡ ước mơ vào trường đại học mong muốn của bạn. Không có điểm trung bình, không phải điểm SAT, thậm chí không có thư giới thiệu có thể đảm bảo cho bạn nhập học vào trường bạn chọn nếu bài luận cá nhân của bạn không gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

  Việc viết bài luận cá nhân cho đơn xin đại học có ngốn nhiều thời gian của bạn không? Bạn đặt cược. Nó có đáng không? Nhân đôi tiền cược!

  Vì vậy, tôi mời bạn không giới hạn nghiên cứu của mình trong bài đăng trên blog này. Truy cập internet và tìm hiểu thêm về cách viết một bài luận cá nhân hấp dẫn.

  Hãy nhớ rằng, lựa chọn một trường đại học đồng nghĩa với việc đặt nền móng cho sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn sẽ đặt nặng vấn đề nếu bạn chểnh mảng viết bài luận cá nhân cho hồ sơ đăng ký đại học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Cá Nhân (Statement Of Purpose) Và Kỹ Năng Viết Bài Tự Luận Xin Học Bổng
 • Cách Viết Bài Luận Cá Nhân: Bí Kíp Để Chinh Phục Hội Đồng Xét Tuyển
 • Cách Viết Luận Điểm Luận Cứ Trong Văn Nghị Luận
 • Cách Tìm Ý Cho Bài Văn Nghị Luận
 • Công Ty Luật Hướng Dẫn Viết Luận Cứ Bào Chữa Mẫu Hành Nghề Luật Sư
 • Bài Luận Tuyển Thẳng Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Vào Đại Học Bằng Bài Luận, Thư Giới Thiệu
 • Cách Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng Vào Đại Học Kinh Tế
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Bài Tiểu Luận Hay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Tiểu Luận Triết Học Hay, Đạt Điểm Cao
 • Hướng Dẫn Trình Bày Bài Viết Tham Luận Hội Thảo Khoa Học
 • Nhận thấy được sự lớn mạnh và sự chuyên nghiệp của BCH Đoàn trường ĐH Kinh Tế – Luật, bản thân em cũng như nhiều bạn đã từng hoạt động Đoàn trong 3 năm cấp 3 đều muốn được một lần góp công sức xây dựng nó thêm lớn mạnh. Để làm được điều đó, trước tiên em phải là thành viên của Trường ĐH Kinh Tế Luật, chính vì vậy, em đang nỗ lực hết mình để có kết quá thật tốt và trúng tuyển vào trường trong kì tuyển sinh vào tháng 07/2016. Đó cũng chính là lý do lớn nhất mà em muốn đậu vào trường ĐH Kinh Tế- Luật

  Những ngày vừa qua, theo như sự nghiên cứu và tìm hiểu về trường, em đã có cái nhìn toàn diện hơn về ngôi trường mà em đang theo đuổi , cùng với đó sự háo hứa khi biết được có rất nhiều chuyên ngành ở trường phù hợp với năng lực của em. Trường là cơ sở đào tạo học viên có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế – Luật. Ngoài ra, Trường còn tiến hành hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với một số trường và tổ chức ở ngoài nước như: Đại học Long Island (Hoa Kỳ), Đại học Quốc gia Cheng Kung (Đài Loan), Tổ chức EDEXCEL và TYNDALE, đại diện DAAD (tổ chức trao đổi giáo dục của Đức), đại diện NESO (cơ quan trao đổi về giáo dục của Hà Lan),…. Bên cạnh đó, trường còn có một số khoa và chuyên ngành mà bản thân em cảm thấy rất thích như: Khoa Kế Toán – Kiểm Toán, Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Kinh tế đối ngoại.

  Và quan trong nhất, em đã chọn ngành Chuyên ngành Kế toán trong Khoa Kế Toán – Kiểm Toán.

  Thứ nhất, Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Theo như tính toán của các chuyên gia: Cho đến năm 2022, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trường ĐH, em sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho nghê nghiệp của mình, và điều đó thì không phải ngành nghê nào cũng đạt được.

  Thứ 2, bản thân em thật sự muốn làm một người lãnh đạo, một người quản trị kinh doanh, quản lí nhân viên và các cung ứng chuỗi sản phẩm. Nhưng theo kinh nghiệm từ gia đình và tìm hiểu của bản thân, em nhận thấy được rằng: Nếu chỉ đứng ở phía trên lãnh đạo mà không có kiến thức về con số thì bạn sẽ dễ dàng bị qua mặt bới chính những người điều khiển những con số và công việc sẽ khó khăn hơn khi bạn phải là người trực tiếp đứng ra giải quyết vấn đề, trong khi đó, nếu như bạn là một kế toán giỏi, một nhân viên lành nghề rồi dần dần bước lên từng nấc thang để trở thành ông chủ, bạn sẽ khó có thể bị qua mặt bởi chính lĩnh vực của mình, khi đó, điều hành công ty một cách trơn tru từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài không còn là chuyện khó khăn nữa.

  Thứ 3, bản thân em sinh ra cũng đã may mắn vì gia đình, đặc biệt là mẹ đã là một kế toán viên lành nghề, nay mẹ đã làm kế toán trưởng. Vậy thì, tại sao em không tận dụng cơ hội này để học hỏi những kiến thức cơ bản lẫn năng cao mà không phải một giảng viên nào trong trường đại học cũng giảng dạy được, chỉ có thể đúc kết bằng kinh nghiệm và thời gian làm nghề. Ngoài ra, trong suốt 12 năm học của em, mẹ luôn bên cạnh, động viên an ủi em, lúc nào mẹ cũng muốn truyền đạt lại những hiểu biết và mong em sẽ theo nghề của mẹ để từ đó có thể vững vàng phát triển trên con đường lãnh đạo mà em hằng mong muốn.

  Chính vì những lí do đó, mà ngày hôm nay em muốn trở thành một kế toán viên, một người hi vọng là sẽ giúp ich nhiều cho xã hội, sẽ đưa con đường Kinh Tế của Việt Nam đi lên một tầm cao mới.

  Kính mong quý thầy cô xem xét, những nổ lực, cố gắng của em trong những năm qua. Tất cả là đều vì muốn trở thành một người thật sự có năng lực và có tố chất để trở thành sinh viên chất lượng cho Quý trường.

  Em xin cảm ơn quý thầy cô đã dành thời gian để đọc bài luận của em. Em xin hết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Thi Vào Đại Học Kinh Tế Luật
 • Kinh Nghiệm Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Bí Quyết Để Có Bài Luận Ấn Tượng Cho Đầu Vào Đại Học
 • Cách Viết Bài Luận Để Được Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Cách Viết Bài Luận Tự Đánh Giá Năng Lực Bản Thân Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Thu Hút Vào Các Trường Hàng Đầu Nước Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Chủ Đề Bài Luận Thuyết Phục
 • Luyện Viết Tiếng Pháp Thôi!
 • Sửa Bài Viết Tiếng Pháp (7): Văn Nghị Luận
 • Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng
 • Từ Bài “bàn Luận Về Phép Học” Nêu Suy Nghĩ Mối Quan Hệ Giữa Học Và Hành
 • Bước đầu tiên trong quá trình viết luận du học Mỹ của mỗi ứng viên là xác định rõ các mục tiêu cần thực hiện. Hiện nay có 456 trường đại học Mỹ chấp nhận nộp đơn nhập học qua hệ thống Common Application nhưng một số trường giàu truyền thống như Đại học Texas và Đại học California vẫn yêu cầu thí sinh phải nộp đơn và bài luận theo những yêu cầu riêng của trường.

  Vì vậy, trước khi bắt đầu, thí sinh cần hiểu rõ những bài luận mình sắp phải viết. Khi đã có được mục tiêu rõ ràng, việc tiếp cận từng bài luận nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Khi đó, thí sinh có thể xác định được liệu có thể sử dụng cùng một bài luận theo những yêu cầu riêng của trường hay không.

  Khi đã xác định được các yêu cầu của từng trường ứng tuyển, ứng viên nên làm một bảng kế hoạch gồm hai mục, một là tên trường, giới hạn từ và hạn chót nộp hồ sơ, mục còn lại là thông tin chi tiết về những đề tài cần hoàn thành hồ sơ một cách hiệu quả nhất.

  Thử tưởng tượng rằng bạn đang có một buổi phỏng vấn xin việc với lãnh đạo của một doanh nghiệp hoặc chuẩn bị có một cuộc hẹn đầu tiên với người mình thích, bạn sẽ làm gì? Hãy thử nghĩ về những phẩm chất tốt của bản thân mà có thể khiến bạn nổi bật trong những tình huống cần quảng bá cho mình như thế này.

  Bài tự luận không phải là một bản hồ sơ xin việc, nơi phải khoe về những mặt tích cực của bản thân, mà thay vào đó, thí sinh có thể điền những thông tin đó ở nhiều mục khác trong đơn ứng tuyển. Đa số những bài luận thành công là thường nói về điều đơn giản, bởi vì cán bộ tuyển sinh cho rằng việc bạn tiếp cận, kết nối với điều giản dị xung quanh, có thể hiện được quan điểm của bạn đối với thế giới.

  Lời khuyên tốt nhất cho thí sinh để có thể bắt đầu viết bản nháp đó là đừng lo lắng quá nhiều về những thứ mình sắp viết, mà hãy cứ viết hết lên giấy và đừng nghĩ ngợi rằng câu văn này có đủ tốt hay không. Bởi vì bạn sẽ còn công đoạn chỉnh chu lại bài viết sau đó, nên việc cố gắng hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo ngay từ lần viết đầu là điều bất khả thi.

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất của bài luận đó là đoạn mở đầu. Đây là phần tiên quyết xem liệu người đọc có sẽ bị thu hút bởi bài viết của bạn hay không, ngay từ những dòng chữ đầu tiên. Bạn chỉ có duy nhất một cơ hội đó. Nếu bạn bỏ qua nó sẽ rất khó để có thể khôi phục lại sự hứng thú từ cán bộ tuyển sinh. Điều bạn muốn làm ở đây đó là thu hút sự tập trung của cán bộ tuyển sinh bằng một đoạn mở đầu thật sự đặc biệt của một câu chuyện đặc biệt.

  Trước khi bắt đầu chỉnh sửa bài viết, bạn hãy tạm thời cách xa nó trong khoảng thời gian một tuần. Điều này sẽ giúp bạn có một cách tiếp cận khách quan hơn đối với bài viết khi không đọc nó trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, hãy tự mình đọc lại lần đầu tiên để tìm ra được những vấn đề lớn trong bài luận của bạn.

  Tiếp đến, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người đọc khác. Họ sẽ là những người dễ dàng tìm ra được lỗ hổng trong tư duy bài viết mà bản thân người viết thường không nhận thấy. Cuối cùng, bạn hãy đọc lại lần nữa để có thể chỉnh sửa ngôn ngữ bài viết một cách phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn có được những đánh giá khách quan về điểm mạnh, điểm yếu và những điểm chưa rõ trong bài viết. Hãy nhớ những người có kinh nghiệm ứng tuyển học bổng thành công, hoặc những người có kỹ năng viết bài luận khá tốt đọc thử và cho ý kiến. Việc góp ý và chỉnh sửa nên được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn thật sự cảm thấy hài lòng với bài luận của mình.

  Khi đã hoàn thành bản nháp, bạn hãy tự thưởng cho bản thân một tuần nghỉ và rồi tiếp tục đọc lại nó sau đó. Bạn nên đọc thật kỹ để đảm bảo rằng không có bất kỳ trục trặc nào trong bài. Đồng thời, bạn cũng nên để ý đến cách trình bày bài viết và luôn nhớ không viết quá số lượng từ quy định.

  Cuối cùng, hãy nhờ 2 người đọc khác để kiểm tra cùng bạn. Chính những người lạ sẽ giúp bạn tìm ra lỗi một cách nhanh chóng nhất. Bạn đừng quên hướng dẫn họ rằng chỉ nên tìm những lỗi về chính tả và cách trình bày. Vì, ở giai đoạn này, bạn sẽ không muốn bất kỳ thay đổi lớn nào về nội dung, hay cấu trúc của bài viết một lần nào nữa.

  Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tập trung cao độ nhất và gây rất nhiều khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng vượt qua “cửa ải” này. Vì những cố gắng, nỗ lực của bạn đều trông cậy vào bước nước rút thế này và cũng không muốn cán bộ tuyển sinh là người cuối cùng tìm ra những lỗi ra trong bài viết luận của bạn.

  Bạn hãy luôn để ý đến những thời hạn bài viết và đừng quên rằng nhiều trường có thể yêu cầu thêm một bài luận bổ sung hoặc đoạn văn ngắn, ngoài bài luận du học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Bài Tiểu Luận Như Thế Nào Được Gọi Là Hoàn Chỉnh?
 • Môn Ngữ Văn: Viết Bài Nghị Luận Xã Hội
 • Cách Làm Bài Nghị Luận Xã Hội ( Full)
 • So Sánh Cách Viết Truyện Ngắn Và Viết Bài Luận
 • Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Triết Học Ấn Tượng
 • Bài Luận Của Cậu Học Sinh Được 5 Trường Đại Học Mỹ Chấp Nhận

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Cách Viết Một Bài Luận Về Văn Học? Kế Hoạch Làm Việc Trong Văn Học
 • Hướng Dẫn Cách Viết Và Cách Trình Bày Tiểu Luận Trong Word
 • Hướng Dẫn Cách Trình Bày Bài Tiểu Luận Trong Word Chi Tiết Nhất
 • Những Bài Xã Luận Cho Báo Tường Nhân 20/11 Hay Nhất
 • Làm Thế Nào Để Viết Bài Luận Xin Học Bổng Thành Công
 • Trong những ngày đầu tiên học THPT, tôi “chiến đấu” với mon hình học bằng cách học càng nhiều định lý mạnh càng tốt. Tôi dần nhận ra khi quan sát bài toán hình học qua lăng kính của những định lý này, tôi chỉ thấy quay cuồng chứ không thấy được đáp án…

  Khi một người chưa hiểu về kiếm thuật bước vào mê cung của Độc cô Cầu bại, sau một thời gian phấn đấu, anh ta sẽ mạnh hơn và được sang giai đoạn tiếp theo. Ngược với suy nghĩ rằng sư phụ sẽ để lại cho mình một thanh kiếm sắc bén hơn, đủ để gây cho đối thủ những vết thương chí tử, anh ta chỉ tìm thấy một thanh kiếm gỗ!

  Trong những ngày học hình học tiếp theo, tôi dần hiểu ra nghệ thuật giải toán không nằm trong những định lý. Cùng lúc, tôi không còn sử dụng những định lý “đại bác” để “bắn phá” một bài toán trong vòng 5 dòng nữa mà tập chuyển sang sử dụng những kỹ thuật cơ bản hơn để gỡ dần các nút thắt một cách sáng tạo. Tôi tập cách vẽ các yếu tố phụ để liên kết các yếu tố rời rạc trong hình vẽ. Cũng có lúc thấy nản, tôi định quay về con đường cũ nhưng nghĩ đến Kim Dung, tôi tự trấn an mình rằng “giải toán vẫn dễ hơn là cầm kiếm gỗ để chém đá”, và tôi tiếp tục.

  Khoảng một tháng sau, tôi thấy khả năng quan sát hình học của mình tốt hơn hẳn trước đây. Cuối cùng tôi đã hiểu được triết lý trong kiếm thuật của Độc cô Cầu bại: sử dụng vũ khí yếu hơn sẽ đòi hỏi nhiều sự khéo léo hơn. Tôi cũng đoán trước được rằng ở giai đoạn tiếp theo trong mê cung của Độc cô Cầu bại chắc sẽ không có gì, để cho các đệ tử của ông luyện tập “kiếm khí”: sử dụng bàn tay để đỡ và các ngón tay mạnh mẽ như kiếm. Trên cơ sở đó, tôi luyện tập giải các bài toán hình học bằng những công cụ đơn giản nhất có thể.

  Tôi đã tiến bộ rất nhiều, và cuối cùng, trong kỳ thi chọn đội tuyển dự thi quốc tế của nước mình, tôi là một trong ba thí sinh trong đội tuyển giải được bài toán hình học bằng yếu tố phụ – một cách giải ngắn hơn đáp án của kỳ thi.

  BÀI LUẬN TIẾNG ANH

  Lại nói về triết lý trong những tiểu thuyết kiếm hiệp. Tôi lật sang trang sách tiếp theo, dán mắt vào từng chữ trong đó, tự nhủ: “Kim Dung, ông đúng là một thiên tài!”

  Đề bài: Stanford students are widely known to possess a sense of intellectual vitality. Tell us about an idea or an experience you have had that you find intellectually engaging.

  In Jin Yong’s kung-fu novels, Dugu Qiubai is a sword master who has never lost a battle and wishes to know the feeling of a loser. On passing away, Dugu builds a maze and leaves there three swords for his descendents. In the entrance room, he put a sword which can cut everything.

  On my first few weeks at high school, the I fought against Geometry with numerous theorems I had learnt. Staring at the ps, I could feel my instruments spinning but still could not see the solution.

  The next days with Geometry, I gradually discovered that the art of problem solving has never lied in theorems. Meanwhile, I had not to simply apply “bazooka” theorems and kill a problem in five lines but to employ fundamental theorems creatively to cut the knot. I tried to draw extra elements to link the isolated ps together but I saw just pieces torn away. Sometimes I tended to return to my loyal “bazookas” but on telling myself how challenging using a wooden sword to slash a stone should be, I went on.

  A month later, I transformed from an amateur who lost in frost with Geometry into a profession who stay in place with it. Ultimately I got the key of Dugu’s training: working with worse weapons brings more dexterity. Even pdicting the next guide in Dugu’s maze would be fighting with bare hands, using palms as shields and fingers as swords, I practiced what I called “naïve Geometry” with only the simplest theorems.

  Eventually, in the team selection test of my country, I was among the only three contestants who solved the Geometry problem but whose solution was more extraordinary than the official one.

  I turned the page over, sticking my eyes to virtually every letter of the novel. “Jin Yong-you are truly a genius!”.

  Hiếu tâm sự, một năm ngồi nhà “săn” học bổng các trường quả là “đen tối”, đầy áp lực. Trước đó, thực ra Hiếu đã được tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia Singapore nhờ thành tích học tập đáng nể: giải ba Toán quốc gia, huy chương bạc Toán quốc tế, Olympic Toán học Singapore…nhưng gia đình động viên Hiếu sang Mỹ du học, vì đó là nơi tốt nhất để theo đuổi ngành Khoa học máy tính, ngành học Hiếu mơ ước.

  Sau khi rải hồ sơ xin học tới 12 trường ĐH, Hiếu đã thành công khi được 5 trường (Stanford, Duke, Dartmouth, Boston, California- Los Angeles) chấp nhận, cuối cùng em đã chọn Standford (bang California) vì sau này hy vọng sẽ làm việc tại thung lũng Silicon, mảnh đất vàng cho những người say mê khoa học máy tính.

  Cho đến đầu năm học lớp 12, Hiếu vẫn chưa biết sang Mỹ du học cần phải thi SAT, gần hết hạn nộp hồ sơ xin học Hiếu mới tá hỏa khi biết tin cần phải thi tiếng Anh TOEFL. Chỉ trong một thời gian ngắn ôn luyện để thi SAT, Hiếu đã đạt mức điểm 2090/2400.

  Kỷ lục kinh ngạc nhất của Hiếu là ôn thi tiếng Anh trong hai tuần và đạt điểm TOEFL 102/120. Hiếu cho biết: Thực ra trong hai tuần ấy, em chỉ luyện nói chứ không nhìn ngó gì đến ngữ pháp, bởi vì học SAT đã bao gồm từ vựng và ngữ pháp hết rồi, “SAT khó gấp nhiều lần TOEFL”, Hiếu nói.

  Một trong những phần gây ấn tượng với các trường ĐH mà Hiếu xin học bổng là khả năng viết bài luận dí dỏm, hồn nhiên mà cũng rất sâu sắc của chàng trai sinh năm 1992 này.

  Tuy nhiên, khi áp dụng cho mình, Hiếu chỉ dùng một ví dụ duy nhất, nhưng cách nhìn nhận vấn đề của em đã khiến cho ví dụ ấy được hiểu một cách sâu sắc nhất, cộng với phương pháp viết như kể chuyện, em đã đạt điểm tuyệt đối cho bài luận của mình (12 điểm).

  Hiếu nói: Một bài luận của em có đề bài là: Có phải là mọi việc mà chúng ta nhìn thấy trong cuộc sống đều có bản chất giống như những cái chúng ta quan sát được hay không?

  Hiếu đã kể một câu chuyện như sau: Có lần em đi ăn phở, em thấy có một người hát rong bước vào quán. Em nghe thấy tiếng nói của người này khàn khàn, em cho rằng chắc là hát không hay, nhưng sau đó, người đàn ông cất tiếng hát và hát rất hay. Người đàn ông đeo kính đen, chắc là bị mù, nhưng em thấy ông ấy có thể gảy đàn, hay hơn một người sáng mắt là em. Rồi các thực khách trong quán đều dừng ăn để nghe người đàn ông mù này hát, em nghĩ, chắc là cuối buổi sẽ có nhiều người cho tiền lắm đây. Tuy nhiên, cuối cùng, người đàn ông này bước ra khỏi quán cũng chỉ với vài ngàn đồng xin được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gây Chú Ý Với Bài Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Cực Kỳ Thú Vị
 • Hướng Dẫn Cách Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Đúng Chuẩn Từ A Đến Z
 • Cách Viết Luận Văn Tốt Nghiệp
 • Kinh Nghiệm Làm Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống
 • Cách Làm Bài Nghị Luận Về Hiện Tượng Đời Sống
 • Bí Quyết Để Có Bài Luận Ấn Tượng Cho Đầu Vào Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Bài Luận Thi Vào Đại Học Kinh Tế Luật
 • Bài Luận Tuyển Thẳng Đại Học
 • Vào Đại Học Bằng Bài Luận, Thư Giới Thiệu
 • Cách Viết Bài Luận Ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng Vào Đại Học Kinh Tế
 • – Khả năng thành công khi được nhận vào

  – Mức độ đóng góp vào trải nghiệm học tập của các sinh viên khác

  – Làm rạng danh trường sau tốt nghiệp (yếu tố này phụ thuộc vào tùy cơ sở giáo dục)

  Trước những yêu cầu này, bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi như:

  – Làm sao để thuyết phục người xét duyệt là tôi có thể thành công nếu được nhận?

  – Thể hiện ý chí và quyết tâm, không để điểm kém hay bỏ hoc như thế nào?

  – Cần gì để đóng góp vào trải nghiệm học tập của các sinh viên khác?

  – Mục tiêu dài hạn của mình là gì?

  Từ các câu hỏi trên, ứng viên có thể quyết định mục tiêu của bài luận nhằm dự liệu đánh giá của ban tuyển sinh dựa trên thông tin mình cung cấp. Đa phần thí sinh muốn nhà trường thấy các khía cạnh như giàu trách nhiệm và có tham vọng trong học tập, tuy nhiên bạn nên cân nhắc mối liên hệ của bài luận với những gì bạn sẽ học trên lớp. Nếu việc đăng ký nhiều lớp đã đủ thể hiện là bạn ham học, thí sinh nên tập trung vào các yếu tố khác như tính cách, hoạt động trong đời sống.

  Một trong những điều quan trọng nhất ở bước này là cần khiến cái “tôi” nổi bật giữa hàng ngàn ứng cử viên khác. Nếu là du học sinh nước ngoài thì cơ hội làm bản thân khác biệt trong nhóm người bản xứ càng cao. Bài luận của bạn nên nhắc đến sức mạnh của nền văn hóa dân tộc, sự đặc biệt của sinh viên quốc tế với những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khi đứng trước cơ hội mới, thử thách mới chứ không chỉ đơn giản là một người với nguồn gốc khác biệt.

  · Sử dụng những thông tin đặc biệt

  Để bài viết tốt và gây ấn tượng, bạn nên dùng các chi tiết đặc biệt và lồng ghép các trải nghiệm cá nhân. Giả dụ, để chứng tỏ mình vô cùng tận tâm trong việc học, không nên chỉ nói chung chung là tôi sẵn sàng thức đêm học bài và chưa bao giờ không làm bài tập. Nếu thí sinh viết: “Đã có lần, dù bị ốm nặng nhưng tôi vẫn cố gắng hoàn thành bài thuyết trình cho buổi học hôm sau vì đó là trách nhiệm và tôi không muốn làm nhóm của tôi thất vọng”, điều này sẽ thuyết phục nhà trường hơn rất nhiều.

  Để lồng ghép trải nghiệm cá nhân vào trong bài như ví dụ trên, hãy tự đặt các câu hỏi như:

  – Mình có ví dụ cụ thể nào cho trường hợp này chưa?

  – Liệu có nên thêm các chi tiết mô tả để bài viết sinh động hơn không?

  Cần phải nói thêm là nhà trường sẽ mong muốn bạn thể hiện thế mạnh, tính cách thật rõ nét qua con chữ nên thí sinh không nên tỏ ra quá khiêm tốn hay ngại nói về bản thân.

  · Dùng từ ngữ mang tính học thuật

  Từ ngữ là thành tố cơ bản của một bài luận tốt, nó thể hiện trình độ ngôn ngữ và tư duy của thí sinh. Đặc biệt, là du học sinh, bạn lại cần phải thể hiện độ thông thạo ngoại ngữ để chứng minh mình đủ khả năng theo kịp, thậm chí là hoàn thành tốt chương trình học.

  Do vậy, nếu có thói quen sử dụng những từ đơn giản như bad, sad, thing, nice, chance, vv…, cần loại bỏ ngay thói quen này và thay bằng các cấu trúc “hàn lâm” hơn (ví dụ: appalling, despondent, phenomena, comforting, opportunity). Bạn có thể tra từ điển đồng nghĩa để hỗ trợ quá trình viết luận.

  · Trình bày theo cấu trúc một bài luận đại học

  Cách tốt nhất để chứng minh bạn đã sẵn sàng nhập học là viết luận theo phong cách sinh viên “thứ thiệt”. Thí sinh có thể viết theo hình thức sau:

  – Dùng câu phức, câu ghép thay cho những câu đơn cơ bản.

  – Sử dụng các ngôn ngữ biểu đạt như phép ẩn dụ, nhân hóa,…

  – Có các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tránh lặp từ

  Nộp bài

  Và đương nhiên, du học sinh càng cần chứng minh mức độ thông thạo tiếng Anh ở bước này. Không cần viết quá dài, tuy nhiên bạn cần đảm bảo diễn giải đủ ý.

  Nếu có điều kiện, hãy tìm giáo viên tiếng Anh hoặc người bản xứ để soát chính tả, lỗi dùng từ hoặc kết cấu bài viết giúp bạn.

  Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý đến hạn nộp hồ sơ. Đừng quá “đắm đuối” vào việc thu thập thông tin cho bài luận mà không dành thời gian viết hoặc quên gửi các giấy tờ cần thiết khi đến hạn.

  Để phân bố thời gian hợp lý, có thể áp dụng cách sau:

  – Đánh dấu hạn chót nộp hồ sơ (giấy tờ, bảng điểm, bài luận vv…).

  – Chia nhỏ thời hạn cho từng việc (bao giờ cần tổng hợp các luận điểm, viết xong bài luận trong thời gian bao lâu, khi nào thì hoàn thành hồ sơ,…).

  Bạn sẽ không bỏ qua :Những lưu ý chọn trường khi du học

  – Đặt chuông báo nhắc cho từng công việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Để Được Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Cách Viết Bài Luận Tự Đánh Giá Năng Lực Bản Thân Chuẩn Nhất
 • Lưu Ngay Cách Viết Bài Luận Về Bản Thân Trong Hồ Sơ Du Học Mỹ
 • Cách Viết Bài Luận Giới Thiệu Bản Thân Thuyết Phục Trường Mỹ
 • Cách Viết Bài Luận Giới Thiệu Bản Thân
 • Mẫu Đơn Xin Việc Vào Trường Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đầy Đủ Của Tòa Án 2022 !!
 • [Bật Mí] Điểm Khác Biệt Của Đơn Xin Việc Và Sơ Yếu Lý Lịch
 • Mẫu Đơn Xin Nhận Lại Xe, Giấy Tờ Xe Bị Tạm Giữ, Đơn Xin Nhận Lại Tang Vật
 • Mẫu Đơn Xin Ý Kiến Cổ Đông
 • Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Ngành Quân Đội
 • Tham Luận Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Sơ Kết Phong Trào Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Tham Luận Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Sơ Kết Phong Trào Thi Đua Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Bài Tham Luận Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Bài Tham Lưa Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Tổng Kết Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Ve Viec Xin Chu Truong Cai Tao Tru So Lam Viec, Mẫu Đơn Xin Việc Nấu ăn Trường Mầm Non, Mẫu Đơn Xin Việc Vào Trường Đại Học, Don Xin Viec Vao Truong Mam Non, Đơn Xin Việc Vào Trường Đại Học, Đơn Xin Việc Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sv Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Vào Trường Mầm Non, Mẫu Cv Xin Việc Mới Ra Trường, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Đại Học, Mẫu Đơn Xin Việc Khi Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Trưởng, Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Mầm Non, Mẫu Đơn Xin Việc Kế Toán Trưởng, Mẫu Đơn Xin Việc Kế Toán Mới Ra Trường, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường, Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Học, Bài Tập Làm Văn Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Mới Ra Trường, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Thcs, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Thpt, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Mầm Non, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Học, Hãy Kể Tên 4 Việc Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường, Đơn Xin Nghĩ Việc Chi Hội Trưởng Phụ Nữ, Phu Luc Số 7 Vi Tri Viec Lamtrng Truong Hoc, Mẫu Cv Xin Việc Cho Kế Toán Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Người Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Cho Kế Toán Mới Ra Trường, Về Việc Vi Phạm Nội Quy Của Nhà Trường, Bản Mô Tả Vị Trí Việc Làm Của Trưởng Phòng, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Tiểu Học, Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường, Cv Xin Viec Nganh Moi Truong, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Trường Mầm Non, Mẫu Cv Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Ngành Môi Trường, Mẫu Cv Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Kế Toán Moi Ra Truong, Cv Xin Việc Điều Dưỡng Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Của Sinh Viên Mới Ra Trường, Tờ Trình Về Việc Xin Đất Mở Rộng Trường Học, Phiếu Khảo Sát Môi Trường Làm Việc, Bản Mô Tả Công Việc Kế Toán Trưởng, Định Nghĩa Môi Trường Làm Việc, Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, Tiêu Chí Môi Trường Làm Việc Vingroup, Thuyết Trình Về Việc Bảo Vệ Môi Trường, Thực Trạng Môi Trường Làm Việc, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Sinh Viên Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Người Mới Ra Trường, Dơn Xin Thoi Viec Cua Thon Doi Truong, Don Xin Thoi Viec Truong Thon, Don Xin Thoi Viec,chi Hoi Truong Hoi Nong Dan, Xin Nghi Viec Truong Thon, Bộ Tiêu Chí Môi Trường Làm Việc Vingroup, Mẫu Cv Xin Việc Sinh Viên Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Hay Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, To Trinh Xin Chu Truong Cai Tao Sua Chua Tru So Lam Viec, Mẫu Đơn Xin Việc Sinh Viên Mới Ra Trường, Đơn Xin Thôi Công Việc Tổ Trưởng , Mẫu Biên Bản Làm Việc Tại Hiện Trường, Đơn Xin Nghỉ Việc Của Chi Hội Trưởng Hội Cựu Chiến Binh, 6 Yếu Tố Quyết Định Việc Chọn Trường Du Học, Tờ Trình Về Việc Thành Lập Hội Đồng Trường, Quy Định Về Việc Tổ Chức Thi Toeic Tại Trường Đh Hoa Sen, Mẫu Bảng Mô Tả Công Việc Kế Toán Trưởng, Biên Bản Bàn Giao Công Việc Y Tế Trường Học, Mô Tả Công Việc Trưởng Phòng Marketing, Khảo Sát Lựa Chọn Việc Làm Của Sinh Viên Sau Khi Ra Trường, Biên Bản Kiểm Tra Nội Bộ Việc Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Trường Học, Mẫu Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, Biên Bản Bàn Giao Công Việc Của Phó Hiệu Trưởng, ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Quy Chế Chi Tiêu Nội Bộ Đối Với Hiệu Trưởng, Chỉ Thị 91/ct-bqp Ngày 22/11/2016 Của Bộ Trưởng Bqp Về Việc Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Và Chấp Hàn, Chỉ Thị 91/ct-bqp Ngày 22/11/2016 Của Bộ Trưởng Bqp Về Việc Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Và Chấp Hàn, Hướng Dẫn Về Việc Khen Thưởng Và Thi Hành Kỷ Luật Học Sinh Các Trường Phổ Thông, Thời Gian Làm Việc Của Một Người Lái Xe Liên Tục Quá Bao Nhiêu Giờ Trong Những Trường Hợp Sau?, Chỉ Thị Số 91/ct-bqp, Ngày 22-11-2016 Của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng “về Việc Tăng Cường Quản Lý, Giáo, Hông Tư Số 13/gdĐt-tt Ngày 04/9/1993 Của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Hướng Dẫn Về Việc Phân Hạng Trường H, Chỉ Thị 91/ct-bqp, Ngày 22-11-2016 Của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Về Việc Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục , Thông Tư Số 13/gdĐt-tt Ngày 4/9/1993 Của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Hướng Dẫn Về Việc Phân Hạng Trường H, Thông Tư Số 13/gdĐt-tt Ngày 04/9/1993 Của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Hướng Dẫn Về Việc Phân Hạng Trường , Thông Tư Số 13/gdĐt-tt Ngày 04/9/1993 Của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Hướng Dẫn Về Việc Phân Hạng Trường, Chỉ Thị 91/ct-bqp, Ngày 22-11-2016 Của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Về Việc Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục, Chỉ Thị Số 91/ct-bqp, Ngày 22-11-2016 Của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng “về Việc Tăng Cường Quản Lý, Giáo , Dự Thảo Nghị Quyết Về Việc Sửa Đổi Bổ Sung Tiêu Chuẩn Trưởng, Phó Thôn, Buôn Khu Phố Tren Địa Bàn Tỉ, Dự Thảo Nghị Quyết Về Việc Sửa Đổi Bổ Sung Tiêu Chuẩn Trưởng, Phó Thôn, Buôn Khu Phố Tren Địa Bàn Tỉ, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Ban Hành Thông Tư Quy Định Việc Thực Hiện Xuất Ngũ … Tịch Số 50/2016/ttlt-, Việc Nối Giữa Xe Kéo Với Xe Được Kéo Trong Trường Hợp Hệ Thống Hãm Của Xe Được Kéo Không Còn,

  Tham Luận Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Sơ Kết Phong Trào Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Tham Luận Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Sơ Kết Phong Trào Thi Đua Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Bài Tham Luận Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Bài Tham Lưa Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Báo Cáo Tổng Kết Giỏi Việc Trường Đảm Việc Nhà, Ve Viec Xin Chu Truong Cai Tao Tru So Lam Viec, Mẫu Đơn Xin Việc Nấu ăn Trường Mầm Non, Mẫu Đơn Xin Việc Vào Trường Đại Học, Don Xin Viec Vao Truong Mam Non, Đơn Xin Việc Vào Trường Đại Học, Đơn Xin Việc Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sv Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Vào Trường Mầm Non, Mẫu Cv Xin Việc Mới Ra Trường, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Đại Học, Mẫu Đơn Xin Việc Khi Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Trưởng, Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Mầm Non, Mẫu Đơn Xin Việc Kế Toán Trưởng, Mẫu Đơn Xin Việc Kế Toán Mới Ra Trường, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường, Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Học, Bài Tập Làm Văn Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Mới Ra Trường, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Thcs, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Thpt, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Mầm Non, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường Học, Hãy Kể Tên 4 Việc Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường, Đơn Xin Nghĩ Việc Chi Hội Trưởng Phụ Nữ, Phu Luc Số 7 Vi Tri Viec Lamtrng Truong Hoc, Mẫu Cv Xin Việc Cho Kế Toán Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Người Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Cho Kế Toán Mới Ra Trường, Về Việc Vi Phạm Nội Quy Của Nhà Trường, Bản Mô Tả Vị Trí Việc Làm Của Trưởng Phòng, Đề án Vị Trí Việc Làm Trường Tiểu Học, Đơn Xin Nghỉ Việc ở Trường, Cv Xin Viec Nganh Moi Truong, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Trường Mầm Non, Mẫu Cv Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Ngành Môi Trường, Mẫu Cv Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Kế Toán Moi Ra Truong, Cv Xin Việc Điều Dưỡng Mới Ra Trường,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc File Word Chuẩn 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Không Lương Chuẩn Nhất 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Không Hưởng Lương Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường Bậc Tiểu Học, Thcs & Thpt 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×