Cách Viết Báo Cáo Vụ Việc / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Báo Cáo Thử Việc

Báo cáo thử việc là việc quan trọng cuối cùng bạn phải làm khi kết thúc quá trình thử việc tại đơn vị tuyển dụng. Thời gian thử việc bạn đã cố gắng chứng tỏ khả năng thực sự của mình thì bản báo cáo thử việc xem như là nhật ký tự đánh giá bản thân của bạn trước nhà tuyển dụng.

Cách viết báo cáo thử việc khiến nhà tuyển dụng không thể từ chối bạn

Báo cáo thử việc sẽ có form tiêu chuẩn do nhà tuyển dụng giao cho bạn hoặc họ sẽ cho bạn yêu cầu viết báo cáo và bạn tự sáng tạo một form báo cáo thử việc cho riêng mình dựa trên những báo cáo cơ bản theo quy định.

Phần đầu của báo cáo

Bạn sẽ viết điền đầy đủ thông tin Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên văn bản, nơi gửi, các thông tin cá nhân và thông tin cơ quan hay nhà tuyển dụng, người hướng dẫn theo chuẩn văn bản hành chính đã quy định. Phần này tương đối đơn giản vì chỉ viết chuẩn theo form.

Phần thứ hai là nội dung chính của báo cáo thử việc

Đây là phần rất quan trọng khi cơ quan hay nhà tuyển dụng đánh giá năng lực làm việc của bạn. Bạn cần liệt kê chân thực và đầy đủ các công việc được giao. Những việc đã hoàn thành và mức độ hoàn thành, việc chưa hoàn thành và nguyên do chưa hoàn thành kèm theo hướng giải quyết, đánh giá của người hướng dẫn trực tiếp.

Tùy theo số lượng công việc được giao bạn sẽ có cách báo cáo phù hợp. Nếu số lượng công việc không quá nhiều bạn sẽ liệt kê đầy đủ theo thứ tự công việc bằng cách đơn giản nhất. Nếu bạn được giao tương đối nhiều việc thì sử dụng bảng kê để báo cáo sẽ khoa học và dễ dàng hơn cho nhà tuyển dụng khi đọc báo cáo của bạn. Phần liệt kê công việc chi tiết, logic kèm kết quả, hướng giải quyết và đánh giá của người hướng dẫn cho từng công việc sẽ ghi điểm rất tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn cần thể hiện thật chân thành trong việc đánh giá ưu khuyết điểm của mình, thái độ học hỏi và cầu tiến trong cách khắc phục những yếu điểm. Đưa ra nhận định sâu sắc của mình về môi trường và điều kiện làm việc của đơn vị hay nhà tuyển dụng, những điểm có thể thay đổi để cải tiến môi trường và điều kiện làm việc, phát triển kinh doanh. Khẳng định rằng bạn muốn làm việc lâu dài với đơn vị hay nhà tuyển dụng và sẽ cố gắng đóng góp sức mình vào sự phát triền của đơn vị.

Cách viết báo cáo thử việc rõ ràng, chân thực, thể hiện được năng lực, trách nhiệm, thái độ làm việc nghiêm túc và cầu tiến như trên thì không nhà tuyển dụng nào có thể nói lời từ chối với bạn.

Cách Viết Báo Cáo Công Việc Hiệu Quả

Báo cáo (Report) là gì?

Trong Business Manner viết báo cáo như thế nào là một kỹ năng quan trọng và cần thiết vì thông qua báo cáo mà lãnh đạo có thể đánh giá nhân viên làm việc như thế nào.

Vì vậy bài viết này mang mục đích truyền đạt cho các bạn biết được tầm quan trọng của việc viết báo cáo và nên viết báo cáo như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các điểm quan trọng khi viết báo cáo

Trước tiên cần xác định những điểm quan trọng của một báo cáo cần là gì.

Một báo cáo hiệu quả cần phải đảm bảo các yếu tố:

Dễ hiểu (Bố cục, trình bày)

Đúng mục đích (viết CHO AI, viết CÁI GÌ)

Chính xác nội dung (viết NHƯ THẾ NÀO)

Sau đó, nên xác định các sự kiện/vấn đề đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra để đưa ra các đề xuất tương ứng nhằm giải quyết vấn đề.

1. Xác định mục đích và người nhận

Trước hết, phải xác định được báo cáo dành cho ai, đối tượng nào đọc.

Có thể chia làm ba đối tượng nhận báo cáo:

(1) Cấp trên (quản lý, giám đốc), (2) Thành viên nội bộ, (3) Khách hàng.

Đối với cấp trên: Cần kiểm soát các mục báo cáo ngắn gọn và xúc tích, giúp dễ dàng nắm bắt nội dung và đưa ra đánh giá. Các lãnh đạo hàng đầu công ty thường có rất nhiều giao dịch, trao đổi, và công việc cần giải quyết nên không thể dành nhiều thời gian để đọc từng báo cáo. Vì vậy, hãy trình bày nổi bật những ưu điểm và nhược điểm của vấn đề để họ có thể dễ dàng đưa ra quyết định.

Đối với thành viên nội bộ: Cần điều tra trước những gì mong muốn và đưa ra các kết quả. Trước khi thực hiện báo cáo, bạn nên tìm hiểu những điểm các thành viên mong muốn và các kết quả tương ứng để báo cáo có trọng tâm và được quan tâm.

Đối với khách hàng: Cần đảm bảo đúng thời hạn, hình thức và thể hiện sự tôn trọng. Điều này cũng tương tự đối với các tài liệu bên ngoài, nhưng cần đảm bảo tới cả những chi tiết nhỏ nhất như định dạng, để thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Bạn cũng nên tuân thủ thời hạn và nên nộp sớm hơn nếu có thể.

2. Ý thức cấu trúc

Khi chuẩn bị một báo cáo, điều quan trọng là phải nhận thức được cấu trúc tổng thể.

Cấu trúc của báo cáo thường được thể hiện dưới hình dạng mô phỏng của một kim tự tháp. Đỉnh của kim tự tháp là một bản tóm tắt, bạn càng đi xuống thì nó càng chi tiết và rõ ràng.

Kim tự tháp được chia thành một cấu trúc ba lớp, từ trên xuống sẽ lần lượt là TIÊU ĐỀ – TÓM TẮT – CHI TIẾT.

Báo cáo sẽ phải có tiêu đề, nếu lúc đầu chưa xác định được tiêu đề là gì, thì bạn viết từ các chi tiết, sau đó kết hợp lại và thống nhất tiêu đề. Nếu bạn có ý thức về cấu trúc tổng thể bạn có thể viết chi tiết rồi tới tóm tắt, và từ tóm tắt bạn viết tiêu đề, ý thức về cấu trức sẽ giúp bạn có thể viết một báo cáo đơn giản, rõ ràng và có logic.

3. Thông tin chính xác ngắn gọn và dễ hiểu

Báo cáo không phải là viết văn. Cần phải viết thông tin chính xác một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Để làm cho nội dung báo cáo hấp dẫn, bạn có thể kết hợp các sơ đồ và bảng để tăng hiệu quả trình bày.

Một số người, đặc biệt là những người bận rộn và không có thời gian, không đọc hết những câu dài. Trong những trường hợp như vậy, họ chỉ cần nhìn vào các biểu đồ và bảng mà bạn tạo cũng có thể hiểu vấn đề trong nháy mắt, nên tận dụng biểu đồ và bảng là cách vô cùng hữu ích.

Ngoài ra, sử dụng hiệu các quả dấu biểu thị như dấu gạch đầu dòng, gạch dưới, in đậm, viết hoa để làm điểm nhấn cho các nội dung quan trọng.

4. Chú ý cách viết

Viết tập trung vào các điểm chính. Do đó, hãy tập trung vào số lượng ký tự để câu không trở nên quá dài. Nếu câu quá dài, hãy tách câu và đặt dấu chấm, phẩy ở những điểm thích hợp.

Điều tối kỵ trong cách viết là không thống nhất cách dùng từ và văn phong. Tuyệt đối tránh dùng từ xuồng xã trong văn nói đặc biệt là các báo cáo dành cho khách hàng. Trước khi gửi báo cáo cần phải xem xét lại toàn bộ 1 lượt và sửa chữa các cách viết không phù hợp.

Một số loại báo cáo

1. Báo cáo định kỳ

Tùy thuộc vào nơi làm việc và loại công việc, bạn có thể phải nộp báo cáo công việc hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng/hàng quý/hàng năm

Đây là một tài liệu báo cáo những gì bạn đã làm trong ngày/tuần/tháng và tổng hợp những gì vấn đề bạn nhận thấy đồng thời đưa ra xu hướng giải quyết. Khi bạn tham gia vào một công việc mới hoặc phụ trách một công việc mới, có nhiều trường hợp bạn nên viết để có thể xử lý công việc một mình một cách hiệu quả.

Các hoạt động và mục tiêu chính trong ngày/tuần/tháng

Nội dung công việc đang thực hiện

Tiến độ cho từng công việc và tiến độ tổng quát

Kế hoạch công việc tiếp theo

Ghi chú đặc biệt

Vấn đề tồn đọng và hướng giải quyết (cùng với deadline xử lý)

2. Báo cáo giải trình

Nếu chẳng may bạn nhận khiếu nại phàn nàn, chỉ trích từ khách hàng khi sản phẩm hoặc dịch vụ được xử lý bởi công ty bạn bị lỗi. Báo cáo giải trình là một tài liệu tất yếu để tóm tắt nội dung giải trình.

Cần phải viết tất cả các vấn đề để biết cái gì cần loại bỏ hoặc cần cải thiện vấn đề như thế nào. Điều bắt buộc khi viết báo cáo giải trình đó là không che lấp bất kỳ thông tin nào vì cá nhân, bởi hướng xử lý rất có thể sẽ nằm trong chính những thông tin đó.

Tên khách hàng/dự án

Tình trạng khiếu nại

Nội dung khiếu nại

Giải quyết khiếu nại

Các biện pháp ngăn ngừa tái phát sinh trong tương lai

Tên nghiên cứu

Thời gian nghiên cứu

Tên người nghiên cứu

Mục đích nghiên cứu

Địa điểm nghiên cứu

Tiến độ nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu

Quan sát

Tài liệu đính kèm

Những điểm cần lưu ý khi viết báo cáo

Về cảm xúc

Trong báo cáo thường bao gồm cảm xúc của tác giả nhưng xin lưu ý rằng cảm xúc không phải là điểm ấn tượng. Do đó, sẽ không tốt nếu bạn chỉ viết những gì bạn nghĩ. Điều quan trọng không chỉ là viết những gì bạn cảm nhận thông qua báo cáo mà còn cho thấy bạn dự định sử dụng nó như thế nào trong công việc tương lai của bạn.

Những người có thể tiếp tục đưa ra đề xuất cải thiện thường được đánh giá là những người có khả năng phát triển, thái độ tích cực trong công việc và có tinh thần trách nhiệm cao. Nên hãy tạo điểm ấn tượng của bạn bằng cách này.

Về sự hiện diện hay vắng mặt của trang bìa

Báo cáo có thể có hoặc không có bìa. Nếu nó là một báo cáo nội bộ, trang bìa hiếm khi được đính kèm, nhưng nếu nó là một tài liệu bên ngoài, nó có thể bị bắt buộc phải có. Trang bìa còn có ý nghĩa đối với việc giới thiệu công ty nên cần được thiết kế chỉn chu, có thể tối giản nhưng thể hiện được tính chuyên nghiệp mà một công ty cần.

All Rights Reserved

Cách Viết Báo Cáo/Bài Báo Theo Yêu Cầu

Công việc viết báo cáo đòi hỏi tính chính xác, chuẩn mực. Nếu là báo cáo tiếng Anh thì lại càng phải cẩn thận hơn nữa. Bên cạnh đó, bài viết cũng giới thiệu với các bạn cách viết một bài báo bằng tiếng Anh.

Phần 1: Viết báo cáo bằng tiếng Anh

Cấu trúc bài báo cáo công việc bằng tiếng Anh

1. Introduction : Giới thiệu

-This report looks into… and suggests… : Báo cáo này nghiên cứu về vấn đề… và đề xuất…

-This report studies… and recomends… : Báo cáo này nghiên cứu về vấn đề… và đề xuất…

-The aim/purpose of this report is to consider/suggest/…: mục đích của báo cáo này là để xem xét, đề nghị

-This report is intended to…: báo cáo này nhằm

2. Reporting results: mục tiêu báo cáo

-Most people seem to feel that…: hầu hết mọi người có vẻ cảm thấy…

-Several people said/told me/suggested/thought that…: nhiều người đã nói/ đề nghị/ nghĩ rằng…

3. Making recommendations – Đưa ra những kiến nghị

– It would seem that banning mobile phones is the best idea: Có vẻ như việc cấm sử dụng điện thoại là lựa chọn hợp lý nhất

– Having considered the options, …: sau khi xem xét các lựa chọn…

– I would like to suggest/recommend…: tôi muốn đề xuất/ kiến nghị…

– You may wish to consider …: anh có thể xem xét…

– I would therefore recommend that we expand the library/installing a new coffee machine…: Vì vậy tôi xin đề nghị chúng ta mở rộng thư viện / lắp đặt một máy pha cà phê mới…

Ngôn ngữ sử dụng khi viết báo cáo

1. Introduction language (ngôn ngữ giới thiệu)

* sets out: đưa ra, đặt ra* shows: trình bày, cho thấy* demonstrates: chứng minh, chứng tỏ* establishes: thiết lập, củng cố* shows why: cho thấy tại sao…* shows how: chỉ ra làm thế nào…

2. Way of dealing with the issue (cách đối phó với vấn đề)

* Approach: cách tiếp cận, phương pháp* Method: phương pháp* The approach used here: cách tiếp cận/ phương pháp được sử dụng ở đây là* Qualitative: định tính* Quantitative: định lượng

* respond to: đáp ứng với…* react to: phản ứng với..* take account of : có tính đến…

4. The problem (vấn đề)

* There is a significant problem of : có một vấn đề quan trọng về…* This can be looked at by…: điều này có thể được xem xét bởi…* One way to examine this point is: một cách để khảo sát điểm này là…* It is important to : đó là quan trọng để…

5. Response to the problem (giải đáp cho các vấn đề)

* Thus: do đó, như vậy* Therefore: do vậy, do đó, vì thế* As a result: kết quả là

6. Action you recommend (hành động/ giải pháp bạn đưa ra)

* Recommend: giới thiệu, đề nghị, tiến cử* must / should / ought to: phải/ nên* to be recommended: được đề nghị* to approve: phê duyệt, chứng minh, xác nhận

7. Ways of discussing how people respond to issues (cách diễn tả mức độ phản hồi của mọi người về một vấn đề)

* Flexible: linh hoạt* Inflexible: không linh hoạt, cứng nhắc* Suitable: phù hợp* Unsuitable: không phù hợp* Appropriate: thích hợp* Inappropriate: không thích hợp* Correct: chính xác* Incorrect: không chính xác* Right: đúng* Wrong: sai

8. Reasons for a problem (nói về các lý do của vấn đề)

* Cause: nguyên nhân* Create: tạo nên* Effect: ảnh hưởng, hiệu quả* Induce: gây ra, khiến* Produce: sinh ra, kết quả

9. Results & conclusions (kết quả và kết luận)

* Support: hỗ trợ* show indicate* can be interpreted: có thể được giải thích* should be understood as: nên được hiểu như là* demonstrate: chứng minh* establish: thiết tập, củng cố

10. Reason a problem is serious (nói về tại sao vấn đề đó nghiêm trọng)

* results in: kết quả trong…* has the effect of : có tác động…* contribute to: góp phần vào…* adds to: bổ sung thêm, làm tăng thêm* to aid: để hỗ trợ

Bài báo cáo mẫu

The gym you work for has been losing members recently and would like to know why they are leaving. The gym manager has asked you to write a report about why these customers are leaving. In your report you should specify what the problems are and should give recommendations for improvement.

The aim of this report is to explain the main reasons why members are leaving the gym. After interviewing some clients, we have identified some serious problems.

Limited opening hours

Some members have complained that the gym opens a little late for them. For this reason, workers cannot exercise before going to work. If the gym opened at 7 a.m., clients could exercise easily before going to work.

The changing rooms

Many of the lockers are broken so customers cannot leave their belongings in a safe place. Also, some of the showers are not working properly so members have to queue before having a shower. In order to solve this, I suggest replacing all lockers and showers immediately.

Lack of parking spaces

Some previous members have joined gyms which have a parking lot. Although we cannot build a parking lot, we can offer a parking area for bicycles. As a result, this might encourage members to use their bikes to come to the gym.

Conclusion

To sum up, I believe that if we take care of these problems, members will be happier and will decide to stay with us.

Your college has just published the rst issue of the new college magazine. The organisers are interested in knowing what students thought about it, so they have asked you to write a report. In your report, you should talk about what the students liked and disliked about the articles, the sports section and the news section. Then, you should make suggestions on how to improve the magazine.

The purpose of this report is to outline students’ opinions about the new college magazine, and to make recommendations based on their views.

The articles

Most students thought the articles were interesting and well written. However, they did not talk about modern topics, so some students found this part of the magazine a little boring.

The sports section

It is thought that the sports section is good, but most articles were about football or basketball. This is not a good thing because most of our sporty students play rugby, not football or basketball.

The news section

Many students complained about the news section, because it only focused on news about the college. These students were expecting to read some news about the city, too.

Recommendations

In order to solve the problems above, I recommend taking some measures. Firstly, article writers should focus more on technology and other modern issues. Secondly, we should consider writing more about rugby and less about other sports. Finally, we should include some news about our city. If we do these things, the magazine will be more interesting to our students.

You have visited a new car museum in your town with your school. Now your teacher would like you to write a report talking the things you found most and least interesting and whether you recommend the visit to future students.

The aim of this report is to assess last week’s visit to the car museum and to decide whether it would be a good idea to visit it in the future.

Interesting exhibitions

All the students who visited the museum agreed that the best part of it was the 19th-century cars exhibition. It displayed some models of the rst cars that arrived in Spain. As a result, we learned a lot about the history of cars in our country. Another interesting exhibition was the one about sports cars, which we all enjoyed.

Guided tour and less interesting exhibitions

Although most displays were ne, most of us did not enjoy the cars exhibited in the exhibition of the fastest cars of the 20th century. We believe that there is a lack of faster and more interesting models. Also, the live talks by some of the guides were a little too long and boring.

Conclusion

Despite the boring talks and some dull exhibitions, I recommend this visit to all students in our school. I believe most students will nd it quite interesting and educational.

Phần 2: Viết bài báo bằng tiếng Anh

1. Mục tiêu của bài báo

2. Ngôn ngữ

Các bài báo thường mang tính nghi thức, trang trọng yếu hơn các bài luận. Bởi vì chúng nhằm mục đích giải trí, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ thoải mái hơn, sử dụng các cách viết rút gọn, cụm động từ và các từ mang nghĩa thân mật, gần gũi hơn. Ngoài ra, khi viết bài báo, bạn cũng có thể sử dụng câu hỏi tu từ và dấu chấm than để giữ thu hút sự chú ý của người đọc hoặc để đưa ra quan điểm. Hãy sử dụng văn phong hài hước ở những vị trí phù hợp.

3. Kết cấu

Bài báo thường có một tiêu đề. Nếu có thể, tiêu đề này phải thật lôi cuốn để thu hút sự chú ý của người đọc.

Sau đó, bạn nên có từng đoạn văn cho mỗi khía cạnh bạn đề cập đến.

Trong phần kết luận, bạn có thể đưa ra một đề nghị. Sẽ là một ý tưởng tốt để ghi dấu bài báo của bạn với một câu hỏi tu từ.

4. Cấu trúc, từ vựng thông dụng khi viết bài báo

Câu hỏi tu từ:

· Have you ever ……..?

· What do you think about ……..?

· Are you one of those people who thinks that ……?

· Are you one of those people who …….?

· What would life be like if ……?

· Will the future bring us ….. ?

Giới thiệu điểm đầu tiên:

· Firstly

· In the first place

· First of all

· The first thing to consider is

· One thing to consider is

· To begin with

Giới thiệu nhiều điểm khác:

· Secondly

· Another consideration

· Yet another consideration

· Another thing to consider is

· Added to that

· Apart from that

· In addition to this

Giới thiệu điểm cuối cùng:

· In conclusion

· To conclude

· To sum up

Trình bày quan điểm, ý kiến cá nhân:

· So

· I think

· In my opinion

· Personally I believe that

· In my view

· If you ask me

· To my mind

· My personal opinion is

5. Bài báo mẫu

The Internet: A Great Invention

A local magazine has asked readers to write an article about their favourite things about the Internet. Write the article talking about the things you do with the Internet and recommend a website to other readers.

Write your article.

The Internet has changed the way we live. It started as something that we could access only through a computer, but nowadays it is everywhere, and I love it!

One of the cool things about the world wide web is that you can look up anything you want and nd out the answer straight away. Isn’t that fantastic? For example, imagine you are arguing with your friends about how to do something. Easy solution! Go online and nd the answer.

However, the greatest thing about the Internet is how you can learn tons of things very cheaply or even for free! In fact, my favourite website is chúng tôi where people register to teach and learn about different things: music, website design, making apps, history, etc. So I totally recommend it to everyone!

In conclusion, the Internet has a lot of great things. For me, the best are nding information and learning online. What about you? What are your favourite things about it?

Cách Viết Báo Cáo Công Việc Hàng Ngày Gây Ấn Tượng Với Sếp

Xin chào Tìm Việc Nhanh, mình là sinh viên mới ra trường và đã may mắn nhận được công việc sau gần 2 tháng tìm việc. Tuy nhiên, những ngày đầu đi làm mình rất bối rối vì thật sự không biết phải viết báo cáo như thế nào cho đúng để nộp cho sếp. Việc này khiến mình rất lo lắng mỗi khi đi làm. Mình không có kinh nghiệm gì trong việc viết báo cao cả. Hy vọng Tìm Việc Nhanh giúp mình giải quyết vấn đề này để mình tự tin viết báo cao hơn?

Trần Minh Đan – Đà Lạt

Tìm Việc Nhanh trả lời

Báo cáo công việc hàng ngày là việc làm không thể thiếu đối với mỗi nhân viên khi đo lường hiệu quả công việc để trình bày lên cấp trên của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách báo cáo phù hợp, vừa ngắn gọn nhưng lại vừa đảm bảo cấp trên vẫn nắm được mọi thông tin. Đối với trường hợp của bạn, là sinh viên mới ra trường và mới đi làm, việc gặp khó khăn trong báo cáo là điều không thể tránh khỏi. Để giúp bạn vượt qua được khó khăn này, hôm nay Tìm Việc Nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách viết báo cáo “chuẩn” nhất cho sếp.

1. Xác định được mẫu báo cáo cần thực hiện

Để không tránh bị sa đà và không biết mình phải làm gì, đầu tiên bạn cần phải xác định được mẫu báo cáo mà sếp bạn yêu cầu. Có thể là báo cáo theo năm, tháng, tuần và ngày…Sau khi xác định loại báo cáo, bạn cần phải tìm hiểu những mẫu báo cáo đã từng được thực hiện trước đây để hiệu được hình thức và phong cách báo cáo của công ty bạn đang làm việc.

Nếu không có mẫu báo cáo cụ thể, bằng cách trao đổi trực tiếp với sếp để nắm rõ tình hình và phương thức thực hiện là điều cần thiết. Sếp bạn sẽ định hướng cho bạn cách làm báo cáo theo hướng tổng quát hay chi tiết về công việc thực hiện.

Đồng thời, đừng quên hỏi sếp bạn về cách thức gửi báo cáo (gửi trực tiếp hay gửi qua email…) và thời gian nọp báo cáo cũng phải rõ ràng, cụ thể nhưng những nhiệm vụ khác mà bạn phải đảm bảo. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc.

2. Trình bày một văn bản báo cáo

Điều hết sức quan trọng khi làm báo cáo đó là bạn cần phải thiết lập đề cương báo cáo bằng cách gạch sườn các vấn đề lớn cần báo cáo. Trong các vấn đề lớn đó sẽ triển khai các vấn đề nhỏ cần và chúng cần được giải quyết như thế nào. Nếu là đánh giá kết quả công việc thực hiện thì nêu rõ ưu và nhược điểm, đâu là nguyên nhân dẫn đến kết quả đó và cách khắc phục cho những kết quả xấu. Cuối cùng là kiến nghị và đề xuất. Nếu bạn thực hiện điều này thì bài báo cáo sẽ hoàn hảo hơn và bạn được sếp đánh giá cao hơn cho dù sếp không yêu cầu phải làm thế.

3. Chú ý các chi tiết nhỏ trong cách viết báo cáo

Những chi tiết nhỏ như ngày tháng năm thực hiện, lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, bảng biểu, khung cột bạn cần phải hết sức chú ý và cẩn thận. Sếp bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi thấy những lỗi này cho dù bản báo cáo của bạn có thật sự hoàn hảo đi chăng nữa.

Ngoài ra, nếu báo cáo của bạn có những bảng biểu hoặc số liệu thì cần phải đảm báo chúng được canh chỉnh phù hợp, số liệu chính xác. Trách các trường hợp dễ mắc phải như bảng bị cắt giữa 2 trang không phù hợp hoặc bị canh chỉnh giữa các ô không đều nhau.

4. Ngôn ngữ dùng trong báo cáo

Ngôn ngữ dễ hiểu, dễ tiếp thu là tiêu chí hàng đầu của một bảng báo cáo. Dù mang phonng cách ngôn ngữ chuyên ngành nhưng nhìn chung, ngôn ngữ phải đảm báo tính trung thực và chính xác. Đôi khi báo cáo của bạn không chỉ dành cho mỗi sếp xem mà còn dành cho các đối tác hoặc những người bên ngoài khác. Do đó, tôn trọng ngôn ngữ phổ thông vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Hỗ trợ người tìm việc:

– Hotline miền Bắc: (04) 7309 8888– Hotline miền Nam: (08) 7309 8888– Email: ntv@timviecnhanh.com