Cách Viết Cv Và Cover Letter

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cv Xin Việc Và Cover Letter Thu Hút Nhà Tuyển Dụng
 • #1 Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Ngành Kế Toán (Cập Nhật 2022)
 • 15 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Giúp Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Ngay Lập Tức (Share Cv Ms Thuỷ
 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn
 • Hướng Dẫn Viết Cv & Resume Xin Học Bổng Cao Học Đúng Chuẩn
 • Để có một CV và Cover letter hoàn hảo, chuyên nghiệp, phù hợp với vị trí tuyển của doanh nghiệp thì cần những yếu tố nào? Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta giải quyết được vấn đề đó.

  Cần viết CV sao cho hấp dẫn

  Có thể thấy, một CV cơ bản thương bao gồm các mục như: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng… Để có một CV hấp dẫn, tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn cần tập trung làm nổi bật phần kinh nghiệm và kĩ năng bản thân.

  Bởi chúng là mục quan trọng nhất trong CV, cái mà bất kì nhà tuyển dụng nào cũng chú ý vào đầu tiên. Nên nhớ rằng, bằng cấp không phải là tiêu chí để sàng lọc ứng viên mà kinh nghiệm, kỹ năng bản thân mới là yếu tố quan trọng nhất.

  Nếu cần bạn nên sử dụng những từ khóa phù hợp với mô tả vị trí làm việc của nhà tuyển dụng. Vì khi họ đọc lướt qua, sẽ dễ dàng thấy được sở trường chính của bạn ở lĩnh vực nào, có phù hợp với công ty hay không.

  Viết Cover Letter sao cho thật lôi cuốn ở phần này, bạn sẽ cung cấp một số thông tin cá nhân và lý do vì sao bạn muốn gia nhập công ty. Hãy cố gắng viết thật thuyết phục để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người đam mê, thích thú với vị trí công việc đó.

  Lời chào: Nếu bạn biết tên của nhà tuyển dụng, bạn có thể sử dụng Dear (tên của nhà tuyển dụng) tiếp theo là một dấu phẩy hoặc dấu chấm. Nếu bạn chắc chắn về đối tượng nhận thư xin việc của bạn thì có thể khẳng định bằng Mr., Ms., Dr..

  Phần nội dung chính của thư: Bạn hãy cố gắng trả lời thật ngắn gọn những nội dung chính như lý do bạn nghĩ mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này, những kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu công việc, vì sao bạn muốn làm việc cho công ty… Bởi Cover Letter thông thưӡng chỉ gồm 1- 2 đoạn cơ bản, bạn không nên khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để đọc một lá thư xin việc quá dài.

  Nhớ viết lời cảm ơn người đã dành thời gian đọc thư xin việc của bạn.

  Kết thúc Cover Letter: Để kết thúc thư bạn có thể viết “Best” hay “Sincerely”đó là những cách phổ biến nhất hiện nay.

  THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)

  --- Bài cũ hơn ---

 • “tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng”!
 • Cách Viết Cv Xin Việc Điện Tử Và Cách Gửi Cv Qua Email Đơn Giản
 • Cách Viết Cv Gửi Qua Email Chuẩn Chỉnh Và Chuyên Nghiệp
 • Cách Viết Cv Online Xin Việc Trực Tuyến Qua Website
 • Cách Viết Cv Tiếng Việt Chuẩn Phù Hợp Với Tất Cả Các Ngành Nghề Hiện Nay
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter

  --- Bài mới hơn ---

 • Cover Letter Là Gì? Bật Mí Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng Nhất
 • Cover Letter Là Gì ? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng 2022
 • Cách Viết Cover Letter Khi Xin Thực Tập
 • Cover Letter For An Internship Samples And Writing Tips
 • Cover letter là gì?

  Cover letter được hiểu như thư ứng tuyển, là văn bản ứng viên gửi kèm với CV cho nhà tuyển dụng. Cover letter có thể được tạo thành file word hoặc viết trực tiếp trên nội dung email, đề cập đến lý do ứng viên lựa chọn doanh nghiệp và thuyết phục nhà tuyển dụng chọn ứng viên cho vòng tiếp theo. Từ cover letter, doanh nghiệp sàng lọc ứng viên tiềm năng, phù hợp với vị trí đang cần để tiến hành phỏng vấn.

  Vì sao cover letter lại quan trọng?

  Hướng dẫn viết cover letter ấn tượng

  Hiện nay có nhiều hình thức trình bày cover letter, nếu lần đầu soạn thảo bạn có thể lưu về các cover letter mẫu cho sinh viên mới ra trường và chỉnh sửa thông tin cho phù hợp với vị trí, doanh nghiệp ứng tuyển. Theo các chuyên gia nhân sự, dù sử dụng cho bất kể vị trí nào thì một cover letter hoàn chỉnh, có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cần đầy đủ các thông tin sau đây:

  Lời chào mở đầu: Dựa vào thông tin tuyển dụng hoặc do bạn thu thập được về người trực tiếp nhận đơn ứng tuyển, ứng viên dùng “Dear … (tên người nhận/ tên doanh nghiệp)”. Nếu xác định được giới tính và tên người nhận thư, bạn có thể thêm vào danh xưng Mr/ Ms/ Mrs cho phù hợp.

  Đoạn mở đầu: Bạn chỉ cần trình bày đoạn mở đầu trong khoảng 1 – 2 câu là vừa đủ, tránh kể lể dài dòng. Phần này sẽ đề cập đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển, cách thức ứng tuyển hay cách bạn tiếp nhận tin tuyển dụng. Ví dụ: “Tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển nhân sự vị trí Phụ bếp qua chúng tôi và tôi rất quan tâm đến công việc này.”

  Nội dung trọng tâm: Gồm 1 – 2 đoạn nhỏ, cố gắng thể hiện tất cả nội dung quan trọng một cách ngắn gọn nhất. Ứng viên lưu ý không nên viết quá dài vì nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua cover letter của bạn thôi.

  • Kinh nghiệm cá nhân mà theo bạn có thể làm tốt công việc này?
  • Vì sao bạn lựa chọn doanh nghiệp này?
  • Lý do bạn nghĩ mình là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này?
  • Mục tiêu trong tương lai mà bạn sẽ phấn đấu để mang về lợi ích cho cả hai bên?

  Kết thúc thư: Nhấn mạnh vấn đề và nguyện vọng được hợp tác với quý công ty, cung cấp thông tin liên hệ cần thiết (số điện thoại, email…) để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đề cập đến CV hoặc tài liệu đính kèm khác để nhắc nhà tuyển dụng xem xét kỹ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Việc (Cover Letter) Ấn Tượng
 • Mẫu Cover Letter (Thư Xin Việc) Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Cover Letter Tiếng Việt: Tuyệt Đối Không Viết Sai Tên Nhà Tuyển Dụng
 • Cách‌ ‌viết‌ ‌cover‌ ‌letter‌ ‌tiếng‌ ‌anh‌ ‌gây‌ ‌ấn‌ ‌tượng‌ ‌tốt‌ Với‌ ‌nhà‌ ‌tuyển‌ ‌dụng‌
 • Bí Quyết Viết Điểm Yếu Trong Cv Ấn Tượng Như Điểm Mạnh
 • Cover Letter Là Gì? Mẫu Và Cách Viết Cover Letter Tiếng Anh Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chân Dung Những Cover Letter Bị Loại Từ Vòng Gởi Xe
 • Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook Và Fb Chat 2022
 • Top 7 Phần Mềm Luyện Viết Chữ Hán Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Hoa Cơ Bản Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Luyện Chữ Đẹp Nét Chữ Hoa Sáng Tạo, Chữ Nghệ Thuật
 • Một Cover letter chất lượng sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Việc sàn lọc ứng viên ban đầu là cần thiết, vì vậy bạn hãy thể hiện mình là một nhân tố tiềm năng thông qua Cover letter ngắn gọn, súc tích và đầy tính thuyết phục.

  Tóm lại, Cover letter rất quan trọng vì nó chính là bản mô tả khái quát về định hướng, mục tiêu nghề nghiệp mang lại giá trị lợi ích cho ứng viên bởi nó sẽ tác động mạnh tới quyết định của nhà tuyển dụng. Do đó, cách viết Cover letter bằng tiếng Việt hay tiếng Anh luôn là điều mà hầu hết các bạn sinh viên và cả người đã từng đi làm vẫn đang lo lắng làm thế nào để có một hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp và ấn tượng.

  Hướng dẫn cách viết Cover letter bằng tiếng Anh ấn tượng

  Để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, thì độ dài của một Cover letter sẽ khoảng từ 200 – 300 từ và ngoài các đoạn chính bạn cũng cần có lời chào ở đầu thư. Cách viết lời chào ở đầu thư phụ thuộc vào những thông tin bạn có về công ty đó.

  Lời chào đầu

  Tốt nhất bạn nên biết tên của nhà tuyển dụng hoặc người sẽ trực tiếp phỏng vấn ứng viên để xưng hô cụ thể, có thể là: Dear… (tên của nhà tuyển dụng), tiếp theo là một dấu phẩy hoặc dấu chấm. Và hãy chắc chắn về đối tượng nhận Cover letter của bạn để thêm vào thích hợp hơn như Mr, Ms, Dr… Nhưng trong trường hợp bạn không biết tên nhà tuyển dụng bạn có thể đề “Dear Hiring Manager”, “Dear Recruiting Team” hoặc “Dear (tên công ty)”.

  Ngoài ra, bạn có thể viết “To whom it may concern”, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tránh lời chào này bởi nó gây cảm giác như một bức thư mẫu.

  Đoạn mở đầu của Cover letter dùng để bạn đề cập tới công việc mà bạn đang ứng tuyển vào và việc bạn đã tìm thấy công việc này bằng cách nào, trên trang nào. Bạn chỉ cần trình bày ý này trong 1 – 2 câu.

  Phần nội dung chính của thư

  Nếu để ý bạn sẽ thấy, Cover letter thường chỉ gồm 1 – 2 đoạn cơ bản. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng không tốn nhiều thời gian để đọc một bức thư quá dài. Trong phần này, bạn hãy cố gắng trả lời những câu hỏi sau đây:

  – Lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này?

  – Lý do nào khiến bạn nghĩ rằng mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?

  – Những kinh nghiệm nào mà bạn có được phù hợp với yêu cầu công việc này?

  – Tại sao bạn lại muốn làm việc tại công ty mà bạn đang ứng tuyển?

  Các ý cần được diễn đạt ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn đảm bảo tính logic, đủ để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đặt tâm huyết, yêu thích và mong muốn làm việc tại doanh nghiệp.

  Viết đoạn cuối thư như thế nào?

  – Nhắc lại một lần nữa vì sao bạn muốn làm việc tại doanh nghiệp và nghĩ rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí này.

  – Đề cập tới Sơ yếu lý lịch – CV hoặc các tài liệu tham khảo mà bạn có thể đính kèm (nếu có).

  – Cung cấp thông tin liên lạc của bạn: Số điện thoại, email, địa chỉ để nhà tuyển dụng có thể liên hệ dễ dàng với bạn.

  – Bạn nhất định phải gửi lời cảm ơn người đã dành thời gian cho bạn.

  Đoạn kết thúc Cover letter

  Một cách phổ biến mà bạn có thể kết thúc Cover letter là viết “Best” hoặc “Sincerely”. Đồng thời, bạn gõ tên đầy đủ của bạn thay cho chữ kí để hoàn thiện bức thư xin việc bằng tiếng Anh thật ngắn gọn nhưng rất chuyên nghiệp.

  Gợi ý mẫu Cover Letter tiếng Anh xin việc trong Nhà hàng – Khách sạn

  Những điều cần chú ý khi viết Cover Letter

  – Không nên viết Cover letter quá dài, Lý tưởng nhất là nó chỉ nên dài tầm 1 mặt giấy, được trình bày logic, gọn gàng và nằm trong khoảng 3-4 đoạn văn.

  – Viết sai tên nhà tuyển dụng đối với những nhà tuyển dụng nước ngoài và sai giới tính giữa Mr và Ms.

  – Không thể hiện bản sắc cá nhân, không đúng sự thật . Cover letter là thứ đầu tiên để nhà tuyển dụng hiểu rõ tính cách và con người bạn, qua đó thấy bạn phù hợp như thế nào với công việc. Nhưng lưu ý, tuyệt đối không đưa thông tin không đúng sự thật. Nếu tính cách bạn thật sự không phù hợp, hãy tìm một cơ hội khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cover Letter Thì Viết Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Viết Cover Letter (Thư Xin Việc)
 • Chân Dung Những Cover Letter Bị Loại Từ Vòng Gửi Xe
 • 7 Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn Độc Đáo 2022(Mới Nhất)
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trình Bày Tiểu Luận Chuẩn Nhất
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Một Cover Letter Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cover Letter Để Đọc Thử Nếu Chưa Biết Viết Như Thế Nào
 • Cover Letter Là Gì? Những Cách Viết Cover Letter Chuyên Nghiệp Mẫu
 • 5 Cách Viết Chữ Kiểu Trên Facebook Độc Đáo 2022
 • 7 Quy Tắc Viết Chữ Hán Trong Tiếng Trung Chuẩn, Đẹp, Nhanh
 • Process Documentation: Ý Nghĩa Và Cách Để Viết Tài Liệu Mô Tả Quy Trình
 • Bạn đang gặp khó khăn vì chưa biết rõ mình cần phải làm gì khi viết Cover Letter (Thư xin việc)? Đừng lo lắng, TopDev sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn Cover Letter là gì và cách để tạo ra một thư xin việc chuyên nghiệp.

  Cover Letter là gì?

  Cấu trúc cơ bản của một Cover Letter

  Để tạo được một thư xin việc chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần biết được cấu trúc cơ bản của một Cover Letter.

  1. Phần giới thiệu: Cần được viết chỉn chu, cẩn thận ngay từ ban đầu. Điều này tạo sự để thu hút, chú ý của người quản lý tuyển dụng. Mục tiêu của phần giới thiệu là bạn cần lý giải tại sao bạn mong muốn có được công việc, vị trí này.

  2. Phần trọng tâm: Đây là phần chủ chốt để bạn thể hiện bản thân một cách tối đa. Hãy thông minh và có tư duy chiến lược trong việc trình bày những nội dung. Một phần trọng tâm đạt hiệu quả cao nhất sẽ bao gồm ít nhất 2 đoạn văn bản mô tả chi tiết về trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc,… Nhà tuyển dụng sẽ xem xét kỹ phần này để đánh giá mức độ phù hợp của bạn.

  3. Phần kết luận: Hãy kết thúc lại lá thư xin việc với những dòng mô tả ngắn gọn. Lưu ý là bạn đừng quên gợi nhắc người quản lý tuyển dụng liên hệ với bạn (được gọi là lời kêu gọi hành động).

  Một Cover Letter chuyên nghiệp sẽ như thế nào?

  Bước đầu tiên là bạn cần đảm bảo một Cover Letter đúng chuẩn về bản chất truyền đạt của nó. Tức là Cover Letter phải tóm tắt được nhanh chóng tại sao nhà tuyển dụng họ nên chọn bạn. Thông qua Cover Letter và sự kết nối với CV, nhà tuyển dụng cần thấy ở bạn sự định hình về phong cách cá nhân, năng lực chuyên môn và sự phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm. Tất nhiên, nhiệm vụ của bạn là làm thế nào thuyết phục nhà tuyển dụng để họ nắm bắt dễ dàng hơn những gì bạn có.

  Tính chuyên nghiệp còn được thể hiện ở khía cạnh trọng tâm. Tức là bạn cần đi thẳng vào vấn đề. Thể hiện cho họ thấy tại sao họ nên chọn bạn. Loại bỏ những thông tin không cần thiết, hãy tỉ mỉ và thông minh trong cách chọn lọc nội dung muốn truyền tải.

  Bên cạnh đó, những kỹ năng hay kiến thức chuyên ngành đáp ứng các vị trí tuyển dụng nên được đưa vào Cover Letter một cách thích hợp. Hãy nhớ mọi thứ không quá nhiều, đơn giản nhưng không hời hợt.

  Cách viết một Cover Letter hoàn hảo

  Nhiều thắc mắc đã được đặt ra như: Tôi nên viết những gì trong thư xin việc của mình? Tôi phải thể hiện điều đó như thế nào? Tôi nên viết nó một cách quá chi tiết chăng? Đừng quá lo lắng vì TopDev sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.

  Chi tiết liên lạc

  Để mở đầu thư xin việc, những nội dung bạn cần quan tâm là:

  • Tên và họ của bạn
  • Địa chỉ email của bạn (đảm bảo rằng nó chuyên nghiệp và không phải [email protected])
  • Số điện thoại của bạn
  • Địa chỉ thư tín (Email) của bạn (Tùy chọn)
  • Liên kết hồ sơ Linkedin của bạn (Tùy chọn)

  Dưới thông tin chi tiết liên hệ của bạn, bạn cần bổ sung:

  • Họ và tên của người cơ quan doanh nghiệp/tổ chức tuyển dụng
  • Địa chỉ công ty
  • Số điện thoại của công ty
  • Tên người quản lý tuyển dụng hoặc địa chỉ email của công ty

  Bước 2: Xây dựng phong cách xưng hô chuyên nghiệp

  Lời chào mở đầu

  Hãy tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời bằng cách gửi Cover Letter của bạn cho một cá nhân bằng tên thật của họ.

  Ghi nhớ, bạn nên loại bỏ những kiểu “chào làm thân” đại trà và phản ánh sự lười biếng của bản thân. Một lời chào mở đầu thiếu sự chân thành sẽ làm giảm đi cơ hội trúng tuyển của bạn.

  Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn về chức danh hay tên gọi thật của họ, đừng ngại xác thực. Cách hiệu quả nhất là thử kiểm tra trang web của công ty. Check trên nền tảng Linkedin, thậm chí là gọi điện hoặc gửi email cho bộ phận nhân sự để hỏi. Nếu vẫn nhận thấy chưa rõ ràng, hãy làm theo những mẹo sau:

  • Nếu bạn không chắc chắn về chức danh của nhà tuyển dụng (như Ông, Bà, Bà, Tiến sĩ, v.v.), bạn có thể loại bỏ nó khỏi phần chào của mình. Ví dụ: “Jane Smith thân mến” là một cách có thể chấp nhận được.
  • Nếu bạn không thể tìm ra người tuyển dụng là ai, bạn có thể đoán. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên nhân sự, bạn có thể gọi tên Giám đốc nhân sự.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy tên của bất kỳ ai, bạn có thể gửi địa chỉ đó cho bộ phận. Ví dụ: “Kính gửi Phòng Nhân sự” là sự lựa chọn không tồi.

  Một số ví dụ điển hình về màn chào đầu chuyên nghiệp

  Bước 3: Thu hút người quản lý tuyển dụng bằng một lời giới thiệu mạnh mẽ

  Đoạn giới thiệu quan trọng

  Nhiều ứng viên cho rằng họ quá khổ sở về việc tìm ra cách bắt đầu thư xin việc của họ. Nhưng trên thực tế, nó không quá phức tạp như họ nghĩ. Bạn cần lưu ý, một thư giới thiệu hiệu quả, thu hút nhà tuyển dụng có thể bao gồm những đặc điểm sau:

  – Vị trí công việc: Tên vị trí bạn đang ứng tuyển

  – Tên công ty: Tên công ty bạn đang ứng tuyển

  – Ý định ứng tuyển: Thể hiện được nhiệt huyết của cá nhân bạn đối với vị trí bạn mong muốn ứng tuyển

  Ngoài ra, bạn có thể làm làm cho phần giới thiệu của mình thêm sự thu hút bằng cách thêm một số mô tả về tính cách, đam mê hoặc điểm nhấn về nghề nghiệp. Tính cách luôn là điều quan trọng mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy ở bạn. Tuy nhiên, nên chắc chắn rằng mọi thứ có chừng mực. Một số cách bạn có thể sử dụng để xây dựng chiến lược giới thiệu thư xin việc độc đáo là:

  • Thể hiện tình yêu của bạn đối với công ty
  • Làm nổi bật thành tích trong quá khứ
  • Thể hiện niềm đam mê với công việc của bạn

  Bước 4: Chứng minh rằng bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc

  Đây là bước thuộc phần trọng tâm của thư xin việc. Và như chia sẻ ở trên, đã đến lúc bạn trình bày một cách thuyết phục tại sao bạn là người phù hợp với vị trí, công việc đó.

  Lưu ý về những chia sẻ

  Để chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng cử viên tuyệt vời, hãy ghi nhớ ba điểm sau:

  1. Mạnh dạn, nhưng đừng khoe khoang: Một lá thư xin việc mạnh mẽ thì điều cần truyền tải chính là sự tự tin. Để chứng minh bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc, hãy đưa ra những minh chứng về năng lực và thể hiện nó trong thư xin việc của bạn. Đừng nói những điều thiếu thực tế so với khả năng thật sự của bạn.

  2. Trung thực và không thêu dệt: Sự chân thật rất quan trọng. Đừng nói dối hoặc thậm chí kéo dài sự thật về những trải nghiệm cá nhân của bạn. Vì điều này chỉ làm bạn tụt lại mãi phía sau, không bao giờ tiến bộ được.

  Quan tâm đến những kết quả thực tế

  Các nhà quản lý tuyển dụng sẽ có cách kiểm chứng thư xin việc của bạn để tìm xác thực rằng bạn là ứng viên hoàn hảo hay bạn cố thể hiện mình.

  Để tăng độ tin cậy, bạn có thể sử dụng các thành tích gần đây để chứng minh (bằng các con số cụ thể) rằng bạn có các kỹ năng để hoàn thành công việc. Cụ thể như sau:

  • Thành tích nghề nghiệp: Hãy chỉ ra những số liệu chứng tỏ bạn đạt những thành tích về số lượng doanh thu, lợi nhuận, giá trị về sự hài lòng,…
  • Khen ngợi về chuyên môn: Bạn đã nhận được những đánh giá như thế nào từ cấp quản lý hoặc đồng nghiệp của mình
  • Giải thưởng chuyên môn: Bạn đã nhận được giải thưởng gì sau những nỗ lực, cống hiến?

  Trau dồi và rèn luyện các phẩm chất

  Ý nghĩa về lợi thế luôn được đặt lên bàn cân của nhà tuyển dụng. Bạn đừng quá lo lắng và e dè khi kinh nghiệm bản thân chưa đủ. Đừng lo ngại vì trên thực tế, người quản lý tuyển dụng còn đánh giá thư xin việc trên cơ sở khai thác những phẩm chất khác, chẳng hạn như:

  • Thành tích học tập (và các thành tích khác): Bạn có bằng cấp (cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ không?). Kết quả GPA của bạn như thế nào? Suốt quá trình học tập và trải nghiệm, bạn có đạt học bổng nào không? Bạn có tham gia thực hiện các luận án khoa học chuyên ngành nào đó hay chưa?
  • Các hoạt động ngoại khóa: Bạn đã từng trải nghiệm công việc bán thời gian nào chưa? Các hoạt động tình nguyện, dự án xã hội nào mà bạn đã tham gia? Bạn có theo đuổi sở thích và đam mê không?
  • Động lực bản thân và thiết lập mục tiêu: Các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Công việc bạn đang ứng tuyển có ý nghĩa gì đối với mục tiêu bạn đã đề ra?

  Bước 5: Đánh giá sơ bộ và hoàn thiện nội dung thư xin việc

  Khi viết thư xin việc, hãy thể hiện mình là một ứng viên lịch sự và tự tin. Dù là đoạn cuối cùng nhưng bạn vẫn phải đảm bảo sự cẩn thận, tỉ mỉ. Để có thể hoàn chỉnh chiếc Cover Letter một cách hiệu quả, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã xem xét sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn
  • Khái quát lại lý do tại sao bạn là một ứng viên tiềm năng
  • Nhắc lại niềm đam mê của bạn dành cho vị trí, công việc đó
  • Lịch sự yêu cầu họ gửi cho bạn lời mời phỏng vấn

  Bước 6: Khép lại Cover Letter bằng một màn chào kết thúc chuyên nghiệp

  Ký tên vào thư xin việc của bạn với một lời chào kết thúc chuyên nghiệp:

  Bạn có thể sử dụng các cách ký tắt thư xin việc chuyên nghiệp sau đây:

  Sau cùng, bạn hãy tạo hai khoảng cách giữa lời chào và nhập tên đầy đủ của bạn.

  Bước 7: Kiểm tra lại Cover Letter

  Đã đến lúc xác nhận mọi thứ đang đúng quỹ đạo của nó. Liệu thư xin việc của bạn có thật sự đúng quy chuẩn và tạo được sự ấn tượng chưa? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

  Định dạng thư xin việc của mình đã đúng chưa?

  Một Cover Letter chuyên nghiệp sẽ có 200-350 từ được sắp xếp trong một khoảng trống trên một trang A4. Kiểu phông chữ phải đồng nhất, mức độ chênh lệch không quá nhiều. Khoảng cách lề tạo cảm giác thuận mắt nhất của thư xin việc là từ 1” – 1,5”.

  Rà soát nội dung và các lỗi cần thiết

  Văn phong – giọng điệu trong thư xin việc là một yếu tố quan trọng. Lưu ý rằng bạn không nên viết thư xin việc một cách quá trang trọng. Sự nhầm tưởng này không làm cho Cover Letter của bạn chuyên nghiệp hơn. Mặt khác, nó lại khiến cho thư xin việc trở nên cứng nhắc và khó để nắm bắt các thông tin.

  Để cải thiện tức thì văn phong – giọng điệu thư xin việc của bạn, hãy thử những cách sau:

  • Tránh dùng các danh ngữ sáo rỗng, chẳng hạn như “suy nghĩ khách quan” và “sức mạnh tổng hợp”
  • Chọn các từ ngữ đơn giản, không chứa nhiều sắc thái quá trang trọng

  Bạn nhớ đọc lại thư xin việc và rà soát các lỗi về dùng từ, chính tả, cách diễn đạt, ngữ pháp câu.

  Nếu phát hiện câu cú quá dài dòng, hãy lượt bớt những thông tin không quan trọng. Nếu nhận ra cách diễn đạt quá lủng củng, hãy sửa lại ngay để thông điệp về thông tin của bạn được nhà tuyển dụng nắm bắt một cách tốt nhất.

  Gợi ý các mẫu template Cover letter/mẫu thư xin việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Luận Là Gì? Cách Để Viết Bài Luận
 • Các Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất 2022
 • (Thực Tế) 10 Cách Viết Bài Chuẩn Seo Toàn Tập Từ A
 • Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Dành Cho Newbie Bí Kíp Lên Top
 • 6 Bước Viết Bài Chuẩn Seo Và Những Lưu Ý Khi Chọn Từ Khóa Hiệu Quả
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cover Letter Là Gì ? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng 2022
 • Cách Viết Cover Letter Khi Xin Thực Tập
 • Cover Letter For An Internship Samples And Writing Tips
 • Cách Viết Cover Letter “chuẩn” Khi Xin Việc Và Xin Học Bổng
 • Mẫu Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Motivation Letter Xin Học Bổng Và Cách Viết
 • Cover letter có ý nghĩa là đơn hoặc thư xin việc, thư ứng tuyển mà các ứng viên sử dụng để trình bày những nguyện vọng của mình, khi muốn ứng tuyển vào vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Về mặt hình thức, cover letter có thể viết tay hoặc đánh máy. Trong nội dung cần phải đề cập đến tất cả các lý do mà bạn cho rằng để lựa chọn doanh nghiệp để ứng dụng. Bên cạnh đó, hãy cố gắng Trình bày những điểm mạnh, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân. Trình bày theo hướng phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

  Cover letter đóng vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Một lá thư xin việc ngắn gọn và súc tích nhưng chứa đầy đủ ý, có điểm nhấn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khiến hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng thông qua. Để làm được điều này, cover letter phải nhất định chinh phục nhà tuyển dụng trong vòng 30 giây.

  Thế nào là một cover letter chuyên nghiệp?

  Một cover letter được coi là chuyên nghiệp khi nó đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau:

  • Bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm những thông tin họ cần. Vì thế hãy hạn chế những thông tin không mang ý nghĩa. Thay vào đó, bạn nên đi thẳng vào vấn đề vì sao mình phù hợp với công việc này, mà không cần những lời chào hỏi quá rườm rà.
  • Hãy cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng, bằng việc phô ra những kỹ năng cần thiết trong công việc.
  • Cover letter là cánh cửa đầu tiên để bạn chinh phục và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng làm mất đi cơ hội này của mình bằng những ngạo mạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, bạn là người có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức cũng như học hỏi công việc hiệu quả.

  Cách viết cover letter ấn tượng nhất

  Cover letter cho những công việc khác nhau sẽ có những cách viết khác nhau. Tuy nhiên xét về hình thức chung, để có một cover letter ấn tượng nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  Lời mở đầu

  Đoạn mở đầu

  Đoạn mở đầu phải đề cập đến vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển và nguồn thông tin giúp bạn biết đến thông tin tuyển dụng này. Chỉ nên trình bày ngắn gọn trong một đến hai câu là được.

  Phần nội dung chính

  Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để đọc cover letter của bạn. Vì vậy nội dung chính đề cập trong phần này không nên quá dài dòng. Tập trung nói một cách ngắn gọn, xúc tích, nhưng phải ấn tượng. Nên chia thành 1 đến 2 đoạn nhỏ tìm nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Nội dung trong phần này cần phải đảm bảo được:

  • Lý do tại sao bạn cho rằng mình là người phù hợp trong vị trí ứng tuyển
  • Kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này, điểm mạnh cùng kĩ năng giúp bạn đáp ứng được yêu cầu công việc
  • Lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này của công ty
  • Mục tiêu của bạn để mang lợi ích cho công ty là gì

  Đoạn cuối thư

  Đoạn cuối này bạn cần phải chốt lại vấn đề vì sao mình là người phù hợp nhất và bày tỏ nguyện vọng được làm việc tại công ty, thông qua một buổi phỏng vấn trao đổi trực tiếp. Hãy để lại thông tin liên lạc cho nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cover Letter Là Gì? Bật Mí Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter
 • Cách Viết Đơn Xin Việc (Cover Letter) Ấn Tượng
 • Mẫu Cover Letter (Thư Xin Việc) Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Cover Letter Tiếng Việt: Tuyệt Đối Không Viết Sai Tên Nhà Tuyển Dụng
 • Cover Letter Là Gì ? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cover Letter Khi Xin Thực Tập
 • Cover Letter For An Internship Samples And Writing Tips
 • Cách Viết Cover Letter “chuẩn” Khi Xin Việc Và Xin Học Bổng
 • Mẫu Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Motivation Letter Xin Học Bổng Và Cách Viết
 • 11 Mẫu Cover Letter Giúp Bạn Apply Học Bổng Không Trượt Phát Nào.
 • Cover letter là gì? Tại sao mỗi khi đi xin việc, chúng ta đều phải đau đầu, dành thời gian để làm Cover letter sao cho đẹp, hấp dẫn nhà tuyển dụng?

  Trong bài viết này, nền tảng tuyển dụng trực tuyến jobnow sẽ giải thích khái niệm đó và hướng dẫn bạn 5 mẹo để có một mẫu cover letter chuyên nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi đọc tới CV

  Cover letter tiếng việt có nghĩa là đơn/thư xin việc.

  Hầu như các bạn khi tìm hiểu thông tin về bộ hồ sơ hoàn chỉnh đều nghe qua về cover letter rồi. Nhưng hiểu sâu sắc và vận dụng nó để làm nổi bật bộ hồ sơ của bạn thì rất ít người biết và chú ý tới.

  Cover letter hay có nhiều tên gọi khác như “Thư xin việc, thư ứng tuyển, thư ngỏ xin việc, thư giới thiệu…” . Nó thể hiện động cơ khiến bạn muốn được nhận vào vị trí mình đang ứng tuyển khi đi xin việc.

  Trong nội dung Cover letter (Thư xin việc):

  • Nêu được Lý do vì sao muốn ứng tuyển vào công ty

  Cách viết Cover letter (Thư xin việc) ấn tượng

  Cách viết cover letter ấn tượng

  Hơn 60% chuyên gia cho rằng một lá thư xin việc còn quan trọng hơn cả một bản CV đơn thuần. Tất cả những gì bạn trình bày ở thư ứng tuyển như hiểu biết về công ty, điểm nổi bật, kinh nghiệm đều là những thông tin đắt giá giúp bạn nhanh chóng trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

  Vì vậy trước khi viết một lá thư ứng tuyển bạn cần phải có những mẫu thư xin việc chuyên nghiệp trước.

  1. Phần lời chào thư xin việc

  Bạn có thể liên hệ với nhà tuyển dụng hoặc tìm hiểu thật kỹ thông tin ở trên website hoặc trên fanpage để biết rõ về tên và địa chỉ của công ty.

  Sau đó bạn phải trình bày thật chính xác tên của công ty và của người đứng đầu công ty và nên trình bày thư xin việc của bạn theo một mẫu chung nếu công ty đó có quy định.

  Dùng những từ Mr/ Ms đặt trước tên của những nhà tuyển dụng đây là một điều cần lưu ý khi viết một lá thư xin việc (nếu là công ty nước ngoài).

  2. Viết đoạn mở đầu thư xin việc ấn tượng

  Hãy nhớ rằng khi thư xin việc của bạn đến tay nhà tuyển dụng, bạn sẽ không hiện diện trước mặt họ để giới thiệu về mình. Vì vậy, bạn cần dùng những từ “đắt nhất” để giới thiệu về bản thân cũng như những giá trị của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ví dụ:

  Bạn nên viết: Tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing ở cả công ty Việt Nam và công ty quốc tế. Với khả năng lãnh đạo chiến lược thông qua việc quản lý các chiến dịch marketing ở các công ty quy mô lớn và trung bình, tôi rất tự tin về khả năng của mình và đang tìm kiếm một vị trí đem lại nhiều thử thách ở Quý công ty.

  3. Thể hiện quá trình thành công của bạn như thế nào vào trong thư xin việc

  Hãy mô tả ngắn gọn những khó khăn mà bạn gặp phải, hành động bạn đã thực hiện để vượt qua thử thách này, và những thành công bạn đã đạt được.

  Hãy nhấn mạnh vai trò của mình trong việc đạt được những thành công này, và hãy sử dụng các con số để nêu bật thành quả.

  Không nên viết: Tôi đã từng lãnh đạo một đội ngũ kỹ thuật viên IT gồm 20 người, và chúng tôi chịu trách nhiệm duy trì kiến trúc hệ thống mạng của công ty.

  Bạn nên viết: Trong những năm đầu công ty X đi vào hoạt động và bị cạnh tranh gay gắt, tôi đã xây dựng các chương trình IT giúp đẩy mạnh năng lực kỹ thuật của công ty để đạt được mục tiêu kinh doanh. Đội ngũ kỹ thuật viên IT do tôi lãnh đạo gồm 20 người đã cắt giảm được 40% chi phí kỹ thuật hàng năm.

  4. Nêu bật những thành công/năng lực của bạn trước đây

  Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên thể hiện ít nhất một thành công ở mỗi vị trí trước đây. Bạn hãy nhớ dùng con số để nêu bật những thành quả. Ví dụ:

  • Ở vị trí Trưởng phòng hệ thống ở công ty X –tôi đã cắt giảm được 40% chi phí kỹ thuật hàng năm thông qua đàm phán giá trị hợp đồng với các nhà cung cấp.
  • Ở vị trí Giám đốc IT – Tài chính ở công ty Ytôi đã lãnh đạo đội ngũ IT thiết lập và vận hành thành công hệ thống SAP cho bộ phận IT và Tài chính gồm 90 nhân viên.

  5. Thể hiện sự quan tâm của bạn đến vị trí dự tuyển

  Hãy thể hiện bạn rất quan tâm đến vị trí dự tuyển và luôn sẵn sàng được dự buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng vào thời điểm phù hợp nhất.

  Ví dụ: Tôi đang tìm kiếm những thách thức mới trong lĩnh vực quản lý để có thể phát huy tốt nhất thế mạnh quản lý của mình. Tôi luôn sẵn sàng cho buổi phỏng vấn và trao đổi với ông/bà về khả năng của mình trong thời gian sớm nhất có thể.

  Bên cạnh một bản cover letter chuyên nghiệp thì bản CV ấn tượng sẽ giúp bạn nắm chắc được cơ hội trúng tuyển mỗi khi đi nộp hồ sơ xin việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng Nhất
 • Cover Letter Là Gì? Bật Mí Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter
 • Cách Viết Đơn Xin Việc (Cover Letter) Ấn Tượng
 • Mẫu Cover Letter (Thư Xin Việc) Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Cách Viết Cv Xin Việc Và Cover Letter Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Ngành Kế Toán (Cập Nhật 2022)
 • 15 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Giúp Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Ngay Lập Tức (Share Cv Ms Thuỷ
 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn
 • Hướng Dẫn Viết Cv & Resume Xin Học Bổng Cao Học Đúng Chuẩn
 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh Chuẩn, Cực Ấn Tượng 2022
 • Để thuận tiện tiến vào vòng phỏng vấn, trước tiên, bạn cần biết cách viết CV xin việc và Cover Letter để vượt qua ngưỡng sàng lọc của nhân sự hoặc hệ thống sàng lọc và phân tích hồ sơ ứng viên. Liệu chúng có đến đúng nơi cần đến hay bị đẩy vào “Blacklist – Danh sách đen” của doanh nghiệp vì phạm lỗi.

  Cách viết CV đúng chuẩn nhà tuyển dụng

  Mỗi ngày, nhân sự viên phải đối diện với số lượng lớn CV từ ứng viên khắp nơi gửi về. Theo thống kê, trung bình một nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành từ 30s – 2 phút để lướt qua CV của bạn. Nhiều công ty sử dụng máy tính để quét CV, 75% số này sẽ bị gạt bỏ, cơ hội làm việc cũng vì vậy giảm 1⁄2 chỉ vì bạn dùng sai từ khóa. Cuối cùng chỉ có 1% CV xin việc chuyên nghiệp được đánh giá tiềm năng và được gọi phỏng vấn.

  1. Định dạng đơn giản:

  Các hệ thống thường sẽ trích CV bạn ra thành văn bản, vì thế hãy giữ CV ở định dạng đơn giản nhất và sử dụng font chữ dễ đọc như Arial, Roboto…

  3. Kiểm tra bằng công cụ:

  Sau cùng, hãy sử dụng các công cụ quét CV để đánh giá mức độ từ khóa và điều chỉnh. Điều này đặc biệt quan trọng với những ai ứng tuyển vào công ty lớn sử dụng hệ thống quét CV (ATS)

  Viết Cover Letter như thế nào để thu hút?

  Thông thường, khi xin việc, phần lớn mọi người đầu tư thời gian và công sức hoàn thiện CV với hy vọng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và thường bỏ quên Cover Letter – bạn đồng hành không thể thiếu và quan trọng chẳng kém CV.

  Theo một nghiên cứu thực tế, chỉ có 5% sinh viên Việt Nam biết cách viết Cover Letter và đánh mất cơ hội việc làm cũng từ đây. Từ hôm nay, hãy nhìn nhận Cover Letter như một phần quan trọng không thể thiếu của quá trình xin việc.

  Nếu bạn đang gửi CV của mình bằng email (hình thức gửi hồ sơ xin việc phổ biến hiện nay), email của bạn giờ đây chính là một dạng Cover Letter. Do đó, hãy cố gắng tạo ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng thông qua nội dung mail. Không cần một bài dài ngoằn ngoèo kể lể tâm huyết bạn dành cho công việc nhiều như thế nào. Bạn chỉ cần một nội dung có đủ những ý sau:

  1. Vị trí bạn ứng tuyển. Bạn biết đến công việc qua đâu?
  2. Nêu lý do để chứng minh bạn phù hợp với vị trí công việc .
  3. Điều gì bạn sẽ mang đến cho công ty (liên kết kỹ năng của bạn có với mô tả công việc)
  4. Lời cảm ơn nhà tuyển dụng

  Với những chia sẻ về cách viết CV trên, JobHopin hy vọng có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình với một CV chuyên nghiệp và Cover Letter chỉnh chu.

  JobHopin Team

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Và Cover Letter
 • “tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng”!
 • Cách Viết Cv Xin Việc Điện Tử Và Cách Gửi Cv Qua Email Đơn Giản
 • Cách Viết Cv Gửi Qua Email Chuẩn Chỉnh Và Chuyên Nghiệp
 • Cách Viết Cv Online Xin Việc Trực Tuyến Qua Website
 • Cover Letter Là Gì? Những Cách Viết Cover Letter Chuyên Nghiệp Mẫu

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Viết Chữ Kiểu Trên Facebook Độc Đáo 2022
 • 7 Quy Tắc Viết Chữ Hán Trong Tiếng Trung Chuẩn, Đẹp, Nhanh
 • Process Documentation: Ý Nghĩa Và Cách Để Viết Tài Liệu Mô Tả Quy Trình
 • Nhóm Tài Liệu Cho Ba: User Story, Use Case Và Functional Specification Document
 • 14 Mẹo Để Viết Requirement Tốt Hơn
 • Bài viết này sẽ cho bạn biết:

  • Cover Letter là gì? Cover Letter của bạn đã tốt hay chưa?
  • Cách viết một Cover Letter chuyên nghiệp để nhận được nhiều cuộc phỏng vấn hơn
  • Những mẫu CV IT được nhà tuyển dụng yêu thích

  Cover Letter là thư bạn viết khi bạn gửi CV ứng tuyển. Đó là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng xem. Cover Letter phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn tuyệt vời như thế nào trước khi họ bắt đầu đọc CV của bạn.

  Chất lượng của Cover Letter là yếu tố khiến nhà tuyển dụng cân nhắc có nên tiếp tục xem CV (hồ sơ xin việc) của bạn hay không. Thông thường, họ chỉ mất khoảng 10-15s để đọc Cover Letter và đưa ra quyết định. Đừng làm hỏng cơ hội này. Cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng của bạn để nhận được nhiều cơ hội phỏng vấn hơn.

  Chris – CEO của ITviec chia sẻ rằng anh đã đọc hơn 6,000 Cover Letter gửi đến ITviec. 70% trong số đó cực kỳ tệ hại. Tại sao?

  Bởi vì đa số Cover Letter không gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúng không thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng cử viên phù hợp cho công việc. Một số còn chỉ ra rằng bạn KHÔNG phù hợp.

  Nhà tuyển dụng quan tâm điều gì ở một Cover Letter?

  Nhà tuyển dụng sẽ thích những Cover Letter mà:

  • Nêu được lý do vì sao ứng viên phù hợp với công việc.
  • Ứng viên có những kỹ năng chuyên môn phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Ứng viên đưa ra dẫn chứng cụ thể về kinh nghiệm làm việc.

  Giống như viết một đoạn code tốt và gọn gàng, cách viết Cover Letter cũng nên ngắn gọn và hiệu quả. Cover Letter cho thấy ngay rằng ứng viên có những kỹ năng cần thiết cho công việc.

  Cách viết Cover Letter chuyên nghiệp

  Một Cover Letter tốt sẽ tóm tắt nhanh chóng tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Nó định hình CV và khiến nhà tuyển dụng dễ dàng hiểu khả năng của bạn hơn.

  Không nên:

  Dear Mr/Ms HR. My name is Thanh. I’m writing to you because I want to apply for Android developer in your company. Please see my CV and let me know if I fit with your jobs. Thanks and Best Regards.

  Cover Letter trên có rất nhiều thông tin vô nghĩa mà nhà tuyển dụng không quan tâm. “Dear Mr/Ms” hoặc “My name is…” và “I’m writing to you because I want to apply…” và “Please see my CV…” không có nghĩa gì cả.

  Nên:

  Have 3 android apps and 2 android game (using cocos2d-x) in Google Play. Knowledge OOP, design pattern (singleton & strategy) Have experience using SVN.

  Cover Letter này đi thẳng vào vấn đề. Nó cho biết rõ ràng vì sao ứng viên phù hợp với công việc. Nó giúp nhà tuyển dụng biết rằng ứng viên đó đã làm ra nhiều ứng dụng Android. B còn kể ra vài kỹ năng cụ thể.

  Không nên:

  Seeking an opportunity to work as a game software engineer, to obtain and secure position that will enable me to use my skills as well as my ability to work well with people. I am quick learner and work well under pssure. I want to work in suitable environment that would challenge my technical skills and give me direction. In the future, I expect to become a expert programmer.

  Cách viết Cover Letter như trên đầy những thông tin vô nghĩa, không giúp gì trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng.

  Nên:

  I have one year experience working as a Game Developer at XX Game Studio in Vietnam. My responsibility is using C# and Unity3D engine to develop a card game. I am proficient in C/C++/C# programming as well as using Unity3D game engine to create game.

  Không nên:

  Có thể thấy đây là một Cover Letter từ một người lười biếng và thậm chí ngạo mạn. Đừng vội cười, đây là một mẫu Cover Letter mà ITviec đã thật sự nhận về được đấy.

  Nên:

  1 year industry experience in Android development. Expertise includes: * Android application development * Object-oriented programming, design patterns * NoSQL technology with CouchBase Server. * Web service integration. * Working experience in XML.

  Qua cách viết Cover Letter chuyên nghiệp này, nhà tuyển dụng có thể nhận định được đây là một người có tổ chức, kỹ năng tốt và giao tiếp tốt.

  Khi đã tự tin với kỹ năng viết Cover Letter của mình và chuẩn bị một CV xin việc cực “ngầu” thì bạn còn chần chừ gì mà không tìm cơ hội việc làm “chất” hơn tại ITviec.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cover Letter Để Đọc Thử Nếu Chưa Biết Viết Như Thế Nào
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Một Cover Letter Chuyên Nghiệp
 • Viết Luận Là Gì? Cách Để Viết Bài Luận
 • Các Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất 2022
 • (Thực Tế) 10 Cách Viết Bài Chuẩn Seo Toàn Tập Từ A
 • Cover Letter Là Gì? Bật Mí Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng Nhất
 • Cover Letter Là Gì ? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng 2022
 • Cách Viết Cover Letter Khi Xin Thực Tập
 • Cover Letter For An Internship Samples And Writing Tips
 • Cách Viết Cover Letter “chuẩn” Khi Xin Việc Và Xin Học Bổng
 • I. Khái niệm và tầm quan trọng của Cover Letter

  Cover Letter – hay còn gọi là thư xin việc – là người bạn song hành với sơ yếu lý lịch (CV) khi bạn muốn ứng tuyển bất kỳ vị trí nào.

  Nếu CV cung cấp thông tin chi tiết về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thì Cover Letter cung cấp thông tin sơ lược những yếu tố này, đồng thời thể hiện nguyện vọng, sự nhiệt thành của ứng viên đối với công việc và công ty mà họ ứng tuyển.

  Doanh nghiệp quyết định tuyển dụng một ứng viên không chỉ dựa trên thành tích, kinh nghiệm, hơn hết, họ muốn ứng viên đó phải phù hợp với văn hóa công ty, tâm huyết với công việc, có như vậy mới có thể gắn kết lâu dài, cùng nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu chung. Và những điều này bước đầu được nhà tuyển dụng tìm kiếm thông qua Cover Letter của từng ứng viên.

  II. Bật mí cách viết Cover Letter ấn tượng

  Độ dài của một Cover Letter chỉ gói gọn trong một trang A4, vì vậy, nội dung cần phải súc tích nhưng vẫn thể hiện đầy đủ và chất lượng trọng tâm thông điệp mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Với kinh nghiệm làm công tác tư vấn nhân sự lâu năm, TalentBold đã tích lũy rất nhiều bí kíp trong việc soạn thảo một Cover Letter ấn tượng, nội dung chi tiết sẽ được bật mí ngay sau đây:

  1. Trình bày dễ đọc

  Mỗi đợt tuyển dụng, người sàng lọc phải đọc hàng trăm hồ sơ ứng tuyển, họ sẽ chẳng có thời gian để kiên nhẫn với một Cover Letter trình bày cẩu thả, bố cục,nội dung lộn xộn. Vì vậy, đầu tiên, hình thức vẫn là điều cần quan tâm:

  • Kiểu chữ : đồng nhất với kiểu chữ của sơ yếu lý lịch (CV), phổ biến vẫn là Times New Roman hoặc VNI-Times

  • Cỡ chữ : từ 13 – 14 là hợp lý, tiêu đề có thể in đậm hoặc nâng lên cỡ chữ 16

  • Bố cục : mỗi nội dung chỉ nên trình bày từ 3 – 4 dòng, xuống dòng mỗi nội dung để tạo sự thoáng đãng khi đọc.

  • Màu sắc : nên tương thích với cách bố trí màu trong sơ yếu lý lịch, ví dụ :

   • Chỉ thêm màu ở các tiêu đề, mục nội dung chính

   • Sử dụng màu nâu đậm hoặc màu xanh lá đậm

   • Màu đen vẫn là màu chủ đạo khi trình bày nội dung chi tiết

  2. Nội dung cần đề cập trong Cover Letter

  (Tiêu đề) Thư ứng tuyển vị trí …..

  Đoạn 1 :

  Đoạn 2 :

  Đoạn 3 :

  Đoạn 4 :

  Đoạn cuối:

  3. Những lưu ý khi viết Cover Letter

  a. Soạn Cover Letter cho từng nhà tuyển dụng

  Cùng một lúc, bạn có thể ứng tuyển ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Có điều bạn cần lưu ý, mỗi nhà tuyển dụng có những kỳ vọng riêng cho vị trí mà họ đang tuyển dụng. Do vậy, dù ứng tuyển cùng lúc nhiều nơi, bạn cũng cần chỉnh sửa đôi chút nội dung Cover Letter cho tương thích nhất.

  b. Kiểm tra lỗi chính tả

  Nội dung Cover Letter rất ngắn, nên việc kiểm tra chính tả chắc chắn không mất của bạn quá nhiều thời gian. Và nếu nhà tuyển dụng vẫn phát hiện lỗi chính tả trong Cover Letter của bạn thì một nhận định về sự cẩu thả, thiếu thiện chí khi xin việc sẽ xuất hiện trong đánh giá họ.

  c. Nội dung trọng tâm

  Phạm vi 1 trang A4 không cho phép ứng viên viết lan man như một bài tập làm văn. Bạn phải chắt lọc thông tin, trình bày súc tích, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt ngay nội dung bạn muốn nói, và so sánh ngay với yêu cầu tuyển dụng mà họ đang kỳ vọng ở ứng viên. Sự tương thích càng cao, cơ hội chiến thắng của ứng viên càng cao.

  d. Chỉ tham khảo mẫu, không sao chép

  Người sàng lọc hồ sơ chuyên nghiệp đã tiếp xúc hàng nghìn Cover Letter trong suốt thời gian công tác của họ. Việc sao chép y chang những mẫu Cover Letter sẽ dễ dàng bị phát hiện. Sự nhàm chán, thiếu sáng tạo có thể khiến bạn đánh mất cơ hội đấy.

  Talentbold – We bold your talents

  Hotline: 077 259 1080

  Mail: [email protected]

  Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

  Nguồn ảnh: internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter
 • Cách Viết Đơn Xin Việc (Cover Letter) Ấn Tượng
 • Mẫu Cover Letter (Thư Xin Việc) Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Cover Letter Tiếng Việt: Tuyệt Đối Không Viết Sai Tên Nhà Tuyển Dụng
 • Cách‌ ‌viết‌ ‌cover‌ ‌letter‌ ‌tiếng‌ ‌anh‌ ‌gây‌ ‌ấn‌ ‌tượng‌ ‌tốt‌ Với‌ ‌nhà‌ ‌tuyển‌ ‌dụng‌
 • Cách‌ ‌viết‌ ‌cover‌ ‌letter‌ ‌tiếng‌ ‌anh‌ ‌đỉnh Cao‌

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Tài Liệu Lập Trình Ios Miễn Phí Hay Nhất
 • Khóa Học Lập Trình Ứng Dụng Android Trong 24 Giờ – Free
 • Tự Học Lập Trình Android Từ A
 • Thiết Kế App Bán Hàng Online
 • Facebook App Id Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo App Facebook
 • Cover Letter Là Gì?

  Cover letter là bức thư ứng tuyển của ứng viên thường gồm 1 trang giấy gửi đến nhà tuyển dụng. Cover letter dùng để cung cấp thêm thông tin về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, đưa ra giải thích vì sao ứng viên đó lại phù hợp với vị trí tuyển dụng. 

  Hướng Dẫn Cách Viết Cover Letter Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

  Phần Mở Đầu

  Cover letter nên bắt đầu bằng thông tin của nhà tuyển dụng, vị trí ứng tuyển và công ty:

  ,

  Mr./Ms. , 

  Trong trường hợp không biết tên người đó, bạn có thể sử dụng:

  “Dear Hiring Manager,” hoặc: “To whom it may concern,” tuy nhiên cụm này Thủy không khuyến khích dùng vì nó rất chung chung, “vô thưởng vô phạt”. 

  Quan trọng: Bí quyết trau dồi 1000 từ vựng tiếng Anh chỉ sau 30 ngày, giúp bạn sử dụng thành thạo trong giao tiếp cũng như trong các văn bản, email,… chuyên nghiệp.

  Phần Nội Dung

  Phần Kết Thúc

  Ở phần này, hãy thể hiện mong muốn có cơ hội được trao đổi rõ ràng hơn trong buổi phỏng vấn, thông báo rằng bạn có đính kèm những giấy tờ cần thiết, nhắc lại thông tin liên lạc và cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư của bạn.

  Lưu Ý Quan Trọng Khi Viết Cover Letter Tiếng Anh

  • Nên giới hạn cover letter trong 1 trang giấy, đây là độ dài tiêu chuẩn và được đánh giá cao.
  • Chọn font chữ đơn giản và thông dụng. Lề 1’’ hoặc 1,5’’, tuy nhiên, nếu bức thư của bạn khá dài, có thể điều chỉnh lề xuống còn ¾ hoặc ½ .
  • Đừng quên phân tách rõ ràng các đoạn văn. 
  • Đọc và kiểm tra lại cẩn thận, soát lỗi ngữ pháp, chính tả, từ vựng tiếng Anh. 

  Mẫu Cover Letter Bằng Tiếng Anh Hay

  Mẫu 1: Mẫu Cover Letter cho sinh viên/ người có ít kinh nghiệm làm việc 

  Mẫu 2: Mẫu Cover Letter cho người đã có kinh nghiệm làm việc 

  January 12, 2022

  Dr. Jane Doe

  All Smiles Dentistry

  5 Maine Street, Suite A

   

  Dear Dr. Doe, 

  My former coworker, Maria Rodriguez, suggested that I contact you to expss my interest in the position of dental assistant in your office in Middle Village. 

  I’m a licensed dental assistant with over 10 years of experience helping dentists and hygienists make their patients smile. In my current role with Middle Village Dental, I have gained proficiency in the four-handed dentistry technique, as well as mastering Henry Schein Dentix software.

  I also have the following skills and qualifications, as outlined in the job description:

  Experience taking and developing dental X-rays

  Infection control expertise, including pparing and sterilizing equipment

  Knowledge of several different types of scheduling software

  Excellent customer service skills and attention to detail 

  Most importantly, I love people. I consider it a great privilege to help dentists improve their patients’ lives by providing the very best support and customer care. 

  I’ve enclosed my resume and I hope you’ll contact me at your convenience to arrange an interview. 

  Sincerely,

  John Smith

  Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

  Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Inline Documentation For Restful Web Apis
 • Cách Tạo Một Web Api Đơn Giản Bằng Asp.net
 • Hướng Dẫn Viết Essay Tiếng Anh Ngắn Nhưng Chất Lượng
 • 10 Cách Nói Cảm Ơn Thay Cho Câu “thank You!” Nhàm Chán!
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Thiệp Cưới Được Lòng Khách Mời
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×