Cách Viết Cv Xin Thực Tập

--- Bài mới hơn ---

 • Tạo Cv Xin Thực Tập Ấn Tượng Dành Cho Sinh Viên
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Thực Tập Hoàn Chỉnh, Chuyên Nghiệp Cho Các Bạn Sinh Viên Thuyết Phục Được Nhà Tuyển Dụng
 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Thực Tập Bằng Tiếng Nhật
 • Cách Viết Cv Tiếng Nhật Cực Chuẩn
 • Cách Viết Cv Tiếng Nhật Khiến Ntd “nhìn 1 Phát Muốn Tuyển Luôn”
 • Đối với sinh viên việc thực tập là giai đoạn mà đa phần các bạn sinh viên đều phải trải qua trong quãng đường những năm đại học. Việc thực tập sẽ mang lại cho các bạn sinh viên những lợi ích về kiến thức chuyên môn và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế cũng như khả năng được nhận làm nhân viên chính thức sau khi kết thúc kỳ thực tập.

  1. CV cho sinh viên mới ra trường dài bao nhiêu thì hợp lý ?

  Trên thực tế không có giới hạn nào cho việc này, tuy nhiên các CV cho sinh viên xin thực tập có thể chỉ cần dài tầm 1 trang A4.

  Vì sao vậy? vì đơn giản là hiện nay việc chính của các bạn vẫn là học. Với một người có kinh nghiệm, CV thường dài không quá 2 trang A4. Do đó, cũng không có lý do gì để sinh viên thực tập như bạn có một bản CV dài hơn 2 trang A4. Với chia sẻ này, có thể nghĩ rằng việc không phải viết CV dài là một niềm hạnh phúc lớn lao với sinh viên thực tập.

  Vậy làm sao để tạo CV khác biệt ? Bạn có thể dùng các phần mềm chuyên dụng như AI để thiết kế nếu như rành về nó, còn không thì chỉ cần dùng Word cũng đã đủ để thiết kế CV đẹp rồi.

  Các bạn có thể xem CV này để tham khảo trước khi bắt tay vào viết CV của mình!

  3. Những nội dung cần phải có trong CV Thực tập sinh

  Phần này bao gồm các thông tin cơ bản như là hình của bạn nhớ chọn hình đẹp tí :), ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, email, địa chỉ (nơi ở hiện tại). Rất căn bản nhưng hãy nêu thật chính xác vì không hiếm trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được cho ứng viên vì sai số điện thoại.

  Hãy viết vào CV mục tiêu thật ngắn gọn súc tích, bạn muốn đạt được điều gì, trong thời gian bao lâu. Hay sau khi thực tập bạn sẽ …

  Học trường nào, ngành gì, sinh viên năm mấy, điểm số hiện tại.

  Các chứng chỉ, chứng nhận (nếu có) mà bạn đã đạt được trong các khóa học ngắn hạn,…

  Ôi, kinh nghiệm gì trời, tui không có kinh nghiệm nên mới đi thực tập mà. Đừng nghĩ thế, hãy nêu ra những kinh nghiệm của các công việc mà bạn đã từng làm khi đang là sinh viên, hoặc các project bạn đã làm.

  Phần này rất quan trọng hỗ trợ đắc lực cho việc ghi điểm đấy. Bạn muốn xin thực tập công việc gì thì nên viết kỹ năng theo hướng công việc đó. ví dụ: Viết CV xin thực tập chuyên ngành mạng thì bạn phải để các kỹ năng trong nhóm ngành mạng

  Cái này không quan trọng, nhưng cũng nên có để xem bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không.

  4. CV có giá trị nếu như có bằng chứng

  Đây là phần rất quan trọng trong cách viết CV cho sinh viên thực tập. CV của bạn sẽ chuyên nghiệp và có tính thuyết phục rất cao nếu như bạn có bằng chứng với những điều mà bạn đã nêu ra. Vì người khác không chắc là bạn có nói thật hay đang chém gió ?

  Bạn nên đính kèm các minh chứng trong phần chứng chỉ, các học bổng, thành tích. Như vậy, bạn đã tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng và chắc chắn họ sẽ rất hứng thú để gặp bạn.

  Phần này cũng quan trọng không kém, do các bạn chưa có đi làm mà thường là làm các project với các Giảng viên. Vì vậy bạn nên đưa thêm thông tin liên hệ của Giảng viên, để doanh nghiệp cần có thể đối chiếu.

  Cv mẫu dành cho vị trí thực tập lập trình các bạn có thể tham khảo

  Dễ hiểu khi kinh nghiệm (experiences), kiến thức (knowledge) và kỹ năng (skills) vẫn là bộ ba yếu tố nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất trong CV của bạn, vượt lên hẳn so với những yếu tố như thành tích hay học vấn. Chắc bạn đã hiểu mình phải tìm cách highlight gì ở trong CV của mình rồi chứ?

  Bất ngờ ở đây là bên cạnh nội dung, thì hai phần của hình thức là dễ đọc và ngữ pháp – chính tả chiếm vị trí rất cao. Lý do rất đơn giản, nhà tuyển dụng sẽ hiểu cái cách bạn cẩn thận với bản CV của mình cũng chính là cách bạn sẽ cẩn thẩn và tận tụy như vậy trong công việc.

  Như vậy đầu tư vào nội dung của một bản CV là quan trọng, nhưng hình thức của nó cũng quyết định không nhỏ đến thành công của bạn đấy.

  Nguồn: tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Và Gửi Mail Cho Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Dành Cho Dân Công Nghệ Thông Tin
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Thông Minh Và Ấn Tượng Nhất
 • Giúp Bạn Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh Cực Ấn Tượng
 • Làm Thế Nào Để Viết Bài Luận Xin Học Bổng Thành Công
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Thực Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Mẫu Cv Xin Việc Hoàn Chỉnh Trên Word Đơn Giản
 • Cách Tạo Cv Xin Việc, Hồ Sơ Xin Việc Online Trên Ứng Dụng Vietnamworks
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Như vậy, là sinh viên, nếu muốn đi thực tập, muốn được vào thực tập ở nơi mình mong muốn thì phải có hồ sơ, CV cá nhân đầy đủ.

  1. Việc trước tiên đó là bạn cần xác định xem ngành mình học là gì, bạn mong muốn khát khao được thực tập ở mảng công việc nào, công việc nào là công việc yêu thích của bạn.

  Việc xác định được công việc bạn yêu thích sẽ dễ dàng hơn khi bạn tiến đến lựa chọn nơi thực tập, công ty hay cơ quan bản thân muốn thực tập.

  Ngoài ra, đối với mỗi mảng, mỗi công việc khác nhau lại có những cách để tạo dựng bản CV khác nhau, điều này bạn nên chú ý và tham khảo trước nhiều tài liệu, nhiều bản CV để có thêm kinh nghiệm.

  Sau khi đã xác định được công việc mình yêu thích cũng như tìm được công ty, cơ quan thực tập lí tưởng thì bước tiếp theo đó là tiến hành lập bản CV cho bản thân.

  Không có bản CV nào giống với bản CV nào bởi tính chất công việc cũng như sự sáng tạo cho bản CV của mỗi người.

  Tuy nhiên, bất cứ bản CV cho công việc nào cũng có những mẫu chung mà bạn bắt buộc phải có trong CV. Điều này bạn nên tìm hiểu nhiều hơn, xem nhiều các mẫu CV khác nhau trên mạng để lựa chọn mẫu và viết cho mình bản CV hoàn chỉnh nhất.

  Thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, SĐT.

  Về trình độ học vấn: Cao học, Đại học, chuyên ngành học, năm tốt nghiệp, các khóa học ngắn hạn. Nếu có thành tích nổi bật trong các năm thì bạn cũng nên liệt kê thêm để tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

  Kinh nghiệm làm việc của bản thân: Tùy vào lựa chọn của mình bạn có thể liệt kê các kinh nghiệm làm việc theo năm từ xa đến gần hoặc từ công việc ít quan trọng đến công việc quan trọng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có những thành quả lớn trong quá trình làm việc thì bạn cũng có thể kể thêm vào .

  3. Kiểm tra lại bản CV nhiều lần để không có sai sót

  Việc kiểm tra lại bản CV rất quan trọng, bởi nếu không kiểm tra lại CV của bạn có thể bị mắn nhiều lỗi chính tả, câu cú lủng củng, không rõ ràng…

  Điều này nếu không được đọc lại và chỉnh sửa thì sẽ rất mất điểm với nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn nên đọc đi đọc lại bản CV nhiều lần để đảm bảo câu cú trong sáng, rõ ràng, không mắc lỗi chính tả.

  Việc bạn sáng tạo một bản CV cho riêng mình nhìn đẹp mắt cũng là một gợi ý dành cho bạn để bạn có bản CV đẹp, sáng rõ, ấn tưởng hơn gửi đến nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv Tiếng Trung Chuẩn 2022
 • Cách Viết Cv Cho Thực Tập Sinh Chuẩn Xác Và Hoàn Hảo Nhất
 • 5 Bí Quyết Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Cho Nhân Viên Sales
 • Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Sales
 • Kỹ Năng Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng
 • Chi Tiết Cách Viết Cv Xin Thực Tập Cho Sinh Viên Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Một Số Biểu Mẫu Cơ Bản
 • Đơn Xin Thực Tập Tốt Nghiệp Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Tuyển Lao Động Hợp Đồng Trong Công An Nhân Dân
 • Tái Ký Hợp Đồng Năm 2022
 • Xin Giấy Phép Kinh Doanh Dịch Vụ Internet
 • Đơn xin thực tập của sinh viên được xem là bước đầu quan trọng khi tìm kiếm việc làm. CV xin việclà sự kết nối đầu tiên của nhà tuyển dụng với sinh viên trong công việc. Nhất là sinh viên mới ra trường, khao khát được làm việc trong môi trường lao động mong ước là không nhỏ. Để thực hiện ước mong ấy bạn cần có một CV thực tập gây ấn tượng tốt. Lượng sinh viên ứng tuyển thực tập rất nhiều nhưng con số được chọn lại có hạn. Vậy cách viết CV thực tập như thế nào để sinh viên được lựa chọn ngay? Cùng điểm lại một số lưu ý khi viết CV mà ta không thể bỏ qua.

  Tầm quan trọng của CV xin thực tập với sinh viên

  CV xin thực tập được xem là ” cuộc trò chuyện đầu tiên ” giữa bạn và nhà tuyển dụng. Ở đó họ sẽ nhìn nhận và đánh giá khả năng cũng như con người bạn. Dù không có kinh nghiệm nhưng sự tự tin và cầu tiến thể hiện trong CV sẽ thu hút, cho các công ty thấy bạn là người họ cần. Viết CV thực tập rất quan trọng và không thể thiếu một số nội dung sau.

  Hãy cho quý công ty nơi bạn muốn làm việc biết mình là ai. Ngoài những thông tin cá nhân cốt yếu, bạn cần đưa ra những thế mạnh,ưu điểm khác biệt với các ứng viên khác. Dù ngắn gọn nhưng cần đảm bảo gây được chú ý từ những lời đầu.

  Mấu chốt để nhà tuyển dụng chọn bạn chính là mục này trong CV xin thực tập. Hãy cho họ thấy sự cầu tiến, niềm tin, sự chuyên nghiệp, kỉ luật và trách nhiệm trong bạn. Dù là sinh viên nhưng khả năng lắng nghe và không ngại học hỏi là điểm cộng cho bạn.

  Sự tin tưởng với nhà tuyển dụng sẽ cao hơn nếu lý do xin thực tập của bạn là thuyết phục. Những lý do về đam mê, môi trường việc làm, sự thăng tiến…là tiền đề không thể thiếu. Nguyên nhân khiến bạn lựa chọn công việc này mà không phải việc nào khác. Tất cả đều là bước đệm hoàn hảo để bạn được chọn phỏng vấn.

   Bạn đã tìm hiểu như thế nào về công việc

  Mục này cho phép ” sự cẩn thận và chu đáo ” trong bạn tỏa sáng. Và bạn thực sự nghiêm túc, dành thời gian tìm hiểu công việc này. Ai có thể bỏ qua được ứng viên khao khát muốn cống hiến cho công ty của mình?

  Cách trình bày mẫu đơn xin thực tập cho sinh viên mới ra trường

  Để tạo được điểm nhấn cho đơn xin thực tập của bạn, hãy mở đầu bằng 3-5 câu với nội dung vì sao bạn lại lựa chọn công việc này, bạn muốn ứng tuyển ở vị trí nào và bạn tìm thông tin tuyển dụng ở đâu.

  Ở phần kết của mẫu CV thực tập là lời đề nghị của bạn đến với nhà tuyển dụng để có thể có được cuộc phỏng vấn cụ thể với ngày giờ vào thời gian tới. Cảm xúc và sự quyết tâm sẽ lấy được niềm tin của người đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Phép Không Đi Thực Tế
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng K1
 • Mẫu Đơn Xin Việc Cho Kế Toán Có Ít Kinh Nghiệm Tài Liệu Học Tập
 • Những Ai Được Cấp Hóa Đơn Bán Lẻ Từ Cơ Quan Thuế?
 • Hướng Dẫn: Thủ Tục Mua Hóa Đơn Của Cơ Quan Thuế, Theo Thông Tư 39/2014/tt
 • Cách Viết Cover Letter Khi Xin Thực Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Cover Letter For An Internship Samples And Writing Tips
 • Cách Viết Cover Letter “chuẩn” Khi Xin Việc Và Xin Học Bổng
 • Mẫu Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng Motivation Letter Xin Học Bổng Và Cách Viết
 • 11 Mẫu Cover Letter Giúp Bạn Apply Học Bổng Không Trượt Phát Nào.
 • Cách Viết Cover Letter Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp
 • Trong phần hướng dẫn này, SAGA xin giới thiệu tới các bạn các yếu tố của một lá thư giới thiệu chuẩn và cấu trúc của nó. Chúng tôi có sẽ đưa ra một số mẫu thư bạn có thể sử dụng để tham khảo cho thư xin việc thực tập của bạn.

  CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT LÁ ĐƠN XIN THỰC TẬP TỐT

  Phù hợp với nhu cầu thực tập

  Giống như bất kỳ thư xin việc khác, thư xin thực tập phải được viết dành riêng cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Việc sở hữu một bức thư xin việc mẫu có thể dùng để ứng tuyển cho tất cả các vị trí nghe có vẻ khá hay nhưng bạn luôn cần phải chỉnh sửa bức thư xin việc dựa trên từng vị trí cụ thể. Mỗi lần bạn ứng tuyển vào vị trí thực tập mới, bạn cần phải viết lại thư xin việc để có thể tăng khả năng bạn được nhận vào vị trí thực tập đó.

  “Bạn sẽ được yêu cầu để làm việc và phối hợp với một đội nhóm tám người.”

  Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn làm nổi bật các kỹ năng và đặc điểm cần nhấn mạnh như:

  “Tôi có một năm kinh nghiệm hoạt động tích cực trong ban tổ chức cho đội tranh biện”

  Đưa ra các ví dụ cụ thể

  Bây giờ, bạn sẽ không muốn chỉ liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn một cách thụ động. Điều quan trọng là bạn cần phải chứng tỏ cho nhà tuyển dụng bạn đã thực hiện các hoạt động sử dụng những kỹ năng đó. Bạn không thể chinh phục nhà tuyển dụng chỉ bằng việc nói rằng bạn đam mê lĩnh vực này hay thể hiện rằng bạn là một người tỉ mỉ – bạn sẽ muốn cho họ biết lý do bạn đưa ra các khẳng định đó.

  Khi bạn đưa các ví dụ cụ thể vào lá đơn xin thực tập của mình, bạn muốn định lượng ví dụ của mình càng nhiều càng tốt. Có nghĩa là hãy sử dụng số liệu làm bằng chứng. Vậy nên, thay vì nói bạn đã làm một gia sư dạy toán, hãy xác định chính xác bạn đã làm việc gia sư trong bao nhiêu năm. Bằng chứng định lượng sẽ bao gồm những yếu tố như:

  • Số năm hoặc khoảng thời gian bạn làm điều gì đó.
  • Phần trăm hoặc cấp độ về các thành tích

  Hãy nhớ rằng ví dụ của bạn có thể đến từ kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Nhưng khi bạn nộp đơn xin thực tập và có thể bạn vẫn còn đang đi học, bạn sẽ bị hạn chế về mặt kinh nghiệm. Đây không phải là vấn đề, vì bạn có thể rút ra thêm nhiều ví dụ từ các hoạt động ngoại khóa – ví dụ: bao gồm bất kỳ hoạt động từ thiện hoặc hoạt động tình nguyện nào bạn đã làm.

  Thể hiện sự ham học hỏi của bạn

  Vì thực tập là một vị trí dành cho những người chưa có kinh nghiệm làm việc phong phú, thư xin việc của bạn cũng nên tập trung vào những điều bạn muốn đạt được từ cơ hội này. Công ty không tìm kiếm một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm mà là một người có thể học hỏi được từ vị trí đó và đóng góp được cho tổ chức trong quá trình thực tập. Do đó, thư xin việc thực tập của bạn phải thể hiện được sự nhiệt tình và thái độ sẵn lòng học hỏi.

  Thư giới thiệu của bạn không nên chỉ nói về kinh nghiệm và tài năng của bạn, mà còn nên bao gồm một phần phác thảo những gì bạn muốn đạt được từ vị trí đó. Bạn cần thể hiện việc vị trí thực tập này phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn và cách mà vị trí đó sẽ giúp cho sự nghiệp tương lai của bạn phát triển như thế nào.

  Điều này thực sự có thể là thông tin quan trọng cho nhà tuyển dụng vì nó làm nổi bật rằng bạn hiểu những yêu cầu của vị trí này. Nếu bạn có thể nói cụ thể về những kỹ năng mà bạn mong muốn đạt được, điều đó có nghĩa là bạn hiểu được chi tiết vai trò mà bạn sẽ đảm nhiệm. Điều này sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng rằng bạn nắm bắt được những điều kiện cần thiết để thành công trong vị trí thực tập và bạn nhận thức được thế mạnh và các khía cạnh cần phải cải thiện.

  Chỉnh sửa thư của bạn thật tốt

  Cuối cùng, bức thư xin thực tập tốt cần được chỉnh sửa thật tốt. Nó có thể là thư giới thiệu đầu tiên của bạn, nhưng nó không có nghĩa là bạn không nên học cách chỉnh sửa nó một cách cẩn thận. Điều quan trọng là làm cho bức thư trông chuyên nghiệp nhất có thể.

  Điều quan trọng nhất là kiểm tra thư xin việc của bạn. Bạn không muốn có bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc chính tả nào trong đấy đâu. Nếu có thể, hãy để cho một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình đọc nó – trong lần sửa lỗi thứ hai, hãy đưa cho một người chưa đọc nó trước đó để có thể giúp bạn nhận ra những sai lầm nhỏ trong lá thư

  Bạn cũng cần phải đảm bảo tất cả các thông tin là chính xác. Nếu bạn đã bao gồm ngày tháng, đảm bảo rằng ngày tháng phải thật chính xác (đừng bao giờ nói dối ​​trong lá thư !) Và chi tiết của bạn phải được cập nhật. Sử dụng nghi thức kinh doanh thích hợp trong thư giới thiệu. Điều này có nghĩa là viết tiêu đề phù hợp tới đúng người và bao gồm cả ngày và kết thúc lời chào thư của bạn.

  Thư giới thiệu không được vượt quá một trang, do đó đảm bảo rằng bạn không viết quá lan man. Chọn một phông chữ dễ đọc và không nhỏ hơn cỡ 10 hoặc chữ cái sẽ rất khó đọc.

  CẤU TRÚC CỦA MỘT LÁ THƯ XIN THỰC TẬP TUYỆT VỜI

  Bây giờ bạn đã biết các yếu tố của một lá thư xin thực tập tốt. Nhưng làm thế nào bạn lên outline cấu trúc cho lá thư của bạn? Những trường thông tin nào bạn cần thể hiện trong bức thư và sẽ sắp xếp theo thứ tự nào? Trước khi bạn có thể xem một bức thư mẫu, đây là cấu trúc và định dạng để sử dụng trong thư của bạn.

  Thông tin liên lạc chi tiết

  Đầu của bức thư nên bao gồm thông tin liên lạc chi tiết của bạn. Bạn cần phải bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại của bạn (bao gồm cả điện thoại cố định và di động, nếu có thể) và địa chỉ email của bạn. Hãy nhớ sử dụng địa chỉ email thích hợp – địa chỉ email vui nhộn rất hữu ích cho việc trao đổi thư từ với bạn bè, nhưng không thích hợp dùng để liên hệ với nhà tuyển dụng.

  Ngày của lá thư

  Bên dưới các chi tiết liên lạc, bạn nên viết ngày của lá thư.

  Các thông tin liên lạc chi tiết của nhà tuyển dụng / bộ phận / doanh nghiệp

  Lời chào

  Như đã đề cập trước đây, bạn cần phải làm theo các phép xã giao thích hợp. Điều này có nghĩa là bắt đầu thư của bạn với một lời chào lịch sự nhằm vào người bạn đang nói đến. Đây là những ví dụ tốt về lời chào trong lá thư xin thực tập:

  Dear Ms / Mr Last Name

  Dear Ms Smith

  Dear Full Name

  Dear Janet Smith

  Dear Title (Professor, Dr, Dean, Judge) Last Name

  Dear Professor Smith

  Nếu bạn không biết ai sẽ đọc thư, bạn có thể bắt đầu bằng cách nói “Dear Recruiter / Hiring Manager”. Sử dụng tên công việc hoặc thuật ngữ chung như thế được ưa chuộng hơn là “” To Whom It May Concern, quá mơ hồ, không có tính cá nhân và hay bị lạm dụng.

  Đoạn đầu tiên

  Đoạn đầu tiên của thư xin việc nên bao gồm phần giới thiệu về bản thân bạn. Bạn nên bắt đầu bằng cách đề cập đến tên của bạn và vị trí thực tập mà bạn đang nộp đơn – điều này rất quan trọng vì người đó có thể đọc thư xin việc thực tập cho nhiều vai trò trong tổ chức. Bạn muốn ngay lập tức để người đó biết bức thư đó là gì – nếu bức thư được chuyển cho sai người, nhà tuyển dụng có chuyển tiếp bức thư và không lãng phí thời gian lên nó.

  Những thứ cần viết trong đoạn thứ hai

  Đoạn thứ ba

  Đoạn thứ tư

  Cuối cùng, bạn cần viết một vài câu về kỹ năng và tài năng của mình một cách chi tiết hơn. Có thể liệt kê các kỹ năng chính theo gạch đầu dòng,miễn là bạn nhớ việc bổ sung các ví dụ đi kèm kỹ năng đấy. Bạn muốn các ví dụ của bạn được càng gần đây càng tốt và làm nổi bật các kỹ năng và tài năng cũng như bạn có thể.

  ng vấn vào một thời điểm thuận tiện. Bạn có thể đề cập lại chi tiết liên hệ của bạn bằng cách phác thảo số điện thoại và email của bạn, kể cả thời gian thuận tiện nhất để liên lạc với bạn.

  Lời kết và chữ ký của bạn

  Sau đó bạn nên sử dụng một lời kết thích hợp. Những ví dụ bao gồm:

  Nếu bạn gửi thư qua đường bưu điện, hãy bao gồm chữ ký thực tế của bạn và làm rõ tên. Nếu thư bìa là email hoặc được gửi bằng kỹ thuật số, bạn chỉ có thể viết tên của mình ở cuối.

  Tuy nhiên, bạn cũng muốn tập trung vào niềm đam mê của bạn cho thấy những gì bạn tin rằng bạn có thể học hỏi từ vai trò và làm thế nào điều này sẽ giúp bạn trong sự nghiệp tương lai của bạn. Điều này cho thấy bạn hiểu được vai trò và rằng bạn có quyền lái xe để thực hiện tốt ở vị trí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cover Letter Là Gì ? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng 2022
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng Nhất
 • Cover Letter Là Gì? Bật Mí Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng
 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter
 • Cách Viết Đơn Xin Việc (Cover Letter) Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Viết Cv Ngành It Cho Thực Tập Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp It, Cntt
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Cho Dân It
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Cho Lập Trình Viên Software
 • Cv Là Gì Và 5 Lỗi Viết Cv Thường Gặp Khiến Bạn Mất Điểm Nghiêm Trọng
 • Cách Viết Cv Khi Chưa Có Kinh Nghiệm
 • Có tất nhiều bạn học viên đã đặt ra câu hỏi CV thực tập công nghệ thông tin được dùng khi nào? Bài viết này sẽ chỉ dẫn ứng viên viết CV ngành IT ấn tượng cho thực tập sinh ngành CNTT để lôi cuốn nhà phỏng vấn.

  1. Chuẩn bị gì trước khi viết CV ngành IT

  Để đạt được 1 CV thật sự ấn tượng trước mắt nhà tuyển dụng, bạn cần nắm được những thông tin cần thiết sau đây trước khi viết CV:

  Miêu tả của công việc bạn mong muốn ứng tuyển: công việc đó là gì? Công việc đấy yêu cầu những gì?… Qua đấy bạn sẽ có cách viết nội dung CV phù hợp nhất. Các thông tin này có thể tìm thấy dễ dàng qua mô tả công việc (job descripsion).

  Thông tin doanh nghiệp bạn sắp phỏng vấn: các dự án của công ty, lĩnh vực hoạt động, thời cơ phát triển… điều này sẽ giúp ích cho bạn cả trong lúc phỏng vấn về sau. Các thông tin này bạn có thể nghiên cứu qua Web của công ty, những người bạn hoặc ai đấy đã từng làm tại đấy.

  Nếu bạn có năng lực viết Tiếng anh tốt, ưu tiên viết CV bằng tiếng anh hoặc có thể nhờ bạn bè giỏi tiếng Anh. Tránh việc mắc lỗi chính tả/ngữ pháp trong CV dù là tiếng anh hay tiếng Việt.

  Nên tham khảo CV của những người có kinh nghiệm sẽ có ích cho bạn.

  2. Hướng dẫn cách viết CV ngành IT

  Thông tin cá nhân

  Cũng giống như những CV ở các công việc khác, thì thông tin cá nhân là một điều không thế thiếu. Trong CV bạn phải cần liệt kê những thông tin dễ dàng như Tên, Năm sinh, Địa chỉ nơi ở, số máy, mail, có thể thêm hình thẻ. Các thông tin về giới tính, tình trạng hôn nhân, quê quán …

  Mục đích nghề nghiệp

  Nêu rõ mục đích nghề nghiệp trong CV của mình

  Đối với các bạn học viên thì mục này lại khá cần thiết. Bạn hãy tóm lược ngắn gọn trong vòng từ 2 – 3 câu nêu mục đích lâu dài và ngắn hạn của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

  Tuy vậy trong mục này bạn cũng cần lưu ý là đừng nên đánh bóng bản thân quá rất dễ nhà phỏng vấn sẽ loại CV của bạn ngay lập tức vì bạn mới chỉ là vị trí thực tập thôi.

  Trình độ học vấn

  Ở phần này sẽ gồm có các thông tin như: Tên trường, chuyên ngành, GPA. Bạn hãy ghi rõ cả thời gian học theo định thứ tự tháng – năm. Nếu như bạn là sinh viên chưa tốt nghiệp có thể ghi ra thời gian dự kiến tốt nghiệp.

  Hơn nữa, nếu có các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, TOEIC, TOELF bạn cũng có thể ghi thêm vào.

  Kinh nghiệm làm việc

  Kinh nghiệm làm việc – phần mấu chốt trong khi viết CV ngành IT

  Kinh nghiệm làm việc là mục quan trọng nhất trong CV ngành IT

  Mô tả công việc phải có các thông tin sau:

  Khái quát chung: Ngoài tất cả thông tin sản phẩm phần mềm, hãy nói rõ công việc.

  Quy mô dự án: Để nhà tuyển dụng có thể hình dung dự án này lớn hay nhỏ. Có thể sử dụng số người + thời gian.

  Nhiệm vụ cụ thể của bạn: việc này vô cùng quan trọng, vì có thể dự án rất hoành tráng tuy nhiên công việc của bạn chỉ là một phần nhỏ thì cũng nên nói rõ từ đầu.

  Kỹ năng bạn học được từ dự án này: Chỉ lên danh sách những kỹ năng bạn thực sự sử dụng và thời gian bạn sử dụng chúng. Tránh lên danh sách tất cả những kỹ thuật sử dụng trong sản phẩm, mặc dù bạn không hề thực hiện công việc với những phần đấy (hoặc rất ít).

  Kỹ Năng

  Kỹ năng (Skilll sets)

  Trong phần này bạn chỉ nên viết, liệt kê những gì bạn biết hoặc đã có trải nghiệm. Không nên “chém gió”, khoác lác khi nhà tuyển dụng biết sẽ nhận xét bạn là một ứng viên không thành thật.

  Còn đối với những học viên mới ra trường, hầu hết kỹ năng chỉ đạt ở mức C++ cấp Expert (4/5) sẽ gây sự chú ý tới nhà phỏng vấn, nhưng nếu như toàn bộ những mục khác đều 2, 3, 4 (ví dụ Java cấp 3/5, Oracle 3/5 …) thì nhà tuyển dụng sẽ gạt qua nguyên mục này.

  Nếu bạn chưa có nhiều trải nghiệm, chỉ nên phân loại theo thời gian làm việc với từng kỹ năng, ví dụ:

  Level 1: Biết qua (học hoặc tự nghiên cứu)

  Level 2: có trải nghiệm dùng thực tế dưới 6 tháng.

  Level 3: có trải nghiệm dùng thực tế dưới 2 năm.

  Level 4: có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 5 năm.

  Level 5: có trải nghiệm dùng thực tế trên 5 năm.

  Với những phần thông tin không quan trọng đối với một lập trình viên thực thụ như MSWord, Excel… Tốt nhất bạn không nên lên danh sách vào, trừ khi bạn thực sự là chuyên gia trong những kỹ năng này.

  Nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ những CV của các ứng viên mà không biết tự đánh giá hoặc không hề biết diễn tả được khả năng của mình cho người khác hiểu.

  Dự án cá nhân

  Nếu như bạn chưa có nhiều trải nghiệm làm việc, việc đầu tư vào dự án cá nhân có thể giúp bạn ghi điểm đáng kể trong quá trình xét hồ sơ. Tuy vậy, hầu như 100% số hồ sơ chúng mình từng nhận được không mô tả các projects một cách thật sự rất đầy đủ. Vậy một project đầy đủ sẽ có những gì?

  Hoạt động và Giải thưởng

  Tên của giải thưởng/ hoạt động

  Thời gian diễn ra

  Vị trí/chức vụ của bạn

  Vài dòng mô tả giải thưởng/ hoạt động đó

  3. Một số lỗi thường gặp khi viết CV ngành IT

  Lỗi mà ứng viên gặp phải thường là những lỗi về giải thích, lỗi về nội dung dài dòng, hay viết quá chung chung. đây là những lỗi thường xuyên gặp phải. phía dưới sẽ giúp ích cho bạn khắc phục những lỗi đấy.

  Chính tả

  Lỗi chính tả là một lỗi thường xuyên mắc phải và cũng rất dễ khắc phục nếu như ứng viên cẩn thận. Bằng cách khi mà đã viết xong CV thực tập thì ứng viên nên đọc lại một lượt sau đó. Kiểm tra lại những câu từ mình đã viết xem có mắc lỗi chính tả và mắc lỗi câu từ hay không. Cẩn thận sửa lại rồi gửi đến nhà phỏng vấn.

  Viết CV thực tập lan man, không đúng trọng điểm

  Một CV viết quá dài thường mắc phải lỗi lan man, không đúng trọng điểm, vậy nên một độ dài hợp lý là tóm lược nội dung trong một tờ A4. Bạn chỉ cần viết ngắn gọn các ý, các phần chính như nội dung bên trên.

  Hãy giải đáp đúng những mục ở trên một cách ngắn gọn, đúng và đủ là bạn sẽ tránh được lỗi lan man và không đúng trọng tâm. Nên thử tìm hiểu trước vị trí mình ứng tuyển, tìm hiểu về doanh nghiệp để biết được nhà tuyển dụng muốn gì. Đưa những cái nhà phỏng vấn cần nó sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

  Lỗi viết chung chung

  Đây là lỗi viết hổ biến. Cách khắc phục cho lỗi này là bạn nên đi thẳng vào vấn đề. Bám sát nội dung vị trí bạn đang ứng tuyển.

  Giải đáp đúng các mục để tránh mắc phải trường chung chung thường gặp phải đổi với những ứng viên ít kinh nghiệm, những người mới ra trường và nhất là những trường hợp viết CV thực tập.

  4. Lời kết

  Cuối cùng, điều nhà phỏng vấn quan tâm nhất khi tuyển mộ bạn cho một việc làm IT là bạn có những kỹ năng phù hợp với doanh nghiệp cũng những mục tiêu sau này lâu dài sau này hay không. Với những chỉ dẫn viết CV ngành IT trên, bạn sẽ đơn giản cho thấy được bạn chính là một sự lựa chọn thích hợp ngay từ khi bắt đầu và hoàn toàn nhận được ấn tượng tốt của nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn 5 Cách Viết Cv It Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 • Mẫu Cv Đẹp Và Hấp Dẫn Dành Riêng Cho Lập Trình Viên
 • Cách Viết Cv Giúp Lập Trình Viên Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Bí Quyết: Hướng Dẫn Cách Viết Cv Cho Ngành It
 • Cách Viết Phần Mở Đầu Cv Xin Việc Thu Hút Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Cv Cho Thực Tập Sinh Chuẩn Xác Và Hoàn Hảo Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv Tiếng Trung Chuẩn 2022
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Thực Tập
 • Thiết Kế Mẫu Cv Xin Việc Hoàn Chỉnh Trên Word Đơn Giản
 • Cách Tạo Cv Xin Việc, Hồ Sơ Xin Việc Online Trên Ứng Dụng Vietnamworks
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • CV cho thực tập sinh là tài liệu quan trọng mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng của mình thể hiện kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, giáo dục, trình độ năng lực …

  1. Lời khuyên cho bạn khi viết CV thực tập sinh

  CV xin việc luôn là một tài liệu quan trọng mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng của mình, với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhiều kỹ năng, … việc viết CV xin việc không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, với thực tập sinh lại khác, nếu không khéo léo bạn rất dễ để lại một khoảng trống lớn trong CV xin việc của mình. Là một thực tập sinh nhìn chung khi viết CV xin việc bạn hãy nhấn trọng tâm vào những gì là lợi thế của mình đây chính là chiến lược viết CV thực tập sinh. Cụ thể:

  Nhấn mạnh giáo dục thông tin về giáo dục là một trong những tài sản mạnh nhất mà bạn có. Bằng cách nhấn mạnh những khóa học trực tuyến, các trường đại học bạn đã theo học, ngày tốt nghiệp của bạn, và chuyên ngành của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm du học của bạn thân nếu như là du học sinh. Hầu hết các nhà tuyển dụng xem một sinh viên đi du học tốt là một điểm cộng.

  Sử dụng các mẫu CV thực tập sinh: Các ví dụ mẫu CV xin việc trường có thể cho bạn ý tưởng về cách cấu trúc CV xin việc của bạn và loại ngôn ngữ cần bao gồm các mẫu CV xin việc thực tập sinh. Tuy nhiên, đảm bảo luôn luôn sửa đổi một ví dụ để phù hợp với nền tảng và kinh nghiệm của riêng bạn.

  Chỉnh sửa CV thực tập sinh trước khi gửi tới nhà tuyển dụng: Đọc kỹ CV của bạn xemcác lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi gửi nó. Ngoài ra, hãy đảm bảo định dạng của bạn nhất quán: ví dụ: bạn nên sử dụng các dấu đầu dòng có cùng kích thước trong suốt CV của mình.

  2. Cần những gì trong CV thực tập sinh

  Đầu tiên là tên, chính là họ và tên của bạn. Thông tin này sẽ được viết in hoa chính giữa bản CV xin việc cho sinh viên của bạn. Chi tiết liên lạc: Bao gồm số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Địa chỉ gửi thư của bạn là tùy chọn.

  Thông tin cá nhân: Thông tin này nên ngắn gọn, không quá một hoặc hai câu và lý tưởng sẽ truyền đạt cả những gì bạn đang tìm kiếm ở một vị trí và những gì bạn phải cung cấp. Nếu nó có vẻ khó khăn, đó là vì nó, nhưng dành một chút thời gian để hoàn thiện phần này có thể đi một chặng đường dài để khiến một nhà tuyển dụng tiếp tục đọc.

  Kinh nghiệm làm việc và lịch sử việc làm: Bắt đầu với lần đầu tiên gần đây nhất và dần dần là những công việc trước đây. Bao gồm ngày làm việc của bạn, vai trò của bạn, tên của chủ lao động hoặc công ty và một hoặc hai câu nêu rõ trách nhiệm của bạn và các kỹ năng bạn thể hiện. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thực sự đa dạng, đôi khi nên đặt trải nghiệm phù hợp nhất của bạn lên hàng đầu. Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm tình nguyện trong phần này hoặc bạn có thể tách nó thành một phần của riêng mình.

  Nếu bạn không có nhiều (hoặc bất kỳ) kinh nghiệm làm việc nào, hãy đọc qua phần của chúng tôi về việc xử lý thiếu kinh nghiệm để xem bạn có thể làm việc như thế nào xung quanh nó.

  Kỹ năng: Phần này nên được tùy chỉnh cho mỗi ứng dụng để làm nổi bật các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đã liệt kê trong bản mô tả công việc. Đây cũng là một nơi tốt để bao gồm các chương trình máy tính cụ thể mà bạn quen thuộc, cũng như bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào như viết blog, phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế web, ngôn ngữ nói và nếu bạn có thể lái xe.

  Không chắc chắn những kỹ năng bạn phải cung cấp? Hãy thử linh động các kỹ năng xác định của chúng tôi hoặc xem qua danh sách của chúng tôi về những gì nhà tuyển dụng muốn và xem những gì phù hợp với bạn.

  Sở thích, giải thưởng và hoạt động: Giữ phần này ngắn gọn và tập trung những thông tin này khi viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường. Hãy suy nghĩ về những sở thích của bạn có thể phù hợp với lợi ích của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang theo đuổi công việc của nhân viên sửa chữa, lắp ráp ô tô, bạn có thể muốn bao gồm sở thích của mình để xây dựng lại động cơ cũ. Hoặc, nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp thời trang, bạn có thể liệt kê sở thích của mình về nghệ thuật và thiết kế.

  Người tham chiếu: Trừ khi được yêu cầu cụ thể trong mô tả công việc, thường được chấp nhận, người tham chiếu trong trường hợp này thường là giảng viên hướng dẫn cũ của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có các chi tiết liên lạc cho các tài liệu tham khảo của mình và bạn đã liên hệ với họ để kiểm tra xem có ổn không khi sử dụng thông tin của họ trong CV xin việc cho sinh viên mới ra trường.

  3. Tạo CV thực tập sinh trên chúng tôi

  Hiện nay những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa những mẫu CV thực tập sinh này thông qua mạng internet hay thông qua các website tìm việc làm. Và một trong số đó phải kể tới chúng tôi

  Chọn lựa CV trên chúng tôi bạn không chỉ học được cách viết CV thực tập sinh hay những mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường mà còn rất nhiều thông tin bổ ích khác.

  Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về CV thực tập sinh cùng một số thông tin bổ ích khác cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Cho Nhân Viên Sales
 • Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Sales
 • Kỹ Năng Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng
 • Ngôn Ngữ Khi Viết Cv Sao Cho Ấn Tượng?
 • Cách Viết Điểm Mạnh Điểm Yếu Trong Cv Một Cách Khôn Khéo
 • Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Khách Sạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Chi Tiết Trên Excel Từ A Đến Z
 • Học Cách Làm Báo Cáo Tài Chính Trên Excel Bằng Hóa Đơn Đỏ
 • Báo Cáo Giải Trình Công Tác Kiểm Tra Đảng Năm 2022
 • Chi Tiết Bản Tự Kiểm Điểm Kiểm Tra Giám Sát Đảng Viên Chấp Hành 2022
 • Báo Cáo Giám Sát Đảng Viên
 • Cách viết báo cáo thực tập khách sạn – thuộc chuyên Ngành QTKD Khách sạn và du lịch cho các bạn sinh viên. Báo cáo thực tập tốt nghiệp là một cơ sở quan trọng để đánh giá kiến thức và kỹ năng sinh viên thu thập được qua quá trình thực tập. Trong báo cáo, sinh viên cần trình bày những vấn đề thực tế của công tác quản trị doanh nghiệp và các nhận xét của mình, xác định những vấn đề và nguyên nhân trong công tác quản trị. Sinh viên có thể đưa ra những đề xuất nếu thấy cần thiết. Các đề xuất cần được đánh giá dưới góc độ nhận định và suy nghĩ độc lập của sinh viên.

  Một số đề tài ngành quản trị khách sạn và du lịch

  • Thực hiện phân tích hoạt động kinh doanh chung:

   • Phân tích về sản phẩm và Marketing
   • Phân tích công tác lao động, tiền lương
   • Phân tích quản lý vật tư, tài sản cố định
   • Phân tích về chi phí và giá thành
   • Phân tích về tài chính của doanh nghiệp
  • Phân tích chuyên sâu về một lĩnh vực trong chuyên đề thực tập tốt nghiệp về quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch, có thể chia thành các nhóm sau:

   • Phân tích, đánh giá hoạt động thu hút khách du lịch
   • Phân tích hoạt động marketing điến đến du lịch của địa phương
   • Phân tích chất lượng hoạt động phục vụ khách hàng tại khách sạn
   • Phân tích, đánh giá hoạt động thu hút và giữ chân khách hàng tại khách sạn

  Một số nguyên tắc sau có thể giúp sinh viên viết và trình bày báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn một cách chuyên nghiệp:

  • Thu thập tài liệu trước khi viết. Sinh viên nên thu thập các tài liệu trước khi bắt tay vào viết từng phần. Các tài liệu cần được đọc lướt, đánh dấu những phần quan trọng sẽ sử dụng trong báo cáo tốt nghiệp.
  • Suy nghĩ có phê phán. Tất cả các thông tin thu thập được qua tài liệu, trao đổi đều phải xem xét về tính hợp lý, tính khả thi… một cách độc lập. Không đưa ra bất kỳ luận điểm hay ý kiến nào khi chưa hiểu thấu đáo và thiếu căn cứ.
  • Văn phong cần rõ ràng, mạch lạc. Khi sử dụng các tài liệu ngoại văn, cần diễn đạt lại một cách thuần Việt. Chú ý để không mắc lỗi chính tả.
  • Câu văn và đoạn văn cần ngắn gọn. Không viết các câu văn và đoạn văn quá dài. Một trang A4 thường bao gồm 3-5 đoạn văn. Giữa các đoạn nên chừa một khoảng cách rộng để dễ đọc. Những phần quá dài nên đặt tiêu đề phụ để người đọc dễ theo dõi.
  • Tôn trọng các quy ước. Ví dụ các dấu chấm (.), phẩy (,) phải viết liền kề chữ trước đó và phải cách chữ sau một (1) khoảng trắng.
  • Sử dụng các nhấn mạnh khi cần thiết, bao gồm in đậm, in nghiêng hay gạch dưới. Tuy nhiên, không nên lạm dụng vì sẽ làm rối mắt, mất tập
  • Vai trò của phụ lục. Khi một vấn đề đi quá sâu vào chi tiết sẽ làm người đọc mất sự liên kết với toàn bộ bài viết. Do đó, khi có những nội dung đi sâu vào chi tiết cần trình bày những nội dung cơ bản trong bài viết và đưa những vấn đề quá chi tiết vào phụ lục.

  Nội dung bài báo cáo, cụ thể là Cách viết báo cáo thực tập khách sạn hoặc nhà hàng

  Chương 1: Tổng quan về đơn vị thực tập

  • Quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp:
   • Tên, địa chỉ doanh nghiệp.
   • Thời điểm thành lập, các mốc quan trọng trong quá trình phát triển.
   • Quy mô hiện tại của doanh nghiệp (doanh nghiệp lớn, vừa hoặc nhỏ): (nêu một vài số liệu về vốn, doanh thu, lợi nhuận, số lao động trong một vài năm gần đây,…)
  • Chức năng nhiệm vụ của doanh nghiệp:
   • Các lĩnh vực kinh
   • Các loại hàng hoá, dịch vụ chủ yếu mà hiện tại doanh nghiệp đang kinh
  • Công nghệ sản xuất của một số hàng hoá hoặc dịch vụ chủ yếu:
   • Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất (hoặc quy trình thực hiện dịch vụ).
   • Trình bày nội dung cơ bản các bước công việc trong quy trình công nghệ.
  • Hình thức tổ chức sản xuất và kết cấu sản xuất của doanh nghiệp:
   • Hình thức tổ chức sản xuất ở doanh nghiệp (chuyên môn hoá của các bộ phận).
   • Kết cấu sản xuất của doanh nghiệp (bộ phận sản xuất chính, phụ, phụ trợ và mối quan hệ giữa chúng).
  • Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của doanh nghiệp:
   • Sơ đồ phân cấp quản lý của doanh nghiệp.
   • Mô hình tổ chức cơ cấu bộ máy quản lý.
   • Chức năng nhiệm vụ cơ bản của các bộ phận quản lý.
  • Tổ chức công tác quản trị kinh doanh tại doanh nghiệp
   • Tổ chức công tác kinh doanh tại doanh nghiệp.
   • Tổ chức bộ máy quản lý các bộ phận chức năng khác trong doanh nghiệp

  ( Tùy từng doanh nghiệp mà sinh viên thực tập, các thông tin khái quát về công ty có thể linh động thay đổi, không nhất thiết phải có toàn bộ các nội dung trên)

  Chương 2: Thực trạng công tác quản trị tại khách sạn…..

  • Tổng quan về hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp
   • Tình hình tiêu thụ sản phẩm và Marketing
    • Tình hình tiêu thụ sản phẩm trong những năm gần đây (số liệu phân tích ít nhất là 2 năm)
    • Chính sách 4P (Giá, sản phẩm, xúc tiến bán, sản xuất)
    • Công tác nghiên cứu Marketing
    • Đối thủ cạnh tranh
   • Tình hình quản lý nhân lực
    • Cơ cấu lao động của doanh nghiệp
    • Thực trang chung về: Định mức lao động của doanh nghiệp, năng suất lao động, tuyển dụng và đào tạo, lương và trả lương
   • Tình hình quản lý vật tư, tài sản cố định
    • Các loại nguyên vật liệu dùng trong doanh nghiệp
    • Tình hình sử dụng, dự trữ, bảo quản nguyên vật liệu: Nhập xuất, tồn kho nguyên vật liệu
  • Tình hình sử dụng tài sản cố định (Thời gian làm việc làm thực tế, công suất làm việc thực tế của các tài sản cố định)
  • Phân tích chi phí và giá thành
   • Phân loại chi phí (các cách phân loại chi phí mà doanh nghiệp đang sử dụng, theo yếu tố hay theo khoản mục …)
   • Phương pháp tập hợp chi phí và tính giá thành thực tế tại doanh nghiệp
   • Các loại sổ sách kế toán (doanh nghiệp ghi chép vào những sổ gì: nhật ký chứng từ, sổ cái, …)
  • Tình hình tài chính của doanh nghiệp
   • Phân tích bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
   • Phân tích bảng cân đối kế toán
   • Phân tích một số tỷ số tài chính
  • Thực trạng hoạt động quản trị tại khách sạn (ví dụ đối tượng nghiên cứu chuyên sâu của sinh viên tại doanh nghiệp: Quản trị tài chính)
   • Phân tích bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (tỷ trọng của các loại chi phí, lợi nhuận trong doanh thu thuần, xu thế biến đổi của doanh thu, chi phí và lợi nhuận, ý nghĩa)
   • Phân tích bảng cân đối kế toán (cơ cấu tài sản và nguồn vốn, tỷ trọng của các loại tài sản và nguồn vốn chính trong tổng tài sản của doanh nghiệp, xu thế biến đổi, ý nghĩa)
   • Phân tích một số tỷ số tài chính (tính toán các tỷ số về khả năng thanh toán, cơ cấu tài chính, khả năng hoạt động và khả năng sinh lời, xu thế, ý nghĩa)
   • Nhận xét về tình hình tài chính của doanh nghiệp (về khả năng thanh toán, cơ cấu tài chính, khả năng hoạt động và khả năng sinh lời)

  Chương 3: Nhận xét, đánh giá, kiến nghị và định hướng của đề tài “”

  • Nhận xét, đánh giá về các mặt quản trị của doanh nghiệp
   • Các ưu điểm, hạn chế (tổng kết các ưu điểm, hạn chế ở từng mặt quản trị trong Phần 2: marketing, lao động tiền lương, sản xuất, kế toán, tài chính; có diễn giải ngắn gọn nguyên nhân)
   • Các ưu điểm, hạn chế của lĩnh vực báo cáo nghiên cứu trong mục 2.2 (giải thích ngắn gọn nguyên nhân)
  • Các đề xuất, kiến nghị về các mặt quản trị của doanh nghiệp
  • Định hướng đề tài tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn và du lịch (đồ án tốt nghiệp sẽ giải quyết vấn đề nào, tại sao bạn chọn vấn đề đó, phương hướng giải quyết vấn đề là gì).

  Dịch vụ viết thuê báo cáo của mình ngoài viết báo cáo thực tập khách sạn nhà hàng ra, còn viết thuê báo cáo thực tập một số ngành khác như:

  • Báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh
  • Báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán
  • Báo cáo thực tập ngành quản trị doanh nghiệp
  • Khóa luận tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh
  • Chuyên đề tốt nghiệp marketing
  • Báo cáo thực tập ngành du lịch
  • Báo cáo thực tập ngành thương mại
  • Báo cáo thực tập ngành kinh doanh quốc tế
  • Báo cáo thực tập chuyên ngành xuất nhập khẩu
  • Báo cáo thực tập anh văn thương mại
  • ..v..v…v…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Hay Nhất
 • Mẫu Báo Cáo Thực Tập Điểm Cao Nhất Của Sinh Viên Du Lịch Trường Đh Văn Lang
 • Bài Báo Cáo Thực Tập Hay Của Sinh Viên Du Lịch
 • Đề Cương Chi Tiết Và Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lập Báo Cáo Kết Quả Hoạt Động Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Viết Cv Thực Tập Công Nghệ Thông Tin Chuẩn Chỉnh

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Điểm Cần Có Khi Viết Cv Cá Nhân
 • Hướng Dẫn Viết Cv Thể Hiện Năng Lực Bản Thân
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Cộng Tác Viên Chuyên Nghiệp #1
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Chăm Sóc Khách Hành
 • Những Kỹ Năng Chăm Sóc Khách Hàng Nổi Bật Trên Cv Của Bạn
 • 1. CV thực tập công nghệ thông tin quan trọng như thế nào?

  Vài năm trở lại đây, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì gửi CV xin việc online là một hình thức rất quen thuộc với các bạn sinh viên. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào bản CV của bạn đầu tiên để đánh giá và đưa ra quyết định về việc có chấp nhận bạn trở thành thực tập sinh mà họ đang yêu cầu hay không. Vậy nên, các bạn cần chắc chắn một điều rằng, loại bỏ ngay suy nghĩ trong đầu chỉ khi đi xin việc làm chính thức thì chúng ta mới cần chuẩn bị CV xin việc trong khi đó bản CV xin việc thực tập sinh lại rất quan trọng. Đặc biệt đối với CV thực tập công nghệ thông tin.

  2. Hướng dẫn cách viết CV dành cho sinh viên thực tập công nghệ

  Hãy nghĩ bạn đang tự ứng cử bản thân mình, CV thực tập công nghệ cần phải được nêu đầy đủ những giá trị mà bản thân bạn có để thu hút nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để công ty nhận vào làm việc.

  2.1. Bật mí nhưng điều ẩn chứa trong CV thực tập công nghệ mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm

  Đối với vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin, nhà tuyển dụng chắc chắn không yêu cầu bạn cần có quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm như một kỹ sư, tuy nhiên bạn vẫn cần phải thành thạo một số kỹ năng cơ bản nhất trong ngành IT đó là kỹ năng sử dụng Java Script, Crystal Reports, dùng Tableau,…

  Tiếp theo, nhà tuyển dụng muốn xem bạn có khả năng tốt để giải quyết cũng như xử lý các vấn đề hay không

  Với vai trò của một thực tập công nghệ thông tin thì đây chính là 4 yếu tố sẽ gắn liền với một người tìm việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu chúng trong bản CV xin việc thực tập công nghệ thông tin mà bạn gửi đến để lựa chọn ra những người có triển vọng.

  2.2. Trình bày CV thực tập công nghệ với bố cục đầy đủ

  Đối với bất kỳ một bản CV nào thì bố cục đầy đủ sẽ giúp bạn thể hiện tất cả các thông tin cũng như kỹ năng, kinh nghiệm của bạn để gửi tới cho nhà tuyển dụng. Với CV dành cho vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin cũng như vậy, mọi yếu tố bên trong đều cần một sự hoàn hảo nhất, nó bao gồm cả khía cạnh bố cục.

  2.3. Một CV thực tập sinh công nghệ sẽ gồm các yếu tố sau đây:2.3.1. Thông tin cá nhân

  Ảnh đại diện cần rõ mặt, chất lượng rõ nét, nghiêm túc.

  Email tốt nhất là bằng tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

  2.3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

  Tuy nhiên trong mục này bạn cũng cần lưu ý là đừng nên đánh bóng bản thân quá rất dễ nhà tuyển dụng sẽ loại CV của bạn ngay lập tức vì bạn mới chỉ là vị trí thực tập thôi.

  Ở phần này sẽ bao gồm các thông tin như: Tên trường, chuyên ngành, GPA. Bạn hãy ghi rõ cả thời gian học theo định thứ tự tháng – năm. Nếu bạn chưa là sinh viên chưa tốt nghiệp có thể ghi ra thời gian dự kiến tốt nghiệp.

  Ngoài ra, nếu có các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, TOEIC, TOELF bạn cũng có thể ghi thêm vào.

  2.3.4. Kinh nghiệm làm việc

  Như đã đề cập bên trên, vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin nhaf tuyển dụng không đòi hỏi bạn cần quá nhiều kỹ năng, tuy nhiên một số kỹ năng cơ bản về Java Script, Crystal Reports, dùng Tableau… thì bạn vẫn cần sử dụng được để có thể đáp ứng trong công việc.

  Ở phần này bạn có thể kể tên một số chương trình cũng như hoạt động mà bạn đã tham gia, ví dụ như như tình nguyện, hoạt động đoàn hội… Từ đó nhà tuyển dụng có thể thấy sự năng động và nhanh nhẹn của bạn dành cho các hoạt động đoàn thể.2.3.7. Giải thưởng (có hoặc không)

  Mục này nếu bạn đã từng đạt được giải thưởng nào đó thì hãy liệt kê theo các bước sau:

  – Tên giải thưởng hoặc hoạt động mà bạn tham gia

  – Thời gian diễn ra hoạt động đó

  Nếu bạn chưa từng đạt được giải thưởng hay thành tựu nào thì bạn có thể bỏ qua phần này.

  Bạn là sinh viên đã tham gia vào các dự án thì đó là một điểm cộng rất cao cho các bạn. Tuy nhiên với những bạn chưa từng tham gia dự án nào thì cũng đừng quá lo lắng, mình mới chỉ ứng tuyển vị trí thực tập sinh, cơ hội của mình để thể hiện bản thân cũng còn rất nhiều, các bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người phù hợp bằng thái độ, năng lực… chứ không chỉ là các dự án.

  Hãy liệt kê có chọn lọc một số sở thích của bạn có thể áp dụng vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Chú ý là đừng nên kể lan man quá nhiều.

  cách tạo mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì?
 • Tổng Hợp Các Mẫu Cv Công Nghệ Thông Tin: Chuẩn
 • Cách Viết Cv Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Hay
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp
 • Cách Viết Kết Luận Báo Cáo Thực Tập Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Quy Cách Bài Viết Tham Luận Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế: “giao Lưu Văn Hoá Việt
 • Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Thuế Hàng Tháng
 • Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Luật Hành Chính Điểm Cao
 • 95 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Hành Chính Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Khảo Sát Địa Hình Chuẩn, Đầy Đủ Nhất
 • Mục đích chính của việc thực hiện báo cáo thực tập chính là:

  • Vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học để tập giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tế.
  • Cố gắng quan sát, tìm tòi và học hỏi các mối quan hệ công vệ để chuẩn bị sẵn sàng sau khi ra trường và làm việc độc lập.

  Yêu cầu đối với sinh viên khi viết báo cáo thực tập:

  • Cần phải tuân thủ nội quy thực tập của nhà trường cũng như quy định làm việc tại cơ quan thực tập.
  • Nộp báo cáo thực tập đúng thời hạn được khoa và trường quy định.
  • Trong quá trình viết báo cáo thực tập, nếu sinh viên không tiến hành trao đổi liên hệ hay không tuân thủ theo những yêu cầu của giáo viên hướng dẫn. Thì giáo viên có quyền từ chối hướng dẫn và trả sinh viên về cho khoa giải quyết.

  Những yêu cầu đối với giảng viên khi hướng dẫn sinh viên trình bày kết luận khóa luận tốt nghiệp:

  • Cần phải giúp sinh viên hiểu rõ được tầm quan trọng của việc trình bày báo cáo thực tập hay luận văn tốt nghiệp.
  • Giúp sinh viên nắm rõ quy trình tìm hiểu thực tế đối với những nội dung lý thuyết đã được học tại nhà trường.
  • Giảng viên cũng có thể định hướng và gợi ý đề tài báo cáo cho sinh viên. Ngoài ra còn phải duyệt đề cương chi tiết báo cáo thực tập, làm việc với sinh viên khi có vấn đề xảy ra, nhắc nhở về thời hạn nộp báo cáo thực tập.
  • Chỉ cho sinh viên một số phương pháp và cách trình bày kết luận báo cáo thực tập.
  • Tiến hành nhận xét, đánh giá và cho điểm quá trình thực tập của sinh dựa trên quá trình quan sát của giảng viên.
  • Giảng viên quyết định sinh viên có được nộp báo cáo thực tập đó hay không.

  II. Các yếu tố ảnh hưởng để viết báo cáo thực tập hiệu quả

  Tùy vào chuyên ngành bạn đang theo học mà các bạn nên lựa chọn những công ty thực tập phù hợp và được cung cấp các tài liệu cần thiết khi viết báo cáo thực tập. Để có thể thực tập ở những công ty như mong muốn thì các bạn nên chuẩn bị kỹ càng một bộ CV thật ấn tượng và hoàn chỉnh. Như thế mới có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí thực tập sinh tại các bộ phận theo chuyên ngành học.

  Bên cạnh những yếu tố trên thì việc trình bày cũng góp một phần không nhỏ để giúp bài báo cáo thực tập của bạn trở nên hoàn chỉnh nhất. Bạn cần phải trình bày bài báo cáo thật khoa học, đẹp mắt và tạo được sức hấp dẫn. Người chấm chỉ cần quan sát hình thức trình bày bài báo cáo là có thể biết được bạn có chịu khó đầu tư công sức vào đó hay là không. Những bài báo cáo có nội dung rất hay, hấp dẫn nhưng lại có hình thức trình bày cẩu thả, không trau chuốt thì chắc chắn cũng sẽ không được điểm cao. Vì thế cần chú ý hình thức trình bày báo cáo theo các mục rõ ràng và sắp xếp hợp lý, khoa học. Như thế mới thể hiện được sự chỉn chu và tính logic xuyên suốt toàn bài báo cáo được.

  III. Hướng dẫn viết kết luận báo cáo thực tập

  Phần kết luận của bài báo cáo thực tập cần phải được trình bày vào một trang riêng, và tách biệt với các phần trước của bài báo cáo. Như thế thì bố cục của bài báo cáo sẽ được phân chia rõ ràng, mạch lạc hơn và người đọc cũng sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Mặc dù được trình bày tách biệt nhưng font chữ, font size, canh lề trái, phải vẫn phải thống nhất đối với toàn bài.

  Download tài liệu

  Nội dung phần kết luận của luận văn tốt nghiệp gồm có hai phần chính là tổng kết lại nội dung của toàn bài báo cáo và đưa ra giải pháp phù hợp. Tùy vào nội dung và đề tài nghiên cứu mà bạn viết phần kết luận sao cho phù hợp. Các bạn nên kết luận những nội dung súc tích và cô đọng nhất, tránh lan man hay dài dòng.

  Báo cáo thực tập marketing bất động sản đạt điểm A 10+ Báo cáo thực tập Marketing online hot nhất không thể bỏ qua

  Ở phần kết luận bạn cũng có thể phát huy được khả năng sáng tạo và đưa ra cách giải quyết phù hợp. Đối với những phương án giải quyết tốt thì sẽ ghi được dấu ấn cá nhân của riêng bạn, giúp bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh và hiệu quả hơn.

  Sau khoảng thời gian 2 tháng được thực tập và làm việc tại công ty, em đã có thêm cơ hội để tìm hiểu về những khó khăn, vất vả khi bắt đầu công việc này. Trong thời gian này em đã có thể vận dụng được rất nhiều kiến thức được học tại nhà trường để giải quyết các công việc. Nhưng những điều đó vẫn chưa đủ, các kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết tình huống của em vẫn còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên qua thời gian này em đã các anh chị đồng nghiệp chỉ bảo rất nhiều, qua đó cũng đã có sự tiến bộ.

  Từ những trải nghiệm thực tế trong suốt thời gian qua, em rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cũng như giải pháp để hoàn thiện ngành này là:….

  Thương mại điện tử đang có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng lan rộng trên khắp thế giới. Nắm được xu hướng quốc tế đó, thì các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang tiến hành nghiên cứu và áp dụng hệ thống Marketing Thương mại điện tử. Marketing TMĐT gồm có 4 công cụ đều có những vai trò và hiệu quả riêng phù hợp với từng giai đoạn khác nhau.

  Sau thời gian thực tập và được nghiên cứu về Marketing TMĐT trực tuyến tại công ty A, em nhận thấy đây là công cụ có hiệu quả vô cùng cao. Tuy nhiên để có thể nâng cao hiệu quả của công cụ này hơn nữa thì em nghĩ cần đổi mới những điểm sau:….

  Các mẫu nhận xét báo cáo thực tập đúng chuẩn Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập chi tiết và chuẩn chỉnh nhất

  Trong cuộc sống ngày càng phát triển thì ngành du lịch được xem là ngành có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển hiện nay. Việt Nam cũng đang chú trọng phát triển ngành du lịch của đất nước với những điều kiện tự nhiên vô cùng ưu ái.

  Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được với ngành du lịch của các quốc gia khác. Thì Việt Nam cần phải đổi mới và sửa chữa vật chất kỹ thuật và giao thông tại các điểm đến du lịch. Có như thế thì mới có thể thu hút được nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài.

  Hiểu rõ được thực trạng đó thì em xin được đưa ra một số giải pháp để hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ du lịch của nước ta:….

  IV. Nội dung chủ yếu trong báo cáo thực tập của một số lĩnh vực

  Download tài liệu

  Tùy vào từng cơ quan thực tập mà sinh viên sẽ lựa chọn những đề tài viết báo cáo thực tập kế toán khác nhau. Mỗi đề tài báo cáo thực tập sẽ được triển khai theo những nội dung khác nhau. Tuy nhiên dù là đề tài nào thì các báo cáo thực tập kế toán cũng cần phải có những nội dung cơ bản sau đây:

  • Khái quát chung về một số đặc điểm kinh tế, các tổ chức bộ máy quản lý nhân sự cùng với các hoạt động kinh tế của cơ quan.
  • Khái quát lại hệ thống kế toán của cơ quan thực tập.
  • Đưa ra nhận xét và đánh giá của sinh viên về tình hình tổ chức hệ thống kế toán tại cơ quan thực tập.

  Trong báo cáo này cần có những nội dung cơ bản:

  Download tài liệu

  • Khái quát về những hoạt động kinh tế và hệ thống kế toán của cơ quan.
  • Tình hình thực tế của hoạt động kế toán tiền lương tại cơ quan.
  • Đưa ra các đề xuất về giải pháp để đối mới và hoàn hiện lại hệ thống kế toán tiền lương của cơ quan.

  Trong báo cáo thực tập kế toán bán hàng cần có những nội dung cơ bản:

  • Cơ sở lý luận trong ngành kế toán bán hàng, quy trình tiến hành xác định doanh số kinh doanh tại các công ty thương mại.
  • Tìm hiểu những đặc điểm và thực trạng của hệ thống kế toán bán hàng, xác định doanh số bán hàng tại cơ sở thực tập.
  • Đưa ra những giải pháp phù hợp để đổi mới và hoàn thiện hệ thống kế toán bán hàng của cơ sở.

  Những nội dung cơ bản có trong báo cáo thực tập kế toán tổng hợp:

   • Một số cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài báo cáo thực tập kế toán tổng hợp.
   • Khái quát về đặc điểm và sơ đồ bộ máy kế toán của cơ quan.
   • Thực hành các công việc ghi sổ kế toán và đưa ra đánh giá về hiệu quả của các hoạt động kế toán tổng hợp tại cơ sở.
   • Đưa ra những giải pháp để cải tiến hệ thống kế toán tổng hợp.

  Những nội dung cơ bản cần phải có trong báo cáo thực tập quản trị kinh doanh:

  Giới thiệu chung về công ty thực tập:

  – Quá trình hình thành và phát triển của công ty.

  – Nhiệm vụ, chức năng hoạt động.

  – Bộ máy tổ chức quản lý của công ty.

  – Những điểm mạnh và khó khăn của công ty.

  Hoạt động kinh doanh của công ty thực tập:

  – Những sản phẩm và thị trường tiêu thụ các sản phẩm doanh nghiệp.

  – Quá trình sản xuất sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp.

  – Đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

  – Thực trạng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Kế hoạch và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp:

  – Hệ thống cơ cấu sản xuất và kinh doanh.

  – Tình hình lao động và tiền lương của nhân viên.

  – Tình hình các thiết bị vật tư sản xuất và tài sản cố định.

  – Chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

  – Hoạt động marketing của doanh nghiệp.

  – Tình hình tài chính và các hoạt động kế toán.

  Thực trạng hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp: sinh viên cần giải thích được đặc điểm thực trạng kinh doanh tại doanh nghiệp. Làm rõ được các yếu tố gây ảnh hưởng và đưa ra đánh giá chung về thực trạng đó.

  Đề xuất giải pháp: đưa ra những giải pháp để phát triển hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp.

  3. Báo cáo thực tập Marketing

  Báo cáo thực tập MR cần có những nội dung sau đây:

  • Mục tiêu của đề tài nghiên cứu.
  • Đối tượng và phạm vi của đề tài nghiên cứu.
  • Các phương pháp được sử dụng để nghiên cứu đề tài.

  Nội dung của bài báo cáo thực tập Marketing:

  – Tiến hành nghiên cứu thị trường ( tìm hiểu các thông tin sản phẩm, các dịch vụ kinh doanh, nhu cầu thị trường, những yêu cầu về mẫu mã, chất lượng, quy cách sản phẩm của khách hàng).

  – Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng bởi môi trường kinh doanh. Bao gồm môi trường xã hội, chính trị, pháp luật, môi trường cạnh tranh kinh tế,…

  – Nghiên cứu về nhu cầu của khách hàng.

  Download tài liệu 101+ kết luận bài báo cáo thực tập hay Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích về những cách viết kết luận báo cáo thực tập hay và đúng chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để viết các kết luận báo cáo thực tập tốt nghiệp hay và phù hợp với từng chuyên ngành.

  – Tìm hiểu về các chính sách của sản phẩm (tiếp cận sản phẩm và mô tả theo phương thức truyền thống và theo quan điểm Marketing).

  – Tìm hiểu về các chính sách phân phối ( lựa chọn địa điểm và các kênh phân phối sản phẩm, kiểm tra quá trình phân phối sản phẩm đến tay khách hàng).

  – Chính sách về giá sản phẩm ( sự linh hoạt của mức giá, mức giá theo chi phí vận chuyển, theo chu kỳ sống của sản phẩm, các chương trình giảm giá,…).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Định Kỳ Tỉnh Tây Ninh
 • Hướng Dẫn Tự Làm Báo Cáo Giám Sát Môi Trường
 • Tự Viết Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Định Kỳ
 • Tạo Cv Xin Thực Tập Ấn Tượng Dành Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Thực Tập Hoàn Chỉnh, Chuyên Nghiệp Cho Các Bạn Sinh Viên Thuyết Phục Được Nhà Tuyển Dụng
 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Thực Tập Bằng Tiếng Nhật
 • Cách Viết Cv Tiếng Nhật Cực Chuẩn
 • Cách Viết Cv Tiếng Nhật Khiến Ntd “nhìn 1 Phát Muốn Tuyển Luôn”
 • 5 Tips Viết Cv Tiếng Nhật Sẽ Đốn Gục Nhà Tuyển Dụng Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
 • Bạn đang là sinh viên năm 3, năm 4 của trường Đại học/Cao đẳng, chuẩn bị xin thực tập ở các tập đoàn, doanh nghiệp/công ty lớn. Tuy nhiên, bạn chưa biết làm thế nào để viết CV xin thực tập thật hoàn hảo, nhà tuyển dụng ưng ý.

  Mẫu CV thực tập thường không có nhiều nội dung, đặc biệt ở phần kinh nghiệm. Do đó, bạn nên nhấn mạnh vào chuyên ngành học, điểm mạnh, hoạt động xã hội của bản thân. Bên cạnh đó, những kỹ năng có thể làm tốt công việc, đáp ứng mọi yêu cầu của công ty tuyển dụng.

  Nội dung chính của CV cho thực tập sinh

  Bản CV là vũ khí lợi hại dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, kỹ năng viết hồ sơ xin việc thực tập không phải ai cũng làm được và thực hiện thành thạo. Trước hết, chúng ta cần nắm rõ những nội dung chính có trong mẫu CV xin thực tập cho sinh viên:

  • Đảm bảo đầy đủ thông tin cá nhân: Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ liên hệ, Số điện thoại, Email (Trong thư tín thương mại, bạn nên sử dụng địa chỉ Email rõ ràng và chuyên nghiệp. Tránh dùng biệt danh hay số và biểu tượng không cần thiết. Bạn có thể sử dụng với tên của mình. Ví dụ: [email protected] sẽ là một địa chỉ email tốt).
  • Trình độ học vấn: Đây là một trong những phần rất quan trọng trong bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường cũng như thực tập sinh, bởi lẽ các bạn đang đi học chưa có nhiều kinh nghiệm, cho nên hãy làm nổi bật thành tích học tập đã đạt được trong trường. Cụ thể như: Điểm trung bình học, Học bổng chuyên ngành X – kỳ I – năm 2022, Giải thưởng xuất sắc về nghiên cứu khoa học năm 2022,…Dựa vào những yếu tố này công ty tuyển dụng sẽ xem xét được khả năng học tập cũng như tiếp thu, nhạy bén trong công việc. Từ đó, họ sẽ quyết định được có nhận bạn vào làm hay không?
  • Kinh nghiệm làm việc: Ở phần này, sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, nên bạn có thể viết về các hoạt động xã hội, đoàn thể có tính chất tiêu biểu (ví dụ: thanh niên tình nguyện, văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào của Đoàn trường,…).
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Thể hiện bạn là người có thái độ nghiêm túc trong công việc, được mong muốn làm việc, học hỏi và đóng góp cho doanh nghiệp/ công ty.
  • Hình ảnh đại diện: Khi cập nhập hình ảnh cá nhân bạn cũng cần lưu ý, chọn lựa hình ảnh trực diện khuôn mặt, ảnh chất lượng tốt, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh selfie, mờ, nhòe,…

  Cách viết CV thực tập sinh ấn tượng

  Trình bày khoa học, ngắn gọn, súc tích

  Thông thường, cứ mỗi mùa thực tập đến là các doanh nghiệp/công ty nhận được hàng trăm hồ sơ của các bạn sinh viên. Cho nên, họ chỉ dành ra vài phút ngắn đọc và xét duyệt CV.

  CV xin thực tập là file đầu tiên nhà tuyển dụng tiếp xúc với bạn, biết được điều này, bạn cần đầu tư, chuẩn bị CV thực tập sao cho thật ấn tượng và chỉn chu nhất. Một bản CV được trình bày khoa học sẽ giúp công ty ứng tuyển tò mò muốn tìm hiểu về bạn sâu hơn .

  Ngay từ hình thức, bạn nên chú trọng vào phần trình bày: thật gọn gàng và thông minh, đặc biệt không được sai lỗi chính tả, font chữ, không căn lề, màu sắc không thống nhất. Độ dài của bản CV chỉ nằm trong 1 hoặc 2 trang A4.

  Kinh nghiệm làm việc – lấy hoạt động xã hội làm điểm nhấn

  • Khi đang là sinh viên, có nhiều cơ hội việc làm, thời gian, bạn nên tham gia vào các phong trào, hoạt động tập thể của nhà trường: câu lạc bộ, giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện viên, chương trình từ thiện giúp đỡ người già, trẻ nhỏ ở vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn,…Những điều này rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Trong phần kinh nghiệm làm việc, nếu bạn có đã có kinh nghiệm ở công việc làm thêm, hãy viết thật rõ đã làm được gì? Dù bạn chỉ làm công việc là nhân viên bán hàng, phục vụ quán cafe hay gia sư nhưng những việc làm trải nghiệm này vẫn ghi được điểm khi làm CV thực tập hay CV xin việc part time.
  • Bên cạnh đó, thành tích của các hoạt động xã hội có giá trị cao trong bản CV xin thực tập của bạn (ví dụ: giải Nhất/nhì chương tình tuyên truyền sách cấp Trường, Đóng góp tích cực vào phong trào thanh niên tình nguyện năm 2022, Đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2022…). Nhìn vào đây, công ty tuyển dụng đánh giá bạn là người có nhiệt huyết, tận tâm, và không ngần ngại cho bạn một chân làm thực tập sinh.

  Viết nổi bật kỹ năng làm việc

  Ví dụ: Bạn ứng tuyển thực tập sinh ngành nhân sự – việc làm này bạn cần liệt kê một số ký năng như sau: tổ chức sắp xếp công việc khoa học, giao tiếp hòa đồng với cán bộ nhân viên trong công ty, nghiêm túc chấp hành quy định của đơn vị mình đang làm việc,…

  Đây là phần mà bạn không thể thiếu khi tạo CV thực tập cho mình. Những điều này sẽ giúp bạn có một bản CV ấn tượng và chuyên nghiệp, được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng. Khi hoàn thành chúng, bạn hãy đọc lại một lần nữa để đảm bảo đúng như yêu cầu của doanh nghiệp/công ty ứng tuyển.

  Mục tiêu nghề nghiệp cần viết chú trọng

  Ngoài đầu tư viết về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, phần mục tiêu nghề nghiệp ghi trong CV các thực tập sinh cũng nên chú trọng. Để CV của mình thật tỏa sáng, bạn nên thể hiện mục tiêu trong công việc thật rõ ràng, làm sao thể hiện được thái độ nghiêm túc, mong muốn khao khát, học hỏi và đóng góp cho công ty. Tất cả điều này, sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

  Công việc thực tập sinh có thể là một vị trí nhỏ trong các doanh nghiệp/công ty. Tuy nhiên, vị trí này ứng tuyển không hề dễ dàng một chút nào. Khi bạn là sinh viên năm 3, năm 4 được làm việc ở các tập đoàn, doanh nghiệp/công ty lớn sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt cho bạn, thế nhưng đồng hành với nó là sự cạnh của nhiều ứng viên.

  Mẫu CV cho sinh viên thực tập theo ngành nghề

  CV thực tập sinh ngành Luật

  Ngành Luật rất rộng và môi trường làm việc cũng được chia thành nhiều công việc đặc thù khác nhau. Nhưng chắc chắn trong thông tin của mẫu CV xin thực tập ngành luật cần phải nêu rõ được khả năng làm việc cơ bản để có giá trị trước mọi nhà tuyển dụng. Về cơ bản môi trường thực tập Luật được chia cơ bản như sau:

  Thực tập tại tòa án

  • Đánh dấu bút mực
  • Công chứng giấy tờ
  • Đọc và sắp xếp hồ sơ vụ án
  • Trực tiếp tư vấn và hỗ trợ người dân
  • Tống đạt
  • Dự khán trong phiên tòa
  • Hướng dẫn làm thủ tục pháp lý cho người dân theo đúng quy định

  Thực tập tại văn phòng, công ty Luật

  • Soạn thảo tư vấn về hồ sơ pháp lý
  • Soạn thảo hồ sơ đúng quy định cho cơ quan liên ngành
  • Soạn thảo đơn tố cáo, khởi kiện
  • Hỗ trợ dịch thảo văn bản và hợp đồng
  • Công chứng giấy tờ
  • Trực tiếp làm thủ tục hành chính với cơ quan liên ngành

  CV thực tập kế toán

  Đối với sinh viên thực tập kế toán chắc chắn cần nắm được 2 yếu tố kế cơ bản chính là tính cách và kiến thức để có thể hỗ trợ bạn tối ưu trong quá trình thực tập. Bản chất công việc của nghề này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn cao để có khả năng xử lý được những vấn đề trong công việc.

  • Lập báo cáo tài chính
  • Xử lý chứng từ, hóa đơn
  • Phân tích và hạch toán
  • Lập báo cáo thuế

  Đây chính là những điểm mạnh giúp bạn có CV thực tập ấn tượng trước mọi công ty, doanh nghiệp nhanh chóng gật đầu nhận bạn vào.

  CV thực tập công nghệ thông tin

  Bạn muốn bản CV thực tập sinh IT chuyên nghiệp của mình tạo được ấn tượng trước nhà tuyển dụng thì trước hết bạn cần phải là sinh viên đúng chuyên ngành công nghệ thông tin. Bạn phải nêu được những kỹ năng cơ bản của mình trong công việc như:

  • Khả năng lập trình sơ bản
  • Khả năng sử dụng phần mềm hỗ trợ trong ngành nghề
  • Kỹ năng đọc hiểu thông tin

  Bên cạnh đó, sẽ yêu cầu thêm một số kỹ năng cơ bản đáp ứng đúng chuyên ngành.

  CV thực tập nhân sự

  Khi bạn viết CV thực tập ngành nhân sự bạn cần phải làm rõ những ưu điểm nổi trội của bản thân. Những hoạt động thực tế bạn tham gia trong trường học, những việc làm xã hội mang tính chất nghề nghiệp chính là những minh chứng để khẳng định giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

  Một số những kỹ năng cần có như:

  • Kĩ năng quản lý thời gian
  • Kĩ năng xử lý tình huống
  • Kĩ năng truyền đạt vấn đề
  • Kĩ năng lắng nghe

  CV thực tập sinh viên kỹ thuật mới ra trường

  Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật mới ra trường cần phải làm rõ nhưng trải nghiệm nghề nghiệp thực tế trong quá trình học tập tiếp cận máy móc, thiết bị hiện đại. Bởi ngành nghề này khá rộng nên bạn cần tập trung vào đúng chuyên môn của mình được đào tạo như:

  • Kỹ năng sử dụng thiết bị máy móc thành thạo
  • Kỹ năng tính toán chuẩn xác
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhẹn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Xin Thực Tập
 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Và Gửi Mail Cho Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Dành Cho Dân Công Nghệ Thông Tin
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Thông Minh Và Ấn Tượng Nhất
 • Giúp Bạn Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh Cực Ấn Tượng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×