Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Công Nhân / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Mẫu Đơn Xin Việc Làm Công Nhân Viết Sao Cho Chuẩn?

Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Đầy Đủ Nhất 2022, Bao Gồm Các Mẫu Giấy Tờ

Đơn Xin Việc Giáo Viên Mầm Non

Mẫu Đơn Xin Việc Quản Lý Khách Sạn 2022

Để Có Một Bộ Hồ Sơ Xin Việc Ngành Sinh Học Ấn Tượng

Mẫu Đơn Xin Việc Quản Lý Bán Hàng

Việc làm Lao động phổ thông

1. Tìm hiểu lý do viết đơn xin việc công nhân

Việc làm công nhân là một công việc nằm trong nhóm ngành nghề lao động phổ thông. Thường thấy, người ta không mấy để ý tới lĩnh vực này dù nhu cầu của xã hội về thành phần lao động phổ thông khá nhiều. Chính vì thế, dù là nhà tuyển dụng hay người tìm việc, đặc biệt là người tìm việc cũng không mấy dể ý tới việc chuẩn bị các giấy phục vụ cho quá trình tìm việc. Nhưng, đó lại là câu chuyện cách đây hàng thập kỷ khi mà nền kinh tế nước ta chưa thực sự phát triển, nhóm công nhân được các doanh nghiệp tuyển dụng với hình thức đơn giản nhất, còn tới ngay nay, khi kinh tế cả nước đã có những bước tiến quan trọng, lực lượng công nhân ngày càng được đòi hỏi khắt khe hơn trong hầu hết các doanh nghiệp cũng là lúc mẫu đơn xin việc làm công nhân nói riêng và bộ hồ sơ xin việc nói chung ngày càng được chú trọng.

Dù là tuyển dụng công nhân nhưng cũng phải đảm bảo đáp ứng đúng những đòi hỏi nhất định của mỗi doanh nghiệp. Có thể đó là đòi hỏi về mặt sức khỏe, đòi hỏi ở kỹ năng hay cả những yêu cầu về trình độ kiến thức. Và tất nhiên, nhà tuyển dụng cũng phải chắc chắn được rằng, họ sẽ tuyển được những người thực sự yêu thích công việc đó. Ví như công nhân cầu đường thì đương nhiên phải có sức khỏe, có khả năng chịu sương chịu giá giỏi; gọi là công nhân may nhưng cũng được tuyển dụng đi vào nhiều bộ phận khác nhau, bạn là người bị viêm xoang thì chắc chắn sẽ phải cân nhắc việc xin việc tại bộ phận cắt vải hoặc bạn không có sức khỏe tốt nhưng lại ứng tuyển vào vị trí kho vận của xưởng may thì sẽ chẳng hợp lý chút nào.

Mẫu đơn xin việc làm công nhân thời nay sẽ cũng cân đo đong đếm từng yếu tố phù hợp như vậy để nhằm tuyển được đúng người cho vị trí công việc thay vì tuyển dụng một cách tràn làn, chỉ cần đáp ứng đủ số lượng. Từ những đòi hỏi khắt khe hơn của công việc, yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày một cao thì nhà tuyển dụng sẽ phải thắt chật ngay từ khâu tuyển dụng công nhân. Rõ ràng, quan điểm về hoạt động tuyển dụng vị trí này cũng đã thay đổi thì không có lý do gì người xin việc ở lĩnh vực này không nhanh chóng xây dựng cho bản thân mình một kế hoạch ứng tuyển việc làm một cách bài bản hơn, trong đó có sự chuẩn bị đơn xin việc công nhân.

Nếu có dịp đi qua các khu công nghiệp vào mùa tuyển dụng, có lẽ bạn sẽ tận mắt nhìn thấy hình ảnh những người lao động xếp thành đôi ba hàng dài với tập hồ sơ xin việc trên tay. Có người được tiếp nhận hồ sơ, nhưng cũng có những người chỉ sau vài ba giây xem xét của nhà tuyển dụng đã bị trả lại hồ sơ và mất đi cơ hội việc làm. Câu chuyện có thực này cho chúng ta một nhận định rằng, nhu cầu tìm việc làm công nhân luôn ở mức độ cao, và một trong những lý do khiến bạn không được nhận từ vòng sơ loại đầu tiên đó là việc chuẩn bị hồ sơ không tốt, và nếu như thiếu hoặc không có một lá đơn xin việc hoàn chỉnh, bạn rất có thể sẽ tham gia vào nhóm người bị trả hồ sơ ra về.

Có lẽ xuất phát từ thói quen và sự xuề xòa trong tuyển dụng và tìm việc làm công nhân đã diễn ra trong suốt thời gian dài cho nên khi được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin việc, đặc biệt là đơn xin việc công nhân thì nhiều người tỏ ra khá ngại ngần và có phần ngượng nghịu không biết phải chuẩn bị như thế nào. Thế nên cách viết mẫu đơn xin việc làm công nhân sẽ trở thành bài toán không dễ giải đối với các bạn. Vậy để thực sự “thuận buồm xuôi gió” và không để một yếu tố này khiến cho sự nghiệp của bạn mãi không khởi sắc, hãy tích lũy ngay những bí quyết viết đơn xin việc dành cho công nhân trong bài viết này.

Việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

2. Những hướng dẫn cơ bản giúp bạn viết mẫu đơn xin việc làm công nhân hoàn chỉnh

2.1. Đơn xin việc công nhân có cần bố cục tiêu chuẩn

2.2. Hướng dẫn viết nội dung mẫu đơn xin việc làm công nhân

Trong phần Kính gửi mở đầu nội dung đơn xin việc, bạn hãy ghi rõ ràng người nhận đơn của mình. Hầu hết các tin tuyển dụng việc làm công nhân đều ghi rõ ràng người phụ trách tuyển dụng trực tiếp cho nên bạn nên tìm kiếm lại thông tin này trong tin tuyển dụng để đưa vào phần kính gửi. Chú ý hãy đưa thông tin một cách chính xác vì phần kinh gửi cũng đồng thời là phần mở đầu, nêu có bất cứ lỗi nào xảy ra cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lá đơn xin việc công nhân của bạn và có thể phá bỏ tất cả những cố gắng của bạn trong việc chuẩn bị nội dung.

Theo kinh nghiệm của một vài người đã từng viết đơn xin việc công nhân thành công chia sẻ lại thì với một tin tuyển dụng không cung cấp cho người tìm việc thông tin của người tuyển dụng, cách tốt nhất là ghi phần kính gửi như sau:

“Kính gửi Phòng tuyển dụng của công ty…”

Ngay sau lời kính gửi đến người/ bộ phận tuyển dụng, bạn cần nêu rõ lý do vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí đó. Bởi vì đây là công việc công nhân cho nên hãy đưa lý do chính xác thay vì nói rằng bạn yêu thích công việc này, bạn muốn cống hiến cho công việc này. Nếu viết như vậy thì thậm chí bạn còn mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng vì vô tình bạn tạo cho họ cảm giác không thật, chẳng ai có thể yêu thích một nghề công nhân và muốn công hiến cho vị trí việc làm đó nếu như không xuất phát từ lý do cụ thể nào khác.

2.3. Nội dung đơn xin việc cần trình bày như thế nào?

Trong đơn xin việc công nhân, cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng bằng các yếu tố thuộc về bạn, đó là kinh nghiệm, là kỹ năng, là cả sự hiểu biết của bạn phù hợp với việc làm đó như thế nào. Tất nhiên những nội dung này nên đưa ra một cách ngắn gọn nhất có thể, nó khác với cách trình bày CV xin việc khi mà CV đòi hỏi đưa ra mọi thứ phải thật chi tiết, đơn xin việc chỉ mạnh ở cách bạn trình bày thái độ, mong muốn của bạn với công việc công nhân đó như thế nào. Sự chân thành, cách hiểu và nắm bắt rõ nhiệm vụ công việc của ứng viên mới là điều thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ngoài những nội dung trên, trong đơn xin việc công nhân còn phải đảm bảo một vài yếu tố khác nữa mới có thể chính thức vượt qua vòng thử thách của nhà tuyển dụng. Những điều đó là gì?

3. Một vài lưu ý nhỏ để nhà tuyển dụng không loại đơn xin việc của bạn ra khỏi cuộc đua tìm việc làm

Vốn dĩ công tác tuyển dụng công nhân diễn ra khá nhanh chóng và có phần đơn giản hơn những mảng lĩnh vực việc làm khác, có lẽ vì thế mà các bạn đã không hình thành cho mình thói quen tỉ mỉ với những chi tiết nhỏ. Đối với nhà tuyển dụng, họ có thể xuề xòa khi bỏ qua một vài quy tắc khắt khe trong quy trình tuyển dụng nhưng tuyệt nhiên, những gì đã diễn ra, đã tổ chức trong công tác tuyển dụng thì vẫn phải đảm bảo sự chuẩn chỉnh nhất định.

Theo nguyên tắc đó, những lỗi tưởng nhỏ như chính tả, lỗi trình bày là điều tối kị với nhà tuyển dụng. Để xảy ra những lỗi sai như vậy có thể cho thấy rằng, ứng viên đó là người không cẩn thận, những công việc theo dây chuyền, hoặc đứng máy đặc biệt không thể có được giao phó cho người không cẩn thận vì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận khác hoặc đến chất lượng sản phẩm của công ty.

Bên cạnh lỗi viết đơn xin việc đó, người tìm việc còn dễ mắc phải việc viết đơn dập khuôn, máy móc. Có nghĩa là, do bạn lúng túng trong cách viết đơn nên khi tham khảo bất cứ mẫu đơn nào ở trên mạng đều sẽ bỏ quên đi việc loại bỏ hết các chi tiết nội dung mẫu. Có thể bạn quên khuấy việc phải xóa phần nội dung người nhận của mẫu đơn cũ hoặc để sót vị trí công việc ứng tuyển. Chằng hạn như, ứng tuyển việc làm công nhân may nhưng bạn tìm trên mạng mẫu đơn ứng tuyển việc làm nhân viên kinh doanh chẳng hạn, trong quá trình biên tập, bạn để quên tên của nhà tuyển dụng việc làm kinh doanh lại trong lá đơn, không xóa từ khóa “việc làm nhân viên kinh doanh”, như thế hai yếu tố này xuất hiện trong đơn xin việc công nhân khiến cho lá đơn của bạn trở nên lạc đề và chắc chắn khó lòng có thể thuyết phục nhà tuyển dụng.

Như vậy, bài viết không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để viết đơn xin việc công nhân mà còn mang đến gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn được địa chỉ tạo và tải mẫu đơn xin việc làm công nhân phù hợp. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ góp một phần quan trọng trong công cuộc ứng tuyển thành công việc làm mà bạn hướng tới.

Bạn có thể tại mẫu đơn xin việc công nhân tại chúng tôi hoặc ngay trong bài viết này để sử dụng khi có nhu cầu:

Đơn Xin Việc Có Cần Công Chứng Không?

Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Cho Điều Dưỡng Viên, Giấy Xin Việc Vị Trí Đi

Tải Mẫu Đơn Xin Việc Có Dán Ảnh Chi Tiết Nhất Dành Cho Bạn

Đơn Xin Học Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi

Viết Đơn Xin Vào Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh

Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Cá Nhân, Giáo Viên, Công Chức, Công Nhân 20

Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Giáo Viên

Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh

Đơn Xin Thôi Việc Giáo Viên Thcs

Đơn Xin Thôi Việc Hoàn Chỉnh

Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Ngành Giáo Dục

Thời gian gần đây chúng ta thường nhắc nhiều đến văn hóa nghỉ việc tại các công ty, nghĩa là làm sao để nghỉ việc đúng thời điểm, khi bạn phải làm hết trách nhiệm của bản thân và ra đi nhưng vẫn được sếp cũ và đồng nghiệp trân trọng. Bên cạnh đó có nhiều người lại chìm vào quên lãng, không bao giờ được nhắc đến nữa. Đơn xin thôi việc được viết đúng thời điểm sẽ quyết định thái độ của những người ở lại đối với bạn, sao cho khi viết đơn, những công việc tồn đọng của bạn đã được giải quyết, bạn đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình theo hợp đồng.

Tải mẫu đơn xin thôi việc mới nhất 2022

Đơn xin thôi việc chỉ là văn bản hợp thức hóa cho quá trình nghỉ việc, bởi trước đó bạn phải nói chuyện trước với quản lý và sếp cấp cao vì lý do nghỉ việc, sau đó trình bày rõ hơn trong đơn xin thôi việc để được xem xét. Nhiều người viết đơn xin thôi việc được chấp nhận, nhưng nhiều người vẫn còn tồn tại những lý do bất hợp lý không được phê duyệt nghỉ việc. Chẳng hạn như trong đơn xin thôi việc, bạn trình bày lý do bị đồng nghiệp nói xấu, cướp công dẫn đến bất mãn phải xin nghỉ việc thì bạn phải tìm được chứng cứ thuyết phục cho điều mình kết luận vì điều này còn vạ lây đến cả những người ở lại. Nếu không có bằng cớ, bạn vẫn chưa thể được xem xét nghỉ việc và giải quyết các chế độ khác, còn nếu bạn tự ý nghỉ việc, bỏ làm mà không cần quan tâm có được chấp nhận hay không thì không còn gì để nói.

Rất nhiều người nghỉ việc rất vô tổ chức, xem công ty như một cái chợ, thích đến thì đến, thích đi thì đi, điều này không thể hiện giá trị cá nhân nào từ bạn mà chỉ làm người ta coi khinh bạn bởi sự thiếu trách nhiệm và ý thức khi sống và làm việc trong một tập thể – nơi mà các nguyên tắc đặt ra cần được tôn trọng.

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc của giáo viên

Mẫu số 1

Mẫu số 2

Mẫu số 3

Tải Mẫu Bản tự kiểm điểm cá nhân Trong thời gian thử việc: TẠI ĐÂY

Mẫu số 4

Tải mẫu Đơn xin thôi việc của cán bộ nhân viên công chức: TẠI ĐÂY

Nếu như bạn có nguyện vọng thôi việc tại công ty để chuẩn bị cho một dự định mới, bạn cần phải hoàn tất các thủ tục xin thôi việc để xin xác nhận của cơ quan bạn đang làm việc, trong đó, đơn xin thôi việc là một giấy tờ quan trọng trong thủ tục. Vì vậy, bài viết này sẽ được ra mẫu đơn thôi việc đang được sử dụng và hướng dẫn chi tiết cách điền các nội dung thông tin trong đó để bạn tham khảo.

Có rất nhiều lý do để bạn quyết định xin thôi việc, tuy nhiên, dù bất cứ lý do nào, trong đơn xin thôi việc, bạn cũng cần phải trình bày một cách ngắn gọn, tế nhị và có sức thuyết phục cao. Cách viết đơn xin thôi việc của bạn sẽ thể hiện được tính cách, sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng của bạn dành cho công việc, dành cho cơ quan của bạn, vì vậy, bạn nên dành thời gian để đầu tư viết một đơn xin nghỉ việc đầy đủ và khoa học để gửi lên Ban Giám đốc công ty mình đang làm việc.

Với những ai là cán bộ công chức đang có ý định xin nghỉ để thay đổi công việc, các bạn tham khảo mẫu đơn xin thôi việc của cán bộ công chức có những điểm khác biệt với đơn xin thôi việc của những đối tượng khác, các bạn cần phải thực hiện nộp đơn xin thôi việc của cán bộ công chức sao cho chuẩn chỉnh cả về hình thức và nội dung.

Đơn xin thôi việc là mẫu đơn mà ít nhất trong cuộc đời bạn sẽ phải tự tay mình viết để gửi lên cơ quan lãnh đạo vì không ai có thể làm duy nhất một đơn vị từ khi bắt đầu cho đến khi về nghỉ hưu. Viết đơn xin thôi việc vào thời điểm nào và như thế nào cho hợp lý cũng là câu hỏi của nhiều người. Chúng tôi xin gửi đến bạn mẫu đơn xin thôi việc được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Đơn xin thôi việc có một số nội dung quan trọng sau:

– Mục “Kính gửi”: Bạn ghi rõ tên công ty, doanh nghiệp, ghi rõ bộ phận/phòng/ban của bạn đang làm việc.

– Ghi rõ các thông tin của người có nguyện vọng nghỉ việc:

+ Họ tên: Viết bằng chữ in hoa, có dấu. Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

+ Chức vụ: Ghi rõ chức vụ mà ban đang đảm nhiệm tại cơ quan, ghi rõ bộ phận.

– Ghi thời gian mà bạn mong muốn thôi việc.

– Ghi rõ lý do bạn muốn xin thôi việc: Bạn có thể ghi các lý do một cách cụ thể, ví dụ như: Bạn muốn tìm đến một môi trường làm việc mới để thử thách bản thân, bạn có một hướng đi riêng để được tự do phát triển, bạn cảm thấy môi trường hiện tại không phù hợp, bạn muốn dành thời gian để học tập, củng cố và nâng cao kiến thức chuyên ngành cho bản thân,…

– Ghi rõ tên người nhận, bộ phận nhận bàn giao công việc từ bạn.

– Ghi cụ thể các công việc được bàn giao.

– Cam đoan bàn giao hết tất cả các công việc trước khi thôi việc.

– Ghi rõ nguyện vọng để xin Ban giám đốc, Ban lãnh đạo công ty xem xét, ký xác nhận đơn xin thôi việc cho bạn.

Đơn xin thôi việc cần phải có xác nhận của người làm đơn và của trưởng bộ phận, sau khi có quyết định thôi việc, bạn chính thức chấm dứt hợp đồng lao động, chấm dứt quyền và nghĩa vụ đối với bên sử dụng lao động. Khi đó, nếu như bạn có nguyện vọng, mong muốn xin việc tại một cơ quan, doanh nghiệp nào khác, bạn sẽ không bị vướng mắc trách nhiệm và pháp lý đối với cơ quan cũ.

Cùng với đơn xin thôi việc, người lao động cũng sẽ phải làm biên bản bàn giao công việc lại cho công ty để chuyển giao cho những người đang ở lại làm, trong biên bản bàn giao công việc sẽ ghi rõ những hạng mục công việc mà mình đang làm dở.

Những hướng dẫn cách viết đơn xin thôi việc, hi vọng sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện được loại thủ tục này để giải quyết nguyện vọng nghỉ việc của mình một cách nhanh chóng. Đơn xin thôi việc khoa học, gọn gàng sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đối với những đồng nghiệp, người quản lý cũ của bạn, vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ những hướng dẫn để có cách điền thông tin hợp lý, chính xác nhất.

Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Của Giáo Viên Mầm Non

Thôi Việc Để Làm Ở Đơn Vị Mới Có Cần Quyết Định Chuyển Công Tác?

Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Công Nhân Năm 2022

Download Đơn Xin Thôi Việc Tiếng Trung

Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Bằng Tiếng Hàn

Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Công Nhân Năm 2022

Thôi Việc Để Làm Ở Đơn Vị Mới Có Cần Quyết Định Chuyển Công Tác?

Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Của Giáo Viên Mầm Non

Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Cá Nhân, Giáo Viên, Công Chức, Công Nhân 20

Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Giáo Viên

Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh

Download Đơn xin thôi việc dành cho công nhân – Mẫu giấy xin nghỉ việc

Diệu Hương Giang

Khi xin nghỉ việc công ty thì đơn xin thôi việc dành cho công nhân, nhân viên là thủ tục cần thiết mà người lao động viết và trình lên cho người sử dụng lao động (công ty, doanh nghiệp). Điều này giúp quá trình xin nghỉ việc cũng như xin việc mới sau này thuận lợi hơn.

Cách viết đơn xin nghỉ việc của công nhân

Mẫu đơn xin thôi việc dành cho công nhân

Mẫu 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

(Tỉnh/ Thành phố), Ngày… Tháng… Năm…

ĐƠN XIN THÔI VIỆC

Kính gửi: Ban Giám Đốc Công ty…….

Đồng kính gửi: Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là:………….., là công nhân làm việc tại bộ phận……….

Nay tôi làm đơn này trình Ban Giám Đốc Công ty cùng Phòng Hành chính – Nhân sự chấp thuận cho tôi xin được thôi việc kể từ ngày……….

Lý do xin thôi việc:………

Tôi thực hiện việc báo trước ….. ngày, tính từ ngày làm đơn xin thôi việc này

Tôi sẽ tiến hành thực hiện bàn giao công việc cho ông/bà:………, là (tổ trưởng) bộ phận….

Tôi rất hài lòng vì quãng thời gian qua được làm việc cho công ty. Rất cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện, giúp đỡ tôi hoàn thành công việc.

Kính đề nghị cấp trên xem xét và giải quyết đơn thôi việc của tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

(Tỉnh/ Thành phố), Ngày… Tháng… Năm…

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty…….

Đồng kính gửi Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là:……….. là công nhân làm việc tại bộ phận……..

Nay tôi làm đơn này, kính xin Ban Giám đốc Công ty cùng Phòng Hành chính – Nhân sự cho tôi xin được nghỉ việc kể từ ngày……. Vì lý do……..

Tôi đã bàn giao công việc lại cho ông/bà:…….. là (tổ trưởng) bộ phận………

Nội dung các công việc đã được bàn giao:…………

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu 3

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

(Tỉnh/ Thành phố), Ngày… Tháng… Năm…

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Ban Giám Đốc Công ty……..

Tôi tên là:……… hiện là công nhân đang làm việc tại bộ phận……….

Nay tôi làm đơn này, kính xin Ban Giám Đốc Công ty cho tôi được nghỉ việc từ ngày…… vì lý do……

Trong thời gian chờ đợi sự chấp thuận của Ban Giám đốc, tôi sẽ tiếp tục làm việc nghiêm túc và tiến hành bàn giao công việc, tài sản của công ty lại cho người quản lý trực tiếp của tôi là ông/bà…….

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Để có thể tạo được ấn tượng tốt cho doanh nghiệp ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc, các bạn cũng nên tham khảo cách viết Đơn xin thôi việc hay để thuyết phục đơn vị của mình. Cách viết Đơn xin thôi việc, đó là, các bạn cần sử dụng những mẫu đơn xin nghỉ việc hay và đưa ra được lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất.

Tổng hợp những đơn xin nghỉ học hài hước sau đây sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười sảng khoái sau giờ học và giờ làm căng thẳng. Qua những giờ học, các bạn sẽ thấy được sự sáng tạo không ngừng nghỉ của học sinh trong việc viết lý do xin nghỉ học để được Ban giám hiệu và thầy, cô chủ nhiệm cho phép nghỉ học.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu chuyển đến một nơi ở mới để tiện cho việc học tập hoặc làm việc, các bạn có thể tham khảo cách viết đơn xin xác nhận tạm trú để hoàn tất những nội dung có trong Đơn xin xác nhận tạm trú, giúp hoàn tất thủ tục theo đúng yêu cầu, quy định chung hiện nay.

Viết Đơn xin chuyển trường là mẫu đơn văn bản mà học sinh và phụ huynh hoặc của thầy cô gửi đến ban giám hiệu của nhà trường đang theo học/theo dạy và trường xin chuyển tới để trình bày lý do, nguyên vọng xin chuyển trường.

Download Đơn Xin Thôi Việc Tiếng Trung

Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Bằng Tiếng Hàn

Đơn Xin Thôi Việc Bằng Tiếng Hàn

Mẫu Dịch Đơn Xin Thôi Việc (Nghỉ Việc), Chia Tay Đồng Nghiệp Tiếng Anh

Đơn Xin Thôi Việc Bá Đạo

Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Công Nhân Viên

Một Số Lý Do Xin Nghỉ Việc Hay Khi Viết Đơn Xin Nghỉ Việc

Đơn Xin Nghỉ Việc Đi Học

Tư Vấn Viết Đơn Xin Nghỉ Việc

(File Word) Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc: Cách Viết Đơn Theo Mẫu Mới 2022

Mẫu Đơn Xin Thôi Việc, Lý Do Xin Nghỉ Việc Hay Nhất

Đơn xin nghỉ việc hay còn gọi là đơn xin thôi việc. Đây là một phần bắt buộc cần có trong thủ tục xin nghỉ việc để giúp các bạn trình bày nguyện vọng xin nghỉ việc với cấp trên. Cách viết đơn xin nghỉ việc có quy chuẩn riêng. Nội dung trong đơn xin nghỉ phải ghi rõ lý do xin nghỉ việc, mức độ bàn giao công việc, các công việc cụ thể đã bàn giao, thời gian xin nghỉ việc để bên sử dụng lao động có thể nắm được tình hình chung và đưa ra quyết định cho bạn nghỉ việc theo như yêu cầu trong đơn hay không.

Khi viết đơn xin nghỉ việc các bạn lưu ý không trình bày quá rườm rà, chỉ nêu những nội dung cần thiết bắt buộc phải có với loại đơn một cách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Không ít người không biết phải viết đơn xin nghỉ việc như thế nào? Hiện nay, có một số mẫu đơn xin nghỉ việc đã có sẵn, các bạn chỉ cần điền thông tin. Tuy nhiên, cũng có nhiều công ty yêu cầu khi nhân viên nghỉ việc phải có đơn xin nghỉ việc riêng viết tay chứ không chấp nhận đơn mẫu đánh máy.

2. Các lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc

Theo kinh nghiệm viết đơn xin nghỉ việc thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi viết đơn xin nghỉ việc:

– Trong đơn xin nghỉ việc phải trình bày rõ lý do xin nghỉ của mình, Mức độ công việc bàn giao, các công việc đã được bàn giao để người sử dụng lao động có thể nắm được tình hình cụ thể. Dựa vào đó họ mới có thể đưa ra quyết định có cho bạn nghỉ việc theo như yêu cầu của bạn không

– Nội dung dung trong đơn không trình bày rườm rà, quanh co. Các nội dung cần rõ ràng, ngắn gọn, súc tích, đầy đủ các thông tin mà mẫu đơn này yêu cầu

– Đơn xin nghỉ việc phải được trình bày khoa học, đúng cách để người đọc có thể dễ dàng theo dõi hơn

Nếu như các bạn đã suy nghĩ kỹ và quyết định xin nghỉ việc thì hãy đầu tư thời gian và tâm sức để soạn một lá đơn xin nghỉ hoàn chỉnh, đúng quy chuẩn bởi đơn xin nghỉ việc không chỉ là để cho đúng, cho đủ thủ tục xin nghỉ việc mà còn thể hiện bạn có phải là một người chuyên nghiệp, có trách nhiệm với công việc không, khả năng ứng xử như thế nào.

Trong thời gian chờ quyết định các bạn cần cam kết sẽ tiếp tục công việc như bình thường. Bên cạnh đó, cũng nên bày tỏ sự tiếc nuối của bản thân khi sắp phải nghỉ việc và gửi lời cảm ơn tới cấp trên, ban giám đốc cùng đồng nghiệp.

3. Đơn xin nghỉ việc vĩnh viễn và đơn xin nghỉ việc hưởng lương hoặc không hưởng lương có giống nhau không?

Các bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa đơn xin nghỉ việc vĩnh viễn với đơn xin nghỉ việc hưởng lương hoặc đơn xin nghỉ việc không hưởng lương.

Đơn xin nghỉ việc không hưởng lương hoặc hưởng lương là đơn mà nhân viên viết để xin nghỉ phép không trừ lương theo chế độ hoặc có trừ lương. Sau khi hết thời gian xin nghỉ thì nhân viên đó sẽ tiếp tục quay trở lại vị trí làm việc.

4. Các nội dung chính cần trình bày trong đơn xin nghỉ việc

Khi viết đơn xin nghỉ việc thì trong đơn cần phải có các nội dung chính sau đây:

– Phần khai báo thông tin cá nhân: Bao gồm họ tên, chức vụ, địa chỉ làm việc của người viết đơn

– Phần trình bày lý do xin nghỉ việc: Nội dung này rất quan trọng. Các bạn cần suy nghĩ cẩn thận và cân nhắc câu từ khi viết. Nội dung trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn rành mạch, rõ ý để người đọc hiểu

– Thời gian xin nghỉ: Nêu rõ thời gian mà bạn muốn chính thức xin nghỉ công việc của mình để doanh nghiệp nắm được và có sự sắp xếp nhân sự phù hợp

– Nội dung bàn giao công việc: Ghi rõ trong đơn những công việc gì đã được bàn giao và bàn giao cho ai

5. Các lý do chính đáng và không chính đáng trong đơn xin việc

Như đã nói, lý do xin nghỉ việc là một nội dung rất quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi điền vào đơn xin nghỉ. Có những lý do chính đáng và không chính đáng, cụ thể như sau:

– Các lý do nghỉ việc chính đáng:

+ Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp: Đây là lý do được nhiều người sử dụng nhất khi viết đơn xin nghỉ việc bởi họ đã có những dự định và mục tiêu mới trong nghề nghiệp hoặc là muốn thay đổi một môi trường làm việc khác

+ Chuyển nơi ở: Do chuyển tới địa điểm ở mới nên khoảng cách từ nhà tới nơi làm việc hiện tại khá xa, không thuận tiện đi lại

+ Ốm đau, bệnh tật: Khi phát hiện trong người có bệnh hoặc sức khỏe hiện tại không đảm bảo công việc

+ Chăm sóc người thân bị bệnh: Người thân có bệnh bạn cần phải xin nghỉ một thời gian để chăm sóc

+ Sinh con: Lý do này thường dành cho nhân viên nữ khi sắp sinh

+ Áp lực công việc, năng lực không đủ để đáp ứng yêu cầu công việc, không có cơ hội thăng tiến trong công việc

+ Không được bố trí đúng với công việc và chuyên môn

+ Không được trả lương đầy đủ hoặc trả không đúng thời hạn như đã thỏa thuận trong hợp đồng

– Các lý do nghỉ việc không chính đáng:

Những lý do được coi là nghỉ việc không chính đáng như không thể hòa nhập với môi trường làm (đối với nhân viên mới), không thích làm, nói dối,…

6. Một số mẫu đơn xin nghỉ việc

6.1. Mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước

6.2. Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng

6.3. Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

6.4. Mẫu đơn xin nghỉ việc của công nhân

Mẫu đơn xin nghỉ việc của công nhân

Hình ảnh

6.5. Đơn xin nghỉ việc không lương

Đơn xin nghỉ việc không lương là mẫu đơn được sử dụng trong trường hợp nhân viên cần phải xin tạm nghỉ dài ngày hoặc tạm nghỉ do có công việc đột xuất và trong thời gian nghỉ sẽ không được hưởng lương.

Có không ít người gặp bối rối bởi họ không biết cách viết đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương như thế nào. Về cơ bản thì mẫu đơn xin nghỉ việc riêng không hưởng lương cần phải có các nội dung:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ

– Tên đơn: Đơn xin nghỉ việc không lương

– Kính gửi: Người nhận và duyệt đơn

– Thông tin người làm đơn gồm họ tên, mã nhân viên (nếu có), chức vụ, phòng ban, địa chỉ liên hệ

– Thời gian nghỉ không lương

– Nội dung bàn giao công việc

– Ký và ghi rõ họ tên người làm đơn

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương dành cho giáo viên

Hình ảnh

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương đóng bảo hiểm

Hình ảnh

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương sau sinh

Hình ảnh

6.6. Mẫu đơn xin nghỉ việc đột xuất

Trong một số trường hợp đột xuất các bạn cần phải xin nghỉ việc. Trường hợp này nếu các bạn không muốn làm mất lòng sếp thì có thể lấy những lý do như: ốm đau, xe máy hỏng giữa đường, giải quyết việc cá nhân,… Các bạn có thể viết đơn xin nghỉ việc đột xuất trước thời gian nghỉ 1, 2 ngày hoặc xin bổ sung đơn sau khi nghỉ. Thời gian nghỉ trong trường hợp này thường kéo dài một vài ngày mà thôi.

Mẫu đơn xin nghỉ việc đột xuất

Hình ảnh

Ngoài ra vẫn còn có các mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung, đơn xin nghỉ việc sau thai sản, đơn xin nghỉ việc tạm thời,… khác. Các bạn nếu còn chưa biết cách viết thì có thể tìm kiếm tham khảo trên mạng. Hiện nay, rất nhiều trang mạng đã cung cấp mẫu đơn xin nghỉ việc sẵn để bạn tải về sử dụng.

Có Được Hưởng Chế Độ Ốm Đau Dài Ngày Khi Đã Nộp Đơn Xin Nghỉ Việc?

Đơn Xin Nghỉ Việc Dài Hạn

Đơn Xin Nghỉ Việc Gây Sốt Của Nữ Nv Ngân Hàng

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Và Các Thủ Tục Khi Xin Thôi Việc

3 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Cho Công Nhân Nhà Máy

Mẫu Đơn Và Thủ Tục Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam Mới 2022

Đơn Xin Vào Ban Chấp Hành Đoàn

Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Bị Can Đang Bị Tạm Giữ Được Áp Dụng Biện Pháp Tại Ngoại

Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Làm Thu Ngân

Đơn Xin Cấp Phép Quảng Cáo Ngoài Trời

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

(Tỉnh/ Thành phố), Ngày… Tháng… Năm…

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Ban Giám Đốc Công ty……..

Tôi tên là:……… hiện là công nhân đang làm việc tại bộ phận……….

Nay tôi làm đơn này, kính xin Ban Giám Đốc Công ty cho tôi được nghỉ việc từ ngày…… vì lý do……

Trong thời gian chờ đợi sự chấp thuận của Ban Giám đốc, tôi sẽ tiếp tục làm việc nghiêm túc và tiến hành bàn giao công việc, tài sản của công ty lại cho người quản lý trực tiếp của tôi là ông/bà…….

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

(Tỉnh/ Thành phố), Ngày… Tháng… Năm…

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty…….

Đồng kính gửi Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là:……….. là công nhân làm việc tại bộ phận……..

Nay tôi làm đơn này, kính xin Ban Giám đốc Công ty cùng Phòng Hành chính -Nhân sự cho tôi xin được nghỉ việc kể từ ngày……. Vì lý do……..

Tôi đã bàn giao công việc lại cho ông/bà:…….. là (tổ trưởng) bộ phận………

Nội dung các công việc đã được bàn giao:…………

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

(Tỉnh/ Thành phố), Ngày… Tháng… Năm…

ĐƠN XIN THÔI VIỆC

Kính gửi: Ban Giám Đốc Công ty…….

Đồng kính gửi: Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là:………….., là công nhân làm việc tại bộ phận……….

Nay tôi làm đơn này trình Ban Giám Đốc Công ty cùng Phòng Hành chính – Nhân sự chấp thuận cho tôi xin được thôi việc kể từ ngày……….

Lý do xin thôi việc:………

Tôi thực hiện việc báo trước ….. ngày, tính từ ngày làm đơn xin thôi việc này

Tôi sẽ tiến hành thực hiện bàn giao công việc cho ông/bà:………, là (tổ trưởng) bộ phận….

Tôi rất hài lòng vì quãng thời gian qua được làm việc cho công ty. Rất cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện, giúp đỡ tôi hoàn thành công việc.

Kính đề nghị cấp trên xem xét và giải quyết đơn thôi việc của tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Với 3 mẫu đơn xin nghỉ việc này, tùy trường hợp cụ thể mà công nhân chọn mẫu phù hợp rồi viết tay hoặc đánh máy nộp lên quản lý cấp trên để xin nghỉ việc.

Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng Nghỉ Thai Sản

Giáo Án Ôn Hè Lớp 3 Lên 4, Đơn Xin Học, ,,,, (Tham Khảo) Agiao An He 4 2011 Doc

Các Mẫu Đơn Xin Việc Hay Nhất 2022

Mẫu Cv Xin Việc Làm Hay Nhất, Tạo Top Cv Đẹp Nhất

Đơn Xin Hỗ Trợ Tiền Lương

Bạn Đã Biết Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Công Nhân Chưa?

Cách Viết Đơn Xin Việc Giáo Viên Chuẩn Từ A

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Giáo Viên Mới Ra Trường

Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường Chuyên Nghiệp

7 Mẫu Đơn Xin Việc Cực Hay Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

Để có thể tiếp cận được nhà tuyển dụng là các công ty, doanh nghiệp, ngoài đơn xin việc thì bạn cần phải xây dựng cho mình một bộ hồ sơ xin việc công nhân đầy đủ nhất. Muốn làm được điều đó, bạn cần nắm rõ cách viết hồ sơ xin việc để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng một cách tốt nhất, thông qua sự chỉnh chu và tính chuyên nghiệp.

Hồ sơ xin việc công nhân là một tập văn bản, tài liệu tóm tắt về những thông tin cá nhân và nhân thân, quá trình học tập, quá trình hoạt động cũng như các kinh nghiệm làm việc của ứng viên dùng để ứng tuyển vào vị trí công việc công nhân thuộc ngành nghề đã chọn.

Có nhiều lựa chọn cách trình bày khi làm hồ sơ xin việc công nhân như: viết theo cách truyền thống hoặc làm hồ sơ xin việc online. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, công ty tuyển dụng ở nước ta vẫn chấp nhận những bộ hồ sơ chuẩn dùng phổ biến, có thể mua ở các nhà sách, cửa hàng….

Hồ sơ xin việc công nhân gồm những gì?​

Một bộ hồ sơ xin việc công nhân đầy đủ nhất sẽ bao gồm các giấy tờ có sẵn và các giấy tờ kèm theo. Cụ thể là:

Đơn xin việc

CV xin việc

Thư xin việc (có thể có hoặc không)

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Giấy khám sức khỏe

Ảnh thẻ

Các giấy tờ cá nhân công chứng ( gồm có CMND, sổ hộ khẩu,…)

Chợ Tốt Tuyển Dụng Việc Làm công nhân được cập nhập mới mỗi ngày!

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc công nhân

Để có một bộ hồ sơ xin việc công nhân chuẩn nhất, bạn cần phải nắm rõ được cách ghi hồ sơ xin việc theo đúng quy định, nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra. Đồng thời lấy được thiện cảm từ họ, giúp bạn dễ được nhận vào làm việc hơn. Vì là hồ sơ xin việc công nhân lao động phổ thông, nên nhà tuyển dụng về nội dung cũng không quá yêu cầu khắt khe với bạn.

Cách ghi hồ sơ xin việc phần sơ yếu lý lịch tự thuật:

Sơ yếu lý lịch tự thuật là tờ khai kê khai toàn bộ về thông tin cá nhân, gia đình và quá trình công tác. Ngoài ra, sơ yếu lý lịch tự thuật còn là một văn bản, tài liệu đi kèm trong bộ hồ sơ xin việc; người đi xin việc phải kê khai toàn bộ về thông tin cá nhân, gia đình và quá trình công tác. Đi kèm theo sơ yếu lý lịch tự thuật sẽ có bản photo công chứng, giấy CMND, sổ hộ khẩu và ảnh thẻ.

Nội dung của sơ yếu lý lịch gồm có 3 phần: phần khai về bản thân, quan hệ gia đình và cuối cùng là tóm tắt quá trình đào tạo hoặc công tác. Người kê khai cần phải cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu trong nội dung sơ yếu lý lịch tự thuật.

Lưu ý: Quá trình làm hồ sơ xin việc khi viết sơ yếu lý lịch tự thuật các thông tin cung cấp cần đầy đủ, chính xác vì đây là phần quan trọng sẽ có xác nhận từ địa phương. Hiện nay, tại các khu công nghiệp thành phố lớn, do công nhân làm việc là những người đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Nên để đảm bảo quá trình làm việc không xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn như nghỉ ngang, trộm cắp, phá hoại tài sản… các doanh nghiệp sẽ yêu cầu một số yếu tố bắt buộc phải kê khai chính xác.

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu có sẵn đối với đơn xin việc

Khi viết đơn xin việc công nhân, bạn cần điền đầy đủ các thông tin để nhà tuyển dụng có thể xem xét cụ thể. Đối với cách viết hồ sơ xin việc làm công nhân theo mẫu có sẵn, thì trong đó sẽ có phần đơn xin việc. Và một đơn xin việc sẽ bao gồm các phần như:

Kính gửi: Ghi rõ cá nhân, bộ phận tiếp nhận hồ sơ; tên Công ty, Doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển.

Họ tên người viết: Viết đầy đủ họ và tên bằng chữ in hoa

Ngày tháng năm sinh: điền đầy đủ ngày tháng năm sinh theo đúng trên CMND và sổ hộ khẩu

Hiện cư ngụ tại: Ghi rõ địa chỉ cư trú thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).

Chứng minh thư nhân dân số: Điền số CMND của mình, ngày cấp cùng nơi cấp.

Trình độ văn hóa: Nếu bạn học đến hết lớp 12 thì hãy ghi là 12/12. Nếu học hết Đại học thì ghi Đại học. Còn nếu chỉ học đến các cấp dưới hơn thì bạn cũng nên ghi rõ.

Ngoại ngữ: Viết trình độ ngoại ngữ bạn có (tiếng Anh, Pháp, Hàn,…). Nếu không có thì ghi “Không có”

Trình độ chuyên môn: Hãy điền ngành nghề theo học, nếu không có bạn có thể để trống hoặc khi “Không”

Xác nhận của ủy ban nhân dân: Cần có chữ ký và con dấu chứng thực của cơ quan có thẩm quyền nơi sinh sống.

Lưu ý: Nếu bạn xin vào làm công nhân may, bạn cần ghi khả năng hiện tại của mình đến đâu, có thể may hoàn thiện sản phẩm áo, quần,… hay chỉ may ráp một số bộ phận. Tùy vào trình bày của bạn, mà các công ty may tuyển dụng sẽ sắp xếp bạn vào vị trí làm việc phù hợp nhất.

Với vị trí công việc là công nhân, thì hồ sơ xin việc của bạn chỉ cần đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ nêu trên là được rồi.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc công nhân

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc công nhân, bạn không nên bỏ qua. Đó là:

Trước khi nộp hồ sơ, hãy photocopy một bộ để lưu giữ hoặc xem lại trước khi đi phỏng vấn.

Nếu đơn vị tuyển dụng ở không xa, bạn nên tự mang hồ sơ đến nộp.

Nộp hoặc gửi hồ sơ đúng địa chỉ

Sau khi gửi, kiểm tra lại, đảm bảo hồ sơ đã được gửi đến nơi.

Theo dõi xem có cần bổ sung hoặc hoàn thiện hồ sơ không.

Theo dõi thông báo mời phỏng vấn hay thử việc.

Hồ sơ xin việc công nhân dù không quá khắt khe như các hồ sơ xin việc quản lý, nhân viên văn phòng, kỹ thuật,… Nhưng nó cũng là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với bạn. Do vậy, hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin việc, nó được xem là bước quan trọng quyết định bạn có sớm tìm được việc làm công nhân theo mong muốn của mình hay không đấy!

Cách Viết Thư Xin Việc, Đơn Xin Việc Làm Tiếng Việt

Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Nhật Chuẩn Không Cần Chỉnh

Khám Phá Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Hàn Cực Chuẩn Xác

Bí Quyết Viết Đơn Xin Việc Bằng Tay Mang Đến Hiệu Quả Bất Ngờ

Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Bằng Tay Ấn Tượng Dành Cho Ứng Viên

Mẫu Đơn Xin Vay Tiền Công Đoàn, Đơn Vay Vốn Công Đoàn Cho Việc Cá Nhân

Mẫu Đơn Ly Hôn Tại Quận Hai Bà Trưng

Mẫu Xe Đơn Xin Bảo Lãnh Xe Tai Nạn

Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Tín Dụng, Đề Nghị Bão Lãnh Tín Dụng Cho Doanh Ngh

Đơn Xác Nhận Quan Hệ Vợ Chồng

Mẫu Đơn Xin Việc Nên Viết Tay Hay Nên Đánh Máy Tính Là Tốt Nhất?

Mẫu đơn xin vay tiền công đoàn là biểu mẫu do các cá nhân lập ra để gửi đến bộ phần công đoàn tại cơ quan mình làm việc nhằm xin được vay tiền của công đoàn. Các nội dung cần ghi trong mẫu đơn xin vay tiền công đoàn bao gồm thông tin về người vay tiền, số tiền cần vay, lý do vay. Bộ phận công đoàn sẽ xem xét và trả lời đến người làm đơn.

Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu đơn xin vay tiền công đoàn bao gồm họ tên, chức vụ, đơn vị công tác của người cần vay. Tiếp đó người cho vay cần ghi rõ số tiền cần vay công đoàn là bao nhiêu, lý do cần vay là gì. Nếu công đoàn cho vay thì sẽ thỏa thuận với người lao động về thời hạn cần thanh toán. Người lao động cần cam kết thanh toán đầy đủ cho công đoàn theo đúng thời hạn được quy định.

Hay kịch bản chương trình đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2022 cũng là tài liệu tham khảo rất hữu ích mà các bạn Đảng viên sinh hoạt tại các công đoàn không nên bỏ qua. Toàn bộ nội dung kịch bản chương trình đại hội công đoàn được xây dựng rất đầy đủ, khoa học theo đúng tiến trình thời gian và cả lời dẫn chương trình dành cho MC.

Hết Hạn Hợp Đồng Có Cần Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Không? 19006199

Đơn Xin Việc Làm Giảng Viên

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nhập Học Lớp 1

69 Tin Nhắn Xin Lỗi Người Yêu, Hay, Hài Hước, Bá Đạo Nhất

#1 Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hộ Khẩu

Công Ty Điện Chiếu Sáng Đà Nẵng Ép Công Nhân Viết Đơn Xin Thôi Việc

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Chuẩn Nhất Và Hay Nhất

Quy Trình Xin Nghỉ Việc, Thủ Tục Thôi Việc Đúng Luật, Được Nhận Trợ Cấp!

Cách Viết Đơn Xin Làm Thêm Khi Du Học Nhật Bản

Những Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Hay, Ấn Tượng Nhất

Những Mẫu Đơn Xin Việc Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

Không chỉ ép công nhân viết đơn xin thôi việc, Cty Điện chiếu sáng Đà Nẵng còn lờ việc trả trợ cấp thôi việc cũng như quyết định chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) cho nhiều CN để họ làm thủ tục hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Báo Lao Động số ra ngày 4.10 phản ánh việc 31 lao động (LĐ) của Công ty CP Điện chiếu sáng Đà Nẵng (gọi tắt là Cty Dalico) bị buộc phải viết đơn xin thôi việc trước ngày 1.7 thì lãnh đạo Cty mới chịu trả sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Có 24/31 công nhân (CN) đã đồng ý viết đơn xin thôi việc và được trả sổ BHXH. Điều lạ là Cty lại không trả quyết định chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) cho nhiều CN để họ làm thủ tục hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật

Có 7/31 CN không đồng ý viết đơn thôi việc theo yêu cầu của Cty và tiếp tục làm đơn khiếu kiện gửi Sở LĐTB-XH Đà Nẵng nhờ can thiệp. Chánh thanh tra Sở, bà Trần Thị Hồng Vân – cho biết, đã hướng dẫn người lao động (NLĐ) chuyển đơn cho lãnh đạo Cty giải quyết. “Nếu trong vòng 30 ngày giữa Cty và NLĐ vẫn không giải quyết được thì chúng tôi sẽ tiến hành thanh tra” – bà Vân nói. Tuy nhiên, đã hơn 10 ngày trôi qua, số CN nói trên cũng không nhận được hồi âm nào về phía Cty.

Người lao động chờ trước cửa công ty để được giải quyết chế độ nhưng lãnh đạo công ty chỉ đạo bảo vệ không cho vào

Nhân viên Phòng Tổ chức hành chính Võ Thị Thu Hà – đại diện các CN, phản ánh: “Chúng tôi làm việc cho Cty theo hợp đồng không xác định thời hạn. Ngày 5.6.2014, Cty đại hội cổ đông thường niên và thông qua hội đồng cổ đông thống nhất tái cơ cấu Cty Dalico bằng cách thành lập Cty con với vốn góp từ Cty Dalico và vốn cổ đông khác.

Tuy nhiên, ngày 12.6, ông Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT Cty – ra quyết định dừng mọi hoạt động sản xuất của Cty tại số 19 Nguyễn Văn Cừ (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và cho toàn bộ NLĐ nghỉ việc và yêu cầu Ban điều hành chấm dứt HĐLĐ với người LĐ. Ngày 29.9, Cty mời NLĐ đến để giải quyết chế độ và yêu cầu phải viết đơn xin nghỉ việc trước ngày 1.7 mới trả sổ BHXH”.

Ông Phạm Thanh Sơn – Phó Trưởng phòng Vật tư – bức xúc: “Cty cho chúng tôi nghỉ việc đột xuất mà không báo trước, không giải quyết chế độ cho NLĐ khi Cty đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà viện đủ lý do không trả lời. Trong nhiều cuộc họp, dưới sự điều hành chủ Chủ tịch HĐQT Nguyễn Ngọc Anh, thì ông Anh nói do điều kiện công ty khó khăn, lúc thì bảo bán tài sản để giải quyết chế độ cho NLĐ…”.

Về việc này, ông Lê Văn Đại – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ TP Đà Nẵng – cho biết, Cty đã vi phạm khoản 2, Điều 38 Bộ Luật Lao động năm 2012: “Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ phải báo cho NLĐ biết trước ít nhất 45 ngày đối với HĐLĐ không xác định thời hạn.

Ban lãnh đạo công ty ép người lao động viết đơn thôi việc trước ngày 1.7.2014

“Niêm” quyết định thôi việc

Ngày 30.9.2014, NLĐ đến trụ sở Cty để được giải quyết chế độ theo yêu cầu của lãnh đạo Cty thì mới hay, sổ BHXH của NLĐ chỉ chốt đến ngày 30.6.2014. Đáng nói, trong hồ sơ gửi BHXH Q.Thanh Khê để chốt sổ BHXH, Cty đã “tự tạo” quyết định chấm dứt HĐLĐ với NLĐ. Minh chứng, trong QĐ số 12/QĐ-CPĐCS của Cty gửi BHXH Q.Thanh Khê để chốt sổ cho chị Võ Thị Thu Hà (do GĐ Trần Quang Thắng ký ngày 1.7.2014) ghi rằng: Căn cứ đơn xin thôi việc của bà Võ Thị Thu Hà. Thực chất, chị Hà không hề viết đơn xin thôi việc mà đến ngày 30.9.2014, khi chị đến Cty để nhận sổ BHXH thì Cty mới ép chị Hà viết đơn thôi việc trước ngày 1.7.2014.

Chưa hết, nhiều CN đồng ý viết đơn thôi việc trước ngày 1.7.2014 cũng không được trả tiền trợ cấp thôi việc. CN thợ hàn Châu Thế Hào – bức xúc: “Trong quyết định chấm dứt HĐLĐ với tôi, Cty có tính tiền trợ cấp thôi việc từ tháng 1.2007 đến tháng 12.2008 (quy tròn 2 năm) là 3.927.000 đồng. Nhưng đến ngày 13.10.2014, tôi vẫn chưa nhận được đồng nào”.

(Theo laodong)

Đơn Xin Xác Nhận Vị Trí Đất

Mẫu Đơn Và Công Văn Xin Xác Nhận Không Nợ Thuế Năm 2022

Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Xác Nhận Không Nợ Thuế

Đơn Xin Xác Nhận Bệnh Viện

Cách Làm Hồ Sơ Xin Việc Trong Word

Cách Viết Đơn Xin Việc Vào Một Công Ty

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Đơn Xin Việc Đơn Giản, Gây Thiện Cảm

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Đơn Xin Việc

Cv Xin Việc Giáo Viên Mầm Non: 7 Bước Để Lọt Mắt Xanh Nhà Tuyển Dụng

Tạo Đơn Xin Việc Giáo Viên Mầm Non Thu Hút Và Hiệu Quả Cao

Hướng Dẫn Viết Cv Cho Nghề Giáo Viên

Khi nộp đơn ứng tuyển vào vị trí nào đó trong một tổ chức, nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu người tìm việc làm gửi hồ sơ, bao gồm CV hoặc thư ứng tuyển. Sử dụng mẫu đơn xin việc phù hợp là điều quan trọng và là cơ hội cho bạn thể hiện các kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người tốt nhất cho vai trò họ đang cần. Một thư ứng tuyển không nên chỉ đơn giản là lặp lại thông tin từ CV và mẫu đơn xin việc chung chung mà cần được viết phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Giới thiệu bản thân

Đoạn đầu tiên nên tự giới thiệu và tóm tắt ngắn gọn về bản thân bạn và lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò công việc, ví dụ “tôi đã từng là một nhân viên tư vấn khách hàng cho công ty ABC với kinh nghiệm tạo dựng các mối quan hệ và đem lại nhiều hợp đồng có giá trị cho công ty”. Tạo ấn tượng mạnh mẽ và tích cực về bản thân ngay từ đầu là điều rất quan trọng. Đừng quên ghi tên và địa chỉ của bạn trong thư ứng tuyển cũng như trên CV của bạn.

Cung cấp bằng chứng về năng lực của bạn

Bạn cần phải làm rõ bản thân đáp ứng được tất cả các yêu cầu và mong muốn được đề cập trong mô tả công việc và đưa ra ví dụ về những thành tựu bạn đạt được cũng như kinh nghiệm của bạn. Hãy đảm bảo chúng thể hiện được tính cách của bạn và cho thấy bạn có động lực và nhiệt tình như thế nào với công việc. Hãy sử dụng những lời tuyên bố tích cực về bản thân, động từ mạnh, tích cực để làm đơn xin việc của bạn thu hút hơn. Phần kết thúc nên khẳng định lại sự nhiệt tình của mình và tự tin rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vai trò này.

Viết ngắn gọn súc tích

Nhà tuyển dụng không muốn phải đọc quá nhiều thông tin dài hàng trang mà người tìm việc làm viết về họ, vì vậy hãy giữ đơn xin việc của bạn càng ngắn gọn càng tốt nhưng vẫn phải bao gồm tất cả các thông tin được yêu cầu. Một khi bạn đã hoàn thành, hãy đọc lại và bỏ đi những điều gì không cần thiết. Ngoài ra, hãy nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đọc kiểm tra lại thư xin việc của bạn trước khi bạn gửi nó đi.

Cách Viết Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất Hiện Nay Trong Bộ Hồ Sơ Xin Việc

Hướng Dẫn Cách Viết Bìa Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn Nhất Cho Mọi Đối Tượng Ứng Viên

Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Cơ Bản Đầy Đủ Và Chất Lượng Nhất

Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tay Hiệu Quả “ăn Chắc” Trúng Tuyển

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Và Những Lỗi Cv Thường Gặp

Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Công Việc Hiệu Quả Cho Nhân Sự

Hướng Dẫn Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Chi Tiết Và Chuẩn Chỉnh Nhất

Bài Viết Chuẩn Seo Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Bài Chuẩn Seo 2022

Cách Viết Bài Chuẩn Seo: 9 Bước Viết Content Đột Phá

6 Bước Viết Bài Chuẩn Seo Và Những Lưu Ý Khi Chọn Từ Khóa Hiệu Quả

Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Dành Cho Newbie Bí Kíp Lên Top

Nắm bắt chính xác mục đích báo cáo công việc

Cho dù làm báo cáo ngày, tháng hay năm thì cũng cần xác nhận được chính xác mục đích làm báo cáo là gì?. Xác định chính xác nội dung báo cáo chính là điều kiện bắt buộc để có một bản báo cáo đầy đủ, chuẩn xác. Nếu không nắm bắt được nội dung yêu cầu thì bạn sẽ không thể biết được trong bản báo cáo cần đề cập tới nội dung gì hoặc nếu có viết được thì cũng chỉ là một báo cáo vô nghĩa, không có giá trị sử dụng.

Nên hãy dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu mục đích của báo cáo là gì? Làm sao để mô tả, trình bày dễ hiểu, thuyết phục. Xác định rõ mục đích ngay từ đầu sẽ giúp luôn tập trung đồng thời thuyết phục người đọc dễ dàng.

Tìm hiểu người đọc báo cáo

Bên cạnh đó, cũng nên quan tâm tới phong cách cá nhân của người đọc, họ thường viết tài liệu, email như thế nào?..Thông qua những thông tin này sẽ phản ánh được chính xác sở thích của họ. Tạo sự tương thích sẽ giúp người đọc dễ hấp thu được ý tưởng của người làm báo cáo.

Xây dựng một bản đề cương chi tiết

Sau khi xác định được nội dung yêu cầu của báo cáo công việc, cần tiếp tục bước tiếp theo là soạn thảo ra một đề cương chi tiết tất cả những nội dung sẽ đề cập trong báo cáo. Đề cương này sẽ giúp không bị thiếu ý hoặc phải suy nghĩ nên viết gì trong bản báo cáo.

Cấu trúc bản báo cáo hoàn chỉnh cho nhân sự

Bản báo cáo đầy đủ cần phải đáp ứng đầy đủ 4 yếu tố:

1. Tóm tắt đánh giá

Bản báo cáo nên được bắt đầu với bản tóm tắt đánh giá kết quả công việc. Đây là mục đầu tiên người đọc nhìn vào do đó có thể coi là phần quan trọng số 1 của báo cáo. Thông thường, họ sẽ căn cứ vào phần báo cáo để quyết định có nên tiếp tục đọc tiếp hay không.

Việc đánh giá kết quả công việc trong mô hình trực tuyến chức năng,… cũng giúp xem lại được toàn quá trình thực hiện nhiệm vụ, phần này khá giống với báo cáo thành tích cho cấp trên.

Nên cần đặc biệt lưu ý. Hãy đánh giá một cách trung thực, không nên chỉ khoe những kết quả đạt được mà bỏ qua những khó khăn, thiếu sót đang gặp phải. Bởi cấp trên họ sẽ dễ dàng nhìn thấy được khuyết điểm trong bản báo cáo.

2. Giới thiệu bối cảnh báo cáo

Cần trình bày bối cảnh cho bản báo cáo công việc và phác thảo cấu trúc của nội dung. Xác định phạm vi và phương án triển khai báo cáo.

3. Nội dung chính của báo cáo

– Phân tích nguyên nhân

Cần đánh giá chính xác kết quả công việc, xác định các ưu nhược điểm trong quá trình thực hiện và kèm theo nguyên nhân dẫn tới kết quả đó. Nên đầu tư thật nhiều thời gian, công sức để trình bày phần này.

Bởi nếu tìm ra được nguyên nhân và phân tích được nguyên nhân sẽ chứng tỏ người làm báo cáo trong cơ cấu trực tuyến là người rất có trách nhiệm với công việc. Đồng thời dễ dàng tìm được cách khắc phục vấn đề để cho kết quả công việc tốt hơn.

Nguyên nhân kết quả không tốt thì đã có nguyên nhân rõ ràng, thời điểm này có thể chưa tìm ra cách khắc phục hoặc không có thời gian để khắc phục chúng thì cũng cần phải trình bày một cách đầy đủ và rõ ràng vào báo cáo.

Bao gồm những việc làm tốt, khắc phục được những khó khăn, vấn đề thì cũng nên đưa vào để cho mọi người tham khảo đồng thời tìm ra giải pháp tối ưu hơn nếu như gặp phải trong quá trình làm việc sắp tới.

4. Đề xuất, kiến nghị

Phần cuối báo cáo cần phải đưa ra những kiến nghị riêng của bản thân như: Công việc yêu cầu cần những gì? Hỗ trợ ra sao để đạt kết quả tốt hơn. Việc đề xuất ý kiến không phải chỉ mang lại lợi ích cho riêng một cá nhân mà là cả tập thể, nên hãy mạnh dạn đề xuất.

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Phải Nhớ Khi Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn

Cách Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn Sao Cho Đúng

Hướng Dẫn Làm Bài Luận Topic Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh Độc Đáo

Academic Writing: Những Hiểu Lầm Thường Gặp Và Sự Thật

🌟 Home
🌟 Top