Cách Viết Đơn Xin Việc Thu Hút Nhà Tuyển Dụng / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Đơn Xin Việc Làm Viết Tay Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Đây có lẽ là mối băn khoăn không phải của riêng ai dù mới ra trường hay đang tìm kiếm một cơ hội mới cho bản thân. Thấu hiểu được điều này, Canavi xin được chia sẻ bí kíp cách soạn thảo đơn xin việc làm viết tay hoàn chỉnh dành cho độc giả.

Đơn xin việc làm phải thể hiện được nguyện vọng của mình đối với nhà tuyển dụng

Hướng dẫn viết đơn xin việc làm viết tay

Yêu cầu về thể thức:

Thể thức của đơn xin việc làm viết tay phải đảm bảo các yếu tố sau:

Quốc hiệu: ” Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” .

Tiêu ngữ: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

Tên văn bản: ” ĐƠN XIN VIỆC “.

Kính gửi (bạn ghi rõ tên người nhận, thuộc bộ phận nào, công ty gì hoặc phòng ban đã gửi thông tin đến cho bạn).

Nội dung đơn.

Chữ ký của người viết đơn.

Đơn xin việc làm phải đảm bảo các yếu tố thể thức

Yêu cầu về nội dung:

Phần Mở

Trình bày các thông tin cá nhân: Họ tên người viết đơn, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại liên lạc, độ tuổi, giới tính, chứng minh nhân dân,

Trình bày lý do viết đơn: Tại sao bạn biết đến thông tin tuyển dụng này?, Bạn cảm thấy công này như thế nào?, bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty.

Ví dụ:

“Tôi viết đơn xin việc làm viết tay này do đã đọc được thông tin và yêu cầu tuyển dụng trên Canavi. Tôi được biết, quý công ty đang tuyển dụng vị trí Content marketing, tôi nhận thấy đây là vị trí phù hợp với kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ của mình nên tôi viết đơn này rất mong có cơ hội được làm việc và công tác tại Quý công ty”.

Phần thân

Ở phần này, trọng tâm cần lưu ý khi viết đơn xin việc làm viết tay là bạn cần phải nêu bật được các kinh nghiệm cũng như nghiệp vụ mà bạn đã tích lũy được trong quá trình công tác và làm việc trước đây. Cố gắng nêu rõ những kỹ năng và phẩm chất khiến bạn phù hợp với vị trí công tác đang ứng tuyển.

Trong trường hợp các bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể chia sẻ thêm về quá trình thực tập tại một số đơn vị cùng chuyên ngành khi còn đang học.

Một gợi ý cho bạn là hãy tìm kiếm thông tin về yêu cầu công việc bạn ứng tuyển, từ đó chọn ra những yếu tố phù hợp với khả năng và phẩm chất của bạn đưa vào đơn xin việc làm viết tay.

Lưu ý khi viết đơn xin việc làm viết tay

Đối với những mẫu đơn xin việc làm viết tay, việc tối kỵ là tẩy xóa hay viết nguệch ngoạc lên dòng, xuống dòng. Nếu viết sai hay làm bẩn đơn thì chắc chắn nên viết lại.

Câu văn viết ngắn gọn, đủ ý, phân đoạn rõ ràng, trình bày sạch sẽ và cố gắng chỉ giới hạn toàn bộ phần nội dung gói gọn trong khoảng 500~700 chữ không nên viết quá lan man, dài dòng.

Đặc biệt cần lưu ý không được phép viết tắt trong mọi trường hợp.

Ghi rõ thông tin cá nhân của bạn để việc liên lạc giữa bạn và đơn vị tuyển dụng luôn được thông suốt

About the Author: Clara

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng…sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Cách Viết Cv Xin Việc Và Cover Letter Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Để thuận tiện tiến vào vòng phỏng vấn, trước tiên, bạn cần biết cách viết CV xin việc và Cover Letter để vượt qua ngưỡng sàng lọc của nhân sự hoặc hệ thống sàng lọc và phân tích hồ sơ ứng viên. Liệu chúng có đến đúng nơi cần đến hay bị đẩy vào “Blacklist – Danh sách đen” của doanh nghiệp vì phạm lỗi.

Cách viết CV đúng chuẩn nhà tuyển dụng

Mỗi ngày, nhân sự viên phải đối diện với số lượng lớn CV từ ứng viên khắp nơi gửi về. Theo thống kê, trung bình một nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành từ 30s – 2 phút để lướt qua CV của bạn. Nhiều công ty sử dụng máy tính để quét CV, 75% số này sẽ bị gạt bỏ, cơ hội làm việc cũng vì vậy giảm 1⁄2 chỉ vì bạn dùng sai từ khóa. Cuối cùng chỉ có 1% CV xin việc chuyên nghiệp được đánh giá tiềm năng và được gọi phỏng vấn.

1. Định dạng đơn giản:

Các hệ thống thường sẽ trích CV bạn ra thành văn bản, vì thế hãy giữ CV ở định dạng đơn giản nhất và sử dụng font chữ dễ đọc như Arial, Roboto…

3. Kiểm tra bằng công cụ:

Sau cùng, hãy sử dụng các công cụ quét CV để đánh giá mức độ từ khóa và điều chỉnh. Điều này đặc biệt quan trọng với những ai ứng tuyển vào công ty lớn sử dụng hệ thống quét CV (ATS)

Viết Cover Letter như thế nào để thu hút?

Thông thường, khi xin việc, phần lớn mọi người đầu tư thời gian và công sức hoàn thiện CV với hy vọng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và thường bỏ quên Cover Letter – bạn đồng hành không thể thiếu và quan trọng chẳng kém CV.

Theo một nghiên cứu thực tế, chỉ có 5% sinh viên Việt Nam biết cách viết Cover Letter và đánh mất cơ hội việc làm cũng từ đây. Từ hôm nay, hãy nhìn nhận Cover Letter như một phần quan trọng không thể thiếu của quá trình xin việc.

Nếu bạn đang gửi CV của mình bằng email (hình thức gửi hồ sơ xin việc phổ biến hiện nay), email của bạn giờ đây chính là một dạng Cover Letter. Do đó, hãy cố gắng tạo ấn tượng đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng thông qua nội dung mail. Không cần một bài dài ngoằn ngoèo kể lể tâm huyết bạn dành cho công việc nhiều như thế nào. Bạn chỉ cần một nội dung có đủ những ý sau:

Vị trí bạn ứng tuyển. Bạn biết đến công việc qua đâu?

Nêu lý do để chứng minh bạn phù hợp với vị trí công việc .

Điều gì bạn sẽ mang đến cho công ty (liên kết kỹ năng của bạn có với mô tả công việc)

Lời cảm ơn nhà tuyển dụng

Với những chia sẻ về cách viết CV trên, JobHopin hy vọng có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình với một CV chuyên nghiệp và Cover Letter chỉnh chu.

JobHopin Team

Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Chuyên Nghiệp Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Mỗi khi muốn tìm kiếm việc làm, chuyện viết CV kế toán chắc hẳn khiến mọi người đau đầu nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu CV xin việc kế toán ấn tượng, giúp những ai đang có nhu cầu xin việc trong ngành này có thể tham khảo và chọn cho mình một mẫu phù hợp, để dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và sớm được gọi đến phỏng vấn.

CV xin việc kế toán cũng phải đầy đủ các mục giống như bất cứ ngành nghề nào khác

Các công việc của nhân viên kế toán

Lập, phân tích, trình bày báo cáo tài chính, quyết toán thuế

Thống kê, quản trị tài chính doanh nghiệp

Khai báo thuế, xử lý các trường hợp phát sinh

Xử lý hóa đơn chứng từ đầu ra, đầu vào

Lập bảng lương, tính lương, các khoản bảo hiểm

Hạch toán sổ sách

Quản lý các khoản vay, giao dịch ngân hàng

Lên dự toán, theo dõi, kiểm soát việc thực hiện các định mức thu chi

Tập hợp chi phí, tính giá thành

Lên kế hoạch dòng tiền và thanh toán

Báo cáo kết quả kinh doanh theo định kỳ

Thu thập chứng từ, hóa đơn giá trị gia tăng

Kiểm tra, đảm bảo tính pháp lý, hợp lý, chính xác của chứng từ

Cân đối thuế, doanh thu, chi phí

Thực hiện đúng đủ, kịp thời các báo cáo với cơ quan thuế

Kế toán phải biết lập, phân tích, trình bày báo cáo tài chính, quyết toán thuế

Mẫu CV xin việc kế toán đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều hình thức viết cũng như thiết kế CV xin việc, tuy nhiên dù có biến tấu thế nào thì một CV cũng phải có đầy đủ các thông tin sau: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm, trình độ chuyên môn. Đây là 6 mẫu dễ gây ấn tượng nhất khi làm đơn xin việc kế toán.

CV xin việc kế toán chuyên nghiệp cần lưu ý gì?

Như vậy ngoài các mẫu thiết kế ấn tượng này thì để hoàn thiện một mẫu CV xin việc theo ngành nghề, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn như sau:

Thông tin cá nhân

Đây là bước đầu tiên trong bản CV xin việc bán hàng, kế toán hay bất kỳ ngành nghề nào khác, thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc để nhà tuyển dụng biết sơ qua về bạn, biết rõ được những thông tin cơ bản để biết cách xưng hô nếu như bạn được mời đến phỏng vấn.

Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh đó, bạn hãy nêu một vài quãng thời gian làm tại công ty nào đó khá dài, không nên liệt kê các công ty chỉ làm việc được vài tháng, như vậy nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người hay nhảy việc, hay bạn có một lý do đặc biệt nào đó mà không thể gắn bó lâu dài được với các doanh nghiệp. Như vậy đây sẽ là một điểm trừ rất lớn đó!

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Cũng giống như mẫu CV xin việc ngân hàng, bạn chỉ nên liệt kê trong CV những kỹ năng và trình độ chuyên môn đáp ứng được đúng nhu cầu của vị trí kế toán mà nhà tuyển dụng đang cần. Ngoài trình độ chuyên môn về các con số, thủ tục, giấy tờ, nắm rõ luật của nhà nước… bạn cần phải liệt kê được những kỹ năng mềm cần thiết trong lĩnh vực kế toán nữa bởi đây là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm hàng đầu khi tuyển nhân viên kế toán.

Mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần này, các bạn nên trình bày rõ ràng, súc tích, thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của ngành kế toán. Để có một bản CV xin việc kế toán hoàn hảo, các bạn có thể lên mạng, tìm một mục tiêu nào đó của ngành này phù hợp với mình, sau đó lấy nó làm phương châm sống và làm việc, luôn cố gắng thực hiện đúng mục tiêu, hoàn thành đúng thời hạn những điều mà bản thân đã đặt ra.

Bạn luôn phải thể hiện mình là một người sống và làm việc có mục tiêu thì nhà tuyển dụng mới để mắt tới bạn, cho rằng bạn là người có chí hướng và luôn muốn hoàn thành tốt công việc của mình.

Download mẫu CV xin việc kế toán file word

Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc kế toán

Có rất nhiều ngành nghề dễ dàng hiện nay, tại sao bạn lại chọn ngành khó như kế toán?

Theo bạn công việc của một kế toán viên là gì?

Hiện nay có bao nhiêu chuẩn mực kế toán đang được áp dụng?

Những quy trình kế toán nào bạn đã viết hoặc chỉnh sửa?

Bạn biết gì về các nguyên tắc kế toán?

Bạn biết gì về các báo cáo tài chính?

Bạn có biết sử dụng phần mềm kế toán nào không? Nếu không sử dụng phần mềm, bạn có làm toàn bộ hệ thống sổ sách trên Excel được không?

Lý do bạn thôi việc ở công ty cũ để đi tìm một công việc khác là gì?

Nếu số liệu của bạn sai, làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty, bạn sẽ giải quyết như thế nào

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Các doanh nghiệp đang tuyển dụng kế toán

Công Ty CP Cơ Kim Khí Việt Á (Mức lương: 7 triệu – 12 triệu)

Công Ty TNHH MTV Sản Xuất Cơ Khí Và Thương Mại Hoàng Đạt (Mức lương: 12 triệu – 15 triệu(

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Meeco (Mức lương: 10 triệu – 12 triệu)

CÔNG TY CỔ PHẦN WINEPLAZA (Mức lương: 8 triệu – 12 triệu)

Công Ty Cổ Phần LIL Việt Nam (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Betadecor (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ ô Tô Đà Lạt (Mức lương: 5 triệu – 7 triệu)

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản ECO REAL (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty TNHH MTV Thiên Kim Kê (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Công Ty TNHH Phụ Tùng ô Tô Hùng Cường (Mức lương: 7 triệu – 10 triệu)

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã bật mí cho bạn các công việc của nhân viên kế toán, đồng thời chia sẻ các mẫu CV xin việc kế toán thịnh hành, chuyên nghiệp và hay được sử dụng nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số bí kíp viết CV để lấy lòng nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào vị trí kế toán. Nếu muốn xin việc vào ngành này, bạn cần nắm chắc kiến thức chuyên môn, đồng thời nên tìm hiểu những câu hỏi cũng như cách trả lời phù hợp khi đi phỏng vấn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mẫu Cv Xin Việc Ấn Tượng Thu Hút Nhiều Nhà Tuyển Dụng

1. Mẫu cv xin việc ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

Ảnh chèn cv là điều không bắt buộc nhưng có nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu cv cần có ảnh thì ứng viên nên lựa chọn những ảnh chụp chân dung, rõ khuôn mặt, không nên dùng những ảnh chụp nghệ thuật những bức ảnh chụp ngoại cảnh để dán vào cv, nó sẽ làm cho cv của bạn thiếu chuyên nghiệp, không lịch sự và nếu ứng viên dán những bức ảnh hở hang chỉnh sửa quá nhiều sẽ gây thiện cảm không tốt với nhà tuyển dụng, chắc chắn một điều là mẫu cv xin việc của bạn đã bị nhà tuyển dụng cho một điểm trừ, để tránh những trường hợp đó bạn nên chọn những bức ảnh chân dung chụp từ ngực trở lên, lịch sự dán vào đúng vị trí của bản cv như vậy bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

Với font chữ cho một mẫu CV xin việc tiếng Việt bạn nên dùng những font chữ hay dùng để trình bày văn bản như Arial, Tahoma, Times New Roman…nên dùng những font chữ này để trình bày mẫu cv xin việc của bạn, nhưng dù bạn dùng mẫu nào đi nữa thì cũng nên dùng một loại và trình bày xuyên suốt cv xin việc để thể hiện sự chuyên nghiệp của cv. Ngoài ra tại những địa chỉ giúp bạn tạo CV xin việc miễn phí như chúng tôi có thì bạn có thể thực hiện các thao tác để lựa chọn những mẫu cỡ chữ bạn nên để từ 12-13 pt, Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt. Bạn nên lưu CV dưới dạng File PDF để CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn, tránh tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

Về phần nội dung : Nội dung là phần để bạn tạo nên điểm khác nhau giữa các cv khác, với nội dung cv thì mỗi người một khác vì vậy thông tin bạn lựa chọn đưa vào cv cũng cần được chọn lọc, bạn nên đưa nội dung ngắn gọn, đầy đủ ý, tránh lan man và không đúng trọng tâm yêu cầu công việc nhà tuyển dụng đang ứng tuyển.

Về độ dài: Nhiều ứng viên suy nghĩ cv xin việc phải dài mới thể hiện được hết ý, mới tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng thật chất thì không phải vậy, cv quá dài sẽ làm mất nhiều thời gian của nhà tuyển dụng, vì quá dài nên phần nội dung sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua, và những ý chính của cv sẽ không đưa đến được với nhà tuyển dụng và việc mẫu cv xin việc của bạn bị loại là rất cao. Chính vì vậy bạn chỉ cần trình bày những thông tin cá nhân một cách ngắn gọn, súc tích và thể hiện được đầy đủ ý sẽ khiến cho cv của bạn được đánh giá cao.

Tùy theo từng ngành nghề và vị trí ứng tuyển mà mẫu cv xin việc của bạn có thể dài ngắn khác nhau tuy nhiên mẫu cv có độ dài từ 1,2 tờ A4 là hợp lý. Việc bạn cần làm là truyền tải những thông tin mà đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng, đọc đến đâu là hiểu ý đến đó, nhìn là ra được những thông tin nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên mà không cần tìm hiểu quá nhiều.

2. Mẫu cv xin việc chuẩn gồm những gì?

Một mẫu cv xin việc muốn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng trước tiên phải là mẫu CV xin việc đúng chuẩn và phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, chính vì vậy việc đầu tiên của ứng viên là lựa chọn đúng mẫu cv mà công việc bạn đang ứng tuyển để trình bày nội dung và nộp cho nhà tuyển dụng. Các mẫu cv nhìn chung đều có những phần cơ bản sau đây.

Tiêu đề tin là một phần quan trọng trong cv, nó thể hiện được đầy đủ các ý, mong muốn vị trí bạn ứng tuyển trình bày tiêu đề tin sao cho dễ nhìn, nổi bật trong bản cv, tiêu đề tin bạn nên để cỡ chữ 16, in hoa, bôi đậm, căn giữa.

Phân nội dung này không có đất để bạn tạo nên được ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau như nên dùng những tên ghi trên giấy tờ hồ sơ của bạn, không nên dùng biệt danh, nên ghi những số điện thoại và gmail thường xuyên sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi hẹn phỏng vấn.

Với những công ty lớn, bộ phận tuyển dụng phải làm việc hàng ngày với rất nhiều hồ sơ xin việc ở rất nhiều vị trí trong công ty, chính vì vậy mà bạn không nên xem nhẹ vị trí ứng tuyển, sẽ không có nhà tuyển dụng nào đọc hết cả mẫu cv xin việc của bạn mà vẫn chưa biết bạn muốn làm ở vị trí nào. Như vậy đồng nghĩa với việc cv của bạn đã bị loại. Chính vì vậy mà vị trí ứng tuyển bạn nên đặt mục ghi sau thông tin cá nhân và nên trình bày rõ ràng vị trí bạn ứng tuyển.

Những ứng viên viết được mục tiêu nghề nghiệp, những mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, mục tiêu gắn bó và phát triển với công ty, vị trí ứng tuyển thì chắc chắn cv của bạn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng