Hướng Dãn Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ấn Tượng

--- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Chuẩn Chỉnh Trước Khi Nạp
 • Có Chuyện Để Kể, Hãy Tìm Dịch Vụ Viết Hồi Ký
 • Tổng Quan Về Thể Loại Hồi Ký
 • Cách Viết Hồi Ký: Khi Nào Nên Kết Thúc Và Kết Thúc Như Thế Nào
 • Sự Cần Thiết Của Hồi Ký
 • CV là bản tóm tắt các thông tin cơ bản về ứng viên, là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người đi xin việc. Thông qua thông tin cung cấp trong CV, công ty sẽ xem bạn có phải là người cần cho vị trí công việc yêu cầu hay không.

  CV được xem là bước đệm vững chắc cho quá trình phỏng vấn sau này. Chỉ khi được thông qua vòng xét hồ sơ CV, bạn mới được gọi đi phỏng vấn. Và khi đã được nhà tuyển dụng chấp nhận CV, bạn đã thành công một nửa.

  Với mỗi CV, nhà tuyển dụng chỉ lướt qua 3-4 giây để đưa ra quyết định. Vậy nếu muốn được trở thành ứng viên tiềm năng, bạn cần biết cách giới thiệu về mình trong CV sao cho ấn tượng và chân thật nhất.

  Mẫu CV giới thiệu bản thân bao gồm những gì?

  Để hoàn thành sứ mệnh đại diện hình ảnh cho ứng viên, một bản CV đạt chuẩn phải cơ bản đảm bảo đầy đủ các nội dung về ảnh chân dung, thông tin liên hệ, mô tả về bản thân, quá trình học tập – nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoạt động xã hội, kỹ năng,…

  Ảnh chân dung

  Phần lớn nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn gửi kèm ảnh chân dung khi nộp CV. Đây cũng là một trong những mục đầu tiên mà họ dừng lại khi xem CV của bạn. Để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và trưởng thành, hãy chọn một bức hình chân dung với tư thế nghiêm túc, nét mặt rạng rỡ mà vẫn phải đảm bảo sự chín chắn, quần áo, đầu tóc gọn gàng, kín đáo nhưng vẫn toát lên vẻ tự tin, thoải mái và đừng quên nhìn thẳng vào ống kính. Ảnh được chọn nên có chất lượng tốt, độ phân giải cao để khi in ra không bị nhòe, mờ.

  Thông tin liên hệ

  Đừng quên dành một không gian trong CV để trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân bạn như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email, facebook,… để nhà tuyển dụng liên hệ trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn. Tưởng như đơn giản nhưng có rất nhiều người đã mất điểm ở mục thông tin liên hệ vì sự thiếu nghiêm túc hoặc sai sót cơ bản trong cách khai báo, trình bày.

  Với họ tên, hãy viết in hoa và áp dụng cỡ chữ lớn hơn so với cỡ chữ toàn bài để đảm bảo sự nổi bật. Với số điện thoại, ghi chính xác mã vùng, mã tỉnh hoặc đầu số của các nhà mạng sau đợt thay đổi đầu số di động. Với email, tuyệt đối không điền những địa chỉ hòm thư điện tử bá đạo, trẻ con hoặc gây sốc. Để chắc chắn, hãy lập một email mới có chứa tên và năm sinh của bạn để bộ phận tuyển dụng dễ nhận diện và tiện liên hệ.

  Giới thiệu bản thân trong CV

  Ở mục này, hãy dành khoảng 2-3 dòng để giới thiệu một cách vắn tắt, súc tích nhất về bản thân bạn. Nếu có mong muốn, nguyện vọng, đặc điểm tính cách hoặc sở thích gì, đừng ngần ngại thể hiện để nhà quản lý có thể hình dung phần nào về con người bạn. Đừng quá áp lực hoặc sao chép của người khác, cứ tự tin bộc lộ chính mình vì bạn là duy nhất.

  Mẫu CV giới thiệu bản thân để ứng viên tham khảo

  Quá trình học tập – nghiên cứu

  Đây là phần quan trọng nhất nhì trong CV xin việc nên hãy thật cẩn trọng khi trình bày nó. Tốt hơn hết, bạn nên hệ thống lại quá trình học hành, nghiên cứu của mình theo trình tự thời gian kèm công việc đã hoàn thành và thành tích đã đạt được để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi, nắm bắt.

  Kinh nghiệm làm việc

  Hoạt động xã hội

  Ở mục này, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bảng thành tích hoạt động xã hội – Đoàn thể dày dạn của bạn. Tuy nhiên, vì không gian CV có hạn nên tốt nhất, bạn chỉ nên ghi lại 2-3 hạng mục tiêu biểu đã từng tham gia kèm một dòng tóm tắt những đóng góp, công việc bạn đã làm cho xã hội, tập thể.

  Kỹ năng

  Đừng quên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn sở hữu nhiều kỹ năng bổ trợ cho công việc

  Bí kíp tạo mẫu giới thiệu bản thân trong CV khiến nhà tuyển dụng “mê mẩn”

  Dung lượng phù hợp

  Đầu tiên phải kể đến lưu ý về dung lượng của một bộ hồ sơ xin việc khi có một quy định ‘bất thành văn’ khuyên rằng CV không nên dài quá 2-3 trang giấy A4 để tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng.

  Tập trung vào thông tin chính

  Vì có khoảng không gian giới hạn như vậy, ứng viên chỉ nên tập trung trình bày những thông tin chính về bản thân, tránh lan man, rườm rà. Bên cạnh đó, người viết cũng hạn chế viết CV dưới hình thức đoạn văn, bài văn mà nên sử dụng gạch đầu dòng để tạo sự rõ ràng, rành mạch, giúp nhà tuyển dụng không bị rối mắt khi đọc CV.

  Tạo một bản CV ấn tượng là bạn đã có một nửa thành công

  Gieo từ khóa

  Nhấn mạnh vào những con số

  Nếu sở hữu một bảng thành tích tốt hoặc có thâm niên trong công việc, đừng viết về điều đó một cách chung chung trong CV. Cách nhanh nhất để cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã từng hoàn thành tốt như thế nào là thông qua những con số hoặc thống kê cụ thể như ‘đạt 200% chỉ tiêu, doanh số bán hàng’, ‘quản lý, đào tạo, giám sát 20 nhân viên’,… Tất nhiên, những số liệu này phải có tính xác thực và cụ thể, tuyệt đối không được tô hồng, phóng đại.

  5 điều bạn nên đề cập trong CV giới thiệu bản thân giúp gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

  1. Thông tin cá nhân

  Bản CV chính là thông tin quảng bá bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, tất cả các vấn đề được nói đến trong CV đều phải được trình bày một cách chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung. Một trong 5 điều không thể thiếu trong CV giới thiệu bản thân đó chính là thông tin cá nhân. Vậy, thông tin cá nhân này bạn cần đề cập những điều gì?

  Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

  Trong CV giới thiệu bản thânkhông thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

  Ghi rõ các thông tin liên hệ

  Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

  Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

  2. Trong CV không thể thiếu đoạn giới thiệu về bản thân

  Đoạn giới thiệu cần thể hiện được giá trị cốt lõi của bản thân

  Một đoạn giới thiệu về bản thân tuy rất ngắn gọn nhưng chúng lại giúp cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị cốt lõi của bạn. Thông qua đoạn này, nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Tiềm năng của bạn là gì? Bạn hiểu về bản thân mình bao nhiêu? Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai? Chắc chắn họ sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi bạn.

  3. Mục tiêu nghề nghiệp là phần khá quan trọng trong CV giới thiệu bản thân

  Bất cứ một nhà tuyển dụng nào họ cũng quan tâm đến mục tiêu của bạn khi được làm trong công ty đúng vị trí tuyển dụng. Bởi họ cần biết rằng bạn sẽ mang đến cho công ty điều gì sau khi vào làm. Giá trị bạn làm được cho công ty ra sao? Bạn có thể mang lại điều gì, làm được gì khi trở thành một nhân viên của công ty? Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong đợi ở nhân viên của họ.

  Trong phần này, bạn nên trình bày cô đọng; không nên nói dài dòng lan man. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề bạn sẽ làm trong thời gian tới của bạn nếu được làm ở vị trí tuyển dụng. Bạn cần thể hiện bạn là người có tiềm năng, hoài bão và có chí tiến thủ. Đây là điều nhà tuyển dụng rất coi trọng.

  4. CV giới thiệu bản thân cần nêu bật được phẩm chất, kỹ năng

  Căn cứ vào phần tính cách, phẩm chất và kỹ năng mà bạn nói đến trong CV giới thiệu bản thân nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có là người họ cần và phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

  Trong phần này, bạn không nên kể về thói quen, sở thích của bản thân quá nhiều vì điều này nhà tuyển dụng không quan tâm. Điều bạn cần nói đến đó chính là tính trung thực, thật thà, thận trọng, tỉ mỉ, cầu tiến,… Đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở bạn.

  Kỹ năng – phần không thể thiếu trong CV giới thiệu bản thân

  Thông thường nhà tuyển dụng sẽ cần một nhân viên có thể giúp họ làm tốt được công việc đạt hiệu quả cao. Một số kỹ năng phổ biến mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình có được. Đó chính là:

  Hầu như mọi công việc đều đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt. Đây là cách mà bạn có thể truyền đạt được ý kiến, quan điểm của bản thân tới khách hàng hay là quản lý, đồng nghiệp của mình. Bạn có thể nhấn mạnh từng làm Sales, tham gia các dự án, câu lạc bộ,… Vì chính môi trường này giúp bạn tích tụ được khả năng giao tiếp tốt.

  Đó chính là kỹ năng sử dụng Office hay mạng xã hội FB, khả năng tìm kiếm trên internet,… Bởi trong thời buổi hiện đại, nhà tuyển dụng cần nhân viên của mình biết tối thiểu về điều này.

  Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác cao

  Nhà tuyển dụng cần nhân viên của họ có thể tương tác với đồng nghiệp tốt nhất, truyền cảm ứng và đưa ra sáng kiến tốt nhất. Môi trường làm việc nhóm sẽ mang đến sự thân thiện, đoàn kết, đi lên cho công ty.

  Bạn cần thể hiện mình là người có tư duy phản biện cực kỳ tốt. Bởi nhà tuyển dụng biết được rằng; những người như bạn có khả năng phân tích tình huống cực kỳ tốt và luôn đưa ra biện pháp tốt nhất.

  5. Kế hoạch phát triển sự nghiệp

  Trong CV giới thiệu bản thânbạn không nên bỏ qua phần kế hoạch phát triển sự nghiệp. Bởi thông qua phần này nhà tuyển dụng biết được bạn có là người biết nhìn xa trông rộng, thông minh và cầu toàn hay không.

  Để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, bạn cần nêu được kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Phần kế hoạch này cần sát thực với công việc, vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Đặc biệt chúng không được quá sai lệch với tính cách, con người của bạn.

  Nguồn:

  Từ khóa tìm kiếm:

  • giới thiệu bản thân trong cv
  • giới thiệu bản thân trong cv tiếng anh
  • giới thiệu bản thân trong cv bằng tiếng anh
  • giới thiệu bản thân trong cv samsung
  • cách giới thiệu bản thân trong cv
  • mẫu giới thiệu bản thân trong cv xin việc
  • giới thiệu về bản thân trong cv
  • phần giới thiệu bản thân trong cv
  • viết giới thiệu bản thân trong cv
  • giới thiệu bản thân hay trong cv
  • giới thiệu bản thân trong cv xin việc
  • giới thiệu bản thân trong cv mẫu
  • giới thiệu bản thân trong cv như thế nào
  • cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong cv
  • viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong cv
  • giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh trong cv
  • giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật trong cv
  • bài giới thiệu bản thân ấn tượng trong cv
  • cách giới thiệu bản thân trong cv xin việc
  • câu giới thiệu bản thân trong cv
  • cách viết giới thiệu bản thân trong cv
  • cách viết giới thiệu bản thân trong cv xin việc
  • các mẫu giới thiệu bản thân trong cv
  • cách tự giới thiệu bản thân trong cv
  • cách viết phần giới thiệu bản thân trong cv
  • cách giới thiệu về bản thân trong cv
  • cách giới thiệu bản thân hay trong cv
  • hướng dẫn viết giới thiệu bản thân trong cv
  • giới thiệu bản thân ngắn gọn trong cv
  • giới thiệu ngắn gọn về bản thân trong cv
  • lời giới thiệu bản thân trong cv
  • mục giới thiệu bản thân trong cv
  • mẫu viết giới thiệu bản thân trong cv
  • những mẫu giới thiệu bản thân trong cv
  • phần giới thiệu về bản thân trong cv
  • phần giới thiệu về bản thân trong cv xin việc
  • giới thiệu về bản thân trong cv samsung
  • tự giới thiệu bản thân trong cv
  • giới thiệu bản thân ấn tượng trong cv
  • cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong cv
  • các giới thiệu bản thân ấn tượng trong cv
  • giới thiệu về bản thân trong cv xin việc
  • cách giới thiệu về bản thân trong cv xin việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng
 • 5 Điều Nên Đề Cập Trong Cv Giới Thiệu Bản Thân Để Tạo Thiện Cảm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Mẫu Cv Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Để Nhà Tuyển Dụng Gật Đầu: Hãy Tập Trung Và Kinh Nghiệm Và Kỹ Năng Làm Việc
 • Cách Viết Phần Giới Thiệu Bản Thân, Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Cho Người Có Kinh Nghiệm
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Nợ Cá Nhân
 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Trong Cv Xin Việc Thu Hút

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Đơn Giản Và Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Bật Mí Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Hoàn Hảo
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Theo Mẫu Chuẩn Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Và Những Lỗi Cv Thường Gặp
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tay Hiệu Quả “ăn Chắc” Trúng Tuyển
 • Bạn đang cần cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng? Xin chúc mừng bạn đã đến đúng nơi, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV xin việc một cách hiệu quả nhất!

  1. Phần giới thiệu trong CV là mục nào?

  Giới thiệu bản phân là bao gồm những thông tin giới thiệu các thông tin cá nhân của bản thân bao gồm: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở. Ngoài ra còn có mục tiêu nghề nghiệp của bản thân về dự định tương lai.

  Bạn đang viết CV bằng tiếng Anh nên rất cần những cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV. Nếu bạn có vốn ngôn ngữ tiếng Anh tốt thì bạn có thể viết nó cách dễ dàng hơn. Nhiều bạn thấy cho rằng phần giới thiệu của mình không quan trọng, nhưng thực tế nó đóng vai trò rất quan trọng trong một bản CV.

  2. Bố cục của phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

  Bố cục của phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV như thế nào để gây được ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng với bản CV của mình? Đây là một câu hỏi khó cũng không khó mà dễ cũng không dễ.

  Đặc biệt bạn cần ghi nhớ nội dung giới thiệu bản thân trong CV cần để ở trên đầu tiên, trên tất cả các mục khác trong CV. Điều đó giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng ghi nhớ thông tin như tên tuổi của bạn là gì. Ngoài ra giúp cho việc liên hệ với bạn để dễ dàng hơn.

  Như phần trên tôi đã giới thiệu được cho bạn biết phần giới thiệu trong CV nghĩa là gì và gồm những mực nào, phần này tôi sẽ nhắc lại một lần nữa để bạn có thể thấy rõ hơn về sự sắp xếp bố cục phần giới thiệu trong bài viết. Phần giới thiệu bản thân bao gồm:

  • Họ và tên
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email Fax
  • Địa chỉ nơi ở hiện tại

  Ngoài ra còn có phần mục tiêu nghề nghiệp bạn không nên bỏ phần này trong mục giới thiệu thông tin bằng tiếng anh của bạn.

  CV FOR CONTENT MARKETING POSITION

  (Phần giới thiệu thông tin bản thân)

  Name: Tran Hoang Ngoc Tam

  Address: ……….., Ho Chi Minh

  Phone : 032.805.996

  Email : [email protected]

  Birth date: 05.05.1998

  Current job : New graduates of the National Economics University, Ho Chi Minh, Viet Nam

  – Want to become a content marketing expert in the future.

  – Want to learn more new knowledge in the profession

  Content marketing skills:

  – Need to understand and capture the product

  – Have a good expssive style and attract readers

  – The creation of the sentence and the idea of ​​the article need to be created

  – Good teamwork communication

  – 2022 – 2022: Bachelor of National Economics University (good degree)

  – 2013 – 2022: Study at Le Quy Don high school in Ho Chi Minh

  – Attended separate training courses for content marketing

  – 08/2017: Content marketing collaborators for HCV English Language Center

  – 05/2018: Part time staff about content market for ATPSoftware company

  – Know how to write standard articles for the website

  – Enjoy selling food and selling

  goods online

  – Prefer to research new products in all areas if you feel like it

  Trên là một bản CV tiếng anh bao gồm cả phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh bạn có thể tham khảo và sử dụng nó.

  3. Hướng dẫn cách viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

  Bạn là ai?

  Đầu tiên bạn cần phải cho các nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn tên gì xưng hô như thế nào, đến từ đâu. Ví dụ: Bạn tên Huyền bạn sinh năm 1997. Là cử nhân trường đại học Kinh tế Quốc dân. Thì bạn cần phải cho họ biết được điều đó trong bản CV.

  Đặc biệt phần giới thiệu bạn cần cho họ biết rõ họ tên bạn là gì để nhà tuyển dụng ghi nhớ tên bạn trong đầu phỏng vấn ở vị trí này và năng lực trình độ ở đâu đó để họ đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

  Thông tin liên lạc

  Thông tin liên lạc là phần vô cùng quan trọng để bạn nhà tuyển dụng biết được cần liên lạc với bạn bằng phương thức nào. Thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, địa chỉ email.

  Hãy ghi nhớ rằng muốn nhà tuyển dụng để ý đến mình bằng cách hãy để họ ấn tượng và ghi nhớ bạn ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Hãy tóm gọn và chọn lọc thông tin viết CV một cách kỹ càng nhất để bạn đưa vào CV.

  Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

  Tìm cách đảm bảo một vị trí trong một tổ chức nào đấy, nơi tôi có thể mang lại giá trị chiến lược và ngay lập tức và phát triển các kỹ năng hiện tại hơn nữa. Phần mục tiêu nghề nghiệp của bản thân cũng là phần dễ gây ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng. Vì đó cũng đánh giá một phần nào thái độ nghiêm túc của bạn trong công việc. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách viết và những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV để biết cách xác định đúng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của mình là gì.

  Một ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp không phù hợp:

  Tâm là một sinh viên tốt nghiệp gần đây từ Đại học Kinh tế Quốc dân với bằng loại giỏi về truyền thông. Tôi đã thực hiện một số thực tập trong các tổ chức hàng đầu về ngành truyền thông này. Huyền hiện đang cố gắng để phát triển tại một vị trí trong một tổ chức truyền thông nơi tôi có thể phát triển bộ kỹ năng hiện tại của mình.

  Sự không phù hợp của tên xưng trong đoạn văn người thứ nhất “huyền” và người thứ 2 “tôi” không chỉ gây nhầm lẫn cho người đọc, mà nó gần như là một hồ sơ về những người khác nhau. Nó cũng thiếu chi tiết cụ thể và bằng chứng về giá trị mà ứng viên có thể mang lại cho công ty.

  Những điểm chính khi viết một mục tiêu cá nhân năng động và thú vị:

  • Đi thẳng vào vấn đề: tránh các mô tả dài dòng và làm cho lời chứng của bạn trở nên mạnh mẽ và nhiều thông tin.
  • Giữ nó tối đa từ 50 đến 200 từ.
  • Nếu bạn có đủ dung lượng, hãy sử dụng khoảng cách 1,5 dòng để giúp bạn diễn giải chúng dễ đọc hơn.
  • Kết hợp thông số kỹ thuật của người và công việc với bản sao được viết tốt.
  • Đọc to hồ sơ của bạn để đảm bảo nó đọc tự nhiên.
  • Không trộn lẫn câu thứ nhất và câu thứ ba.

  Giới thiệu bản thân trong bản CV tương đối dễ dàng hơn. Tại sao? Một nhà tuyển dụng không có lựa chọn nào khác ngoài việc lắng nghe bạn.

  Tuy nhiên, khi đến nói chuyện tiếp, mọi thứ trở nên khó khăn. Có một phần giới thiệu về tôi với câu nói với tôi về bản thân câu trả lời kiểu của bạn không giúp được gì nhiều. Các nhà tuyển dụng hiện có tùy chọn loại bỏ bất cứ khi nào họ muốn. Không có nhà tuyển dụng sẽ đọc nó một cách kiên nhẫn như một cuốn tiểu thuyết.

  Chìa khóa để giới thiệu thành công bản thân là bạn có thể nhanh đến mức nào. Viết nó theo cách tầm nhìn phân tán & vội vã nhất vẫn đồng hóa giới thiệu cơ bản của bạn.

  • Giới thiệu bắt đầu với tên của bạn . Đặt nó ở trên cùng. Đảm bảo có tên của bạn như trên giấy tờ. Giống như, chứng minh thư, thư mời từ nhà tuyển dụng cũ, v.v. Bạn có thể thay thế chữ RESUMEEC khổng lồ trên đầu bằng tên của bạn mà không thay đổi kích thước ban đầu. Nó rõ ràng là một bản CV và giúp bạn không cần phải trả lời trước.
  • Đặt cược tiếp theo của bạn là mục tiêu nghề nghiệp . Định hình nó theo cách mà tất cả các thông tin cơ bản nhưng thực sự quan trọng về bạn được bảo vệ. Theo thông tin, tôi có nghĩa là chức danh công việc hiện tại hoặc cuối cùng, tổng số kinh nghiệm, trình độ học vấn cao nhất, vị trí hiện tại, loại ngành & một hoặc hai từ mà thực sự xác định tính cách chuyên nghiệp của bạn. Làm nổi bật những từ khóa in đậm.

  4. Cách chọn câu chữ trong phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

  Đây là trường hợp rất đặc biệt bởi bạn không chỉ viết bằng tiếng việt mà bạn phải viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong bản CV. Chính vì thế những câu chữ bạn cần sàng lọc kỹ càng và dùng từ sát nghĩa, nếu bạn dùng sai câu đó có thể hiểu sang một nghĩa hoàn toàn khác.

  Chính vì thế cần chính xác, nhất là phần mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Nếu trong trường hợp bạn không có khả năng ngoại ngữ tốt thì hãy viết ra một bản nháp trước các nội dung bạn muốn điền vào CV không chỉ có mỗi phần giới thiệu về bản thân mà hãy áp dụng cho tất cả các mục trong CV của bạn.

  Ngoài nghĩa và nội dung của câu bạn cũng cần chú ý hơn về cách sử dụng loại chữ, cỡ chữ như thế nào. Chỉnh cho các mục có cùng loại chữ và chỗ nào cần in đậm chỗ nào cần viết thường thì hãy chú ý để nhấn nhá giúp bản CV của bạn thêm ấn tượng và hay hơn.

  Điều đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhìn vào không phải là nội dung một bản Cv viết gì mà là nhìn tổng quát chính vì thế bố cục của một bản Cv bạn cần điều chỉnh làm sao để cân bằng và hợp lý nhất, không nên để mỗi phần một định dạng khác nhau, hãy căn chỉnh sao cho CV của bạn đẹp mắt nhất. Khi đó nhà tuyển dụng mới để ý đến CV của bạn.

  5. Một số lưu ý khi viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

  Những phần trên tôi đã hướng dẫn bạn rất kỹ về cách viết một phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV như thế nào để gây ấn tượng tốt. Nhưng bạn cần chú ý thêm một vài lưu ý sau đây để bản CV của bạn có thể hoàn hảo và gây ấn tượng hơn.

  Ngoài ra, bạn cần chọn lọc ảnh CV vì bên cạnh những thông tin giới thiệu chi tiết bạn đã liệt kê ra để giới thiệu về bản thân thì còn có ảnh đại diện Cv(nếu có) thường để ở đầu cùng thông tin giới thiệu. Ảnh CV cũng thể hiện và giới thiệu về bạn rất nhiều, như bạn trông như thế nào có giông tên bạn, có để lại thiện cảm cho nhà tuyển dụng khi nhìn thấy bạn hay không.

  Chính vì thế cần chọn lọc ảnh giống chứng minh thư càng tốt nhìn rõ mặt, sáng sủa. Không nên chọn những ảnh che mắt mặt, tóc tai lòa xòa, ảnh chụp bằng các ứng dụng snow. Hãy để họ thấy bạn là một người chuyên nghiệp từ phong cách viết đến trình độ làm việc chuẩn chỉnh.

  Một vấn đề cuối cùng tôi muốn nhắc đó là phông chữ, màu nền và cỡ chữ trong CV của bạn. Không nên để phông chữ màu mè và nhiều họa tiết rối mắt, bởi vì các họa tiết đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng khó nhìn mẫu CV của bạn, các thông tin quan trọng sẽ bị che đi. Hãy để phông nền đơn giản như màu đen trắng và không thay đổi quá nhiều cỡ chữ trong CV. Thường các nhà tuyển dụng khi in CV của ứng viên chỉ in màu đen trắng chứ không in CV màu.

  6. Những phần mục khác trong CV xin việc

  Ngoài phần mục giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh trong CV cũng như các thông tin mục tiêu nghề nghiệp đưa ra đóng vai trò rất quan trọng nhưng cũng không vì thế mà quan trọng phần mục này quá mà quên mất đi khả nhiệm vụ quan trọng của những mục khác.

  Trong bài viết này tôi cũng muốn nhắc lại cho bạn rõ hơn về những phần mục quan trọng trong một bản CV mà bạn cần chú ý và làm cẩn thận hơn:

  Kỹ năng bản thân: Kỹ năng bản thân bạn hãy hiểu là kỹ năng chuyên môn, trong chuyên môn đó bạn có những kỹ năng gì hãy phô ra hết để nhà tuyển dụng có thể thấy được kỹ năng tuyệt vời của bạn. Nhưng đừng để cập quá nhiều như một tờ giấy sớ, nhà tuyển dụng của bạn không có thời gian đọc hết chúng và sẽ làm loãng những thông tin hay và quan trọng.

  Lịch sử nghề nghiệp: Nhà tuyển dụng sẽ rất tò mò trước đây bạn đã làm việc ở đâu, vị trí nào, tại sao bạn nghỉ việc ở đó, thời gian bạn làm việc tại những địa điểm đó có lâu dài hay không. Điều đó sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và văn hóa của bạn có phù hợp với công ty hay không. Chính vì thế nếu bạn làm việc ở công ty nào đó trong thời gian quá ngắn thì hãy gạch bỏ chúng ngay.

  Ngoài ra còn những phần khác bạn cũng nên chọn lọc thông tin ngắn gọn và xúc tích nhất có thể để diễn đạt trong một bản CV. Điều đó sẽ giúp bản Cv của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

  Tác giả: Phạm Hà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Và Thuyết Phục Cho Năm 2022!
 • Cách Viết Đơn Xin Học Hè Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xác Nhận Hoàn Cảnh Khó Khăn 2022 Dành Cho Hộ Nghèo
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hoàn Cảnh Gia Đình Khó Khăn Năm 2022
 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Xác Nhận Hoàn Cảnh Khó Khăn
 • Đơn Xin Việc Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Nhân Viên Marketing Hay Nhất Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc It Tiếng Việt
 • Mẫu Đơn Xin Việc Trưởng Phòng Tài Chính Kế Toán, Cv Xin Việc Quản Lý P
 • Bí Quyết Viết Đơn Xin Việc Part Time “xiêu Lòng” Nhà Tuyển Dụng
 • Cập Nhật Mới Mất Mẫu Đơn Xin Việc Làm Phục Vụ Ấn Tượng 2022
 • Đơn xin việc là vũ khí bí mật để bạn vượt lên “đối thủ”. Trong hàng trăm lá đơn xin việc, công ty khó có thể đọc kĩ từng lá đơn, hẹn từng người đến phỏng vấn. Để đơn xin việc của bạn không bị quẳng vào thùng rác, bạn phải biết “tiếp thị” bản thân.

  Đơn xin việc chính là chiếc cầu nối để người xin việc tỏ ý mong muốn được làm việc ở cơ quan có nhu cầu tuyển dụng, tiếng Anh gọi tắt là Cover Letter. Lá đơn xin việc này cũng bao gồm cả lý lịch tóm tắt cá nhân nên mới có tên gọi như vậy.

  Mục đích của đơn xin việc không phải là trực tiếp xin được vị trí công việc mà là khơi dậy sự chú ý và chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, qua đó làm cho nhà tuyển dụng có những hành động thực tế, và người xin việc sẽ giành chiến thắng với mục đích được tham gia phỏng vấn. Đáng buồn là nhiều người xin việc lại coi nhẹ vấn đề này, nếu không nhờ người khác viết hộ thì cũng sao chép chiếu lệ. Kết quả là lá đơn xin việc nào cũng giống nhau, trống rỗng và rất hiếm người chiến thắng được cửa ải này.

  Đặc điểm của đơn xin việc:

  * Cá tính hóa: Tuy nội dung và hình thức của đơn xin việc có yêu cầu và quy định nhất định, nhưng để đạt được mục đích làm cho nhà tuyển dụng chú ý và thích thú thì hãy cố gắng viết thật sinh động, thân mật, thể hiện rõ cá tính của người viết.

  * Tính chủ quan: Hãy diễn đạt ý muốn và nguyện vọng chủ quan của người xin việc.

  * Tính đơn giản và nhạy bén: Hãy bỏ đi những từ ngữ sáo rỗng, tránh lặp lại cách dùng từ, và cũng không được lặp lại lý lịch tóm tắt của cá nhân.

  Kết cấu của đơn xin việc:

  Về hình thức, đơn xin việc không khác gì các loại thư từ bình thường và thư từ công vụ khác. Mẫu đơn xin việc theo tiếng Anh thường có: đầu thư, ngày, tháng, địa chỉ người nhận thư, cách xưng hô, nội dung chính, kết thúc và những câu nói ấn tượng mang tính xã giao, ký tên. Đầu thư có thể tham khảo ở lý lịch cá nhân (bao gồm tên họ, địa chỉ, điện thoại, số bưu điện, hộp thư điện tử), còn các mục khác thì có thể tham khảo mẫu của các loại thư từ viết bằng tiếng Anh khác.

  Nội dung của đơn xin việc:

  Bao gồm 3 phần sau:

  * Diễn đạt ý muốn được chấp nhận vào làm việc, đồng thời cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại chúng, trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho mình.

  * Hãy nói rõ về năng lực chuyên môn, khả năng cá nhân và kinh nghiệm công tác của bản thân, nhằm đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  * Hãy đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn, thi viết).

  Yêu cầu đối với việc trình bày:

  Những yêu cầu về việc trình côy đối với đơn xin việc cũng tương tự như với lý lịch cá

  nhân. Bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  * Đối với đơn xin việc thì chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy đó.

  * Trình bày trên giấy A4.

  * Khi sử dụng font chữ, cần sử dụng những loại font chữ thường được dùng để đánh văn bản. Khi đã chọn rồi thì phải thống nhất cỡ chữ, kiểu chữ.

  * Không được đánh sai dấu, viết sai chính tả. Chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa.

  * Muốn nhấn mạnh câu, từ nào thì có thể sử dụng gạch chân hoặc là in nghiêng.

  Đơn xin việc tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp công ty quy định là gửi về Phòng Nhân sự hoặc Phòng Tuyển dụng. Nếu được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết định tuyển dụng.

  Nội dung cần phải thực tế. Trước khi viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc. Cần phải tỏ rõ sự quan tâm, tự hào, trách nhiệm với công ty và nhiệt tình với công việc. Tránh cứng nhắc. Khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành, hợp tác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Để Gửi Qua Mail
 • Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Bác Sĩ
 • Mẫu Đơn Xin Việc File Word Chinh Phục Mọi Nhà Tuyển Dụng
 • Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Ngân Hàng Agribank Siêu Hiệu Quả
 • Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dãn Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ấn Tượng
 • Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Chuẩn Chỉnh Trước Khi Nạp
 • Có Chuyện Để Kể, Hãy Tìm Dịch Vụ Viết Hồi Ký
 • Tổng Quan Về Thể Loại Hồi Ký
 • Cách Viết Hồi Ký: Khi Nào Nên Kết Thúc Và Kết Thúc Như Thế Nào
 • Giới thiệu bản thân trong CV quan trọng thế nào?

  Đối với những ai đã từng có ít nhất một lần đi tìm việc làm, CV không còn là một khái niệm xa lạ. Được viết tắt từ cụm tiếng Anh ‘Curriculum Vitae’, CV, hiểu sát nghĩa gốc, là tờ khai tóm tắt lý lịch học tập và làm việc của một cá nhân.

  Tuy nhiên, trên thực tế, một bản CV xin việc còn đòi hỏi ở các ứng viên nhiều thông tin và thao tác hơn thế. Đó là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để bạn từng bước gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và chứng tỏ rằng bạn xứng đáng được doanh nghiệp ký hợp đồng.

  Thông qua CV, các nhà quản lý nhân sự sẽ phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về người tìm việc để từ đó ‘cân đo đong đếm’ xem ai mới là ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí, của công ty mình.

  Một mẫu giới thiệu bản thân trong CV xin việc chỉ có khoảng vài giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nếu không đạt yêu cầu, chủ nhân của nó sẽ mất đi cơ hội được tham gia trả lời phỏng vấn. Vì thế, đầu tư tâm sức cho khâu viết CV chưa bao giờ là thừa, thậm chí thao tác này còn chiếm tới hơn 50% khả năng trúng tuyển của bạn.

  Mẫu CV giới thiệu bản thân bao gồm những gì?

  Để hoàn thành sứ mệnh đại diện hình ảnh cho ứng viên, một bản CV đạt chuẩn phải cơ bản đảm bảo đầy đủ các nội dung về ảnh chân dung, thông tin liên hệ, mô tả về bản thân, quá trình học tập – nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoạt động xã hội, kỹ năng,…

  Ảnh chân dung

  Phần lớn nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn gửi kèm ảnh chân dung khi nộp CV. Đây cũng là một trong những mục đầu tiên mà họ dừng lại khi xem CV của bạn. Để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và trưởng thành, hãy chọn một bức hình chân dung với tư thế nghiêm túc, nét mặt rạng rỡ mà vẫn phải đảm bảo sự chín chắn, quần áo, đầu tóc gọn gàng, kín đáo nhưng vẫn toát lên vẻ tự tin, thoải mái và đừng quên nhìn thẳng vào ống kính. Ảnh được chọn nên có chất lượng tốt, độ phân giải cao để khi in ra không bị nhòe, mờ.

  Thông tin liên hệ

  Đừng quên dành một không gian trong CV để trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân bạn như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, địa chỉ email, facebook,… để nhà tuyển dụng liên hệ trong trường hợp bạn được gọi phỏng vấn. Tưởng như đơn giản nhưng có rất nhiều người đã mất điểm ở mục thông tin liên hệ vì sự thiếu nghiêm túc hoặc sai sót cơ bản trong cách khai báo, trình bày.

  Với họ tên, hãy viết in hoa và áp dụng cỡ chữ lớn hơn so với cỡ chữ toàn bài để đảm bảo sự nổi bật. Với số điện thoại, ghi chính xác mã vùng, mã tỉnh hoặc đầu số của các nhà mạng sau đợt thay đổi đầu số di động. Với email, tuyệt đối không điền những địa chỉ hòm thư điện tử bá đạo, trẻ con hoặc gây sốc. Để chắc chắn, hãy lập một email mới có chứa tên và năm sinh của bạn để bộ phận tuyển dụng dễ nhận diện và tiện liên hệ.

  Giới thiệu bản thân trong CV

  Ở mục này, hãy dành khoảng 2-3 dòng để giới thiệu một cách vắn tắt, súc tích nhất về bản thân bạn. Nếu có mong muốn, nguyện vọng, đặc điểm tính cách hoặc sở thích gì, đừng ngần ngại thể hiện để nhà quản lý có thể hình dung phần nào về con người bạn. Đừng quá áp lực hoặc sao chép của người khác, cứ tự tin bộc lộ chính mình vì bạn là duy nhất.

  Quá trình học tập – nghiên cứu

  Đây là phần quan trọng nhất nhì trong CV xin việc nên hãy thật cẩn trọng khi trình bày nó. Tốt hơn hết, bạn nên hệ thống lại quá trình học hành, nghiên cứu của mình theo trình tự thời gian kèm công việc đã hoàn thành và thành tích đã đạt được để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi, nắm bắt.

  Kinh nghiệm làm việc

  Hoạt động xã hội

  Ở mục này, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bảng thành tích hoạt động xã hội – Đoàn thể dày dạn của bạn. Tuy nhiên, vì không gian CV có hạn nên tốt nhất, bạn chỉ nên ghi lại 2-3 hạng mục tiêu biểu đã từng tham gia kèm một dòng tóm tắt những đóng góp, công việc bạn đã làm cho xã hội, tập thể.

  Kỹ năng

  Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy trau dồi các kỹ năng cần có cho công việc sau này bao gồm kỹ năng mềm, tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá cao những ứng viên biết rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Điều Nên Đề Cập Trong Cv Giới Thiệu Bản Thân Để Tạo Thiện Cảm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Mẫu Cv Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Để Nhà Tuyển Dụng Gật Đầu: Hãy Tập Trung Và Kinh Nghiệm Và Kỹ Năng Làm Việc
 • Cách Viết Phần Giới Thiệu Bản Thân, Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Cho Người Có Kinh Nghiệm
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Nợ Cá Nhân
 • Hướng Dẫn Viết Giấy Vay Tiền Chuẩn Nhất 2022
 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Trong Cover Letter Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gõ Tiếng Trung Trên Điện Thoại Android Và Ios
 • Top 2 Cách Gõ Tiếng Trung Trên Máy Tính Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Cài Đặt Bộ Gõ Tiếng Trung Cho Máy Tính
 • 毛 筆 書 法 ; Science, Khoa Hoc, Khoahoc, Tin Hoc, Informatique;computer; Vat Ly; Physics, Physique, Chimie, Chemistry, Hoa Hoc, Sinh Vat, Biologie, Biology;biochimie;
 • Cách Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Dễ Dàng Hơn 50% So Với Học Thông Thường
 • Cover letter (CL) rất có thể là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng xem trong hồ sơ xin việc của bạn, và nó khiến cho họ có muốn đọc tiếp CV của bạn hay không. Cách giới thiệu bản thân trong Cover Letter do đó đóng vai trò quan trọng trong viêc gây ấn tượng tốt đẹp và thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn vào vòng trong. 

  Trước hết, khi mở đầu thư, bạn nên chào hỏi và giới thiệu ngắn gọn các thông tin cơ bản của mình. Phần tiếp theo là nhấn mạnh được những gì mình có, điển hình là quá trình học tập, những thành tựu đã đạt được,  kỹ năng hay kinh nghiệm để chứng tỏ mình phù hợp nhất với công việc. Cuối thư, ban cần thể hiện được mong muốn và những dự định về công việc mới.

  1. Chào hỏi và giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng – Khiến nhà tuyển dụng bị lôi cuốn, muốn đọc tiếp

  Chào hỏi đầu thư cần viết một cách trang trọng. Nếu bạn biết chính xác tên của người tuyển dụng, bạn có thể  chào “Dear Ms/ Mr (tên/họ)”. Có bạn sẽ lúng túng không biết nên chào hỏi ra sao khi không biết đích xác tên người tuyển. Nếu ngày xưa đi học bạn được dạy viết “To whom it may concern” thì qua kinh nghiệm bản thân mình không khuyến khích cách viết này bởi nó quá chung chung, có thể gây ấn tượng cho người đọc rằng bạn đã không cố gắng tra cứu tên người tuyển (thông qua website công ty hoặc linkedin) hoặc bạn lười nên gửi 1 CL cùng form cho nhiều công ty khác nhau. Để tránh điều đó bạn có thể dùng “Dear (tên công ty) team,”  

  Các mẫu câu cho câu mở đầu

  – I am writing for your consideration for the position of…̣̣(tên vị trí)

  (Tôi viết thư để được cân nhắc cho vị trí …(tên vị trí)

  VD: I am writing for your consideration for the position of sale executive

  (Tôi viết thư để được cân nhắc cho vị trí nhân viên kinh doanh)

  I was excited to see your opening for the position of…(tên vị trí) on…(nơi bạn nhìn thấy tin đăng tuyển)

  (Tôi rất hào hứng khi nhìn thấy thông tin đăng tuyển của vị trí…(tên vị trí) tại …(nơi bạn đọc tin tuyển dụng)

  VD: I was excited to see your opening for the position of sale executive on timviecnhanh.com

  (Tôi rất hào hứng khi nhìn thấy thông tin đăng tuyển của vị trí nhân viên kinh doanh trên website timviecnhanh.com)

   – I am grateful for the opportunity to apply for the (tên vị trí)  role at your organization (hoặc tên công ty bạn đang ứng tuyển)

  (Tôi rất vui khi có cơ hội được ứng tuyển cho vị trí (tên vị trí) ở công ty/ tổ chức của bạn.)

  VD: I am grateful for the opportunity to apply for the sale executive role at your organization.

  (Tôi rất vui khi có cơ hội được ứng tuyển cho vị trí nhân viên kinh doanh ở tổ chức của bạn)

  Các mẫu câu để giới thiệu bản thân 

  I chose this position because it combines my…(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..bạn cho rằng nổi bật). I appciate your mission of …( mục tiêu/ sứ mệnh công ty) hope to join you to achieve that mission.

  (Tôi lựa chọn vị trí này nó có thể kết hợp được…(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..bạn cho rằng nổi bật) của mình. Tôi đánh giá cao (mục tiêu/ sứ mệnh của công ty) và hy vọng có thể cùng công ty đạt được những mục tiêu này)

  VD: I chose this position because it combines my analytical skills and my law background. I appciate your mission in bringing back justice for the poor and hope to join you to achieve that mission.

  (Tôi lựa chọn vị trí này nó có thể kết hợp được kĩ năng phân tích và kiến thức luật học của mình. Tôi đánh giá cao sứ mệnh của công ty là đem lại công lý cho người nghèo, tôi hy vọng có thể cùng công ty đạt được những mục tiêu này.)

  – I believe with my …(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..bạn cho rằng nổi bật), I will be able to positively contribute to your organization.

  (Tôi tin rằng với những…(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v…) của mình, tôi có thể đem lại những đóng góp tích cực cho công ty/ tổ chức của bạn.)

  VD: I believe with my teamwork skill and the ability to work under pssure, I will be able to positively contribute to your organization

  (Tôi tin rằng với kỹ năng làm việc nhóm và khả năng làm việc dưới áp lực của mình,  tôi có thể đem lại những đóng góp tích cực cho công ty của bạn.)

  – With my… (kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..bạn cho rằng nổi bật), I am confident that I am the right person for the role you are looking for.

  (Với những …(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v…) của mình, tôi tự tin rằng tôi là người phù hợp nhất cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng).

  VD: With my background in business administration and my acute logical reasoning, I am confident that I am the right person for the role you are looking for.

  (Với học vấn về ngành quản trị kinh doanh và khả năng tư duy logic sắc bén của mình, tôi tự tin rằng tôi là người phù hợp nhất cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng).

  Ví dụ đoạn đầu thư hoàn chỉnh

  Dear PwC Team,

  Tạm dịch:

  (Kính gửi PwC,

  Tôi rất vui vì có cơ hội ứng tuyển vị trí tư vấn tài chính của công ty. Tôi lựa chọn vị trí này vì nó có thể giúp tôi kết hợp ngành học của mình là tài chính và ngân hàng với đam mê của bản thân là đưa ra những tư vấn về quyết định đầu tư. Tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu cho công việc này và mang lại những tác động tích cực cho công ty.)

  2. Tại sao bạn là ứng viên phù hợp nhất

  Đoạn thứ 2, hay phần chính của thư sẽ giải thích tại sao bạn đủ điều kiện cần thiết cho vị trí cần tuyển. Không chỉ dừng lại ở đủ điều kiện, hãy làm nổi bật những kinh nghiệm, kĩ năng, hay phẩm chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, để cho thấy bạn thích hợp hơn người khác. Lưu ý đừng nhắc lại toàn bộ những gì bạn viết trong CV, thay vào đó chỉ làm nổi bật những yếu tố khiến nhà tuyển dụng muốn tuyển được bạn.    

  Cách tốt nhất để chọn ra được những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp là dựa vào bản mô tả công việc. Bạn cần chú ý đến những yêu cầu đầu tiên được nhà tuyển dụng liệt kê, từ đó viết những ví dụ chứng tỏ kiến thức, kinh nghiệm, hay kĩ năng của mình đã giúp mình sẵn sàng hoàn thành những yêu cầu này.

  Các mẫu câu giới thiệu về trình độ, các kĩ năng, và kinh nghiệm bản thân

  During my studies ( hoặc vị trí công việc bạn làm trước đây, kinh nghiệm trước đây), I have developed …(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..bạn cho rằng nổi bật)

  (Trong quá trình học tập (hoặc công việc cũ, kinh nghiệm làm việc trước đây), tôi đã phát triển được những …(kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, v…v…)

  VD: During my studies, I have developed an independent research ability.

  (Trong quá trình học tập, tôi đã phát triển được khả năng nghiên cứu độc lập)

  – My studies (hoặc các kinh nghiệm làm việc trước đây, v…v..) has equipped me with (kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..bạn cho rằng nổi bật)

  (Quá trình học tập ở trường đại học (hoặc kinh nghiệm làm việc trước đây) đã trang bị cho tôi các …(kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, v…v)

  VD: My pvious working experience with Microsoft has equipped me with the knowledge for cyber security.

  (Kinh nghiệm làm việc trước đây với Microsoft đã trang bị cho tôi các kiến thức về an ninh mạng)

  I was accountable / have engaged with/ have gained the experience…(kỹ năng, học vấn, đam mê khác v..v.)during my pvious work (or studies)

  (Trước đây tôi đã chịu trách nhiệm về mảng…/tôi được tham gia/ tiếp xúc với …(các kinh nghiệm, kỹ năng, v..v)

  VD: I was accountable for project management and setting the project timeline during my pvious work in Lotte Cooperation.

  (Trước đây tôi đã chịu trách nhiệm về mảng quản lý dự án và lên các mốc thời gian cho dự án khi làm việc tại tập đoàn Lotte.)

  – My experience with …(vị trí công việc trước đây) gave me insights and knowledge into…(các kỹ năng, học vấn, đam mê trước đây v..v..) .

  (Kinh nghiệm trước đây của tôi với …(tên công ty cũ, công việc cũ v..v) đã cho tôi những sự hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm về… (các kỹ năng, nhiệm vụ công việc từng đảm nhận, v..v..)

  VD: My experience with Techcombank gave me insights and knowledge into account management, for both inpidual and company customer.

  (Kinh nghiệm trước đây của tôi với Techcombank đã cho tôi những sự hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm về quản lý tài khoản, cho cả mảng khách hàng cá nhân và công ty)

  Sau khi giới thiệu được những kĩ năng, kinh nghiệm bạn cho là điểm mạnh của mình, bạn lưu ý phải tiếp tục làm rõ sự liên kết giữa những điểm này với yêu cầu của công việc mới, tại sao chúng giúp bạn hơn các ứng viên khác. 

  Các mẫu câu giúp làm nổi bật được mối liên hệ

  The experience with ( tên công ty trước đây) allowed me to establish competence in …(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..bạn cho rằng nổi bật).

  This will further enhance my abilities to work effectively in my role as…(vị trí bạn đang ứng tuyển)

  (Kinh nghiệm làm việc với [tên cơ quan, nơi làm việc cũ] đã giúp tôi phát triển các kỹ năng như …(các kỹ năng, kinh nghiệm bạn muốn nhấn mạnh, v…v). Những kỹ năng này sẽ giúp tôi phát huy khả năng bản thân hơn nữa trong vai trò là (vị tri bạn đang ứng tuyển)

  VD:The experience with Thang Long high school allowed me to establish competence in creating suitable teaching method for different groups of students. This will further enhance my abilities to work effectively in my role as a teacher trainer in APEX.

  (Kinh nghiệm làm việc với trường cấp 3 Thăng Long đã giúp tôi phát triển khả năng thiết kế các phương páhp dạy học phù hợp các nhóm đối tượng học sinh khác nhau. Điều này sẽ giúp tôi phát huy khả năng bản thân hơn nữa trong vai trò đào tạo giáo viên ở trung tâm APEX)

  – In addition to this experience, I gained considerable….(kỹ năng, học vấn, đam mê v..v..)  during last employment as a …(công việc trước đây của bạn)

  (Ngoài những kinh nghiệm này, tôi còn có những kỹ năng về (kỹ năng của bạn) khi làm việc cho vị trí (công việc cũ của bạn)

  VD: In addition to this experience, I gained considerable communication skills during my last employment as a project assistant.

  (Ngoài những kinh nghiệm này, tôi còn có những kỹ năng về truyền thông khi làm việc cho vị trí trợ lý dự án trước đây)

  Video sau nói kỹ hơn tại sao bạn cần kết nối giữa cái bạn có và cái công ty cần:

  Ví dụ cụ thể đoạn 2:

  (Tạm dịch:

  Là một sinh viên chuyên ngành Luật, tôi đã được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc với vai trò là luật sư thực tập của văn phòng. Cụ thể, khi học sâu về luật kinh doanh quốc tế, tôi đã tham gia vào rất nhiều vụ việc mà cần tiến hành nghiên cứu pháp lý và xác định chính xác các vấn đề pháp lý. Tôi hiểu rằng một phần lớn công việc ở văn phòng luật sẽ đòi hỏi tôi phải hỗ trợ chuẩn bị các vụ kiện và tư vấn cho khách hàng về điểm mạnh, điểm yếu của họ. Do đó các kỹ năng tôi có sẽ có thể dễ dàng áp dụng được khi cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cho khách hàng.)

  I had pviously gained experience in coordinating with a team in agenda setting and managerial work while working at ChildFund Vietnam, an NGO works for poverty eradication and community development. I was accountable for project timelines as well as setting and facilitating internal workshops, conferences and community talks. The practical managerial skills and expertise are something that could be easily transferred to my role in this project when it comes to event and meeting coordination.

  (Tạm dịch:

  Trước đây khi làm việc tại ChildFund Việt Nam – một tổ chức phi chính phủ làm việc để xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng, tôi đã có kinh nghiệm trong việc làm việc nhóm để thiết lập các chương trình làm việc và quản lý. Tôi chịu trách nhiệm sắp xếp các mốc thời gian của dự án, điều khiển các cuộc hội thảo, các hội nghị và các cuộc hội đàm cộng đồng. Các kỹ năng quản lý thực tiễn cũng như kinh nghiệm của tôi có thể dễ dàng chuyển giao sang vai trò điều phối viên dự án của công ty khi cần tổ chức sự kiện và điều phối cuộc họp.)

  Từ hai ví dụ trên, có thể thấy người viết nhấn mạnh vào quá trình học tập, các kỹ năng hay kinh nghiệm từ công việc trước của mình. Sau đó khéo léo kết nối những điểm mạnh này và sự cần thiết của chúng cho công việc mà người viết đang ứng tuyển.

  3. Kết thúc, thể hiện dự định, mong muốn về cơ hội được phỏng vấn.

  Đoạn văn cuối cùng còn lại có thể gọi là “lời kêu gọi hành động”. Đoạn này thường thông báo cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn muốn được phỏng vấn. Cảm ơn họ đã dành thời gian đọc thư của bạn. Đoạn cuối này là một kết luận ngắn gọn cảm ơn nhà tuyển dụng về sự cân nhắc của họ. Ban cũng có thể nhắc lại sự quan tâm của bạn về vị trí và mô tả cách bạn sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình tuyển dụng.

  Các mẫu câu thể hiện sự hứng thú của bạn với công việc 

  -I am very excited by the possibility of working for (vị trí đang ứng tuyển) because of (lý do bạn thấy công việc này hấp dẫn)

  (Tôi rất vui vì cơ hội có thể sẽ được làm việc cho (công ty tuyển dụng) vì (lý do bạn thấy công việc này hấp dẫn).

  VD: I am very excited by the possibility of working for Vietcombank because of the broad range of customers you are catering to.

  (Tôi rất vui vì cơ hội có thể sẽ được làm việc cho Vietcombank vì đối tượng khách hàng đa dạng mà Vietcombank phục vụ)

  (Tên công ty đang ứng tuyển) appeals to me for the job content (hoặc những lí do khác bạn thấy công việc này hấp dẫn). I envision myself playing a key role in the organization.

  (công ty bạn đang ứng tuyển) thu hút tôi về nội dung công việc hấp dẫn (hoặc những đặc tính khác của công ty mà bạn thích). Tôi tin rằng mình sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công ty

  VD: AMES appeals to me for the multicultural working environment. I envision myself playing a key role in the organization

  AMES thu hút tôi với môi trường làm việc đa văn hoá. Tôi tin rằng mình sẽ đóng môt vai trò quan trọng trong công ty.

  -I am convinced that serving as a (vị trí đang tuyển dụng)  will be a critical step for me to apply my skills and knowledge while acquiring fundamental new tools in a challenging environment.

  Việc trở thành một (vị trí đang tuyển dụng) sẽ là một bước quan trọng để tôi có thể áp dụng các kỹ năng và kiến thức đã có của mình, cùng lúc đó thu thập thêm những kỹ năng mới khi làm việc trong một môi trường đầy thử thách.

  VD: I am convinced that serving as a trainee lawyer will be a critical step for me to apply my skills and knowledge while acquiring fundamental new tools in a challenging environment.

  (Việc trở thành một luật sư tập sự sẽ là một bước quan trọng để tôi có thể áp dụng các kỹ năng và kiến thức đã có của mình, cùng lúc đó thu thập thêm những kỹ năng mới khi làm việc trong một môi trường đầy thử thách.)

  – Thank you for your consideration, and I look forward to discussing my application with you.

  – I welcome the opportunity to discuss my qualifications and experience with you further. Thank you very much for your time and consideration

  Tôi hoan nghênh cơ hội để nói thêm về trình độ và kinh nghiệm của tôi. Cảm ơn rất nhiều vì thời gian và sự quan tâm của anh/chị.

  Ví dụ:

  – I am very excited by the possibility of working for the UN because of the high intensity environment and dynamic, multicultural team. I welcome the opportunity to discuss my qualifications and experience with you further. Thank you very much for your time and consideration

  (Tạm dịch:

  Cài đặt eXtension miễn phí

  Tính năng này cho phép bạn tra và lưu nhanh từ mới chỉ bằng việc bôi đen hoặc các cụm từ ở bất cứ website nào, sau đó có thể add để lưu vào list từ của riêng mình.

  BÀI TẬP THỰC HÀNH

  Hãy tìm một mô tả công việc mà bạn thích hoặc mong muốn được làm trong tương lai và thử gạch đầu dòng cho 3 phần chính củaviết một cover letter thể hiện được cho nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên thích hợp nhất.

  Gợi ý các kỹ năng gây ấn tượng khi viết cover letter:

  • teamwork skill: kỹ năng làm việc nhóm

  • communication skill: kỹ năng giao tiếp

  • critical reasoning skill: kỹ năng tư duy phản biện

  • time management skill: kỹ năng quản lý thời gian

  • problem solving skill: kỹ năng giải quyết vấn đề

  • creative thinking skill: kỹ năng tư duy sáng tạo

  Một số ngành nghề :

  • Sale executive: chuyên viên sale

  • HR executive: chuyên viên nhân sự

  • Receptionist: lễ tân

  • Lawyer: Luật sư

  • Project Assistant: trợ lý dự án

  • Project manager: quản lý dự án

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Viết Đơn Xin Việc (Cover Letter) Ấn Tượng Nhà Tuyển Dụng
 • Làm Sao Để Viết Điểm Yếu Trong Cv Ấn Tượng Như Điểm Mạnh?
 • Bí Quyết Viết Điểm Mạnh Điểm Yếu Trong Cv Ngân Hàng Dễ Pass
 • Cách Để Thiết Kế 1 Cv Đẹp Và Đơn Giản Bằng Word Hoặc Ppoint
 • Mẫu Cv Thực Tập Sinh Chuẩn Không Thể Bỏ Qua
 • Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Chuẩn Chỉnh Trước Khi Nạp

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Chuyện Để Kể, Hãy Tìm Dịch Vụ Viết Hồi Ký
 • Tổng Quan Về Thể Loại Hồi Ký
 • Cách Viết Hồi Ký: Khi Nào Nên Kết Thúc Và Kết Thúc Như Thế Nào
 • Sự Cần Thiết Của Hồi Ký
 • Viết Hồi Ký Thế Nào Để Hấp Dẫn Người Đọc
 • Cách giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng

  Một CV hoàn chỉnh bao gồm nhiều thông tin về ứng viên, do vậy, với mỗi phần trong CV, bạn nên biết cách giới thiệu sao cho thể hiện được sự chuyên nghiệp và tự tin của mình.

  Thông tin cá nhân trong cv

  Ghi rõ họ tên, tình trạng hôn nhân

  – Tên, tuổi, nghề, quê quán, tình trạng hôn nhân.

  – Chỗ ở hiện tại, cách liên hệ với bạn.

  – Cha, mẹ (không cần kể tên, tuổi) nghề nghiệp, xuất thân… để người khác hiểu thêm chút về xuất thân của mình.

  Trong CV giới thiệu bản thân không thể thiếu đi thông tin họ tên và tình trạng hôn nhân hiện tại. Đây là điều cơ bản nhà tuyển dụng cần biết về bạn.

  Ghi rõ các thông tin liên hệ

  Thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng phải cụ thể, chính xác và rõ ràng nhất. Điều này giúp họ có thể liên hệ với bạn nhanh nhất có thể. Phần email hay các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng phải được lấy tên nghiêm túc của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lấy các email vui chơi với bạn bè, vì điều này không phù hợp. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá thái độ nghiêm túc và cầu toàn của bạn.

  Bạn nên đặc biệt lưu ý, phần thông tin cá nhân không nên trình bày quá dài dòng. Chỉ nên chiếm một phần diện tích nhỏ để nhà tuyển dụng đủ thấy được các thông tin cần thiết để liên hệ với bạn.

  Phần tự miêu tả về bản thân

  Hãy bộc lộ cá tính và tính cách của bản thân ở phần này bằng việc miêu tả súc tích và tập trung vào đam mê và bản lĩnh của mình để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không nên nói sáo rỗng hay copy paste của các bạn khác vào phần bản thân của mình. Bạn là một cá thể độc lập và duy nhất, hãy thể hiện chính mình với nhà tuyển dụng.

  Quá trình học tập và làm việc

  CV ấn tượng đặt nền móng cho cuộc phỏng vấn thành công

  Hãy liệt kê các trường hoặc các công việc bạn đã làm theo thứ tự thời gian. Nội dung này nên trình bày gọn gàng và đơn giản để nhà tuyển dụng tổng hợp nhanh nhất. Đừng quên ghi rõ tên vị trí, thành tích đạt được trong quá trình học và làm việc trước đây.

  + Học tập

  – Trường cấp 3: Khái quát quá trình học tập, môn giỏi, giáo viên yêu thích, thành tích, tại sao chọn trường và ngành đại học của bạn.

  – Đại học: Giới thiệu sơ lược về trường và khoa. Nhận xét, cảm tưởng về trường, lớp, bạn, giáo viên, khóa học, thành tích, hoạt động, chiến dịch đã tham gia…

  + Làm việc

  – Công việc một: Làm sao có được, làm bao lâu, tại sao nghỉ, học được gì từ công việc?

  – Công việc hai: Giống như trên…

  – Công việc hiện tại: Mô tả sơ lược và ngắn gọn công việc hiện tại, làm gì trong công ty, làm bao lâu, thích không, công việc thú vị không, sẽ đổi việc không?

  Các hoạt động và phong trào đã tham gia

  Phần này sẽ thể hiện được tài năng và kinh nghiệm của các ứng viên. Bạn chỉ nên nêu 2-3 hoạt động tiêu biểu mà mình đã từng tham gia. Mỗi hoạt động, bạn trình bày tóm tắt những đóng góp của mình, thành tích đạt được để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về sở trường và kinh nghiệm của bạn.

  Thông tin thêm về phỏng vấn và xin việc tại công ty Nhật và Hàn

  Các công ty Nhật và Hàn yêu cần về thái độ trước kiến thức, nên họ rất quan trọng về phần thông tin như sau:

  • Quá trình trưởng thành
  • Tính cách ưu & nhược điểm
  • Nguyên tắc sống
  • Mục đich nguyện vọng

  Giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt trong quá trình phỏng vấn

  Phần giới thiệu bản thân, về cơ bản là cung cấp cho người phỏng vấn những thông tin về bản thân như “đến từ đâu”, “là người như thế nào”, đồng thời tạo cho ứng viên cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp với người phỏng vấn, giúp buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Người phỏng vấn không nhất thiết phải quan tâm đến toàn bộ thông tin trong CV của bạn. Tuy nhiên, về cơ bản thì ở phần giới thiệu bản thân, ứng viên nên bổ sung thêm một số thông tin về tiểu sử bản thân mà bạn đã viết trong CV trước đó.

  Một số mục cơ bản cần trình bày:

  ・ Họ tên

  ・ Tóm tắt quá trình học tập và làm việc

  ・ Chuyên môn

  ・ Sở thích, sở trường

  Dù có trình bày vấn đề gì cũng nên trình bày một cách ngắn gọn, rành mạch, dễ hiểu. Trong buổi phỏng vấn, ở những phần mà người phỏng vấn đặc biệt có hứng thú muốn nghe, bạn nên đi vào chi tiết vấn đề và tập trung trình bày những từ khóa.

  + Nội dung

  Bao giờ khi bắt đầu buổi phỏng vấn , phần tự giới thiệu bản thân cũng được yêu cầu trình bày trước nhất, phần PR bản thân và động cơ, động lực làm việc thưởng sẽ được trình bày sau đó. Do đó, trong phần tự giới thiệu bản thân, nếu bạn trình bày luôn cả nội dung PR bản thân, mong muốn và động lực làm việc thì sau đó khi nghe tiếp cùng nội dung trên sẽ tạo cho người phỏng vấn cảm giác bị trùng lặp thông tin, gây khó chịu. Những thông tin như mức độ mong muốn hay điểm mạnh bạn muốn thể hiện có thể không cần thiết phải trình bày, nhưng tốt hơn hết thì trong câu trả lời về vấn đề này, bạn nên đưa ra nội dung một cách chi tiết, rõ ràng theo từng phần để tăng sức thuyết phục của câu trả lời.

  + Cách nói chuyện

  Nói chuyện to, rõ ràng, mạch lạc. Lưu ý việc giao tiếp bằng ánh mắt với người phỏng vấn là điều tối quan trọng khi trò chuyện.

  + Thời gian

  Có một số trường hợp nhà tuyển dụng quy định ứng viên được trình bày trong khoảng “30 giây” hay “2 phút”. Nhưng nếu không có quy định cụ thể nào về thời gian, thì một câu trả lời sẽ được trình bày trong khoảng 1 phút (tương đương 250~300 từ trong tiếng Nhật). Khi bạn lo lắng, căng thẳng, bạn thường sẽ có xu hướng nói nhanh hơn. Bạn nên thực hành nhiều lần để có thể điều chỉnh tốc độ nói phù hợp khi vào phỏng vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dãn Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ấn Tượng
 • Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng
 • 5 Điều Nên Đề Cập Trong Cv Giới Thiệu Bản Thân Để Tạo Thiện Cảm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Mẫu Cv Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Để Nhà Tuyển Dụng Gật Đầu: Hãy Tập Trung Và Kinh Nghiệm Và Kỹ Năng Làm Việc
 • Cách Viết Phần Giới Thiệu Bản Thân, Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Cho Người Có Kinh Nghiệm
 • Cách Viết Bài Luận Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Giới Thiệu Bản Thân Thuyết Phục Trường Mỹ
 • Lưu Ngay Cách Viết Bài Luận Về Bản Thân Trong Hồ Sơ Du Học Mỹ
 • Cách Viết Bài Luận Tự Đánh Giá Năng Lực Bản Thân Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Để Được Ưu Tiên Xét Tuyển
 • Bí Quyết Để Có Bài Luận Ấn Tượng Cho Đầu Vào Đại Học
 • Học cách viết bài luận giới thiệu bản thân thực sự là một kỹ năng quan trọng. Bạn có thể không nhận ra nó, nhưng bạn sẽ sử dụng trong suốt quá trình học và trong cuộc sống sau này.

  1. Tại sao bạn cần viết bài luận giới thiệu bản thân?

  • Để ứng tuyển vào trường đại học
  • Để tìm việc làm
  • Để viết một bài tập theo yêu cầu của giáo viên hoặc giáo sư
  • Để thăng tiến trong công việc

  Như bạn có thể thấy, thực tế có nhiều trường hợp thực tế trong cuộc sống mà bạn cần đến một bài luận để giới thiệu về bản thân.

  Khi đăng ký tham gia một trường cao đẳng hoặc đại học, bạn có thể phải nộp đơn đăng ký. Đơn ứng tuyển này có thể bao gồm một số giấy tờ khác nhau, chẳng hạn như bài kiểm tra năng khiếu và lịch sử điểm thi của bạn. Quan trọng hơn, nó cũng có thể bao gồm một thư xin việc hoặc thậm chí yêu cầu tự viết một bài giới thiệu. Điều này là để cơ quan giáo dục có thể hiểu hơn về bạn. Đây là một trong những lý do chính tại sao bạn cần viết một bài luận mô tả bản thân.

  Ngoài đại học và đại học, viết về bản thân có thể rất quan trọng đối với cơ hội nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể được yêu cầu gửi đơn đăng ký, bao gồm một phần về bản thân bạn. Điều này có thể bao gồm sở thích. Nó cũng có thể bao gồm những điểm mạnh của bạn và những lợi ích bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp/công ty sử dụng bản giới thiệu bản thân của bạn để phân tích bạn và xem bạn sẽ phù hợp với tổ chức của họ không. Hơn nữa, họ sẽ kiểm tra khả năng đọc và hành động của bạn dưới áp lực công việc.

  Một bài luận giới thiệu bản thân có thể có nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể đưa vào vô số thông tin về bản thân.

  • Sở thích
  • Lịch sử gia đình
  • Tài năng tiềm ẩn và kỹ năng đặc biệt
  • Những kỹ năng làm việc phù hợp với công việc
  • Tính cách và đặc điểm
  • Ngoại hình và phẩm chất cá nhân
  • Một kỷ niệm đặc biệt thú vị
  • Kỳ nghỉ đáng nhớ hoặc sự kiện bạn thích

  3. Tips hay để viết bài luận giới thiệu bản thân

  3.1. Phác thảo nội dung chính

  Introduction (Mở bài):

  Làm thế nào để bắt đầu một bài luận về bản thân xoay quanh phần giới thiệu? Một phần giới thiệu thông báo cho người đọc về mục đích của bạn. Đoạn giới thiệu không nên dài dòng – thường là một hoặc hai đoạn. Khi tạo phần giới thiệu của một bài luận cá nhân, bạn nên giới thiệu bản thân và thông báo cho người đọc về những gì bạn sẽ viết.

  Body (Thân bài):

  Tiếp theo, bạn cần có những đoạn văn về bản thân mình – Nội dung chính của bài luận. Đây là phần lớn nội dung của bạn và sẽ bao gồm các câu mô tả chính. Trong phần này,, bạn nên mô tả bản thân chi tiết hơn nhằm hoàn thành những gì bạn đã nêu trong phần giới thiệu.

  Conclusion (Kết bài)

  Cuối cùng hãy đưa ra một kết luận. Đây là phần cuối cùng trong bài luận rồi. Bạn sẽ tóm tắt những suy nghĩ và mô tả của bạn một cách súc tích nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Nội Dung Bài Luận Về Dự Định Nghiên Cứu Cuả Nghiên Cứu Sinh Trình Độ Tiến Sĩ
 • Bài Luận Tiếng Anh Giới Thiệu Về Du Lịch Hội An.
 • Bài Luận Tiếng Anh Viết Về Du Lịch Hội An.
 • Viết Bài Luận Tiếng Anh Về Du Lịch.
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Du Lịch Dành Cho Tín Đồ Ưa Du Lịch
 • Cách Viết Bài Tự Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Hồ Sơ Thi Jlpt Tháng 7
 • Chia Sẻ Mẫu Kịch Bản Phân Cảnh Phim Ngắn
 • Cách Tạo Tên Game Đẹp 2022
 • Kí Tự Đặc Biệt Softbuzz 2022 – Tạo Chữ Kiểu Đẹp Top #1
 • Cách Viết Kịch Bản “Tuyệt Cú Mèo” Cho Video Youtube, Video Tiếp Thị (P1)
 • Cách viết bài tự giới thiệu bản thân

  Cách viết bài tự giới thiệu bản thân ở Nhật Bản

  Về động cơ học tiếng Nhật

  • Lý do bắt đầu học tiếng Nhật, dựa trên cả những lý do cụ thể làm nổi bật thành tích học tập cho tới lúc này.

  Về chuyên môn

  • Hãy viết về nội dung đã học ở thời Đại học. Đặc biệt những người làm khoa học hãy làm nổi bật về nội dung nghiên cứu.

  Tự giới thiệu bản thân

  • Hãy từ bỏ việc giới thiệu bằng những từ mang tính trừu tượng như là “có tinh thần trách nhiệm”, “nghiêm túc”, “sẽ cố gắng”.
  • Bản thân có thể làm được gì, hãy viết các đoạn cụ thể mà có thể chứng minh điều đó.
  • Hãy dùng chữ số và tự giới thiệu để có thể hình dung được.

  Về động cơ ý chí

  • Việc viết một cách cụ thể xem nếu được vào làm bạn có thể cống hiến như thế nào cho công ty, hay bạn muốn làm công việc như thế nào, là điều rất quan trọng.
  • Trước khi vào, ít nhất hãy kiểm tra trang chủ của doanh nghiệp, sau khi tiến hành nghiên cứu về doanh nghiệp, nếu PR về việc có thể thấu hiểu được công việc và triết lý của doanh nghiệp thì sẽ rất hiệu quả.
  • Nếu kết nối đươc điểm mạnh của bản thân đã làm nổi bật ở trên với động cơ ý chí thì sẽ rất thuyết phục.

  Giới thiệu bản thân/ PR (mẫu)

  Tôi sinh ra tại thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc. Lúc nhỏ, khi xem bộ phim hoạt hình Nhật Bản “Doraemon”, tôi đã quan tâm tới Nhật Bản, và tôi muốn biết về Nhật Bản hơn nữa, tôi vô cùng mong muốn được tận mắt thấy Nhật Bản trong thực tế, và tôi đã quyết tâm đi du học. Tháng 7 năm 2010 tôi đã nhập học trường tiếng Nhật …, và đã học tiếng Nhật 2 năm. Sau đó, tôi học trường Đại học … (trường chuyên môn), và tốt nghiệp vào tháng 3 năm 2022. Từ khi còn đang đi học tôi đã mong muốn làm công việc là cầu nối giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Vì vậy, từ khi còn đi học tôi đã rất tích cực học tiếng Nhật, và tôi cũng đã tham gia cả cuộc thi hùng biện.

   Vì cảm thấy việc học cũng rất thú vị, nên đối với bất kì điều gì, tôi cũng có thái độ luôn luôn học hỏi. Việc trau dồi tri thức là điều hiển nhiên, tôi cũng sẽ vừa đi làm thêm ở các cửa hàng ăn uống vừa ghi nhớ các qui định cũng như tập quán của Nhật Bản, tôi muốn tìm hiểu rõ hơn một chút về xã hội Nhật Bản trong thực tế. Cho tới giờ, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng tôi cũng không có ý định bỏ dở giữa chừng.

   Tôi muốn làm công việc mà có thể vận dụng tối đa những kiến thức chuyên môn về kế toán đã được học ở trường và những kinh nghiệm đã tích lũy được khi đi làm thêm, cũng như khả năng ngôn ngữ của mình (tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung), tôi thực sự mong muốn có thể cống hiến cho xã hội và trở thành một kế toán chuyên nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Mô Tả Công Việc
 • Mẫu Jd Công Việc Chuẩn Cho Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Bar Chart
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook Từ A
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay – Nhận Làm Assignment
 • Hướng Dẫn Viết Cv Samsung Phần Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cv Xin Việc Vào Samsung
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Cv Ấn Tượng Thu Hút Đốn Gục Mọi Nhà Tuyển Dụng
 • Mẫu Cv Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường: Không Có Kinh Nghiệm, Cần Lấy Kỹ Năng Làm Lợi Thế
 • Mẫu Cv Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, Sv Mới Tốt Nghiệp
 • Cách Viết Điểm Mạnh Điểm Yếu Trong Cv Một Cách Khôn Khéo
 • Samsung là một tập đoàn lớn hàng năm nhu cầu tuyển dụng nhân sự của tập đoàn là rất lớn, là tập đoàn nước ngoài nên hồ sơ xin việc của ứng viên samsung có yêu cầu rất cao, và một trong những yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không đó chính là phần giới thiệu bản thân trong CV, đây là một trong những giấy tờ đính kèm với bản sơ yếu lý lịch nhưng lại được đánh giá cáo. Chình vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thật tốt nội dung và hình thức thật tốt cho CV samsung phần giới thiệu bản thân thật ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng.

  1. Khúc dạo đầu quyết định thành bại trong CV samsung của bạn

  Nhân viên samsung hiện nay có cơ hội nghề nghiệp rất phát triển với những chế độ đãi ngộ mà nhân viên nhận được trong quá trình làm việc, chính vì vậy mà có rất nhiều ứng viên muốn ứng tuyển vào làm việc ở công ty. Mỗi một đợt samsung ứng tuyển có đến hàng nghìn bộ hồ sơ được gửi về, nếu hồ sơ của bạn ngay từ những dòng đầu tiên không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì khó có thể đánh bại những đối thủ khác. Chình vì vậy bạn cần phải tạo ấn tượng ngay từ những khúc dạo đầu của CV. Đó chính là phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc.

  CV xin việc Samsung có điểm đặc biệt hơn các CV khác đó chính là phần giới thiệu đầu, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có thể viết tốt được nội dung phần giới thiệu đầu sao cho súc tích và cô động nhất để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên.

  Để làm được điều đó chúng ta cùng tham khảo nội dung bên dưới để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc việc CV samsung.

  2. Hướng dẫn cách viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân đốn tim nhà tuyển dụng

  Phần mở đầu bao giờ cũng là phần quan trọng nhất đầu xuôi đuôi lọt chính vì vậy mà ứng viên ứng tuyển samsung cần phải đầu tư công sức để có được phần mở đầu thật ấn tượng, vậy phần mở đầu của bạn sẽ viết như thế nào để CV của bạn chuyên nghiệp và thu hút được nhà tuyển dụng đọc tiếp những thông tin tiếp theo.

  2.1. Phần mở đầu đầy đủ thông tin

  2.2. Đưa đúng thông tin, không màu mè hoa lá

  Nhà tuyển dụng một ngày phải tiếp nhận rất nhiều thông tin chính vì vậy mà việc bạn cần phải làm chính là đưa đúng thông tin ở các mục của CV, với những CV samsung sẽ các phần như:

  Đầu tiên sẽ là lời chào lịch sự dành cho nhà tuyển dụng, cho công ty samsung bạn đang ứng tủy

  Tiếp đến là những thông tin cá nhân như họ tên, năm sinh đây là những thông tin cần thiết không thể thiếu trong CV. Bạn nên đưa đúng thông tin cho nhà tuyển dụng.

  Cuối cùng là những thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, những mong muốn cống hiến của bạn cho công ty để từ đó có được những cái nhìn tốt nhất của nhà tuyển dụng với bạn, Hãy khéo léo đưa những thông tin mà nhà tuyển dụng cần, những thông tin sát với vị trí bạn ứng tuyển. Nói chung để thu hút được nhà tuyển dụng bạn cần phải hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì và bạn cần phải đưa thông tin một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất.

  3. Những lưu ý khi viết phần giới thiệu đầu trong CV Samsung

  3.1. Kiểm tra lỗi chính tả

  Lỗi chính tả là một lỗi rất dễ gặp nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được, nếu bạn để lỗi này xuất hiện trong CV samsung của bạn đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất điểm của mình trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu nếu gặp phải những CV mắc lỗi chính tả. Dù là lời giới thiệu bản thân ban đầu hay toàn bộ nội dung trong CV thì yêu cầu bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi nộp cho nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp CV tiếng anh thì bạn cần phải kiểm tra kỹ các câu từ không bị sai lỗi chính tả.

  3.2. Lựa chọn cách trình bày

  CV xin việc khá quan trọng nó quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng nhận vào những vòng phỏng vấn tiếp theo hay không mà yếu tố về mặt hình thức quyết định khá nhiều đến việc quyết định của nhà tuyển dụng. Bạn nên lựa chọn những mẫu CV phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng và đặc biệt là lựa chọn cách trình bày sao cho phù hợp nhất. Hình thức ban đầu phải sạch sẽ, trình bày dễ nhìn, nội dung được chia ra các phần rõ ràng, đặc biệt phần mở đầu là phần giới thiệu bản thân cần phải được chăm chút nhiều để có được những phần hình thức đẹp nhất.

  Ngoài ra còn vấn đề về phông chữ và cỡ chữ cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn những phông chữ dễ nhìn, cỡ chữ khoảng 13 hoặc 12 tùy theo nội dung bạn dài hay ngắn. Một bản CV đẹp chỉ nên gói gọn trong một mặt của tờ A4 và đặc biệt là chỉ nên để phần giới thiệu bản thân có số từ khoảng 200 đến 300 là hợp lý.

  3.3. Đưa những lời nhận xét có cánh cho samsung

  Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể tự tin viết CV samsung thu hút nhà tuyển dụng. Một gợi ý nữa dành cho bạn là bạn có thể lên trang chúng tôi để tải các mấu CV đẹp của các ngành nghề để về sử dụng. Đây là một trang web đầu tư khá nhiều về việc tạo ra những mẫu CV của các ngành nghề để từ đó có được những mẫu CV đẹp. Không những thế trên trang website còn có rất nhiều bài viết, chia sẻ để bạn có những cách viết CV thu hút nhà tuyển dụng và đặc biệt là những mẹo để bạn viết CV samsung phần giới thiệu bản thân thu hút nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Song Ngữ Anh Việt “chuẩn Chỉnh” Cho Mọi Ngành Nghề
 • Cách Viết Cv Về Bản Thân
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Viết Cv Và Phỏng Vấn Xin Việc
 • Tránh 7 Lỗi Này, Cv Của Bạn Sẽ Được Nhà Tuyển Dụng Chú Ý Hơn Nhiều
 • Hướng Dẫn Cách Gửi Cv Qua Mail Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Các Tips Để Nổi Bật Phần Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv

  --- Bài mới hơn ---

 • 自己Pr! How To Write Jiko Pr (Self Pr) On A Japanese Resume
 • Tổng Hợp Các Bài Viết Về Unit Test Trong Java
 • Giới Thiệu Junit Và Code Coverage
 • 「Spring Boot #18」 Hướng Dẫn Chi Tiết Test Spring Boot
 • Ví Dụ Junit Trên Eclipse
 • Phần giới thiệu bản thân trong CV 自己PR viết cho ai ?

  Rất nhiều bạn đọc của Morning Japan chia sẻ việc hoàn thiện phần giới thiệu bản thân trong CV 自己PR thực sự là một thử thách. Nếu như bản CV được coi như lời giới thiệu của ứng viên đến nhà tuyển dụng thì phần giới thiệu bản thân trong CV 自己 PR là phần ứng viên cần làm mình nổi bật nhất. Tuy vậy, bạn cần xác định rõ đối tượng hướng đến của phần 自己PR là nhà tuyển dụngchọn lọc thông tin.. Vì vậy, một lưu ý đầu tiên mà chúng mình muốn đề cập đến là :

  Thông thường, trong phần 自己PR sẽ có các thông tin về sở thích, điểm mạnh, điểm yếu, kĩ năng, kinh nghiệm…Tuy nhiên, điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là những thông tin đó của ứng viên có phù hợp với tiêu chí họ đang tìm kiếm không ?

  Điểm mạnh của bạn là gì ? Bạn có kĩ năng nào? Bạn có kinh nghiệm gì không ?

   「前向きな人」→「常に目標を達成する能力、意欲がある人」
   「事業を引っ張っていける人」→「メンバーを巻き込むリーダーシップ、企画力がある人」

  Thông thường, điểm mạnh của mỗi ứng viên có thể bắt nguồn từ những kinh nghiệm bạn đã có, những điều học hỏi tích lũy được.

  Để phần giới thiệu bản thân trong CV自己 PR thêm hấp dẫn, đáng tin cậy hãy chú ý đề cập đến những ví dụ, trải nghiệm thực tế.

  Tránh liệt kê điểm mạnh hàng loạt theo mẫu:

  Tôi có điểm mạnh A.

  Tôi có điểm mạnh B.

  Tôi có điểm mạnh C.

  • Bạn đã hoạt động trong lĩnh vực nào? phụ trách công việc gì?
  • Bạn đã làm những gì để đạt được kết quả đó?
  • Bạn thu được điều gì qua những trải nghiệm trên?

  Điểm mạnh nằm ở chính tính cách bản thân của bạn:

  • Trong các mối quan hệ bạn hay giữ vai trò gì?
  • Mọi người nhận xét bạn là người như thế nào?

  Điểm mạnh là những nỗ lực phát triển bản thân, những thành tựu bạn đạt được:

  • Bạn đang có những bằng cấp, chứng chỉ nào ?
  • Bạn đã, đang học hỏi điều gì để phát triển năng lực bản thân.?

  Trong quãng thời gian học đại học, tôi đã được đào tạo và thực hành về lập trình máy tính, vì thế tôi tự tin vào kỹ năng lập trình của mình. Ở công việc làm thêm trước, tôi đã vận dụng khả năng của mình xây dưng một hàm lệnh đơn giản, và đã nhận được sự cảm ơn từ các nhân viên ở đây.

  Gò bó nội dung và ngôn ngữ cứng nhắc

  tạo cảm giác cứng nhắc. Các bạn ứng viên có thể diễn đạt theo những cách thú vị hơn:

  「私は糊のような人間です。どれだけバラバラのチームでも間に入り、人同士をまとめられます」

  Tôi như một chất kết dính vậy. Dù team ấy có rời rạc thế nào, tôi đều có thể kết nối lại mọi người với nhau.

  Cấu trúc của một đoạn giới thiệu bản thân trong CV mẫu

  Phần giới thiệu bản thân trong CV chính là cơ hội để mỗi ứng viên thể hiện mình, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ngôn từ hay có những phá cách riêng.

  Không có một cấu trúc viết CV nào bắt buộc ứng viên phải tuân theo hoàn toàn.

  Trong khuôn khổ bài viết của mình, Morning Japan giới thiệu tới bạn một dạng cấu trúc để viết phần giới thiệu bản thân trong CV自己PR. Hi vọng bạn có thêm những tham khảo cho bản thân mình.

  Nhấn mạnh và làm nổi bật điểm mạnh của bản thân ngay từ đầu có thể khiến CV của bạn được quan tâm.

  Như chúng mình đã lưu ý ở trên, giới thiệu bản thân trong CV 自己PR không đơn giản chỉ là liệt kê thật nhiểu điểm mạnh mà bạn cần phân tích, làm nổi bật những điểm mạnh trên một cách thật đáng tin, xác thực.

  Tổng kết lưu ý để xây dựng một phần giới thiệu bản thân trong CV nổi bật

  Xác định những kĩ năng, tố chất ở ứng viên mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm để chuẩn bị nội dung chu đáo cho phần giới thiệu bản thân, hơn nữa để xác định xem bản thân có thực sự phù hợp với công việc này không.

  Hiểu rõ bản thân luôn là một điểm cộng của mỗi ứng viên. Morning Japan nghĩ tìm hiểu để mỗi cá nhân có thêm cái nhìn tổng quát về bản thân mình, để tìm kiếm những công việc thực phù hợp với đam mê, sở trường của bạn phải không nào ?

  Tuy nhiên, có thể rất nhiều ứng viên gặp phải những khó khăn khi tạo một bản CV rirekisho chuẩn Nhật. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo trang web sau chỉ với 10 phút để hoàn thiện bản CV của mình.

  Nếu bạn còn chưa tự tin vào trình độ tiếng Nhật của bản thân, ứng dụng tạo CV chuẩn Nhật miễn phí Fly Out có một đội ngữ biên dịch kinh nghiệm, trình độ cao có thể trợ giúp bạn.

  Ứng viên có thể đăng nhập và lựa chọn tạo CV bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh sau đó nhấn nút yêu cầu dịch CV. Các biên tập viên của Fly Out với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng cũng như trình độ tiếng Nhật tốt có thể dịch CV của bạn sang tiếng Nhật một cách nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

  Ngoài ra, với ứng dụng tạo CV chuẩn Nhật Fly Out, ứng viên có lợi thế tiếp cận trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng, tìm kiếm hàng ngàn việc làm việc tại Nhật, và đem đến những cơ hội mới cho bản thân.

  Truy câp Fly Out và nhanh tay tạo CV để tăng cơ hội trúng tuyển việc làm tại Nhât.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giới Thiệu Bản Thân (自己Pr) Khi Xin Việc Ở Nhật
 • Cách Viết Pr Bản Thân Trong Sơ Yếu Lí Lịch
 • Để Viết Phần Pr Bản Thân Trong Cv Tiếng Nhật Thật Hay
 • Nghề Marketing Executive Là Gì? Viết Job Description Như Thế Nào
 • Jon Title Là Gì? Bí Mật Giúp Kiếm Ứng Viên Giỏi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100