Cách Viết Lyric Rap Hay / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Lyric Vs Flow Trong Rap ….. / 2023

tiếp theo là fai chú ý skills trong lyrics. dù là life, love, gang hay club thì cũng fai có skills, nó là cái wuyet định ai hay ai dở.

1. cơ bản đầu tiên là vần kép (multis): những từ gồm nhìu tiếng vần với nhau dc gọi là vần kép. ví dụ: “ngu si” vần với “cu li”, “bắn nhau” vần với “cắn câu”, “CD” vần với “TV” vần với “VD” vần với “li ti” vần với “đi đi”, “Dsk” vần với “đi chết ngay”, “Lee7 ngầu” vần với “đi nhảy lầu”, “Andree ngốc” vần với “câm đi nhóc”…

3. siêu hơn 1 tí là chơi chữ (wordplay). wordplay có nhìu kiểu, tớ sẽ đi từ đơn giản nhất tới khó nhất. càng khó thì wordplay càng thâm

– đầu tiên là xài những từ đồng âm khác nghĩa. “mày … có tài mà kêu to như cái trống rỗng, … biết viết lyrics bởi vì cái đầu mày trống rỗng”. ở đây từ trống rỗng có 2 nghĩa, 1 là cái trống nó rỗng, 2 là tính từ trống rỗng

-siêu nhất là dùng những từ cùng âm khác nghĩa để cho 1 câu trở nên có nhìu nghĩa. “Nah viết lyrics như đấm box còn mày thì thâm, ng ta nghĩ tao mày ngang ngửa, nhưng tao rap còn mày thì câm”. chơi chữ chỗ “thâm”. câu đó có 2 nghĩa, 1 là “lyrics Nah như đấm box, còn thằng kia cũng rất thâm hậu, 2 bên ngang ngửa”, 2 là “lyrics Nah như đấm box, đấm thâm tím mặt thằng kia”

lyrics đỉnh mà flow ko theo beat thì sẽ rất khó nghe, cho nên flow rất cần dc chú trọng. flow hỉu đơn giản là cách sắp xếp từ ngữ, vần, sao cho khớp với từng loại beat. tớ sẽ chỉ giới thiệu những thứ rất cơ bản về flow, vì đây là kĩ năng cần rất nhìu sự tập luyện.

1. đầu tiên fai biết cách đếm nhịp của beat để flow cho chuẩn, nếu đếm đúng thì sẽ thấy fần lớn các loại beat đều có 2 hoặc 3 verse, 1 verse có 16 câu, chen giữa các verses là hooks. cách đếm: để ý nghe cái beat, thường thì các verses nó cứ 2 hoặc 4 câu thì sẽ lập lại cái giai điệu và cái nhịp trống (loop), canh làm sao cứ khi vừa lúc nó lập lại là lúc mình viết dc 2 hoặc 4 câu. thường thì mỗi câu dc đánh dấu bằng 1 nhịp trống, nhưng chủ yếu là nghe beat riết rồi biết khi nào kết thúc câu a`.. cứ như vậy cho tới khi hết 16 câu, sẽ nhận thấy có 1 khúc cái beat nghe khác biệt. khúc đó thường là 8 câu, chính là hook. sau hook sẽ là 1 verse mới.

2. gieo vần những khi có nhịp trống. bắt buộc gieo vần vào đúng những khi hết câu. cái này hết sức wan trọng, nếu gieo tầm bậy nghe sẽ rất kì cục. có những rapper (ví dụ Andree) thì gieo vần sau nhịp trống 1 tí, còn như Nah thì nhấn ngay trên nhịp trống. tối thiểu là fai vần với nhau từng cặp 2 câu (câu 1 vần câu 2, câu 3 vần câu 4,..). cơ bản là vậy, khi wen sẽ biến tâu ra nhìu kiểu.

3. twista! ví dụ như có cái beat ng ta đọc 16 âm trong 1 câu, ai muốn twist sẽ tăng lên 32 âm trong 1 câu, fai đọc nhanh gấp đôi, bắn ra liên tục như đạn. còn twist kiểu bone thugs thì cứ 1 nhịp là 3 âm, rồi ngưng, rồi tới nhịp tiếp theo sẽ tiếp tục twist 3 âm, kiểu này thì nghe đứt wãng

4. những lý thuyết trên rất cơ bản, đương nhiên để flow cho hay ng ta chế ra rất nhìu kiểu mới lại. ngoài ra wan trọng nhất là khi viết lyrics tới đâu thì fai nhẩm đọc theo tới đó, coi nó flow có tốt ko, có xuôi tai ko..!

Admin Sưu Tầm

Những Câu Lyric Rap Love Kinh Điển Của Binz / 2023

Lê Nguyễn Trung Đan (Binz) tham gia cộng đồng underground Việt Nam từ năm 2008 nhưng đến năm 2018 có lẽ là thời điểm bùng nổ nhất của Binz với các loạt hit như Krazy, They Said, Sofar,…

Ở năm 2018, nếu như nói Đen Vâu là người nghệ sĩ ngâm thơ cùng rap thì Binz lại là kẻ chơi đùa tình yêu bằng rap. Cùng VNSTRW quay ngược thời gian và chứng minh rằng 5 lyrics rap love sau đây không chỉ tạo nên dấu ấn kinh điển của Binz mà còn là cách đưa Binz đến với con tim của những người yêu nhạc với cái tên ” nhà thơ Xuân Diệu” của rap Việt Nam.

Tâm trạng của một người đàn ông được miêu tả chi tiết thông qua lời hát của Binz, rằng: Khi một người đàn ông khóc là khi anh ta thực sự đau khổ vì có lẽ nước mắt chính là ranh giới tột cùng của đau thương, chính vì thế mà “anh từng mạnh mẽ” nhưng giờ đây đôi tay lại buông xuôi, đánh mất tất cả hi vọng cùng người con gái mình yêu thương nhất.

Hai ba năm trước nhạc của Binz mang màu buồn, đau khổ mỗi khi đề cập về câu chuyện tình yêu tan vỡ. Bên cạnh “Như ngày đó” hay “Nơi anh về”, “Deep sea” là câu chuyện tự sự từ người con trai bất lực với tình yêu của đời mình cùng lời khẳng định “hạnh phúc thật xa xôi” không thể cứu rỗi.

Đối với Binz, việc yêu thương một người thật khó nhưng quên người mình thương còn khó hơn, khi mọi thứ đều in hằn hình bóng thân quen của người cũ. Những câu rap tràn màu u buồn, nhuốm đen liên tiếp trong chuỗi các bài hát của anh có phải chăng là minh chứng rằng Binz cũng đã từng bỏ lỡ một người mình thương?

Khác với các bài khác của Binz, phần lời “Gọi nắng trên vai em gầy” – Hạ Trắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được trích trong “Phía Sau Em”, đồng thời trong bản nhạc tình buồn này, Binz đứng dưới hình ảnh chàng trai quyết hi sinh mọi thứ vì tình yêu của đời mình, kể cả khi “tổn thương” hay “lòng tin anh dần chết” thì chàng trai vẫn chịu được.

Danh tiếng của Binz thật sự được bùng nổ vào năm 2018 khi anh ra mắt hàng loạt các bài hit với phát súng đầu là “They Said” và ngay sau đó là ” Krazy, câu chuyện về hai chàng trai cưa cẩm một cô nàng vampire cực kỳ quyến rũ. Bỏ qua phong cách cũ tràn đầy u buồn của mình, Binz quay lại phá cách hơn, phát triển sâu hơn vào khoản concept vui tươi hơn và lyric tinh nghịch hơn.

Có lẽ lần hợp tác trong sự trở lại đặc biệt của Đàm Vĩnh Hưng chính là một trong những cột mốc lớn của Binz. Chiếc MV sang chảnh này không chỉ có sự xuất hiện của dàn khác mời đình đám như Hương Giang, Trấn Thành, Hoài Lâm,… Phần nhạc do Đàm Vĩnh Hưng đảm nhận đã gây ấn tượng sâu sắc với khán giả vì không chỉ Mr. Đàm thay đổi thể loại nhạc mà còn có rap tham gia, ver rap này đã được đánh giá là rất hợp với giọng và chất của Binz.

Ban đầu khi đăng tải đoạn demo của “Sao cũng được” vào tháng 3 năm nay, hàng loạt fan hâm mộ cũng như non-fan chia sẻ dồn dập cùng những lời khen dành cho Binz. Một nền nhạc nhẹ nhàng, trầm ấm cùng lời lyric như rót mật vào tai của mình, Binz đã đốn gục biết bao con tim mê nhạc, say tình.

Kì lạ thay khi trong thời đại này nhiều cô gái luôn có nhu cầu và sở thích muốn yêu ngay một anh chàng bad boy và Binz chắc hẳn đã chứng tỏ mình là một badboy chính hiệu và thậm chí là “hơn thế nữa” cùng những dòng lyric sành sỏi (nhưng có phần nhắc khéo) về các sở thích của các cô nàng.

Thanh Minh

Cách Viết Một Bản Rap Love Tình Yêu ” Cobiet.com / 2023

Rap là một cách thú vị và sáng tạo để thể hiện tình yêu của bạn. Một số bài hát rap hay nhất đã được dựa trên tình yêu, từ các nghệ sĩ như Notorious BIG cho đến Jay-Z. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc nhất định, bản rap tình yêu của bạn có thể là một bản hit mới hoặc một món quà dành cho đối tượng mà bạn yêu mến.

Tìm cảm hứng của bạn. Mỗi nhạc sĩ đều được truyền cảm hứng bởi các nghệ sĩ, chẳng hạn như nhà thơ hoặc nhạc sĩ khác. Nghe một số nghệ sĩ hip hop nổi tiếng mọi thời đại và đặc biệt chú ý đến những bản tình ca của họ. Ja Rule, Faboolus và P. Diddy đã viết một số bản rap tình yêu hay nhất; lắng nghe, học hỏi và sau đó thử viết một số của riêng bạn.

Tạo một danh sách những điều bạn biết là đúng; điều này mang lại cho bạn nền tảng về sự chân thật và sự chân thành mà từ đó bạn có thể xây dựng bản rap tình yêu của mình. Những điều bạn “biết là đúng” là gì?

Viết bài rap tình yêu của bạn với sự nhấn mạnh vào vần điệu. Chọn từ cuối cùng của dòng thứ hai của một câu ghép. Điều này làm cho việc gieo vần trở nên dễ dàng và trôi chảy hơn nhiều. Nếu bạn viết dòng đầu tiên của câu ghép trước, bạn có thể buộc phải ghép vần với một từ khó hiểu.

Để thử thách bản thân và nâng cao hơn nữa các vần của bạn, hãy thử sử dụng các vần có nhiều âm tiết. Ví dụ: thay vì chỉ vần “người yêu” với “cô ấy”, hãy sử dụng cả hai âm tiết và sử dụng một vần, chẳng hạn như “phía trên cô ấy”.

Để được trợ giúp tìm các từ có vần điệu, hãy thử sử dụng một trang web tập trung vào các từ có vần điệu, chẳng hạn như chúng tôi Nhiều trang web này thậm chí còn cung cấp cho bạn các gợi ý đa âm tiết để tìm ra vần hoàn hảo.

Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review Hay / 2023

Nếu bạn phải viết một bài dissertation, bạn có thể được yêu cầu bắt đầu bằng việc viết một bài literature review. Có thể bạn sẽ phân vân không biết là gì, hay đau đầu vì không biết nên làm gì để “ăn” trọn điểm ở phần này vì chưa biết Literature review cách viết Literature review hay.

Hướng dẫn xây dựng cấu trúc bài Presentation hiệu quả Hướng dẫn viết phần Finding trong bài Dissertation Làm thế nào để chỉnh sửa bài Dissertation?

Ở bài hướng dẫn sau đây, MAAS Writing Service sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có một bài viết Literature review hay

Literature review là gì?

Literature review được tạm dịch là Lược sử nghiên cứu hay Tổng quan nghiên cứu. Đây là một bước không thể thiếu trong quá trình hoàn thành luận văn tốt nghiệp Đại học, Cao Học và Du học sinh (Dissertation). Literature review là cơ sở để giảng viên, hội đồng thi có thể xác định được đề tài, lĩnh vực, nội dung mà thí sinh đã nghiên cứu.

Cách viết Literature review hay

What is the impact of social media on body image among Generation Z?

Social media, Facebook, Instagram, Twitter,

Body image, self-perception, mental health

Generation Z, teenagers, youth

Sử dụng từ khóa của bạn để bắt đầu tìm kiếm nguồn. Một số cơ sở dữ liệu hữu ích để tìm kiếm các tạp chí và bài báo bao gồm:

Bước 2: Đánh giá và chọn nguồn

Cách viết bài Literature review hay còn tùy thuộc vào việc bạn đánh giá nguồn nào phù hợp nhất với các gói câu hỏi của mình.

Đối với mỗi bài báo, hãy tự hỏi:

+ Tác giả đang giải quyết câu hỏi hay vấn đề gì?

+ Các khái niệm chính là gì và chúng được định nghĩa như thế nào?

+ Các lý thuyết, mô hình và phương pháp chính là gì?

+ Nghiên cứu có sử dụng các khuôn khổ đã được thiết lập hay thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo?

+ Kết quả và kết luận của nghiên cứu là gì?

+ Điểm mạnh và điểm yếu của nghiên cứu là gì?

Bạn có thể tìm xem một bài báo đã được trích dẫn bao nhiêu lần trên Google Scholar – số lượng trích dẫn cao có nghĩa là bài báo đó đã có ảnh hưởng trong lĩnh vực này và chắc chắn sẽ được đưa vào bài của bạn.

+ Xu hướng và kiểu mẫu (về lý thuyết, phương pháp hoặc kết quả): một số cách tiếp cận nhất định có trở nên phổ biến hơn hay ít hơn theo thời gian không?

+ Chủ đề: những câu hỏi hoặc khái niệm nào lặp lại trên tài liệu?

+ Tranh luận, xung đột và mâu thuẫn: nguồn gốc không thống nhất ở đâu?

+ Các bài báo quan trọng: có bất kỳ lý thuyết hoặc nghiên cứu có ảnh hưởng nào làm thay đổi hướng của lĩnh vực này không?

+ Điểm còn thiếu: điều gì còn thiếu trong tài liệu? Có những điểm yếu nào cần được giải quyết?

Bước 4: Phác thảo cấu trúc bài Literature review

Phương pháp luận: Nếu bạn lấy các nguồn của mình từ các ngành hoặc lĩnh vực khác nhau sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu khác nhau, bạn có thể muốn so sánh các kết quả và kết luận thu được từ các cách tiếp cận khác nhau.

Kết

Nếu bạn đang gặp khó khăn với Essay, Assignment hay thậm chí là Dissertation, Thesis đừng ngần ngại liên hệ MAAS Assignment Service. Tại MAAS Assignment Service, chúng tôi có một đội ngũ writers đã tốt nghiệp PhD từ các trường top trên thế giới như: University of Bristol, University of Melbourne, University of Washington, University of Toronto, University of the People,… và có nhiều công trình nghiên cứu được đăng trên các báo nghiên cứu khoa học uy tín trong hệ thống ISI, Scopus,…

https://bit.ly/2CXrzHw

Facebook: https://www.facebook.com/MAASESSAYS/ https://www.facebook.com/MAASAssignment/ Instagram: https://www.instagram.com/maas.assignment/ https://twitter.com/MaasService https://g.page/MAASEDTECH?share