Viết Mail Đề Xuất Tăng Lương Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Mẫu Email Xin Tăng Lương Khiến Sếp Hoàn Toàn Bị Đổ Gục
 • 3 Điều Nhất Định Phải Có Trong Mail Xin Nghỉ Việc
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Bạn Cần Nên Biết
 • Kỹ Năng Viết Mail Và Gửi Mail Tuyển Dụng
 • Viết Mail Xác Nhận Lời Mời Phỏng Vấn
 • Chìa khóa khi thương lượng vấn đề lương bổng, cũng như các cuộc thương lượng khác, là phải thể hiện ý kiến của bạn một cách khách quan và lo-gíc.

  – Đánh giá hiệu quả công việc

  Chắc chắn, sếp không thể nhớ hết bạn đã có những đóng góp gì cho công ty dù bạn vẫn gửi báo cáo công việc đều đặn. Công việc bận bịu khiến họ chẳng còn tâm trí nào mà nhớ đến những việc bạn làm.

  Hơn nữa, ở các công ty hiện nay, sự thay đổi người quản lý không phải là hiếm. Nhiều công ty thay đổi sếp liên tục và những vị sếp mới lại càng không thể hiểu hết bạn đã làm được những gì cho công ty. Vì vậy, khi muốn đề xuất tăng lương

  , bạn nên có bản đánh giá hiệu quả công việc của bản thân một cách chi tiết.

  – Nhắc đến thành tích gần nhất

  Những gì bạn đã kể ra vẫn chưa đủ để thuyết phục sếp tăng cho bạn lên mức lương mới. Nhiều người sẽ vin vào cái cớ đó là những thành tích quá cũ, không cần có sự thăng tiến cho những công việc đó. Bởi vậy, bạn hãy nói kỹ hơn đến thành công bạn có được trong thời gian gần đây, đó sẽ là bằng chứng xác đáng nhất giúp bạn ghi điểm với sếp.

  – Đặt trong mối tương quan với các công ty

  Để có sự so sánh mức lương ở những vị trí tương đương tại các công ty khác, bạn nên có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng. Chịu khó hỏi han bạn bè, người quen, coi như bạn đang tham gia một cuộc khảo sát về mức lương ở các công ty vậy. Ngoài ra, bạn nên dành chút thời gian lướt web, vào một số trang tuyển dụng, bạn sẽ biết mức lương ở vị trí như bạn sẽ là bao nhiêu. Tất nhiên, mỗi công ty sẽ đưa ra mức lương dao động trong một khoảng nào đó, nhưng từ mức chung này, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục sếp “mức lương hiện tại của bạn chưa xứng đáng”.

  – Tự tin đối diện với sếp

  Khi gặp sếp để đề nghị tăng lương, bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tự tin. Lúc này, ngôn ngữ phi giao tiếp (body language) trở nên quan trọng. Mọi cử chỉ, động tác của bạn đều thể hiện tinh thần, thái độ. Sự tự tin, chững chạc ở bạn chắc chắn sẽ có tác động không nhỏ, khiến sếp phải suy nghĩ.

  Chọn đúng thời điểm

  “Chi nhánh ngân hàng của mình năm vừa rồi hoạt động rất hiệu quả nên nhiều người hy vọng tăng lương. Vậy mà đợi hoài chẳng thấy sếp nhắc nhở gì. Chán thế chứ!”, cô bạn Ngọc Anh đã than thở như thế đó.

  Thật ra, bạn không nên ngồi chờ “sung rụng”. Hãy đề nghị sếp trong vòng một tháng kể từ khi công ty có một thành công lớn và bạn có góp phần vào đấy. Trong lúc nhận thấy tài khoản chính của công ty đang tăng, cái nhìn của sếp về việc tăng lương cho bạn sẽ khả quan hơn.

  Ngoài ra, nếu chắc chắn công ty chẳng còn nguồn quỹ dư nào để tăng lương, bạn vẫn nên đặt vấn đề với sếp ba tháng trước báo cáo tài chính cuối năm. Bằng cách ấy, nến như công ty có thêm khoản phụ thu, bạn sẽ là người đầu tiên sếp nhớ đến.

  Khả năng hoàn thành công việc

  Người quản lý chỉ muốn tăng lương cho bạn khi họ thấy điều đó mang lại lợi ích cho công ty, giúp công việc của họ dễ dàng hơn. Nói cách khác, sếp phải cảm thấy là một mất mát nếu bạn chuyển sang công ty khác chỉ vì lương. Vì vậy, bạn nên “nhắc nhở” sếp bằng cách chứng tỏ năng lực làm việc của mình. Hãy liệt kê danh sách khách hàng đã hài lòng về cung cách làm việc của bạn, mô tả bạn đã giải quyết những gay go trong công việc tốt như thế nào. Chỉ ra cho sếp thấy bạn luôn chấp nhận cũng như hoàn thành mục tiêu công việc.

  Gương mặt thân thiện khi thỏa thuận

  Hạnh Như, 26 tuổi, nhân viên dự án của một công ty truyền thông, tiết lộ một trong những bí kíp của nàng là “làm mặt nai” khi thuyết phục sếp tăng lương. Tất nhiên không cần phải giả tạo quá mức, chỉ cần cho thấy bạn rất thiện chí.

  Bạn nên bắt đầu trò chuyện với câu chuyện về những đóng góp của mình với công ty. Sau đó, hãy kết thúc bằng câu: “Anh/chị có nghĩ tăng lương cho em lúc này là hợp lý không ạ?”. Đặt câu hỏi dưới dạng xin ý kiến, bạn chứng tỏ sự tôn trọng với sếp rồi đấy.

  Đưa ra con số

  Sau mọi nỗ lực thuyết phục, hãy chuẩn bị nghe câu hỏi: “Vậy em muốn mức lương tăng bao nhiêu?”. Câu trả lời dại dột nhất là: “Tăng bao nhiêu tùy sếp” vì kết quả bạn sẽ nhận được mức lương thấp nhất có thể.

  Xuân Nguyệt, dược sỹ, cũng từng rơi vào tình huống như vậy. Cô nàng ấy đợi mãi mới được sếp gọi vào phòng và có dịp bàn bạc về chuyện tăng lương. Thế mà cô cứ ú ớ không biết phải nói con số nào cho đúng. Đến lúc quay về bình tĩnh suy nghĩ lại, Xuân Nguyệt mới phát hiện con số mình đồng ý với sếp so với mức lương cũ chỉ chênh nhau tí tẹo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Email Xin Nghỉ Phép 2022 ❤️ Email Chuyên Nghiệp Nhất
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Phép Chuẩn, Đầy Thuyết Phục
 • Cách Viết Mail Từ Chối Nhận Việc
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất?
 • Cách Viết Đề Xuất Tăng Lương, Top 3 Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Việc Giáo Viên
 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Hay Ấn Tượng Nhất
 • Hồ Sơ Xin Thực Tập Gồm Những Gì?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Và Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ngành Y Dược
 • [Taimienphi.vn] Cách Điền Đơn Xin Việc Trong Bộ Hồ Sơ Xin Việc
 • Giấy đề nghị tăng lương hay đơn xin tăng lương là mẫu đơn nhằm mục đích đề nghị Ban giám đốc doanh nghiệp xem xét tăng lương cho cán bộ nhân viên, công nhân dựa vào những thỏa thuận công việc. Đơn đề nghị tăng lương để đề xuất của các bộ phận, ghi nhận sự cố gắng cống hiến của nhân viên với công ty, doanh nghiệp tạo phấn khởi cũng như động viên nhân viên thêm nhiệt tình, cống hiến cho công ty.

  Sau khi nộp CV, trải qua buổi phỏng vấn, bạn và công ty đã thống nhất được mức lương cho mình. Quá trình làm việc và công tác, bạn cảm thấy mình có cống hiến và đã làm việc tốt trong thời gian qua. Lúc này bạn cảm thấy mức lương lúc đầu bạn đề nghị ban đầu không còn phù hợp nữa, đây là lúc bạn nghĩ tới việc làm đơn xin đề nghị tăng lương cho mình.

  1. Một số mẫu đơn xin tăng lương hay và chuẩn nhất

  Tong-hop-mau-de-xuat-tang-luong.zip

  2. Nội dung cần có trong mẫu đơn xin tăng lương

  Khi viết đơn đề nghị tăng lương thì nhất định bạn phải đảm bảo được 4 nội dung chính sau:

  – Thông tin về người viết đơn: Trình bày khoa học, rõ ràng các thông tin cá nhân như chức vụ, công việc, mức lương hiện tại và mức lương bạn mong muốn.- Ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc.

  – Lý do muốn tăng lương: Một đơn đề nghị tăng lương có đủ tính thuyết phục với cấp trên phụ thuộc 75% là lý do bạn đưa ra, nếu lý do của bạn đưa ra không đủ sắc bén và hợp lý điều này đồng nghĩa với việc thư đề xuất tăng lương của bạn không có hiệu lực.

  3. Cách viết đề xuất tăng lương

  Để được sếp phê duyệt mà không suy nghĩ gì thì đơn đề nghị tăng lương của bạn cần khéo léo, sử dụng các ngôn ngữ lịch sự, mềm nhẹ và ngắn gọn, trong đơn cần đưa ra các dẫn chứng cụ thể trong quá trình làm việc, các kết quả đã đạt được, để cho người quản lý hay ban giám đốc thấy được việc tăng lương cho bạn là xứng đáng.

  Đánh giá hiệu quả công việc: Trước khi viết đơn việc đầu tiên bạn cần làm đó là đánh giá hiệu công việc của mình trong suốt thời gian vừa qua. Nếu bạn cảm thấy những kết quả của bạn đạt được tốt hơn các nhân viên khác thì việc viết một mẫu đơn xin tăng lương là điều hiển nhiên.

  – Khảo sát và lựa chọn một thời điểm thích hợp: Bạn nên tìm hiểu về tình hình chính sách tăng lương của công ty nói chung và phòng ban nói riêng, từ đó có thể lựa chọn ra một chế độ tăng lương hợp lý cho mình. Hơn nữa, việc khảo sát mức lương trung bình của từng vị trí sẽ giúp bạn đưa ra một đề xuất tăng lương phù hợp.

  Ngắn gọn và đầy đủ: Sếp của bạn sẽ chẳng có thời gian ngồi đọc một đơn thư đề xuất tăng lương dài tận mấy trang đâu, vì vậy hãy trình bày vấn đề một cách thẳng thắn nếu rõ lý do, các thành tích của bạn để chứng minh việc tăng lương trong thời điểm này là hoàn toàn xứng đáng. Ngắn gọn và đầy đủ là hai yếu tố bạn nên ghi nhớ để viết một mẫu đơn xin tăng lương hay thuyết phục được cả những vị sếp khó tính.

  Chẳng hạn trong quá trình thử việc bạn có mức lương thử việc thấp và chưa được như ý và trong quá trình làm việc bạn thể hiện tốt năng lực thì bạn có thể lấy một lý do hợp lý trình bày ngắn gọn, khi đó sếp/cấp trên nhìn thấy năng lực mà bạn đã thể hiện sẽ cân nhắc mức lương hợp lý.

  Hãy khéo léo đưa ra đề nghị tăng lương, bởi chỉ khi đề xuất được phê duyệt và có hiệu lực thì mức lương mới của bạn mới được tính trong bảng thanh toán tiền lương mới nhất.

  – Còn nếu bạn đang có nhu cầu tìm giấy đề nghị tăng lương định kỳ thì 3 mẫu ở trên bạn đều có thể sử dụng được.

  – Nếu bạn định làm đơn xin tăng lương định kỳ thì nên ghi chú rõ các thành tích đạt được và định hướng kế hoạch tương lai.

  4. Một số lưu ý cần tránh khi viết đơn xin lương

  Đề nghị mức tăng lương không hợp lý: Điều này vô cùng quan trọng vì vậy bạn phải xem xét thật kĩ trước khi đưa ra mức lương bạn mong muốn.

  Luôn đề cao mình là giỏi nhất: Có nhiều trường hợp trong đơn đề xuất tăng lương nhiều người lại đề cao bản thân mình quá nhiều, họ lại đưa những lí do như “năng lực chuyên môn tốt vì vậy tôi đang được rất nhiều công ty khác mời về làm” để đưa vào thư, điều này được coi là tối kị nhá.

  So bì với mức lương của đồng nghiệp: Đây cũng được coi là một điều tối kỵ trong mẫu đơn đề nghị tăng lương, sẽ chẳng có một nhà quản lý nào lại thích nhân viên của mình đi soi mói bì tị với mức lương của đồng nghiệp cả.

  Nếu không có thành tích thuyết phục cho những cống hiến của mình thì tốt nhất bạn không nên vì lí do muốn tăng lương mà kể lể, than phiền với sếp và bày tỏ mong muốn tăng lương của mình. Hành động chỉ khiến bạn tự hạ thấp mình và khiến mẫu đề xuất tăng lương của bạn trở thành vô ích mà thôi.

  Tác giả: Timviec365.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi Bí Kíp Giúp Bạn Có Đơn Xin Việc Bác Sĩ Hấp Dẫn
 • Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Ở Nhật
 • Đơn Dự Tuyển Học Bổng Của Sinh Viên Võ Thị Thu Nguyệt
 • Mẫu Đơn Xin Dự Tuyển Học Bổng
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Về Quê
 • Khi Nào Xin Tăng Lương? Cách Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Khai Báo Tạm Vắng Tại Công An Xã, Phường, Thị Trấn
 • Thủ Tục Xin Cấp Lại Thẻ Tạm Trú Bị Mất
 • Tập Đoàn Hoa Sao Tuyển Nhân Viên Cskh Lĩnh Vực Di Động Tại Vĩnh Phúc
 • Thông Báo Mới Về Thủ Tục Xin Visa “du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Tại Đại Sứ Quán Nhật Bản
 • Vay Tiền Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Khi nào thì nên đề nghị tăng lương với sếp?

  Công ty đang kinh doanh ổn định 

  Xem xét thời gian phù hợp là một cách đề xuất tăng lương thông minh. Bạn nên để ý lúc công ty kinh doanh ổn định, làm ăn có lãi thì mới đề nghị tăng lương. Ngược lại, phải tránh nhắc đến tài chính trong trường hợp công ty gặp khó khăn, thậm chí là thua lỗ vì như vậy sẽ khiến bạn để lại ấn tượng xấu trong mắt người lãnh đạo. 

  Khi đưa ra đề nghị tăng lương, bạn cũng nên quan tâm tới tâm trạng hiện tại của cấp trên. Sếp đang vui vẻ thì sẽ rất sẵn sàng mở lòng với đề nghị từ bạn. Còn nếu sếp đang bận giải quyết một loạt công chuyện bận rộn, đặc biệt là việc riêng tư thì không nên làm phiền họ thêm. 

  Phòng ban của bạn đạt được thành tích tốt 

  Bên cạnh chuyện cá nhân xin tăng lương thì cũng có trường hợp tập thể đoàn kết làm nên thành tích vượt trội, xứng đáng để được nâng lương đồng loạt. Nếu bạn là một người trưởng phòng hay trưởng nhóm thì hãy cố gắng lãnh đạo đồng nghiệp cấp dưới đi tới kết quả tốt. Một khi tập thể của bạn tạo ra thành công đáng chú ý thì đương nhiên bạn sẽ được cấp trên ghi nhận. Tận dụng thời cơ này để xin tăng lương sẽ là điều vô cùng thích hợp. 

  Bạn luôn hoàn thành tốt công việc được giao 

  Tăng lương không phải là chuyện thích là được đáp ứng mà phải xem xét nhiều yếu tố. Người lao động cần tăng lương nên xác định xem mức thu nhập hiện tại của mình có xứng đáng với công sức và chất xám bỏ ra không. Từ đó, hãy liệt kê đầy đủ về những lần hoàn thành nhiệm vụ vượt chỉ tiêu, thời gian làm việc ngoài giờ (nếu có) và tất cả lý do khiến bạn tin tưởng rằng mình xứng đáng với một mức lương cao hơn. Càng dẫn chứng cụ thể và trung thực thì người sếp sẽ càng tin tưởng bạn. 

  Đồng nghiệp được tăng lương 

  Nếu nhận thấy mức lương của bạn có sự khác biệt so với những người đồng nghiệp cùng vị trí và cùng tiến độ làm việc thì hãy đề nghị tăng lương với sếp ngay. Bạn cũng có thể tìm hiểu về mức lương trung bình cho công việc hiện tại thông qua các trang web chuyên môn (Indeed, Payscale, Glassdoor,…) để biết rằng lương của mình có đang đúng với “giá sàn” thị trường không. Hiểu rõ thông tin về mức lương trung bình sẽ là “vũ khí” vượt trội trong đàm phán tăng lương, đảm bảo đem lại quyền lợi tốt nhất về phía người đề xuất. Điều này cũng góp phần thể hiện ý thức chuyên nghiệp của bạn, biết rõ giá trị lao động của mình nằm ở đâu.

  2. Cách đề nghị tăng lương với sếp dễ được phê duyệt 

  Xin tăng lương như thế nào là hợp lý?

  Trình bày thành tích của bạn với sếp 

  Trước khi đề nghị tăng lương, bạn chắc chắn sẽ phải thu thập toàn bộ tài liệu cần thiết để minh chứng cho nỗ lực của mình trong suốt thời gian làm việc qua. Đừng quên trình bày chúng dưới dạng tài liệu khoa học, có logic và có tổ chức. Trong lúc liệt kê, hãy chú trọng yếu tố cụ thể, trung thực. Thông qua đây, người sếp dễ dàng thấy rõ năng lực của bạn và xem xét lại những đóng góp giá trị. 

  Tuy nhiên, để đề nghị tăng lương diễn ra thành công thì lời khuyên là bạn nên rèn luyện tinh thần quyết đoán. Bạn không mạnh mẽ bảo vệ ý kiến của bản thân thì có bao nhiêu tài liệu cũng chưa chắc xin được tăng lương 

  Chủ động đảm nhận thêm công việc 

  Tăng lương không phải chuyện thường tình mà bạn phải trải qua vất vả và nỗ lực để xứng đáng với thành quả to lớn. Nếu ngay từ đầu, bạn xác định muốn có thu nhập cao hơn thì hãy chủ động đảm nhận thêm công việc. Đừng chờ đợi đến lúc ai cũng được khen thưởng rồi thì mới cuống cuồng thay đổi phong cách làm việc. Chủ động đề nghị nhận thêm nhiệm vụ cũng chính là chủ động đề nghị tăng lương một cách khéo léo. 

  Chọn thời điểm phù hợp xin tăng lương với sếp  

  Cân nhắc yếu tố khách quan và chủ quan để đề nghị tăng lương với sếp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bạn phải chọn đúng thời điểm, bao gồm hai trường hợp phổ biến sau: 

  • Khách quan: Công ty kinh doanh thành công hoặc đang phát triển ổn định. Tránh xin tăng lương khi công ty thua lỗ. 
  • Chủ quan: Chọn thời điểm sếp có tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Tránh nhắc đến chuyện lương thưởng khi sếp đang bận, đang đi công tác hoặc có vấn đề riêng tư nhạy cảm. 

  Đề nghị mức tăng lương hợp lý

  Khi đề nghị tăng lương nên trình bày luôn con số cụ thể. Bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng về mức tăng hợp lý để phù hợp với khả năng chi trả của công ty, đồng thời phù hợp với nhu cầu và năng lực của bạn. Có thể đề xuất tăng lương lên trong khoảng 10% – 30%, sau đó tùy theo đàm phán với sếp mà chốt lại con số hợp lý nhất (ví dụ: 20%). Bên cạnh đó, hãy hỏi thêm về lương tháng 13 để biết mình đã đủ điều kiện nhận chưa. 

  Nên xin tăng lương với một mức tăng hợp lý 

  Trình bày với thái độ chân thành 

  Thái độ của bạn khi đề nghị tăng lương nắm giữ vai trò chủ chốt. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự mà vẫn không quên cởi mở về chuyện lương thưởng. Hạn chế tình trạng run rẩy hay nói lắp vì như vậy sẽ làm bạn trở nên yếu thế. Sau khi liệt kê ra toàn bộ lý do vì sao nên tăng lương cho mình thì cẩn thận chốt lại bằng câu hỏi: “Anh/chị có đóng góp gì thêm cho ý kiến của em không ạ?”. Ngoài ra, không nên nói lý do tiêu cực, chẳng hạn như: không tăng lương thì nghỉ việc, bản thân đang có chỗ khác lương cao hơn mời về làm,…

  3. Chia sẻ mẫu đơn xin tăng lương 2022 

  Mẫu đơn xin tăng lương là tài liệu nhằm mục đích đề nghị Ban lãnh đạo xem xét tăng lương cho cụ thể cá nhân và tập thể. Nếu đang có kế hoạch đề nghị tăng lương thì hãy xem thử gợi ý viết mẫu đơn xin tăng lương chuẩn nhất 2022. Có chuẩn bị sẵn đơn này thì cấp trên mới đánh giá bạn là người tỉ mỉ và chi tiết, từ đó sẵn lòng xét duyệt đơn. 

  Bước 1: Nghiên cứu mức lương trước khi đề xuất: 

  • Nghiên cứu mức lương trung bình trên thị trường.
  • Tham khảo mức lương của đồng nghiệp trong công ty.
  • Tự đánh giá mức lương hiện tại có còn phù hợp với bản thân không (xét theo năm làm việc, dự án đã hoàn thành, thái độ làm việc…)

  Bước 2: Tiến hành viết đơn: 

  • Mở đầu đơn là trình bày lý do muốn tăng lương.
  • Giải thích cụ thể về mong muốn của mình thông qua hàng loạt bằng chứng thuyết phục, kèm theo số liệu chính xác. 
  • Hứa hẹn cống hiến thêm nữa sau khi được tăng lương. 
  • Kết thúc đơn bằng lời cảm ơn chân thành, kèm theo chữ ký người viết. 

  3.1 Mẫu đơn đề nghị tăng lương cá nhân: 

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ————

  ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG

  Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty …………………

  Tôi tên là: ……………………….. sinh ngày …………………….. 

  Hiện đang tôi đang là nhân viên ……………. tại Công ty …………………………

  Căn cứ vào Luật Lao động và tình hình thực tế, tôi viết đơn này đề nghị Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ tháng 4 năm 2022. 

  Tôi xin đưa ra các lý do sau:

  – Năm 2022, Công ty ta đã tăng trưởng …………..%.

  – Từ ngày 01/01/2019, lương tối thiểu vùng tăng…….% nhưng cả năm qua tôi chưa được

  tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

  – Doanh số năm 2022 của tôi tăng ………………% so với năm 2022.

  Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

  Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là ………..% tiền lương cho tôi từ ngày …………….; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

  NGƯỜI LÀM ĐƠN                                             GIÁM ĐỐC 

  3.2 Mẫu đơn đề nghị tăng lương tập thể:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CÔNG TY CP DỊCH VỤ

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ………………………….

              Địa chỉ: …………………

              Điện thoại: ……….……

  ĐƠN ĐỀ XUẤT TĂNG LƯƠNG

  Kính gửi: Ban Giám đốc

  Đề nghị Ban Giám Đốc xem xét tăng lương cho công nhân viên như sau:

  SttHọ tênMS nhân viênBộ phậnMức đang hưởngMức đề xuấtThời gian tăngLý do1       

  Ý kiến Giám đốc:

  ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………………… 

  Giám đốc 

  Ngày ……. tháng …… năm ……

              Người đề xuất

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Tuyển Sinh Và Công Tác Sinh Viên
 • Gia Hạn Thời Gian Khai Thuế
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Năm 2022
 • Xây Dựng] Cấp Giấy Phép Xây Dựng Trạm Thu, Phát Sóng Di Động (Bts) Loại I
 • Mẫu Đơn Phúc Khảo Điểm Thi Công Chức
 • Cách Viết Đơn Xin Tăng Lương 100% Được Sếp Ok Ngay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Tạm Trú
 • Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Chuẩn Và Năm 2022
 • Lá Đơn Xin Từ Chức Đặc Biệt
 • Ông Cấn Văn Nghĩa Đưa Ra Lý Do Gây Xôn Xao Trong Lá Đơn Xin Từ Chức
 • Lá Đơn Xin Từ Chức “vợ” Để Chuyển Sang Làm Người Tình Gây Bão Cộng Đồng Mạng
 • Viết đơn xin đề nghị tăng lương cũng cần có những bí quyết riêng để bạn chinh phục sếp một cách hoàn hảo. Vậy, bạn đã biết cách chưa? Đừng lo, vì Tìm việc làm nhanh sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ qua chuyên mục lần này.

  Cách viết đơn xin đề nghị tăng lương

  – Đánh giá hiệu quả công việc: Trước khi viết đơn xin đề nghị tăng lương thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là đánh giá lại hiệu quả công việc của bản thân suốt thời gian vừa qua. Mặc dù hàng tuần, hàng tháng, hàng quý bạn đều gửi báo cáo cho sếp nhưng họ sẽ không thể nhớ hết từng người. Do vậy, hãy nhắc khéo nhà quản lý của mình về hiệu quả công việc mà bạn đạt được thông qua những con số cụ thể và “biết nói”.

  – Thành tích cá nhân: Nếu như hiệu quả công việc thuyết phục sếp tăng lương cho bạn 80% thì 20% còn lại là ở bảng thành tích cá nhân vượt trội. Càng nhiều thành tích, bạn càng dễ dàng có lý do để “đòi hỏi” sếp tăng lương cho mình. Bạn nên đề cập đến những thành công gần đây một cách chi tiết để sếp nhận thấy bạn vẫn luôn không ngừng phát triển và cống hiến cho công ty.

  – Khảo sát và lựa chọn thời điểm thích hợp: Bạn nên tìm hiểu về tình hình chính sách tăng lương của công ty nói chung và phòng ban của mình nói riêng từ đồng nghiệp cũ để lựa chọn thời điểm gửi đơn cho phù hợp. Hơn nữa, việc khảo sát mức lương trung bình của vị trí và thâm niêm tại công ty sẽ giúp bạn đưa ra mức đề xuất hợp lý hơn.

  – Ngắn gọn – đầy đủ: Sếp sẽ chẳng có thời gian để đọc một lá thư dài tận mấy trang của bạn, nhất là với những lá thư đề xuất tăng lương. Chính vì thế, hãy trình bày vấn đề một cách trực tiếp, nêu rõ lý do và toàn bộ thành tích của bạn để minh chứng bạn xứng đáng có một mức thu nhập cao hơn vào thời điểm này. Ngắn gọn mà đầy đủ là hai yếu tố bạn nên ghi nhớ khi viết đơn đề nghị xin tăng lương.

  Viết đơn xin đề nghị tăng lương và những điều cần tránh

  – Hạ thấp đồng nghiệp để nâng cao giá trị bản thân: Đây là một điều tối kỵ ở tất cả các môi trường, chẳng có nhà quản lý nào lại thích nhân viên của mình đi soi mói đồng nghiệp cả. Bạn chỉ nên đề cập đến bản thân mình và công việc thôi.

  – Kể lể, cầu xin sếp: Nếu không có lý do rõ ràng và bằng chứng thuyết phục cho những cống hiến của mình thì dù bạn có kể lể về sự trung thành với công ty hay cầu xin thì bạn cũng không được tăng lương đâu. Hơn nữa, chính hành động thiếu suy nghĩ này còn làm cho bạn bị mất điểm trầm trọng đối với sếp.

  – “Đánh tiếng” với sếp rằng có nhiều công ty đang tuyển bạn: Tìm việc làm nhanh khuyên bạn tuyệt đối đừng bao giờ đưa lý do này để gây áp lực đòi sếp phải tăng lương cho mình. Vì sao ư? Vì sếp sẽ cho rằng bạn “đứng núi này trông núi nọ”, không toàn tâm toàn ý làm việc cho công ty. Họ cũng chẳng mong muốn có nhân viên như thế đâu.

  – Quên mất những lợi ích khác: Nếu như không nhận được mức lương tăng theo mong muốn vì tình hình tài chính của công ty gặp biến cố, bạn nên chuyển sang các chế độ đãi ngộ khác như thời gian làm việc linh hoạt, thời gian nghỉ dài hơn, cơ hội học tập miễn phí, trợ cấp,… Tất cả những điều này đem đến cho bạn nhiều giá trị lợi ích hơn bạn tưởng đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Cực Chuẩn
 • Đơn Xin Chuyển Ngạch Viết Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Làm Mẫu Đơn Xin Tăng Lương
 • Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Dành Cho Người Lao Động
 • Mẫu Đề Xuất Tăng Lương 2022 File Word
 • Cách Viết Đề Xuất Tăng Lương Sếp Không Thể Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Đề Xuất Tăng Lương Thuyết Phục Nhất
 • Mẫu Thư Cảm Ơn Khi Nhận Được Việc Làm: Người Chuyên Nghiệp Sẽ Gửi Sau 30 Phút
 • Mẫu Thư Cảm Ơn Khi Nhận Được Việc Làm Tốt Nhất 2022
 • 4 Mẫu Thư Cảm Ơn Khi Nhận Được Việc Làm Giúp Bạn Ghi Điểm Tuyệt Đối
 • Cách Viết Email Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Và Khéo Léo
 • Đơn xin tăng lương là việc bạn nên xem xét và thực hiện sau những thời gian nhất đinh gắn bó cùng sự phát triển của công ty, sau mỗi đinh kỳ quy định 6 tháng hoặc 1 năm hay khi bạn cảm thấy năng lực và cống hiến của mình xứng đáng được tăng lương thì còn chờ gi mà không viết đề xuất tăng lương gửi sếp ngay.

  Cách viết đề xuất tăng lương

  Trước khi làm đề xuất tăng lương bạn cần lựa chọn một thời điểm thích hợp, tìm hiểu qua về chính sách tăng lương của công ty, tham khảo các mức lương của từng vị trí để đưa ra mức tăng lương hợp lý nhất.

  Tham khảo nhiều mẫu đơn xin tăng lương để có thể viết một cách hợp lý.

  Để có một đề xuất tăng lương sếp không thể chối từ bạn cần đưa ra những kết quả công việc đã thực hiện, những cố gắng trong thời gian làm việc, đây là những luận điểm thuyết phục nhất để sếp đồng ý tăng lương cho bạn.

  Năng suất lao động của bạn tăng bao nhiều so với 6 tháng đầu năm hay với năm trước, doanh thu công ty tăng bao nhiêu so với cùng kỳ.

  Bạn cần có một mức thu nhập cao hơn để trang trải thêm cho cuộc sống gia đinh và dành nhiều thời gian và tâm huyết hơn với những công việc của công ty, đó cũng là một lý do cần được nêu ra khi viết đơn xin tăng lương.

  Mẫu đơn xin tăng lương tham khảo

  Một mẫu đơn xin tăng lương có các nội dung chính như sau:

  • Tên người làm đơn: Bạn ghi rõ họ và tên, phòng ban đang công tác, chức vụ, công ty, địa chỉ công tác.
  • Lý do cần tăng lương: Đưa ra các lý do thuyết phục dựa trên những quy định của những bộ luật, đưa ra thành tích hoạt động và những cống hiến cho công ty. Trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, tránh viết dài dòng, trình bày.
  • Kết luật: Việc tăng lương là hoàn toàn phù hợp với tình hình của công ty và những quy định của pháp luật, đừng quên đề xuất số tiền lương cần tăng trong lần đề xuất lần này.

  Ký và ghi rõ họ tên, thời gian viết đơn xin tăng lương.

  Những lưu ý cần tránh khi viết đề xuất tăng lương

  Đề cao bản thân, cho là mình nhất: Việc phải đưa ra số liệu về kết quả làm việc là cần thiết nhưng không phải là đề cao mình quá mức, hạ thấp người khác, hãy sử dụng từ ngữ một cách chính xác và khiêm tốn nhưng vẫn đủ để sếp nhìn thấy được những kết quả.

  So sánh với mức lương của các đồng nghiệp: Khi ký hợp đồng làm việc công ty và mỗi nhân viên đã có thỏa thuận về mức lương và thưởng, do đó những người làm việc có năng lực hay có cống hiến thì mức lương sẽ cao hơn, đừng đưa ra những lý do dạng như: “Tôi thấy anh A thực hiện các công việc như tôi nhưng lương cao hơn …”

  Đề xuất mức lương không hợp lý: Bạn cần tìm hiểu về mức lương của các đồng nghiệp cũng như dựa vào tình hình phát triển của công ty, khả năng cống hiến của mình để đề xuất mức tăng lương hợp lý nhất.

  Đề nghị mức tăng lương không hợp lý: Điều này vô cùng quan trọng vì vậy bạn phải xem xét thật kĩ trước khi đưa ra mức lương bạn mong muốn.

  Trình bày dài dòng: Tránh trình bày quá dài, thông tin quá nhiều và không gói gọn mang tính chất kể lể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Email Xin Lỗi Sếp Hợp Tình Hợp Lý (Có Bài Tham Khảo)
 • Cách Xây Dựng Danh Sách Email Marketing Hiệu Quả
 • 24 Cách Phân Loại Danh Sách Email Nhắm Đúng Nhu Cầu Người Nhận (Phần 2)
 • Cách Viết Email Welcome Hiệu Quả Trong Một Chiến Dịch Email Marketing
 • Cách Viết Email Welcome Hiệu Quả
 • Cách Viết Mẫu Email Xin Tăng Lương Khiến Sếp Hoàn Toàn Bị Đổ Gục

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Điều Nhất Định Phải Có Trong Mail Xin Nghỉ Việc
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Bạn Cần Nên Biết
 • Kỹ Năng Viết Mail Và Gửi Mail Tuyển Dụng
 • Viết Mail Xác Nhận Lời Mời Phỏng Vấn
 • Cách Viết Content Hay: 8 Cấu Trúc, 10 Chiến Thuật, 6 Tip Cần Biết
 • Có thể nói mức lương/thu nhập hàng tháng là vấn đề được đông đảo người lao động quan tâm, trong quá trình làm việc ai cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và họ đều mong muốn được cấp trên công nhận với những nỗ lực họ phấn đấu.

  Cách viết mẫu email xin tăng lương khiến sếp hoàn toàn bị đổ gục

  • Chỉ ra thành tích cá nhân: Một trong những lý do có khiến sếp đổ gục và có thể ra quyết định tăng lương ngay cho bạn đó là ở bảng thành tích cá nhân vượt trội. Bạn có thể đưa ra những con số vượt mức chỉ tiêu giao, doanh số thu lời cho công ty… lý do này không những khiến bạn được tăng lương nó còn giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan về bạn, sếp sẽ biết bạn là người có năng lực thực sự.
  • Lựa chọn thời điểm thích hợp: Việc lựa chọn thời điểm thích hợp cũng rất quan trọng trong vấn đề xin tăng lương của bạn. Vì vây, trước khi viết đơn xin tăng lương bạn hãy tìm hiểu về chính sách tăng lương, khảo sát qua về mức lương trung bình của các nhân viên trong công ty, từ đó để đề nghị xin tăng lương với một con số phù hợp.

  Ngoài ra, bạn hãy biết chọn thời điểm thích hợp để gửi mẫu email, đừng xin tăng lương trong lúc công ty đang có trục trặc về tài chính… như vậy mẫu email xin tăng lương của bạn sẽ chẳng vị sếp nào đọc đâu.

   Đánh giá tiến độ hoàn thành công việc: Việc lập một bản đánh giá công việc hàng tuần, hàng tháng chi tiết chỉ ra những công việc đạt và những công việc vượt mức chi tiêu đây được là lý do chính đáng để tăng lương cho bạn, vì vậy hãy đảm bảo bảng đánh giá tiến độ hoàn thành công việc phải rõ ràng và làm nổi bật các con số vượt mức chỉ tiêu nên nhá.

  Những điều cần tránh khi viết email xin tăng lương

  • Dài dòng, lan man: Sẽ chẳng một vị sếp nào thích đọc một mẫu email dài dòng và không có số liệu thống kê cụ thể để thuyết phục sếp tăng lương cho bạn.
  • Hạ thấp đồng nghiệp và nâng cao giá trị bản thân: Có nhiều bạn nghĩ rằng chỉ ra những lỗi sai của đồng nghiệp sẽ lấy lòng được sếp, tuy nhiên đây lại là lý do khiến sếp đánh giá bạn là người hoàn toàn khác, hãy nhớ rằng vấn đề tăng lương hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bạn mà thôi.
  • Đánh tiếng với sếp rằng có nhiều công ty tuyển bạn với mức lương cao hơn: Đối với lý do này thì lại càng không thể chấp nhận được, bạn đừng bao giờ đưa ra lý do này để gây áp lực và đòi sếp phải tăng lương cho mình. Hành động này của bạn sẽ khiến sếp đánh giá bạn là người không chung thành và tất nhiên họ sẽ cảnh giác hơn với bạn đó/

  Để có một mẫu email xin tăng lương chuẩn không hề khó nhưng bạn cần biết cách đưa ra lý do thích hợp, trình bày một cách rõ ràng và mạch lạc với sếp. Với những lý chính đáng thì tôi tin chắc bạn sẽ nhận được quyết định tăng lương sớm nhất. Hi vọng, với những gợi ý ở trên sẽ giúp bạn tìm ra được một lý do hợp lý để thuyết phục sếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Mail Đề Xuất Tăng Lương Đúng Cách
 • Mẫu Email Xin Nghỉ Phép 2022 ❤️ Email Chuyên Nghiệp Nhất
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Phép Chuẩn, Đầy Thuyết Phục
 • Cách Viết Mail Từ Chối Nhận Việc
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Đề Xuất Tăng Lương Thuyết Phục Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Thư Cảm Ơn Khi Nhận Được Việc Làm: Người Chuyên Nghiệp Sẽ Gửi Sau 30 Phút
 • Mẫu Thư Cảm Ơn Khi Nhận Được Việc Làm Tốt Nhất 2022
 • 4 Mẫu Thư Cảm Ơn Khi Nhận Được Việc Làm Giúp Bạn Ghi Điểm Tuyệt Đối
 • Cách Viết Email Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Và Khéo Léo
 • Mẫu Email Chào Hàng Bằng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bạn đang có nguyện vọng, mong muốn tăng lương nhưng đây lại là vấn đề tế nhị và bạn lại không biết nên mở lời như thế nào với sếp, cấp trên của bạn? Cùng chúng tôi tham khảo ngay những mẫu đề xuất tăng lương một cách tinh tế và dễ dàng được chấp thuận nhất. Chi tiết trong bài viết dưới dây:

  I. Khi nào bạn nên đề xuất tăng lương?

  Bất cứ ai khi đi làm, trở thành người lao động đều mong muốn nhận được đồng lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ vào năng lực bản thân, tình hình thực tế của doanh nghiệp, cũng như những đóng góp của bạn cho công việc như thế nào để có thể xin đề xuất tăng lương đúng thời điểm và có được kết quả tốt nhất.

  + Bạn đã làm việc một thời gian khá nhiều (Ít nhất từ 3 tháng trở lên).

  + Bạn đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao và trách nhiệm của mình đối với công việc.

  + Bạn đạt được nhiều thành tích trong công việc và được công nhận.

  + Bạn cảm thấy mức lương hiện tại của mình là chưa tương xứng với công sức của mình bỏ ra.

  Khi đó, bạn sẽ có được những lý do thuyết phục để cấp trên xem xét và phê duyệt đề nghị tăng lương của bạn.

  II. Nội dung mẫu đề xuất tăng lương cần bao gồm những gì?

  – Thông tin cá nhân: Bạn nên trình bày rõ ràng, ngắn gọn thông tin cá nhân như: Họ tên, chức vụ, hiện tại đang làm công việc gì.

  – Nêu rõ mức lương hiện tại được nhận của bản thân và mong muốn mức lương như thế nào sắp tới.

  – Trình bày lý do muốn tăng lương: Đây là phần quan trọng nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Nếu lý do của bạn không đủ tính thuyết phục, không đề cao được tầm công việc bản thân đang làm thì khả năng bạn được tăng lương giống như mong muốn là rất thấp. Do đó, bạn cần đưa ra lý do thuyết phục, cũng như những cống hiến của bạn, thành tích trong công việc để thuyết phục được cấp trên phê duyệt.

  – Trong mẫu đơn đề xuất tăng lương cần phải có mục ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc công ty về đề nghị tăng lương của bạn.

  – Ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người viết đơn đề xuất tăng lương.

  – Trình bày rõ những nội dung này trong mẫu đề xuất tăng lương hiện hành, bạn sẽ có cơ hội cao để có thể được xét duyệt đơn và đáp ứng nguyện vọng.

  III. Những điều bạn cần tránh khi viết đơn đề xuất tăng lương.

  – Bạn không nên đề nghị mức tăng lương không phù hợp

  – Nếu những việc bạn làm quá ít so với mức lương bạn mong muốn nhận được thì đương nhiên cấp trên sẽ không đồng ý. Sếp của bạn sẽ coi đó là một đòi hỏi quá đáng, sẽ đánh giá thấp bạn.

  – Bạn không nên so sánh mình với đồng nghiệp.

  Đây là một trong những điều nên tránh nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Bạn sẽ chẳng có lợi gì khi đề cập đến việc này. Ngược lại, bạn sẽ thể hiện mình là một con người thích so đo thiệt hơn. Sẽ chẳng có ai lại muốn mình có 1 nhân viên có tính cách như vậy. Bạn càng không nên đề cao bản thân mình quá mức, coi mình là người giỏi nhất.

  Có rất nhiều trường hợp trong mẫu đề xuất tăng lương tự đánh giá quá cao bản thân mình. Việc đánh giá bản thân không phải là không tốt. Nhưng bạn không được phép hạ người khác xuống để tôn bản thân lên hoặc có những lời lẽ quá kiêu ngạo. Khi cấp trên đọc được những dòng đó, khả năng bạn được tăng lương là bằng không. Mặt khác, bạn đã để lại ấn tượng rất xấu với cấp trên của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Đề Xuất Tăng Lương Sếp Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Viết Email Xin Lỗi Sếp Hợp Tình Hợp Lý (Có Bài Tham Khảo)
 • Cách Xây Dựng Danh Sách Email Marketing Hiệu Quả
 • 24 Cách Phân Loại Danh Sách Email Nhắm Đúng Nhu Cầu Người Nhận (Phần 2)
 • Cách Viết Email Welcome Hiệu Quả Trong Một Chiến Dịch Email Marketing
 • Cách Viết Mail Xin Việc Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Luận Viết Một Lá Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh.
 • Thư Xin Việc Là Gì? Và Cách Viết Một Lá Thư Xin Việc
 • Cách Viết Một Lá Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (Cover Letter) Khi Xin Việc
 • Làm Thế Nào Để Viết Một Thư Xin Việc Cho Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Nhật Hay 2022
 • 1. Vì sao chúng ta cần viết mail xin việc?

  Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc tuyển dụng online là một điều tất yếu. Thay vì phỏng vấn tất cả những ứng viên đăng ký, nhà tuyển dụng có cơ hội check email để chắt lọc và chọn ứng viên.

  Cũng có những nhà tuyển dụng sẽ cho bạn những form đăng ký, những đường link online để bạn điền thông tin vào. Tuy nhiên, chọn cách gửi email sẽ là một cách ghi điểm trực tiếp với nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá bạn cao hơn ở sự chuyên nghiệp và chỉn chu.

  2. Một số lưu ý để viết email xin việc chuẩn và ấn tượng

  2.1. Hãy chú ý tên email và tên hiển thị email của bạn

  Chưa bàn đến nội dung email xin việc và hồ sơ xin việc của bạn, thứ đầu tiên gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng chính là tên email và tên hiển thị email của bạn.

  Tên email và tên hiển thị email sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ cũng như sự chuyên nghiệp của bạn. Thật thiếu nghiêm túc nếu tên email của bạn chứa tên ca sĩ yêu thích hay một nhân vật manga nào đó, hoặc chứa các tính từ như: xinhdep, dangyeu,…

  Lời khuyên cho bạn đó là hãy sử dụng tên email chứa họ tên của bạn, kèm theo con số ngày tháng năm sinh hoặc nơi học tập và làm việc, chuyên môn của bạn. Bạn có thể tham khảo những tên email thông dụng sau:

  Những email như trên sẽ giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng.

  Để cài đặt tên hiển thị của bạn hãy làm theo các bước sau:

  Bước 2: Chọn chỉnh sửa thông tin

  Bước 3: Chỉnh sửa tên bạn muốn hiển thì và ấn Lưu

  2.2 . Ảnh đại diện email của bạn nên rõ mặt

  2.3. Tiêu đề email – chi tiết quan trọng tối thiểu.

  Theo các nhà tuyển dụng, bước Tiêu đề email là bước khiến họ loại nhiều ứng viên nhất. Bởi lẽ, nhiều ứng viên xem nhẹ bước này và gây khó khăn, khó chịu cho nhà tuyển dụng.

  Nếu bạn để ý, thông thường nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn cách ghi tiêu đề mail. Ví dụ: ứng viên gửi email ghi rõ tiêu đề mail: Vị trí ứng tuyển_Tên_Công ty. Đây là cách họ đặt ra để dễ xử lý cũng như lọc các loại email. Việc của bạn chỉ là copy lại và chỉnh sửa theo cú pháp có sẵn.

  Trường hợp nhà tuyển dụng không có yêu cầu bắt buộc về tiêu đề, bạn nên chủ động điền những thông tin phù hợp. Ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và dễ lọc là những điểm bạn cần lưu ý. Tiêu đề email nên có đầy đủ họ tên của bạn và vị trí ứng tuyển, không để trống hay tránh lan man dài dòng không cần thiết.

  2.4. Nội dung email xin việc

  Đối với nội dung email xin việc, bạn cần chú ý đến chính tả và bố cục. Chính tả là yêu cầu tối thiểu cho sự chuyên nghiệp, bạn nên tập thói quen vừa viết vừa tự check chính tả của mình.

  Bố cục của một email xin việc nên được trình bày khoa học và đẹp mắt, nên được phân cấp thông tin một cách rõ ràng. Hạn chế dài dòng, lan man, câu cú lủng củng, thưa gửi xưng hô thiếu tôn trọng và không đồng nhất. Nội dung email thể hiện thái độ tôn trọng, chuyên nghiệp và tự tin.

  Bạn có thể nghiên cứu chi tiết theo hướng dẫn của vieclam123:

  Để thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp, phần mở đầu của nội dung email thường là lời chào hoặc Kính gửi… Bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng mà bạn gửi email. Có thể là Kính gửi anh/chị, hay Kính gửi Quý công ty/ Ban tuyển dụng Công ty…

  Ở phần này, bạn điểm qua một số thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng nắm được nhanh chóng:

  Ví dụ:

  Tôi tên là Nguyễn Phương Anh, 24 tuổi.

  Qua thông tin tuyển dụng trên website của Quý công ty, tôi xin được ứng tuyển vào vị trí Telesales – Phòng Marketing.

  Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm ở vị trí Telesales:

  Tôi tin với kỹ năng và kinh nghiệm của mình, cùng với sự hỗ trợ và tạo điều kiện của công ty, tôi sẽ hoàn thành tốt công việc Telesales.

  2.5. Đừng quên đính kèm CV xin việc

  Nội dung email chỉ viết những điểm nhấn quan trọng. Vì vậy bạn đừng quên đính kèm CV hoặc Cover Letter (nếu có) để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

  Chữ ký email thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, cũng là cách tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, để họ dễ dàng nắm được các thông tin cơ bản của bạn mà không cần phải vào CV. Thông thường chữ ký email có:

  Best Regard,

  Nguyen Phuong Anh

  (+84)945789678

  Email: [email protected]

  3. Mẫu email xin việc ấn tượng cho bạn.

  Kính gửi: Ông Nguyễn Văn A

  Trưởng phòng nhân sự

  Công ty TNHH Đại Việt

  Địa chỉ: Số 10 Hồ Tây, Hà Nội

  Thư ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

  Thưa ông Nguyễn Văn A

  Qua thông tin đăng trên website tuyển dụng chúng tôi tôi biết được quý công ty đang cần tuyển vị trí nhân viên kinh doanh. Với kiến thức và kinh nghiệm 3 năm làm nhân viên kinh doanh, tôi nghĩ rằng tôi rất thích hợp cho vị trí này.

  Tôi tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại đại học Kinh Tế Quốc Dân. Sau khi tốt nghiệp tôi đã làm nhân viên kinh doanh tại một công ty chuyên bán các mặt hàng linh kiện điện tử. Tại vị trí này tôi đã tham ra vào rất nhiều chiến dịch kinh doanh và đề suất rất nhiều ý tưởng giúp phát triển kinh doanh được cấp trên đánh giá cao. Tôi biết rằng vị trí nhân viên kinh doanh tại công ty đòi hỏi ứng viên năng động và sáng tạo, có khả năng chịu được áp lực công việc cũng như làm việc nhóm và độc lập tốt. Tôi tin với khả năng của mình có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ và yêu cầu của quý công ty đưa ra cho vị trí nhân viên kinh doanh.

  Tôi hy vọng mình có cơ hội tham gia và đóng góp công sức vào sự phát triển của công ty sau này. Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin hồ sơ ứng tuyển vui lòng liên lạc qua số điện thoại 0985685523 hoặc email t[email protected]

  Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

  Vậy là vieclam123 đã giúp bạn ghi chú lại những điểm quan trọng trong cách viết mail xin việc. Hy vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn và tìm được công việc như mong muốn của mình một cách nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Mail Xin Việc Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Chi Tiết
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Qua Email Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
 • Cách Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email 5 Lưu Ý Nên Biết Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng 2022
 • Tải Về Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Lao Động Mẫu
 • Mẫu Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Lao Động
 • Mẫu Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Cập Nhật Năm 2022
 • Mẫu Đơn Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh
 • Mẫu đơn xin tăng lương năm 2022 – Cực hay

  Đây là mẫu đơn xin tăng lương năm 2022 rất là chuẩn mực và cực kỳ bám sát vào nền kinh tế, sự phát triển của năm 2022 với những con số biết nói các bạn ah.

  Nếu bạn là kế toán, là kinh tế học đang quan tâm đến nền kinh tế năm 2022 bạn sẽ thấy những con số trên cực kỳ chính xác…

  Tất nhiên đây chỉ là một chút ngẫu hứng viết nên đơn xin tăng lương này thôi. Bạn có thể tham khảo

  Lưu ý: Mẫu đơn này có giá trị tham khảo (những thông tin trên đơn là ví dụ) để người lao động căn cứ vào tình hình cụ thể của bản thân, Công ty… mà điều chỉnh cho phù hợp; nếu Công ty của anh/chị đã có mẫu đơn sẵn thì anh/chị làm theo mẫu đơn sẵn có đó.

  Hà Nội, ngày 03/03/2018

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG NĂM 2022

  Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty Cổ phần KẾ TOÁN HÀ NỘI

  Tôi tên là: Phạm Thị Ngân Nga sinh ngày 28/02/1985, hiện đang là nhân viên kinh doanh của Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Kế Toán Hà Nội.

  Nhân dịp đầu năm Mậu Tuất, tôi kính chúc Ban Giám đốc sức khỏe dồi dào, Công ty ta ngày một phát triển, đời sống nhân viên không ngừng được nâng cao.

  Căn cứ vào Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2022.

  – Năm 2022 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng 20,22%.

  – Từ ngày 01/01/2018, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

  – Doanh số năm 2022 của tôi tăng 40,86% so với năm 2022 (tăng cao nhất Công ty, là người kéo Công ty đi lên).

  Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

  Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là 15% tiền lương cho tôi từ ngày 01/01/2018; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

  Người làm đơn Giám Đốc

  Phạm Thị Ngân Nga Lê Thành Tuân

  Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Cá Nhân Hay Có File Word
 • Download Giấy Đề Nghị Tạm Ứng Tiền ( Thủ Tục Xin Tạm Ứng)
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài
 • Mẫu Đơn Xin Tạm Trú Đi Học, Thủ Tục Xin Tạm Trú Dài Hạn
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Tạm Thời
 • Cách Viết Mail Xin Việc Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Mail Xin Việc Chuẩn
 • Bài Luận Viết Một Lá Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh.
 • Thư Xin Việc Là Gì? Và Cách Viết Một Lá Thư Xin Việc
 • Cách Viết Một Lá Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (Cover Letter) Khi Xin Việc
 • Làm Thế Nào Để Viết Một Thư Xin Việc Cho Nhà Tuyển Dụng
 • Cách viết Mail xin việc ấn tượng . Làm sao để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi đọc mail của các ứng viên ứng tuyển,nộp hồ sơ. Làm sao để viết mail xin việc ấn tượng nhất gây được sự chú ý nhất cho nhà tuyển dụng . Cách viết mail xin việc như thế nào cho tốt,ấn tượng

  1. Cách chọn địa chỉ E-mail:

  Bạn nên chọn một E-mail “nghiêm túc”, ví dụ như [email protected] (hoặc @gmail.com) nếu bạn tên là “Bùi Mỹ Hạnh”, hoặc một email tương tự kiểu như thế để sử dụng xin việc làm cũng như sử dụng lâu dài trong quá trình làm việc sau này.

  Đừng bao giờ sử dụng những email kiểu [email protected][email protected][email protected]… những E-mail như vậy sẽ gây mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên của Nhà tuyển dụng, đơn giản vì họ cảm thấy bạn không nghiêm túc và thấy bị coi thường.

  Khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn, ví dụ như ‘lindsay_smith_resume.pdf’ hay lindsay_smith_resume.doc’. Đừng quên rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể lên tới 100 hoặc hơn. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘resume.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến.

  Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

  (Đơn xin vào vị trí ứng tuyển + họ tên của bạn)

  4.Ghi thông tin liên lạc của bạn vào E-mail:

  Những thông tin liên lạc đến bạn đã có trong hồ sơ của bạn, nhưng điều đó lại đòi hỏi Nhà tuyển dụng phải mở file đính kèm để tìm những thông tin này.

  Một ý hay để giải quyết vấn đề này là bạn hãy là ghi tất cả thông tin liên lạc của bạn trong phần chính của e-mail. Việc điền thông tin liên lạc vào e-mail bảo đảm rằng bạn có thể được liên lạc lại hoặc liên lạc trực tiếp ngay cả đối với Nhà tuyển dụng có rất ít thời gian rảnh hoặc với những Nhà tuyển dụng có máy tính không thể mở được các định dạng file đính kèm của bạn.

  (Bạn có thể thêm phần thông tin liên lạc ở phần cuối hoặc phần giới thiệu sơ qua trên đầu)

  5. Đọc lại E-mail và kiểm tra lỗi chính tả:

  Chẳng có gì đau đớn hơn khi kết quả của cả một quá trình học hành và chịu khó làm việc tiếp thu kinh nghiệm lại bị loại bởi một lý do đơn giản. Bạn đã bị loại chỉ vì những lỗi chính tả hoặc đánh vần cẩu thả. Hãy chuyên nghiệp và đọc lại hồ sơ một cách cẩn thận. Nên nhớ rằng E-mail của bạn mà bạn không muốn đọc thì không ai muốn đọc.

  “Ông/bà X đã cho tôi biết thông tin về vị trí tuyển dụng này của công ty”. Như vậy, người nhận email biết ông/bà X và người này giới thiệu công việc cho bạn. Sự kết nối ngay từ đầu email này sẽ giúp bạn có chút lợi thế hơn so với những ứng viên khác bởi giới thiệu qua người quen vẫn là một trong những biện pháp xin việc hiệu quả nhất hiện nay.

  Vì vậy, trước khi gửi email xin việc, hãy xem người nào trong mạng lưới quan hệ có thể giúp bạn kết nối với công ty hoặc bộ phận nhân sự công ty

  Liệt kê những điểm mạnh của bản thân

  Trong email, đừng chỉ viết ngắn gọn “Tôi viết email này để ứng tuyển vào vị trí X và đính kèm là sơ yếu lý lịch của tôi”. Hãy nêu khái quát những điểm mạnh của bản thân, lý do nhà tuyển dụng nên chú ý tới bạn. Từ đó khiến họ tò mò và tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Đây có thể là phiên bản ngắn gọn của thư xin việc và như vậy bạn cũng không cần gửi đính kèm thư xin việc.

  Tốt nhất nên gạch ra 4 – 5 dòng ngắn gọn vì người nhận sẽ chỉ nhanh chóng lướt qua trong vài giây. Hãy đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng, bắt lấy một vài “từ khóa” và sử dụng chúng trong email để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí công việc.

  8. Gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng sau khi gửi email

  Không phải lúc nào email cũng là cách thức liên lạc đáng tin cậy. Có thể người nhận sẽ xem email của bạn là thư rác bởi họ nhận được quá nhiều email và không thể kiểm soát hết. Do đó, sau khi gửi email, hãy gọi điện để xác nhận nhà tuyển dụng đã nhận được email của bạn hay chưa.

  Nếu sau 1 tuần không nhận được thông tin gì, hãy tiếp tục liên lạc lại với họ.

  Lời khuyên nội dung Email xin việc:

  Nếu chưa có kinh nghiệm đúng chuyên nghành, thì cứ ghi vào các bài tập, đồ án đã làm, nhớ ghi rõ chi tiết cái đồ án đó có cái gì, làm về gì..

  Chú ý : Ảnh trong hồ sơ nên là ảnh thẻ (như ảnh CMND,ảnh thẻ sinh viên) không nên để các ảnh chụp nghiêng ảnh avata trên facebook,yahoo … làm như vậy khả năng bạn bị loại là rất rất cao

  Nguyễn Văn A

  Số 201- Nguyễn Lương Bằng- Thành phố Hải Dương

  Ngày 23 tháng 03 năm 2014

  Kính gửi: Bà …… (Có thể thay bằng : Ban tuyển dụng Công ty ABC)

  Thông qua báo Người Lao Động, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển Trợ Lý Giám Đốc Nhãn Hiệu. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty …………….

  Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty sản xuất hàng tiêu dùng (………….) ở vị trí Nhân Viên Nhãn Hiệu. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về marketing trong suốt thời gian làm việc với công ty A – chuyên kinh doanh các mặt hàng kỹ thuật cao như máy vi tính và điện thoại di động… Là một trong mười sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Học viện Tài chính, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực thương mại của mình.

  Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh nước giải khát ….. ở vị trí “chuyên viên phân tích nghiệp vụ” sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

  Cám ơn bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí Trợ Lý Giám Đốc Nhãn Hiệu của …………..

  Giám Đốc Nhãn Hiệu

  Công ty …………………………………..

  Nguyễn Văn A

  Số 201- Nguyễn Lương Bằng- Thành phố Hải Dương

  SĐT: 0989.060.878 – Mail : [email protected]

  (Xin vui lòng tham khảo hồ sơ xin việc đính kèm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Chi Tiết
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Qua Email Chuyên Nghiệp Hiệu Quả
 • Cách Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email 5 Lưu Ý Nên Biết Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Viết Thư Xin Việc Ấn Tượng Trong 4 Bước (P.2)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×