Cách Viết Mở Bài Opinion Essay / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Bài Opinion Essay Chi Tiết Nhất

Đối với bài tiểu luận về ý kiến, bạn có thể áp dụng cấu trúc gồm 5 đoạn cơ bản như bạn vẫn làm các bài tiểu luận trước đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách viết bài Opinion Essay (tiểu luận về ý kiến) chi tiết nhất dành cho bạn

Hãy sẵn sàng để “nung nóng” suy nghĩ của bạn bằng cách đánh giá các ý kiến ​​và lý do khác nhau để xác định cái nào mạnh và cái nào yếu để hỗ trợ cho quan điểm của bạn.

Để viết một bài luận ý kiến ​​thành công, bạn hãy đảm bảo tuân theo các giai đoạn sau: Viết trước, viết chi tiết và chỉnh sửa.

1. Pre-writing (Viết trước)

Trước khi bắt đầu viết bài luận, bạn cần thu thập thông tin để củng cố những quan điểm, ý kiến ​​của mình. Hãy chắc chắn rằng bằng chứng, chứng cứ bạn thu thập phù hợp với quan điểm đã nêu của bạn. Trong khi động não và tìm kiếm các cuộc tranh luận, hãy cố gắng trả lời những câu hỏi này để có thêm ý tưởng:

Câu hỏi nào tôi nên trả lời trong bài tập này?

Những điều mà độc giả của tôi muốn biết là gì?

Những điểm chính cần được truyền đạt trong bài luận của tôi?

Có bất kỳ điểm nào không nhất quán hoặc mâu thuẫn không?

Tôi có thể cải thiện bất kỳ tranh luận nào của tôi không?

Nhìn vào danh sách các ý tưởng của bạn và sắp xếp chúng theo cách bạn sẽ sử dụng trong tác phẩm của mình. Quyết định những ý tưởng nào là hoàn hảo để được đề cập ở phần đầu, trong phần chính và phần cuối của bài luận.

2. Writing (Viết đầy đủ)

Bài luận ý kiến ​​của bạn nên có đầy đủ các phần sau: Giới thiệu, thân bài và kết luận.

2.1. Giới thiệu (Mở bài)

Có một số kỹ thuật để bắt đầu bài luận của bạn, vì vậy bạn có thể:

Trình bày nội dung người đọc một cách trực tiếp;

Đưa ra trích dẫn, lời nói trực tiếp, một câu từ một cuốn sách hoặc vở kịch;

Hỏi một câu hỏi tu từ

2.2. Nội dung chính (Thân bài)

Trong khi viết, đặc biệt chú ý đến:

Thì – thông thường bạn nên sử dụng thì hiện tại trong loại bài luận này.

Các từ liên kết – sử dụng các cách diễn đạt khác nhau để đưa ra lý do (một lý do cho … là / nhiều người tin rằng … / kể từ … / do …), các ý kiến ​​diễn đạt (theo suy nghĩ của tôi … / Tôi là đã thuyết phục rằng … / theo quan điểm của tôi …), thêm ý tưởng (trước hết là … / thứ hai … / còn gì nữa, trận đấu / cuối cùng …), v.v.

Từ vựng – không sử dụng thành ngữ, động từ hoặc cụm từ thông tục.

Dấu câu – không sử dụng dấu chấm than, dấu ngoặc đơn

Trích dẫn nguồn khi cần thiết.

2.3. Kết luận

Để kết thúc bài luận về ý kiến ​​của bạn, hãy viết một đoạn mà bạn nêu lại ý kiến ​​của mình bằng các từ khác nhau. Bạn nên tránh đưa ra một ý tưởng mới ở đây. Tuy nhiên, để làm cho bài luận của bạn hấp dẫn hơn, bạn có thể kết thúc bằng một cảnh báo, đặt câu hỏi khiêu khích hoặc đề xuất hậu quả có thể xảy ra.

3. Chỉnh sửa lỗi chính tả

Khi bạn hoàn thành bài luận, hãy đánh giá các khía cạnh khác nhau để đảm bảo rằng bài essay của bạn không mắc những lỗi ngớ ngẩn và trở nên thật xuất sắc:

Ngữ pháp – đảm bảo bạn sử dụng cùng một thì trong suốt bài luận.

Từ vựng – kiểm tra xem bạn có sử dụng các từ liên kết và tránh tiếng lóng không.

Chính tả và viết hoa – kiểm tra xem tất cả các từ đã được viết đúng chưa

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không trình bày ý tưởng của mình bằng cách sử dụng danh sách. Bởi vì, đây là một bài luận ý kiến, không phải là một danh sách mua sắm.

Thực hiện đúng, bài luận ý kiến ​​của bạn sẽ là một bài viết xuất sắc. Thực hiện theo các lời khuyên ở trên và đưa bài luận của bạn lên một tầm cao mới!

Argument/ Opinion Essay: Bài Mẫu Của Thầy Simon

Ờ bài tập trước, chúng ta đã đến với cách chung nhất để làm bài dạng Argument/ Opinion Essay dùng cho hầu hết tất cả các bài viết thuộc dạng bài này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách tiếp cận mới của thầy Simon, đó là đưa ra ý kiến của em về vấn đề được đưa ra của đề bài theo một trong 4 cách sau:

Hoàn toàn phản đối ý kiến được đưa ra trong đề bài

Ủng hộ cả hai mặt của ý kiến một cách đều nhau

Cách 1. Ủng hộ

1.1. Cấu trúc bài văn

Đoạn 2: Giải thích lý do đầu tiên cho ý kiến của mình

Đoạn 3: Giải thích lý do thứ hai cho ý kiến của mình

Đoạn 4: Tóm tắt lại ý của bài viết

1.2. Phân tích bài mẫu:

Some people who have been in prison become good citizens later, and it is often argued that these are the best people to talk to teenagers about the dangers of committing a crime. To what extent do you agree or disagree?

a. Phần mở bài:

– Các em có thể thấy, trong phần mở bài này, tầy Simon đã paraphrase lại đề bài và đưa ra ý kiến của mình về vấn đề được đưa ra ở đề bài, rằng thầy đồng ý với việc nói chuyện với thanh niên về những trải nghiệm chính là cách tốt nhất để ngăn cản họ khỏi vi phạm pháp luật.

– Thầy có sử dụng các cụm từ paraphrase như sau:

+ some people who have been in prison = ex-prisoners

+ good citizens = normal, productive members of society

b. Phần thân bài:

– Trong ý đầu tiên, thầy Simon đã đưa ra ảnh hưởng của việc để người đã từng phạm tội nói chuyện với thanh niên:

– Tiếp theo, thầy đề xuất một số nhận vật có thể có tầm ảnh hưởng đến thanh niên:

c. Phần kết bài:

Trong phần kết bài, thầy đã tóm lại ý được đưa ra trong bài:

Cách 2. Phản đối

2.1. Cấu trúc bài văn:

Đoạn 1: Giới thiệu đề bài, đưa ra ý kiễn của em về đề bài

Đoạn 2: Giải thích lý do em đồng ý với ý kiến trái ngược với đề bài

Đoạn 3: Giải thích lý do em phản đối ý kiến đề bài/ Chứng minh ý kiến của đề bài là sai

Đoạn 4: Tóm tắt lại ý của cả đoạn.

2.2. Phân tích bài mẫu:

Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the individual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?

a. Phần mở bài:

– Trong phần mở bài, thầy Simon đã đưa ra ý kiến phản đối bằng cum từ “However, I do not agree that …”

– Thầy còn paraphrase lại đề bài bằng các cụm từ như:

+ teenagers = your people

+ unpaid work = work on volunteer basis

b. Phần thân bài:

– Đoạn tiếp theo, thầy phản đối việc bắt buộc học sinh làm công việc tình nguyện:

At the same time, I do not believe that society has anything to gain from obliging young people to do unpaid work. In fact, I would argue that it goes against the values of a free and fair society to force a group of people to do something against their will. Doing this can only lead to resentment amongst young people, who would feel that they were being used, and parents, who would not want to be told how to raise their children. Currently, nobody is forced to volunteer, and this is surely the best system.

c. Phần kết bài:

– Cuối cùng, thầy đã tóm tắt lại ý chính của toàn bài:

Còn tiếp…

Argument/ Opinion Essay: Bài mẫu của thầy Simon (tiếp)

Chia Sẻ Cách Viết Opinion Essay Hiệu Quả Nhất

Essay là một bài tập phổ biến đối với sinh viên đại học, du học sinh. Trong đó, opinion essay là dạng bài phổ biến thường gặp nhất khi làm bài luận.

Thế nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt loại bài tập này.

Để làm bài luận hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải nắm được bản chất của dạng bài, hay nói cách khác, đó là bạn cần phải hiểu được định nghĩa của opinion essay.

Đây là dạng essay yêu cầu bạn đưa ra quan điểm đồng ý/không đồng ý hoặc ý kiến riêng của bạn về một vấn đề, hiện tượng được đưa ra ở đề bài.

Cách nhận biết opinion essay khá đơn giản, nếu như đề bài chứa câu hỏi “Do you agree or disagree?” hoặc những trợ động từ xuất hiện ở đầu câu như “Should” thì đó chính là dạng opinion essay.

Điểm đặc biệt của dạng opinion essay đó chính là không có quan điểm nào là đúng hay sai, chỉ có quan điểm đó của bạn có thuyết phục được người đọc hay không mà thôi. Chính vì vậy, một lưu ý đặc biệt khi làm dạng bài này, đó là hãy tự thuyết phục bạn trước khi thuyết phục người khác.

Cũng giống như tất cả các dạng bài essay khác, người chấm muốn thấy ở bài luận của bạn những quan điểm thẳng thắn và trực diện. Đối với opinion essay thì điều này càng quan trọng hơn.

Vì thế, một khi đã là opinion của bản thân bạn, hãy mạnh dạn nghĩ, mạnh dạn viết nhưng hãy nhớ, tất cả đều phải dựa trên căn cứ, có cơ sở rõ ràng, dạng opinion không có nghĩa là bày tỏ ý kiến một cách cảm tính.

2. Phân tích đề bài opinion essay mẫu

Bước đầu tiên trong cách viết opinion essay , bạn cần phải phân tích đề bài.

Như đã đề cập ở phần trước, opinion essay có hai dạng câu hỏi khác nhau.

Do đó mà bạn cũng cần phân biệt chúng một cách rạch ròi để tránh đi sai hướng, lan man thậm chí là lạc đề.

Để bạn có thể định hướng chính xác cho bài làm của mình, sau đây là những đề bài mẫu cho hai dạng.

2.1. Dạng 1 – Hỏi ý kiến trực tiếp

Ví dụ dạng này: “Should government regulate the fast food industries in the same way that regulates the drug, alcohol and tobacco industries?”

Có thể thấy, với dạng bài này, đề bài không cho bạn một quan điểm sẵn mà yêu cầu bạn đưa ra quan điểm riêng của mình.

Với dạng bài này thì cách trả lời vô cùng đa dạng và bước khó nhất chính là đưa ra “thesis statement” cho toàn bài, nghĩa là câu trả lời tóm tắt và chung nhất gói gọn ý kiến của bạn.

Bạn có thể trả lời nên, không nên, cũng có thể trả lời rằng nên/không nên nhưng cần đặt nó vào trong một giới hạn, mức độ nhất định. Nói cách khác tức là bạn có thể trả lời rằng “linh hoạt phụ thuộc vào từng trường hợp”.

2.2. Dạng 2 – Nêu ra một nhận định và hỏi ý kiến bạn đồng ý hay không đồng ý

Ví dụ dạng này: “Students today can easily access information online, so libraries are no longer necessary. Do you agree or disagree?”

Dạng đề thứ hai này có phần dễ dàng hơn so với dạng thứ nhất.

Cụ thể, đề bài đã cho sẵn một quan điểm, và nhiệm vụ của bạn chỉ là trả lời đồng ý/không đồng ý hoặc đồng ý một phần với quan điểm đã được đưa ra.

Do đó mà ở phần mở bài, bạn chỉ cần trực tiếp trả lời câu hỏi của đề bài là được.

Nhìn chung, với dạng bài này, phạm vi đã được thu hẹp lại hơn, bạn không cần phải “căng não” suy nghĩ về thesis statement như ở dạng thứ nhất. Đề bài đã cho bạn sẵn hướng đi, bạn chỉ cần lựa chọn hướng mình cảm thấy dễ nhất.

3. Cách viết bài opinion essay theo đúng cấu trúc

3.1. Dạng 1 – Hỏi ý kiến trực tiếp

Cấu trúc của dạng bài này không có sự thay đổi, vẫn gồm ba phần mở bài, thân bài, kết bài giống như tất cả các bài luận khác.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là cách triển khai, tiếp cận, cách viết opinion essay cho từng phần ra sao, bởi như đã nói ở phần trước, đây là kiểu bài khá khó nhằn.

Đôi khi nếu như bạn gặp khó trong việc paraphrase thì bạn có thể trích nguyên văn câu hỏi đề bài và để chúng vào trong dấu ngoặc kép như một cách trích dẫn trực tiếp.

Lưu ý, với câu thesis statement, câu tuyên bố quan điểm của bạn, cần khẳng định một cách rõ ràng và trực tiếp ý kiến của bạn, không mập mờ, quanh co dẫn đến việc triển khai thân bài bị rối, nghiêm trọng hơn là lạc đề.

Thân bài

Bạn có thể chia thành 3 đến 4 đoạn văn khác nhau, trong đó có từ 2 đến 3 đoạn văn, mỗi đoạn văn tương ứng với một luận cứ dùng để chứng minh cho luận điểm của bạn.

Đoạn văn còn lại sẽ là đoạn nêu quan điểm trái chiều của người khác về vấn đề này. Nhiệm vụ của bạn đó là bác bỏ những quan điểm đó. Có như vậy, bài luận của bạn sẽ có sự sâu sắc, được khai thác đa chiều và khách quan.

Trong mỗi đoạn văn, bạn cũng cần sử dụng hệ thống luận cứ nhỏ hơn, chứng minh luận điểm là đúng bằng cách lập luận và đưa vào các ví dụ.

Lưu ý, các ví dụ, số liệu, thống kê là vô cùng quan trọng trong bài essay để tăng tính thuyết phục, đúng đắn và thực tế hơn cho bài luận.

Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp các ý tưởng của mình theo một trình tự, hệ thống nhất định, tránh lộn xộn, không móc nối, đôi khi sẽ gây phản tác dụng, tức là tự phản đối lại ý kiến của mình.

Kết bài

Tổng kết lại vấn đề, củng cố lại quan điểm mà bạn đã đưa ra trước đó.

3.2. Dạng 2 – Nêu ra một nhận định và hỏi ý kiến bạn đồng ý hay không đồng ý

Trong dạng câu hỏi thứ hai, bạn lại có hai trả lời khác nhau, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn sao cho cảm thấy mình có thể chứng minh nó một cách sâu sắc và thuyết phục nhất.

Thân bài

Phần này thường gồm 2 đến 3 đoạn văn tương ứng với 2 đến 3 lý do, luận điểm giải thích vì sao bạn lại lựa chọn quan điểm này, chứng minh vì sao lựa chọn của bạn là đúng.

Mỗi đoạn văn cũng cần linh hoạt sử dụng các luận cứ nhỏ hơn, hệ thống lập luận cùng với các dẫn chứng, ví dụ trực quan, sinh động cho dễ hiểu và thuyết phục.

Kết bài

Nhắc lại quan điểm của bạn (chú ý paraphrase lại toàn bộ câu thesis statement ở phần mở bài).

Thân bài

Phần này thường gồm hai đoạn chính, một đoạn tương ứng với luận điểm giải thích vì sao bạn đồng ý. Ngược lại, đoạn thứ 2 giải thích tại sao bạn không đồng ý.

Kết bài

Tóm tắt lại vấn đề và củng cố quan điểm là đồng ý “một phần” với quan điểm của đề bài.

Cách Viết Bài Essay Agree

IELTS THAYGIA mong rằng những chia sẽ ngắn ngọn sau đây sẽ giúp các bạn những người đang vật lộn với môn Viết IELTS task 2 hiểu được cách viết bài Agree- Disarege? và To what extend do you agree or disgaree?

Tiểu luận IELTS Essay ” Agree- Disagree ” là văn gì?

Đó là loại văn hỏi Ý kiến của các bạn. Đồng tình hay không. Như vậy nó là văn “hỏi ý kiến .” Tiếng anh Ý kiến là “Opinion.” Do đó ,với bài thể loại Ý kiến của bạn, bạn nhất định phải dùng những cụm từ như I Think, In my opinon, It seems to me that.. ở phần mở bài và kết luận.

Ngoài ra, có nhiều loại câu hỏi khác cũng thuộc thể loại văn “” Opinion”” này. Ví dụ như những câu sau””

What is your view?

Do you think…?

Do đó, cả 2 loại câu hỏi này đều là loại văn IELTS cho các bạn biên độ để đồng tình 1 phần, hoặc đồng tình hoặc không đồng tình toàn bộ. Nói cách khác có 3 tình huống:

TH 1 : Bạn có thể viết 1 bài luận IELTS ESSAY 100% đồng tình.

TH 2 : Bạn có thể viết 1 bài 100% KHÔNG đồng tình.

VÀ TH: 3 Bạn có thể đồng tình hoặc không đồng tình MỘT PHẦN ( Partially Agree or disagree )*

VẬY CÁCH VIẾT ĐỒNG TÌNH HAY KHÔNG ĐỒNG TÌNH 1 PHẦN sẽ như thế nào?

NÓi THÊM, khi bạn chọn TH 3 ( đồng tình hoặc không đồng tình 1 phần) thì bài viết của các bạn:

Phải đề cập đến 2 mặt của vấn đề nhưng Không Cân Đối như loại bài Discuss 2 sides (50% và 50% ) .

Viết luận IELTS là 1 kĩ năng cực khó, và nó bắt đầu bằng việc Phân tích đề và chọn Approach – Hướng tiếp cận. Một khi các bạn chưa nắm rõ được đề ielts này viết theo hướng nào, thì điểm viết IELTS ESSAY Không bao giờ cao. Do là giám khảo đánh giá các bạn Không Hiểu Đề , nằm trong tiêu chí Task Response chiếm 25% tổng điểm.

<li id="viewer-136j7" class="_1atvN _2TTR5 _1BJwx public-DraftStyleDefault-unorderedListItem public-DraftStyleDefault-depth0 public-DraftStyleDefault-depth0