Cách Viết Nội Dung Email Marketing / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cách Viết Nội Dung Email Marketing Hiệu Quả

Một bức Email Marketing thường bao gồm những phần sau

+ Thương hiệu gửi đi ( hiển thị thay địa chỉ email gửi )

+ Tiêu đề của Email

+ Tiêu đề phần nội dung thư của Email (có thể không có)

+ Nội dung của Email

+ Link chèn liên kết trong Email

+ Hình ảnh trong phần nội dung của Email (có thể không có)

+ File đính kèm Email (có thể không có)

Ví dụ tôi cung cấp phần mềm tiếp thị, khi gửi mail cho khách hàng, tôi sẽ đặt tên thương hiệu là:

Nếu bạn cần gửi email chăm sóc hoặc gửi thông tin cho khách cũ. Bạn có thể đặt thương hiệu là tên riêng của người gửi hoặc tên của tổ chức bạn. Ví dụ :

– Phần mềm TOP Marketing….

Tên thương hiệu nên ngắn gọn, chỉ từ 20 – 25 ký tự. Để khi gửi mail, người nhận sẽ nhìn thấy ngay đầy đủ tên hiển thị, không bị mất đoạn. Bạn nghĩ sao nếu bạn nhận được một bức email với người gửi đến :

1. Giải pháp tiếp cận khách hàng

2. Giải pháp marketing tiếp cận… ( Tên thương hiệu dài nên không hiển thị đầy đủ, bị che mất đoạn sau)

Thương hiệu nào sẽ thu hút bạn hơn ? Bạn sẽ muốn mở mail nào hơn ?

Tiêu đề Email là yếu tố mấu chốt quyết định khách hàng mở Email hay không. Chỉ cần khách hàng mở Email đồng nghĩa với việc bạn đã thành công tới 50%. (Thay vì cho vào mục spam hoặc xóa). Tiêu đề cần phải thỏa mãn những yếu tố sau đây:

– Tiêu đề của Email phải mang tính lợi ích cho người xem. hoặc đánh trúng vào tâm lý người dùng, kích thích tính tò mò của khách hàng. Dùng những ký tự viết hoa ở những từ hoặc cụm từ cần nhấn mạnh. Nhưng lưu ý không nên viết hoa tất cả vì khả năng rất cao google sẽ dễ phát hiện và đánh giá bạn đang spam đấy.

– Tiêu đề phải dễ nhận biết, dễ đọc, dễ hiểu (điều này rất quan trọng khi có nhiều đối thủ cùng gửi mail tới khách hàng)

– Giải pháp giúp bạn tăng gấp đôi doanh số bán hàng chỉ với 500.000 đồng / 1 tháng.

– Thế nào là làm Email Marketing đúng cách?

– 100 người thì 90 người hiểu sai về Email Marketing.

– TOP gửi [Họ Tên] cách soạn nội dung email hiệu quả.

– Thật tiếc cho ai không mở bức thư này !

Nếu tiêu đề tốt thì dù khách hàng không hề mở bức thư đó cũng khiến khách hàng vô tình ghi nhớ về thương hiệu thể hiện trên tiêu đề.

3. Tiêu đề phần nội dung của Email (có thể không có)

Tiêu đề này thường được viết to hơn bình thường nhằm nhấn mạnh về nội dung tổng quát của đoạn văn muốn thể hiện bên dưới.

4. Nội dung thư của Email – Cách viết nội dung email marketing hiệu quả

Nội dung phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Thứ nhất: Gắn gọn nhưng vẫn đủ truyền tải lượng thông tin của bạn. Nội dung quá nhiều chữ hoặc quá dài sẽ khiến khách hàng thoát ra khỏi bức thư của bạn ngay lập tức.

– Thứ hai: Nên sử dụng các thành phần màu sắc trong font chữ (chỉ nên từ 2-3 màu). Nên sử dụng màu đỏ rực hoặc xanh nước biển để in đậm và phóng to những gì bạn muốn nói với khách hàng.

– Thứ ba: Dùng font chữ chuẩn như Times News Roman hay font chữ mặc định của email để tối ưu email của bạn Chỉ nên dùng cỡ chữ 14px cho nội dung và tối đa 22px cho tiêu đề email để trình duyệt có thể hiển thị tốt trên cả di động. Tránh những lỗi chính tả, không lạm dụng chữ in nghiêng, gạch chân và chèn link

5. Link chèn liên kết trong Email

Một vấn đề đặt ra, khá nhiều Khách hàng chèn link website hoặc đính kèm link liên kết khi gửi bị rơi vào hòm spam. Nguyên nhân bởi trong một bức thư điện tử, khi bạn gửi tới hàng ngàn khách hàng. Cái mà bộ lọc Google tìm kiếm đầu tiên trong nội dung mail để đánh giá spam đó là đường link. Vậy làm cách nào để bạn có thể chèn link mà thư vẫn đến được inbox ? Vui lòng liên hệ nhân viên TOP hướng dẫn.

6. Hình ảnh trong phần nội dung của Email

Hình ảnh làm tăng nên tính sinh động hoặc là bằng chứng cho những gì bạn viết trong bức thư. Hãy để những hình ảnh khiến khách hàng có thể dễ hiểu nhất. Chú ý kích thước và tên của hình ảnh. Kích thước quá lớn khiến khách hàng khó lòng tải Email của bạn hoặc hình ảnh quá nhỏ sẽ khó có thể gây chú ý. Kích thước chuẩn của hình ảnh có chiều rộng từ 400-600px. Số lượng hình ảnh cần phải hạn chế (không quá 5 ảnh) số lượng ảnh nhiều sẽ gây tác dụng không tốt.

Đây là phần cuối cùng, hãy đính kèm báo giá hoặc nội dung mà bạn muốn trình bày; File đính kèm hãy để định dạng mà khách hàng có thể download và đọc dễ dàng. Chú ý đến tên của File đính kèm nên để phù hợp với nội dung.

Comments

Cách Viết Nội Dung Email Marketing Trong Các Nhà Hàng

Cách viết nội dung Email Marketing trong các nhà hàng giúp người làm kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng thu hút được thật nhiều khách hàng mới bằng cách viết nội dung Email đầy thu hút, gây được sự tò mò, chú ý…

1: Xác định các yếu tố cần có của Email gửi đi trong kinh doanh nhà hàng

Cần nắm được các cách viết nội dung Email Marketing hiệu quả giúp Email tránh được bộ lọc Spam ( Email gửi đi đến được hộp thư đến của người nhận)

Xác định được các yếu tố cần có của các Email Marketing cho nhà hàng. Dựa vào tâm lý, nhu cầu của khách hàng bạn có thể xác định được điều này

Hiện nay con người đang chú ý nhiều đến nhu cầu ăn uống. Họ sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn cho một bữa ăn nhưng nhà hàng đó phải đảm bảo được các món ăn phải ngon, không gian thoáng đẹp, nhân viên phục vụ nhiệt tình, nói chung là phải thực sự tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Vì thế hãy nắm bắt tâm lý này mà tạo ra các Email thật chất lượng quảng bá được thương hiệu quả nhà hàng bạn tới nhiều người

Nội dung Email cần cung cấp Tên và địa chỉ của nhà hàng ( nếu như trong tiêu đề đã có rồi thì có thể bỏ qua). Đây là một cách đơn giản cho khách hàng thấy nhà hàng bạn là đáng tin cậy, đồng thời giúp củng cố thương hiệu cuả nhà hàng

Ngay trong Email gửi đi bạn cần cho khách hàng thấy được bạn đang kinh doanh cái gì? Nhà hàng bạn chuyên cung cấp đồ ăn hải sản, đồ ăn Âu, đồ ăn truyền thống, hay đơn giản chỉ là các món cơm văn phòng bình dân, …?

Bạn hãy list ra một danh sách thực đơn có kèm theo giá, hình ảnh các món ăn chính của nhà hàng bạn. Điều này thực sự cần thiết để bạn tiếp cận nhóm khách hàng mới, còn đối với nhóm khách hàng trung thành bạn có thể thay bằng list danh sách món ăn mới, các món ăn đang giảm giá, …

2: Kêu gọi khách hàng đặt bàn trong nội dung Email

Mặc dù việc khiến khách hàng đặt bàn ngay trong Email không dễ tiến hành, nhưng bạn đang tạo ra xu hướng tiêu dùng mới cho các khách hàng trung thành của mình

Hãy cho khách hàng thấy được các lợi ích khi họ đặt bàn ăn qua Email Marketing như: Sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, không cần lo lắng đặt bàn trong những ngày cao điểm, có thể sẽ giảm giá bao nhiều phần trăm đó hay tặng kèm gì đó nếu như họ đặt bàn ngay lúc này… Việc cung cấp các lợi ích cho khách hàng cũng là một cách thu hút khách hàng rất tốt

Để làm được điều này bạn cần:

Tạo ra các form đăng ký đặt bàn online trên website của bạn: Với các Form này cần có các thông tin: Thông tin người đặt bàn ( tên, địa chỉ, số điện thoại, emai, …) , thời gian ăn, số người ăn, thực đơn, …

Sau đó chèn vào trong nội dung Email gửi đi đường link đi đến bảng đăng ký đó

3: Đưa vào các chương trình giảm giá trong nội dung của Email gửi đi

Con người luôn bị thu hút và tác động bởi các chiêu khuyến mãi, giảm giá. Nhất là đối với thị trường Việt Nam

Kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng các bạn cũng không nên bỏ qua điều này. Hãy biết cách tận dụng yếu tố này, bạn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ đó. Nếu có thể hãy thêm vào trong nội dung Email các chương trình khuyến mãi thật hấp dẫn

Cung cấp các mã số thẻ giảm giá cho khách hàng: Tặng Voucher giảm giá cho 50 khách hàng đầu tiên đến ăn tại nhà hàng trong 2 ngày cuối tuần, …

Tặng ngay phiếu ăn 50k khi ăn tại nhà hàng từ 3 người trở nên, …

Ngoài ra, để tăng thêm sự tin tưởng cho Email gửi đi hãy thực hiện thêm việc cá nhân hóa cho nội dung Email. Sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt bạn sẽ dễ dàng thực hiện điều này

Tìm bài viết tại chúng tôi

Cach viet noi dung Email Marketing trong nha hang

Cach viet noi dung Email Marketing trong linh vuc nha hang

Cach viet noi dung Email trong nha hang

Cach viet noi dung Email trong linh vuc nha hang

Cach viet noi dung Email cho nha hang

Cach viet noi dung Email Marketing cho nha hang

Viet noi dung Email cho nha hang

Viet noi dung Email Marketing cho nha hang

Viet noi dung Email Marketing trong nha hang

Viet noi dung Email Marketing trong nha hang

Follow Me:

Top 5 Nội Dung Email Marketing Hấp Dẫn Khách Hàng Nhất

Nội dung email marketing hay, quyến rũ sẽ khiến người đọc quan tâm hơn đến email của bạn. Nhưng có cách nào để viết nội dung email hấp dẫn mà đơn giản hay không?

Cùng CrmViet tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

1. Quy tắc viết Email chuyên nghiệp

Một Email chuyên nghiệp đương nhiên sẽ đi kèm nội dung email cũng phải chuyên nghiệp. Để đạt được những điều này, cần có những quy tắc giúp tạo nên những nội dung Email chỉn chu hơn.

Chỉ cần bạn áp dụng những quy tắc bên trên cũng đã đủ cho những Email chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ dung các yếu tố quan trọng bên dưới.

2. Viết nội dung Email Marketing hiệu quả

Đây là phần quan trọng nhất quyết định tỉ lệ mở mail. Câu tiêu đề cần phải gây sự tò mò, thích thú đối với người đọc. Một số cách viết tiêu đề hiệu quả nhất như sau:

– Nhanh tay đăng ký thời hạn chỉ còn 1 ngày duy nhất

– Tăng 32% doanh thu khi sử dụng phần mềm CrmViet.

– Tiết lộ công thức thành công trong…

– Bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu không biết thông tin này..

Bố cục email cần rõ ràng, phân chia hợp lý giữa các phần. Viết nội dung ở đâu, hình ảnh, các đường dẫn, nút hành động tại các vị trí hợp lý.

Khi bạn đã khiến khách hàng mở mail, việc tiếp theo họ sẽ nhìn tổng quát email của bạn. Nếu nó không thực sự rõ ràng chắc chắn email của bạn vẫn sẽ nằm trong thùng rác.

Trong phần bố cục email, nên đưa một vài hình ảnh sinh động, nhưng đừng nhiều quá. Chỉ cần mô tả nội dung muốn truyền tải đến khách hàng là được.

Bạn cũng nên chú ý đến kích thước, chất lượng ảnh và vị trí đưa hình ảnh trong Email.

Nội dung chính là phần thông tin cung cấp cho khách hàng. Cần phải làm cho họ thỏa mãn được sự tò mò bởi những gì bạn đã viết ở tiêu đề.

Nội dung cần ngắn gọn nhưng cần đầy đủ và chi tiết nhất. Không nên viết gây khó hiểu cho người đọc.

Cung cấp trực tiếp thông tin cho khách hàng qua việc sử dụng các câu văn ngắn, xúc tích.

Có thể sử dụng thêm các màu sắc trong font chữ (2-3 màu). Nhưng không nên nhiều quá bởi như vậy gây khó chịu cho người đọc. Cũng nên hạn chế sử dụng quá nhiều các từ ngữ gạch chân, in nghiêng, bôi đậm, chèn link.

2.4. Lời kêu gọi hành động

Hãy đặt lời kêu gọi hành động tại những vị trí nổi bật nhất. Bất cứ một email nào cũng cần lời kêu gọi hành động bởi đây là mục đích cuối cùng của bạn.

Có thể đưa ra các lời kêu gọi bằng hình ảnh được thiết kế ngắn gọn, đẹp mắt, trực diện. Những lời kêu gọi có thể viết dưới dạng tình huống, gợi sự tò mò, đưa ra lợi ích cho khách hàng.

Các cụm từ thường được sử dụng có dạng như: ” Mua ngay”, ” Tìm hiểu thêm”, ” Yêu cầu dùng thử”, ” Đăng ký ngay”.

Chữ ký trong email cũng giống như danh thiếp khi bạn tiếp thị trực tiếp vậy. Khách hàng sẽ dễ dàng biết các thông tin cá nhân của bạn. Điều này đem lại sự tin tưởng, họ sẽ biết rằng đây không phải là một email lừa đảo, không rõ thông tin.

Chữ ký trong email cũng là một đường link để khách hàng có thể tham khảo thông tin của công ty bạn. Ngoài ra, việc sử dụng chữ ký email chung trong công ty sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp. Điều này giúp lưu giữ được thương hiệu của công ty bạn lâu hơn với họ.

Để thực hiện thành công các chiến dịch email marketing, nội dung là một phần hết sức quan trọng. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ. đem đến giải pháp email marketing tự động hóa và công cụ giúp quản lý chiến dịch email marketing hiệu quả.

Cách Viết Email Marketing Đúng Chuẩn

Có thể thấy Email marketing ngày nay là một công cụ đã được nhiều người biết đến và sử dụng. Để ứng dụng thành công dịch vụ Email Marketing vào chiến lược kinh doanh, bạn phải thực sự đi sâu tìm hiểu từng vấn đề của Email Marketing. Một trong những bước làm Email Marketing cần chú trọng đó là cách viết Email Marketing chuẩn. Để nội dung Email Marketing của bạn không bị liệt kê vào danh sách spam khi Email đó được gửi đi thì nội dung Email của bạn phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

Kích cỡ chữ: Cỡ chữ không được quá nhỏ hay quá lớn, chọn cỡ chữ vừa với mắt người đọc. Chỉ sử dụng cỡ chữ to với những từ nổi bật quan trọng nhất.

Hạn chế tối đa việc sử dụng từ ngữ bị cho là spam: Các nhà cung cấp dịch vụ Email ( ESP) cài đặt một bộ lọc từ ngữ riêng để nhận biết xem thư nào là spam như: khuyến mãi, giảm giá, miễn phí…. Bạn nên gửi thử để kiểm tra trước xem thư đó có bị cho vào mục spam hay không.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả của Email Marketing các bạn có thể cải thiện nội dung và áp dụng cách viết Email Marketing chuẩn theo chỉ dẫn sau:

Xây dựng dựa trên cấu trúc table để triển khai nội dung Email: Phương pháp trình bày cấu trúc theo table này sẽ giúp thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh mẫu Email. Bạn có thể thay đổi vị trí của nội dung và hình ảnh một cách linh hoạt và đơn giản

Cải thiện chất lượng Email: Gửi ít nhưng kết quả thu về lớn. Cách viết Email Marketing hiệu quả đó là thiết kế nội dung thư với mục đích chia sẻ. Điều này khiến người nhận cũng chia sẻ chính thông tin đó đến với bạn bè, người thân của họ… Với cách thức này, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Tóm lại, để có một bức Email chuyên nghiệp cần làm tròn 3 tiêu chí sau:

Cách bố trí hình ảnh và nội dung text đạt tỉ lệ 30:70 là chuẩn định dạng (30% ảnh – 70% text) vì nếu nội dung chứa nhiều hình ảnh sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ cho vào spam và nội dung thư sẽ bị cắt bỏ phần hình ảnh. Dung lượng hình ảnh quá lớn cũng sẽ bị nhà cung cấp nhòm ngó. Cần lưu ý: chứa quá nhiều font chứ lớn cũng có nguy cơ bị đánh Spam.

Nội dung phải có sự logic, thu hút, tạo nhiều bất ngờ. Nội dung nên ngắn gọn, súc tích và tránh truyền tải quá nhiều thông tin Đính kèm tất cả các thông tin để khách hàng có thể liên lạc được với bạn: số điện thoại, Skype, Zalo,…

Các yếu tố cần lưu ý về cách viết Email Marketing hiệu quả.

Nên để lại một link từ chối nhận thư để tăng tính chuyên nghiệp Nên thiết kế Template có kích thước rộng 650px để khi thư gửi đi không bị vỡ định dạng cố định.