Hướng Dẫn Cách Viết Objective Trong Cv Mới Nhất 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Overview Của Dạng Line Graph Trong Ielts Writing Task 1
 • Cách Viết Outline Cho Essay: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Outline Cho Essay Chi Tiết Logic Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Outline Cho Essay Theo Từng Dạng
 • Cách Viết Outline Cho Essay Chi Tiết Và Chuẩn Nhất
 • Career Objective là cái gì?

  Trước khi tìm hiểu hướng dẫn viết như thế nào, chúng ta cần hiểu Objective là cái gì. Nó đơn giản là một vài định dạng nói về mục tiêu ngành nghiệp của bản thân, xuất hiện ở đầu CV để giúp nhà phỏng vấn hiểu hơn về bạn. ngoài ra ngoài Objective, người xem đủ sức viết thành các biến tấu khác giống như Career Summary, Career trang cá nhân, Executive Summary và nhiều cái tên khác. Và mình thì đề nghi các bạn viết những cái Summary này vào đầu CV hơn là chỉ viết mỗi Objective như trên.

  Ở đầu CV, bạn đủ nội lực viết một cái Career Summary, dùng để tóm tắt lại bản CV của bạn. Trong Career Summary đó thì cần có được ít nhất 3 ý sau:

  1. Background của bạn là gì? (Bạn học lĩnh vực gì, có kinh nghiệm ngành nghề gì, bao nhiêu năm?
  2. mục đích về lĩnh vực, vị trí cụ thể mà bạn hướng đến trong 2-3 năm tới.

  giống như mình đã nói ở trên, Career Summary không bắt buộc phải viết trong CV, bạn có thể lựa chọn viết hoặc k. Với mình thì có 2 trường hợp này nên viết:

  1. Các bạn còn ít kinh nghiệm, nên CV sẽ ngắn và ít thông tin. Ta cần ‘bôi’ thêm cái Career Summary để cho CV trông đầy đặn và bắt mắt hơn.
  2. Các bạn có QUÁ NHIỀU trải nghiệm, CV nếu không đúc kết lại trông sẽ bị loãng, vì thế cần cái Career Summary để nhà phỏng vấn đọc xong có cái Nhìn khái quát về chính mình bạn trước khi đọc kĩ hơn các phần dưới.

  Một số hướng dẫn để viết Career Summary

  cách 1. giới thiệu về bản thân bạn ngay kể từ vào đề.

  Editorial-minded marketer and communications strategist transforming the way brands interact with audiences through content. With over seven years of experience at consumer startups, media companies, and an agency, brings a thoughtful perspective and blend of creative chops and digital data-savvy. Entrepneurial at heart and a đội nhóm player recognized for impassioned approach and colorful ideas.

  Khi bạn đọc đoạn Summary trên, bạn để ý đến những gì đầu tiên? Đó là các từ khoá ‘editorial’, ‘marketer’, ‘communication’, ‘seven years’. Chỉ cần đọc lướt qua là nhà tuyển dụng cũng đủ nội lực biết đây là một người rất trải nghiệm trong ngành nghề truyền thông, và nếu mình vừa mới tuyển vị trí này, chắc chắn mình sẽ mong muốn nghiên cứu thêm trải nghiệm trong CV rồi.

  Với mô-tip này các bạn viết thành 1 đoạn 3 câu: 1) Tự kiếm một cái danh xưng công việc để gọi mình 2) Số năm trải nghiệm và các ngành đang làm qua và 3) Tính mẹo trong công việc.

  High-achieving Enterprise software account manager driven lớn increase sales in established accounts while reaching out lớn prospects. Help Fortune 500 companies gain a competitive edge and increase revenue by identifying customer needs, providing recommendations, and implementing technology products that solve problems and enhance capabilities.

  Nếu các bạn đọc kĩ, cái này không giống hẳn với cái Summary ở mẹo 1. Nếu giống như cách 1 để giới thiệu về ngành nghề đang sử dụng, tính hướng dẫn, vị trí làm việc thì cách 2 này nói luôn về việc bạn đã sử dụng được gì, hiệu quả ra sao. hiện tại những CV liệt kê trải nghiệm các thứ nhiều rồi, nếu có một bạn nói luôn về giải pháp thì biết đâu sẽ gây thích thú hơn.

  Với các này thì Summary của bạn cần có 2 câu 1) giới thiệu về ngành nghề bạn đã sử dụng và 2) Những thành tích mà bạn vừa mới đạt được trong ngành đó.

  mẹo 3. Viết ngắn thành các gạch đầu dạng.

  • Blogger with 1 million views about Career & Personal Development.
  • 2 years experience in teaching, consulting and organising educational sự kiện.

  Đây là cách thông dùng mà mình thấy nhiều bạn vừa mới sử dụng, đó là viết thành các gạch đầu loại. Lợi thế của việc viết thành các gạch đầu dòng là giúp cho nhà tuyển dụng đọc mau hơn, scan dễ dàng hơn. tuy nhiên vì cái Summary nó ngắn nên trông CV của chúng ta cũng gọn gàng thêm nữa.

  Bạn nào mong muốn viết theo gạch đầu loại thì ít nhất nên có 2 ý:

  • kinh nghiệm trong những lĩnh vực nào, số năm bao nhiêu?
  • Một thành tích nổi bật của bạn trong công việc.

  Nếu bạn hiền định viết Career Summary hoặc Objective vào trong CV, hãy đầu tư viết cho nó thật hay, đừng viết cho có. Vì nó là cái trước tiên đập vào mắt nhà phỏng vấn đó.

  Hãy đọc một lượt tin tuyển dụng, nghĩ thật kĩ xem nhà phỏng vấn cần một kĩ năng gì trong đó và viết phần Summary gói gọn kĩ năng đó để thu hút sự quan tâm từ người đọc. Bạn có thể dùng 3 ví dụ trên, sửa lại câu từ để thích hợp hơn với bản thân.

  Nguồn:https://anhtuanle.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Objective Trong Cv Như Nào Cho Đỡ Sáo Rỗng?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Overview Task 1 Cho Writing Ielts
 • Cách Viết Overview Trong Writing Task 1
 • Cách Viết Overview Trong Ielts Writing Task 1 Chi Tiết Từng Bước
 • Chi Tiết Mẫu Nhật Ký Thực Tập Tham Khảo Hay
 • Viết Objective Trong Cv Như Nào Cho Đỡ Sáo Rỗng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Objective Trong Cv 2022
 • Cách Viết Overview Của Dạng Line Graph Trong Ielts Writing Task 1
 • Cách Viết Outline Cho Essay: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Outline Cho Essay Chi Tiết Logic Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Outline Cho Essay Theo Từng Dạng
 • Career Objective thường là phần xuất hiện ngay đầu tiên, sau phần thông tin cá nhân của CV. Vì nó xuất hiện đầu tiên nên đáng ra nó phải được đầu tư viết hay thật là hay để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, thế nhưng nhiều bạn lại chỉ viết vài dòng cho có nên thành ra tạo nên một bản CV dở hơi. Những câu mình hay đọc được nhất ở phần Objective/ Mục tiêu nghề nghiệp đấy là: “Mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân.”; ‘Mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đa quốc gia’, ‘Mong muốn bla bla bla.

  Việc mong muốn những thứ như trên không có gì là sai cả, tuy nhiên vấn đề của nó là nó chẳng có gì khác biệt cả, ai cũng có thể ghi những câu tương tự như vậy vào trong CV. Và nếu ai cũng có thể viết được, thì tại sao nhà tuyển dụng lại phải chọn bạn mà không chọn người ta?

  Vậy Objective viết như thế nào, có cần thiết phải viết Objective hay không, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn đang còn thắc mắc về câu hỏi này.

  Career Objective là cái gì?

  Trước khi tìm hiểu cách viết như thế nào, chúng ta cần hiểu Objective là cái gì. Nó đơn giản là một vài dòng nói về mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, xuất hiện ở đầu CV để giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn. Tuy nhiên ngoài Objective, người ta có thể viết thành các biến tấu khác như Career Summary, Career Profile, Executive Summary và nhiều cái tên khác. Và mình thì khuyến khích các bạn viết những cái Summary này vào đầu CV hơn là chỉ viết mỗi Objective như trên.

  Ở đầu CV, bạn có thể viết một cái Career Summary, dùng để tóm tắt lại bản CV của bạn. Trong Career Summary đó thì nên có được ít nhất 3 ý sau:

  1. Background của bạn là gì? (Bạn học ngành gì, có kinh nghiệm lĩnh vực gì, bao nhiêu năm?
  2. Mục tiêu về ngành nghề, vị trí cụ thể mà bạn hướng đến trong 2-3 năm tới.

  Như mình đã nói ở trên, Career Summary không bắt buộc phải viết trong CV, bạn có thể chọn viết hoặc không. Với mình thì có 2 trường hợp này nên viết:

  1. Các bạn còn ít kinh nghiệm, nên CV sẽ ngắn và ít thông tin. Ta cần ‘bôi’ thêm cái Career Summary để cho CV trông đầy đặn và đẹp đẽ hơn.
  2. Các bạn có QUÁ NHIỀU kinh nghiệm, CV nếu không tóm gọn lại trông sẽ bị loãng, vì vậy cần cái Career Summary để nhà tuyển dụng đọc xong có cái nhìn khái quát về bản thân bạn trước khi đọc kĩ hơn các phần dưới.

  Một số cách để viết Career Summary

  Cách 1. Giới thiệu về bản thân bạn ngay từ khi vào đề.

  Editorial-minded marketer and communications strategist transforming the way brands interact with audiences through content. With over seven years of experience at consumer startups, media companies, and an agency, brings a thoughtful perspective and blend of creative chops and digital data-savvy. Entrepneurial at heart and a team player recognized for impassioned approach and colorful ideas.

  Khi bạn đọc đoạn Summary trên, bạn để ý đến những gì đầu tiên? Đó là các từ khoá ‘editorial’, ‘marketer’, ‘communication’, ‘seven years’. Chỉ cần đọc lướt qua là nhà tuyển dụng cũng có thể biết đây là một người rất kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, và nếu mình đang tuyển vị trí này, chắc chắn mình sẽ mong muốn tìm hiểu thêm kinh nghiệm trong CV rồi.

  Với mô-tip này các bạn viết thành 1 đoạn 3 câu: 1) Tự kiếm một cái danh xưng công việc để gọi mình 2) Số năm kinh nghiệm và các ngành nghề đã làm qua và 3) Tính cách trong công việc.

  Cách 2. Sale bản thân.

  High-achieving Enterprise software account manager driven to increase sales in established accounts while reaching out to prospects. Help Fortune 500 companies gain a competitive edge and increase revenue by identifying customer needs, providing recommendations, and implementing technology products that solve problems and enhance capabilities.

  Nếu các bạn đọc kĩ, cái này khác hẳn với cái Summary ở Cách 1. Nếu như cách 1 để giới thiệu về ngành nghề đã làm, tính cách, vị trí làm việc thì Cách 2 này nói luôn về việc bạn đã làm được gì, kết quả ra sao. Bây giờ những CV liệt kê kinh nghiệm các thứ nhiều rồi, nếu có một bạn nói luôn về giải pháp thì biết đâu sẽ gây ấn tượng hơn.

  Với các này thì Summary của bạn cần có 2 câu 1) Giới thiệu về ngành nghề bạn đã làm và 2) Những thành tích mà bạn đã đạt được trong lĩnh vực đó.

  Cách 3. Viết ngắn thành các gạch đầu dòng.

  • Blogger with 1 million views about Career & Personal Development.
  • 2 years experience in teaching, consulting and organising educational event.

  Đây là cách thông dùng mà mình thấy nhiều bạn đã dùng, đó là viết thành các gạch đầu dòng. Lợi thế của việc viết thành các gạch đầu dòng là giúp cho nhà tuyển dụng đọc nhanh hơn, scan dễ dàng hơn. Ngoài ra vì cái Summary nó ngắn nên trông CV của chúng ta cũng gọn gàng hơn nữa.

  Bạn nào muốn viết theo gạch đầu dòng thì ít nhất nên có 2 ý:

  • Kinh nghiệm trong những lĩnh vực nào, số năm bao nhiêu?
  • Một thành tích nổi bật của bạn trong công việc.

  Nếu bạn hiền định viết Career Summary hoặc Objective vào trong CV, hãy đầu tư viết cho nó thật hay, đừng viết cho có. Vì nó là cái đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng đó.

  Hãy đọc một lượt tin tuyển dụng, nghĩ thật kĩ xem nhà tuyển dụng cần một kĩ năng gì trong đó và viết phần Summary xoay quanh kĩ năng đó để thu hút sự chú ý từ người đọc. Bạn có thể sử dụng 3 ví dụ trên, sửa lại câu từ để phù hợp hơn với bản thân.

  Các mẫu CV miễn phí ở tất cả các ngành nghề có thể download ở đây.

  Nếu bạn muốn được định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ tìm việc, phát triển bản thân hoặc thương hiệu cá nhân, có thể đăng ký cùng Tuấn Anh tại: http://bit.ly/tuvan-anhtuanle

  1. 7 tips để nhà tuyển dụng không thể rời mắt khỏi CV của bạn
  2. 3 bước cho ra lò một Cover Letter hay
  3. Cách viết Cover Letter trong 1 trang (dài hơn thì không ai đọc đâu)
  4. 16 tips giúp CV chuẩn hơn trong khi đi tìm việc
  5. 3 kĩ năng không cần thiết phải ghi vào CV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Overview Task 1 Cho Writing Ielts
 • Cách Viết Overview Trong Writing Task 1
 • Cách Viết Overview Trong Ielts Writing Task 1 Chi Tiết Từng Bước
 • Chi Tiết Mẫu Nhật Ký Thực Tập Tham Khảo Hay
 • Tham Khảo Cách Viết Nhật Ký Thực Tập Kế Toán Chuẩn Chỉnh
 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Cv Trên Word Đơn Giản 2022
 • 10 Mẫu Cv Xin Việc File Word Bố Cục Đẹp (Tải Miễn Phí)
 • Mẫu Cv Xin Việc File Word Đẹp Nhất Tải Ngay +50 Mẫu
 • Cách Viết Cv Tiếng Trung Cho Người Ít Kinh Nghiệm
 • Kinh Nghiệm Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Nhật
 • Việc viết một CV xin việc là rất khó đối với một sinh viên mới ra trường. Đặc biệt nó càng khó khăn hơn nếu như bạn chưa từng xin việc làm bao giờ. Vì vậy, để viết một CV xin việc bằng tiếng Anh bạn cần phải chú ý cẩn thận. Đầu tiên là cách dùng từ ngữ và cách hành văn. Việc dùng đúng từ ngữ cũng như các cụm từ sẽ giúp bài CV của bạn hay hơn. Bên cạnh đó lối viết văn của bạn cũng góp phần nổi bật tính cách con người bạn. Quan trọng hơn nữa là trong thời kì hội nhập ngày nay thì bạn cần trau dồi thêm kĩ năng viết CV bằng tiếng Anh.

  Cũng tương tự như một bài CV bằng tiếng Việt, CV bằng tiếng Anh gồm các phần như sau.

  THÔNG TIN CÁ NHÂN (PERSONAL DETAILS)

  • Họ và tên/ Full name
  • Ngày tháng năm sinh/ Date of birth
  • Địa chỉ/ Address
  • Số điện thoại/ Phone number
  • Email

  Thông thường ở mục này bạn sẽ cần phải cung cấp:

  Cũng như CV tiếng Việt, bạn cần phải tạo ấn tượng cho CV của bạn. Như là việc bạn viết rõ ràng họ tên của mình. Cùng với đó là một tấm ảnh đại diện sáng sủa nghiêm túc. Nếu được bạn có thể sử dụng một câu nói tâm đắc thể hiện tính cách của mình. Và với một email có tên nghiêm túc, bạn sẽ tạo được ấn tượng lớn đối với doanh nghiệp bạn muốn làm việc.

  MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP (CAREER OBJECTIVE)

  • Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ cá nhân.
  • Đưa ra mục tiêu ngắn hạn.
  • Đưa ra các mục tiêu dài hạn.

  Ví dụ:

  To leverage my 2 years of administrating fanpage and event organizing skills, and expertise in the marketing with TopCV.vn.

  Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

  TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN VÀ BẰNG CẤP (EDUCATION AND QUALIFICATIONS)

  Khi đưa trình độ học vấn nên viết ngắn gọn và rõ ràng.

  KINH NGHIỆM LÀM VIỆC (WORK EXPERIENCE)

  Trong CV xin việc bằng tiếng Anh bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các từ như: developed, planned hoặc organized.

  Cần liệt kê thứ tự công việc từ gần nhất trở về sau.

  Tuy nhiên nếu nhảy việc nhiều thì bạn hãy chọn lọc những công việc nào có kỹ năng gần nhất với công việc đang ứng tuyển.

  Viết đủ và ngắn gọn.

  Gạch đầu dòng rõ ràng khi liệt kê các sở thích khác nhau.

  Hạn chế sử dụng các sở thích thiếu tương tác giữa người với người như: watching TV, reading, stamp collecting,…

  Đưa ra các hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã tham gia

  KĨ NĂNG (SKILLS)

  Hãy liệt kê những kỹ năng mềm, kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ mà bạn có được

  Tuy nhiên có một điều bạn phải nhớ hãy trung thực với những gì bản thân mình có.

  Bên cạnh đó, bạn có thể liệt kê các kĩ năng khác ngoài các kĩ năng cơ bản.

  Kỹ năng đặc biệt

  Ở phần này bạn có thể tạo một danh sách ngắn các đặc điểm tính cách mang tính tích cực của mình như: nhiệt tình, siêng năng, hoạt ngôn hoặc giỏi làm việc theo nhóm…

  Các hoạt động tình nguyện

  Nếu bạn đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bạn có thể tạo một danh sách bao gồm tên của chương trình, những ngày mà bạn đã làm việc ở đó / tổng số giờ bạn tự nguyện, và trách nhiệm của bạn.

  Các phần nội dung tương tự như ở trên: quá trình công tác, bằng cấp, thành tích đặc biệt, kỹ năng nổi bật, thông tin người tham khảo…

  Ngoài ra có 3 kiểu trình bày CV cơ bản: theo thời gian, chức năng, hoặc kết hợp. Lịch sử làm việc và loại công việc mà bạn đang nộp đơn xin sẽ xác định loại CV mà bạn nên sử dụng.

  • CV xin việc trình bày theo thời gian: cho thấy một sự tăng trưởng ổn định trong một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Thích hợp với những người đi làm ổn định, gắn bó lâu dài với một công việc cụ thể nào đó.
  • CV kỹ năng: tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm chứ không phải là lịch sử công việc. Loại CV này thích hợp cho người có thể có lỗ hổng trong quá trình làm việc hoặc tự kinh doanh trong một thời gian.
  • CV kết hợp: là phép cộng của 2 loại CV ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp
 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh Chuẩn, Cực Ấn Tượng 2022
 • Hướng Dẫn Viết Cv & Resume Xin Học Bổng Cao Học Đúng Chuẩn
 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn
 • 15 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Giúp Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Ngay Lập Tức (Share Cv Ms Thuỷ
 • Cách Nói Giờ Trong Tiếng Anh: Cách Đọc Và Viết Giờ Trong Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đọc Giờ Và Nói Về Thời Gian Trong Tiếng Anh
 • ​học Tiếng Hàn Cách Viết Chữ Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế
 • Hướng Dẫn Viết Giấy Vay Tiền Chuẩn Nhất 2022
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Nợ Cá Nhân
 • Cách Viết Phần Giới Thiệu Bản Thân, Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Cho Người Có Kinh Nghiệm
 • Trong các mẫu cấu trúc tiếng anh cơ bản thì cách hỏi và trả lời về giờ trong tiếng anh thường gặp khi mới bắt đầu tiếp xúc với bộ môn này. Tuy không khá phức tạp, nhưng nếu chúng ta không biết cách đặt câu và thực hành nó nhuần nhuyễn thì sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp ở phản xạ nhanh, nhất là khi giao tiếp trực tiếp với người bản xứ.

  ( Hình miêu tả cách nói giờ trong tiếng anh )

  Học Thử Ngay Tại Đây

  2 cách để nói giờ trong tiếng anh thường gặp

  Ví dụ:

  • 6:25 – It’s six twenty-five
  • 8:05 – It’s eight O-five (the O is said like the letter O)
  • 9:11 – It’s nine eleven
  • 2:34 – It’s two thirty-four

  Từ phút thứ 1-30 chúng ta sử dụng PAST sau số phút

  Từ phút 31-59 chúng ta sử dụng TO sau số phút

  Khi phút 15 hơn, chúng ta thường nói : (a) quarter past

  Khi phút 15 kém, chúng ta nói : a quarter to

  Khi phút 30 hơn chúng ta nói : half past

   3:30 – It’s half past three (Chúng ta cũng có thể nói three-thirty)

  Các sử dụng O’clock để diễn đạt giờ trong tiếng anh

  Chúng ta sử dụng o’clock khi nói về thời gian đúng hay gọi là giờ đúng (Tức là thời gian không có phút)

  • 10:00 – It’s ten o’clock (10 giờ đúng)
  • 5:00 – It’s five o’clock (5 giờ đúng)
  • 1:00 – It’s one o’clock (1 giờ đúng)

  Thỉnh thoảng nó được viết là 9 o’clock thay vì 9:00

  Cách đọc và viết 12:00 giờ trong tiếng anh

  Vào lúc 12 giờ chúng ta có nhiều cách để đọc và nói trong tiếng anh. Có 3 cách để đọc 12 giờ trong tiếng anh

  • twelve o’clock
  • midday = noon
  • midnight

  Cách hỏi về thời gian trong tiếng anh

  Các câu hỏi thường gặp để hỏi giờ trong trong tiếng anh đó là :

  • What time is it? (Mấy giờ rồi vậy )
  • What is the time?

  Cách lịch sự hơn để hỏi giờ trong tiếng anh, đặc biệt đối với khi ta hỏi một người là

   Could you tell me the time please?

  Mẫu cấu trúc câu hỏi thông thường chúng ta sử dụng để hỏi về thời gian một sự kiện cụ thể sẽ xảy ra là :

  What time…?

  When…?

  • What time does the flight to New York leave? (Mấy giờ thì chuyến đến New Your xuất hành ?)
  • When does the bus arrive from London? (Khi nào có xe buýt đến từ London?)
  • When does the concert begin? (Khi nào buổi hòa nhạc bắt đầu?)

  Cách nói thời gian trong tiếng anh

  We use It is or It’s to respond to the questions that ask for the time right now.

  Chúng ta sử dụng It is hoặc It’s để trả lời câu hỏi về thời gian (Hỏi về giờ) ngay bây giờ

  • It is half past five (5:30).( Giờ là 5 giờ 30 phút)
  • It’s ten to twelve (11:50)

  Chúng ta sử dụng cấu trúc AT + time khi nói về thời gian một sự kiện cụ thể

  • The bus arrives at midday (12:00).( Xe buýt sẽ đến vào lúc 12 giờ trưa)
  • The flight leaves at a quarter to two (1:45).
  • The concert begins at ten o’clock. (10:00)

  Chúng ta cũng có thể sử dụng các đại từ tân ngữ để trả lời

  • It arrives at midday (12:00).
  • It leaves at a quarter to two (1:45).
  • It begins at ten o’clock. (10:00)

  Cách viết giờ trong tiếng anh với AM vs. PM

  We don’t normally use the 24-hour clock in English.

  Trong tiếng anh, chúng ta không sử dụng khung 24 giờ như trong tiếng việt

  Chúng ta thường viết phía đuôi a.m trong cách viết về giờ buổi sáng (từ 0 giờ sáng đến 12 giờ trưa ) và p.m trong cách viết về giờ buổi chiều và tối

  3am = Three o’clock in the morning. (3 giờ sáng)

  3pm = Three o’clock in the afternoon.(3 giờ chiều)

  Từ khóa : danh ngôn tiếng anh, châm ngôn tiếng anh, những câu danh ngôn tiếng anh hay, châm ngôn tiếng anh về cuộc sống, danh ngôn tiếng anh về cuộc sống, quotes hay…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Và Hướng Dẫn Cách Ghi
 • Cách Soạn Và Gởi Email Đầu Tiên Của Bạn Với Gmail
 • Cách Gửi Gmail, Hướng Dẫn Gửi Thư Điện Tử Đính Kèm Văn Bản
 • Thủ Thuật Chèn Ảnh Trên Github
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Font Và Viết Chữ Có Dấu Trên Photoshop
 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Cv Trên Word Đơn Giản 2022
 • 10 Mẫu Cv Xin Việc File Word Bố Cục Đẹp (Tải Miễn Phí)
 • Mẫu Cv Xin Việc File Word Đẹp Nhất Tải Ngay +50 Mẫu
 • Cách Viết Cv Tiếng Trung Cho Người Ít Kinh Nghiệm
 • Gần 6 năm đi làm, mình không nhớ mình đã gửi đi bao nhiêu bản CV tiếng Anh tới bao nhiêu công ty. Nhận được email phản hồi, được gọi phỏng vấn, được lọt vào vòng trong, trúng tuyển hay không nhận được email nào cả, trượt ngay từ vòng CV, phỏng vấn thất bại… tất cả những tình huống này mình đã trải qua. Từ quá trình này, một điều mà mình rút ra được đó chính là đầu tư kỹ lưỡng cho bộ hồ sơ xin việc tiếng Anh, đặc biệt là bản CV luôn luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng.

  Nào, bắt đầu tìm hiểu thôi.

  Chắc nhiều bạn biết rồi, nhưng mình cũng muốn làm rõ một chút về định nghĩa CV.

  CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae. Hiểu nôm na là một tài liệu dài khoảng chừng 2 trang giấy trình bày bạn là ai, kỹ năng, kinh nghiệm, phẩm chất của bạn là gì và giá trị bạn sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng.

  Vì vậy, theo kinh nghiệm của mình, CV là một phiên bản điện tử của chính bạn trong môi trường làm việc. Nó thể hiện những điều tốt đẹp nhất về bạn mà bạn sẽ thể hiện ra ngoài khi đi làm tại công ty mà bạn đang ứng tuyển. Thế nên, nó cần được đầu tư một cách chỉnh chu và kỹ lưỡng nhất.

  Sự khác biệt giữa CV và resume

  CV và resume có giống nhau không? Về bản chất là khác. Nhưng thực tế thì nhiều công ty vẫn cho hai cái này là một. Nghĩa là khi họ bảo bạn gửi resume thì ý họ là gửi CV và ngược lại. Mình đã từng trải qua vài tình huống như này, khi nhà tuyển dụng bảo mình gửi resume. Mình email xác nhận lại và họ bảo ý họ là mình gửi CV cho họ.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng thì đây là một vài nét cơ bản nhất, theo giải thích của trang The Balance Careers :

  • CV là một bản tóm tắt về nền tảng học vấn, bằng cấp, giải thưởng, chứng nhận, kỹ năng, và kinh nghiệm của bạn. CV thường dài hơn resume và bao gồm nhiều thông tin hơn resume. CV phổ biến khi ứng tuyển các vị trí trong lĩnh vực học thuật, y học, nghiên cứu khoa học. CV cũng được dùng rộng rãi khi xin học bổng .
  • Resume là một bản tóm tắt về học vấn, lịch sử làm việc, chứng thực (credentials), các kỹ năng và thành tựu của bạn. Resume nên ngắn gọn và súc tích nhất có thể, gói gọn trong 1 trang là tốt nhất, đôi khi có thể kéo dài 2 trang. Resume được dùng để nộp ứng tuyển cho bất cứ công việc nào.

  Đến đây bạn bắt đầu thấy có sự bối rối rồi đúng không? Nếu theo định nghĩa trên thì khi bạn ứng tuyển một vị trí bất kỳ, cái bạn cần viết là resume mới đúng, chứ không phải CV?

  Sự khác biệt giữa CV và thư xin việc (cover letter)

  Một khái niệm khác cũng cần được làm rõ đó chính là thư xin việc (cover letter). Rất nhiều công ty hiện nay có yêu cầu ứng viên bổ sung thêm cả thư xin việc khi ứng tuyển. Vậy nó chính xác là cái gì?

  Hiểu nôm na thư xin việc chính là một bức thư được viết một cách chuyên nghiệp giới thiệu chính bản thân bạn như là một ứng viên tiềm năng cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nó bao gồm các thông tin bổ sung giải thích tại sao bạn lại nộp đơn vào vị trí đó và không nên lặp lại những gì đã được trình bày trong CV.

  Thông thường, thư xin việc nên trả lời hai câu hỏi này:

  1. Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty đó chứ không phải một công ty khác?
  2. Bạn sẽ đóng góp cho công ty đó như thế nào?

  Dựa trên điều này, một thư xin việc rõ ràng, đầy thuyết phục sẽ là một điểm cộng cho CV của bạn. Cho dù bạn có CV nổi bật như thế nào nhưng thư xin việc không làm rõ mục đích ứng tuyển và giá trị bạn sẽ mang lại công ty thì khả năng trượt của bạn khá cao đấy.

  Tại sao bạn nên có một bản CV tiếng Anh?

  Nếu bạn đã có một bản CV tiếng Anh thì đấy là điều cực kỳ tốt. Còn nếu bạn chưa có thì mình khuyên bạn nên làm ngay nó bây giờ. Có một bản CV tiếng Anh sẵn sàng trong tay luôn luôn có lợi bất kể bạn mới ra trường hay đã đi làm nhiều năm. Bởi vì một xu hướng nổi lên hiện nay đó là các nhà tuyển dụng rất muốn xem CV tiếng Anh của bạn, một phần vì tính chất công việc cần tiếng Anh, nhưng một phần khác là họ muốn kiểm tra khả năng ngoại ngữ của bạn.

  Thêm nữa, càng ngày Việt Nam càng hội nhập, nhiều công ty nước ngoài xuất hiện và các công ty Việt Nam cũng mở rộng ra thị trường nước ngoài. Bạn cũng có nhiều cơ hội ứng tuyển cho công ty nước ngoài và làm từ xa cho họ, chứ không nhất thiết phải sang tận bên đó để đi làm. Cơ hội là không giới hạn cho tất cả mọi người.

  3 thứ cần làm trước khi viết CV tiếng Anh

  1. Đọc kỹ bản mô tả công việc của vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Hiểu rõ trách nhiệm công việc, yếu tố nào để có được thành công ở vị trí này và các kỹ năng bạn cần có để trúng tuyển là gì. Sau đó, liệt kê ra những kinh nghiệm/kỹ năng bạn có mà phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nên lựa chọn các cụm từ quan trọng/từ khóa (đặc biệt là từ ngữ chuyên môn gắn liền với ngành) mà thể hiện được sự phù hợp và làm nổi bật chính bạn để đưa vào CV.
  2. Xây dựng một checklist tất cả những việc cần làm để sau khi viết CV xong bạn kiểm tra lại. Checklist nên bao gồm những câu hỏi như: Đã sử dụng font đúng chưa? Đã thêm tên/email/số điện thoại chưa? Email đã chuyên nghiệp chưa? Đã liệt kê kinh nghiệm theo thứ tự thời gian chưa? Có chỗ nào sai ngữ pháp không? Có bị lỗi đánh máy không?…

  Sau khi đã hoàn thành xong 3 điều này thì bạn có thể bắt tay vào viết CV bằng tiếng Anh rồi.

  Cơ bản về cách viết CV tiếng Anh

  1. Lựa chọn định dạng hợp lý cho CV

  Một số nhà tuyển dụng sẽ ghi rõ font chữ yêu cầu cho CV trong bản mô tả công việc. Nhưng đa phần, bạn sẽ không nhìn thấy yêu cầu này. Tự bạn phải biết cách chọn font chữ phù hợp cho CV của bạn.

  Thử tưởng tượng bạn đang nộp đơn ứng tuyển cho một vị trí mà có 249 người khác cũng đang chuẩn gửi bị CV cho vị trí đó. Nhà tuyển dụng sẽ phải review 250 hồ sơ này. Họ có đủ thời gian để đọc kỹ từng hồ sơ không? Chắc chắn là không, và kể cả có thời gian, họ cũng sẽ không làm như vậy.

  Bạn cần nhớ nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để “quét” mỗi CV. Thế nên, ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng. Nếu bạn tạo một CV mà rõ ràng, được tổ chức hợp lý, gọn ghẽ thì bạn sẽ giúp họ lướt nhanh qua được những điểm chính trong hồ sơ của bạn. Nếu CV của bạn chữ nào cũng khít nhau, hoặc font chữ khó đọc, dễ làm mỏi mắt thì chắc chắn là họ sẽ không dừng lâu ở CV của bạn đâu.

  Thông thường, một CV sẽ bao gồm các phần được sắp xếp theo thứ tự như thế này:

  • Tiêu đề CV với các thông tin về tên, email, số điện thoại, địa chỉ của bạn.
  • Objective hoặc summary (mục tiêu nghề nghiệp hoặc tóm tắt bản thân).
  • Work experience (kinh nghiệm làm việc).
  • Education background (nền tảng học vấn).
  • Skills (kỹ năng).
  • Referee (người tham khảo).

  Bạn có thể áp dụng cách định dạng CV như sau:

  2. Phần thông tin liên hệ

  Thông tin cá nhân của bạn nên đặt ở đầu CV, thường bao gồm:

  2. Summary hoặc objective hoặc personal statement

  Phần này nên viết ngắn gọn và trong một đoạn văn. Nó giống như “trailer” cho các nội dung tiếp theo trong CV của bạn vậy. Do vậy, bạn nên lựa chọn các từ ngữ thật phù hợp để làm nổi bật chính mình.

  • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc có ít thì hãy tóm tắt các kỹ năng mà bạn đã thành thục và dựa trên chúng, bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển như thế nào.

  Cho dù bạn thuộc nhóm nào thì cũng đừng tập trung vào điều mà bạn sẽ đạt được từ việc nhận được vị trí này. Đừng chỉ đơn thuần nói With these skills, my objective is to become a Marketing Manager of your company after three years (Với những kỹ năng này, mục tiêu của tôi là trở thành Marketing Manager cho công ty của bạn sau 3 năm). Thay vào đó, nên nhấn mạnh tới những gì mà bạn sẽ mang đến cho công ty.

  Chẳng hạn, đây là một bản tóm tắt tốt cho vị trí chăm sóc khách hàng:

  Ngắn gọn trong khi vẫn nhấn mạnh vào giá trị có thể đóng góp (improve KPIS at Prescott Global).

  3. Kinh nghiệm làm việc (Work experience)

  4. Nền tảng học vấn (Education background)

  Bạn chỉ nên liệt kê bằng trung cấp trở lên, không nên đưa vào thông tin về trường trung học, trừ khi được yêu cầu hoặc bạn đang nộp hồ sơ xin học bổng.

  Định dạng phần nền tảng học vấn như sau:

  Nên liệt kê theo thứ tự thời gian, cái gần nhất trước, cái đã tốt nghiệp lâu rồi để sau, tương tự như lúc viết kinh nghiệm làm việc.

  5. Kỹ năng (Skills)

  có hai loại là kỹ năng cứng (hard skill) và kỹ năng mềm (soft skill):

  • Hard skill: Chính là kỹ năng chuyên môn của bạn. Cái này mang tính đặc trưng cho từng ngành nghề.
  • Soft skill: Kỹ năng thường không gắn liền với một ngành nghề cụ thể nào cả, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, đồng cảm, lắng nghe chủ động… Các kỹ năng này nói chung là các kỹ năng có thể chuyển đổi được ( Transferable skills ).

  Trên CV, hard skill là điều bạn có thể làm (what). Soft skill ám chỉ bạn sẽ thực hiện trách nhiệm của mình như thế nào (how).

  • Nếu bạn chỉ liệt kê soft skill, công ty có thể đánh giá bạn là một người “tốt” nhưng không thỏa mãn với vị trí nào cả.
  • Nếu bạn chỉ liệt kê hard skill, công ty có thể đánh giá bạn như là một chú robot và khó hòa hợp với môi trường làm việc.

  Các soft skill quan trọng gồm:

  Các lưu ý khi trình bày phần kỹ năng:

  • Viết dưới dạng bullet.
  • Không bê nguyên xi các kỹ năng yêu cầu trong mô tả công việc vào CV.
  • Kỹ năng cần cụ thể, tránh viết chung chung. Chẳng hạn nên viết written and verbal communication, thay vì good communication.
  • Chia ra skill ra các nhóm, thường là hard skill và soft skill.
  • Không liệt kê quá 10 kỹ năng.
  • Có thể chia ra mức độ thành thạo theo Advanced, Intermediate hay Basic.

  6. Các phần khác (Additional information)

  7. Người liên hệ (Reference)

  Người liên hệ hay còn gọi là người tham khảo, là người mà nhà tuyển dụng có thể liên lạc để xác minh các thông tin về bạn mà bạn đã ghi trong CV.

  Theo kinh nghiệm của mình thì thường mình sẽ chỉ ghi Reference available upon request (người liên hệ sẽ được cung cấp khi có yêu cầu) vì nó là thông tin cá nhân của một người khác, không nên công khai như vậy. Không chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ gọi xác nhận, nhưng dù họ có gọi hay không thì thông tin cá nhân của người liên hệ cũng đã bị chuyển giao cho ít nhất một bên khác. Thế nên, mình hạn chế đưa vào.

  Tuy nhiên, cũng tùy từng tình huống mà bạn nên linh hoạt. Nếu mô tả công việc ghi rõ bạn cần cung cấp người liên hệ thì bạn nên đưa vào, hoặc tính chất công việc của bạn đòi hỏi phải được xác nhận bởi một người nào đó uy tín thì bạn cũng nên thêm thông tin người liên hệ. Mình nhấn mạnh, việc đưa vào phần này tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể.

  Các lỗi khi viết CV tiếng Anh

  Các nhà tuyển dụng, đặc biệt là nhà tuyển dụng nước ngoài họ rất khắt khe khi lọc CV. Mình biết được điều này qua kinh nghiệm và từ chia sẻ của các thầy cô về nhân sự ở trường mình đang học (mình có học môn Human Resource ở trường).

  Qua bản CV tiếng Anh của bạn, họ sẽ có thể đánh giá sơ qua liệu bạn có phải là người cẩn thận, chi tiết, chỉnh chu, gọn gàng hay không? Bạn có thực sự muốn làm ở vị trí đó hay không? Bạn dành bao nhiêu thời gian để viết ra một bản CV như vậy? Thế nên, đừng nghĩ rằng chỉ cần thành tích của bạn là đủ, cách bạn trình bày nó như thế nào cũng quan trọng không kém.

  Theo một bản báo cáo gần đây của CareerBuilder , 10 lỗi khi viết CV có thể khiến bạn bị loại ngay lập tức là:

  Ngoài ra, còn có một vài lỗi phổ biến khác khi viết CV bằng tiếng Anh mà mình đã quan sát được khi review CV giúp bạn bè mình và qua nghiên cứu:

  1. Hình ảnh không phù hợp

  Với đa phần các vị trí, nhà tuyển dụng nước ngoài không yêu cầu bạn phải đưa hình ảnh vào CV. Một lý do chính đó là đưa hình ảnh vào sẽ tạo ra một định kiến về phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo… Thế nên, tốt nhất bạn không nên chèn hình ảnh.

  Có nhiều bạn đưa hình ảnh vào nhưng một sai lầm tệ hại đó là bạn lại dùng hình ảnh tự sướng, chụp ở một nơi nào đó đầy thơ mộng hoặc ăn mặc không phù hợp để cho vào CV. Cho dù bạn đang ứng tuyển vị trí diễn viên, thiết kế… thì cũng nên cẩn thận với việc sử dụng hình ảnh.

  2. Format CV lộn xộn

  In đậm, in nghiêng, viết hoa, gạch chân, sử dụng dấu ngoặc kép, mở ngoặc, đóng ngoặc, dùng nhiều font chữ… vô tổ chức – nhà tuyển dụng không hề hài lòng. Khi bạn làm như vậy nghĩa là bạn cũng đang thể hiện mình một cách thiếu chuyên nghiệp.

  3. CV lòe loẹt

  Sử dụng màu sắc lòe loẹt, thêm các hình ảnh/icon mục đích để làm CV thêm phần “rực rỡ”, nhưng chính nó có thể phản tác dụng. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Designer, điều này có thể là cần thiết nhưng cần được thể hiện một cách hợp lý. Còn nếu bạn đang viết CV cho vị trí Accountant thì tốt nhất không nên làm CV trở thành “bảy sắc cầu vồng”.

  Thêm nữa, nếu bạn liệt kê quá nhiều những thành tích, kỹ năng thì khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi về những điều đó. Trừ khi bạn có bằng chứng chứng minh còn không thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy.

  Biết điều gì nên đưa vào và lược bỏ điều gì là kỹ năng rất quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin việc.

  5. Dùng từ đao to búa lớn

  Bạn nên tránh sử dụng các từ ngữ mang tính chung chung, thiếu tính cụ thể, ví dụ super, great, expert, excellent. Đồng thời, cũng không nên viết dài dòng hay dùng các cụm từ dài lê thê trong khi chúng có thể hoàn toàn được thay thế bằng một từ ngắn gọn khác.

  • Đừng viết be responsible for, mà hãy dùng handle/manage/achieve/accomplish.
  • Đừng viết utilize, mà hãy dùng adopt/apply/promote/mobilize/restore/revive.

  Ngoài ra, lặp từ cũng là một lỗi rất phổ biến khi viết CV bằng tiếng Anh. Lặp đi lặp lại một từ khiến nhà tuyển dụng dễ nhàm chán. Bạn nên dành thời gian lựa chọn từ ngữ để có một bản CV thật sự tốt nhất.

  Các trang web tạo CV tiếng Anh

  Một số trang web tốt để tạo CV tiếng Anh mà mình biết và/hoặc đã sử dụng là: , , , . Phiên bản miễn phí có một số giới hạn, nếu bạn cảm thấy hữu ích thì có thể đầu tư để CV chuyên nghiệp hơn.

  Các mẫu CV tiếng Anh chuẩn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh Chuẩn, Cực Ấn Tượng 2022
 • Hướng Dẫn Viết Cv & Resume Xin Học Bổng Cao Học Đúng Chuẩn
 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn
 • 15 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Giúp Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Ngay Lập Tức (Share Cv Ms Thuỷ
 • #1 Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Ngành Kế Toán (Cập Nhật 2022)
 • Cv Là Gì – Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Tiếng Anh, Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Việc Tại Nhật: Soạn Thảo Cv Tiếng Nhật Bằng Điện Thoại
 • Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Chuẩn Của Các Ngành 2022
 • Gửi Cv Qua Email Cần Những Gì? Những Lưu Ý Viết Cv
 • Reference Là Gì? Cách Viết Reference Trong Cv
 • Reference Trong Cv Là Gì? Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Reference Trong Cv
 • Curriculum Vitae (CV) là một thuật ngữ rất quen thuộc và được biết đến như người đại diện của ứng viên trước nhà tuyển dụng, CV càng hấp dẫn thì cơ hội việc làm của ứng viên càng cao. Để vượt qua hàng trăm CV khác, CV của bạn phải có sự chuyên nghiệp, khác biệt.

  CV là gì? Curriculum vitae là gì?

  Không giống như cách mô phỏng rập khuôn của Resume, Curriculum Vitae hướng đến sự sáng tạo, giúp ứng viên thể hiện cá tính riêng, thu hút nhà tuyển dụng. CV là phần không thể thiếu trong đơn xin việc.

  Reference trong CV là gì?

  Reference là thuật ngữ chỉ người tham chiếu có thể kiểm chứng kinh nghiệm, thành tích của ứng viên. Người được chọn làm đối tượng tham khảo có thể là sếp, đồng nghiệp mà bạn tin tưởng, nếu bạn chưa đi làm thì hãy chọn giáo viên hướng dẫn của mình. Lưu ý người tham chiếu trong CV cũng cần lựa chọn kỹ càng:

  • Người có vị thế nhất định trong lĩnh vực chuyên môn mà bạn đang ứng tuyển.
  • Người từng làm việc cùng bạn và hiểu rõ về bạn.
  • Người giao tiếp tốt vì nhà tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp với họ.

  Qualification trong CV là gì?

  Cách viết CV xin việc làm hay ghi điểm với nhà tuyển dụng

  Nội dung CV

  Một bản CV đầy đủ không thể thiếu những thông tin sau:

  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và địa chỉ liên lạc.
  • Trình độ học vấn: Liệt kê từ cấp Đại học, Cao đẳng trở lên hoặc các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ khác (nếu có).
  • Kinh nghiệm làm việc: Bạn đã từng làm những công việc gì? Tại đâu? Trong thời gian bao lâu? Lý do nghỉ việc?
  • Kỹ năng: Kỹ năng tin học văn phòng, ngoại ngữ, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình…
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong thời hạn ngắn hạn và tương lai xa hơn và nêu kế hoạch bạn sẽ làm gì để đạt được mục tiêu đó một cách ngắn hạn.
  • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn…

  Đưa những thông tin quan trọng lên đầu

  Đề cập kỹ năng chuyên môn, thành tựu, phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng lên đầu. Qua đó đảm bảo rằng, bạn sẽ ghi điểm ngay từ những ánh nhìn đầu tiên và kể cả khi nhà tuyển dụng không có thời gian đọc hết CV của bạn, họ vẫn nắm được những thông tin đắt nhất.

  Kinh nghiệm làm việc

  Trung thực

  Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tra ra được những thông tin về ứng viên. Do đó, hãy trung thực với tất cả những thông tin trong CV của mình.

  Ngắn gọn, súc tích

  Một CV ấn tượng, đẹp chỉ nên có độ dài từ 1 – 2 trang A4, thông tin trình bày ngắn gọn, súc tích, nổi bật những thông tin quan trọng, không trình bày lan man, dài dòng, tránh dùng những từ ngữ quá phô trương, to tát. Không mắc các lỗi chính tả trong CV.

  Sử dụng email chuyên nghiệp

  Các mẫu CV xin việc ấn tượng cho ứng viên tham khảo

  Mẫu CV tiếng Việt file Word hoàn chỉnh

  Trang web Abebooks đã thống kê những nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng bỏ qua CV của bạn, trong đó 61% là CV mắc lỗi chính tả, 41% là CV sao chép từ người khác, 35% là CV được gửi bởi một địa chỉ email không phù hợp, 13% là CV không có ảnh…

  Để tránh những lỗi không đáng có này, bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Rà lại CV thật kỹ để kiểm tra lỗi chính tả, không sử dụng quá nhiều font chữ trong CV. Bạn có sáng tạo để thể hiện phong cách riêng của bản thân qua CV.

  Download ngay mẫu file word CV hay TẠI ĐÂY .

  Cách viết điểm yếu trong CV

  Sau khi liệt kê các điểm mạnh, ứng viên cần trình bày điểm yếu để nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện hơn. Tuy nhiên, bạn không nên nêu tất tần tật khuyết điểm của mình bởi chúng có thể làm bạn “chìm nghỉm” giữa rất nhiều ứng viên cùng nộp hồ sơ cho vị trí này. Vậy làm thế nào để điểm yếu cũng ấn tượng như điểm mạnh?

  Theo các chuyên gia Nhân sự hàng đầu, ứng viên khôn khéo sẽ đưa ra một số nhược điểm kiểu: Quá khắt khe trong công việc, cần thời gian để thích nghi với thiết bị công nghệ mới… Như vậy, nhà tuyển dụng nhận thấy nỗ lực của ứng viên, bạn sẵn sàng cố gắng hoàn thiện mình.

  Vì sao nên trình bày sở thích trong CV?

  Có 4 lý do chính mà ứng viên nên cho nhà tuyển dụng biết về sở thích của bạn trong CV. Đây là cơ hội tốt để bạn tạo nét, thu hút doanh nghiệp nhờ tính cách nổi bật, khác biệt so với các ứng viên khác. Dựa vào thông tin này, nhà tuyển dụng tìm kiếm sự phù hợp của ứng viên với vị trí cần tìm, cũng như khả năng bạn hòa hợp với văn hóa doanh nghiệp hiện tại.

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

  Cách làm CV tiếng Anh

  Trong CV tiếng Anh, bạn cần làm rõ các nội dung:

  Contact information (Thông tin liên lạc)

  Đây là mục bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, liên lạc như thế nào. Ở mục này, bạn cần điền đủ những thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, thông tin liên hệ…

  Work experience (Kinh nghiệm làm việc)

  Một mẫu CV tiếng Anh chuẩn không thể thiếu phần kinh nghiệm làm việc, thông tin này rất quan trọng để bạn thể hiện được năng lực của mình đến nhà tuyển dụng. Vậy, cách viết, trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV nào mới phù hợp? Các chuyên gia khuyên bạn nên đề cập đến các vấn đề: Bạn đã từng làm việc ở đâu, trong thời gian bao lâu, công việc cụ thể là gì… một cách đầy đủ và súc tích trong CV xin việc mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng.

  Objective (Mục tiêu)

  Bạn sẽ trình bày mình mong đợi điều gì từ vị trí ứng tuyển, có mục tiêu ngắn hạn và dài hạn nào tương lai cũng như trong công việc.

  Skills (Kỹ năng)

  Kỹ năng mà bạn liệt kê trong CV sẽ là một trong những nhân tố quyết định bạn có được tuyển dụng hay không. Chính vì vậy, ở mục này, bạn hãy liệt kê những kỹ năng gắn liền với tính chất công việc, phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng thay vì liệt kê quá nhiều nhưng thừa.

  Nếu bạn ứng tuyển vị trí Nhân viên Lễ tân, đừng bỏ qua good communication skills (kỹ năng giao tiếp tốt). Còn nếu bạn ứng tuyển vị trí Phục vụ thì problem-solving skills (kỹ năng giải quyết vấn đề), win-win negotiation (kỹ năng đàm phán tốt)… là những kỹ năng rất quan trọng.

  Education (Học vấn)

  Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ, kiến thức chuyên môn của bạn. Vì vậy, hãy điền đủ thông tin về trường học, ngành học, chứng chỉ, bằng cấp đã đạt được…

  CV xin việc cho sinh viên làm thêm, mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, xin thực tập

  Các phần trong CV xin việc cho sinh viên làm thêm, mới ra trường, CV cho người chưa có kinh nghiệm hay xin thực tập không có sự khác biệt so với người đã đi làm. Chính vì thế, bạn có thể download mẫu CV chung để hoàn tất các nội dung và những kỹ năng cần thiết vào.

  Cách tạo CV online tại Chefjob.vn

  Với giao diện dễ hiểu, tạo CV online trên chúng tôi tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

  1. Trước khi tạo hồ sơ, bạn cần đăng nhập vào hệ thống chúng tôi (trong trường hợp chưa có, bạn tạo tài khoản đăng ký).
  2. Tại mục công cụ quản lý phía bên phải màn hình, bạn chọn Tạo CV sẽ hiện ra một mẫu hồ sơ.
  3. Điền tất cả thông tin trong khung hồ sơ, nhập chính xác thông tin cá nhân của bạn.
  4. Hoàn thành các bước trên, bạn bấm Lưu hồ sơ.
  5. Đến đây, phần cơ bản về thông tin cá nhân của bạn đã xong, bạn điền tiếp các thông tin còn lại để hoàn chỉnh hồ sơ: Thêm địa chỉ, thêm học vấn và bằng cấp, thêm nhà tuyển dụng (đơn vị và vị trí muốn ứng tuyển, thời gian có thể làm việc), thêm kỹ năng, thêm ngoại ngữ và lưu tất cả thông tin này lại.

  Sau khi làm CV online trên Chefjob, bạn có thể sử dụng thanh công cụ hồ sơ Chefjob để khám phá, tìm kiếm việc làm, trong đó:

  • Mục Tổng quan: Gợi ý các công việc phù hợp với bạn và lưu trữ các công việc bạn đã ứng tuyển.
  • Mục Chuyên ngành: Tổng hợp tất cả chuyên ngành F&B giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn.
  • Mục Tìm kiếm việc làm: Giúp bạn tìm việc theo chuyên ngành, vị trí một cách tiện lợi, nhanh chóng.
  • Mục Chỉnh sửa hồ sơ: Bạn có thể truy cập vào để chỉnh sửa hồ sơ, xóa, in hoặc tạo thêm hồ sơ mới.

  Giờ thì, bạn đã tự tin để tạo cho mình một bản CV chuẩn, hay và đẹp mắt để tự tin ứng tuyển, chinh phục nhà tuyển dụng rồi chứ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gửi Mail Xin Việc “Bách Phát Bách Trúng”
 • Cách Viết Cv Sinh Viên – Phần Cá Nhân & Về Bản Thân
 • 10+ Mẫu Cv It “Chất” Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Trong 3 Giây (Mới Nhất 2022)
 • Cv Là Gì Và 5 Lỗi Viết Cv Thường Gặp Cần Phải Bỏ Ngay
 • Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung
 • Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Thiết Kế Cv Bằng Word Nhanh Chóng Tiện Lợi Và Độc Đáo Nhất
 • 12 Mẫu Cv Xin Việc Hay Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Căn Chỉnh Lề Trong Word 2007 Chuẩn, Người Dùng Nên Save Ngay!
 • Cách Viết Cv Xin Việc Cho Sinh Viên
 • Tương tự như CV xin việc bằng tiếng Việt thông thường thì CV xin việc bằng tiếng Anh cũng phải đảm bảo chính xác cấu trúc của một mẫu đơn truyền thống. Dù là mẫu CV tiếng Anh xin việc dành cho sinh viên mới ra trường hay đã đi làm thì vẫn phải đầy đủ các thông tin sau:

  Contact information (Thông tin liên lạc)

  Đây là mục bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng biết chính xác cần liên lạc với bạn qua phương tiện nào. Ở hạng mục này, bạn phải ghi rõ họ tên, giới tính, số điện thoại, địa chỉ và email (có thể thêm URL dẫn đến profile của bạn trên LinkedIn – mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc và tuyển dụng).

  Đây là thông tin thường đặt ở đầu các mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh. Bạn sẽ trình bày bạn mong đợi điều gì từ vị trí ứng tuyển, mong muốn cơ hội phát triển bản thân nào mà doanh nghiệp mang lại, vị trí mà bạn dự tính sẽ đạt được trong 3-5 năm tới…

  – Searching for an opportunity to obtain the position of Room Inspector in a five-star hotel in which I can use my special talents and skills to excel in this career.

  – As a skilled and detail-oriented baker, I’m confident that I can contribute significantly to your hotel bakery’s goal and ready to learn more to sharpen my baking skills.

  – To see myself in a senior management position in the next five years.

  Objective của bạn cần được trình bày chắt lọc những ý chính, nêu rõ mục đích cụ thể của bạn là gì. Không nên lan man hoặc quá hoa mỹ vì hạng mục dài hơn 6 dòng có thể gây khó khăn cho người đọc trong việc định hướng và tiếp nhận thông tin.

  Work experience (Kinh nghiệm làm việc)

  Để hoàn thiện mục quan trọng này, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin nơi đã hoặc đang làm việc, khoảng thời gian, vị trí đảm nhiệm, công việc bạn đảm trách (nêu kết quả đạt được bằng con số). Ví dụ:

  June 2022 – August 2022 – Phoenix Restaurant Restaurant Supervisor

  – Supervised all aspects of F&B service for restaurant and lounge, including the activities of all bartenders, food and beverage servers during a shift

  – Reduced food cost from 55% to 36% in less than 30 days

  – Recruited, hired, scheduled, and motivated 20+ employees

  Hãy trình bày cụ thể những kỹ năng bạn sở hữu có thể đáp ứng chính xác yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Không nên “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, liệt kê những kỹ năng nghiệp vụ thừa thải.

  Ví dụ, khi ứng tuyển cho vị trí lễ tân nhưng kinh nghiệm của bạn lại là “Receive food and drink orders from customers” (Nhận order đồ ăn, món uống từ thực khách) sẽ rất thiếu hợp lý, vì đây là kỹ năng đặc thù của nhân viên phục vụ nhà hàng.

  Đối với những kỹ năng mềm, bạn nên liệt kê theo thành từng cụm nhỏ, ngắn gọn.

  Ví dụ:

  – Time management (Quản lý thời gian)

  – Computer competences (Vi tính văn phòng)

  – Flexibility (Linh hoạt)

  – English

  Dĩ nhiên, dù là mẫu CV tiếng Anh đơn giản hay mẫu CV tiếng Anh ấn tượng thì cũng không thể thiếu bức ảnh cho thấy rõ khuôn mặt của bạn. Đặc biệt, khi ứng tuyển vào những vị trí đòi hỏi ngoại hình như lễ tân, nhân viên phục vụ… thì nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến diện mạo của bạn trong bức ảnh.

  Ngoài những thông tin cơ bản trên, CV xin việc bằng tiếng Anh có thể bổ sung các hạng mục như Interest (Sở thích), Achievement (Giải thưởng), Reference (Người giới thiệu)… Với những hạng mục này, có thể có, có thể không, nhưng sẽ cụ thể hóa hơn về bản thân bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

  Những lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh

  Đây là lỗi sai phổ biến khi tạo CV xin việc bằng tiếng Anh. Khi làm CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn tuyệt đối không được ghi sai tên công ty, nhà hàng, khách sạn bạn ứng tuyển, đặc biệt khi doanh nghiệp đó mang thương hiệu tiếng Anh, vì điều này dễ gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  Lưu ý này áp dụng khi bạn liệt kê Work experience (Kinh nghiệm làm việc). Tuyệt đối không chia nhầm thì nếu không muốn nhà tuyển dụng đánh rớt CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn.

  September 2022 – December 2022 – Saverie Restaurant

  Nếu đó là những việc bạn đã làm ở công ty cũ và không còn làm nữa, hãy chia thì quá khứ.

  Ví dụ:

  – Made recommendations from the menu if requested

  – Served dishes to customers at tables

  January 2022 – Present – Orient Restaurant Assistant Restaurant Manager

  Còn nếu hiện tại bạn vẫn còn đang làm công việc đó thì chia thì hiện tại (nguyên mẫu hoặc V-ing).

  Ví dụ:

  – Plan and oversee scheduling for the restaurant’s 40 members of staff

  – Ensure annual revenue of $1 million by serving 700+ customers per day

  Sử dụng đại từ xưng hô hiệu quả

  Nếu như bạn e dè khi dùng ngôi thứ nhất như “tôi”, “em”, “mình” khi viết CV tiếng Việt thì khi tạo CV tiếng Anh, bạn có thể sử dụng thoải mái từ I khi trình bày thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Cách Tạo Cv Xin Việc, Hồ Sơ Xin Việc Online Trên Ứng Dụng Vietnamworks
 • Thiết Kế Mẫu Cv Xin Việc Hoàn Chỉnh Trên Word Đơn Giản
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Thực Tập
 • Hướng Dẫn Viết Cv Tiếng Trung Chuẩn 2022
 • Kỹ Năng Và Tính Cách Cần Có Trong Cv Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Ý Tưởng Kịch Bản Quay Video Sản Phẩm
 • Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Chuẩn Từng Nét, Đẹp Như Máy Viết
 • Tổng Hợp 103 Từ Kanji N5 Tiếng Nhật Với Cách Học Cực Dễ Nhớ
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Và Gõ Tiếng Nhật Trên Máy Tính
 • Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Bàn Phím Tiếng Nhật Trên Iphone Và Android
 • 1. Kỹ năng cần có trong CV tiếng Anh

  Kỹ năng giao tiếp: Communication skills

  Kỹ năng viết: Written skills

  Kỹ năng làm việc nhóm: Teamwork/ Collaboration Kỹ năng lãnh đạo: Leadership skills

  Kỹ năng quản lý thời gian: Time management Kỹ năng đào tạo: Teaching/ Trainning skills

  Kỹ năng định lượng: Quantitative skills

  Kỹ năng sử dụng máy tính: Computer skills

  Kỹ năng đàm phán: Negotiation

  Kỹ năng giải quyết vấn đề: Problem – solving

  Linh hoạt và ưu tiên công việc: Versatile and prioritize work

  Kỹ năng nói trước đám đông: Public – speaking

  Kỹ năng thuyết trình: Presentation

  Kỹ năng đưa ra quyết định: Decision – making skills

  Kỹ năng bán hàng: Sales skills

  Cái nhìn toàn diện: Comphensive skills

  Kỹ năng tư duy sáng tạo: Creative skills

  Kỹ năng nghiên cứu: Research skills

  Kỹ năng gây ảnh hưởng: Influencing skills

  Kỹ năng đặt câu hỏi: Questioning skills

  Kỹ năng kết nối: Interpersonal skills

  Chịu được áp lực công việc: Working under pssure

  Kỹ năng phản biệc: Critical thinking skills

  Kỹ năng giải quyết khủng hoảng: Risk – taking skills

  Kĩ năng quản lý dự án: Project Management Skills

  Kĩ năng thích nghi: Adaptability

  Phân tích dữ liệu: Data Analysis

  Sắp xếp và lập kế hoạch: Planning and Organizational

  Hiểu biết về sự đa dạng văn hóa: Multicultural skills

  Tinh thần học hỏi: Academic/learning skills

  Định hướng chi tiết công việc: Detail orientation

  2. Tính cách cần có trong CV tiếng Anh

  Aggressive: Năng nổ

  Ambitious: Tham vọng

  Competent: Có khả năng

  Creative: Sáng tạo

  Detail – Oriented: Chú ý đến từng chi tiết nhỏ

  Determined: Quyết đoán

  Efficient: Hiệu quả

  Experienced: Kinh nghiệm

  Flexible: Linh hoạt

  Goal – Oriented: Định hướng tốt

  Hard – Working: chăm chỉ

  Independent: Độc lập

  Innovative: Đột phá trong suy nghĩ

  Knowledgeable: Có kiến thức tốt

  Logical: Tư duy logic

  Motivated: Có sự thúc đẩy, động lực

  Meticulous: Tỉ mỉ

  Thoughtful: Tận tâm, chu đáo

  Professional: Chuyên nghiệp

  Reliable: Đáng tin cậy

  Resourcefulelf – Motivated: Có khả năng tự tạo ra động lực cho bản thân

  Successful: Thành công

  Well – ppared: Chuẩn bị tốt

  Well – organized: Có khả năng tổ chức công việc tốt

  Articulate: có khả năng ăn nói lưu loát

  Prudent: thận trọng, cẩn thận

  Easygoing: thoải mái, vô tư, ung dung

  Punctual: đúng giờ

  Genuine: thành thật

  Decisive: kiên quyết, quả quyết, dứt khoát

  Diligent: siêng năng, chuyên cần, cần cù

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Kí Tự Đặc Biệt Youtube Hot Nhất & Sử Dụng Nhiều Nhất 2022
 • Cách Đặt Tên Có Dấu Trong Võ Lâm 1 Ai Cũng Viết Được
 • Kí Tự Đặc Biệt Zing Speed 2022 ❤️❤️❤️ Tạo Tên Đẹp
 • Những Kí Tự Đặc Biệt Hình Điện Thoại ✆ ☎ ☏ Đẹp Nhất Đăng Facebook
 • Cách Tạo Tên Kí Tự Đặc Biệt Pubg Bằng Kitudacbiet.co
 • Cách Viết Kỹ Năng Trong Cv Tiếng Anh Để Lại Ấn Tượng Cực Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Bạn Viết Kịch Bản Video Đúng Chuẩn (Mẫu + Video)
 • Xây Dựng Ý Tưởng, Kịch Bản Video Quảng Cáo
 • 3 Bước Viết Kịch Bản Video Marketing Hữu Ích
 • Cách Viết Kịch Bản Video
 • Bạn Muốn Học Cách Viết Chữ Kanji? Hãy Tra Cách Viết Kanji…
 • 1. Tầm quan trọng của kỹ năng trong CV tiếng Anh mà bạn nên biết

  Như chúng ta cũng đã biết, vẫn luôn là một trong những công cụ tốt nhất giúp cho mỗi ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trung bình nhà tuyển dụng sẽ dành ra khoảng vài giây để lướt qua toàn bộ CV của bạn từ đầu cho đến cuối. Ngoài những mục như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh thì nhà tuyển dụng còn khá chú ý vào phần kỹ năng của bạn trong CV tiếng Anh.

  Trong thời đại công nghệ 4.0 đối với bất kỳ ứng viên nào cũng cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng nhất định để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như công việc. Trước đây người ta chú ý nhiều đến trình độ học vấn và kinh nghiệm. Thế nhưng bây giờ những bạn sở hữu Skills khủng mới chính là tâm điểm chú ý của của nhà tuyển dụng.

  Như vậy với tầm quan trọng của kỹ năng trong CV tiếng Anh thì bạn cũng cần phải biết cách viết sao cho chuẩn, nếu không nó lại trở thành tiêu điểm cho ấn tượng xấu đó nhé.

  2. Cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh chuẩn như cơm mẹ nấu

  Thực trạng thất nghiệp hiện nay cho thấy, phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc các bạn không đáp ứng được yêu cầu và chưa biết thể hiện mình trong CV xin việc như thế nào. Đặc biệt đối với mẫu CV tiếng Anh thì nó lại khó khăn hơn, đối với những bạn khá chắc về ngoại ngữ còn đang băn khoăn với các viết phần kỹ năng. Nhằm giúp bạn có cách viết kỹ năng chuẩn như cơm mẹ nấu thì bạn hãy chú ý các nội dung chúng tôi chia sẻ bên dưới đây nhé.

  Mỗi khi nhắc về kỹ năng thì người ta thường chia thành 3 loại kỹ năng như sau: Kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ. Với 3 loại kỹ năng này sẽ giúp cho các bạn có được một mục kỹ năng trong CV tiếng Anh hoàn hảo. Đương nhiên nhà tuyển dụng cũng luôn luôn ưu tiên và để ý đến CV có đầy đủ các kỹ năng như thế này.

  Trước khi bạn viết mục kỹ năng của mình trong CV tiếng Anh thì bạn cần phải:

  – Đầu tiên là phải nắm chắc về khả năng đọc, viết tiếng Anh của mình. Bởi có khá nhiều trường hợp viết sai chính tả, ngữ pháp,…khiến cho CV của bạn trở thành trò hề, trở thành ấn tượng xấu.

  – Tiếp theo bạn hãy liệt kê toàn bộ các kỹ năng mà mình có ra một bản nháp, sau đó bạn hãy chọn lọc xem những kỹ năng nào phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

  Ví dụ: Khi bạn ứng tuyển với vị trí content marketing thì bạn cần phải đưa ra được các kỹ năng như:

  + Writing skills: Kỹ năng viết lách

  + Document reading skills: Kỹ năng đọc tài liệu

  + Independent work skills: Kỹ năng làm việc độc lập

  + Creativity: Khả năng sáng tạo

  Đó là những kỹ năng cần thiết đối với vị trí content marketing mà bạn cần phải thể hiện trong CV của mình. Các kỹ năng này đều sẽ giúp ích cho bạn trong công việc viết lách hàng ngày.

  Ví dụ: Khi bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng tại một cửa hàng, doanh nghiệp nào đó thì bạn cần phải thể hiện những khả năng của mình trong CV xin việc bán hàng như:

  + Communication skills: Kỹ năng giao tiếp

  + Negotiation skills: Kỹ năng thuyết phục

  + Teamwork skill: Kỹ năng làm việc nhóm

  + Lack of ability to understand customers: Khả năng thấu hiểu khách hàng

  Nói chung, đối với những kỹ năng thì bạn cũng nên chia nó ra thành các nhóm như chúng ta đã phân từ đầu. Bởi như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng dễn nhìn, dễ hiểu nhất.

  Hãy ghi nhớ một điều khi thể hiện các kỹ năng của mình, bạn nên ưu tiên sự phù hợp với công việc nhé, bởi nó sẽ khiến cho bạn “sáng” hơn đó.

  3. Gợi ý một số từ vựng tiếng Anh giúp bạn tỏa sáng với phần kỹ năng

  – Communication skills: Hiểu là kỹ năng giao tiếp

  – Communication skills: Hiểu là kỹ năng làm việc nhóm

  – Leadership skills: Hiểu là kỹ năng lãnh đạo

  – Time management skills: Hiểu là kỹ năng quản lý thời gian

  – Teaching/ Trainning skills: Hiểu là kỹ năng đào tạo

  – Computer skills: Hiểu là kỹ năng sử dụng máy tính

  – Initiative: Sự chủ động (sự chủ động trong công việc)

  – Negotiation: Hiểu là kỹ năng đàm phán

  – Problem – solving: Hiểu là kỹ năng giải quyết vấn đề

  – Presentation: Hiểu là kỹ năng thuyết trình

  – Sales skills: Hiểu là kỹ năng bán hàng

  – Creative skills: Hiểu là kỹ năng sáng tạo

  – Inspiring and motivating others: Có thể hiểu là truyền cảm hứng cho người khác

  – Learn from the critics: Hiểu là tự học hỏi và phê bình bản thân

  – Optimistic attitude: Hiểu là thái độ lạc quan

  – Self – confident: Sự tự tin

  – Organization skills: Hiểu là kỹ năng tổ chức

  – Research skills: Hiểu là kỹ năng nghiên cứu

  – Working under pssure: Hiểu là kỹ năng chịu được áp lực công việc

  Ngoài ra còn rất nhiều từ vựng khác nữa mà bạn có thể tự tìm hiểu và cho thêm vào phần kỹ năng của mình. Với ưu điểm lớn là vậy, trong các trình bày, thể hiện phần kỹ năng trong CV của mình cũng sẽ khiến cho nhiều bạn gặp phải các lỗi. Vậy bạn cần phải biết các lỗi mà bạn hay gặp trong khi viết kỹ năng.

  4. Những lỗi bạn hay gặp khi viết kỹ năng trong CV tiếng Anh

  Đương nhiên trong quá trình viết, trình bày với một CV tiếng Việt bạn còn gặp phải khá nhiều lỗi, hơn nữa đó lại là CV tiếng Anh, một trong những thử thách lớn của mỗi ứng viên. Trong nội dung phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn ra các lỗi sai phạm thường xuyên gặp phải khi viết kỹ năng trong CV tiếng Anh.

  4.1. Dài dòng, phức tạp hóa vấn đề

  Độ dài tối đa của một CV từ 1 – 2 trang giấy A4, với những người nhiều kinh nghiệm hoặc họ là nhà nghiên cứu khoa học thì sẽ có phần kinh nghiệm dài hơn. Thế nhưng bạn lại viết phần kỹ năng của mình quá dài dòng và phức tạp vấn đề lên. Bạn nên biết rằng việc bạn viết với nội dung quá dài nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết đâu nhé. Hãy đi vào đúng trọng tâm các kỹ năng mà mình muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng là được.

  4.2. Sử dụng những từ không có ý nghĩa trong phần kỹ năng

  4.3. Sử dụng quá nhiều các loại động từ khác nhau

  Trong phần kỹ năng chúng ta nên trình bày một cách ngắn gọn và cụ thể. Với một nội dung khá ngắn như vậy mà bạn sử dụng quá nhiều loại động từ khác nhau. Lỗi sai này cũng thường xuyên xuất hiện trong các CV xin việc tiếng Anh.

  Bạn không nên sử dụng quá nhiều loại động từ chỉ kỹ năng khác nhau, nó sẽ khiến cho CV của bạn bị rối mắt, người đọc sẽ thấy bạn chưa thật sự chuyên nghiệp và có khả năng tiếng Anh tốt. Bởi vì thế mà trước khi viết hay sử dụng mẫu CV tiếng Anh nào bạn cũng cần phải lưu ý kỹ vấn đề này nhé.

  4.4. Sai chính tả quá nhiều

  Lỗi sai khá nghiêm trọng trong CV tiếng Anh của bạn, về việc sai chính tả, ngữ pháp cũng sẽ khiến cho câu đó mang một ý nghĩa hoàn toàn mới. Nó sẽ không thể hiện hết được ý đồ mà bạn muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng là gì? Bên cạnh đó thì không có một nhà tuyển dụng nào lại muốn đọc một bản CV có quá nhiều lỗi sai chính tả, ngữ pháp, bạn bị đánh trượt là điều đương nhiên.

  Bởi vì thế mà ngay sau khi viết xong bạn nên cẩn thận kiểm tra lại 1 – 2 lượt nữa để đảm bảo trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

  5. Sở hữu mẫu CV ấn tượng với chúng tôi

  CV tiếng Anh dường như là một trong những thử thách lớn đối với các ứng viên xin việc. Thể hiện đúng nội dụng CV đã khó, để có được một thiết kế đẹp còn khó hơn thế nữa. Thế nhưng đây lại là cách giúp cho các bạn có được một cơ hội việc làm tốt nhất. Vậy các bạn cần phải làm như thế nào?

  Với trang web chúng tôi bạn sẽ không còn băn khoăn, lo lắng vấn đề CV xin việc tiếng Anh nữa. Với hệ thống CV đủ 5 ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, cùng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau cho các ngành nghề khác nhau sẽ giúp bạn tạo CV online dễ dàng, chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó.

  Để sở hữu được cho mình các mẫu CV ấn tượng tại chúng tôi hãy làm theo các thao tác sau:

  – Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web chúng tôi

  – Tại trang chủ của website bạn hãy bấm vào mục “mẫu CV”

  – Sau đó sẽ hiện ra rất nhiều các mẫu CV khác nhau, bạn chỉ cần chọn một mẫu ưng ý nhất để sử dụng.

  – Điền đầy đủ các thông tin trong CV, sau đó bạn bấm vào mục “lưu CV”

  – Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin để đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

  Với những bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể sở hữu ngay mẫu CV độc, đẹp nhất tại chúng tôi rồi đó.

  Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh, hy vọng rằng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi chinh phục nhà tuyển dụng khó tính.

  Chúc bạn thành công…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Bí Kíp Viết Kỹ Năng Trong Cv Xin Việc “chắc Ăn” Trúng Tuyển
 • Hướng Dẫn Cách Viết Về Các Kỹ Năng Trong Cv Hiệu Quả, Làm Nổi Bật Bản Thân Trước Nhà Tuyển Dụng
 • 6 Kỹ Năng Nhà Tuyển Dụng Muốn Thấy Ở Cv Của Bạn
 • Tạo Tên Kí Tự Đặc Biệt Đẹp Và 2022 Tại Techlory.com
 • Kí Tự Đặc Biệt 2022 ❤️ Tạo Tên Chữ Đẹp Nhất Số 1️⃣ Vn
 • Cách Viết Cv Tiếng Anh Tạo Ấn Tượng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cơ Bản Các Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Phổ Biến
 • Apa & Harvard: Phương Pháp Citation Đúng Cách
 • Tạo Mục References/nguồn Tham Khảo Tự Động Trong Word
 • Hướng Dẫn Trích Dẫn Văn Bản Đúng Chuẩn
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Review Sách Hay Dành Cho Người Mới
 • CV tiếng anh là gì?

  CV – từ viết tắt của Curriculum Vitae có nghĩa là sơ yếu lý lịch. CV được coi là bản mô tả chi tiết về ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nắm được trình độc học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, mục tiêu và quá trình làm việc của ứng viên.

  CV giúp nhà tuyển dụng đánh giá được xem ứng viên có phù hợp với những vị trí mà họ đang cần hay không. Nếu CV phù hợp sẽ được mời đến một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

  Bí kíp hoàn thiện CV tiếng anh ấn tượng

  Viết to, in đậm tên mình chính giữa trang giấy

  Bạn không cần phải viết tiêu đề cho CV của mình mà tiêu đề của CV chính là tên của bạn. Chính vì thế, bạn cần viết tên mình cỡ lớn, in đậm và chỉnh chúng vào giữa CV. Điều này sẽ tạo nên ấn tượng cho CV của bạn.

  Viết câu ngắn gọn, đủ ý, tập trung vào vị trí tuyển dụng

  Đừng dùng những câu văn rườm rà, rối ý hay quá hoa mỹ sinh động trong CV. Bạn chỉ cần viết thành những câu ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu nhất mà thôi.

  Hãy viết dưới dạng là:

  • Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.
  • Created database to track patient visits.

  Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

  Bạn hãy bắt đầu bằng động từ và nên có sự thống nhất về cách dạng động từ bạn sử dụng trong CV. Để CV thêm trang trọng thì bạn nên sử dụng động từ (V-ing).

  Ví dụ như:

  • Participating team for contributing to the project.
  • Listening each other’s ideas is carefully
  • Offering ideas and reporting their findings to each other

  Không sử dụng câu văn quá dài

  Một CV với câu cú ngắn gọn, xúc tích sẽ được ưu ái và gây ấn tượng hơn 1 CV quá phức tạp, rườm rà. Chính vì thế đừng quá phức tạp ngôn từ của bạn, ngôn từ quá trau chuốt sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn cực kỳ giỏi giang. Đừng nên tự đưa mình vào thế khó xử khi để người khác cảm thấy bạn đang quá khoe mẽ.

  Tránh dùng ngôn từ “sáo rỗng”

  Đừng viết:

  “Having an excellent psentation skill (Sở hữu kỹ năng thuyết trình rất tuyệt vời)

  Mà hãy viết:

  Presenting at many cinemas with groups of 50 to 500 people. ( Khả năng thuyết trình hội thảo từ 50 – 500 người)

  Đừng nên quá tô vẽ và khuyếch đại những kỹ năng của bản thân mà hãy để nhà tuyển dụng có thể thấy được những điều bạn có thể làm tốt trên thực tế.

  Tránh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

  Dù là nguyên tắc cực kỳ cơ bản nhưng không phải ai làm CV Tiếng Anh cũng biết. Làm CV cho bản thân hay bạn đang làm cho người khác? Chính vì thế, sử dụng đại từ nhân xưng trong CV có thể sẽ bị loại ngay đó, hãy thật cẩn thận.

  Dùng phương pháp liệt kê hiệu quả

  Cách viết này giúp người tuyển dụng dễ dàng hiểu được chính xác điều mà bạn truyền tải nhanh chóng hơn là khi phải đọc cả một đoạn thông tin dài.

  Chọn font chữ, mẫu thiết kế CV ấn tượng

  Nếu muốn tạo được ấn tượng, hãy thiết kế CV của bạn nổi bật hơn bởi font chữ, mẫu và màu sắc.

  Thay vì một dãy text dài dằng dặc đơn thuần thì bạn có thể tạo dựng những mẫu mới ấn tượng hơn. Ngoài ra, không cần thiết sử dụng ảnh thẻ cho CV, bạn có thể sử dụng 1 bức ảnh trang phục lịch sự mà bạn thấy tự tin nhất.

  Cách viết cv tiếng anh đầy đủ thông tin nhất

  1 bản CV Tiếng Anh đầy đủ bao gồm 6 mục như sau:

  Thông tin cá nhân

  Thông tin cá nhân sẽ bao gồm:

  Nếu bạn muốn ấn tượng hơn thì hãy thêm vào một câu nói bạn tâm đắc nhất để trở thành mục tiêu mà mình muốn đạt được.

  Ngoài ra, email bạn đưa lên CV nên là 1 email nghiêm túc có tên của bạn chứ không phải 1 email với nickname. Ví dụ như

  Đặc biệt, hãy gửi email trực tiếp cho từng nơi tuyển dụng chứ không nên chuyển tiếp. Điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy được tôn trọng và ưu ái bạn hơn.

  Mục tiêu nghề nghiệp

  Ở phần này bạn nên nêu rõ ràng và cụ thể những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Đây cũng được xem là phần giới thiệu bản thân của bạn nhằm gây ấn tượng mạnh mẽ với người tuyển dụng.

  Trình độ học vấn và bằng cấp

  Phần này nên trình bày ngắn gọn, đầy đủ và cụ thể. Ở mục trình độ h ọc vấn thì bạn nên ghi rõ ràng thời gian bạn theo học, thời gian kết thúc khóa học cao nhất. Sau đó ghi ra bạn đã đạt được những chứng chỉ, bằng cấp gì.

  Kinh nghiệm làm việc

  Hãy sử dụng một vài từ nhấn mạnh sự chuyên nghiệp của bạn như: palanned, developed, created,…

  Thành tích và sở thích cá nhân

  Phần này chỉ cần nêu ngắn gọn không nên dài dòng. Bạn nên dùng phương pháp liệt kê ra những thành tích và sở thích cá nhân của mình. Hãy lựa chọn những hoạt động thiết thực mà bạn đã từng tham gia và không nên ghi vào những sở thích mang tính hưởng thụ như: eating, slepping,…

  Kỹ năng

  Có thể dùng một số cụm từ sau để thể hiện kỹ năng trong CV: computing ( sử dụng máy tính), organizing (khả năng tổ chức), communication giao tiếp), teamwork (làm việc nhóm), planning (lên kế hoạch), training (sự rèn luyện),…

  Chia sẻ mẫu CV tiếng anh ấn tượng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Resume Khi Không Có Kinh Nghiệm
 • Hướng Dẫn Viết Cv Và Resume Xin Việc
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Viết Bài Quảng Cáo Hay & Những Mẫu Bài Đỉnh Nhất
 • 17 Mẫu Content Quảng Cáo Siêu Hay
 • Tối Ưu Quy Trình Vận Hành Doanh Nghiệp Bằng Chuyển Đối Số
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100