Đơn Xin Bán Điện / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Công Tơ, Điện Kế Hai Chiều Và Mẫu Đơn Đăng Kí Bán Điện

Công Ty Điện Lực Đồng Tháp

Đơn Đề Nghị Mẫu D01

Biểu Mẫu C/o Form D

Đơn Đề Nghị Giám Đốc Thẩm Dân Sự

Thủ Tục Giải Chấp Xe Ô Tô Ngân Hàng 2022

        Lắp đặt xong hệ thống điện mặt trời, đơn vị thi công phải làm các thủ tục hỗ trợ khách hàng lắp đặt Điện kế hai chiều ghi lại số điện do hệ thống Điện mặt trời phát dư.

       Hiểu một cách đơn giản, điện kế hai chiều về bản chất là một thiết bị đo đếm điện năng nhưng khác với điện kế thông thường ở chỗ thiết bị này có 2 bộ nhớ. Một bộ nhớ ghi lại lượng điện gia đình sử dụng từ EVN và Một bộ nhớ ghi lại lượng điện do hệ thống Điện mặt trời phát dư lên lưới. Nhiều người hiểu sai, Điện kế hai chiều là thiết bị có chức năng quay ngược, quay xuôi. Ban ngày khi điện mặt trời phát dư thì quay ngược lên lưới, buổi tối dùng lưới điện EVN quay xuôi lại. Hai thanh ghi tách biệt, giúp bài toán tính tiền điện đơn giản vì giá mua điện thay đổi theo bậc còn giá bán cố định 2.086 đồng/kWh.

      Nếu lắp điện mặt trời, nhưng không nhanh chóng thay Điện kế hai chiều thì thật lãng phí. Vậy làm sao để lắp Điện kế hai chiều?

      Sau khi hoàn thiện hệ thống Điện mặt trời, đơn vị cung cấp thiết bị sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục đăng kí Bán Điện mặt trời trên mái nhà. Hoàn thiện thủ tục, ENV sẽ tiến hành lắp đặt Điện kế hai chiều miễn phí cho khách hàng.

      Hồ sơ Đề Đăng ký Bán Điện mặt trời trên mái nhà gồm:

      1. Tài liệu kĩ thuật của Pin mặt trời và Inverter do nhà cung cấp ban hành.

      2. Biên bản thí nghiệm hệ thống.

      3. Mẫu đơn đề nghị bán điện trên mái nhà.

      Trình tự Đăng ký Bán điện mặt trời trên mái nhà gồm:

     Bước 1: Đơn vị lắp đặt Hỗ trợ khách hàng liên hệ và cử kỹ thuật cùng đội thí nghiệm tới nhà khách hàng, đo thí nghiệm hệ thống điện mặt trời.

      Bước 2: Sau khi Đo đạt đội thí nghiệm sẽ ra biên bản thí nghiệm, chứng nhận các thiết bị đạt tiêu chuẩn đề ra. Về chi phí thí nghiệm, ở Hồ Chí Minh hiện đang được miễn phí, các địa phương khác có mất phí.

      Bước 3: Khách hàng điền thông tin vào Đơn Đăng ký mua bán điện. Sau khi đầy đủ hồ sơ, nộp lên ENV. Từ 5 tới 7 ngày Điện lực Duyệt xong hồ sơ, sẽ tiến hành lắp điện kế hai chiều, ghi lại lượng điện do hệ thống điện mặt trời phát dư.

Mẫu đơn đăng kí bán Điện trên mái nhà và Hình ảnh Đơn vị tiến hành thí nghiệm hệ thống Điện mặt trời

Mẫu Biên Bản Bàn Giao Mặt Bằng Thi Công Chuẩn, 2022

Mẫu Đơn Xin Cấp Thẻ Apec Tại Long An

Khi Bị Từ Chối Visa Đức

Xây Dựng Không Phép Còn Làm Đơn Cứu Xét

Hệ Thống Tiếp Nhận, Trả Lời Phản Ánh, Kiến Nghị Của Người Dân Và Doanh Nghiệp

Cách Viết Hoá Đơn Bán Hàng Qua Điện Thoại

Hướng Dẫn Viết Hoá Đơn Bán Hàng Qua Điện Thoại

Đặt In Mẫu Mẫu Hóa Đơn Sửa Chữa Ô Tô Giá Rẻ Tại Hà Nội & Tp.hcm

In Hóa Đơn Cho Khách Hàng Tại Cần Thơ Cho Garage Ôtô

Hóa Đơn Bán Lẻ Xe Máy Đức Minh

Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ A5 Đẹp Spa Jennny

Cách viết hóa đơn bán hàng qua điện thoại theo quy định

Căn cứ theo nghị định của Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính, theo quy định viết hóa đơn bán hàng qua điện thoại sẽ bao gồm các bước sau:

Tên loại hóa đơn

Tên loại hóa đơn thể hiện trên mỗi tờ hóa đơn.

Ví dụ: Hoá đơn giá trị gia tăng, hoá đơn bán hàng.

Trường hợp hóa đơn còn dùng như một chứng từ cụ thể cho công tác hạch toán kế toán hoặc bán hàng thì có thể đặt thêm tên khác kèm theo, nhưng phải ghi sau tên loại hóa đơn với cỡ chữ nhỏ hơn hoặc ghi trong ngoặc đơn.

Ví dụ: Hóa đơn giá trị gia tăng – phiếu bảo hành, hóa đơn giá trị gia tăng (phiếu bảo hành), hóa đơn giá trị gia tăng – phiếu thu tiền, hóa đơn giá trị gia tăng (phiếu thu tiền) …

Ký hiệu mẫu số hóa đơn và ký hiệu hóa đơn

Ký hiệu mẫu số hóa đơn là thông tin thể hiện ký hiệu tên loại hóa đơn, số liên, số thứ tự mẫu trong một loại hóa đơn (một loại hóa đơn có thể có nhiều mẫu).

Ký hiệu hóa đơn là dấu hiệu phân biệt hóa đơn bằng hệ thống chữ cái tiếng Việt và 02 chữ số cuối của năm.

Đối với hóa đơn đặt in, 02 chữ số cuối của năm là năm in hóa đơn đặt in. Đối với hóa đơn tự in, 02 chữ số cuối là năm bắt đầu sử dụng hóa đơn ghi trên thông báo phát hành hoặc năm hóa đơn được in ra.

Ví dụ: Doanh nghiệp X thông báo phát hành hóa đơn tự in vào ngày 7/6/2014 với số lượng hóa đơn là 500 số, từ số 201 đến hết số 700. Đến hết năm 2014, doanh nghiệp X chưa sử dụng hết 500 số hóa đơn đã thông báo phát hành. Năm 2022, doanh nghiệp X được tiếp tục sử dụng cho đến hết 500 số hóa đơn đã thông báo phát nêu trên.

Trường hợp doanh nghiệp X không muốn tiếp tục sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng tahì thực hiện hủy các số hóa đơn chưa sử dụng và thực hiện Thông báo phát hành hóa đơn mới theo quy định.

Tên liên hóa đơn

Liên hóa đơn là các tờ trong cùng một số hóa đơn. Mỗi số hóa đơn phải có từ 2 liên trở lên và tối đa không quá 9 liên, trong đó:

Liên 1: Lưu.

Liên 2: Giao cho người mua.

Các liên từ liên thứ 3 trở đi được đặt tên theo công dụng cụ thể mà người tạo hóa đơn quy định. Riêng hóa đơn do cơ quan thuế cấp lẻ phải có 3 liên, trong đó liên 3 là liên lưu tại cơ quan thuế.

Số thứ tự hóa đơn

Số thứ tự của hóa đơn là số thứ tự theo dãy số tự nhiên trong ký hiệu hóa đơn, gồm 7 chữ số trong một ký hiệu hóa đơn.

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;

Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ.

Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, ngoài dòng đơn giá là giá chưa có thuế giá trị gia tăng, phải có dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.

Người mua, người bán ký và ghi rõ họ tên, dấu người bán (nếu có) và ngày, tháng, năm lập hóa đơn.

Tên tổ chức nhận in hóa đơn.

Trên hóa đơn đặt in, phải thể hiện tên, mã số thuế của tổ chức nhận in hóa đơn, bao gồm cả trường hợp tổ chức nhận in tự in hóa đơn đặt in.

Điều kiện đóng dấu trong hóa đơn bán hàng qua điện thoại theo quy định

Những mặt hàng nhỏ lẻ như hàng tiêu dùng, may mặc,….khi bán không lập hợp đồng mua bán thì theo quy định của Bộ tài chính có thế bán hàng qua điện thoại. Nhưng những mặt hàng có quy mô lớn và giá trị cao, phải lập hợp đồng mua bán, tư vấn thiết kế, thi công xây dựng giữa hai bên như trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh địa ốc, mua bán bất động sản,… thì không thuộc trường hợp cho phép bán hàng qua điện thoại. Cho nên việc doanh nghiệp bán hàng đề nghị lập hóa đơn cho khách hàng mà ký, đóng dấu tại mục “Người mua hàng ký, ghi rõ họ tên” là “bán hàng qua điện thoại” là không đúng với quy định.

Mẫu Hóa Đơn Bán Hàng Cửa Hàng Quần Áo

Đặt In Mẫu Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Quần Áo Giá Rẻ Tại Hà Nội & Tp.hcm

Thủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Qua Mạng Lần Đầu

Các Mẫu Hoá Đơn Bán Lẻ Đẹp Cho Bạn

Dịch Vụ In Hóa Đơn Chuẩn, Đẹp, Giá Rẻ Tại Hà Nội

Hóa Đơn Điện Tử Đối Với Ngành Bán Lẻ Xăng Dầu

In Hóa Đơn Bán Lẻ Xăng Dầu: Bao Giờ Thực Hiện?

15+ Mẫu Thiết Kế Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Xăng Dễ Thương, Kute Dành Cho Các Shop

Tổng Hợp Các Loại Giấy In Bill, Giấy In Hóa Đơn Bán Lẻ Tốt Nhất

Printgo Nhận In Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Hoa Tươi Giá Rẻ Trên Toàn Quốc

In Hóa Đơn Bán Lẻ Số Lượng Ít Tphcm

Xăng dầu là một trong những lĩnh vực cần phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử sớm theo quy định của pháp luật. Hóa đơn điện tử xăng dầu mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: Tiết kiệm chi phí, rút ngọn thủ tục hành chính, giải phóng nguồn nhân lực…

Bên cạnh đó, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đối với ngành bán lẻ xăng dầu là vô cùng cần thiết, giúp tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý, làm việc của các cơ quan, cán bộ, nhân viên ngành bán lẻ xăng dầu; mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; đồng thời, hóa đơn điện tử giúp chống thất thu thuế, đáp ứng nhu cầu phát triển của văn minh thương mại thế giới.

1. Những đặc thù của ngành bán lẻ xăng dầu

“Xăng dầu ” là mặt hàng có ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Xăng dầu là mặt hàng được Nhà nước quản lý nguồn nhập khẩu, điều phối giá và dự trữ chiến lược. Ngoài các cửa hàng trực thuộc các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu, còn có hàng ngàn cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc các thành phần kinh tế khác.

Bán lẻ xăng dầu là một hoạt động thương mại, nhưng có những đặc điểm khác biệt so với các hoạt động thương mại khác như: Dễ cháy nổ; là mặt hàng kinh doanh có điều kiện; tuyến đường và mật độ xe lưu thông; mật độ cửa hàng, công nghệ bán hàng, quy mô diện tích của các cửa hàng xăng dầu trên mỗi địa bàn cung ứng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng phục vụ khách hàng (mức độ thuận tiện, nhanh chóng)…

1.1 Đặc thù của ngành bán lẻ xăng dầu hiện nay

– Mỗi cửa hàng xăng dầu thường có từ 6 đến 8 cột bơm dùng để bán xăng RON 95, E5 RON 92, dầu DO 0,05S; DO 0,001S , dầu hỏa.

– Thông tin về xăng, dầu được bơm cho phương tiện giao thông của mỗi khách hàng được thể hiện trên cột bơm (Số lượng, đơn giá, thành tiền). Mỗi lần bơm xăng dầu, các thông tin đó đều được chuyển về số 0 để khách hàng có thể kiểm tra.

– Giá xăng dầu thường xuyên thay đổi (tăng hoặc giảm) theo chu kỳ 15 ngày/ lần. Giá bán lẻ xăng dầu khác nhau giữa khu vực I (19 tỉnh, thành phố) và khu vực II (44 tỉnh) .

– Mặc dù có thể truy cập mạng internet để xem thông tin về hóa đơn nhưng khách hàng mua xăng dầu không thể thực hiện tại cửa hàng vi lý do phòng chống cháy nổ.

Ngoài ra có thể thấy quy trình lấy hóa đơn ở địa điểm mua bán xăng dầu hiện nay rất phức tạp và thủ công. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ai cần hóa đơn thì viết, không thì thôi. Đây chính là sự gian lận trong việc hợp thức hóa hóa đơn lĩnh vực xăng dầu. Theo đó, nhiều cửa hàng xăng dầu có thể gom số lượng xăng, dầu bán ra của những người mua mà không cần hóa đơn để bán lại cho những người cần hóa đơn dù họ không thực hiện giao dịch mua bán.

Với khách hàng của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đại đa số khách hàng sử dụng xe máy, mỗi lần mua xăng hết 40.000-50.000 đồng mà phải chờ đợi nhân viên bán xăng viết hóa đơn mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa, việc sử dụng hóa đơn giấy sẽ làm tăng chi phí nhân công của doanh nghiệp, tăng giá bán lẻ xăng dầu. Chính vì vậy, giải pháp cho ngành bán lẻ xăng dầu hiện nay chính là hóa đơn điện tử. Nhà Nước đã có những quy định rất cụ thể về việc hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu, tạo hành lang pháp lý vững chắc, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng triển khai thực hiện.

2. Quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu

Cũng như mọi hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ khác, việc bán buôn, bán lẻ xăng dầu cũng phải thực hiện quy định về sử dụng hóa đơn. Trước đây, khi sử dụng hóa đơn giấy, nhiều cửa hàng xăng dầu có thể gom số lượng xăng, dầu của những người mua không cần hóa đơn để bán, cấp lại hóa đơn cho những người cần, dù họ không thực hiện giao dịch mua bán với cửa hàng.

Theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Thông tư 68/2019/TT-BTC, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã được chi tiết cho cả hình thức bán lẻ xăng dầu. Hóa đơn điện tử dành cho trường hợp bán lẻ xăng dầu được tối giản các chỉ tiêu để thuận lợi cho việc kinh doanh do đặc điểm: Hầu hết hoạt động bán hàng diễn ra thường xuyên, liên tục, với lượng hàng hóa và giá trị hàng hóa không lớn. Nhu cầu lấy hóa đơn của khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng hầu như không có.

“Đối với hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh thì không nhất thiết phải có các chỉ tiêu: tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn; tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua, chữ ký điện tử của người mua; chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng. Người bán phải đảm bảo lưu trữ đầy đủ hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh theo quy định và đảm bảo có thể tra cứu khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.” (Điểm c, Khoản 3, Điều 3, Thông tư 68/2019/TT-BTC).

3. Lợi ích to lớn khi triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu

Hóa đơn điện tử là giải pháp hiệu quả để quản lý hoạt động kinh doanh của ngành xăng dầu. Hạn chế tình trạng mua bán xăng dầu lậu, xăng dầu giả, kém chất lượng và ngăn chặn hiệu quả việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu sẽ góp phần minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, từ đó chống thất thu thuế cho Nhà nước.

Thực tiễn áp dụng hóa đơn điện tử trong ngành xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex cho thấy, hóa đơn điện tử đã mang đến những thuận lợi, lợi ích to lớn, khắc phục được những khó khăn, nhược điểm của hóa đơn giấy.

Áp dụng triển khai hóa đơn điện tử trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu giúp doanh nghiệp: tiết giảm chi phí in ấn hóa đơn, đảm bảo an toàn lưu trữ thông tin, khắc phục tình trạng mất hóa đơn trong quá trình vận chuyển, lưu trữ, giảm chi phí lao động…

Bên cạnh đó, khi áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cho việc kiểm tra – lưu trữ hóa đơn trở nên đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần vài thao tác cơ bản là có thể kiểm tra ngay trên website.

Khi triển khai HĐĐT, cả cơ quan quản lý thuế, DN đều có thể truy cập nhanh chóng vào Cổng thông tin xăng dầu của DN để tra cứu tất cả thông tin mua vào, bán ra, giúp cả hai phía thuận tiện trong việc kiểm soát, đối chiếu số liệu.

Hóa đơn điện tử cũng góp phần minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, ngăn chặn tình trạng buôn bán xăng dầu lậu, không rõ nguồn gốc trên thị trường, từ đó chống thất thu thuế cho Nhà nước.

Ngoài ra, hóa đơn điện tử còn thực sự cần thiết đối với các hoạt động kinh doanh của siêu thị, bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn trong bài viết: Hóa đơn điện tử – Công cụ thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của siêu thị

4. Giải pháp phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill đối với bán lẻ xăng dầu

CyberBill là phần mềm hóa đơn điện tử được đầu tư phát triển bởi Công ty Cổ phần CyberLotus, một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ số & dịch vụ công trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp. Hiểu được những đặc thù trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu, CyberBill đã phát triển phần mềm hóa đơn điện tử với những tính năng thích hợp với mảng ngành này.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill sẽ được gắn với từng cột bơm xăng dầu và đảm bảo mỗi lần bơm xăng dầu là một lần lập hóa đơn. Phần mềm tự động tổng hợp số liệu từng mặt hàng xăng dầu đã bán trong ngày để kê khai trong bảng tổng hợp dữ liệu.

Dữ liệu bán xăng dầu được truyền thẳng về cơ quan thuế để quản lý, giám sát (coi mỗi cột bán xăng dầu là một máy tính tiền có kết chuyển dữ liệu với cơ quan thuế). Cá nhân không kinh doanh có thể lấy được thông tin về hóa đơn khi thực hiện mua bán xăng dầu (nhưng không thể thực hiện tại các cột bơm xăng dầu). Đồng thời, dữ liệu bán xăng dầu được chuyển về cơ quan thuế để quản lý, giám sát.

CyberBill có thể xuất một lượng lớn hóa đơn điện tử trong thời gian ngắn, chính xác, hệ thống hoạt động ổn định đáp ứng nhu cầu công việc thực tiễn tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hiện nay.

Bên cạnh đó, CyberBill tích hợp sẵn với hệ thống chữ ký số tập trung CyberHSM, cho phép nhiều người sử dụng chung 1 hoặc nhiều chứng thư số của doanh nghiệp để ký số HĐĐT. Không cần dùng USB token, có thể ký trên thiết bị di động.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về đặc thù của ngành bán lẻ xăng dầu. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng sản phẩm phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill thuận tiện, dễ dùng, an toàn và bảo mật.

Hoá Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Chi Phí Hợp Lý Thuế Tndn?

Hóa Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Vào Chi Phí Không?

Hóa Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Vào Chi Phí Hợp Lý Hay Không ” Kế Toán Lê Ánh

Hóa Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Vào Chi Phí Hợp Lý Không?

Hóa Đơn Bán Lẻ Là Gì

Hướng Dẫn Viết Hoá Đơn Bán Hàng Qua Điện Thoại

Đặt In Mẫu Mẫu Hóa Đơn Sửa Chữa Ô Tô Giá Rẻ Tại Hà Nội & Tp.hcm

In Hóa Đơn Cho Khách Hàng Tại Cần Thơ Cho Garage Ôtô

Hóa Đơn Bán Lẻ Xe Máy Đức Minh

Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ A5 Đẹp Spa Jennny

Những Điều Cần Biết Khi In Biểu Mẫu Cho Spa, Thẩm Mỹ Viện

Cách viết hoá đơn bán hàng qua điện thoại theo quy định

          Những lưu ý khi doanh nghiệp vay tiền ngân hàng để mua ô tô

1. Cách viết hóa đơn bán hàng qua điện thoại theo quy định

Căn cứ theo Nghị định của Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính, theo quy định viết hóa đơn bán hàng qua điện thoại sẽ bao gồm các bước sau:

Tên loại hóa đơn

Người lập hóa đơn cần chú ý đến tên loại hóa đơn cần lập. Là hóa đơn thuế giá trị gia tăng, hay hóa đơn bán hàng thay thế cho hóa đơn GTGT khi doanh nghiệp kê khai thuế cho cơ quan thuế theo phương pháp trực tiếp.

Số hóa đơn và mẫu số hóa đơn

Thông tin số, mẫu số hóa đơn là thông tin bắt buộc và là dạng thông tin phân biệt nên phải là duy nhất không trùng lặp giúp việc lưu trữ và xử lý hóa đơn của các doanh nghiệp không bị nhầm lẫn.

Tên liên hóa đơn

Nếu hóa đơn bán hàng theo kiểu truyền thống là bằng giấy thì sẽ chia ra nhiều liên bao gồm liên doanh nghiệp bán hàng giữ, liên nộp cho cơ quan thuế của Nhà nước, liên giao cho khách hàng

Còn với hóa đơn bán hàng điện tử thì không có khái niệm liên. Mọi cơ quan, tổ chức lưu trữ và xử lý hóa đơn đều khai thác dữ liệu trên một bản hóa đơn điện tử duy nhất. Khách hàng sẽ nhận hóa đơn điện tử thông qua 2 hình thức chính: nhận thông qua cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử bên thứ 3 như Email, SMS; nhận thông qua hình thức của tổ chức trung gian cung cấp hóa đơn điện tử.

Ngày tháng năm lập hóa đơn

Việc viết hóa đơn bán hàng qua điện thoại theo quy định cũng cần phải ghi chính xác ngày tháng năm lập hóa đơn.

Thông tin bên bán hàng

Thông tin này sẽ bao gồm tên cá nhân (tổ chức, doanh nghiệp) bán hàng, tên đơn vị, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại liên lạc,… phải được ghi rõ ràng và đầy đủ nhằm thuận tiện cho bên xử lý hóa đơn dễ dàng theo dõi, tra cứu và xử lý các vấn đề phát sinh như bên bán trả lại hàng, người lập hóa đơn nhập sai thông tin các mặt hàng,…

Thông tin bên mua hàng

Cũng giống như bên bán, việc viết hóa đơn bán hàng qua điện thoại cũng cần phải ghi rõ ràng thông tin của người mua hàng. Nhưng nếu bên phía người mua không cung cấp đầy đủ thông tin thì ghi rõ “người mua không cung cấp Họ tên, địa chỉ, mã số thuế”. Đặc biệt ở tiêu thức hình thức thanh toán dù là thanh toán qua điện thoại(thẻ cào điện thoại), hay chuyển khoản ngân hàng thì đều ghi là CK (chuyển khoản) và ghi rõ số tài khoản.

Chi tiết các mặt hàng trong đơn hàng

Các chi tiết mặt hàng đều phải được ghi logic và đầy đủ như: tên mặt hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền, tổng tiền trước thuế VAT và sau thuế VAT (ghi rõ ràng cả bằng chữ lẫn bằng số)

Ký và ghi rõ họ tên

Vì là hóa đơn bán hàng qua điện thoại, nên chỉ cần chữ ký và họ tên bên phía bán hàng mà không cần chữ ký của người mua hàng. Mục “Người bán hàng ký và ghi rõ họ tên” sẽ được ghi là “Bán hàng qua điện thoại”.

2. Điều kiện đóng dấu trong hóa đơn bán hàng qua điện thoại theo quy định

Những mặt hàng nhỏ lẻ như hàng tiêu dùng, may mặC,… khi bán không lập hợp đồng mua bán thì theo quy định của Bộ tài chính có thế bán hàng qua điện thoại. Nhưng những mặt hàng có quy mô lớn và giá trị cao, phải lập hợp đồng mua bán, tư vấn thiết kế, thi công xây dựng giữa hai bên như trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh địa ốc, mua bán bất động sản,… thì không thuộc trường hợp cho phép bán hàng qua điện thoại (theo công văn số 7515/CT-TTHT ngày 5/8/2016 của Cục thuế Tp Hồ Chí Minh). Cho nên việc doanh nghiệp bán hàng đề nghị lập hóa đơn cho khách hàng mà ký, đóng dấu tại mục “Người mua hàng ký, ghi rõ họ tên” là “bán hàng qua điện thoại” là không đúng với quy định.

Trung tâm đào tạo NewTrain

Hotline: 098.721.8822

Fanpage: Kế Toán Newtrain –  Địa Chỉ Số 1 Về Đào Tạo Kế Toán Thực Tế

Email: daotao.newtrain@gmail.com

0/5

(0 Reviews)

Cách Viết Hoá Đơn Bán Hàng Qua Điện Thoại

Mẫu Hóa Đơn Bán Hàng Cửa Hàng Quần Áo

Đặt In Mẫu Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Quần Áo Giá Rẻ Tại Hà Nội & Tp.hcm

Thủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Qua Mạng Lần Đầu

Các Mẫu Hoá Đơn Bán Lẻ Đẹp Cho Bạn

Mẫu Hóa Đơn Điện Tử Bán Hàng Hợp Lệ Siêu Đẹp Azinvoice

Như Thế Nào Là Hóa Đơn Hợp Pháp, Hợp Lệ, Hợp Lý

Mẫu Biên Bản Hủy Hóa Đơn 2022 Theo Thông Tư 39

Mẫu Biên Bản Hủy Hóa Đơn, Thu Hồi, Điều Chỉnh Mới Sử Dụng 2022

Mẫu Biên Bản Hủy Hóa Đơn Điện Tử 2022

Cách Lập Chứng Từ Bán Hàng Trên Misa

Có một lưu ý nhỏ tất cả các mẫu hóa đơn azinvoice chúng tôi cung cấp điều là những mẫu hóa đơn hợp lệ và doanh nghiệp điều có thể đăng ký để sử dụng. Với một số mẫu thông dụng khách hàng sẽ được free thiết kế mẫu hóa đơn, trường hợp mẫu đặc biệt tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng hãy liên hệ 0968 45 85 75 để được báo giá chi tiết. Xin cảm ơn.

Hóa đơn điện tử bán hàng azinvoice có các nội dung sau:

Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn;

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;

Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế);

Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng trong trường hợp là hóa đơn giá trị gia tăng;

Tổng số tiền thanh toán;

Chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán;

Chữ ký số, chữ ký điện tử của người mua (nếu có);

Thời điểm lập hóa đơn điện tử;

Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế;

Lưu ý: Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể các nội dung hóa đơn điện tử và các trường hợp hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có đủ những nội dung quy định bên trên.

Lưu ý về nội dung của mẫu hóa đơn bán hàng azinvoice hợp lệ:

Hóa đơn điện tử được thể hiện bằng tiếng Việt có dấu, đúng chính tả. Trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.

Tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ có thể khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua, dấu của người bán trong trường hợp sau: hóa đơn điện; hóa đơn nước; hóa đơn dịch vụ viễn thông; hóa đơn dịch vụ ngân hàng đáp ứng đủ điều kiện tự in.

Cách Nhận Biết Mẫu Hóa Đơn Hợp Lệ

Cách Hạch Toán Giảm Giá Hàng Bán Theo Tt 133 Và Tt 200

Hạch Toán Bán Hàng Trả Chậm Trả Góp

Mẫu Hóa Đơn Bán Hàng

5 Mẫu Hóa Đơn Gtgt (Giá Trị Gia Tăng) Phổ Biến, Mới

Đơn Xin Di Dời Cột Điện, Cấp Cột Điện

Thủ Tục Xin Rút Khỏi Ngành Công An?

Mẫu Đơn Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư Tại Hà Nội

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Viết Tay Chuẩn Năm 2022

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Không Hưởng Lương

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hiện Nay

1. Đơn xin di dời cột điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm …

ĐƠN XIN DI DỜI CỘT ĐIỆN Kính gửi: – Giám đốc công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ – Công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ – Sở Giao thông vận tải …

Căn cứ Luật điện lực năm 2004;

Căn cứ văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2022 hợp nhất Luật điện lực;

Căn cứ Văn bản hợp nhất 10/VBHN-BCT năm 2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật điện lực và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật điện lực;

Căn cứ Nghị định 14/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện;

Căn cứ Nghị định 51/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 14/2014/NĐ-CP;

Tên tôi là: ….

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/…

Địa chỉ thường trú:…

CMT/CCCD: … Ngày cấp: … Nơi cấp; …

Số điện thoại: …

Tôi viết đơn này với nội dung như sau:

Hiện nay gần nhà tôi đang có một cột điện do công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ lắp đặt. Hệ thống cột điện đó đã được lắp đặt từ rất lâu qua mưa bão, thời gian, thời tiết đã bị hư hỏng nặng có nguy cơ gây nguy hiểm lớn cho gia đình tôi và các gia đình lân cận xung quanh. Bên cạnh đó, hệ thống cột điện đang được lắp đặt ở giữa ngã ba đường đi lại nên gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Theo quy định của Luật điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số quy định của luật điện lực thì gia đình tôi có quyền đề nghị công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ xem xét và di dời cột điện sang địa điểm khác, để đảm bảo an toàn cho gia đình tôi và những gia đình lân cận xung quanh.

Tôi cùng các gia đình khác đã họp bàn và thống nhất ý kiến cùng với công ty điện lực di dời cột điện. Chúng tôi đã tìm được địa điểm di dời cột điện và sẽ chi trả toàn bộ chi phí di dời hệ thống cột điện đó.

Tài liệu kèm theo đơn bao gồm: Biên bản cuộc họp thống nhất ý kiến, có chữ ký của những hộ gia đình lân cận xung quanh; hình ảnh hệ thống cột điện.

Tôi đề nghị công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ xem xét và đồng ý cho chúng tôi di dời hệ thống cột điện sang địa điểm khác.

Tôi xin cam đoan tất cả những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai sót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…ngày … tháng … năm …

NGƯỜI LÀM ĐƠN

2. Đơn xin cấp cột điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm…

ĐƠN XIN CẤP CỘT ĐIỆN

Kính gửi: – Giám đốc công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

– Công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

Tên tôi là: ….

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/…

CMT/CCCD: ….. Nơi cấp: ….. Ngày cấp: …………..

Địa chỉ: …………

Đại diện hộ gia đình: ………….

Số điện thoại: ………..

Tôi viết đơn với nội dung như sau:

Hiện nay, gần nhà tôi tại địa chỉ như trên đang có một hệ thống cột điện đã được lắp đặt từ rất lâu. Qua thời gian, mưa bão cột điện đó đã trở nên hư hỏng và xuống cấp gây mất an toàn cho gia đình tôi và những gia đình lân cận xung quanh. Vì vậy, căn cứ vào quy định của Luật điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật điện lực, tôi đã làm đơn xin di dời cột điện và được công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ xem xét và đồng ý. Tôi cùng bàn bạc và thống nhất ý kiến với những gia đình xung quanh trong khu phố và đã tìm được địa điểm để di dời cột điện, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho mọi người.

Vì vậy, để công việc lắp đặt cột điện đảm bảo an toàn, tôi đề nghị công ty điện lực cung cấp cho chúng tôi cột điện, và tiến hành lắp đặt hệ thống cột điện mới để đảm bảo nhu cầu sử dụng của chúng tôi. Mọi chi phí lắp đặt và di dời sau khi lắp đặt hoàn thiện, tôi cùng các gia đình lân cận trong khu phố sẽ chi trả hoàn toàn.

Tài liệu kèm theo đơn bao gồm: Biên bản họp và thống nhất ý kiến về di dời cột điện của các hộ gia đình trong khu phố ….;

Tôi xin cam đoan tất cả những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai sót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

… ngày… tháng … năm …

NGƯỜI LÀM ĐƠN

3. Đơn xin làm đường điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm … ĐƠN XIN LÀM ĐƯỜNG ĐIỆN

– Giám đốc công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

– Công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

Tên tôi là:…

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/…

Số CMT/CCCD: …. Nơi cấp : …………… Ngày cấp: …/…/…

Số điện thoại:………………

Địa chỉ thường trú: ……………….

Đại diện hộ gia đình: …………….

Tôi viết đơn này trình bày nội dung như sau:

Hiện nay, gần nhà tôi có một cột điện do công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ lắp đặt đã từ rất lâu. Qua thời gian, mưa bão hệ thống cột điện đó đã bị hư hỏng nặng gây nguy hiểm cho gia đình tôi, và các hộ gia đình lân cận xung quanh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, tôi đã cùng họp bàn với các gia đình trong khu phố, thống nhất làm đơn di dời cột điện. Chúng tôi đã tìm được địa điểm di dời cột điện và được công ty điện lực xem xét, đồng ý di dời cột điện, cấp cột điện.

Căn cứ vào điểm I, khoản 2, điều 46 Luật điện lực quy định: khách hàng sử dụng điện có nghĩa vụ ” Chịu trách nhiệm đầu tư đường dây dẫn điện sau công tơ mua điện đến nơi sử dụng điện”. Vì vậy, chúng tôi sẽ chịu chi phí đầu tư đường dây dẫn điện. Tôi làm đơn này đề nghị quý công ty đồng ý làm đường điện cho chúng tôi, và hoàn thiện công việc di dời, lắp đặt hệ thống cột điện để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình.

Tôi xin cam đoan tất cả những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai xót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

… ngày … tháng … năm …

NGƯỜI LÀM ĐƠN

4. Đơn xin kéo đường dây điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm … ĐƠN XIN KÉO ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

– Giám đốc công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

– Công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

Tên tôi là:…

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/…

Số CMT/CCCD: …. Nơi cấp : …………… Ngày cấp: …/…/…

Số điện thoại:………………

Địa chỉ thường trú: ……………….

Đại diện hộ gia đình: …………….

Tôi viết đơn này trình bày nội dung như sau:

Hiện nay, gần nhà tôi có một cột điện do công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ lắp đặt đã từ rất lâu. Qua thời gian, mưa bão hệ thống cột điện đó đã bị hư hỏng nặng gây nguy hiểm cho gia đình tôi, và các hộ gia đình lân cận xung quanh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, tôi đã cùng họp bàn với các gia đình trong khu phố, thống nhất làm đơn di dời cột điện. Chúng tôi đã tìm được địa điểm di dời cột điện và được công ty điện lực xem xét, đồng ý di dời cột điện, cấp cột điện.

Căn cứ vào điểm I, khoản 2, điều 46 Luật điện lực quy định: khách hàng sử dụng điện có nghĩa vụ ” Chịu trách nhiệm đầu tư đường dây dẫn điện sau công tơ mua điện đến nơi sử dụng điện”. Vì vậy, chúng tôi sẽ chịu chi phí đầu tư đường dây dẫn điện. Tôi làm đơn này đề nghị quý công ty đồng ý kéo đường dây điện từ sau công tơ mua điện đến cột điện cho chúng tôi, và hoàn thiện công việc di dời, lắp đặt hệ thống cột điện để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình.

Tôi xin cam đoan tất cả những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai xót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

… ngày … tháng … năm …

NGƯỜI LÀM ĐƠN

5. Đơn xin thay đường dây điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm … ĐƠN XIN THAY ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

– Giám đốc công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

– Công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

Tên tôi là:…

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/…

Số CMT/CCCD: …. Nơi cấp : …………… Ngày cấp: …/…/…

Số điện thoại:………………

Địa chỉ thường trú: ……………….

Đại diện hộ gia đình: …………….

Tôi viết đơn này trình bày nội dung như sau:

Hiện nay, gia đình tôi đang sử dụng đường dây điện do công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ lắp đặt từ rất lâu. Vào ngày … tháng … năm … tôi có nhận hóa đơn tiền điện là 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, mức độ sử dụng của gia đình tôi vẫn như những tháng trước nhưng tiền điện tháng này của gia đình tôi tăng lên quá nhiều. Vì vậy, tôi có gọi đến công ty và đề nghị công ty cử nhân viên thợ điện đến kiểm tra lại công tơ và đường dây. Sau khi kiểm tra xong, họ khẳng định do đường dây điện của gia đình tôi đã bị hỏng nên dẫn đến tình trạng tăng nhiều số điện như vậy, cần thay đường dây điện mới để đảm bảo công tơ chỉ đúng số điện năng mà gia đình tôi tiêu thụ.

Vì vậy, tôi viết đơn này đề nghị quý công ty xem xét và đồng ý thay đường dây điện mới cho gia đình chúng tôi để công tơ điện chỉ đúng mức điện mà gia đình tôi đang tiêu thụ.

Tôi xin cam đoan tất cả những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai xót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

… ngày … tháng … năm …

NGƯỜI LÀM ĐƠN

6. Đơn xin chuyển đường dây điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… ngày … tháng … năm … ĐƠN XIN CHUYỂN ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

– Giám đốc công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

– Công ty điện lực ABC – Chi nhánh XYZ;

Căn cứ Luật điện lực 2004;

Căn cứ Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2022 hợp nhất Luật điện lực;

Căn cứ Văn bản hợp nhất 10/VBHN-BCT năm 2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật điện lực và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật điện lực;

Căn cứ Nghị định 14/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện;

Căn cứ Nghị định 51/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 14/2014/NĐ-CP;

Tên tôi là:…

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/…

Số CMT/CCCD: …. Nơi cấp : …………… Ngày cấp: …/…/…

Số điện thoại:………………

Địa chỉ thường trú: ……………….

Là người bị ảnh hưởng bởi việc lắp đặt đường dây điện.

Tôi viết đơn này trình bày nội dung như sau:

Trước kia, sau khi nhà tôi xây nhà trên đất thuộc quyền sử dụng của tôi được 3 năm thì nhà nước kéo đường dây điện từ hệ thống cột điện chính từ ngoài đường vào trong xóm nhà tôi. Đường dây tải điện đó có đi qua đất thuộc quyền sử dụng của tôi, đường dây cách mặt đất khoảng 4m, và tôi cũng chưa được thu hồi đất hay bồi thường hỗ trợ. Tuy nhiên, trong thời điểm đó, tôi thấy việc đường dây tải điện đi qua nhà tôi cũng không có ảnh hưởng gì nên tôi không yêu cầu gì với cơ quan nhà nước. Nhưng hiện nay, căn nhà của tôi đã trở nên xuống cấp nghiêm trọng nên tôi đã quyết định đập đi và xây mới hoàn toàn. Khi thiết kế ngôi nhà mới, tôi muốn sử dụng hết toàn bộ phần đất của tôi, nhưng vì vướng đường dây điện nên gây khó khăn trong việc thiết kế căn nhà mới. Vì vậy, tôi muốn chuyển đường dây điện sang vị trí khác không nằm trên đất nhà tôi.

Căn cứ vào điều 12 Luật điện lực năm 2004 và điều 19 Nghị định 14/2014/NĐ-CP, tôi hoàn toàn có quyền yêu cầu quý công ty chuyển đường dây điện ra vị trí khác không thuộc đất thuộc quyền sử dụng của tôi.

Vì vậy, tôi đề nghị quý công ty xem xét yêu cầu của tôi và chuyển đường dây điện từ vị trí thuộc đất nhà tôi sang vị trí khác. Kính mong quý cơ quan giải quyết đề nghị này của tôi sớm nhất có thể.

Tôi xin cam đoan tất cả những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai xót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

… ngày … tháng … năm …

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Đơn Xin Việc Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Hồ Sơ Xin Việc Hấp Dẫn

Chuyện Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Huyện Xin Sinh Con Ngoài Giá Thú

Cải Tạo Nhà Tập Thể Cũ Có Cần Xin Giấy Phép Không?

4 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học, Giấy Xin Phép Nghỉ Học, Cách Viết Hay

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Của Nhân Viên

Đơn Xin Lắp Điện 3 Pha

Mẫu Đơn Xin Cấp Bổ Sung Đất

Đơn Xin Học Hè Chuẩn Nhất 2022, Cấp Mầm Non, Tiểu Học, Thcs, Thpt

Đại Học Tôn Đức Thắng Học Phí Chuẩn Và Chính Xác Nhất

Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Nước

(Mẹo Hay) Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh Chuẩn

Trong cuộc sống thực hiện nay với sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế xã hội. Vấn đề nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong sinh hoạt gia đình ngày càng tăng. Việc mà sử dụng điện 1 pha thì dòng điện sẽ cực kỳ yếu bởi vậy có rất nhiều hộ gia đình và người dùng muốn viết đơn xin lắp điện 3 pha.

Hồ sơ thủ tục xin lắp điện 3 pha

Chuẩn bị các giấy tờ thủ tục gì

Người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để hoàn thiện thủ tục lắp điện 3 pha.

Giấy đề nghị mua điện

Giấy tờ tùy thân của cá nhân

Bản sao của một trong các giấy tờ: Hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Quyết định phân nhà

Hợp đồng mua bán nhà

Hợp đồng thuê nhà từ 1 năm trở lên và có sự đồng ý của chủ nhà

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hợp đồng ủy quyền sở hữu và sử dụng nhà

Hợp đồng thuê địa điểm có sự đồng ý của chủ sở hữu

Bản sao của một trong các giấy tờ Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hay văn phòng đại diện

Bản sao của giấy phép đầu tư hay quyết định thành lập đơn vị

Biên bản khảo sát cấp điện của điện lực hoặc công ty điện lực

Còn đối với khách hàng mua điện để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mà có công suất từ 80kW hoặc máy biến áp có dung lượng từ 100kVA trở lên, phải đăng ký biểu đồ phụ tải và đặc tính kỹ thuật công nghệ của bên thiết bị sử dụng điện.

Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM— ***— ………………….., ngày … tháng … năm…… ĐƠN XIN LẮP ĐIỆN SẢN XUẤT (V/v: đề nghị lắp điện sản xuất cho gia đình/hộ kinh doanh) Kính gửi: Công ty điện lực……………. – Chi nhánh………………..

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tôi là:……………………………………….. Sinh ngày…./…./………

CMND số: …………………….. Ngày cấp: ………….. Tại: ……………………

Là đại diện cho……………… đang sử dụng điện tại địa chỉ………………………

Tôi xin trình bày với quý công ty một việc như sau:

…………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………….

Tôi cam đoan sẽ sử dụng đúng mục đích và thực hiện thanh toán đầy đủ tiền điện theo quy định.

Tôi gửi kèm theo đơn này là:

01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số…………… cấp ngày…./…./………….)

Tôi xin chân thành cám ơn!

Lắp điện 3 pha hết bao nhiêu tiền

Chi phí lắp điện 3 pha được chia làm 2 mục dành cho bên bán đầu tư và mục dành cho khách hàng thanh toán .

Chi phí lắp điện 3 pha của bên bán hay EVN

Các thiết bị chuyển đổi điện áp

Chi phí công tơ điện

Chi phí cho thiết bị bảo vệ sau công tơ như áp tô mát hoặc cầu chì…

Chi phí cho dây dẫn điện đến công tơ như dây dẫn, xà, sứ, ghíp…

Các chi phí cho nhân công để lắp đặt

Chi phí cho thuế và các chi phí khác theo quy định.

Chi phí lắp điện 3 pha dành cho bên bán đầu tư gồm có:

Chi phí lắp điện 3 pha dành cho khách hàng

Chi phí cho vật tư và chi phí cho nhân công để lắp đặt dây sau công tơ

Người dùng trả thuế và các chi phí khác theo quy định của nhà nước.

Khách hàng sau hoàn tất thủ tục lắp điện 3 pha, được sự cho phép và đồng ý của bên điện lực thì sẽ thực hiện lắp đặt. Và các chi phí phải trả khi lắp điện 3 pha bao gồm:

Để lắm bắt rõ hơn người dùng liên hệ trực tiếp với bên điện lực, phòng giao dịch khách hàng sẽ trả lời chi tiết hơn.

Sử dụng điện 3 pha phải tuân thủ luật như thế nào?

Cố tình gây phá hoại các trang thiết bị điện, thiết bị đo đếm điện và công trình điện lực.

Thực hiện đóng và cắt điện không theo quy định của điện lực đề ra

Vi phạm những quy định về an toàn trong quá trình phát điện, quá trình truyền tải điện, quá trình phân phối điện và sử dụng điện.

Cố tình gây cản trở các hoạt động của điện lực đến kiểm tra.

Cố tình trộm cắp điện.

Người dùng sử dụng điện sai mục đích như dùng điện để bắt bẫy động vật. trừ những trường hợp được pháp luật nhà nước quy định tại điều 59 về luật sử dụng điện này.

Không đảm bảo an toàn lưới điện và khoảng cách an toàn của đường dây, trạm điện.

Cố tình cung cấp các thông tin sai lệch làm tổn hại đến quyền và lới ích hpwj pháp của cá nhân cũng như của tổ chức.

Nhằm lới dụng chức vụ, quyền hành gây phiền hà thu lợi bất chính trong việc sử dụng điện.

Và gồm các hành vi khác trái với quy định của luật điện lực đề ra.

Nguồn điện nào cũng đều có các luật đề ra để cho người dùng tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành. Sau khi làm đơn xin lắp điện 3 pha và được chấp thuận nhưng người dùng phạm vào một trong những điều sau sẽ bị cấm sử dụng.

Bạn đau đầu vì hóa đơn tiền điện hàng tháng luôn ở mức cao? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết việc này: Hanoisoundstuff.com chuyên thi công lắp điện mặt trời – Giải pháp giúp bạn vừa có điện dùng thoải mái, nếu thừa có thể bán lại cho nhà nước – Phương thức đầu tư sinh lời trong thời đại 4.0 – Tìm hiểu ngay hôm nay!

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sức Sau Sinh, Sau Thai Sản 2022

Đơn Xin Không Đi Tham Quan

Mẫu Đơn Xin Học Bổng Hoa Trạng Nguyên

Đơn Xin Thay Đổi Màu Sơn Xe Máy

Đơn Xin Nghỉ Việc Giáo Viên Violet

Đơn Đề Nghị Di Dời Cột Điện – Đơn Xin Di Dời Cột Điện

Mẫu Đơn Xin Gia Nhập Công Đoàn Của Cá Nhân Và Tập Thể Người Lao Động.

Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe

Đơn Xin Lắp Công Tơ Điện

Trang Tổng Hợp Tin Tức Cuộc Sống

Đơn Xin Rút Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông

Những trường hợp được phép viết đơn di dời cột điện, đường dây

Điều kiện nộp đơn di chuyển cột điện

Để có thể yêu cầu di dời cột điện, người dân cần xem xét những yếu tố sau:

Có căn cứ để chứng minh việc xây dựng cột điện, trạm điện này trên đất là trái phép, hoặc không có sự đồng ý của người đứng tên chủ sử dụng đất không;

Có căn cứ chứng minh cột điện gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới đời sống của người dân xung quanh không;

Có căn cứ chứng minh cột điện đã quá thời gian sử dụng, hư hỏng, không được tháo dỡ, bảo trì;

Có căn cứ chứng minh việc cột điện để tại vị trí này là bất hợp lý, cản trở quyền và lợi ích hợp pháp của người làm đơn;

Thủ tục để yêu cầu di dời cột điện, trụ điện, đường dây điện

Theo quy định tại Nghị định số 134/2013/NĐ-CP, việc tự ý di dời cột điện, hệ thống điện có thể bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng và bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định pháp luật.

Vì thế khi có nhu cầu di dời cột điện, trụ điện, người dân cần có hồ sơ kèm theo đơn đề nghị gửi tới đơn vị quản lý, vận hành công trình điện tại địa phương.

Sau khi tiếp nhận đơn, trong thời hạn từ 10-15 ngày làm việc, đơn vị quản lý sẽ phải có phản hồi với người dân có yêu cầu về việc đồng ý hoặc không đồng ý di dời cột điện, hệ thống điện kèm theo dự toán chi phí di chuyển cột điện.

Hồ sơ xin di dời hệ thống cột, trụ điện, dây điện

Hồ sơ sẽ cần phải có:

Đơn đề nghị di dời cột điện (theo mẫu);

Bản sao CMND/CCCD của người làm đơn;

Bản sao Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú tại địa phương;

Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng thuê nhà đất hoặc văn bản khác có giá trị chứng minh quyền sử dụng hợp pháp thửa đất đang bị ảnh hưởng bởi cột điện;

Hình ảnh thực tế của cột điện, video, các tài liệu chứng cứ khác chứng minh những thông tin khách quan trong đơn là đúng sự thật;

Chi phí, kinh phí di dời cột điện

Kinh phí để di dời hệ thống cột, trụ điện sẽ phụ thuộc vào lý do mà cột điện đó phải di dời. Nếu tác nhân là do khách quan, môi trường hay lỗi của cơ quan quản lý, việc di dời cột điện sẽ không mất chi phí. Tuy nhiên, ngược lại, nếu cột điện được lắp đặt đúng quy định, quy chuẩn, kế hoạch khảo sát được phê duyệt từ trước, việc di dời chỉ là nhu cầu của bạn do cảm thấy những bất tiện trong sinh hoạt thì chi phí sẽ phải do bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Hiện nay mức chi phí để di chuyển cột điện tại một số địa phương qua khảo sát của chúng tôi giao động từ 8-15 triệu đồng/ 1 cột (tùy vào khoảng cách vị trí mới và khối lượng hạ tầng).

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn đề nghị di dời cột điện

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————-

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm 2022

ĐƠN ĐỀ NGHỊ DI DỜI CỘT ĐIỆN

 (V/v: Di dời cột điện nằm trước địa chỉ …….) 

Kính gửi

–   Đơn vị Điện lực ….. (Công ty Điện lực quận ………..)

Tôi là:…………………….. Sinh năm ………………..

CMND số: …………………….. cấp ngày ………….. tại ………………….

Hiện đang sinh sống tại địa chỉ……………….

Bằng Đơn này chúng tôi muốn trình bày và đề nghị với Quý cơ quan một việc như sau:

Chiếc cột điện nằm trước nhà tôi hiện đã rất cũ và hư hỏng, đã bị tháo dời các dây điện mắc qua và hiện tại không còn ảnh hưởng gì đến lưới điện quốc gia. Tuy nhiên đã hơn 2 năm nay, vẫn không có cơ quan chức năng nào tới tháo dỡ di dời cột điện đi làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống thường nhật của gia đình tôi. Gia đình tôi đã phải mua cọc tre để rằng kéo lại cột điện tránh đổ, sụt, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời, trông rất mất cảnh quan và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.

Kính mong Quý cơ quan nhanh chóng có biện pháp xử lý vấn đề trên trả lại cảnh quan đô thị và đảm bảo an toàn cho những hộ dân sinh sống quanh cột điện này.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Tài liệu kèm theo Đơn:

1. Hình ảnh cột điện cũ

2.   

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Đơn xin chuyển đường dây điện

Đơn yêu cầu sửa chữa, bố trí lại cột điện

Đơn di dời công tơ điện

Đơn đề nghị giúp đỡ di dời vật cản trước nhà

Đơn xin di dời tủ điện trạm biến áp

Đơn xin đề nghị chuyển đường dây điện đi chỗ khác

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mẫu Đơn Xin Cấp Đất Thổ Cư 2022

Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường Năm 2022! Dowload

Mẫu Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất 2022 Số 11

Mẫu Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Ngắn Gọn 2022

Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Bán Hàng Qua Điện Thoại Đúng Quy Định

Cách Viết Hóa Đơn Bán Hàng Qua Điện Thoại, Qua Mạng, Qua Fax

Những Lưu Ý Quan Trọng Về Hóa Đơn Đầu Vào, Đầu Ra

Hướng Dẫn Cách Lưu Trữ Hóa Đơn Điện Tử Đầu Ra Đúng Quy Định

Tổng Hợp Cách Kê Khai Hóa Đơn Đầu Vào, Đầu Ra Không Chịu Thuế Gtgt

Cách Xử Lý Mất Hóa Đơn Đầu Vào Liên 2 Và Đầu Ra

“đ) Tiêu thức “người mua hàng (ký, ghi rõ họ tên)”

– Riêng đối với việc mua hàng không trực tiếp như: Mua hàng qua điện thoại, qua mạng, FAX thì người mua hàng không nhất thiết phải ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn. Khi lập hóa đơn tại tiêu thức “người mua hàng (ký, ghi rõ họ tên)”, người bán hàng phải ghi rõ là bán hàng qua điện thoại, qua mạng, FAX.”

Kết luận: Khi bán hàn qua điện thoại, mạng thì không cần phải có chữ ký của người mua mà CHỈ CẦN GHI RÕ là: “Bán hàng qua điện thoại, qua mạng”.

Hướng dẫn cách viết hóa đơn bán hàng qua điện thoại:

Các tiêu thức trên hóa đơn các bạn viết bình thường

Riêng tiêu thức Người mua hàng (Ký, ghi rõ họ, tên) bạn Ghi “Bán hàng qua điện thoại”

HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Ký hiệu: AA/18P

Liên 1: Lưu Số: 0000001

Ngày……..tháng…….năm 2022

Đơn vị bán hàng: CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI

Mã số thuế: 0104963862

Địa chỉ: Lê trọng tấn – thanh xuân – hà nội

Điện thoại: …….. Số tài khoản: 31499566148

Họ tên người mua hàng: Nguyễn văn Duy

Tên đơn vị: Công ty TNHH Anh Duy

Mã số thuế: 0104853561

Địa chỉ: ……………..

Hình thức thanh toán: CK Số tài khoản:

Cộng tiền hàng: 6.000.000

Thuế suất GTGT: 10 % .. , Tiền thuế GTGT: 600.000

Tổng cộng tiền thanh toán 6.600.000

Số tiền viết bằng chữ: Sáu triệu sáu trăm nghìn đồng

Người mua hàng

(Ký, ghi rõ họ, tên)

Bán hàng qua điện thoại

Người bán hàng

(Ký, đóng dấu ghi rõ họ, tên)

Lưu ý:

Nếu người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế thì vẫn phải lập hóa đơn, trên tiêu thức “tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua” ghi rõ “người mua không lấy hóa đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”.

HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Ký hiệu: AA/17P

Liên 1: Lưu Số: 0000001

Ngày……..tháng…….năm 2022

Đơn vị bán hàng: CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI

Mã số thuế: 0104963862

Địa chỉ: Lê trọng tấn – thanh xuân – hà nội

Điện thoại: ……… Số tài khoản:

Họ tên người mua hàng: người mua không lấy hóa đơn

Tên đơn vị:

Mã số thuế:

Địa chỉ:

Hình thức thanh toán: CK Số tài khoản:

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/ketoanhn.org/

Đóng Dấu Hóa Đơn Bán Hàng Qua Điện Thoại Như Thế Nào Cho Chuẩn?

15+ Mẫu Thiết Kế Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Quần Áo Dễ Thương, Kute Dành Cho Các Shop

Hướng Dẫn Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng

3 Bước Nộp Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Qua Mạng Lần Đầu

Video Hướng Dẫn Thao Tác Nộp Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Qua Mạng

Người Bán Có Cần Lập Hóa Đơn Điện Tử Khi Người Mua Không Lấy?

Hóa Đơn Điện Tử Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Hóa Đơn Điện Tử

Khách Mua Hàng Không Lấy Hoá Đơn Phải Xử Lý Thế Nào

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xuất Hóa Đơn Điện Tử Của Misa, Viettel, Vnpt Nhanh Chóng, Chính Xác

Xuất Hóa Đơn Dịch Vụ

Nguyên Tắc Lập Hóa Đơn Gtgt, Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Gtgt

1. Quy định pháp luật về việc lập hóa đơn điện tử

Khoản 1, Điều 15 Nghị định 51/2010/NĐ-CP ngày 14/05/2010 của Chính phủ quy định: “Khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán phải lập hóa đơn. Khi lập hóa đơn phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định tại Nghị định này.”

Như vậy, khi hóa đơn điện tử có hiệu lực bắt buộc áp dụng (01/11/2020) thì bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ dưới 200.000 đồng vẫn phải xuất hóa đơn điện tử.

Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 01/11/2018 đến 31/10/2020, Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP vẫn có hiệu lực thi hành. Vậy việc lập hóa đơn điện tử liệu sẽ thực hiện theo quy định nào?

Trả lời doanh nghiệp về vấn đề này, Cục thuế Hà Nội đã phản hồi tại công văn số 61649/CT-TTHT ngày 05/08/2019 và hướng dẫn cụ thể như sau:

Trong thời gian từ ngày 01/11/2018 đến 31/10/2020, Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP vẫn có hiệu lực thi hành. Do vậy, việc quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong thời gian này thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 31/2011/TT-BTC và Thông tư 39/2014/TT-BTC, cụ thể:

Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần (kể cả trường hợp người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) và trường hợp bán hàng hóa dịch vụ có giá trị dưới 200.000 đồng, người mua yêu cầu lấy hóa đơn thì Công ty phải lập hóa đơn theo quy định tại khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC và Điều 18 Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Kể từ khi hóa đơn điện tử có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP triển khai thì doanh nghiệp bán hàng hóa dịch vụ phải lập hóa đơn điện tử có mã số của cơ quan thuế hoặc HĐĐT không có mã số của cơ quan thuế để giao cho người mua theo định dạng chuẩn dữ liệu mà cơ quan thuế quy định và phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Khách hàng có nhu cầu dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice của MISA vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY

Cách Lập & Xuất Hóa Đơn Điện Tử Bán Lẻ Theo Nghị Định 119/2018/nđ

Hướng Dẫn Viết Hoá Đơn Cho Khách Hàng Là Cá Nhân

Hóa Đơn Điện Tử Bkav

Hướng Dẫn Chi Tiết Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng

Hóa Đơn Dịch Vụ Ăn Uống Không Được Kèm Bảng Kê

🌟 Home
🌟 Top