Đơn Xin Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ, Đơn Xin Lùi Thời Gian Bảo

Cơ quan tiếp nhận đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn thạc sĩ là ban giám hiệu trường đào tạo, phòng đào tạo sau đại học. Người làm đơn cần trình bày đầy đủ các thông tin cá nhân của mình bao gồm họ tên, ngày sinh, nơi sinh, cơ quan công tác, số điện thoại, email. Tiếp đó, người làm đơn cần nêu rõ các thông tin học viên cao học của mình như hình thức đào tạo, thời gian đào tạo, ngành học, mã số, chuyên ngành, tên đề tài luận văn, người hướng dẫn, cơ quan công tác…

Với những người đang thực hiện đề tài luận án tiến sĩ nhưng gặp khó khăn không thể hoàn thành và bảo vệ đúng thời hạn, có thể làm đơn xin gia hạn thực hiện đề tài luận án tiến sĩ để có thể thời gian nghiên cứu, tìm tòi bổ sung cho nội dung của luận án, tuy nhiên đơn xin gia hạn thực hiện đề tài luận án tiến sĩ cũng phải nói rõ bạn cần thêm bao nhiêu thời gian và khi nào có thể hoàn thành để bảo vệ.

Ngoài ra, lý do xin gia hạn việc bảo vệ thạc sĩ trong đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn thạc sĩ cần phải trình bày chính xác, cụ thể cùng các văn bản chứng minh kèm theo để được chấp nhận việc gia hạn bảo vệ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Bên cạnh đó người làm đơn cần xin ý kiến của giáo viên hướng dẫn kèm theo.

Dành cho các bạn học sinh, sinh viên, mẫu thời khóa biểu chuẩn mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn sắp xếp lịch học, lịch thi và các sinh hoạt khác được hợp lý hơn, mẫu thời khóa biểu là chìa khóa để bạn phân bổ được thời gian của mình để không bỏ sót những việc quan trọng nhất.

Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chi Tiết

7 bước cơ bản khi thực hiện luận văn thạc sĩ

Bước 1 – Chọn đề tài nghiên cứu và giáo viên hướng dẫn

Bước 2 – Nhận đề tài: Hiệu trưởng sẽ quyết định đề tài và giáo viên phụ trách hướng dẫn

Bước 3 – Xây dựng đề cương cho đề tài nghiên cứu: Đề cương sẽ được gửi lại cho hội đồng thẩm định

Bước 4 – Bảo vệ đề cương: Nếu thành công sẽ chuyển sang bước 5, ngược lại nếu không được chấp thuận sẽ làm lại từ đầu

Bước 5 – Tiến hành viết luận văn thạc sĩ

Bước 6 – Nộp luận văn

Bước 7 – Bảo vệ luận văn, chờ đợi kết quả

Những vấn đề cần giải quyết trong luận văn thạc sĩ

Đầu tiên cần làm đề cương luận văn. Đề cương – đề tài luận văn được ví như một bản mô tả chi tiết những kế hoạch mà bạn sẽ thực hiện trong cách viết luận văn thạc sĩ, từ phương pháp sử dụng, dự án nghiên cứu, cách triển khai….

Trong đó, đề cương luận văn cần thỏa mãn những vấn đề sau:

– Đề tài nghiên cứu

– Tính cấp thiết của đề tài

– Tổng quan tình hình nghiên cứu đề tài

– Nêu ra các câu hỏi, giả thiết trong nghiên cứu

– Mục tiêu nghiên cứu

– Phương pháp lựa chọn để nghiên cứu

– Khung nghiên cứu

– Kết cấu của luận văn

– Phụ lục

– Nhắc lại tên đề tài

Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết cho đề cương luận văn tốt nghiệp, cần triển khai đầy đủ các nội dung trên, cụ thể:

Tên đề tài

Tên đề tài nên đặt ngắn gọn, không quá 25 từ và phải mô tả được đầy đủ nội dung nghiên cứu. Phải phản ánh được chính xác nội dung mà bạn muốn thể hiện và thực hiện xuyên suốt trong bài luận.

Tổng quan tình hình nghiên cứu đề tài

Bạn có thể chọn đề tài nghiên cứu trong nước hoặc ngoài nước. Tuy nhiên phải thống kê và làm rõ được các tài liệu, chẳng hạn như bài viết nghiên cứu gì, đã có những nghiên cứu nào chưa, bạn sẽ nghiên cứu vấn đề gì?

Nêu ra các câu hỏi, giả thuyết trong nghiên cứu

Cách viết luận văn thạc sĩ hay phải mở đầu bằng một câu hỏi, giả thuyết và kết thúc phải đưa ra được giải pháp đối với vấn đề đó và trả lời được vấn đề (đồng ý hay bác bỏ đối với giả thuyết đỏ).

Khi đưa ra các câu hỏi hay giả thuyết trong nghiên cứu cần phải đáp ứng được ba vấn đề sau: Tổ chức bạn đang ở đâu? Tổ chức bạn muốn đi đến đâu? Làm cách nào để đạt được điều đó?

Mục tiêu nghiên cứu

Mục đích cuối cùng mà bạn muốn nhận được khi nghiên cứu đề tài là gì? Cần xác định được mục tiêu bạn sẽ biết cách đặt câu hỏi để hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu của mình.

Trong mục tiêu nghiên cứu phải đáp ứng được mục tiêu tổng quát (định tính) và mục tiêu cụ thể (định lượng).

Phương pháp lựa chọn để nghiên cứu

Thông thường mỗi nơi sẽ có một cách viết luận văn khác nhau. Bên cạnh đó thì việc lựa chọn phương pháp nghiên cứu còn tùy thuộc vào đề tài nghiên cứu. Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp sau:

– Thu thập tài liệu sơ cấp: Cần trình bày được các bước và sử dụng kỹ thuật lập phiếu, chọn mẫu, điều tra (phỏng vấn hoặc quan sát).

– Thu thập tài liệu thứ cấp: Là những tài liệu đã được thu thập cho mục đích khác nhau. Nhất là những đề tài nghiên cứu mang tính chất so sánh thì chọn phương pháp thu thập tài liệu thứ cấp sẽ rất hiệu quả.

Yêu cầu chung trong cách viết luận văn thạc sĩ

– Về hình thức: Đề cương phải dày ít nhất 10 – 15 trang và in trên giấy A4. Đảm bảo không tẩy xóa trong đề cương. Cần photo đề cương làm 5 bản (ít nhất).

– Về nội dung: Cần giải quyết nghiêm túc các vấn đề nêu ra, đưa ra lập luận và dẫn chứng rõ ràng để tăng tính thuyết phục. Trong trường hợp sử dụng trích dẫn hay tài liệu có sẵn trên mạng, sách báo,… cần phải trích dẫn nguồn rõ ràng để tránh tình trạng bị đánh dấu đạo văn, sao chép ý tưởng.

Đó là phương pháp hướng dẫn viết luận văn thạc sĩ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là những sinh viên sắp sửa bước vào bài kiểm tra “cuối cùng” của mình khi còn ngồi trên ghế của nhà trường. Hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích, cần thiết trong quá trình viết luận văn thạc sĩ.

Cách Viết Luận Văn Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Tại Hàn Quốc

Bạn học thạc sĩ tại Hàn Quốc và đang chuẩn bị tiến hành làm luận văn tốt nghiệp. Vậy thì đừng bỏ qua bí quyết viết luận văn tốt nghiệp thạc sĩ mà Hàn Quốc Kia Rồi chia sẻ!

Format của luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ

Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có 1 khung viết luận văn thạc sĩ/ tiến sĩ khác nhau. Các bạn nên vào thư viện trường tham khảo, down sẵn hướng dẫn về. Tuy nhiên về cơ bản bao giờ cũng sẽ có các phần sau: (Trong 5 phần thì phần 1 và 2 là tốn nhiều thời gian nhất. Còn phần 3, 4, 5 thì khá ổn, dễ viết)

Quá trình làm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ

Với những bạn đang tìm đề tài, có gợi ý nhỏ là bạn hãy xem lại các môn học chuyên ngành trong các kỳ 1,2,3 và tìm lấy 1 đề tài bạn hứng thú. Thường các nội dung/ bài báo giáo sư giảng trong khi học đều là những vấn đề cơ bản và kinh điển. Các bạn lấy đó làm gốc cho đề tài. Sau đó thu gọn lại để tự tìm ra đề tài của mình và sau đó sẽ làm hình thành câu hỏi nghiên cứu.Để đi đến được đề tài thì vấn đề cốt lõi là bạn vẫn luôn cần đọc nhiều nghiên cứu, bài báo khoa học đã được xuất bản trước đó. Đây là quá trình làm Literature Review (LR).

Làm quá trình này chính là phần I của luận văn của bạn. Bạn cần làm phần LR thật kỹ và thật nghiêm túc thì mới có thể ra được câu hỏi nghiên cứu. Và bạn làm kỹ và nghiêm túc thì sẽ tiết kiệm cho bản thân được thời gian và nước mắt khi viết phần II của luận văn.

Những việc này gần như là làm song song nên chúng tôi gộp lại thành 1 phần. Sau khi bạn tìm được đề tài muốn nghiên cứu, sau khi trao đổi với giáo sư thì bạn sẽ đi đến phần hình thành câu hỏi nghiên cứu và mô hình nghiên cứu. Đồng thời sẽ xác định được các biến nghiên cứu của mình là gì. (Ví dụ như là biến độc lập là những biến nào, biến phụ thuộc là biến nào).

Quá trình tìm và đọc 선행연구

Quá trình viết luận văn tốt nghiệp thạc sĩ

Bạn nên đọc tham khảo các bài báo của giáo sư bạn và luận văn của các tiền bối để tham khảo phong cách viết vì viết học thuật rất khác so với viết văn thông thường. Và tham khảo phong cách của giáo sư thì sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian nghe giáo sư góp ý. Nếu giáo nào tốt bụng thì sẽ sửa cho bạn, còn nếu không thì bạn nên bỏ 1 chút tiền để thuê 1 bên thứ 3 chuyên sửa luận văn để người ta chỉnh cách hành văn cho bạn.

môn cần học trong quá trình học thạc sĩ

Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, thì bạn cần học Thống kê. Trong 3 kỳ học Thạc sĩ, có bạn đã học môn Thống kê tổng cộng 3 lần (2 lần là môn học chính trên trường, 1 lần là 특강). Và cứ mỗi lần có 논문세미나 thì bạn lại đi nghe. Nghe nhiều học nhiều thì sẽ thấm dần dần.

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quá trình hoàn thiện luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của bạn được thành công mĩ mãn!

Tóm Tắt Luận Văn Thạc Sĩ: Cách Viết Và Mẫu Tham Khảo

‍ Tóm tắt luận văn thạc sĩ là gì? Đó là việc tóm lại, tổng hợp lại những ý chính của luận văn thạc sĩ. Những nội dung cần được tóm lại một cách ngắn gọn nhất, nhưng vẫn cần đủ ý và sự rõ ràng, rành mạch trong từng mục.

Có thể coi phần tóm tắt luận văn thạc sĩ như một bản báo cáo nhỏ về đề tài của bạn. Làm thế nào để luận văn của bạn ghi điểm trong mắt ban giám khảo hơn cả?

Điều đó cũng phụ thuộc phần nhiều vào tóm tắt luận văn, đặc biệt tóm tắt luận văn thạc sĩ lại càng quan trọng hơn cả.

Tóm tắt luận văn thạc sĩ: Cách viết và Mẫu tham khảo

Cách tóm tắt luận văn thạc sĩ

Wiki Luận Văn sẽ hướng dẫn cho bạn cách tóm tắt luận văn thạc sĩ đầy đủ hơn cả.

Yêu cầu chung khi viết tóm tắt luận văn thạc sĩ đó là bạn phải trình bày nội dung về kết cấu, bố cục bài luận văn một cách trung thực.

Thông thường tóm tắt luận văn thạc sĩ sẽ gồm 3 phần:

1. Mở đầu

– Bạn tóm tắt nội dung của phần này bao gồm các mục nhỏ hơn như: Lý do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu,…

2. Trình bày nội dung chính và đóng góp mới của bạn

3. Kết luận

– Bạn đưa các nội dung đầy đủ như trong bài luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh của mình. Nếu quá dài bạn có thể đưa các đề mục chính vào

– Các bảng biểu, hình vẽ, công thức quan trong khi đưa vào bản tóm tắt luận văn thạc sĩ cần mạch lạc, rõ ràng, sạch sẽ và không được tẩy xóa.

Trình bày tóm tắt luận văn thạc sĩ như thế nào?

Trình bày tóm tắt luận văn thạc sĩ như thế nào?

– Về kiểu chữ: Bạn sử dụng kiểu chữ Times New Roman với cỡ chữ 11

– Lề: Lề trái, lề phải, lề trên và lề dưới bạn đều để 2cm

– Độ dài: Không quá 24 trang (không tính bìa) và in trên cả hai mặt giấy khổ A5

– Đánh số trang ở chính giữa, phía trên đầu ở mỗi trang

– Mật độ chữ bình thường, không nén hay kéo dãn khoảng cách giữa các chữ

– Bảng biểu, hình vẽ: Trình bày theo chiều ngang của khổ giấy

Mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ tham khảo

Mẫu tóm tắt luận văn thạc sĩ tham khảo

Đề tài: Hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang

1. Tính cấp thiết của đề tài

Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang là đơn vị SNCL có thu, là một trong những bệnh viện công lập của Thành phố Đà Nẵng.

Sau khoảng thời gian thực hiện Nghị định số 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ đến nay, Bệnh viện rất chú trọng đến việc đổi mới công tác kế toán, nâng cao hiệu quả sử dụng kinh phí, tích cực cân đối thu chi nhằm đảm bảo tự chủ (một phần) về tài chính.

Với yêu cầu vừa phát triển, vừa phải đảm bảo chất lượng hoạt động, đồng thời phải huy động và sử dụng một cách có hiệu quả các nguồn lực còn hạn chế từ ngân sách nhà nước và nguồn thu sự nghiệp khác đòi hỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang cần tổ chức công tác kế toán tốt hơn, làm sao cung cấp thông tin hữu ích cho quản lý, điều hành bệnh viện và cho quản lý nhà nước.

Chính vì vậy, tôi đã chọn đề tài “Hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang” làm đề tài nghiên cứu cho Luận văn thạc sĩ của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Đề tài tìm hiểu nhằm đánh giá thực trạng công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang, từ đó nhận diện những ưu điểm, hạn chế trong công tác kế toán, qua đó đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện tuân theo quy định hiện hành và tăng cường cung cấp thông tin cho quản trị Bệnh viện.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu thực trạng công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Hòa Vang, đề cập đến các nội dung cốt lõi phản ánh đặc thù của kế toán HCSN nói chung và công tác kế toán ở Bệnh viện nói riêng như khái quát tổ chức công tác kế toán, các phần hành kế toán chủ yếu.

4. Phương pháp nghiên cứu

Luận văn sử dụng phương pháp khảo cứu tài liệu, khảo sát thực tế, đối sánh, phân tích, tổng hợp. Thông tin số liệu phục vụ cho việc phân tích đánh giá bao gồm số liệu thứ cấp và số liệu sơ cấp.

5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của luận văn

– Về Khoa học: Thực hiện đề tài giúp tác giả củng cố lý thuyết, đối sánh thực tế về kế toán trong đơn vị sự nghiệp nói chung và Bệnh viện nói riêng.

– Về thực tiễn: Thực hiện đề tài cũng góp phần hoàn thiện hơn công tác kế toán ở Bệnh viện theo hướng tăng cường công tác kế toán theo hoạt động, theo bộ phận nhằm đánh giá hiệu quả sử dụng kinh phí.

6. Bố cục của luận văn

Chương 1: Cơ sở lý thuyết về công tác kế toán tại các đơn vị sự nghiệp.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang. Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang