Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi Thpt Quốc Gia 2024

Tổng hợp các thông tin mới nhất về giấy chứng nhận kết quả thi (điểm thi) trung học phổ thông quốc gia nhằm giúp các em học sinh cùng phụ huynh hiểu đúng, đủ về loại giấy tờ quan trọng này hỗ trợ hoàn thành các thủ tục nộp hồ sơ đại học, cao đẳng chính xác nhất.

1. Giấy chứng nhận kết quả thi là gì? Dùng để làm gì?

Giấy chứng nhận kết quả thi hay giấy chứng nhận điểm thi thpt quốc gia là loại văn bản bắt buộc dùng để xét tuyển đại học, cao đẳng.

2. Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2024 lấy ở đâu, khi nào?

Theo quy định: Thí sinh đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó

Do đó các bạn học sinh nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 tại trường trung học phổ thông mình đã theo học. Mỗi trường sẽ thông báo thời gian nhận chính xác, thí sinh nhớ theo dõi để đến nhận.

Đối với thí sinh tự do có thể được nhận Giấy này qua địa chỉ ghi trong hồ sơ hoặc đến địa điểm đăng ký dự thi để nhận. Chú ý: Khi tới nhận Giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh mang theo Giấy báo thi và Chứng minh thư nhân dân.

Theo kế hoạch của Bộ giáo dục, thời gian nhận giấy chứng nhận điểm thi THPT năm 2024 chậm nhất ngày 4/9.

3. Nộp giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu? Vào lúc nào?

Do Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số mốc thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh dự thi đợt 2, cụ thể là lùi lịch công bố điểm chuẩn nên từ 2/10 đến 17h ngày 4/10, các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1. Kết quả xét tuyển đợt 1 được thông báo dự kiến trước 17h ngày 5/10.

Như vậy trong khoảng thời gian sau ngày 5/10 các bạn thí sinh trúng tuyển sẽ thực hiện nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2024 về địa chỉ tiếp nhận theo quy định và hướng dẫn của mỗi trường. Các bạn có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

4. Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT thường dùng

Họ và tên thí sinh: ……………………………….

Số báo danh: ………………………………………

Ngày, tháng, năm sinh: …………………………

Mã đăng ký xét tuyển: ………………………….

(Thí sinh sử dụng mã đăng ký xét tuyển này để điền vào phiếu ĐKXT hay ĐKXT trực tuyến) Kết quả thi:

( In ra kết quả tất cả các môn thi thí sinh đã đăng ký dự thi)

Xem, tải mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2024 mới nhất

5. Mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi chuẩn nhất

Trong trường hợp thí sinh làm mất hoặc hư hỏng giấy chứng nhận kết quả thi, các bạn thí sinh cần phải:

– Liên hệ với trường Đại học chủ trì cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh Hội đồng thi có thể sẽ cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

Ảnh 3×4

(có dấu giáp lai

của nhà trường)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúcĐƠN XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN …………..

Kính gửi: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo …..

Hiệu trưởng trường (Giám đốc TTĐTX)………….

1. Tôi là:………………………………..Giới tính………..Dân tộc……………………

2. Sinh ngày……tháng…….năm………tại…………………………………………….

3. Số CMND:……………………………………………………………………………

4. Học sinh trường (Trung tâm GDTX)………………………………………………..

5. Đã được cấp Giấy chứng nhận……………………… tại Hội đồng thi ……………….

6. Khóa thi ngày…………tháng……..năm…………………………………………….

7. Số báo danh………….. Phòng thi………… Môn thi ……… Xếp loại ………………

8. Nay xin được cấp lại Giấy chứng nhận …………………………………………………………

9. Lý do……………………………………………………………………………….

PHẦN XÁC NHẬN

Trường (Trung tâm GDTX)………………..

Căn cứ vào hồ sơ lưu xác nhận:

Học sinh……………………………………

Ngày sinh…………………………………..

Nơi sinh:………………Dân tộc……………

Đã dự thi …………… khóa ngày…………….

Số báo danh…………Phòng thi…………..

Môn ………………… Xếp loại……………….

Vào sổ cấp GCN số……………ngày…….

Đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội……………..

……………………………………………

Hiệu trưởng

Họ tên, ký, đóng dấu

Hà Nội, ngày ……….tháng…..năm……

Người làm đơn ký tên

→ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Đại học, THPT, THCS 2024

Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kết Hôn

Tôi bị mất Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, nên tôi muốn hỏi là có xin cấp lại được không? và thủ tục xin cấp lại như thế nào?

Cơ sở pháp lý: Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn Điều kiện đăng kí lại kết hôn

Theo quy định về đăng kí và quản lý hộ tịch thì việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi đã được đăng kí nhưng bản chính giấy tờ hộ tịch, sổ hộ tịch đã bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được thì được đăng kí lại. Cụ thể:

Điều 24 Nghị định 123/2024/NĐ-CP quy định điều kiện cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn như sau :

Việc khai sinh, kết hôn, khai tử đã được đăng kí tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2024 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng kí lại.

Việc yêu cầu đăng kí lại khai sinh, kết hôn chỉ được thực hiện nếu người yêu cầu còn sống tại thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

Tờ khai theo mẫu quy định;

Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người có yêu cầu đăng kí cấp lại giấy chứng nhận đăng kí kết hôn;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Những giấy tờ có giá trị làm căn cứ chứng minh người có yêu cầu là vợ chồng; Xác nhận của những người từng tham gia đám cưới của người có yêu cầu.

Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn Thẩm quyền cấp lại Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn

Việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn được thực hiện bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các cơ quan đó được quy định tại Điều 25 Nghị định 123/2024/NĐ-CP:

Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng kí khai sinh, kết hôn trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú, thực hiện đăng kí lại khai sinh, kết hôn.

Theo quy định trên, bạn muốn xin cấp lại giấy chứng nhận đăng kí kết hôn thì bạn có thể đến một trong hai nơi đó là Ủy ban nhân dân cấp xã nơi mình đăng kí kết hôn hoặc Ủy ban nhân dân nơi bạn thường trú hiện tại.

Mất Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi Thpt Quốc Gia 2024 Phải Làm Sao?

Mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2024 phải làm sao?

” Đừng quên: Cách đăng ký 4G Viettel yên tâm đọc báo, tìm kiếm thông tin tuyển sinh

Theo quy chế tuyển sinh năm 2024, các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng trong Phiếu đăng ký dự thi sẽ được phát Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2024. Đây là giấy để xác nhận điểm thi THPT quốc gia của thí sinh khi có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng.

Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xác nhận với trường bạn đã đã trúng tuyển. Nếu trong thời gian nộp giấy chứng nhận, thí sinh không nộp hồ sơ về trường thì nhà trường có quyền hủy bỏ tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác. Thí sinh không nộp giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2024 phải làm sao?

Khi bị mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2024, thí sinh phải nhanh chóng liên hệ với trường THPT nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi. Tùy theo từng trường hợp thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi sẽ quyết định có cung cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không.

Thí sinh liên hệ lại với cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh Hội đồng thi có thể sẽ cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

” BỎ TÚI NGAY: Các mốc thời gian sinh viên cần nhớ sau khi kết thúc kỳ thi THPT 2024

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2024 rất quan trọng và chỉ cấp 1 lần, vì thế các thí sinh cần phải giữ thật cẩn thận, tránh trường hợp thất lạc hoặc rách hỏng vì có thể sẽ khiến thí sinh mất luôn cơ hội vào đại học.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn xử lý việc mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2024 quốc gia và nhanh chóng nhập học vào trường mình đã trúng tuyển.

Tham khảo điểm chuẩn các trường Đại học năm 2024:

Làm Gì Khi Mất Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi Thpt Quốc Gia 2024?

Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2024 được dùng để xác nhận với trường đại học khi trúng tuyển. Tuy nhiên, nhiều thí sinh đã làm mất giấy chứng nhận này do bất cẩn.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2024, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng trong Phiếu đăng ký dự thi sẽ được phát Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2024.

Những thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp sẽ không có giấy này mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp và chỉ có thể đăng ký vào những trường có phương án tuyển sinh riêng như xét học bạ…

Mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất 01 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi và chỉ được dùng để xác nhận với trường đại học khi các em trúng tuyển.

Nếu trong thời hạn nộp Giấy chứng nhận, thí sinh không nộp hồ sơ về trường thì trường có quyền hủy bỏ tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác.

Thí sinh không nộp Giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Thời hạn cuối nộp giấy này là hết ngày 19/8. Sau thời hạn trên, thí sinh nào không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi thì xem như không chấp nhận vào học tại trường và nhà trường sẽ gọi thí sinh bổ sung.

Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện bằng thư phát chuyển nhanh hay nộp theo phương thức khác do trường quy định.

Thí sinh nên giữ cẩn thận Giấy chứng nhận kết quả thi của mình, nếu làm mất phải báo cáo ngay cho trường trung học phổ thông nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không cấp lại cho thí sinh nên các em lưu ý tránh để mất Giấy chứng nhận.

Email: [email protected]

Bị Thất Lạc Hoặc Mất Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi Phải Làm Thế Nào ?

Cập nhật lúc: 04:08:57/03-08-2024 Mục tin: Thông tin mới nhất về thi thpt quốc gia 2024

Năm nay thí sinh chỉ được nhận duy nhất một giấy chứng nhận kết quả thi. Sau khi có kết quả thí sinh phải nộp bản gốc đến trường thí sinh trúng tuyển để xác nhận học tại trường.

Năm nay, các thí sinh chỉ được cấp duy nhất 1 giấy chứng nhận kết quả thi để nộp vào trường các trường ĐH, CĐ. Sau khi trúng tuyển vào tường, thí sinhphải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Hội đồng tuyển sinh Trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường trước 17h00 ngày 19/08/2024. Quá thời hạn trên (tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (mỗi thí sinh chỉ được cụm thi cấp 1 bản chính) cho trường được xem như từ chối nhập học. Vì vậy, thí sinh cần hết sức lưu ý, tránh làm mất hoặc rách nát gấy chứng nhận kết quả này.

Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong Phiếu ĐKXT và Phiếu đăng ký dự thi. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong Phiếu ĐKXT và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp thí sinh làm mất hoặc hư hỏng giấy chứng nhận kết quả thi, trong trường hợp này thí sinh cần phải :

– Liên hệ với trường Đại học chủ trì cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh Hội đồng thi có thể sẽ cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

Theo quy định trước ngày 30/07 các cụm thi sẽ chuyển giấy báo dự thi cho thí sinh, Thí sinh đăng ký dự thi tại đâu, giấy chứng nhận điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó.