Đơn Xin Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Khai Nhận Di Sản Thừa Kế
 • Thủ Tục Khai Nhận Di Sản Thừa Kế Theo Quy Định Của Pháp Luật
 • Series Bài Viết ” Hướng Dẫn Thủ Tục Kiểm Toán Cơ Bản”
 • Chuẩn Mực Kiểm Toán Số 330
 • Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Phổ Thông
 • Bạn đang muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài ? Bạn không biết các loại giấy tờ mà mình cần chuẩn bị là gì? Thời gian hoàn thành thủ tục trong bao lâu? Chi phí trọn gói hết bao nhiêu tiền?

  Một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

   Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp giấy xác nhận ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam;

  • Các giấy tờ trên phải được phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt có công chứng bản dịch hoặc chứng thực chữ ký người dịch theo quy định của pháp luật; đồng thời phải còn thời hạn sử dụng (nếu trên các giấy tờ đó không ghi thời hạn sử dụng thì chúng chỉ có giá trị trong vòng 06 tháng, kể từ ngày cấp).

  Chi phí trọn gói về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài giá rẻ

  – DHLaw là một trong những hãng Luật sư uy tín tại TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn giá rẻ và được rất nhiều Khách hàng tin dùng. Hơn thế nữa với mối quan hệ quen biết rộng rãi với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên đội ngũ Luật sư của chúng tôi sẽ giúp hồ sơ của bạn sớm hoàn thành so với thời gian quy định.

  – Chúng tôi cam kết với các bạn chi phí trọn gói mà chúng tôi đưa ra rẻ chưa từng có trong các văn phòng, công ty Luật khác tại TPHCM.

  Công ty Luật DHLaw là nơi hội ngộ nhiều Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật giỏi, lương tâm và trách nhiệm. DHLaw tự tin sẽ đem đến cho Qúy khách hàng dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài chuyên nghiệp vàuy tín cao. Quý khách sẽ nhận được nhiều hơn so với những gì đã bỏ ra. Vì lẽ đó, nếu Qúy khách có nhu cầu tư vấn hôn nhân hãy đến với công ty Luật DHLaw.

  – Add: Số 185 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Trong 60S
 • Thủ Tục Làm Giấy Khai Sinh Cho Con: Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất
 • Thủ Tục Check In Online Jetstar Pacific
 • Check In Online Jetstar Từ A Đến Z Với 4 Bước Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Check In Online Jetstar Chi Tiết Từng Bước
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022 Đầy Đủ, Chi Tiết Từ A
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022
 • Thủ Tục Đăng Kí Kết Hôn Khi Cả Hai Cùng Sống Xa Quê ?
 • Thủ Tục Xin Đăng Ký Kết Hôn Với Quốc Tịch Iceland
 • Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Khoản 1 Điều 126 như sau: ” 1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân thủ theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn”.

  Như vậy, trong trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước ngoài thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật nước đó.

  Ngược lại, trong trường hợp người Việt Nam cư trú ở nước ngoài kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại nước ngoài thì phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

  Theo đó, cơ quan đại diện ở khu vực lãnh sự nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ là công dân Việt Nam có thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn. Các giấy tờ cần phải chuẩn bị gồm có:

   Đối với người Việt Nam cư trú ở nước ngoài:
  • Trường hợp công dân Việt Nam có thời gian thường trú tại Việt Nam, trước khi xuất cảnh đã đủ tuổi kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú trước khi xuất cảnh cấp.
  • Trường hợp công dân Việt Nam đã có thời gian cư trú ở nhiều nước khác nhau thì phải nộp thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ở khu vực lãnh sự nơi đã cư trú cấp. Trường hợp không thể xin được xác nhận tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian cư trú ở các nơi đó và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.
  • Trường hợp công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài thì phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó có quốc tịch cấp.
  • Trường hợp công dân Việt Nam thường trú ở nước ngoài không đồng thời có quốc tịch nước ngoài hoặc công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài nhưng thường trú ở nước thứ ba thì phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó thường trú cấp.
  1. Chứng minh thư nhân dân
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
  3. Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy kết hôn trái pháp luật đó.

  PHAN LAW VIETNAM Hotline: 1900.599.995 – 0974.80.8888 Email: info@phan.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Mỹ
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc
 • Trình Tự Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn 2022 Tại Ubnd Xã, Phường
 • Thủ Tục Kết Hôn Trung Quốc
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Trung Tại Trung Quốc
 • Tư Vấn Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Kết Hôn Với Quân Nhân Cần Những Điều Kiện Và Thủ Tục Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Đăng Ký Khai Sinh Quá Hạn
 • Thủ Tục Kết Hôn Lại Sau Ly Hôn
 • Thủ Tục Kết Hôn Lại Sau Khi Ly Hôn
 • #1 Ly Hôn Rồi Có Đăng Ký Kết Hôn Lại Được Không?
 • Kết hôn với người nước ngoài là giấc mơ của bao người nhưng thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài khá rắc rối. Hãy để Oceanlaw giúp bạn đơn giản hóa công việc trước khi kết hôn giúp hai bạn thật sự hạnh phúc bên nhau. Bởi mang lại hạnh phúc cho mọi người là sứ mệnh của chúng tôi nhờ vào việc tư vấn kết hôn với người nước ngoài nhanh và thuận tiện nhất

  Kết hôn với người nước ngoài hiện đang khá phổ biến nhưng để thuận tiện trong quá trình làm với người nước ngoàithì bạn cần được tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn để không còn vướng mắc gì trước khi kết hôn giúp bạn có tinh thần thoải mái nhất để bước lên xe hoa.

  Tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  Tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài đơn giản hóa công việc của bạn

  Kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam đã được quy định tại luật Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

  Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại Điều 6, Điều 7 và Điều 10 Nghị định số 24/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều tại Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài như sau :

  Thẩm quyền đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  1) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký thường trú của công dân Việt Nam, thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa công dân Việt Nam với nhau mà ít nhất một bên định cư ở nước ngoài; trường hợp công dân Việt Nam không có hoặc chưa có đăng ký thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký tạm trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký việc kết hôn.

  2) Trường hợp người nước ngoài có yêu cầu đăng ký kết hôn với nhau tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký thường trú của một trong hai bên, thực hiện đăng ký kết hôn, nếu cả hai bên không đăng ký thường trú tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký tạm trú của một trong hai bên, thực hiện đăng ký kết hôn.

  3) Cơ quan đại diện thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, nếu việc đăng ký đó không trái với pháp luật của nước sở tại, trường hợp công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài kết hôn với nhau thì Cơ quan đại diện thực hiện đăng ký việc kết hôn, nếu có yêu cầu.

  Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  1. Hồ sơ đăng ký kết hôn được lập thành 01 bộ, gồm các giấy tờ sau đây của mỗi bên:

  a) Tờ khai đăng ký kết hôn – theo tờ khai mẫu

  3) Căn cứ tình hình cụ thể, Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định bổ sung giấy xác nhận của Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài về việc công dân Việt Nam đã được tư vấn, hỗ trợ về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài trong hồ sơ đăng ký kết hôn nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

  Trình tự giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam

  1)Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí, Sở Tư pháp có trách nhiệm:

  a. Thực hiện phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở Sở Tư pháp đối với hai bên nam, nữ để kiểm tra, làm rõ về nhân thân, sự tự nguyện kết hôn và mức độ hiểu biết nhau của hai bên nam, nữ. Trường hợp cần phiên dịch để thực hiện phỏng vấn thì Sở Tư pháp chỉ định người phiên dịch.

  Trường hợp từ chối đăng ký kết hôn, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có văn bản nêu rõ lý do gửi Sở Tư pháp để thông báo cho hai bên nam, nữ.

  Căn cứ vào các quy định của pháp luật thì thủ tục kết hôn tại Việt Nam trải qua các giai đoạn sau:

  • Các bên tiến hành nộp hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn tại Sở tư pháp.
  • Sở Tư pháp sẽ tiến hành phỏng vấn các để làm rõ về nhân thân và sự tự nguyện kết hôn của hai bên nam nữ.
  • Sở Tư pháp tiến hành thẩm tra hồ sơ đăng ký kết hôn, sau đó báo cáo kết quả thẩm tra và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra quyết định ký Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
  • Sở Tư pháp tiến hành tổ chức Lễ đăng ký kết hôn cho hai bên nam nữ.

  Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài hai bên cần chuẩn bị tốt các giấy tờ sau:

  – Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu – Tải Tờ khai đăng ký kết hôn 2022

  Tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay Tờ khai đăng ký kết hôn có xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt Nam, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của công dân nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ và xác nhận hiện tại người đó là người không có vợ hoặc không có chồng.

  – Giấy khám sức khỏe còn hiệu lực

  – Bản sao Hộ chiếu, những giấy tờ còn giá trị như Giấy thông hành hay Thẻ cư trú đối với công dân nước ngoài.

  – Bản sao Sổ Hộ khẩu đối với người Việt Nam cư trú trong nước.

  Cơ quan có thẩm quyền tiến hành việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân người nước ngoài là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký thường trú của công dân Việt Nam, trường hợp công dân Việt Nam không có hoặc chưa có đăng ký thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về nơi cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, nơi đăng ký tạm trú của người Việt Nam thực hiện đăng ký việc kết hôn.

  Để giúp bạn đơn giản hóa công việc trước khi kết hôn, hãy để Ocealaw giúp bạn giải quyết các thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài một cách nhanh nhất và chất lượng nhất giúp 2 bạn sớm hạnh phúc bên nhau. Nếu có nhu cầu thì bạn hãy liên hệ ngay với Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài của chúng tôi sẽ được cung cấp dịch vụ chất lượng và nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đăng Ký Kết Hôn Có Mất Tiền Không?
 • Lao Động Bất Hợp Pháp Kết Hôn Với Người Hàn Quốc
 • Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Theo Quy Định?
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Oman
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Phần Lan
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Được Thực Hiện Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Nơi Tạm Trú Không?
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Năm 2022
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Cách Làm Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Nhanh
 • Lưu Ý Trong Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn
 • Liên hệ 1900 6289 để được tư vấn miễn phí về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  Luật Tiền Phong – với xu thế toàn cầu hóa hiện nay thì việc người Việt Nam và người nước ngoài kết hôn với nhau là rất phổ biến. Tuy nhiên khi hai người có quốc tịch khác nhau nhưng muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì thủ tục thực hiện như thế nào. Qua bài viết sau đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách hàng và độc giả thủ tục kết hôn với người nước ngoài như sau:

  I. Quy định pháp luật về kết hôn với người nước ngoài

  1. Điều kiện kết hôn với người nước ngoài

  Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định nam nữ phải đủ điều kiện kết hôn theo quy định thì mới có thể kết hôn. Đối với trường hợp người Việt Nam và người nước ngoài kết hôn với nhau cũng vậy, ngoài việc người Việt Nam phải đáp ứng điều kiện kết hôn theo Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình thì người nước ngoài cũng phải đáp ứng điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước mà họ mang quốc tịch.

  Đối với những nước mà Việt Nam có ký kết các Hiệp định tương trợ tư pháp về vấn đề hôn nhân và gia đình thì hai bên nam nữ cần phải tuân theo các điều kiện kết hôn quy định trong Hiệp định.

  2. Thẩm quyền kết hôn với người nước ngoài

  Trước đây, việc kết hôn với người nước ngoài được giải quyết ở Sở Tư pháp tỉnh/thành phố, bởi cơ quan này là nơi liên hệ cũng như giải quyết những vấn đề nhân thân, pháp lý của người nước ngoài.

  II. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  1. Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài

  Đối với trường hợp hai bên người nước ngoài và người Việt Nam muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

  Hồ sơ mà người Việt Nam cần chuẩn bị khi kết hôn với người nước ngoài có:

  • CMND, sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (được cấp có hiệu lực trong vòng 6 tháng);
  • Giấy khám sức khỏe;

  Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị kết hôn gồm có:

  • Hộ chiếu/Thẻ tạm trú (bản sao dịch và có chứng thực của Sở Tư Pháp);
  • Giấy tờ tương đương xác nhận tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
  • Giấy khám sức khỏe;

  Lưu ý: đối với hồ sơ của người nước ngoài khi mang sang Việt Nam thực hiện thủ tục cần chú ý một số điểm sau:

  • Tài liệu phải do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, có đầy đủ dấu và chữ ký;
  • Tài liệu khi mang sang Việt Nam cần phải được dịch hoàn chỉnh thành tiếng việt, có chữ ký và dấu xác nhận bản dịch của Phòng Tư pháp thuộc Sở Tư pháp;
  • Tài liệu cần được hợp pháp hóa lãnh sự, cụ thể:

  + Cần được Đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam xác nhận đây đúng là văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước họ cấp;

  + Sau khi đã có xác nhận của Đại sứ quán thì văn bản cần được dịch và gửi đến Cục lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao của Việt Nam để công nhận văn bản được thi hành tại Việt Nam.

  2. Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

  Để có thể thực hiện được thủ tục kết hôn thì các bên cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ.

  Bước 2: Thực hiện thủ tục tại UBND quận/huyện

  Hai bên nam nữ thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND quận/huyện nơi một trong hai bên thường trú, tạm trú.

  Tại đây, hai bên thực hiện việc điền thông tin vào tờ khai, phỏng vấn và cam kết việc tự nguyện kết hôn trước cán bộ tư pháp.

  Sau khi đã thực hiện những thủ tục trên thì việc đăng ký kết hôn đã hoàn tất, hai bên nam nữ nhận giấy chứng nhận kết hôn.

  III. Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm những nội dung như sau:

  • Tư vấn điều kiện kết hôn với người nước ngoài;
  • Tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài;
  • Tư vấn hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ từ nước ngoài thực hiện thủ tục;
  • Hỗ trợ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

  Luật Tiền Phong cam kết dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất.

  Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6289 hoặc 04 – 1088/4/3 để được tư vấn và hỗ trợ.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Về Điều Kiện Kết Hôn Và Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Năm 2022
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Năm 2022
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Năm 2022 : Nhanh & Đơn Giản Nhất
 • Cách Đăng Ký Kết Hôn, Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Qua Mạng
 • Đăng Ký Kết Hôn Vắng Mặt
 • Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Mất Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kết Hôn Với Người Trung Quốc Mất Bao Lâu?
 • Những Thủ Tục Cần Thiết Khi Kết Hôn Với Chiến Sỹ Quân Đội
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Hải Dương
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Bắc Giang
 • Đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu là câu hỏi được hai bên nam, nữ người Việt và người nước ngoài thường quan tâm tìm hiểu khi có ý định xác lập quan hệ vợ chồng.

  Thông thường, khi nói đến thời hạn giải quyết thủ tục hành chính thì pháp luật chỉ quy định thời hạn tối đa giải quyết. Ví dụ, thời hạn cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của công dân. Do đó, có địa phương cấp luôn Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong ngày. Tuy nhiên, có địa phương cấp sang ngày hôm sau. Thậm chí có địa phương cấp sau đúng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị.

  Ngoài ra, thời gian để bạn nhận được kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn phụ thuộc vào tính chính xác của hồ sơ. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ và chính xác thì đương nhiên bạn sẽ rút ngắn được thời gian. Ngược lại nếu bạn chuẩn bị hồ sơ chậm, hồ sơ không đầy đủ và chính xác thì đương nhiên thời gian để các bạn hoàn thiện một thủ tục hành chính phải lâu hơn, do phải mất thêm thời gian khắc phục những thiếu sót trong hồ sơ.

  Vậy vấn đề là, thông thường đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu?

  1. Câu hỏi đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu

  Em tên Nguyễn Văn Hải. Em 32 tuổi, có hộ khẩu tại Quảng Ninh và đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

  Em có quen và yêu bạn gái người nước ngoài khi cả hai cùng làm cho một công ty của Đài Loan tại TP. Hồ Chí Minh.

  Thời gian gần đây, bọn em dự định sẽ đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, do xa xôi và không có nhiều thời gian nên bọn em muốn biết đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu để bọn em chủ động sắp xếp công việc.

  Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Anzlaw!”

  2. Anzlaw giải đáp đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu

  Với câu hỏi của bạn, Công ty chúng tôi xin đưa ra ý kiến giải đáp như sau:

  Do trong câu hỏi bạn không nói rõ bạn sẽ đăng ký kết hôn tại đâu nên Anzlaw chia câu hỏi của bạn làm 2 trường hợp, bao gồm:

  • Một là, hai bạn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
  • Hai là, bạn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài tại nước ngoài.

  2.1. Trường hợp đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

  Trong trường hợp này, thời gian giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài được quy định như sau:

  Pháp luật về quy định thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài và trả kết quả cho công dân là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả ghi trong phiếu hẹn, hai bạn có mặt để ký tên và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

  Như vậy, pháp luật chỉ quy định thời hạn đối đa mà cơ quan đăng ký kết hôn phải giải quyết xong việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Thực tế thì mỗi một địa phương sẽ có những đặc thù riêng phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ phục vụ người dân của cán bộ, công chức. Do đó, có địa phương trả kết quả sau đúng 15 ngày làm việc ghi trong phiếu hẹn. Nhưng cũng có địa phương trả kết quả trước thời hạn một vài ngày. Cá biệt có địa phương trả kết quả luôn trong ngày.

  Điều này thậm chí còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Có trường hợp mà khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kết hôn thấy cần phải xác minh mục đích kết hôn thì thời gian trả kết quả có thể lâu hơn những trường hợp thông thường khác, nhưng không vượt quá thời hạn cho phép.

  2.2. Trường hợp đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch

  Trong trường hợp này, thời gian giải quyết việc đăng ký kết hôn được thực hiện theo pháp luật của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

  Phần lớn việc đăng ký kết hôn tại các nước khác đều đơn giản hơn và thời gian giải quyết nhanh hơn so với việc kết hôn tại Việt Nam. Ví dụ: Tại Trung Quốc, trả kết quả đăng ký kết hôn luôn trong ngày nhận hồ sơ; còn tại Hàn Quốc thì thông thường sau khoảng 02 tuần.

  2.3. Lưu ý về chuẩn bị hồ sơ kết hôn

  Ngoài các quy định nên trên của pháp luật về thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì các bạn cần lưu ý về việc chuẩn bị giấy tờ kết hôn.

  Việc này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian đăng ký kết hôn của bạn. Các bạn cần chuẩn bị giấy tờ cẩn thận và chính xác. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức.

  Nếu bộ hồ sơ đã đúng và đủ thì các bạn sẽ không mất thêm thời gian để khắc phục những thiếu sót và tất nhiên là hai bạn sẽ nhận được kết quả đúng thời hạn quy định. Ngược lại, nếu hồ sơ có sai sót thì riêng việc khắc phục những sai sót này cũng đã mất rất nhiều thời gian của hai bạn.

  3. Kết luận đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu

  Như vậy, Anzlaw đã giải đáp cho các bạn về đăng ký kết hôn với người nước ngoài mất bao lâu.

  Thực tiễn cho thấy, với thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam tới 15 ngày làm việc thì đúng là sẽ khó khăn cho người nước ngoài khi họ không cư trú tại Việt Nam. Lúc này, người nước ngoài sẽ phải đi lại nhiều lần giữa Việt Nam và quốc gia mà họ có quốc tịch hoặc một lần nhưng ở Việt Nam hơn 3 tuần. Và nếu công việc không cho phép thì điều này thực sự là rào cản không nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Đăng Kí Kết Hôn Ở Đâu, Cần Những Gì, Mất Bao Lâu?
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022 Khác Gì So Với 2022?
 • Phỏng Vấn Xin Visa Kết Hôn Nhật Bản Mất Bao Lâu?
 • Đăng Ký Kết Hôn Mất Bao Lâu Và Những Điều Cần Biết
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Nhật 2022
 • #1 Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Online Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Canada
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nhật Tại Nhật Bản
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nhật Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Trung Quốc
  • Chuẩn bị hồ sơ (Tờ khai, giấy xác nhận của cơ sở y tế, giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu, giấy tờ tuỳ thân)
  • Tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ
  • Nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi công dân Việt Nam cư trú
  • Giải quyết hồ sơ
  • Trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

  Xã hội càng hiện đại, công nghệ kĩ thuật càng phát triển thì việc tìm hiểu giao lưu kết bạn hẹn hò ngày càng trở nên dễ dàng. Chính vì thế, nhu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài trong những năm gần đây có xu hướng tăng cao. Cho nên, việc bổ sung và nâng cao kiến thức về đăng ký kết hôn với người nước ngoài là điều vô cùng quan trọng và cần thiết không chỉ đối với những ai đang có dự định kết hôn mà còn có ý nghĩa đối với các cặp đôi yêu nhau trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Căn cứ theo quy định của pháp luật, Luật Quang Huy chúng tôi chúng tôi xin tư vấn về vấn đề về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài như sau:

  • Luật hôn nhân và gia đình năm 2014;
  • Luật hộ tịch năm 2014;
  • Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch.

  Điều kiện kết hôn với người nước ngoài

  Điều 126 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

  1.Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

  2.Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú ở Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

  Do đó, điều kiện để hai người được kết hôn là phải thỏa mãn pháp luật theo quốc tịch của mỗi bên. Tại Việt Nam, Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về điều kiện kết hôn như sau:

  1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

  a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

  b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

  c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

  d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

  2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

  Các trường hợp cấm kết hôn được quy định tại Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình 2014 bao gồm:

   Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

  Trình tự tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài bao gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
  • Lý lịch gia đình của công dân nước ngoài. ( hoặc hộ khẩu của công dân nước ngoài )

  Lưu ý: Những giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền ở nước ngoài cấp;
  • Bản sao hộ chiếu của công dân nước ngoài;
  • Lý lịch gia đình của công dân nước ngoài.

  Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ được thực hiện như sau:

  Bước 1: Đến cơ quan đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam để chứng thực con dấu thẩm quyền cấp các giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự là hợp pháp;

  Bước 2: Tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự (Hà Nội) hoặc Sở Ngoại vụ (thành phố Hồ Chí Minh) sau khi các giấy tờ được xác nhận về chứng thực;

  Bước 3 : Tiến hành dịch thuật/ công chứng tại cơ quan có thẩm quyền (Phòng Công chứng tư nhân hoặc các cơ quan đại diện ngoại giao).

  Địa điểm: Công dân phải nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi công dân Việt Nam cư trú.

  • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ, công chức làm công tác hộ tịch có trách nhiệm xác minh, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.
  • Căn cứ tình hình cụ thể, khi cần thiết, Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng Chính phủ quy định bổ sung thủ tục phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước.
  • 10 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, thì Phòng Tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu cần thiết.
   Trường hợp một hoặc hai bên nam, nữ không thể có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì theo đề nghị bằng văn bản của họ, Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao Giấy chứng nhận kết hôn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn. Hết 60 ngày mà hai bên nam, nữ không đến nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký. Nếu sau đó hai bên nam, nữ vẫn muốn kết hôn với nhau thì phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần 2
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần 2 Có Gì Khác So Với Lần Đầu Không?
 • Thủ Tục Xin Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Theo Yêu Cầu Của Một Bên
 • Thủ Tục Ly Hôn Khi Ly Hôn Theo Yêu Cầu Của Một Bên
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nước Ngoài
 • Đơn Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể
 • Điều Cần Biết Khi Làm Đơn Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể
 • Cấp Lại Giấy Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể
 • Cách Viết Đơn Xin Làm Việc Cho Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp
 • Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất

  Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một thủ tục cần thiết khi bạn muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên đây là một thủ tục rắc rối gây nhiều khó khăn, luật TGS LawFirm xin chia sẻ một số thông tin tham khảo về những điều cần biết khi tiến hành đăng ký kết hôn với người nước ngoài như sau:

  Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Trong đó kết hôn có yếu tố nước ngoài quy định chi tiêt :

  Chú ý: Hướng dẫn thủ tục được nêu bên dưới áp dụng cho việc đăng ký kết hôn giữa:

  + Công dân Việt Nam với người nước ngoài.

  + Công dân Việt Nam cư trú trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

  + Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau.

  + Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

  Bước 1 : Xét đủ điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài bao gồm:

  Phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn.

  chúng tôi từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

  2.Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.

  3.Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

  4.Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

  + Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

  + Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

  + Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời ; giữa cha, mẹ nuôi với con nuô i; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

  1. Một tờ khai đăng ký kết hôn. (theo mẫu đính kèm).

  2. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài.

  Lưu ý đối với giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài:

  + Thông thường giấy này do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, và giấy này phải còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc chồng.

  Nếu không cấp giấy xác nhận này thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo quy định pháp luật nước đó.

  Nếu giấy chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

  + Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam và của nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.

  Lưu ý: Nếu giấy xác nhận của cơ sở y tế này không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp .

  3. Bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người Việt Nam.

  4. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

  + Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

  + Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bảo sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy kết hôn.

  Còn nếu là công chức, viên chức hoặc những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, tiến hành nộp hồ sơ đăng ký .

  Địa điểm: tại Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp quận, huyện,thành phố

  Bước 4: Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài :

  + Theo quy định sẽ là 10 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết.

  + Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

  (Căn cứ tình hình cụ thể, trường hợp cần thiết Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng bổ sung thủ tục phỏng vấn khi giải quyết yêu cầu đăng ký kết hôn nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên và hiệu quả quản lý Nhà nước)

  Bước 6: Trao Giấy chứng nhận kết hôn với người nước ngoài tại đâu :

  + Ba ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

  + Việc trao giấy này phải có mặt cả 2 bên nam, nữ. Công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến 2 bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng 2 bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch.

  + Hai bên nam, nữ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

  + Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên.

  Một số lưu ý khi bạn làm thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài :

  1. Nếu 01 trong 02 bên không thể có mặt cùng lúc để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể đề nghị Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao nhưng tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn.

  Nếu hết 60 ngày mà không đến nhận thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký. Sau đó, nếu 2 bên nam, nữ muốn đăng ký kết hôn thì phải tiến hành thủ tục như ban đầu.

  2. Nếu UBND cấp huyện từ chối đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp thông báo bằng văn bảnh nêu rõ lý do cho 2 bên nam, nữ.

  Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn vui lòng liên hệ với luật sư TGS Law để được tư vấn miễn phí.

  Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc giải quyết ly hôn hãy tham khảo ngay toàn quốc và tại Hà Nội của TGS.

  XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài
 • Cách Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Nhanh Nhất
 • Quá Trình Học Vấn Trong Đơn Xin Việc Sẽ Là Chìa Khóa Của Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Quá Trình Học Vấn Trong Đơn Xin Việc Rất Là Quan Trọng
 • Về Việc Hỗ Trợ Xây Dựng Và Sửa Chữa Nhà Ở Theo Chương Trình “mái Ấm Công Đoàn” Năm 2022
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Sĩ Quan Quân Đội, Công An
 • Đăng Ký Kết Hôn Với Người Thụy Sỹ
 • Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Kết Hôn Với Người Thụy Sỹ
 • Thủ Tục Xin Đăng Ký Kết Hôn Với Quốc Tịch Thụy Sỹ
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Thụy Sĩ
 • Kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài được đánh giá là một trong những thủ tục hành chính khó nhất trong lĩnh vực hộ tịch. Ngoài việc hồ sơ đăng ký bao gồm nhiều loại giấy tờ thì thời gian giải quyết cũng khá dài. Do đó, nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ rất khó hai bên nam nữ có thể tự thực hiện mà không gặp vướng mắc.

  Với kinh nghiệm hàng chục năm hỗ trợ đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài, tiếp nhận và tư vấn cho hàng ngàn trường hợp khác nhau, Anzlaw nhận thấy đa số các bạn có ý định tiến tới hôn nhân với người có quốc tịch nước ngoài đều không am hiểu về thủ tục đăng ký kết hôn. Thậm chí, rất nhiều trường hợp các bạn tự thực hiện nhưng không thành công. Vậy đâu là lý do khiến các bạn gặp vướng mắc?

  Bạn biết rằng, thủ tục hành chính của Việt Nam còn rất phức tạp. Đặc biệt, sẽ phức tạp hơn rất nhiều nếu đó là thủ tục có yếu tố nước ngoài. Các bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn gồm nhiều loại giấy tờ. Trong đó, giấy tờ của người nước ngoài cần được chứng nhận lãnh sự bởi nhiều cơ quan trước khi sử dụng để đăng ký kết hôn.

  Ngoài ra, bạn có thể gặp phải những trở ngại từ chính cơ quan đăng ký kết hôn của Việt Nam. Đó là thái độ nhũng nhiễu, hách dịch của cán bộ tư pháp tìm cách gây khó dễ để “vòi tiền” công dân.

  Vậy khi kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài, bạn cần làm những gì?

  1. Thứ nhất, xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài

  Vì sao đây lại là việc đầu tiên bạn cần làm?

  Bởi lẽ, bạn có thể lựa chọn đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài tại một trong hai cơ quan sau: Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

  Mỗi một cơ quan lại có những quy định khác nhau về hồ sơ đăng ký. Do đó, bạn cần xác định bạn sẽ đăng ký kết hôn tại cơ quan nào, từ đó bạn sẽ bám theo quy định của cơ quan đó để chuẩn bị giấy tờ. Nói cách khác, việc xác định cơ quan đăng ký kết hôn sẽ định hướng cho bạn trong việc chuẩn bị giấy tờ.

  1.1. Đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài tại cơ quan nào là phù hợp?

  Thực tế, mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau do đó việc lựa chọn cơ quan đăng ký kết hôn cũng sẽ khác nhau. Thế nhưng, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm tư vấn đăng ký kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw đưa ra lời khuyên cho bạn như sau:

  Nếu bạn và người có quốc tịch nước ngoài đang cùng cư trú tại một quốc gia thì nên kết hôn tại quốc gia đó. Lúc này, hai bạn có thể dễ dàng cùng nhau chuẩn bị giấy tờ và giải quyết những vướng mắc phát sinh một cách hiệu quả.

  Trường hợp bạn kết hôn với công dân các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc thì bạn nên kết hôn tại Trung Quốc, Hàn Quốc. Vì lẽ, kết hôn tại những cơ quan này thường đơn giản hơn rất nhiều so với kết hôn tại Việt Nam. Thậm chí, bạn có thể kết hôn vắng mặt tại Hàn Quốc.

  Những trường hợp còn lại, bạn nên làm thủ tục kết hôn tại Việt Nam. Bởi lẽ, so với việc xin visa ra nước ngoài đăng ký kết hôn thì kết hôn tại Việt Nam vẫn dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn kết hôn với người Mỹ, Anh, các nước Châu Âu và Đài Loan thì kết hôn tại Việt Nam gần như là sự lựa chọn duy nhất.

  2. Thứ hai, chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài

  Đây là bước tiếp theo sau khi bạn đã xác định được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Đây là bước cực kỳ quan trọng, bởi lẽ kết quả đăng ký kết hôn phụ thuộc hoàn toàn vào tính chính xác của hồ sơ.

  Kinh nghiệm cho thấy, nếu không thực sự am hiểu các thủ tục hành chính hoặc không có nhiều thời gian thì tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để đề nghị họ hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu về chi phí hỗ trợ đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài để làm cơ sở giao kết hợp đồng và để tránh gặp phải đối tượng cò mồi lừa đảo.

  Về chi phí kết hôn với người nước ngoài, bạn tham khảo bài viết chi phí kết hôn với người nước ngoài “.

  Một đơn vị uy tín và “có tâm” bao giờ cũng tư vấn chính xác và đầy đủ, đặc biệt họ sẽ biết cách tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn thông qua việc lược bớt những bước mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tự thực hiện. Đặc biệt, khi tư vấn về vấn đề bảo lãnh định cư, họ sẽ phải chỉ ra cho bạn nhưng điểm bất lợi trong hồ sơ của bạn.

  Điều này hoàn toàn khác biệt với những đối tượng cò mồi lừa đảo hoặc những trung tâm không uy tín. Những đối tượng như vậy họ chỉ chăm chăm giao kết hợp đồng và thu tiền của bạn mà không bao giờ phân tích cho bạn những vấn đề bạn phải đối mặt.

  3. Thứ ba, thực hiện việc đăng ký kết hôn

  Theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 thì khi đã có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định, hai bên nam nữ có mặt tại cơ quan đăng ký kết hôn để đăng ký.

  Nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì hai bạn có mặt tại cơ quan của Việt Nam để nộp hồ sơ. Tại đó, hai bạn hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả. Thông thường, thời gian trả kết quả là sau 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

  Lưu ý:

  Ở bước này, bạn cần lưu ý hai vấn đề sau:

  Một là, bạn có thể phải đối mặt với trở ngại từ cơ quan đăng ký kết hôn của Việt Nam. So với trước đây thì việc đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài cũng đã dễ hơn nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn đó vấn đề về thái độ của công chức tư pháp. Nhũng nhiễu, hách dịch, gây khó dễ bằng việc yêu cầu công dân nộp giấy tờ mà pháp luật không quy định, bắt lỗi sai trong giấy tờ mà không có căn cứ là những gì mà khách hàng của Anzlaw thường phải đối mặt.

  Lúc này, bạn cần khiếu nại hoặc tố cáo để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn.

  Hai là, khi nhận kết quả đăng ký kết hôn, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trong Giấy chứng nhận kết hôn. Đó là những thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân…

  Bảo lãnh định cư chắc chắn là mong muốn của bất cứ ai kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài. Đó có thể là người nước ngoài bảo lãnh người Việt ra nước ngoài định cư. Nhưng đó cũng có thể là người Việt bảo lãnh cho người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.

  Ghi chú kết hôn

  Dù định cư tại Việt Nam hay tại nước ngoài thì bạn cần phải ghi chú kết hôn trước. Ghi chú kết hôn nôm na là thông báo tới cơ quan của nước mình về việc đã kết hôn tại nước ngoài. Do vậy, nếu kết hôn tại Việt Nam thì người nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục này. Còn nếu kết hôn tại nước ngoài thì người Việt sẽ ghi chú kết hôn.

  Bảo lãnh định cư

  Khi đã hoàn tất việc ghi chú, bạn có thể thực hiện việc bảo lãnh định cư. Nếu ra nước ngoài định cư, bạn và người nước ngoài nên tới cơ quan của quốc gia họ để được trợ giúp.

  Trường hợp định cư tại Việt Nam, bạn sẽ bảo lãnh cho người nước ngoài cư trú lâu dài tại Việt Nam. Đó có thể là thủ tục miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ tạm trú.

  5. Kết luận

  Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài. Nội dung giải đáp có thể còn có thiếu sót nên rất mong nhận được góp ý từ các bạn, qua đó sẽ khiến nội dung được đầy đủ và chính xác hơn.

  Chúng tôi đánh giá thủ tục đăng ký kết hôn với người có quốc tịch nước ngoài tương đối phức tạp. Hầu hết các bạn kết hôn với người nước ngoài thì đều là lần đầu thực hiện nên sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ khi tìm hiểu thông tin và thực hiện, thậm chí gặp thiếu sót là việc không tránh khỏi.

  Trường hợp mà người có quốc tịch nước ngoài không sinh sống tại Việt Nam thì tốt nhất các bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn, hướng dẫn, kiểm tra giấy tờ mà các bạn đã chuẩn bị để tránh trường hợp gặp sai sót rồi người có quốc tịch nước ngoài lại phải quay trở về chuẩn bị lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Mỹ
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Indonesia Được Quy Định Như Thế Nào
 • Đăng Ký Kết Hôn Vắng Mặt Tại Hàn Quốc Có Được Không?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Tại Việt Nam Cần Giấy Tờ Gì?
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Tại Hàn Quốc
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nước Ngoài
 • Đơn Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể
 • Điều Cần Biết Khi Làm Đơn Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể
 • Cấp Lại Giấy Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể
 • Cơ quan tiếp nhận đơn xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài và giải quyết hồ sơ ở Tp. Hồ Chí Minh là sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ 141 – 143 Pasteur, Phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, điện thoại: 08 38 25 14 02. 

  2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của đương đơn.

  3. Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện chứng nhận không mắc phải các bệnh như tâm thần hoặc các bệnh khác làm giảm khả năng nhận thưc hoặc không điều kiển được hành vị của mình.

  4. Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

  5. Bản sao sổ hộ khẩu hoặc thẻ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú, …

  2. Lệ phí xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài khoảng 1.000.000 vnđ.

  Điều kiện để được kết hôn với người nước ngoài.

  – Đối với Nam cần phải trên 20 tuổi, đối với nữ cần phải trên 18 tuổi.

  – Hai bên Nam và nữ tự nguyện và đi đến quyết định kết hôn, không ai ép buộc ai, không ai được lừa rối và cưỡng ép hôn nhân.

  – Việc hôn nhân không thuộc trường hợp cấm theo quy định của luật pháp Việt Nam về hôn nhân và gia đình.

  – Hồ sơ xin cấp giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài phải do cả hai bên phải có mặt tại Sở Tư Pháp và xuất trình các giấy tờ chứng minh cá nhân điền tên và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

  – Các giấy tờ của người mang quốc tịch nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt.

  – Sau thời gian 05 ngày hẹn trả kết quả nếu 2 bên Nam, Nữ không nhận giấy chứng nhận kết hôn thì hồ sơ sẽ bị hủy bỏ.

  Khám sức khỏe đăng ký kết hôn tại bệnh viện tâm thần ở Tp. Hồ Chí Minh địa chỉ 192 đường Bến Hàm Tử, Phường 1, Quận 5 hoặc số 152 – 154 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5 tp. Hồ Chí Minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Nhanh Nhất
 • Quá Trình Học Vấn Trong Đơn Xin Việc Sẽ Là Chìa Khóa Của Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Quá Trình Học Vấn Trong Đơn Xin Việc Rất Là Quan Trọng
 • Về Việc Hỗ Trợ Xây Dựng Và Sửa Chữa Nhà Ở Theo Chương Trình “mái Ấm Công Đoàn” Năm 2022
 • Hà Nội: Con Chưa Vào Lớp 1, Cha Mẹ Đã “toát Mồ Hôi” Vì Lo Học Luân Phiên
 • Dịch Vụ Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Làm Giấy Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Bình Dương
 • Quy Định Về Thủ Tục Hôn Phối
 • Những Điều Cần Biết Khi Kết Hôn Với Người Công Giáo – Thiên Ân Art
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Theo Quy Định Của Pháp Luật Hiện Hành
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc
 • Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

  Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư tư vấn kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương.

  Kết hôn với người ngoài tại tại Bình Dương được thực hiện ở đâu?

  Ví dụ: Chị A là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện chị A muốn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với anh B là người quốc tịch Mỹ tại cơ quan có thẩm quyền ở Bình Dương thì chị A và anh B phải tới UBND thị xã Bến Cát để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

  Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương với sự hỗ trợ của Luật sư Bình Dương.

  Bước 1: Người có yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương liên hệ Luật sư Bình Dương để trình bày yêu cầu đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn sơ bộ về điều kiện, thủ tục đăng ký kết hôn người nước ngoài tại Bình Dương. Đồng thời gửi Quý khách hàng bảng báo giá thực hiện dịch vụ. Quý khách hàng ký hợp đồng dịch vụ và thanh toán phí dịch vụ để Luật sư Bình Dương thực hiện dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương cho Quý khách hàng.

  Bước 2: Quý khách hàng cung cấp cho Luật sư Bình Dương các hồ sơ nêu tại mục hồ sơ đăng ký kết hôn được hướng dẫn bên dưới bài viết này. Trường hợp hồ sơ Quý khách hàng cung cấp còn thiếu sót, Luật sư Bình Dương sẽ hướng dẫn hoặc hỗ trợ Quý khách hàng thu thập đầy đủ.

  Bước 3: Luật sư Bình Dương trực tiếp làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương giúp Quý khách hàng

  Bước 4: Quý khách hàng lên làm viêc cùng với Luật sư Bình Dương tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn, ký vào Giấy chứng nhận kết hôn và nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

  Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

  Để đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Bình Dương, Quý khách hàng vui lòng chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

  • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của công dân Việt Nam.
  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của người nước ngoài như giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.
  • Sổ hộ khẩu của Công dân Việt Nam
  • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận các bên kết hôn không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng, xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó. Giá trị sử dụng của giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài được xác định theo thời hạn ghi trên giấy tờ đó. Trường hợp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế có giá trị trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam cư trú trong nước.
  • Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp.

  Trong trường hợp Quý khách hàng còn thiếu các giấy tờ nêu trên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương để được hỗ trợ thu thập trong thời gian nhanh nhất.

  Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

  Ngay khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn, thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng các vấn đề sau:

  • Tư vấn về điều kiện kết hôn với người nước ngoài của Công dân Việt Nam
  • Tư vấn về điều kiện kết hôn với người Việt Nam của Công dân nước ngoài
  • Tư vấn về thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương
  • Tư vấn về hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương
  • Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương
  • Hỗ trợ khách hàng liên hệ cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương
  • Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn nhanh với người nước ngoài tại Bình Dương.

  Công ty Luật 2A.

  Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

  Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

  Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

  Trân trọng cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Bình Dương
 • Kinh Nghiệm Đăng Kí Kết Hôn Tại Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
 • Quy Định Về Đăng Ký Kết Hôn Đối Với Cán Bộ, Chiến Sỹ Quân Đội Nhân Dân Và Công An Nhân Dân
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Của Quân Nhân
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100